Trẻ 5 Tháng Tuổi Ăn Khoai Lang Được Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Bảng Chuẩn Lượng Thức Ăn Cho Bé 5,5
  • Dịch Vụ Cung Cấp Suất Ăn Công Nghiệp Tại Hải Phòng
  • Suất Ăn Công Nghiệp Hải Dương
  • Cuộc Sống Của “Thánh Ăn Văn Phòng” Tiểu Dã ʂau Lùm Xùm Bé 14 Tuổi Bắt Chước Clip Rồi Tử Vong Bây Giờ Ra Sao?
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà
  • Trẻ 5 tháng tuổi ăn khoai lang được không?

    Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho bé nhưng sữa mẹ cũng chỉ cung cấp vitamin cho trẻ trong thời gian 6 tháng tuổi đầu, sau đó nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sẽ tăng lên và nếu bú sữa mẹ thì sẽ không đủ dinh dưỡng cho trẻ, trẻ sẽ có nguy cơ bị thiếu hụt vitamin chúng tôi các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng, thời điểm bé từ 4- 6 tháng tuổi chính là thời điểm thích hợp nhất để cho bé ăn dặm. Khi mà hệ tiêu hóa của bé đã dần được hoàn thiện, đây là giai đoạn quan trọng để bổ sung dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện.

    • Ở giai đoạn sơ sinh, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện vẫn còn non yếu chưa có đủ men tiêu hóa và chưa có amylase để tiêu hóa tinh bộ. Vậy nếu cho trẻ ăn dặm sớm sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa như đầy bụng, mùi chua do không tiêu hóa và hấp thụ được thức ăn ngoài sữa. Vì vậy mà thời điểm thích hợp cho trẻ ăn dặm là 4-6 tháng tuổi.
    • Hầu hết mọi đứa trẻ sẽ không duy trì được tốc độ phát triển bình thường nếu chỉ được bú sữa vì thực chất sữa chỉ cung cấp khoảng 70-80 kcal/100ml sẽ không đáp ứng đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể . Bên cạnh đó các loại thức ăn đặc lại cung cấp nhiều năng lượng. Vì vậy, các mẹ phải cho bé ăn dặm để cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.
    • Khi cho bé ăn dặm các mẹ sẽ phải dùng thìa để đút, điều này hỗ trợ tốt khả năng hoàn thiện điều phối của lưỡi, của miệng giúp bé dễ dàng hơn trong việc phát triển ngôn ngữ sau này.
    • Hàm lượng sắt chứa trong sữa không đủ để đáp ứng nhu cầu của trẻ trên 6 tháng tuổi vậy nên thức ăn dặm có thể cung cấp đầy đủ thành phần dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

    Dấu hiệu nhận biết trẻ có thể ăn dặm

    Nếu trẻ có những dấu hiệu sau, tức là các mẹ đã có thể cho trẻ ăn dặm được.

    • Trẻ nhai tóp tép miệng mỗi lúc rảnh rỗi
    • Trẻ luôn tỏ ra thích thú với những món ăn khi nhìn thấy mọi người trong gia đình ăn.Trẻ sẽ đùn lưỡi liên tục, đây là thời điểm trẻ có thể tự ngồi khá vững rồi.
    • Mặc dù mới được bú mẹ cách đó không lâu, trẻ vẫn luôn đòi mẹ cho bú. Điều này cho thấy nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ đã tăng lên.
    • Giấc ngủ của trẻ bị ngắt quãng khi trẻ đòi ăn.

    Trẻ 5 tháng tuổi ăn khoai lang được không ?

    Bột gạo hoặc bột ngũ cốc nhiều hương vị thường là món đầu tiên khi bé tập ăn dặm. Bên cạnh các loại bột, một số loại rau củ quả dễ tiêu hóa, gồm khoai lang cũng nên được thêm vào chế độ ăn dặm đầu đời của bé. Sau khi cho con ăn bột ngọt và khoai lang riêng biệt để đảm bảo không có dị ứng.

    Khoai lang có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên dùng khoai lang cho các bữa ăn dặm của bé.

    Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn dễ ăn của khoai lang đã giúp loại thực phẩm này dễ dàng chiếm ưu thế hơn tất cả các lựa chọn khác để trở thành một trong những món ăn hàng đầu cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm.

    Khoai lang rất giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Ăn nhiều khoai lang không những tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp bé mắt sáng, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trôi.

    Cho trẻ ăn dặm với khoai lang như thế nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Nhất Là Món Ăn Mẹ Nấu
  • Top 5 Game Y8 Nấu Ăn Hay Online Dành Cho Chị Em
  • Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Bánh Giò
  • Hita Bật Mí Công Thức Và Cách Làm Bánh Giò Chay Siêu Ngon
  • 8 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Với Trứng Gà, Thịt Bò, Bí Đỏ Đậu Xanh Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tranh Cãi Về Việc Thay Bột Gạo Bằng Yến Mạch Cho Con Ăn Dặm, Chuyên Gia Nói Gì Về Điều Này?
  • 2 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • Có Nên Nêm Gia Vị Cho Bé Dưới 1 Tuổi? Lưu Ý Về Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Cốc Nấu Cháo Pigeon Cho Bé, Cốc Nấu Cơm Nát Pigeon
  • Cách chuẩn bị khoai để bé ăn dặm với cháo khoai lang

    Khoai lang cần phải được nấu chín kỹ, nhừ trước khi cho bé ăn. Bạn có thể chọn một trong 3 cách như luộc, hấp hoặc nướng chín khoai lang khi chế biến cho bé. Sau đó, nghiền thật mịn khoai lang với chút nước luộc (hấp) hoặc ít sữa mẹ (hay sữa công thức đã pha).

    Do bé mới ăn dặm nên chỉ ăn được những thứ lỏng, mịn, không có cục để khi nuốt, bé không bị nghẹt thở hoặc bị hóc; vì thế, để thêm khoai lang vào bột ngọt cho bé, cần đảm bảo khoai lang được chế biến là một hỗn hợp thật lỏng, loãng và mịn.

    Cách chuẩn bị bột ăn dặm cho bé

    Vào giai đoạn đầu, bột ngọt ăn dặm (có thể chọn bột bán sẵn, đem pha với nước ấm, quấy đều cho bé) được sử dụng nhiều. Với loại bột này, bạn có thể trộn vào đó ít sữa mẹ hoặc vài thìa sữa bột rồi quấy đều cho bé thưởng thức. Cuối cùng, bạn thêm vào bát bột của bé ít hỗn hợp khoai lang lỏng rồi trộn thật đều.

