7 Món Ngon Từ Trái Sake

--- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Cá Hú Nấu Món Gì Ngon 04/2021
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Nấu Món Gì Cho Giáng Sinh 2022: Thực Đơn
  • Thịt Bò Băm Cà Tím
  • Sa kê hay còn gọi là cây bánh mỳ la loại cây đặc thù ở miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm cây thu hoạch quả 2 lần vào mùa xuân và mùa thu. Những năm gần đây, cây Sa Kê được trồng rất nhiều để lấy trái, lấy bóng mát, hay trang trí cảnh quan ở những khu chung cư, biệt thự.

    Quả Sa Kê có hình quả trứng, vỏ màu xanh, có nhiều gai như trái mít, không có hạt, thịt quả màu tráng. Quả Sa Kê được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Theo phân tích, trái sa kê chứa 25% tinh bột, 3% protein, 0,5 % lipid, và nhiều chất bổ khác như: vitamin C (20mg/100gram), kali, kẽm, thiamin… Không những trái sa kê bổ dưỡng, mà cây sa kê cũng lắm hữu dụng. Theo Đông y, rễ sa kê có tính làm dịu, trị ho; vỏ sa kê có tác dụng sát trùng; lá sa kê có công dụng tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu…

    – Pha bột chiên giòn với nước cho vừa sánh, đập vào một quả trứng, đánh đều.

    – Cho dầu ngập chảo, đun sôi. Nhúng sa-kê vào hỗn hợp bột, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.

    Món Sa Kê chiên mà thơm ngon, ăn giòn thực sự thích hợp cho tiết trời mùa thu se lạnh, vừa xem phim vừa nhâm nhi món bánh Sa Kê chiên mà thì còn gì hấp dẫn hơn.

    – Sa-kê gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Bột chiên giòn hòa tan với chút nước cho sền sệt, cho mè vào trộn đều.

    – Nhúng miếng sa-kê vào bột rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

    – Vớt ra để ráo dầu. Dọn ra đĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise sẽ ngon hơn.

    Sa kê được nấu cùng với khoai lang, đậu đỏ, đậu phộng rang, nước cốt dừa,… thơm ngon, thanh mát.

    Gọt vỏ sa kê, khoai lang, cắt miếng hình quân cờ.

    – Cho nước dừa dão, lá dứa, khoai lang, sa kê, đậu phộng vào nồi đun gần chín, cho táo đỏ, bột báng, bột khoai, nấm mèo vào.

    – Cho nước cốt dừa, đường vừa ăn, nấu 5 phút, nhấc xuống.

    – Uớp muối, đường vào sa kê, khoai lang và bí rợ vào nồi cho ngấm. Cho nước dừa, nước cốt dão ngập xâm xấp vào sa kê, khoai lang, bí rợ nấu chín để sẵn ra nồi thứ nhất. Kế đến, cho đậu đũa, đậu phộng, hạt sen… đã sơ chế vào nồi thứ hai nấu chín. Đổ hai thứ cho vào chung một nồi rồi đổ cùi dừa nạo, tàu hũ ky, bột khoai, bột báng, táo đỏ… vào sau chót.

    – Cuối cùng, cho nước cốt đậm đặc vào. Nêm nếm lần cuối cho vừa khẩu vị, nhắc xuống. Múc ra tô dùng, thêm vào nhúm đậu phộng rang giã giập là xong.

    – Jambon xắt chỉ. Xà lách rửa sạch, cắt đôi hoặc ba

    – Ớt chuông, hành tây rửa sạch. Dưa leo lạng lấy thịt, bỏ ruột. Tất cả xắt sợi. Trái ô-liu cắt từng khoanh mỏng

    – Trộn đều tất cả các nguyên liệu với giấm trộn pha sẵn, dọn ra dùng lạnh.

    Ngoài ra Sa Kê dùng để nấu canh cũng rất ngon, mát, làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

    – Sakê gọt bỏ vỏ, cắt làm bốn rồi bỏ lõi. Cắt miếng vừa ăn

    – Hành lá nhặt rửa sạch, xắt xéo

    – Ngâm sakê trong nước muối cho trắng Tôm bóc nõn vỏ, đập giập

    – Đun sôi nước dùng. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho tôm vào nấu sôi

    – Cho tiếp sakê vào nấu khoảng 10 phút cho chín, trút ra tô. Rắc hành lá và tiêu lên.

    – Lá sa kê, đậu bắp, đọt ổi non rửa sạch. Lá sa kê thái sợi, đậu bắp xắt khúc.

    – Đậu phụ bóp nát hoặc cắt miếng vuông vừa ăn

    – Bắt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi già cho đậu phụ và đậu bắp vào, khoảng 2 phút sau cho tiếp lá sa kê, đọt ổi vào, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn, nhắc xuống ngay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đón Lễ Vu Lan Báo Hiếu Trổ Tài Làm Đậu Hủ Trộn Thật Ngon
  • Cá Tai Tượng Biển Cao Cấp
  • Cá Song Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Nhân Dịp Cuối Tuần?
  • Những Lưu Ý Khi Chế Biến Cá Song Biển
  • Cá Song Là Gì, Cách Chế Biến Ra Sao, Giá Bán Như Thế Nào?
  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Nhìn hình dáng bên ngoài thì quả Sake giống như mít với nhiều gai non nhưng phần thịt bên trong lại rất đặc và không hề có hạt. Cây Sake cao trung bình khoảng từ 15 – 20m. Ngoài việc lấy quả Sake để ăn thì cây Sake còn được trồng làm cảnh, lấy bóng mát…

    Cách các món ăn làm từ quả Sake

    Nấu canh bằng quả Sake

    Sake có thể nấu với cùng rất nhiều nguyên liệu khác như sườn, thịt, tôm… để làm canh trong các bữa ăn thường ngày thay thế cho các loại củ như khoai tây, cà rốt,… Chắc chắn món canh này sẽ khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần phong phú và bổ dưỡng.

    Quả Sake chiên giòn

    Giống như những loại khoai tây, khoai lang, bạn cũng có thể chiên giòn Sake để khiến nó trở thành một món ăn vặt cực hấp dẫn.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Nấu chè từ quả Sake

    Bên cạnh việc trở thành những món ăn chính trong bữa ăn thì bạn cũng có thể nấu những món tráng miệng đặc sắc từ quả Sake. Chè Sake là một ý kiến không tồi.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    Các công dụng tuyệt vời của Sake

    Hãy bỏ túi những công dụng tuyệt vời của quả Sake để áp dụng khi cần, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hố Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,660】
  • Cá Hồi Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,561】
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,462】
  • Món Ngon Với Trái Ổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Tiệc Ngọt Sinh Nhật Cho Bé Gồm Những Món Gì?
  • Cách Làm Các Loại Bánh Ngon Đơn Giản Từ Bột Mì
  • 4 Món Bánh Ngon Dễ Làm Từ Bột Mì Cực Hấp Dẫn
  • 30 Loại Bánh Bột Mì, Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Trứng Sữa, Bột Năng Bột Nếp, Bột Bắp Không Cần Lò Nướng Tại Nhà
  • 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Chuối Chín Cho Bé Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • (SGTT) – Trái ổi rất giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Theo chúng tôi trong 100g trái ổi chứa đến 228,3mg vitamin C, tương đương 381% giá trị cần có hằng ngày.

    Ngoài ăn ổi tươi, ép ổi lấy nước uống là một trong những cách dễ làm nhất để thưởng thức hương vị của loại trái cây này. Theo gợi ý từ trung tâm Hướng Nghiệp Á Âu, nước ép ổi sẽ thơm ngon hơn khi ướp ổi với đường trong bước sơ chế.

