Cách Nấu Món Cà Ri Tôm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bóp Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bớp
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • 7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • là món ăn nổi tiếng cảu người Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới, Cà ri là món ăn ngon ngoài ra còn có nhiều tác dụng giúp ích cho sức khỏe. Ở Việt Nam cũng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng với thành phần chính nước cốt dừa, khoai tây, khoai lang hoặc khoai môn, các loại thịt (thịt gà, thịt vịt,thịt bò,thịt heo ,thịt dê, và các loại hải sản như cá, lương …) món cà ri ở Việt Nam thường ăn kèm với bún, bánh mì hoặc cơm. Hôm nay món ngon ba miền xin hướng dẫn các bạn cách làm món cà ri tôm

    01 trái dừa khô, 1 bịt bột cà ri, dầu cà ri,1 củ hành tây, 02 củ hành nhỏ,02 tép sả cây, 03 tép tỏi, 500g khoai tây(có thể thay thế bằng khoai môn hoặc khoai lang), 800g tôm, ngoài ra còn có các gia vị khác như: muối, tiêu, đường, bột ngọt ..

    – Các nguyên liệu đã mua về rửa sạch, gọt vỏ.

    – Tôm rửa sạch ướp với 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng đường, 1 ít tiêu, 1 ít muối, hạt nêm, trộn điều để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó đem khoai tây này chiên với dầu cho lớp vỏ ngoài của khoai tây săn lại là được

    – Tỏi, hành tím băm nhuyển.

    – Dừa khô nạo lấy 01 chén nước cốt và 1.5 chén nước cốt dão.

    – Sả cây đập dập cắt khúc

    – Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm tỏi và hành tím băm nhuyển

    – Cho tôm vào xào, bước này cho thêm 1 ít dầu cà ri vào.

    – Đổ tiếp 1,5 chén nước dừa dão vào, bỏ thêm sả đập dập lúc nãy vào nấu độ 15 đến 20 phút cho thêm khoai tây chiên lúc nãy vào nấu.

    – Khi khoai tây sắp chín ta cho thêm 1 chén nước cốt dừa vào nấu đến khi khoai tây chín là được.

    Ở bước cuối cùng nhiều người muốn món cà ri tôm thêm phần béo có thể thêm 1 ít sửa hộp vào giúp làm tăng thêm độ béo của món cà ri

    Món này ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc bún điều được

    Lưu ý khi thực hiện món cà ri tôm này:

    – Để khoai tây không bị thâm lúc cắt khoai tây nên ngâm trong nước cho thêm vào 1 ít muối.

    – Nếu như nơi bạn ở dừa khô khang hiếm bạn cũng có thể mua bịt nước cốt dừa thay thế .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Ốc Bươu Đen, Vàng Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022
  • Những Món Nhậu Bình Dân Đặc Trưng Ở Sài Gòn
  • Học Nấu Ăn Ở Đâu Tại Tphcm?
  • Thử Ngay Mực Trứng Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Măng Chua
  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Bữa Tối Vào Những Ngày Thu Se Lạnh Ở Hà Nội?
  • Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm, Hến, Ngao Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dọc Mùng Mang Đến Món Ăn Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rau Đay Không Bị Nhớt, Thanh Mát Ngon Hết Xảy
  • Tôm khô nấu canh là món ăn quen thuộc & phổ biến nhất. Về nấu canh tôm khô thì bạn có thể nấu với rau củ quả, tùy vào loại rau củ quả mình thích. Tôm khô thích hợp với canh cà chua, canh bầu bí, rau khoai lang, rau muống, mồng tơi, ….

    • Tôm khô rửa sạch
    • Cà chua cắt miếng
    • Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.
    • Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.
    • Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

    2.Tôm khô rim chua cay, mặn ngọt

    Món thứ 2 trong danh sách những món ngon từ tôm khô đó là tôm khô rim chua cay, mặn ngọt. Đây là món ngon khiến những bữa cơm gia đình thêm thú vị.

    • Rửa sạch tôm, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm.
    • Trong thời gian chờ tôm mềm, bạn pha nước sốt sả ớt gồm 5 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 5 thìa đường, 5 quả ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng, nửa chén nước lạnh.
    • Vớt tôm ra để ráo, xào nhanh tôm với một ít dầu ăn, sả, ớt băm.
    • Bỏ hỗn hợp nước sốt vào tôm và để lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nước sệt lại là được.

    Đây là món ngon được chế biến từ tôm khô không thể thiếu trong những dịp tết truyền thống của người dân miền nam. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần khoảng 30 – 45p là bạn có ngay món ngon.

    • Tôm khô rửa qua nước ấm, vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.
    • Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.
    • Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    Món ngon từ tôm khô mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món tôm khô kho quẹt chấm rau. Hương vị cay cay, mặn ngọt giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

    • Cho dầu vào nồi khử cùng hành tỏi cho thơm
    • Cho tôm khô đã chuẩn bị vào, xào cho giòn
    • Cho thịt nạc xay vào đảo cho nóng
    • Tắt bếp, cho hỗn hợp mắm, đường nước vào nấu trên lửa nhỏ
    • Khuấy đều hỗn hợp thấy sền sệt là được, cho tương ớt vào khuấy chung
    • Cho các gia vị còn lại tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào đảo một vòng rồi tắt bếp
    • Thưởng thức cùng cơm nóng và rau luộc thì tuyệt vời
    • Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.
    • Bắp luộc chín, tách hạt.
    • Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
    • Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

    Ngoài những món ngon chế biến từ tôm khô mà chúng tôi liệt kê ở trên thì còn nhiều món ngon khác như: Tôm khô kho tiêu, tôm khô sốt cà chua, tôm khô sốt me, tôm khô rim thịt ba chỉ, tôm khô rang, ….

    Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM

    Hotline: 076 789 4759

    Website: X-bikeman.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Kiểu Nấu Bún Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • 30+ Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật, Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật Tại Nhà Cho Bé
  • Các Món Sinh Nhật Dễ Làm, Đơn Giản Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nấm Rơm Ngon Cơm Chỉ Trong 30 Phút
  • Vịt Nấu Măng Ngon Đúng Điệu Đậm Đà Với 3 Cách Dưới Đây
  • Tôm Đông Lạnh Nấu Món Gì Ngon? Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Xốp Ngay Cả Tiết Trời Mùa Hè
  • Nấm Đông Cô Tươi Chứa Nhiều Đạm, Vitamin
  • Nấm Đông Cô Tươi (Nấm Hương)
  • Sai Lầm Khi Chế Biến Khiến Thịt Sinh Độc Tố, Gây Ung Thư
  • Mùa Lạnh, Nấu Ăn Đừng Quên Cây Sả
  • Bắt đầu với tôm đã được bóc vỏ và khử mùi sẽ giúp bạn giảm thời gian chuẩn bị. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể mua tôm nguyên con và tự bóc chúng sau. Dù bằng cách nào, tất cả những gì bạn sẽ phải làm để chuẩn bị sẵn sàng cho nồi, lò nướng hoặc chảo làm tan chúng ra.

    Điều quan trọng là tôm của bạn phải được khử trùng. Thực tế không thể khử tôm trong khi chúng vẫn đông lạnh hoặc sau khi chúng được nấu chín, và sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn đợi cho đến khi chúng tan đá.

    Cho tôm vào rổ. Để đảm bảo rã đông tôm của bạn càng nhanh càng tốt, hãy chắc chắn phá vỡ bất kỳ khối băng đã đông lạnh với nhau.

    Nếu bạn không có rổ hoặc rá, hãy thử để túi kín và cho một ít nước mát vào nó trong bồn nước để làm tan đá. Nó tốn thời gian, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc.

    Bạn cũng có thể đặt chính xác số lượng tôm bạn muốn nấu trong một túi nhựa có thể khóa lại riêng biệt trước khi tiếp tục nếu bạn không muốn chuẩn bị toàn bộ túi cùng một lúc.

    Ngâm tôm và đảm bảo nó vừa vặn thoải mái và nước bao phủ toàn bộ tôm. Để tôm trong vòng 10 – 15 phút hoặc cho đến khi lớp băng cuối cùng tan chảy.

    Để tăng tốc quá trình rã đông, hãy để một dòng nước chảy vào bát để liên tục thay thế nước bị lạnh.

    Cảnh báo: Không bao giờ sử dụng nước ấm để rã đông tôm đông lạnh. Điều này có thể làm cho nó tan băng không đồng đều, có thể ảnh hưởng đến kết cấu của nó.

    Lắc lại , sau đó đổ tôm ra trên khăn giấy. Gấp một nửa miếng thấm hoặc sử dụng một chiếc khăn riêng để nhẹ nhàng thấm tôm và thấm bất kỳ hơi ẩm nào còn lại.

    Không nên có tinh thể băng có thể nhìn thấy hoặc nước đọng trên bề mặt tôm khi bạn làm xong.

    Thêm tôm đã rã đông của bạn vào chảo không dính khô hoặc nồi nước sôi trên lửa lớn và nấu chúng trong khoảng 2-3 phút, hoặc cho đến khi chúng chuyển sang màu đục. Hơi nóng sẽ khiến tôm co lại một chút, về cơ bản là vắt từng chút hơi ẩm không mong muốn ra khỏi chúng.

    Mặc dù không cần thiết phải cho tôm của bạn khởi động sơ bộ, nhưng đây có thể là một bước hữu ích nếu bạn muốn đảm bảo rằng chúng không làm cho món ăn bạn đang chuẩn bị sũng nước.

    Đặt nồi lên một trong những đầu đốt trung tâm của bếp và bật nó ở mức nhiệt trung bình cao. Khi nước bắt đầu nổi bong bóng đều đặn, đó sẽ là lúc đưa tôm vào.

    Thêm tôm trước khi nước của bạn đạt đến độ sôi có thể làm giảm nhiệt độ của nó, khiến tôm mất nhiều thời gian hơn để nấu.

    Tôm nhỏ hơn thường sẽ chỉ cần nấu trong 2-3 phút, trong khi những con lớn hơn có thể cần đến 5 phút. Theo dõi sát sao một vài con tôm để bắt đầu nổi lên bề mặt của nồi. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng đã được thực hiện.

    Khuấy tôm định kỳ khi chúng sôi để đảm bảo tất cả đều nóng đều.