    Tuy nhiên, cần chú ý là bột bán sẵn thường được chế biến thành những hương vị khác nhau như bột gạo sữa, bột chuối đào, bột mơ đào… Khi ấy, muốn thêm khoai lang vào bột cho bé thì cần chú ý chọn loại bột ít hương vị bổ sung như bột gạo sữa để bé không khó ăn.

    Lưu ý:

    Tác dụng của khoai lang đến sự phát triển của trẻ nhỏ

    Củ khoai lang có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên dùng khoai lang cho các bữa ăn dặm của bé.

    Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn dễ ăn của khoai lang đã giúp loại thực phẩm này dễ dàng chiếm ưu thế hơn tất cả các lựa chọn khác để trở thành một trong những món ăn hàng đầu cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm.

    Khoai lang rất giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Hấp thụ nhiều loại vitamin này sẽ giúp bé trẻ sáng hơn, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trội… Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ.

    Theo Tổ chức dinh dưỡng sức khỏe thế giới, trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, Folate, sắt và canxi thì khoai lang là thực phẩm đứng đầu với 582 điểm. Đứng thứ 2 là cà rốt với 434 điểm.

    B. Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm, chữa chứng táo bón ở trẻ

    Chi tiết nguyên liệu và cách chế biến ăn dặm với khoai lang chữa táo bón cho bé:

    Công thức 1: Khoai lang trộn sữa (dành cho bé từ 5 tháng tuổi trở lên)

    Công thức 2: Súp khoai lang củ cải cà rốt thịt gà

    Chuẩn bị: Cách làm:

    Công thức 3: Cháo khoai lang trứng gà (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

  • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi hấp chín.
  • Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc dùng xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc.
  • Đun sôi cháo rồi cho khoai lang vào quấy đều. Thêm ½ lòng đỏ trứng rồi đun thêm khoảng 1 2 phút.
  • Công thức 4: Khoai lang nghiền táo (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang
    • táo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng quân cờ.

    Cách làm:

    Vậy là các mẹ đã xong món ăn dặm bổ dưỡng mà lại dễ làm này rồi.

    Công thức 5: Súp gà hầm khoai lang, đậu xanh

    Nguyên liệu:

    • Thịt ức gà: Một miếng
    • Đậu xanh: 1 nắm
    • Bột gạo: 2-3 thìa
    • Khoai lang đỏ gọt vỏ thái nhỏ: 1/2 củ

    Cách làm:

    • Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi đun sôi và luộc khoảng 15-20 phút cho tới khi thịt chín mềm thì vớt ra.
    • Bỏ phần xương và cắt thịt thành hạt lựu.
    • Chắt phần nước luộc sang một nồi khác, lọc nước cẩn thận để loại bỏ cặn và xương.
    • Tiếp đến cho thịt gà, đậu xanh, khoai lang và bột gạo đã hòa tan vào nước vào đun sôi và ninh nhừ khoảng 30 phút. Tiếp đến cho 1 chút nước mắm vào khuấy đều, tắt bếp.

    Công thức 6: Khoai lang và bột ăn dặm

  • Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ, luộc cho chín nhừ và nghiền/xay mịn với 1 chút nước hoặc một chút sữa công thức đã pha.
  • Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm.
  • Tiếp đến cho vào bát bột ăn dặm đã pha đó hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.
  • Có thể cho thêm 1-2 thìa sữa bột vào bột vào để bát bột hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn.
  • Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng mẹ nên chọn những loại ít hương vị như bột gạo sữa, bột ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn.
  • Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để trẻ làm quen và thích nghi dần dần.
  • Công thức 7: Khoai lang bí đỏ

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

    Lưu ý: Mẹ có thể cho thêm một chút nước hoặc sữa bột đã pha vào, cũng có thể cho thêm 1 ít bơ hoặc ½ thìa dầu gấc vào để món cháo khoai lang thơm ngon hơn.

    Công thức 8: Cháo cá khoai lang

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá quả (cá lóc) hoặc cá diêu hồng hoặc cá basa: 100g
    • Khoai lang: 50g
    • Hành tím: 1 củ
    • Cháo trắng: 1 bát Dầu ăn: 2 thìa cafe

    Cách làm:

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín, cũng đem tán
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu. Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nấu sôi, khuấy đều.
    • Tiếp đến cho cá và khoai lang vào, nêm thêm 1 xíu nước mắm và nấu cho sôi, tắt bếp.
    • Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào.

    Củ khoai lang được coi là món ăn rất tốt cho trẻ bị bệnh đường ruột. Với hàm lượng tinh bột cao và dễ chế biến. Món cháo khoai lang này sẽ rất thích hợp làm món ăn hấp dẫn cho bé. Mong là những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm với trứng gà, thịt bò, bí đỏ đậu xanh thơm ngon trên sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.

    Chúc bé và gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Cháo Ăn Dặm Với Khoai Tây Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai
  • 7 Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cháo Tim Heo Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Khoai Lang Luộc Bao Lâu Và Để Được Bao Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Bát Cháo Yến Mạch Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Thật Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bánh Quy Yến Mạch Chuối Tự Làm
  • Cháo Yến Mạch Và Lợi Ích Vàng Đối Với Sức Khỏe
  • 5 Món Ăn Sáng Nấu Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Nhà Hàng 2022
  • Món ăn Khoai lang là một món ăn dân dã và thân thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là ở những vùng quê. Nhớ thời còn bé, thi thoảng được mẹ luộc cho nồi khoai lang chấm muối mè, cùng nhau bóc ăn nói cười vui vẻ, món khoai lang ngày ấy thật tuyệt vời.

    Khoai lang mật Đà Lạt Khoai lang mật Khoai lang mật Đà Lạt loại 1 Khoai lang mật Đà Lạt loại 2 Khoai lang mật Đà Lạt loại 3 Bán Khoai lang mật Đà Lạt tại TPHCM

    Để có một nồi khoai lang luộc ngon nhất trước tiên là cách chọn mua những củ khoai lang ngon.

    Nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa.

    Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được nên loại bỏ.

    Khoai lang mua không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

    Ngày nay trên thị trường xuất hiện đa dạng chủng loại khoai lang như khoai tím, khoai vàng, hay khoai trắng bở. Dù ở dạng nào đi chăng nữa, chúng cũng rất giàu nguồn dinh dưỡng.

    Cách 1:

    Đây là cách luộc khoai ngon hay được sử dụng nhất, vì không cần thêm gia vị gì phức tạp, chỉ cần một chút muối thêm vào thôi.

    Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe ) và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút sau đó vặn nhỏ lửa dần) . Sau đó chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém, khoai lúc này rất bùi và thơm.

    Cách 2:

    Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được.Chắt hết nước ra , đun thêm khoảng 3-5 phút cho khoai cháy sém thì thôi. Với cách làm này khoai sẽ ngọt hơn rất nhiều.

    Cách 3:

    Ngoài ra, để khoai ngọt hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.

    Cách này khi ăn không tạo cho người ăn quá khát nước vì khoai không quá khô với khoai hấp thông thường. Món này chấm ăn kem với muối đậu hoặc muối mè thì quá tuyệt vời.

    Bên cạnh đó, không chỉ luộc khoai cho ngon là được mà còn tùy vào chất lượng khoai, nên chọn loại khoai không sơ, chứa nước nhiều, loại vừa phải, nhỏ hơn càng tốt.

    Khoai lang luộc để được bao lâu

    Khoai lang ăn khi còn nóng là tốt nhất. Khoai sẽ ngọt và thơm hơn đồng thời ăn không bị ngán

    Khoai lang đã luộc thường chỉ sử dụng trong ngày nếu bảo quản ở điều kiện thường cho tới khi có mùi lạ hoặc củ khoai xuất hiện chất nhầy, hơi nhớt có nghĩa là khoai đã bị thiu và không sử dụng được nữa cho dù bạn có luộc chín lại

    Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khoai lang luộc chín có thể để được tới gần 2 ngày. Khoai lang để nguội củ sẽ săn chắc hơn nhưng mùi vị sẽ kém thơm ngon hơn

    Thông thường ta nên hấp lại hoặc làm nóng khoai lang đẻ đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt lưu ý không bảo quản khoai lang trong túi nilong vì độ ẩm cao sẽ làm khoai nhanh chóng bị thiu. Không sử dụng khi khoai đã có mùi lạ. Ta nên sử dụng rổ lưới hoặc dĩa để bảo quản khoai lang chín và nên sử dụng ngăn mát của tủ lạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Ý Xúc Xích Siêu Ngon
  • Cách Nấu Mì Tôm Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình♨️
  • Cách Nấu Món Mì Ý Xào Thịt Bò Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu Kiểu Ý
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Đúng Kiểu Truyền Thống, Ngon Đến Khó Quên
  • Chiên Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Nướng Mực Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản!
  • Món Ăn Ngon Nấu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 20 Món Ăn Nấu Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Pizza Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Làm Bánh Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Không Ngờ
  • Chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu đang là món ăn được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng xin mời bạn đọc tham khảo về một ăn vặt rất hấp dẫn khác cũng làm từ khoai lang và sử dụng nồi chiên không dầu. Xin mời bạn đọc tìm hiểu.

    Hướng dẫn chọn mua từng loại khoai lang

    Nhắc đến khoai lang thì chúng ta đều biết khoai lang có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, dù là loại nào thì chúng ta đều muốn chọn củ khoai lang ngọt, bở, ăn bùi và đậm đà.

    Bạn nên chọn những củ có hình dáng tròn trịa hoặc thuôn dài, không có eo hoặc hõm. Người dùng cũng nên bóp thử củ khoai lang. Mục đích để kiểm tra độ cứng của khoai. Củ có độ mềm nhẹ, không quá cứng là những củ ngon. Thường thì những củ như vậy sẽ ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.

    Khi mua, bạn có thể nhờ người bạn xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai. Nếu thấy phần bên trong có màu cam nhạt và chảy nhựa thì thường sẽ rất ngọt và bở, ăn ngon.

    Đặc biệt khi muốn chọn khoai lang mật (hay còn gọi là khoai lang dẻo) là chọn củ có màu đỏ ngả tím, có vết kéo mật ngoài vỏ. Khi xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu vàng nhạt và chảy nhựa.

    Bạn đọc không nên chọn mua những củ bị rổ màu đen và quá mềm. Những củ như vậy đã bị hỏng hoặc bị hà. Cũng không nên chọn những củ quá cứng vì ăn những củ quá cứng thường không ngọt bằng củ có độ mềm nhẹ. Người dùng tuyệt đối không nên mua những củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ. Bạn không nên ăn những củ khoai có đốm đen. Những củ khoai này đã bị nhiễm khuẩn, có tác động xấu tới gan của người sử dụng.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khoai lang chiên bơ

    Khoai lang chiên bơ là món ăn áp dụng cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu. Đây là món ăn vặt rất ngon và độc đáo. Và sau đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này:

    • Khoai lang mật.
    • Bơ thực vật (đây là thực phẩm rất dễ tìm thấy trong siêu thị).
    • Chổi quết gia vị.
    1. Rửa khoai lang với nước để loại bỏ bùn đất và bụi bẩn.
    2. Sử dụng một chiếc bàn chải sạch để cạo thật kỹ mặt ngoài của khoai. Phương pháp này nhằm đánh bật các bụi bẩn và bùn đất còn sót lại mà bước rửa qua nước chưa loại bỏ được. Việc giữ lại vỏ không gây hại tới sức khỏe khi đã được xử lý sạch sẽ. Vì vỏ khoai lang là nơi chứa nhiều vitamin và khoáng chất.
    3. Cắt bỏ 2 đầu.
    4. Cắt khoai lang thành những lát mỏng dày khoảng từ 5 – 7 mm.

    Cách chiên khoai lang bằng nồi chiên không dầu

    1. Chuẩn bị nồi chiên không dầu sau đó cho toàn bộ khoai lang đã quết bơ vào.
    2. Điều chỉnh nhiệt độ là 180 độ và chiên trong 20 phút.
    3. Sau 20 phút thì bạn mở ra để kiểm tra. Nếu khoai đã chín vàng đều thì chỉ cần xếp ra đĩa và thưởng thức món ăn.

    Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu

    Còn về nồi chiên không dầu thì có rất nhiều loại để người dùng có thể lựa chọn từ các hãng như Lock&Lock, Goldsun, Mishio,…

    Một số lưu ý về món ăn và khoai lang

    • Vệ sinh tay và các dụng cụ nấu ăn thật sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
    • Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì bữa sáng với một lượng khoai lang phù hợp rất tốt cho sức khỏe. Và sẽ tuyệt vời hơn khi ăn kèm với sữa nguyên kem và rau xanh.
    • Tuy nhiên cũng không nên ăn khoai lang khi đói vì có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu trong người do đầy hơi.
    • Bạn đọc không nên nóng vội và rút ngắn thời gian chiên bằng cách tăng nhiệt độ. Việc làm này sẽ khiến lớp khoai bên ngoài bị cháy xém còn lớp bên trong thì vẫn chưa chín.