    • Bước 1: Ổi mua về ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, xắt bỏ hai đầu, giữ nguyên vỏ.
    • Bước 2: Xắt ổi thành miếng nhỏ, sao cho vừa kích cỡ máy ép của gia đình, sau đó cho ra tô nhỏ, thêm đường cát và đảo đều cho đường phủ đều lên ổi. Bước thực hiện này giúp nước ép có vị ngọt thanh, màu sắc đẹp mắt.
    • Bước 3: Cho ổi đã phủ đường vào máy và ép lấy nước.
    • Bước 4: Cho nước ép ra ly, thêm nước đường, đá tùy ý và thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • Ổi nữ hoàng: hai trái
    • Tàu hủ ky non: hai miếng
    • Mì căn: ba cây (xé sợi vừa, ướp hạt nêm và trộn đều)
    • Rau húng, ớt sừng: một ít
    • Muối, đường, nước mắm chay, tương ớt, nước cốt chanh: một ít

    Cách làm:

    • Bước 1: Bắc chảo dầu, cho tàu hủ ky non vào chiên vàng hai mặt, sau đó vớt ra để ráo dầu, xắt miếng vừa ăn.
    • Bước 2: Bắc chảo khác, khi dầu sôi thì cho mì căn vào chiên, vớt ra để ráo.
    • Bước 3: Ổi rửa sạch, xắt sợi, ngâm với nước đá và ít muối cho giòn. Rau húng rửa sạch để ráo nước.
    • Bước 4: Cho một muỗng muối, bốn muỗng đường và ớt vào cối, giã đều cho quyện đường.
    • Bước 5: Cho hỗn hợp muối, đường, ớt hòa cùng ba muỗng nước cốt chanh, trộn đều rồi thêm ba muỗng nước mắm chay vào (có thể giảm nước cốt chanh tùy khẩu vị).
    • Bước 6: Cho ít nước trộn vào tàu hủ ky và mì căn, trộn đều cho thấm gia vị. Cho ổi vào thau mì căn và tàu hủ ky, thêm tương ớt và gia vị vào, trộn đều.
    • Bước 7: Cho rau húng lủi vào và bày ra đĩa.

    Nguyên liệu:

    • Ổi giòn: 800g
    • Tôm sú: 200g
    • Thịt ba rọi xông khói: 100g
    • Chanh vàng: một trái
    • Ớt hiểm xanh
    • Ớt sừng: bốn trái
    • Hành phi, húng lủi, mè trắng rang: một ít
    • Đường, muối, dầu ăn: một ít
    • Xốt Mayonnaise

    Cách làm:

    • Bước 1: Ổi đem rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt lát mỏng khoảng 2-3mm, sau đó ướp ổi với một muỗng canh đường và trộn đều; sau khoảng 3-5 phút thì chắt bỏ phần nước đường.
    • Bước 2: Húng lủi xắt nhỏ; ớt hiểm đập dập, ớt sừng xắt sợi.Bước 3: Thịt ba rọi xông khói đem xắt nhỏ theo bề ngang khoảng 1cm, chiên cho thơm giòn.
    • Bước 4: Tôm sú rang với muối hột để tôm ngọt, săn thịt, sau đó xắt đôi theo chiều dọc.
    • Bước 5: Bào vỏ chanh vàng, vắt lấy hai muỗng canh nước cốt.
    • Bước 6: Pha nước trộn, thành phần gồm hai muỗng nước cốt chanh, một muỗng đường, 1/3 muỗng muối và một muỗng vỏ chanh bào.
    • Bước 7: Trộn đều các nguyên liệu với nước trộn, thêm hành phi và một muỗng canh xốt Mayonnaise vào rồi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • Ổi tươi, chọn trái cứng và chín vừa tới để có độ giòn: 500g.
    • Bột mì: 100g
    • Nước cốt dừa: 20ml
    • Đường: 10g
    • Nước lọc: 50ml

    Cách làm:

    • Bước 1: Ổi bỏ hạt, giữ nguyên vỏ, xắt miếng mỏng vừa ăn theo chiều dọc trái.
    • Bước 2: Trộn đều bột mì, nước cốt dừa, đường, nước lọc.
    • Bước 3: Nhúng ổi đã xắt miếng vào hỗn hợp bột, chiên giòn trong chảo ngập dầu
    • Bước 4: Chiên vàng phần bột thì vớt ổi ra đĩa, thưởng thức với tương ớt.

    Mẹo chọn ổi ngon Trái ổi có da hơi sần sùi, trái chín tới có màu xanh sáng đa phần sẽ giòn và ngon ngọt. Phần vỏ là nơi chứa nhiều vitamin C nhất trong trái ổi. Vì vậy, hãy rửa thật sạch trái ổi để có thể ăn được cả vỏ.

    Yến Nhi (tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Những Món Ngon Từ Ổi
  • 3 Phút Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Quả Ổi
  • 8 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thành Các Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • 16 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thành Những Món Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Quả Trám
  • Bài Thuốc Từ Quả Trám, Món Ngon Từ Quả Trám: Rất Tốt Cho Hệ Hô Hấp
  • Chế Biến Ra Những Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Không Ngờ
  • Quả Dọc Nấu Canh Chua
  • Những Món Ăn Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Khiến Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Quả sake là quả gì?

    Cách chế biến quả sake

    Chế biến sake thành canh sake nấu với sườn non:

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả sake, 350 gram sườn non đã chặt, hành lá, gia vị nêm nếm

    Cách làm:

    • B1: Sơ chế nguyên liệu: Sake bỏ lõi, thái thành từng miếng vừa ăn, một miếng sake có thể chia thành 4 phần. Sườn non chặt thành khúc, hành lá thái nhỏ rửa sạch.
    • B2:  Chần thịt qua nước sôi để giảm độ hôi của thịt, bỏ thịt vào trần 5 phút rồi vớt ra rửa sạch bằng nước rồi để ráo.

    Chế biến món sake tẩm bột chiên giòn đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu: 2 trái sake, 1 bát bột chiên giòn, 1 quả trứng, muối và dầu ăn.

    Cách làm:

    • B1: Sơ chế nguyên liệu: thái sake thành miếng lát nhỏ vừa ăn. Tạo hỗn hợp bột để chiên sake bằng cách đổ lượng nước phù hợp vào bột chiên giòn để bột có độ đặc vừa phải. Đập thêm 1 quả trứng và 1 ít muối vòa hỗn hợp bột chiên rồi sau đó khuấy đều.
    • B3 : Cho chảo lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu bắt đầu sôi thì cho sake vào chiên giòn. Cho từng miến sake vào bột rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Cần chú ý lật đều tay để sake không bị cháy.
    • B4: Chuẩn bị một lót lớp giấy thấm dấu rồi vớt sake ra bỏ vào trên giấy để làm giảm lượng dầu bám trên sake.

    Bánh sake nhúng mè:

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 trái Sakem , 1 bát bột chiên giòn, mè trắng, muối và  dầu ăn

    Cách làm:

    • B1: Sơ chế nguyên liệu: sake thái cắt lát mỏng rồi cắt khoanh tròn.
    • B2: Trộn bột chiên với một chút nước và muối thành hỗn hợp bột, đổ lượng nước phù hợp để tránh bột quá nhão
    • B3: Bỏ mè trắng ra dĩa, bắc chảo lên bếp và đun sôi dầu.
    • B4: Cho từng miếng sake ngập vào hỗn hợp bột và tẩm qua mè trắng rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Chú ý lật đều 2 mặt trái sake để sake vàng và không bị cháy.
    • B5: Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu để món ăn đỡ bị ngán. Bánh sake nhúng mè nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise sẽ rất ngon.

    Chè sake:

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 Trái sake, 2 củ khoai lang, 50 gr đậu đỏ, 3 nấm tai mèo, 50 gr bột báng, 300 gr dừa đã nạo, lá dứa, 150 gr đường cát trắng, đậu phộng.

    Cách làm:

    • B1: thái sake, khoai lang và khoai môn 1 củ thành những miếng vuông vừa ăn. Ngâm đậu đỏ, đậu phộng trong nước trước khi nấu khoảng 8h và ngâm tai mèo trong 2h để nở, ngâm bột báng trước khi nấu 30 phút. Sau đó đem nấm méo thái nhỏ. Dừa đã nạo lấy nước cốt dừa.
    • B2: Cho nước dừa lên bếp và đun sôi rồi cho đậu phộn và đậu đỏ vào hầm cho chín mềm
    • B3: Khi đậu chín mềm thì cho khoai lang, khoai môn, tai nấm mèo, lá dứa, trái sake vào nấu cùng, trong quá trình nấu cho thêm chút đường, đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều.
    • B4 : Cho một chút muối với nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho bột báng vào khuấy nhẹ tay. Khi nước cốt dừa đã sền sệt và bắt đầu quánh lại thì bắt đầu tắt bếp và có thể dùng được rồi.