    Không cần phải đợi tất cả tôm của bạn nổi. Một khi bạn nhận thấy một nửa trong số chúng nổi lên, sẽ an toàn để đưa chúng ra khỏi bếp gas công nghiệp.

    Mẹo: Tôm luộc hoàn hảo sẽ đầy đặn, ngon ngọt và có màu hồng nhạt.

    Tắt bếp và sử dụng găng tay để cẩn thận nhấc nồi ra khỏi đầu đốt. Đổ tôm vào chao hoặc lọc của bạn, sau đó lắc nhẹ để loại bỏ nước dư thừa.

    Nếu bạn đang pha nước sốt chấm tôm hoặc lên kế hoạch hâm nóng tôm sau đó, hãy ngâm chúng vào bồn nước đá trong vài giây, sau đó xả chúng lại.

    Để có hương vị tối đa, hãy phục vụ món tôm luộc nóng hổi của bạn với bơ tan chảy và một chút gia vị theo sở thích của bạn.

    Nếu bạn kết thúc với tôm chưa chín, hãy chuyển chúng vào hộp bảo quản kín khí và dán chúng vào tủ lạnh. Họ nên để tối đa là 3 ngày.

    Đặt chế độ nướng ở nhiệt độ cao và cho nó ít nhất 8-10 phút để đạt nhiệt độ cao nhất của nó, nó cần phải đẹp và nóng để cho tôm của bạn có bề ngoài giòn hoàn hảo. Trong khi nó đang ấm lên, bạn có thể hoàn thành việc chuẩn bị tôm.

    Bạn cũng có thể sử dụng chế độ nướng hoặc đối lưu thông thường ở khoảng 400 ° F (204 ° C), mặc dù việc nướng tôm của bạn sẽ cải thiện kết cấu của chúng và giúp chúng nấu nhanh hơn.

    Sắp xếp tôm thành một lớp sao cho có khoảng 1 ⁄ 2 in (1,3 cm) khoảng trống giữa mỗi lớp. Hãy chắc chắn rằng không ai trong số họ đang che hoặc chồng chéo lên những con tôm khác.

    Cho tôm của bạn một số phòng để thở sẽ giúp chúng nấu nhanh hơn và ổn định hơn.

    Sử dụng một tấm nướng hoặc chảo gà thịt với các cạnh nổi lên để ngăn tôm trượt ra.

    Nghiêng chảo theo mọi hướng khác nhau khi nó nóng lên để đảm bảo bề mặt nấu của bạn được phủ đều. Đợi dầu bắt đầu hơi lung linh trước khi thêm tôm của bạn.

    Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn loại dầu có điểm khói cao, chẳng hạn như rau, cải dầu, đậu phộng hoặc dầu hướng dương.

    Cẩn thận không để chảo quá nóng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bơ. Làm như vậy có thể khiến chất béo nấu ăn của bạn bị cháy xém, dẫn đến mùi vị cháy khét.

    Bạn sẽ có thời gian đơn giản nhất đang phi 1 / 4 – 1 / 2 pound (110-230 g) tôm tại một thời điểm.

    Họ sẽ bắt đầu nóng hổi ngay khi chạm vào bề mặt nấu nóng. Giữ chảo di chuyển hoặc khuấy tôm liên tục để đảm bảo chúng nóng đều. Trong vài phút ngắn ngủi, tôm của bạn sẽ có màu trắng hồng mềm mại và kết cấu bên ngoài hơi giòn.

    Hãy thoải mái làm sạch tôm của bạn với khoảng 1/2 muỗng cà phê mỗi muối, hạt tiêu, bột ớt, gia vị cà ri và hạt tiêu cayenne vào thời điểm này, hoặc nêm chúng theo sở thích cá nhân của bạn.

    Tôm nấu nhanh, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ đi và để chảo không có người trông coi, nếu không chúng có thể bị cháy.

    Tôm sẽ nóng khi chúng ra khỏi chảo. Dù khó khăn đến mức nào, hãy cố gắng giữ chúng ăn cho đến khi chúng có thời gian để làm mát đến nhiệt độ an toàn. Thưởng thức!

    Kết thúc món tôm xào của bạn với một giọt bơ tan chảy hoặc rắc một loại thảo mộc thơm mới băm nhỏ, như rau mùi tây, rau mùi hoặc thì là.

    Làm lạnh thức ăn thừa của bạn trong hộp kín và cố gắng tiêu thụ chúng trong vòng 2-3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Thịt Đông Lạnh, Tôi Bị Chửi ‘đồ Dở Hơi’
  • Thực Phẩm Tươi, Đông Lạnh Và Đóng Hộp
  • Tiêu Chảy Không Đỡ Nổi Vì Nấu Đồ Đông Lạnh Không Đúng
  • Kinh Nhiệm Cách Nấu Đông Thịt Gà Kết Hợp Da Lợn ( Heo ) Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Các Mẹ
  • Nấm Đông Cô Khô Đặc Biệt Thơm Ngon Đóng Gói Hút Chân Không
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”

    --- Bài mới hơn ---

  • Vợ Biến Mì Tôm Thành 6 Món Sang Chảnh Chẳng Đụng Hàng Ai Khiến Chồng Ngất Ngây Đòi Ăn Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Với Mì Tôm Những Tín Đồ Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Và Thịt Bằm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Miền Tây Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

    • Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.
    • Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.
      Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

    Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

    👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.
    • Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.
    • Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến canh tôm khô với măng:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

    Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

    • Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.
    • Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.
    • Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.
    • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

    Canh tôm khô nấu củ cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Các bước thực hiện món ăn:

    • Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.
    • Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm
    • Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung
    • Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

    Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Mồng Tơi Nấu Tôm Khô ? Món Canh Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 20 Món Ngon Từ Tôm Sú, Các Món Ngon Với Tôm Đãi Tiệc Đơn Giản
  • Các Món Canh Nấu Với Tôm Tươi Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cháo Tôm Cho Bé Nấu Với 2 Loại Rau Củ Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Bất Ngờ Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Chuẩn Nhà Hàng
  • Món Ngon Từ Tôm Sú

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Chiên Nước Mắm Đậm Đà
  • Trứng Cá Hồi Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Trứng Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Hồi Cho Cả Gia Đình
  • Giá bán :

    Tôm sú – tôm sú biển

    Tôm sú biển là một nguồn lợi vô cùng lớn mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta

    Tôm sú biển là loài tôm to. Mỗi con có thể nặng 200 -300 gram

    Thịt tôm sú to rất ngon, ngọt, thịt săn chắc và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của biển cả.

    Khi chế biến và thưởng thức, mùi thơm từ tôm biển rất thu hút .

    Chất lượng tôm sú biển ngon không kém tôm hùm. Rất được người dùng ưa chuộng

    Món ngon từ tôm – Các món ngon từ tôm sú

    các món ngon từ tôm sú luôn được yêu thích bởi vị thanh ngọt, bổ dưỡng, hình dáng đẹp mắt. Tôm luôn có trong các loại thực đơn từ dân dã đến sang trọng!

    Món ngon từ cá mú: 3 kiểu hấp cá bống mú cực ngon bạn nên biết Cách chế biến tôm tít thành những món nhậu và món ăn thông thường Cá thu một nắng ; món ngon tuyệt đỉnh với cơm nóng

    Các món ngon từ tôm sú – các món tôm dễ làm

    Món ngon từ tôm sú – Tôm sú hấp nước dừa

    Nguyên liệu: Tôm to; Nước dừa trái; Vài cọng lá dứa

    Cách làm:

    Rửa sạch tôm, loại bỏ càng, râu. Rửa sạch lá dứa, cắt khúc.

    Cho tôm vào nồi hấp cùng nước dừa, thêm xíu muối và vài cọng lá dứa. Hấp khoảng 5-7 phút là chín.

    Làm nước chấm. Có thể chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

    Tôm mềm, ngọt cùng mùi vị thơm và ngọt từ nước dừa và lá dứa sẽ đánh thức vị giác của bạn.

    Món ngon từ tôm sú -Tôm sú mẹ hấp xả

    Nguyên liệu: tôm to, xả, lá chanh , gừng; gia vị: bột nêm, bột ngọt, tiêu.

    Cách làm:

    Tiến hành rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bớt râu và chân.

    Ướp tôm với 1 muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu.

    Sả rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát vừa phải

    Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ, càng mỏng càng tốt; Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ; Chanh: Vắt lấy nước cốt; Ớt sừng: Rửa sạch, tỉa hoa

    Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

    Cho tôm vào xoong cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín (khoảng 15 phút). Không nên hấp tôm quá lâu vì sẽ làm thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà.

    Khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt là tôm đã chín.

    Xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, xả, ớt sừng trang trí lên trên bề mặt.

    Món ngon từ tôm sú -Ba chỉ cuộn tôm

    Nguyên liệu: Thịt ba chỉ xông khói: 200gr; Tôm sú tươi: 300gr (loại 25-30 con/1kg)

    Hành tím: 10gr; Tỏi: 20gr; Đường cát: 25gr; Tiêu xay: 0,5gr; Nước mắm: 30ml

    Nước đun sôi để nguội: 20ml; Nước cốt chanh: 4ml; Ớt bằm: 1-2 trái

    Cách làm:

    Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch để ráo.

    Hành, tỏi bằm nhuyễn

    Thịt ba chỉ cắt đôi theo chiều ngang.

    Tôm sau khi làm sạch đem ướp với hành tỏi băm, 5gr đường, 0,5gr tiêu xay, để 10 phút cho thấm gia vị.

    Lấy từng miếng thịt đặt tôm lên cuộn lại, lần lượt cuộn cho hết tôm và thịt.

    Cho từng cuộn tôm vào chảo rồi bắc lên bếp, để lửa vừa. Chiên áp chảo đến khi hai mặt thịt chín vàng là được.

    Cho 30ml nước mắm, 20ml đun sôi chín để nguội, 20gr đường cát, 4ml nước cốt chanh, khuấy đều đến khi đường tan hết. Cuối cùng cho tỏi và ớt bằm vào.

    Xếp tôm ra đĩa dọn ăn kèm với bánh hỏi và nước mắm chua ngọt, ăn nóng.

    Món ngon từ tôm sú -Tôm rang muối hạt

    Nguyên liệu: Tôm sú con to: 300 gr; Muối hạt: 100 gr; Chanh: 1 tái; Gừng: 1 củ; Sả: 2 cây; Gia vị: muối, tiêu, ớt bột

    Cách làm:

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ; Sả rửa sạch, thái vát mỏng; Tôm cắt bớt râu, rửa sạch.