    Nồi chiên không dầu dùng loại nào thì tốt?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nướng Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu Chảy Mật Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 15+ Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 14 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Của Bà Mẹ Hot Nhất Nhì Mxh
  • Thịt Gà Nấu Khoai Tây Và Cháo Khoai Lang Thịt Gà: 2 Món Ngon Dành Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Trưa Thêm Ngon Miệng Với Canh Khoai Tây Trứng Gà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Miền Bắc Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang, Thập Cẩm, Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Muốn Ăn Lẩu Gà Ngon Ngay Tại Nhà Thì Cần Những Gì?
  • Món súp khoai tây hầm thịt gà với vị ngọt của thịt, miếng khoai bùi bùi, mềm dẻo mang đến một món ăn hoàn toàn mới cho bé yêu của bạn. Thịt gà nấu khoai tây sẽ ngon hơn khi ăn kèm cơm nóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để thực hiện phần súp thịt gà hầm khoai tây dành cho 2 – 3 người thưởng thức bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Cánh gà hay đùi gà: 500g;
    • Khoai tây: 3 củ;
    • Gừng: 1 củ;
    • Hành lá: 3 cây;
    • Một số nguyên liệu khác: xì dầu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

    Món thịt gà nấu khoai tây với cách chế biến đơn giản gồm những bước thực hiện sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đùi gà hay cánh gà sau khi mua về bạn rửa sạch và chà sát với muối rồi rửa lại thêm lần nữa với nước;
    • Để thịt ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tẩm ướp gia vị cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm để yên trong khoảng 10 phút để ngấm đều gia vị;
    • Khoai tây gọt vỏ rồi cắt thành các miếng vuông với kích thước khoảng 4cm.
    • Đặt chảo lên bếp rồi thêm một lượng dầu ăn vừa đủ vào;
    • Chờ đến khi dầu sôi khi cho gà vào rán đến khi miếng thịt săn lại cùng màu vàng đều đẹp mắt thì vớt ra đĩa;
    • Tiếp tục cho khoai vào vào rồi thêm một ít hạt nêm, nước mắm để tăng hương vị cho món ăn.

    Bước 3: Nấu thịt gà và khoai tây

    • Thêm vào nồi một 1 bát nước đun sôi, gừng đã đập nhỏ;
    • Cho gà và khoai tây vào đun đến khi sôi khi điều chỉnh ngọn lửa nhỏ và nấu thêm trong vòng 15 phút;
    • Trước khi tắt bếp nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê xì dầu và hành lá đã thái nhỏ.

    Món thịt gà nấu khoai tây cần phải đạt những yêu cầu thành phẩm sau:

    • Khoai chín mềm nhưng không bị nát;
    • Thịt gà mềm và không bị bở;
    • Món ăn không có vị ngấy và cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Cháo khoai lang thịt gà

    Món cháo thịt gà khoai lang với hàm lượng dinh dưỡng cao đặc biệt tốt cho các bé đang ở độ tuổi ăn dặm. Đây món ăn dựa trên công thức chế biến dinh dưỡng chuẩn của Nhật Bản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gạo tẻ: ½ chén;
    • Gạo nếp: ¼ chén;
    • Thịt gà: 700g;
    • Khoai lang: 50g;
    • Nước xương gà: 500ml;
    • Một số gia vị khác: dầu oliu, dầu ăn, nước mắm.

    Cách nấu cháo gà khoai lang

    Món cháo gà nấu khoai lang khá đơn giản chỉ với vài phút chế biến sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà sau khi mua về rửa sạch và băm nhỏ;
    • Khoai lang gọt sạch vỏ, luộc chín rồi nghiền nhuyễn.
    • Trộn đều gạo nếp và gảo tẻo rồi thêm 500ml nước dùng gà vào đun trên bếp với ngọn lửa nhỏ vừa phải;
    • Xào thịt gà cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê nước mắm;
    • Cháo sau khi chín bạn xay nhuyễn cùng thịt gà và khoai lang;
    • Cho cháo đã xay ra nồi nấu thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Khoai phải mềm nhuyễn và có vị béo béo, bùi bùi;
    • Cháo ngọt và không có vị hôi tanh của thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Khoai Tây Kiểu Hàn
  • Pie Với Khoai Tây Và Thịt Gà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây
  • Nồi Nấu Nước Sôi Nhúng Gà Vịt
  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cháo Trứng Gà Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Hạt Sen Và Bông Bí
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Với 7 Loại Thực Phẩm Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • – Khoai lang: 1 củ khoai lớn (khoảng 350g)

    – Gia vị: mắm, muối, mì chính và chút dầu ăn hoặc mỡ gà

    Rửa sạch phần thịt ức gà rồi loại bỏ xương và da, chỉ lấy phần thịt nạc. Đổ nước nguội vào 1 chiếc nồi nhỏ rồi cho phần thịt gà vào và nấu chín thịt gà trong khoảng 15 phút hoặc đến khi thịt hết đỏ là được. Sau đó thì vớt ra, để nguội thịt và xé sợi nhỏ (có thể xé hoặc không) rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn. Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống giá rẻ tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ chỉ có tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành.

    Cho khoai lang vào 1 chiếc nồi sạch, đổ nước vừa xấp mặt khoai sau đó bật bếp và đậy vung rồi nấu khoai trong khoảng 25 – 30 phút đến khi khoai mềm là được. Sau khi khoai đã mền thì vớt khoai ra rổ và để khoai ráo nước. Sau đó bóc vỏ rồi bỏ khoai vào một tô lớn, đổ thêm chút nước để dằm nhuyễn khoai với nước thành hỗn hợp sệt.

    Cho phần thịt gà đã xay nhuyễn trộn với hỗn hợp khoai đã dằm nhuyễn ở trên. Đổ thêm nước dùng để hỗn hợp có độ đặc vừa phải, sau đó bật bếp và đun sôi hỗn hợp, nêm nếm thêm chút mắm muối cho bé dễ ăn và chú ý khuấy đều tay để hỗn hợp chín đều và không bị vón cục. Đến khi bột vừa đủ độ đặc vừa phải phù hợp cho bé ăn thì bắc ra và cho 1 chút dầu ăn hoặc mỡ gà vào.

    Để bột bớt nóng thì cho bé ăn trong ngày để có thể cung cấp đầy đủ phát triển.