    5/5

    (1 Review)

    About admin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh (Nước Mát) Giải Khát Tại Nhà
  • Pozaa Tea Mách Bạn Cách Nấu Nước Đường Và Pha Chế Chuyên Nghiệp
  • Bí Quyết Cách Nấu Nước Đường Sirup Cực Chuẩn Trong Pha Chế
  • Đổi Vị Cho Bữa Cơm Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Đậm Đà Thơm Phức
  • “Nấu Gì Hôm Nay?”
  • Làm Món Thạch Trái Bơ Cực Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Bơ Mềm Mịn Béo Ngậy Thơm Ngon
  • “Bơ Xào” – Đặc Sản Quê Hương Tôi
  • Ngon Và Lạ Miệng Với Món Bò Cuốn Trái Bơ Booth
  • Cách Làm Salad Thịt Bò Với Trái Bơ Ngon Tuyệt
  • Bơ Đậu Phộng – Nguyên Liệu Tuyệt Vời Cho Bữa Ăn Chay
  • Bọ Xít Muỗi Gây Hại Trên Cây Bơ Và Cách Phòng Trừ

    Bọ xít muỗi tại Việt Nam được biết đến là một loài côn trùng gây hại trên cây công nghiệp như: Bơ, điều, ca cao,….

    Tuy nhiên, hiện nay với tình hình biến đổi khí hậu, đa dạng cây trồng và mùa vụ, bọ xít muỗi còn tấn công sang cả những vườn cây ăn trái như cây có múi, xoài, mãng cầu… làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh trưởng, năng suất và hiệu quả kinh tế của các loại cây này.

    Vấn đề hiện nay là nhiều nông dân vẫn chưa biết bọ xít muỗi hoặc triệu chứng gây hại của chúng nên công tác phòng trừ gặp nhiều khó khăn.

    Đặc điểm hình thái và tập tính sinh hoạt:Bọ xít muỗi Helopeltis spp. thuộc bộ cánh nửa Hemiptera, họ Miridae, là loài đa thực, gây hại trên nhiều loại cây trồng như ca cao, tiêu, điều, bông, chè, cây có múi, xoài, mãng cầu, khoai lang…

    Bọ xít muỗi có một cột sống đặc trưng trên ổ bụng và có sự khác biệt về màu sắc giữa các loài (H. theivora có màu xanh lá cây, H. antonii có màu nâu đỏ).Bọ xít muỗi trưởng thànhBọ xít muỗi dùng vòi chích xuyên qua các mô thực vật, nước bọt của chúng rất độc, gây ra các vết hoại tử trên lá non, cành, trái non, tạo thành các vết sẹo trên lá trên trái, gây biến dạng trái, gây chết chồi, cành cây hoặc toàn bộ cây.

    Bọ Xít muỗi chích đọt bơ gây rụt đọt làm giảm sinh trưởng của cây bơBọ Xít muỗi chích vào cành đọt non gây xì mũ cành bơ

    Chúng thường xuất hiện chích hút nhựa vào sáng sớm và chiều mát, những ngày âm u có thể hoạt động cả ngày, gây hại bắt đầu từ đầu mùa mưa đến cuối mùa mưa, là giai đoạn cây tập trung đâm chồi, lá non và ra hoa kết trái.

    Vòng đời bọ xít muỗi từ từ 27 đến 42 ngày tuỳ điều kiện thời tiết. Bọ xít muỗi trưởng thành có thể sống trong vài tuần, dài từ 6,5 đến 8,5mm, có gai nhọn phía giữa ngực, chân dài và mỏng manh như chân muỗi.

    Con cái có thể đẻ 30-50 trứng trong thời gian sống. Trứng có màu trắng, dài khoảng 1mm, được đẻ rải rác hoặc thành cụm trên thân, cuống lá non, hoặc các bộ phận đang phát triển khác của cây, trứng nở sau một tuần.

    Ấu trùng có hình thái trông giống thành trùng, di chuyển rất nhanh, khi có động chúng thường trốn xuống mặt dưới của lá hoặc thả mình rơi xuống đất để trốn, thường cư trú trong những cây, bụi rậm xung quanh vườn, chích hút đọt non, lá non hoặc các bộ phận đang phát triển khác của cây, ấu trùng trải qua 5 tuổi với tổng thời gian là 10-16 ngày.

    Biện pháp phòng trừ bọ xít muỗi:

    Đất có hàm lượng Kali cao, có acid Photphoric, thường ít thấy bọ xít muỗi tấn công. Nên tăng cường bón phân có chứa Lân và Kali.

    Tỉa cành, tạo tán sau thu hoạch, phát quang bụi rậm, thu gom, tiêu hủy những bộ phận gây hại, bắt ấu trùng bằng tay nếu phát hiện được.

    Sử dụng những loại nấm, ong ký sinh trứng, ấu trùng để tiêu diệt; nuôi kiến xanh, kiến vàng trong vườn để kiến ăn bọ xít, nhưng phải kiểm soát chặt chẽ vì kiến rất hung hăng, có thể tấn công con người và cả những côn trùng có ích khác; bảo vệ nguồn thiên địch như chim, nhện trong vườn.

    Vào mùa mưa, bà con nên thăm vườn thường xuyên, khi phát hiện bọ xít muỗi gây hại thì phun vào lúc sáng sớm hay chiều tối bằng Permecide 50EC liều lượng 250 – 300ml/200lít nước. Khi mật số bọ xít muỗi nhiều bà con nên kết hợp Permecide 50EC với một trong các thuốc sau để phun xịt Brightin 1.8EC (200ml/200l nước), Actimax 50WG(150g/200l nước), Thiamax 25WG (50g/200l nước). Thông thường phải xử lý vào các thời điểm: khi cây đang ra lá non chuẩn bị ra hoa, khi chồi hoa mới nhú và khi đậu trái non, mỗi đợt phun 1-2 lần cách nhau 7-10 ngày.

    – Những điều cần lưu ý khi cây Bơ có quả non!Quả bơ non bị bọ xít muỗi chít gây xì mủ làm giảm chất lượng trái

    – Khi cây có quả nhỏ, non thì các loài chích hút, bọ xít muỗi…. rất thích phá hoại, chúng chích vào quả gây ra các hiện tượng làm teo quả, quả cong vẹo, vỏ xù xì xấu xí ảnh hưởng đến chất lượng nông sản rất lớn, khi chúng chích hút lên trái tạo ra những vết thương nhỏ nếu gặp môi trường thuận lợi thì nấm bệnh xâm nhập vào vết thương tạo thành bệnh trên quả bơ như bệnh: ghẻ vỏ bơ …. 

    – Ngoài quả bơ non ra thì các loài chích hút còn gây hại trên đọt non, lá non của cây bơ, làm cho đọt bị teo, chảy nhựa, thâm đen, đọt không phát triển thậm chí là chết đọt nếu bị nặng.

    * Khuyến cáo: Nên xịt ngay các loại thuốc trừ sâu với liều lượng nồng độ hợp lý, phun 2 lần mỗi lần cách nhau 7 ngày.

    Vì vậy: 

    – Thườn xuyên thăm vườn để phát hiện sớm sâu bệnh hại

    – Vệ sinh vườn sạch sẽ để làm mất nơi trú ẩn của sâu bệnh..