    Tiếp theo cho muối hạt vào chảo hoặc nồi đất rang cho muối thật khô, khi nào nghe thấy tiếng nổ lộp bộp là được.

    Trải đều muối ra nồi, xếp một lớp tôm lên, rồi lại phủ lên tôm một lớp muối. Cho sả và gừng vào rồi đậy nắp.

    Dùng tay lắc đều nồi sao cho tôm lẫn muối, sả, gừng. Sau đó cho nồi lên bếp đun khoảng 15 phút để tôm chín đỏ và ngửi thấy mùi thơm nồng là được.

    Xếp tôm ra đĩa, chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc với nước mắm pha ớt xanh. Món này dùng để ăn chơi hay ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon.

    Món ngon từ tôm sú – Tôm nướng sa tế

    Nguyên liệu: 30 con tôm sú lớn

    1 củ hành tím, băm nhỏ; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 3 cọng sả tươi, băm nhỏ; 1/4 chén gừng tươi băm nhỏ

    1/2 chén dầu thực vật; 1 muỗng đường; 1 muỗng cà phê thì là; 1 muỗng cà phê muối; 2 – 3 muỗng canh sa tế

    Cách làm:

    Tôm rửa sạch và loại bỏ phần chỉ đen ở dọc sống lưng, cắt phần đầu và chân dư thừa.

    Pha nước sốt sa tế để tẩm ướp tôm: Lấy một bát nhỏ, cho hành sả, sa tế, muối, đường, thì là và gừng vào và trộn đều.

    Bắt chảo lên bếp và đổ dầu thực vật vào, khi chảo nóng thì bạn cho tỏi và hành tím vào phi cho đến khi vàng thì tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp sa tế ban đầu vào chảo và khuấy đều khoảng 2 – 3 phút.

    Tẩm ướp tôm đã ráo nước vào trong hỗn hợp sốt sa tế. Dùng tay chà xát hỗn hợp thật nhẹ nhàng và đều để tôm thấm đều các gia vị.

    Sau đó để tôm ướp ít nhất 1 tiếng trước khi nướng

    Xiên tôm vào xiên que không rỉ trước khi đặt lên vỉ bếp nướng BBQ hoặc sử dụng bếp nướng than hoa

    Phết thêm ít sốt sa tế lên hai mặt của tôm khi nướng để thịt tôm không bị khô. Cũng có thể biến tấu một tí bằng cách làm món tôm nướng sa tế bọc giấy bạc để giúp tôm đậm vị hơn.

    Nướng trong khoảng 10 phút, kiểm tra xem hai mặt của tôm sú đã chín hồng hay chưa.

    Nếu vỏ tôm đã chín hồng, dùng kẹp gắp ra đĩa và có thể thưởng thức

    Ở đâu bán tôm sú biển ngon tại Tp HCM

    Hải sản Kim Đông Hy chuyên cung cấp nhiều loại hải sản tươi sống và đa dạng.

    Tôm sú biển là một trong những loại hải sản được ưa chuộng nhất tại Công ty hiện nay.

    Phương châm kinh doanh của chúng tôi là ” Lợi ích của khách hàng là cơ sở để phát triển công ty!”

    Tôm sú biển tại hải sản Kim Đông Hy luôn có mỗi ngày với nhiều kích cỡ khác nhau

    Size: 4-6 con/Kg – giá 710.000 đ/kg

    Size: 7-10 con/kg – giá 690.000 đ/kg

    Quy cách: Tôm sú biển tươi, đông lạnh

    Sản phẩm của Hải sản Kim Đông Hy bao rẻ, bao ngon! Chất lượng đúng như cam kết!

    Chúng tôi sẽ giao hàng nhanh, tận nơi trên địa bàn thành phố!

    Bạn chỉ cần nghĩ đến cách chế biến món ngon từ tôm sú và đặt hàng! CHIHAISAN CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

    Chất lượng hải sản luôn tươi sống, hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản

    – Cân đúng trọng lượng – Bán đúng giá thị trường – Phục vụ tất cả quý khách: Nhà hàng, quán ăn, trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Sú Biển Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Nấu Món Gì Ngon
  • Bánh Mì Kẹp Và Loạt Món Ăn Từ Mì Tôm ‘độc Nhất Vô Nhị’
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Ngon
  • Công Thức Các Món Từ Tôm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Hơn 40 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà Mùa Covid
  • Món Ngon Nên Thử: Bánh Phồng Tôm Nấu Canh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Phụ Nữ Việt Từ Mỹ, Đức, Anh Dạy Nấu Ăn Trện Mạng
  • Việc Làm Tuyển Bếp Chính (Nấu Ăn Cho Văn Phòng)
  • Các Món Ăn Truyền Thống Việt Nam Ngon Đặc Sắc
  • Danh Sách Các Loại Gia Vị Và Thảo Mộc
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà Ăn Là Mát Lạnh
  • Nhắc đến bánh phồng tôm, đa số thực khách sẽ nghĩ đến việc chiên bánh lên, tuy nhiên bánh phồng tôm còn được chế biến thành các món ăn đa dạng khác như: dùng để nấu canh, bánh phồng tôm xào, bánh phồng tôm làm bánh cuốn,…

    Kỳ này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm món bánh phồng tôm nấu canh.