    Nếu bé không dùng hết chỗ bột đã nấu trong ngày thì các mẹ có thể cho bột vào khay đá, gạt mặt cho bằng và phủ nilon lên mặt sau đó cho vào ngăn đá trong tủ lạnh đến khi bột đông cứng hoàn toàn. Lấy khay bột ra và gỡ các viên bột đã đông cứng ra khỏi khay, cho vào trong túi nilon sạch hoặc hộp trữ đông, buộc kín và dán nhãn ghi ngày làm đông.Trước khi cho bé ăn thì xả đông bằng cách cho viên bột đông cứng vào trong ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm.

    Cho bột vào một cái bát sau đó thì đun cách thủy đến khi bột đủ nóng. Các mẹ chú ý đảo đều tay để bột nóng đều và không bị vón cục. Các mẹ kiểm tra nhiệt độ của bột bằng cách nếm thử trước khi cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Một Số Món Ngon Từ Bột Sắn Dây Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Nấu Ăn Cho Trẻ Em Tại Nhà
  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Có Nên Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Khi Còn Nhỏ Không? Bút Mài Thầy Ánh Hà Nội
  • 5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Nấu Ăn Cho Trẻ
  • Một Số Lưu Ý Khi Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách nấu cháo khoai lang đậu xanh thịt gà

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Gạo: 30g
    • Thịt ức gà: 1 miếng
    • Khoai lang: 1/2 củ
    • 2 thìa canh đậu xanh
    • Tí muối ăn
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách nấu cháo khoai lang đậu xanh

    Bước 1. Trước hết bạn hãy đem khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi hấp chín. Khi khoai lang, đậu xanh chín mềm thì vớt ra dùng muỗng nghiền nát cho mịn.

    Bước 2. Tiếp đến, đem thịt gà rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín với chút muối. Khi thịt gà chín thì vớt ra để nguội và xé nhỏ, sau đó cho thịt gà vào cối xay nhuyễn.

    Bước 3. Cho gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu, chờ gạo chín nhừ đến khi thành cháo thì dùng muỗng tán nhuyễn cho cháo thật mềm mịn.

    Tiếp đến cho thịt gà đã được xay nhuyễn cùng với hỗn hợp rau củ đã được tán nhuyễn vào, thêm ít nước khuấy đều đến khi cháo sôi thì tắt bếp là có thể cho bé ăn được rồi.

    Lưu ý: Thức ăn cho bé yêu trong giai đoạn ăn dặm tuyệt đối không nên nêm nếm gia vị quá nhiều. Chỉ cần sử dụng chất ngọt tự nhiên trong thịt, rau của là được.

    Cách nấu cháo khoai lang phô mai nghiền sữa

    1. Nguyên liệu

    • Khoai lang: 250gr
    • Sữa tươi: 220ml
    • Phô mai con bò cười
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách nấu cháo khoai lang phô mai

    Bước 1. Đầu tiên, đem khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ thành hạt lựu cho vào bát nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. Khoảng 15 phút ngâm thì vớt khoai lang ra để ráo.

    Bước 2. Tiếp đến, cho khoai lang vào nồi nấu chín nhừ, sau đó cho sữa tươi + phô mai vào khuấy đều rồi tắt bếp.

    Bước 3. Khi hỗn hợp hơi nguội thì cho hỗn hợp khoai sữa cho vào máy xay nhuyễn mịn. Cuối cùng chỉ việc múc hỗn hợp vừa hoàn thành ra bát là có thể cho bé ăn là được, lúc này hỗn hợp vẫn còn hơi ấm.

    Cách nấu cháo khoai lang cà rốt thịt bò

    1. Nguyên liệu

    • Bơ tươi: 1 muỗng
    • Thịt bò fillet: 50g
    • Khoai lang: 1/2 củ
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Nấm rơm: 30g

    2. Cách nấu cháo khoai lang cà rốt

    Bước 1. Tương tự như những cách nấu cháo khoai lang khác, đầu tiên chúng ta cùng đem khoai lang gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch.

    Tiếp đến cắt khoai lang thành hạt lựu rồi ngâm vào nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo.

    Bước 2. Nấm đem cắt bỏ phần chân đen, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch rồi cắt làm đôi. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 3. Cho bơ vào chảo đun nóng đến khi bơ tan chảy thì cho thịt bò vào xào cùng đến khi thịt bò chín tái thì cho khoai lang, cà rốt, nấm vào xào cùng, thêm ít nước vào hầm đến khi thịt bò và các nguyên liệu chín nhừ mềm thì tắt bếp chờ nguội.

    Tiếp đến khi thịt bò hầm bớt nóng thì cho vào may xay nhuyễn mịn thì múc ra chén là có thể cho bé ăn được rồi. Tốt nhất là nên cho bé ăn khi còn ấm.

    Cách nấu cháo khoai lang thịt bằm

    1. Nguyên liệu

    • Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
    • Thịt lợn thăn 100g
    • Khoai lang 1 củ vừa to
    • 1 thìa cafe hạt nêm
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách nấu cháo khoai lang thịt bằm

    Bước 1. Đầu tiên, thịt lợn rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào máy xay nhuyễn mịn. Ướp thêm chút chút gia vị cùng 3 thìa nước cho thịt mềm.

    Bước 2. Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch , thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu theo tỉ lệ: 1 phần gạo 10 phần.

    Bước 3. Tiếp đến cho thịt, khoai lang cùng với ít gia vị, nêm nếm hơi nhạt rồi bắc lên bếp nấu chín mềm, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp để hơi nguội là có thể múc ra cho bé thưởng thức được rồi.

    Cách chọn khoai lang ngon

    Để món cháo khoai lang được ngon và hấp dẫn, bạn nên chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Bí quyết chọn khoai lang ngon:

    – Chọn khoai lang có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

    – Tránh chọn củ khoai hư, thối.

    – Hãy chọn những quả khoai lang mật có màu đỏ tươi.

    Mẹo nhỏ khi nấu cháo khoai lang

    – Đa phần thức ăn của bé sẽ không nêm nếm quá nhiều gia vị từ đường, hạt nêm,… Chủ yếu dựa vào vị ngon ngọt tự nhiên của thực phẩm.

    – Để đảm bảo chất lượng của món cháo khoai lang, bạn hãy lựa chọn thực phẩm thực tươi ngon.

    – Khoai lang có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây nên tiêu chảy.