    – Bón phân cân đối hợp lý

    – Chọn giống tốt sạch bệnh, kháng bệnh

    – Khơi mương, đào rãnh để thoát nước

    – Bón các loại phân hữu cơ có nấm đối kháng Trichoderma

    – Bảo vệ thiên địch, nuôi các loại thiên địch có íchChúc bà con phòng trừ bọ xít muỗi hiệu quả có vụ mùa bội thu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bơ Tự Làm Từ Lòng Đỏ Trứng Gà
  • Làm Ngay 5 Món Ngon “Khoái Khẩu” Từ Trứng Cút Cho Bé Yêu Của Mình Nào
  • Ratatouille – Chú Chuột Đầu Bếp Khiến Cả Thế Giới Ngưỡng Mộ
  • Chú Chuột Đầu Bếp Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Review Nấu Ăn Thông Minh (Tập 1)
  • 5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Trám Là Quả Gì? Công Dụng Và Cách Dùng
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Quả Trám
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Bộ Nội Nấu Rượu Thủ Công Còn Được Ưu Chuộng Sử Dụng 2022
  • Trên 80% Hộ Nấu Rượu Thủ Công Có Nguy Cơ Đóng Cửa
  • Quả sake rất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Quả Sake có tiếng Latin là Artocarpus altilis. Trái Sake có vỏ màu xanh, da sần nhìn giống trái mít xanh ở miền bắc, thịt trái Sake có màu vàng, mịn giống củ khoai tây. Đặc biệt loại trái này có mùi thơm như bánh mỳ nóng. Chính vì thế, nhiều người còn gọi trái này là trái bánh mỳ.

    Sake là một loại cây lương thực được sử dụng phổ biến ở nhiều khu vực nhiệt đới như lúa mỳ, gạo và ngô. Bạn có thể dùng trái sake trong các bữa ăn chính hoặc tráng miệng sử dụng hàng ngày. Ở nước ta trái này này mọc chủ yếu Nam Bộ.

    Giá trị dinh dưỡng sake mang lại

    Sake là một loại trái cây giàu protein, vitamin, khoáng chất và cacbon hidrat. Có thể bạn chưa biết, hàm lượng axit amin trong trái sake này còn cao hơn cả đậu nành. Một trái sake có thể cung cấp đủ lượng carbon hidrat cho một bữa ăn gia đình 5 người.

    Ngoài thành phần dinh dưỡng thì trái sake ăn rất bùi, ngậy cộng thêm độ dẻo và ngọt vừa phải trái Sake luôn là một nguyên liệu để các mẹ, các chị chế biến nhiều món ăn ngon từ sake:

    1. Canh sake nấu sườn non – món ăn từ sake

    • 1 quả sake size vừa: thái bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ lớp lõi, chia là 4 phần và cắt miếng vừa ăn.
    • Sườn non chặt khúc 350gram, mỗi miếng khoảng 2 ngón tay.
    • Chuẩn bị ít hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm,mắm, muối.

    Bước 1: Để thịt không bị hôi và sạch thì trước khi nấu bạn chần thịt qua nước sôi trước sau đó rửa lại sạch bằng nước và để ráo

    2. Sake tẩm bột chiên giòn – món ăn từ sake

    • Quả sake size vừa: 2 trái, sau đó cắt bỏ vỏ và lõi, bổ làm tư rồi thái lát mỏng ( thái giống trái dứa)
    • Bột chiên giòn: 1 bát

    Bước 1: Tạo hỗn hợp chiên sake: Đổ từ từ nước vào bột chiên giòn ( tránh để bột quá khô hoặc quá nhão). Sau khi hỗn hợp đã đều bạn cho thêm 1 quả trứng đã chuẩn bị ở trên vào cùng một ít muối đánh đều tay là được.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dàu vào đun rôi. đợi dầu ăn già thì ta bắt đầu cho sake vào chiên giòn

    Bước 3: Cho từng miến sake vào bột rồi cho ngay lên chảo dầu đang sôi. Trong quá trình chiên bạn chú ý lật đều tay để sake được chín đầu và màu vàng rộm thì bỏ ra. Tương tự làm đến khi hết sake.

    Bước 4: Trước khi cho trái sake đã chiên giòn ra thì bạn nên dùng giấy thấm dậu lót ở dưới khay đựng. Như vậy món ăn sẽ không bị ngấy vì quá nhiều dầu

    3. Bánh sake nhúng mè – món ăn từ sake

    • 1 trái Sake size vừa: gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ làm 2 bỏ lõ rồi thái cắt lát mỏng rồi cắt khoanh tròn.
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Mè trắng: 1 bát
    • Muối trắng: 1 ít
    • Chuẩn bị dầu ăn ( lượng đủ vừa chiên)

    Bước 1: Trộn hỗn hợp bột chiên với một chút nước và muối để giúp bánh đậm đà hơn. Đổ nước từ từ tránh để hỗn hợp bột quá nhão

    Bước 2: Bỏ mè trắng ra một cái đĩa lớn, Sau đó, bắc chảo và đun sôi dầu ( bạn nên dùng chảo sâu lòng để dễ chiên và dầu không bị bắn trong quá trình chiên)

    Bước 3: Cho từng miếng sake vào hỗn hợp bột và tẩm qua mè trắng ( ngập toàn bộ miếng sake), tiếp theo cho vào chảo dầu đang sôi. Lật đều 2 mặt trái sake. Sake vàng đều là được. Làm như vậy cho đến khi hết sake.

    Bước 4: Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu để món ăn đỡ bị ngán

    Bánh sake nhúng mè là một bánh ăn rất giòn và ngon. Bạn nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise.

    4. Sake bọc tôm chiên giòn – món ăn từ sake

    Nguyên liệu:

    • 1 quả sake size vừa : gọt bỏ vỏ và lõi, cắt lát miếng hơi dày
    • Tôm nõn băm: 250 gram
    • Giò sống: 150 gram
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Ít muối trắng + hạt tiêu + hạt nêm

    Bước 1: Trộn đều giò sống với tôm nõn băm, đảo thật đều đến khi nào hỗn hợp đạt tới độ quánh và dai là được Bước 2: Bột chiên cho ra một cái đĩa rộng rồi quyết tôm lên trên miếng sake vừa lăn qua bột Bước 3: Bắc chảo cho sôi dầu rồi cho miếng sake vào chiên ngập dầu, chiên lật đều tay đến khi cả 2 trái sake đều vàng là được

    Lưu ý: Khi chiên bạn nên chiên nhỏ lửa, đĩa nên lót dấy thấm dầu trước khi đặt sake đã chiên chín lên.

    5. Chè sake – Món ăn từ sake Chuẩn bị:

    • 1 Trái sake: bỏ vỏ xanh bên ngoài và bỏ lõi, cắt miếng vuông
    • Khoai lang 2 củ : dửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông ( khoảng 2 ngón tay)
    • Khoai môn 1 củ: cũng bỏ vỏ và thái miếng vuông.
    • Đậu đỏ: 50 gr: đem ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 8h
    • 3 tai nấm mèo: đem đi ngâm nước để cho nở, bỏ côi, thái nguyễn
    • 50 gr bột báng: phải ngâm nước trước khi nấu 30 phút
    • 50 gr đậu phộng: cần ngâm từ đêm trước
    • 300 gr dừa nạo: lấy nước cốt dừa và dão dừa
    • Đường trắng: 150gr
    • 2-3 lá dứa: buộc túm lại với nhau.

    Bước 1: Đầu tiên, cho nước dão dừa lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho đậu phộng + đậu đỏ vào hầm cho chín mềm

    Bước 2: Đậu chín mềm thì cho khoai lang + khoai môn + tai nấm mèo + lá dứa + trái sake vào nấu cùng, trong quá trình nấu cho thêm chút đường vào nấu cùng.

    Lưu ý: Khi nấu chè sake bạn nên đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều.

    Bước 3: Tiếp đó, bạn cho một chút muối + nước cốt dừa vào và khuấy đều. Đun khi hỗn hợp sôi thì cho nước bột báng vào khuấy nhẹ tay. Nước cốt dừa thấy sền sệt và bắt đầu quánh lại là được.

    Món chè sake ăn ngon nhất khi còn nóng và dùng cùng với nước cốt dừa. Các gia vị hòa quyện vào nhau ăn sẽ rất thơm và ngậy.