    Cách nấu rất truyền thống không có gì phức tạp nhưng nhờ vị ngọt thơm của bánh phồng tôm. Chúng ta cùng tìm hiểu:

    • 01 hộp bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm 500 gram (nếu nấu cho 2 người ăn chúng ta chỉ cần 200 gram bánh phồng tôm là được)
    • Sườn heo 300 gram hoặc tôm 300 gram.
    • Cà rốt, củ cải trắng, hành

    Nguyên liệu gồm có:

    Chuẩn bị:

    • Để có nước lèo ngon ngọt thì chất lượng bánh phồng tôm rất quan trọng vì thế việc lựa chọn bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm với nhãn hiệu lâu năm chất lượng đảm bảo là một lựa chọn cho món canh ngon này. Để bắt đầu nấu canh, cần ngâm bánh phồng tôm với lượng vừa đủ dùng với nước từ 2-5 phút.
    • Sườn heo rửa sạch chặt khúc nhỏ rồi ngâm nước muối hoặc trần với nước sôi. Nếu dùng tôm thì tôm rửa sạch bóc vỏ.
    • Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch cắt vỏ, cắt thành lát hoặc khoanh tròn tùy vào nhu cầu

    Cách nấu:

    • Đun nước sôi trong nồi, cho xương vào nồi, chú ý vớt bọt nếu có
    • Cho củ cải, cà rốt vào, khi nước sôi và gần chín thì cho bánh phồng tôm vào nấu đến sôi
    • Trong quá trình này thì chúng ta nên nêm gia vị
    • Khi canh sôi thì cho hành cắt nhuyễn vào và tắt bếp
    • Chú ý canh bánh phồng tôm để tránh bánh bị nát khi nấu canh.
    • Vậy là xong món canh nấu bánh phồng tôm, chúc quý khách sẽ ngon miệng và khám phá ra món ăn mới lạ này cùng bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm

    Thông tin đặt bánh phồng tôm Quãng Trân Cô Cấm

    Các bạn có thể đặt bánh phồng tôm qua các kênh như Shoppe và Lazada hoặc gọi trực tiếp 090.129.1357

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 6 Món Ngon Với Mắm Tôm Đậm Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 6 Công Thức Món Ngon Từ Tôm Nõn “tuyệt Đỉnh” Cho Bé Yêu
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon❤️nhất Định Nên Thử Qua!
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • 6 Thói Quen Nấu Ăn Dễ Gây Bệnh Ung Thư
  • Cách Nấu Món Cháo Tôm Khô Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Phở Chay Ngon, Dễ Làm Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Nấu Món Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Thơm Ngon Mà Lại Tiết Kiệm
  • Cá Chuối Nấu Món Gì Ngon? Thử Ngay Công Thức Lẩu Cá Quả Dọc Mùng Nhé!
  • Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây
  • Cháo tôm khô là một món ăn dân dã, quen thuộc của các ngư dân vùng biển. Chỉ với vài con tôm khô ta đã có ngay một bát cháo nóng hổi, đậm đà hương vị, khó quên. Vào những ngày mưa lạnh, được cầm trên tay bát cháo tôm khô nóng hổi, xì xụp húp và từ từ cảm nhận hương vị thơm ngon của tô cháo thì còn gì bằng. Chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi vào bếp để khám phá cách chế biến món cháo tôm khô thơm ngon này ngay thôi nào!

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo tôm khô:

    – Tôm khô: 200g

    – Khô mực: 2 con cỡ bàn tay

    – Huyết heo: 200g

    – Giá sống: 200g

    – Gạo thơm: 200g

    – Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu bột, đường

    – Hành lá, 1 củ gừng, 4 củ hành tím băm nhuyễn

    Bước 1: Tôm khô bạn nên chọn mua loại tôm ngon, rửa tôm thật sạch với nước rồi ngâm tôm tầm 15 phút. Khi tôm đã mềm, vớt ra để ráo nước và dùng chày giã sơ cho tôm hơi dập. Tiếp đến, ta ướp tôm với bột ngọt, tiêu, đường và hành tím đã băm nhuyễn.

    Bước 2 : Khô mực nướng sơ rồi xé nhỏ cho vừa ăn.

    Bước 3 : Luộc qua huyết heo rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa miệng.

    Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng non bào sạch vỏ rồi bào sợi.

    Bước 4: Tiến hành rang gạo trên chảo đã đun nóng cho thơm trước khi cho vào nồi nấu để gạo được chín mềm và loãng.

    Bước 5: Tiếp theo, ta cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho hành tím đã băm nhuyễn vào phi vàng thơm, cho tiếp phần tôm khô đã ướp thấm gia vị vào xào đều tay, tiếp đến là huyết heo và khô mực đã xé nhỏ vào xào đều tay cho thấm gia vị. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 6 : Cuối cùng, ta cho hỗn hợp vừa xào vào nồi cháo và tiếp tục nấu trên lửa nhỏ cho đến khi cháo chín mềm và thấm đều gia vị là được.

    Cho một ít giá sống vào trong tô, sau đó múc cháo ra tô cho ngập giá, rắc thêm một ít hành lá, gừng bào sợi, một ít tiêu bột lên trên xong.