    – Hãy kết hợp thêm vài giọt dầu ăn được chế xuất từ củ quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bố Mẹ Cần Chú Ý Gì Khi Sử Dụng Gia Vị Nấu Ăn Cho Trẻ?
  • Trẻ Em Nhật Bản Được Dạy Nấu Ăn Từ Khi 4 Tuổi
  • Trẻ Em Nhật Học Cách Nấu Ăn Từ Khi 4 Tuổi
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • Các Món Súp Ngon Cho Bé
  • Cách Chiên Khoai Lang Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu Vừa Ngọt Vừa Bùi
  • Bí Quyết Rang Lạc Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn
  • Bí Quyết Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mềm Mịn Xốp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Bất Bại Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Sử dụng một chiếc bàn chải sạch để cạo thật kỹ mặt ngoài của khoai. Phương pháp này nhằm đánh bật các bụi bẩn và bùn đất còn sót lại mà bước rửa qua nước chưa loại bỏ được. Việc giữ lại vỏ không gây hại tới sức khỏe khi đã được xử lý sạch sẽ. Vì vỏ khoai lang là nơi chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

    Cắt bỏ 2 đầu.

    Cắt khoai lang thành những lát mỏng dày khoảng từ 5 – 7 mm.

    Bước 2: Chuẩn bị nồi chiên không dầu sau đó cho toàn bộ khoai lang đã quết bơ vào.

    Bước 3 : Điều chỉnh nhiệt độ là 180 độ và chiên trong 20 phút.

    Bước 4 : Sau 20 phút thì bạn mở ra để kiểm tra. Nếu khoai đã chín vàng đều thì chỉ cần xếp ra đĩa và thưởng thức món ăn.

    – 3 củ khoai lang (nên chọn khoai mật ruột vàng, dẻo, ngọt)

    – Phô mai mozzarella bào sợi

    – Bơ lạt 30gr

    – Vài tép tỏi

    – Khoai lang đem rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ lớp đất cát bên ngoài rồi để ráo, giữ nguyên vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn, đem luộc chín, để nguội.

    – Khi khoai nguội, lấy muỗng xúc bớt một phần ruột của từng miếng khoai bỏ riêng ra chén. Cần lưu ý chỉ nạo vừa đủ, không nạo hết ruột, sao cho mỗi phần khoai được nạo hơi lõm xíu là được.

    – Trộn phần ruột khoai đã nạo ở trên với tỏi đập dập, bơ lạt mềm nhuyễn và phô mai bào sợi, tạo thành một hỗn hợp hơi sệt và rất thơm.

    – Múc hỗn hợp vừa trộn xong cho vào phần khoai ban đầu, rắc thêm phô mai sợi phủ lên trên.

    Địa chỉ mua hàng và bảo hành chính hãng :

    Showroom HN : Số 5 ngõ 100 Dịch Vọng Hậu – Quận Cầu Giấy, Hà Nội- Hotline: 086.8888.896/036.360.8332

    Chí nhánh HCM : Số 138 Đường Trần Lựu, Quận 2 , chúng tôi Hotline: 0888212232

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu tại Novadigital .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Nem Lụi Bằng Bếp Chiên Rán Ăn Không Biết Chán
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Nem Lụi Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ăn Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Chiên Ít Ngán Bằng Nồi Chiên Không Dầu Magic Korea
  • Có Nên Mua Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Ejf351 Không?
  • Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Như Thế Nào?
  • 10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Đủ Món Với Kim Chi Chua Cực Ngon
  • Lá Giang Nấu Với Gì Ngon?
  • Có Nhiều Cách Chữa Ho Bằng Lá Hẹ Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Các Món Ngon Đãi Khách Dễ Làm Nên Biết
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Làm Từ Ốc Bươu Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Thực đơn các món ngon từ khoai lang mật, khoai lang tím với cách làm đơn giản, các loại bánh từ khoai lang cho bé như pho mát nướng khoai lang, bánh khoai lang cho trẻ, khoai lang vừng chiên giòn, khoai lang ngào đường, khoai lang lắc phô mai, bánh khoai lang chiên viên, khoai lang dầm sữa chua, Latte khoai lang …

    I. Những lợi ích sức khỏe từ khoai lang

    Chắc hẳn ai cũng biết đến món khoai lang dân dã, đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Đây được cho là một món ăn được yêu thích nhất trong mọi loại củ vì nó có vị ngọt cùng độ thơm ngon khó cưỡng.

    Khoai lang là một loại củ có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng chất chống oxy hóa có tên là beta -carotene chiếm tỉ lệ khá cao trong loại củ này.

    Đây là một trong những loại chất góp phần giúp tăng được hàm lượng vitamin A trong máu, đặc biệt đối với những trẻ em đang trong độ tuổi từ 1 đến 4. Khoai lang khá bổ dưỡng, giàu chất xơ, đem lại cảm giác no lâu và có vị ngọt thanh, đáng nhớ.

    Một củ khoai lang bình thường có chứa (77%) là nước, (20,1%) là carbohydrate, (1,6%) là protein, (3%) là chất xơ và hầu như không có chất béo. Các thành phần chính là carbohydrates (tinh bột) chiếm 53%, các loại đường đơn giản, chẳng hạn như glucose, fructose, sucrose và maltose chiếm 23% thành phần carbohydrate.

    1. Cải thiện bệnh tiểu đường

    Ít ai biết rằng, khoai lang còn có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh cho người tiểu đường. Khoai lang có chứa trị số glycemic thấp hơn so với khoai tây.

    Bên cạnh đó, nó có chứa hàm lượng chất xơ cao (khoảng 5g trong 3/4 mỗi chén khoai) làm cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm giác no lâu hơn.

    2. Tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp

    Đối với những người cần hạ huyết áp, việc duy trì lượng natri thấp trong cơ thể là rất cần thiết. Tuy nhiên, kali cũng là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể nên mọi người cũng cần phải hấp thu.

    Đối với những ai cung cấp đủ lượng kali thiết yếu trong cơ thể thì nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp sẽ giảm đi khá nhiều lần.

    Theo nghiên cứu, trung bình một củ khoai chứa 542 mg kali cho cơ thể, do đó khoai lang rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp.

    3. Chất chống ung thư

    Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trong những củ khoai nhiều màu sắc chứa một loại protein giúp ức chế protease. Cũng theo nghiên cứu, khi chất ức chế protease gặp tế bào ung thư sẽ làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

    Bên cạnh đó, có một điều tuyệt vời là món ăn những tưởng quá đỗi bình thường này lại giúp giảm một lượng protein gọi là IL-6 gây tổn hại cho khối u tới sáu lần.Nguy cơ ung thư đại tràng cũng bị đẩy lùi đi khi ăn khoai lang tím thường xuyên.