    Nếu có thời gian, bạn hãy ghé qua các cửa hàng của chúng tôi:

    Cơ sở 1: Số 683 Giải Phóng-quận Hoàng Mai-Hà Nội

    Cơ sở 2: A10-ngõ 100 Trung Kính-Yên Hòa-Cầu Giấy-Hà Nội

    Cơ sở 3: Số 02/B Khu phố 3-đường Trung Mỹ Tây 13-Quận 12-TP.Hồ Chí Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Phức, Ngon Lành Hóa Ra Không Khó Làm Như Bạn Tưởng
  • 2 Cách Làm Ếch Om Cà Đắng Lá Tía Tô, Ếch Om Chuối Đậu (Chuối Xanh) Ngon Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Chinh Phục 3 Cách Nấu Ếch Om Cà Mới Lạ Khiến Cả Nhà Ăn Không Buông Đũa
  • Cách Nấu Nước Sâm: 5 Cách Nấu Nước Sâm Ngon Giải Nhiệt
  • 7 Món Ngon Từ Trái Sa Kê

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ 8X Bầy Cách Làm Xôi Hạt Sen Không Cần Ngâm Gạo Nếp
  • Bạn Sẽ Bán Không Kịp Thở Với Cách Nấu Cơm Nếp Lạc Sau Đây
  • Mẹ 8X Bầy Cách Làm Xôi Hạt Sen Không Cần Ngâm Gạo Nếp, Ai Thấy Cũng Xuýt Xoa Khen
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Lẩu Trâu Ngon Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Sa kê hay còn gọi là cây bánh mỳ la loại cây đặc thù ở miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm cây thu hoạch quả 2 lần vào mùa xuân và mùa thu.

    Sa kê hay còn gọi là cây bánh mỳ la loại cây đặc thù ở miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm cây thu hoạch quả 2 lần vào mùa xuân và mùa thu. Những năm gần đây, cây Sa Kê được trồng rất nhiều để lấy trái, lấy bóng mát, hay trang trí cảnh quan ở những khu chung cư, biệt thự.

    Quả sa kê có hình quả trứng, vỏ màu xanh, có nhiều gai như trái mít, không có hạt, thịt quả màu tráng. Quả Sa Kê được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng. Theo phân tích, trái sa kê chứa 25% tinh bột, 3% protein, 0,5 % lipid, và nhiều chất bổ khác như: vitamin C (20mg/100gram), kali, kẽm, thiamin… Không những trái sa kê bổ dưỡng, mà cây sa kê cũng lắm hữu dụng.

    Theo Đông y, rễ sa kê có tính làm dịu, trị ho; vỏ sa kê có tác dụng sát trùng; lá sa kê có công dụng tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu…

    1. Sa kê bột chiên

    – Cách chế biến rất đơn giản. sa-kê gọt vỏ, chẻ làm tư, bỏ ruột. Thái sa-kê thành từng miếng vừa, ngâm vào nước muối pha loãng.

    – Pha bột chiên giòn với nước cho vừa sánh, đập vào một quả trứng, đánh đều.

    – Cho dầu ngập chảo, đun sôi. Nhúng sa-kê vào hỗn hợp bột, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.

    2. Bánh sa kê chiên mè

    Món sa kê chiên mà thơm ngon, ăn giòn thực sự thích hợp cho tiết trời mùa thu se lạnh, vừa xem phim vừa nhâm nhi món bánh sa kê chiên mà thì còn gì hấp dẫn hơn.

    Cách chế biến cũng thật đơn giản:

    – Sa-kê gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Bột chiên giòn hòa tan với chút nước cho sền sệt, cho mè vào trộn đều.

    – Nhúng miếng sa-kê vào bột rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng.

    – Vớt ra để ráo dầu. Dọn ra đĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise sẽ ngon hơn.

    Sa kê được nấu cùng với khoai lang, đậu đỏ, đậu phộng rang, nước cốt dừa,… thơm ngon, thanh mát.

    Gọt vỏ sa kê, khoai lang, cắt miếng hình quân cờ.

    – Ngâm nở nấm mèo, thái sợi.

    – Ngâm bột báng, bột khoai.

    – Cho nước dừa dão, lá dứa, khoai lang, sa kê, đậu phộng vào nồi đun gần chín, cho táo đỏ, bột báng, bột khoai, nấm mèo vào.

    – Cho nước cốt dừa, đường vừa ăn, nấu 5 phút, nhấc xuống.

    4. Sa kê nấu kiểm

    – Món sa kê nấu kiểm vô cùng hấp dẫn nhưng hơi mất công 1 chút. Muốn có nồi kiểm ngon phải có dừa nạo lấy nước và lấy cùi dừa cắt thành sợi như con bánh canh. Dừa khô nạo lấy nước cốt và nước dão. Ngoài sa kê còn có thêm khoai lang, bí rợ, đậu đũa, mướp khía, nấm mèo, bột khoai, bột báng, táo đỏ, đậu phộng, hạt sen, tàu hũ ky…

    – Uớp muối, đường vào sa kê, khoai lang và bí rợ vào nồi cho ngấm. Cho nước dừa, nước cốt dão ngập xâm xấp vào sa kê, khoai lang, bí rợ nấu chín để sẵn ra nồi thứ nhất. Kế đến, cho đậu đũa, đậu phộng, hạt sen… đã sơ chế vào nồi thứ hai nấu chín. Đổ hai thứ cho vào chung một nồi rồi đổ cùi dừa nạo, tàu hũ ky, bột khoai, bột báng, táo đỏ… vào sau chót.

    – Cuối cùng, cho nước cốt đậm đặc vào. Nêm nếm lần cuối cho vừa khẩu vị, nhắc xuống. Múc ra tô dùng, thêm vào nhúm đậu phộng rang giã giập là xong.

    – Sa kê gọt vỏ, xắt sợi, ngâm nước muối loãng có pha chút chanh, sau đó luộc chín.

    – Jambon xắt chỉ. Xà lách rửa sạch, cắt đôi hoặc ba

    – Ớt chuông, hành tây rửa sạch. Dưa leo lạng lấy thịt, bỏ ruột. Tất cả xắt sợi. Trái ô-liu cắt từng khoanh mỏng

    – Trộn đều tất cả các nguyên liệu với giấm trộn pha sẵn, dọn ra dùng lạnh.

    Ngoài ra sa kê dùng để nấu canh cũng rất ngon, mát, làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

    – Sa kê gọt bỏ vỏ, cắt làm bốn rồi bỏ lõi. Cắt miếng vừa ăn

    – Hành lá nhặt rửa sạch, xắt xéo

    – Ngâm sakê trong nước muối cho trắng Tôm bóc nõn vỏ, đập giập

    – Đun sôi nước dùng. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho tôm vào nấu sôi

    – Cho tiếp sa kê vào nấu khoảng 10 phút cho chín, trút ra tô. Rắc hành lá và tiêu lên.

    7. Canh lá sa kê

    Không chỉ quả sa kê, lá sa kê cũng chế biến được món canh rất hấp dẫn.

    – Lá sa kê, đậu bắp, đọt ổi non rửa sạch. Lá sa kê thái sợi, đậu bắp xắt khúc.

    – Đậu phụ bóp nát hoặc cắt miếng vuông vừa ăn

    – Bắt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi già cho đậu phụ và đậu bắp vào, khoảng 2 phút sau cho tiếp lá sa kê, đọt ổi vào, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn, nhắc xuống ngay

    – Dùng nóng với cơm.

    Theo Viettime

    Gửi bài viết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng
  • 7 Món Chay Từ Sa Kê Hấp Dẫn Và Dễ Thực Hiện
  • Sa Kê Là Quả Gì? Quả Sa Kê Làm Món Gì Ngon?
  • 12 Cách Chế Biến Sa Kê Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Kê Ngon Như Ở Ngoài Hàng
  • Cách Làm Sake Chiên Giòn Và Chiên Bột Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Sa Kê: Tác Dụng Và Cách Dùng Lá, Quả Sa Kê Tốt Nhất
  • Quả Trám Và 23 Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Trám
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Của Các Cao Thủ Nội Trợ
  • Quả Đậu Bắp Chữa Bệnh Khớp Có Hiệu Quả Không?
  • Cây sake còn có tên gọi là cây bánh mì, xuất xứ từ các nước Châu Phi. Loại cây này mọc nhiều ở các nước nhiệt đới, cho tán lá rộng và quả to màu xanh. Sake không chỉ được trồng để lấy bóng mát mà trái sake còn được tận dụng để chế biến nhiều món ăn ngon như nấu canh, sake chiên, salad sake thịt gà… rất ngon và bùi. Trong đó, món sake chiên chế biến đơn giản và hấp dẫn là món ăn vặt mà nhiều người yêu thích. Cùng học cách chiên sake siêu ngon ngay sau đây nào.