    Tag: Cách nấu cháo tôm khô ngon, Hướng dẫn nấu cháo với tôm khô, Tôm khô nấu cháo thế nào ngon, Video cách nấu cháo với tôm, Cháo tôm nấu như thế nào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Sườn Kho Tiêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Kho Mật Ong Ngon Ngọt Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Kho Gừng Ngon Tuyệt
  • Món Gà Kho Thơm Đơn Giản Mà Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Tôm Đất Là Tôm Gì ? Tổng Hợp Các Món Từ Tôm Đất Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Địa Chỉ Bán Tôm Hùm Đất Ngon Và Chất Lượng Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Chua Ngọt Đưa Cơm Cực Ngon ★ Đầu Bếp Hoài Nhớ ★ Món Ngon Mỗi Ngày 2022
  • Chả Giò Giòn Rụm, Giòn Lâu Bằng Bánh Tráng Vn,vành Khuyên
  • Lời Khuyên Sức Khỏe Của Đầu Bếp Quá Cố Anthony Bourdain
  • Những Vật Dụng Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Khuyên Dùng
  • Tôm đất là gì

    Những món ăn ngon từ Tôm đất

    Có thể bạn chưa biết rằng tôm đất chính là nguyên liệu chính làm ra món chả rim tôm đất Bình Định, linh hồn của món ăn này chính là những con tôm tươi rói nhảy đành đạch được bắt lên từ dưới đầm hoặc dưới sông nước ngọt, cuốn với chả ram ăn thì bá cháy còn gì bằng, bên cạnh đó lớp bánh tráng phơi sương sẽ làm cho món ăn càng thêm đậm vị. Thật sự rất tuyệt vời, hương vị của tôm của bánh tráng hòa quyện và được đẩy lên cao trào bởi nước chấm chua chua ngọt ngọt, thật sự không có gì có thể diễn tả được sự hấp dẫn từ món ăn này mang lại. Nếu có dịp chúng ta hãy một lần thử qua món ăn danh bất hư truyền này, đây là món ăn gia truyền của vùng đất đầy nắng gió Bình Định.

    Món thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món tôm rang muối Hồng Kong, đây chính là một món rất đặt biệt đến từ quốc gia phát triển này. Chỉ mới nghe tên thôi chúng ta cũng đã thấy sự sanh chảnh mà món ăn này mang lại rồi phải không nào. Tuy vậy cách thực hiện lại cực kỳ dễ dàng và ai trong chúng ta cũng đều có thể thực hiện được. Món ăn sang chảnh này rất thích hợp để chúng ta có thể chiêu đãi bạn bè, gia đình bởi bất kỳ ai cũng đều có thể thưởng thức món đặc sản này.

    Nhìn chung, tôm là một loại nguyên liệu rất dễ dàng chế biến, bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể chế biến món tôm với bất kỳ loại nguyên liệu nào để cho ra hàng chục món ăn ngon với tôm đất không chỉ giới hạn ở một vùng đất nào đó. Ngoài những món ăn mà chúng tôi đã liệt kê ở trên thì có rất nhiều món ăn khác như tôm chiên bơ, gỏi tôm, bún tôm hải sản, lẩu tôm…v.v..

    + Bào ngư là gì? Những món ngon từ bào ngư

    + Cá sủ vàng là gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 5 Món Ngon Từ Tôm Khô Cho Thực Đơn Hấp Dẫn
  • Nhà Hàng Chuyên Các Món Ăn Về Gà
  • Món Ăn Bài Thuốc Cho Người Bệnh Ung Thư Ruột Già
  • Một Số Món Ăn Cho Người Bệnh Ung Thư
  • Bỏ Túi Danh Sách Các Món Ăn Cho Người Bệnh Tiểu Đường Và Ung Thư Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • + Ớt tươi, sả, giấm, tương ớt, tôm khô.

    • Mang tôm đi rửa sạch, ngâm trong 1 tiếng cho mềm.
    • Trong lúc chờ mềm thì phan nước sốt xả ớt với: 2 thì nước mắm, 5 thìa tương ớt, 5 thìa đường, 5 thìa giấm nhỏ, băm nhuyễn 5 quả ớt tươi, bỏ lớp già của 5 củ sả đem thái mỏng và nửa chén nước lạnh
    • Để ráo tôm, dùng ít sả, dầu ăn, ớt băm để xào nhanh tôm
    • Dùng nước sốt để vào tôm, để lửa nhỏ khoảng 15p đến khi nước sệt là được.
    • Rửa sạch tôm khô và ngâm mềm
    • Tách hột và luộc chín bắp.
    • Cho bơ và dầu vào chảo để phi tỏi, dùng gia vị xào tôm khô cho thấm, khi thấm thì cho bắp xào thêm 1 lúc nữa, cuối cùng là thêm hành lá đảo đều và tắt bếp.
    • Khi ăn thì dùng đĩa, cho thêm tương ớt rồi thưởng thức.

    + Củ hành hương, cà chua, tôm khô, tỏi.