    4. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Đối với những ai có chức năng tiêu hóa không ổn định, khoai lang chính là một liệu pháp hiệu quả giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách tốt nhất.

    Sở hữu một lượng lớn chất xơ có tác dụng có thể ngăn ngừa táo bón, đồng thời còn thúc đẩy được đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Những thành phần giúp kích thích nhu động ruột chủ yếu là Vitamin C và các axit amin, điều này khiến quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn. Tình trạng đầy bụng dần sẽ thuyên giảm và đồng thời cũng ngăn ngừa được chứng khó tiêu và táo bón.

    5. Giảm viêm

    Giảm viêm cũng là một trong những tác dụng mà khoai lang sở hữu. Choline cũng là một thành phần chứa trong khoai lang là một trong những dưỡng chất khá quan trọng đem lại nhiều công dụng hữu ích như: giúp ngủ ngon giấc, giảm đau cơ và tăng cường trí nhớ.

    Cấu trúc màng tế bào được duy trì ổn định hơn nhờ choline, không những thế, nó còn hỗ trợ dẫn truyền xung thần kinh. Đồng thời, choline còn giúp cơ thể hấp thụ chất béo và làm dịu các chứng viêm kinh niên.

    Những chiết xuất từ khoai lang tím còn chứa chất chống viêm lành tính, hỗ trợ việc ngăn ngừa sự hình thành chất béo cũng như thu gọn các gốc tự do.

    II. Các món ngon từ khoai lang tím, khoai lang mật hấp dẫn dễ làm

    Khoai lang cũng là một loại củ có chứa khá nhiều vitamin và chất xơ. rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Loại cũ này có vị dễ ăn và dễ chế biến như luộc, nướng, làm bánh,…

    1. Pho mát nướng khoai lang mật

    Vị thơm, béo ngậy hòa quyện cùng vị ngọt của món pho mát nướng khoai lang sẽ làm nhiều tín đồ thèm ăn thổn thức.

    Nguyên liệu:

    • 2 củ khoai lang mật, pho mát
    • Nước cốt chanh

    Cách làm:

    Khoai lang nên rửa sạch và cắt vỏ, hấp chín trong nồi áp suất, sau đó nghiền nát. Cho thêm đường, nước cốt chanh cùng một lớp pho mát phủ bên trên.

    Sau khi đã thêm đầy đủ các nguyên liệu, cho vào nồi vi sóng 200 độ đến khi bề mặt nó vàng lại.

    Lưu ý: Đối với những ai lười thì nên cắt khúc khoai lang, gói giấy bạc cho vào lò nướng 180 độ cho đến khi chín, sau đó, băm nhỏ lớp phủ phô mai rồi tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng đều có mùi thơm.

    2. Cách làm bánh khoai lang nghệ cho bé

    Bánh khoai lang là một món ăn vặt khá phổ biến, có công thức dễ làm cùng các nguyên liệu dễ tìm, đây là một món ngon từ khoai lang được đông đảo giới trẻ yêu thích.

    Nguyên liệu:

    • 1 củ khoai lang nghệ to
    • 50gr bột mì tinh
    • 30ml sữa tươi có đường
    • 1 muỗng canh đường

    Cách làm

    Gọt vỏ khoai, rửa sạch và cho vào hấp chín. Sau khi khoai chín thì chờ khoai nguội rồi bóp nhuyễn cùng với bột mì.

    Sau đó, cho sữa tư vào từ từ để có thể được một hỗn hợp mịn.

    Bật bếp lên, bỏ dầu không cần ngập chảo, chờ dầu nóng thì bỏ bánh khoai lang đã được vò viên sẵn vào chiên cho 2 mặt vàng đều, chiên với lửa riu riu, sau đó, vớt ra và bỏ ra đĩa có giấy thấm dầu.

    3. Cách làm khoai lang vừng chiên giòn

    Khoai lang vừng chiên giòn là một trong những món ăn vặt được ưa thích hiện nay. Với vị giòn rụm thơm ngon cùng mùi đặc trưng của khoai lang làm dậy lên cảm giác thèm thuồng chưa từng thấy.

    Nguyên liệu:

    • 4 củ khoai lang mật gọt bỏ vỏ
    • 2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang (có thể thay bằng bột gạo hoặc bột năng nếu ko có bột khoai lang)
    • 2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn
    • 1 thìa ăn phở đầy bột mì
    • 1 chút nước
    • Hạt vừng.

    Cách làm:

    Sau khi gọt vỏ và rửa sạch khoai lang, cắt một khoanh to bằng ngón tay, sau đó, ngâm khoai cùng với muối loãng trong khoảng thời gian 20-30 phút. Tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để cho ráo nước.

    Cho bột khoai + bột chiên giòn + bột mì vào tô sau đó cho nước từng chút một vào bột trộn đều đến khi bột nước đạt độ sền sệt là đã thành công. Lưu ý không cho loãng hoặc là đặc quá.

    Chuẩn bị 1 nồi dầu đun sôi.

    Cho khoai vào bát bột ướt và lăn cho khoai bám đều 1 lớp mỏng bột rồi cho vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra.

    Sau 1-2 phút thì cho khoai trụng vào trứng rồi rắc hạt vừng lên sau đó chiên lần 2 đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu là xong.

    Món khoai lang chiên vàng giòn thường có màu vàng, giòn rụm và được bao bọc 1 lớp bột mỏng hạt vừng bên ngoài.

    4. Khoai lang mật ngào đường

    Khoai lang ngào đường thích hợp cho khẩu vị của mọi lứa tuổi, ăn khá vui miệng và là một món ăn vặt từ khoai lang được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang mật 500gram
    • 200 gram đường
    • 1 thìa canh bột ngô

    Cách làm

    Sau khi gọt vỏ khoai lang xong, tiến hành cắt quân cờ, ngâm với nước muối loãng. Trộn khoai đã ngâm xong với một thìa canh bột ngô.

    Dùng muỗng đảo đều bột ngô khi khoai đã ráo nước. Dùng dầu chiên hoặc nồi chiên không khí cho khoai chín vàng đều. Sau đó để cho thấm dầu, khi nguội là dùng được.

    Tiếp đến, ngào đường cùng với 3 thìa nước, đun sôi và sệt vàng.Khi đường dẻo thì cho khoai vào đảo cho bám đường, tắt bếp, để nguội hoặc hơ vào quạt, khoai và đường sẽ khô.

    Lưu ý:

    Khi vớt khoai ra đĩa, vì còn nóng và có dầu nên nó có thể dính vào nhau. Nhưng đừng lo lắng quá vì khi nguội sẽ tách ra, dùng vừng rắc lên khi còn nóng.