    Sake chiên giòn rụm, thơm lừng, hấp dẫn khó cưỡng. (Ảnh: Internet)

    Cách làm sake chiên giòn đơn giản

    Nguyên liệu sake chiên giòn

    Cách chiên sake chiên giòn ngon

    • Để món sake chiên ngon nhất, bạn không nên mua quả sake quá chín mà hãy chọn quả còn hơi xanh, dùng tay ấn vào hơi mềm. Sake quá chín sẽ khiến món ăn bị bở, không ngon.
    • Pha sẵn một thau nước muối để ngâm sake vì quả này có nhiều nhựa.
    • Sake mua gọt sạch vỏ, bỏ cuống quả, cắt sake thành 4 hoặc 8 phần, cắt đến đâu ngâm ngay vào thau nước muối, vì để ngoài lâu thịt sake sẽ chuyển thành màu đen, lúc chiên không đẹp mắt.

    Bước 1: Gọt vỏ và ngâm sake

    Bước 2: Thái mỏng sake

    – Sake ngâm xong thì rửa lại thật sạch với nước, sau đó dùng dao sắc thái thành lát mỏng để chiên. Chú ý: càng xắt mỏng thì lúc chiên càng giòn và ngon hơn, lát quá dày khi ăn bị bột như khoai. Cắt đến đâu ngâm ngay vào nước muối đến đó.

    Bước 3: Chiên sake

    • Vớt sake đã xắt lát ra ngoài, rửa sạch với nước và để ráo. Có thể ướp sake với một ít muối để món ăn có vị mặn mà.
    • Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn, khi dầu ăn nóng thả sake vào chiên cho đến khi vàng giòn hai mặt thì vớt ra.
    • Cho sake chiên vào đĩa có lót giấy thấm dầu, khi sake bớt nóng thì bỏ vào hộp có nắp đậy kín để giúp sake giòn lâu hơn.
    • Vậy là cách làm sake chiên giòn đã hoàn thành. Bạn có thể chấm sake với bơ, đường nếu thích.

    Chiên sake giòn ngon (Ảnh: Internet)

    Cách làm sake chiên bột ngon nhất

    Sake tẩm bột chiên giòn cũng hấp dẫn không kém. (Ảnh: Internet)

    Món sake chiên bột có lớp vỏ vàng rụm của bột chiên khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

    Nguyên liệu sake chiên bột

    • Hòa tan một thau nước với khoảng 1 muỗng cà phê muối. Sake gọt sạch vỏ, bỏ cùi, bổ thành nhiều múi.
    • Dùng dao sắc thái sa kê thành những lát dày 0,5cm. Cắt tới đâu ngâm ngay vào nước muối tới đó cho sake nhả hết nhựa. Sau khi ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo. Việc ngâm nước muối sẽ giúp sake không bị thâm đen khi gặp không khí.

    Cách làm sake tẩm bột chiên giòn hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế sake

    Bước 2: Pha bột chiên

      Cho 200gr bột mì và 1 muỗng canh đường vào 1 tô to. Thêm nước từ từ, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi bột sánh mịn là đạt yêu cầu. Chú ý không cho quá nhiều nước vì như vậy hỗn hợp bột sẽ bị loãng, không bám được vào các miếng sake.

    Chiên sake với lửa vừa. (Ảnh: Internet)

    • Làm nóng 2 chén dầu ăn. Nhúng từng miếng sake vào chén bột vừa pha, sao cho bột chiên bám đầy các mặt của sake rồi thả vào chảo. Chiên sake ở mức lửa vừa để tránh làm cháy vì sake rất nhanh chín. Lật đều 2 mặt để sake chín vàng đều. Khi sake ngả sang màu vàng đẹp mắt, bạn gắp sake ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
    • Vậy là sake tẩm bột chiên giòn đã hoàn thành. Bạn nên thưởng thức sake chiên ngay khi còn nóng để cảm nhận vị ngọt tự nhiên, béo ngậy, bùi bùi của loại quả này. Nếu dùng không hết, bạn có thể cho sake vào tủ lạnh và bảo quản.

    Pha bột mì để chiên sake (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Cách chiên sake tẩm bột

    Cách làm sake chiên bột và chiên giòn tuyệt ngon mà chúng tôi hướng dẫn đã khiến bạn cồn cào chưa nào? Đi từ xa bạn cũng có thể cảm nhận được hương vị thơm nức của sake chiên từ trong căn bếp tỏa ra. Món ăn này mà chấm cùng bơ đường, tương ớt hay mayonnaise cũng đều hấp dẫn. Đây là món ăn vặt lý tưởng để làm dịu cơn đói lúc xế chiều của bạn và gia đình đấy, thử làm ngay nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Maulin Flan/pudding Khoai Môn
  • Cách Nấu Pudding Xoài Chocolate ⋆ Chef Of King
  • Pudding Là Gì? Hướng Dẫn Làm Pudding
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm
  • Ăn Gì Mát Gan Trị Mụn, Trái Cây & Loại Rau Gì Là Món Ăn Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn: 3 Loại Thực Phẩm Giải Độc Mát Gan Trị Mụn
  • Các Món Ăn Vặt Mát Lạnh Ngày Hè
  • Top 10 Món Ăn Đường Phố Sài Gòn Cho Ngày Hè Mát Lạnh ⋆ Innotour.vn
  • Cách Làm Món Ăn Siêu Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Mách Bạn 5 Món Ăn Mát Gan Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Ăn gì mát gan và giúp gan đào thải các độc tố tốt hơn là một câu hỏi đơn giản nhưng lại vô cùng cấp thiết. Bởi lẽ, một chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho gan chính là phương thuốc rẻ tiền mà hiệu quả nhất giúp cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh.

    Gan đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể, nó đóng vai trò là một “nhà máy hóa chất” của cơ thể người, với hàng trăm nhiệm vụ khác nhau. Từ việc chuyển hóa chất dinh dưỡng, đào thải độc tố, kho dự trữ các vi chất cho đến miễn dịch.

    Chính vì thế, ăn gì cho mát gan? Hay nói theo Tây y là bảo vệ các chức năng của gan, giúp gan hạn chế tối đa các tác nhân gây hại là điều chúng ta nên đặc biệt chú trọng.

    Theo các chuyên gia y tế, trong các biện pháp hỗ trợ và bảo vệ chức năng gan thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò là nền tảng và quan trọng nhất giúp gan mạnh khỏe hơn.

    • Các món luộc, hấp
    • Các loại nước trái cây, nước ép.
    • Các món ăn rau, củ, quả
    • Các món ăn có nhiều vitamin A, vitamin C.
    • Nên ăn nhạt, hạn chế gia vị trong món ăn.
    • Nên uống sữa hoặc các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua.

    Ngoài việc ăn gì cho mát gan? Thì chúng ta cũng cần hạn chế sử dụng các món ăn sau

    • Các thức ăn nhanh ngoài đường phố
    • Hạn chế dùng các món chiên, xào.
    • Không ăn nhiều những món cay, mặn
    • Không dùng các chất cồn, chất kích thích.

    Trái cây có nhiều Vitamin C:

    Sử dụng các loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao. Vitamin C có trong trái cây chính là chất chống oxy hóa tuyệt vời, là người bạn “đồng hành” tin cậy giúp gan có thể thanh lọc, thải độc hiệu quả hơn.