    • Rửa sạch tôm, ngâm mềm
    • Thái cà chua múi cau
    • Phi hành tỏi cho thơm, thêm chút nước lạnh và bỏ cà chua vào, chờ cà chua mềm thì thêm gia vị
    • Xào tôm cho đến lúc ngấm gia vị thì để xuống rồi rắc thêm hạt tiêu.
    • Rửa sạch tôm khô
    • Cắt cà chua thành từng miếng
    • Xắt mỏng và bóc vỏ hành tím, cắt nhỏ hành lá.
    • Cho dầu vào để phi hành tim thơm, tiếp đến đổ cà chưa vào để xào. Sau đó thêm ít nước tắm và tôm khô xào chung 1 lúc rồi cho nước lã hoặc nước hầm xương vào.
    • Thấy canh sôi thì cho thêm gia vị và 1 ít nước côt mẹ, nếm thử thấy nước canh chua ngọt là được. Khi canh sôi lại thì cho hành lá vào và tắt bếp.

    + Tôm khô, thịt ba rọi, rau củ, hành khô, ớt băm, gia vị.

    • Ngâm tôm khô rửa sạch khoảng 20 phút trong nước.
    • Thái thịt, xắt miếng nhỏ rồi cho xào, nhớ để nhỏ lửa để ra bớt mỡ.
    • Xào thịt xong thì gạn mỡ ra, cho tỏi và hành đã băm nhỏ vào phì vàng, rồi cho tôm để xào.
    • Dùng niêu đất để cho thịt tôm vừa xào vào, kết hợp với tiêu, đường, mắm, ớt bắm để nấu đến kho sánh lại. Nên để mềm vừa ăn
    • Các loại rau củ quả như: củ cải, su hào, cà rốt, súp lơ xanh, đậu đũa… Tùy vào sở thích của bạn thì chọn loại phù hợp. Chỉ cho rau rủ khi nước đang sôi, thấy chín rồi thì tắt bếp để giữ được các loại vitamin, giữ mành xanh bắt mắt.

    Bên trên là thông tin 5 món ngon kết hợp với tôm khô và cách chế biến nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi ” Tôm khô nấu gì ngon “.

    Xem về các thực phẩm đồ khô khác ở đây: https://kinggroup.info/thuc-pham-do-kho

    Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

    Hotline: 1900986865 Website:

    Địa chỉ: số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    https://kinggroup.info

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • 【4/2021】Mua Cá Khoai Ở Sài Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Nước Lẩu Thơm Ngon Đặc Trưng Cho Các Món Lẩu
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đổi Khẩu Vị
  • Lẩu Vịt Thơm Ngon Cho Buổi Sum Họp
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Đậm Đà Nóng Hổi Ngon Khó Cưỡng
  • Lẩu Vịt Cần Những Gì? Những Nguyên Liệu Phải Có Khi Nấu Lẩu Vịt
  • Tìm hiểu cách nấu lẩu tôm ngon theo các bước bên dưới:

    Cách chọn tôm tươi: Để biết được tôm tươi, một là bạn nhìn thấy nó còn sống, còn ve vẩy hay búng nhảy ngay tại lúc mua. Hoặc kiểm tra bằng cách kéo thẳng phần đuôi tôm để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt, nếu khớp càng hẹp thì tôm càng tươi và ngược lại. Những con tôm có phần chân bị rụng ra hay chuyển sang màu tối thì không nên chọn vì chúng không còn tươi nữa. Và tôm có mùi hay bị nhớt thì hoàn toàn là đã bị chết quá lâu, không còn nhiều chất dinh dưỡng nữa, hay còn gọi là bị ương.

    Ngoài ra, bạn có thể nấu lẩu tôm cùng với sườn heo, hay mực, nghêu.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Thường khi nấu lẩu, tôm sẽ được để nguyên vỏ, tuy nhiên bạn cũng cần sơ chế bằng cách cắt bỏ bớt phần đầu và đuôi ( cắt bỏ bớt râu tôm và phần đầu mũi nhọn để tránh bị xước và dễ gắp hơn trong lúc ăn ), sau đó rửa sạch sẽ.

    Các nguyên liệu còn lại thì rửa sạch và cắt nhỏ ra.

    Tiến hành nấu lẩu tôm:

    • Đun nước nóng để làm nước lẩu ( khoảng 1 lít nước cho 2-3 người ăn, điều chỉnh theo số lượng người).
    • Bỏ cà chua, hành ớt (đã băm nhuyễn), sườn (nếu có, hầm cho ngọt nước hơn) vào nồi, nêm nếm gia vị cho đến khi vừa ăn: nước mắm, đường, bột ngọt (bột nêm), nếu nhạt quá có thể dùng gói gia vị nấu lẩu có bán sẵn ở các cửa hàng tiện lợi và siêu thị.
    • Đợi nước sôi rồi bắt đầu cho các loại rau vào, tôm rất dễ chín nên bỏ vào nước đang sôi khoảng 1-2p là có thể ăn được.
    • Ăn kèm với mì trứng, mì tôm hay bún đều tuyệt vời.

    Vậy là bạn đã có cách nấu lẩu tôm ngon mà lại cực kỳ đơn giản đúng không nào! Còn chờ gì nữa, bắt tay vào bếp nè!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Cực Ngon, Không Tanh Tại Nhà
  • Bật Mí Những Cách Làm Lẩu Rắn Vị Ngon Độc Đáo
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100