    Quả táo

    Táo có chứa nhiều chất pectin, chất này có tác dụng làm chậm sự hấp thu glucose, giảm nồng độ cholesterol trong máu và đẩy nhanh quá trình giải độc ở gan. Đồng thời, pectin còn ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh mãn tính và giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn sau khi bị bệnh. Ăn gì để mát gan? Táo là một trong những loại quả rất tốt cho cơ thể

    Quả bơ:

    Bơ có thể xem là một siêu thực phẩm, khi nó có chứa rất nhiều glutathione và 25 loại vi chất khác nhau. Glutathione đã được chứng minh giúp gan hoạt động tốt tương tự như chất Silymarin, hạn chế các gốc tự do và kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Không những thế glutathione còn giúp chống lão hóa và làm trắng da.

    Bưởi

    Gần giống như bơ, bưởi cũng chứa trong nó chất Vitamin C và Glutathione giúp giải độc gan cực kỳ hiệu quả.

    Một số loại hoa quả, đồ ăn mát gan khác cũng rất tốt cho chức năng gan như:

    Bên cạnh trái cây thì các loại rau củ cũng là thực phẩm giúp loại bỏ độc tố có trong gan mà chúng ta có thể sử dụng hàng ngày.

    Mướp đắng

    Theo lý luận của Đông y, mướp đắng là loại quả có vị đắng, tính hàn, có công dụng thanh nhiệt, làm sáng mắt, thải độc, phù hợp điều trị các chứng do nhiệt sinh ra, làm sáng mắt, bổ thận….

    Việc sử dụng mướp đắng làm thức ăn mát gan rất hiệu quả. Theo Tây y, mướp đắng có nhiều protein, lipid, carbohydrate, vitamin A, B1, B2, C và khoáng chất như calcium, potassium, magie, sắt, kẽm. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, mướp đắng có rất nhiều công dụng như làm đẹp da, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ người tiểu đường và giúp thanh lọc gan vô cùng hiệu quả.

    Súp lơ xanh

    Súp lơ hay còn gọi là bông cải, hoa lơ, đây là loại rau cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Súp lơ có thể mọc quanh năm và nổi tiếng bởi độ giòn và ngon của nó.

    Trong súp lơ, hàm lượng vitamin A và C cao hơn rất nhiều so với các rau củ khác, thậm chí hàm lượng vitamin C trong rau còn nhiều gấp ba so với cam. Vì vậy, súp lơ xanh chế biết thành các món ăn mát gan cũng rất tốt.

    Bí đao

    Bí đao là một trong những “thần dược” cho gan mà nhiều người chưa biết. Theo Y học cổ truyền, bí đao có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt, tan đờm, lợi tiểu…

    Vì vậy, có rất nhiều bài thuốc trong đông y được sử dụng hiện nay để điều trị các bệnh về gan, hen suyễn, ung thư gan, ung thư họng..

    Ăn rau gì cho mát gan? Một số loại rau khác có thể kể đến cũng có công dụng tương tự.

    Ăn gì để mát gan trị mụn cấp tốc

    Như đã nói ở trên, gan bị tổn thương hay còn gọi là bị nhiệt thì kết quả thể hiện cụ thể và nhanh chóng nhất có lẽ những nốt mụn. Mặc dù việc bạn bị mụn không phải chỉ do cơ thể bị nhiệt nhưng nếu gan của bạn không tốt thì tình trạng các nốt mụn sẽ nặng nề hơn rất nhiều.

    Để các nốt mụn mau chóng biến mất đòi hỏi nhiều biện pháp kết hợp với nhau như bôi kem, uống thuốc. Ăn uống gì để mát gan? Chế độ dinh dưỡng cũng sẽ đóng góp một phần không nhỏ để những điều trị mụn nhanh chóng.

    Các loại rau củ nên dùng: Những loại rau củ giúp giải độc gan tốt như mướp đắng, rau má, bí đao..

    Các loại nước nên uống:

    • Trà xanh: Trong trà xanh có nhiều tinh chất có tác dụng kháng khuẩn và nhất là khả năng chống oxy hóa tuyệt với trà. Các chất này giúp gan thận thải độc tốt hơn, qua đó cải thiện sắc tố da, ngăn ngừa lão hóa da và giảm thiểu tình trạng mụn trên gương mặt.
    • Atiso: Uống gì giúp mát gan? Trà atiso là lựa chọn hợp lý nhất. Hơn nữa, Atiso đã được chứng minh là rất có hiệu quả trong điều trị và ngăn ngừa mụn. Trà Atiso còn giúp người uống ngủ ngon và làm đẹp da.
    • Đậu nành: Đây là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho phụ nữ bởi ở nhiều khía cạnh khác. Một trong những công dụng nổi bật đó là chống lão hóa da. Những người bị mụn có thể uống sữa đậu nành thường xuyên vì đây là thực phẩm chứa rất ít calo, ngoài ra các hợp chất trong sữa đậu còn giúp cải thiện làn da, phòng ngừa bệnh tim mạch.

    Bên cạnh các món ăn kể trên, những người muốn lựa chọn món ăn mát gan để trị mụn cấp tốc có thể lựa chọn thêm các thực phẩm như

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Mát Gan Trị Mụn Tốt Nhất ?
  • Những Món Bánh Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Các Món Ăn Mát Gan Trị Mụn
  • Các Món Ăn Mát Gan Và Tốt Cho Cơ Thể Bạn Nên Biết?
  • Những Món Canh Giải Độc Mát Gan Đem Lại Sức Khỏe Tốt
  • Món Ăn Từ Trái Tim Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Bí Quyết Các Món Chuyên Về Gà
  • Các Tác Dụng Của Chân Gà Cho Bữa Ăn Nhiều Dinh Dưỡng
  • 9 Công Thức Nấu Cà Ri Siêu Đơn Giản Dành Cho Cô Nàng Hậu Đậu
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Sườn Heo Kiểu Thái Tại Nhà
  • Món ăn từ trái tim gà là cực kỳ phổ biến và chiếm một vị trí hàng đầu trong danh sách các thực phẩm ngân sách đáp ứng. Hương vị trung tính của sản phẩm phụ không chứa chất béo, nó kết hợp với các loại rau và gia vị, và giữ nước ép trong khi nấu, và từ nước canh nhẹ, xà lách thịt bổ dưỡng và ragout thơm có thể xuất hiện trên mỗi bàn.

    Những gì để nấu ăn từ trái tim gà?

    Công thức nấu ăn từ trái tim gà là một cơ hội để nấu ăn rất nhiều món ăn hữu ích, ngon và giá cả phải chăng về tài chính. Khả năng của một sản phẩm phụ của chế độ ăn uống để hấp thụ hương thơm, bảo quản sự dịu dàng khi rang và luộc, cho phép nấu súp, hầm nó bằng rau, được dùng làm nhồi cho cuộn và nhồi gia cầm.

    1. Các món ăn từ trái tim gà sẽ trở nên đặc biệt dịu dàng nếu sản phẩm được làm sạch các cục máu đông và các lớp chất béo và được rửa sạch bằng nước lạnh.
    2. Công thức đơn giản và nhanh nhất là dập tắt trong kem chua hoặc kem với gia vị. Trái tim được cắt thành miếng, chiên với hành tây, nêm và hầm trong sốt kem chua trong 30 phút. Dưa chuột muối hoặc nấm sẽ bổ sung thêm chất dinh dưỡng.
    3. Để rút ngắn thời gian nấu của trái tim, chúng có thể được nấu chín một chút và cho vào đĩa đã chuẩn bị.
    4. Trước khi chiên, trái tim được ướp trong giấm hoặc nước tương.
    5. Đối với món salad thịt, trái tim gà được đun sôi cho đến khi chín.

    Súp từ trái tim gà – công thức

    Món ăn nóng đầu tiên từ giblets được tôn kính mọi lúc và được coi là một điều trị sang trọng. Súp từ trái tim gà đáng chú ý đặc biệt, bởi vì các thành phần chính có hương vị tuyệt vời và chất lượng chế độ ăn uống. Nó dễ dàng kết hợp với rau, ngũ cốc và dưa chua, và do đó không thể thay thế trong việc chuẩn bị dưa chua.

    • trái tim – 250 g;
    • khoai tây – 4 chiếc;
    • cà rốt – 1 miếng;
    • dưa chuột muối – 4 miếng;
    • gạo – 120 g;
    • hành tây – 1 cái.
    1. Gạo đun sôi.
    2. Trái tim, sạch sẽ, cắt, nấu trong 30 phút.
    3. Hành tây và cà rốt chiên.
    4. Cho vào khoai tây súp, dưa chuột thái lát và đun sôi 15 phút.
    5. Thêm rau và cơm chiên.
    6. Chuẩn bị một món ăn của trái tim gà sẽ mất năm phút.

    Shish kebab từ trái tim gà trên vỉ nướng than

    Shish kebab từ trái tim gà là một cách tuyệt vời để ăn rẻ và ngon trong tự nhiên. Sử dụng nước sốt và nước xốt bạn có thể đạt được nhiều loại – sản phẩm phụ trung tính hấp thụ hoàn toàn các loại nước ép và hương vị. Các tùy chọn đơn giản và nhanh nhất – với việc sử dụng nước tương – sẽ cho phép 3 giờ để có được một phôi hoàn hảo.

    • trái tim – 750 g;
    • một tép tỏi – 4 miếng;
    • nước tương – 120 ml;
    • nước cốt chanh – 60 ml.
    1. Với trái tim gà cắt đứt chất béo và mạch máu, rửa sạch.
    2. Cho vào túi, thêm nước sốt, tỏi và nước cốt chanh.
    3. Gửi lạnh trong 3 giờ.
    4. Chiên trên vỉ nướng trong 10 phút ở mỗi bên.

    Goulash với trái tim gà và nước thịt

    Goulash làm từ trái tim gà sẽ trang trí bất kỳ menu, nếu nấu chín đúng cách. Để giữ cho trái tim của juiciness, bạn cần phải cắt mỏng chúng, nhanh chóng chiên và phun trong nước sốt trong 20 phút. Một nước thịt dày sẽ cung cấp cho các món ăn một hương vị và bảo vệ các sản phẩm phụ từ khô. Bạn có thể đạt được sự nhất quán mong muốn với bột, sữa và kem chua béo.

    1. Cắt trái tim và chiên với hành tây, tỏi và cà rốt.
    2. Thêm sữa, bột mì, kem chua và mì ống.
    3. Dập tắt một món ăn ngon của trái tim gà 20 phút.

    Gốc của trái tim gà với kem chua

    Nước thịt của trái tim gà là một món ăn ngon ngọt và tinh tế, mà bất kỳ trang trí là thích hợp. Bữa ăn này thích hợp cho bữa ăn tối muộn, vì nó giàu dinh dưỡng và ít calo, và sự đơn giản và tốc độ nấu ăn khiến nó trở nên hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng. Trái tim không cần phải cắt, bạn cần phải chiên toàn bộ và, thêm kem chua và bơ, đưa ra trong nửa giờ.

    • trái tim – 600 g;
    • hành tây – 1 miếng;
    • một tép tỏi – 3 miếng;
    • kem chua – 300 g;
    • dầu thực vật – 50 ml;
    • bơ – 50 g;
    • tiêu đen xay – nhúm.
    1. Trái tim gà chiên với hành tây và tỏi, mùa.
    2. Thêm kem chua, bơ, bìa. Các món ăn như ragout của trái tim gà được nấu chín trong 30 phút.

    Cốt băm từ trái tim gà – công thức

    Cốt băm từ trái tim gà đặc biệt ngon và bổ dưỡng kết hợp với các sản phẩm phụ khác. Trong công thức này, nó được đề xuất để làm cho thịt băm từ trái tim và gan gà, mà sẽ tăng gấp đôi các tính chất hữu ích của món ăn và đạt được sự dịu dàng và juiciness. Cutlets là ít calo và phù hợp không chỉ cho hàng ngày, mà còn cho chế độ ăn uống.

    1. Trái tim và làm sạch gan.
    2. Cuộn trong máy xay thịt cùng với hành tây và khoai tây.
    3. Thêm trứng băm và bột mì.
    4. Khuấy và chiên trong dầu.

    Pate từ trái tim gà – công thức

    Pate từ trái tim gà – một sự thay thế thích hợp cho các biến thể gan truyền thống. Pate có sẵn, vì giá của trái tim không cao, và dầu, cà rốt và hành tây sẽ được tìm thấy trong mọi tình nhân. Snack được chuẩn bị đơn giản, trong khi nó trở nên ngon, bổ dưỡng và linh hoạt. Nó có thể được phục vụ như một món ăn độc lập hoặc như một điền vào các tartlets.

    1. Hành tây và cà rốt chiên.
    2. Trái tim sạch sẽ và đun sôi.
    3. Cuộn tất cả các sản phẩm trong máy xay, thêm bơ và hạt tiêu.
    4. Gửi món ăn cho những món ăn vặt từ trái tim gà trong cái lạnh.

    Salad trái tim gà – công thức

    Salad của trái tim gà là đa dạng trong nấu ăn và có hàng chục tùy chọn calo cao và chế độ ăn uống. Công thức này đề cập đến nấu ăn tại nhà đơn giản, không khác nhau trong các món ngon đặc biệt và đề cập đến đồ ăn nhẹ truyền thống tương tự như salad “Olivier” . Rau luộc, trái tim và dưa chua được gia vị với sốt mayonnaise và được phục vụ cho bàn.

    • trái tim – 350 g;
    • khoai tây – 2 miếng;
    • dưa chuột muối – 1 miếng;
    • hành lá – số ít;
    • mayonnaise – 80 g;
    • cà rốt – 1 cái.
    1. Phục vụ trái tim, khoai tây và cà rốt.
    2. Cắt thành khối, thêm dưa chuột nghiền và hành lá.
    3. Mùa với sốt mayonnaise và trộn.

    “Anh ấy” của trái tim gà trong tiếng Hàn

    “Ông” của trái tim gà là giải thích của Nga về món ăn Hàn Quốc phổ biến. Không giống như sau, thịt không được ăn sống, nhưng đun sôi cho đến khi chín. Kỹ thuật này tăng tốc thời gian nấu và giữ cho trái tim mềm mại và ngon ngọt. Gia vị xốt, gia vị và rau truyền thống làm đầy các sản phẩm phụ với hương vị và hương vị khêu gợi.

    • trái tim – 800 g;
    • cà rốt – 200 g;
    • hành tây – 2 miếng;
    • đường – 1 thìa cà phê;
    • giấm gạo – 60 ml;
    • nước tương – 50 ml;
    • ớt đỏ – nhúm;
    • một tép tỏi – 4 chiếc.
    1. Trái tim sôi và cắt làm đôi.
    2. Chiên hành.
    3. Cà rốt nghiền và nghiền.
    4. Thêm hành, trái tim, tỏi, nước sốt và giấm, mùa.
    5. Món khai vị của trái tim gà được truyền trong lạnh trong khoảng một giờ.

    Điền cho bánh từ trái tim gà

    Trái tim gà băm nhỏ – một thứ đầy bánh nướng, làm đầy toàn bộ thân thịt, cuộn khoai tây hoặc bánh kếp tự làm. Để làm cho các điền đầy mềm và ngon ngọt, các sản phẩm phụ được nghiền nát với rau và hầm cho đến khi sẵn sàng cho 20 phút. Sự nhất quán của nhồi có thể được điều chỉnh bằng cách thêm một chút dầu hoặc nước dùng.

    • trái tim – 650 g;
    • hành tây – 2 miếng;
    • cà rốt – 1 miếng;
    • dầu thực vật – 30 ml;
    • nước – 300 ml;
    • hạt tiêu đen – nhúm.
    1. Trái tim và rau cuộn trong máy xay thịt.
    2. Băm nhỏ, rót nước và bỏ ra trong 20 phút.
    3. Mát mẻ và bắt đầu bánh kếp.

    Related Articles list:

    Enjoy other users choice:

    Intresting articles list:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Từ Trứng Gà Non
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Tuyệt Cú Cho Ngày Đông Lạnh
  • 2 Cách Làm Lẩu Gà Nấm Ngọt Nước
  • Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ức Gà Tây
  • Gà Chọi Làm Món Gì Ngon? Các Món Ngon Từ Gà Chọi Không Thể Bỏ Qua!!!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100