    Thành phẩm là vỏ ngoài ngon, giòn, ngọt vừa phải. Đối với khoai lang tím cũng làm tương tự nhưng thời gian chiên sẽ kéo dài hơn.

    5. Khoai lang lắc phô mai với khoai lang mật

    Món khoai lang lắc phô mai đang là cơn sốt trong giới trẻ. Đây là một món ăn vặt chưa bao giờ giảm độ hot trong suốt hai năm trở lại đây.

    Chỉ cần nhìn thấy món khoai lang lắc phô mai, vị giác của bạn đã bị kích thích tột độ. Lớp bột phô mai dính bên ngoài có vị hơi mặn mặn kèm theo mùi thơm beo béo vô cùng kích thích vị giác chắc chắn sẽ khiến cho bạn chén hết cả đĩa cũng nên.

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang mật (500gram)
    • Bột năng (50 gram)
    • Bột chiên giòn (100 gram)
    • Bột phô mai (50 gram)
    • Gia vị: Muối và dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Bước đầu lúc nào cũng là sơ chế khoai lang trước, gọt cho thật sạch vỏ rồi cắt thành từng thanh dài vừa ăn.

    Sau đó, ngâm khoai vào nước loãng pha muối khoảng 5 phút cho khoai không bị thâm và ra nhựa. Sau khi ngâm xong thì vớt ra và để ráo nước.

    Dùng nước sôi đổ từ từ vào bột năng rồi trộn bột thành hỗn hợp hơi sền sệt. Bột chiên giòn cho ra một cái bát riêng, nhúng từng miếng khoai qua bột năng, sau đó lăn chúng qua bột chiên giòn.

    Bật bếp và đặt chảo dầu ăn lên, đun dầu đến khi già rồi cho khoai lang vào chảo, rán đến khi khoai chín vàng, sau đó gắp khoai lang ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Dùng một cái tô hoặc một cái bọc để lắc khoai với phô mai, thời gian lắc dao động trong khoảng 2 phút là được.

    Sau khi thành phẩm, bạn đã có thể thưởng thức được một món ăn khoai lang lắc phô mai thơm ngon, mặn mặn và nóng hổi do chính bàn tay bạn tạo ra.

    6. Bánh khoai lang Nhật chiên viên hấp dẫn cho bé

    Đối với những đứa trẻ biếng ăn thì bánh khoai lang chiên viên thường là một món khoái khẩu, vị ngọt và béo của chúng sẽ khiến cho nhiều người thích thú.

    Nguyên liệu: Cách làm

    Khoai lang gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa phải và đem đi hấp chín. Sau khi khoai đã hấp chín rồi thì cho ra tô, dùng muỗng lớn nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng

    Cho bột gạo, bột mì, bột nổi, 100g đường & sữa tươi đun ấm vào tô khoai trộn đều

    Rồi nhồi hỗn hợp bột, khoai cho đến khi thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng viên bột vo tròn lại (mỗi viên 25g).

    Cho nhiều dầu ăn vào một chiếc nồi nhỏ, sau đó, bỏ từng viên khoai lang đã vò vào, chiên với lửa nhỏ, trong quá trình chiên dùng đũa đảo nhẹ tay giúp cho bánh vàng đều hơn.

    Lưu ý:

    • Bánh vàng vớt ra để qua rây cho ráo.
    • Lăn viên khoai qua hỗn hợp đường + quế lúc bánh còn nóng.

    Thành phẩm: Bánh bên ngoài vàng giòn, bên trong dẻo, vị ngọt vừa, thơm mùi quế (dễ ăn, không đắng).

    7. Cách làm khoai lang dầm sữa chua cho trẻ

    Một món ăn vặt, tráng miệng từ khoai lang và sữa chua thanh mát, khiến nhiều người cảm thấy lạ và thích thú đó chính là khoai lang dầm sữa chua. Đây là một món khá lạ miệng, độc đáo và không kém phần bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    • Sữa chua không đường/có đường
    • Khoai lang
    • Sữa đặc Ông Thọ
    • Nước cốt dừa
    • 20 g lạc luộc

    Cách làm:

    Khoai lang tím có thể luộc trong khoảng 30 phút là chín, sau đó bắc ra, để nguội khoai rồi bóc vỏ. Khoai được xắt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

    Bạn nghiền khoai, cho sữa chua, nước cốt dừa vào bát đựng khoai, trộn đều. Dập nhỏ lạc, rắc lên trên hỗn hợp vừa trộn.

    8. Cách làm món uống Latte khoai lang

    Một món thức uống từ khoai lang không thể bỏ qua mang tên Latte khoai lang sẽ giúp bạn có một buổi cuối tuần cực thư giãn và vui vẻ. Món thức uống này là sự kết hợp độc đáo giữa các loại nguyên liệu tạo cảm giác khó quên khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • 100 200g khoai lang
    • 1 thìa cà phê mật ong
    • 2-5 hạt hạnh nhân
    • 350 ml sữa
    • Bột cacao hoặc bột quế (nếu có)
    • Đường

    Cách làm:

    Ngâm khoai lang cho hết đất bẩn rồi sau đó rửa sạch, đem nó đi luộc. Luộc trên lửa vừa nước sâm sấp lượng khoai. (Khi bạn chọc đũa dễ dàng qua củ khoai thì khoai đã chín rồi đấy.)

    Sau đó, bạn bỏ vỏ khoai đi và cắt thành các miếng nhỏ. Hạnh nhân cắt lát (có thể rang hạt lên cho thơm rồi mới cắt).

    Xay nhuyễn hỗn hợp khoai lang đã cắt, hạnh nhân thái lát, mật ong và 150ml sữa tươi trong máy xay sinh tố.

    Lưu ý: có thể lọc qua rây cho mịn nhưng nếu bạn muốn nhai cho vui miệng thì có thể bỏ qua bước này.

    9. Khoai lang nướng kiểu Nhật

    Với thời tiết lạnh giá của mùa đông thì một món ăn nóng hổi sẽ xua tan sự lạnh lẽo trong lòng. Khoai lang nướng kiểu Nhật là một món ăn vặt làm từ khoai lang được bán khá đắt hàng. Có khá nhiều người đã biết món này vì nó khá quen thuộc.

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang (400 gram)
    • Bơ lạt (30 gram)
    • Trứng gà (1 quả)
    • Vani
    • Whipping cream (30 ml)
    • Gia vị : Đường, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Sau khi mua khoai về thì nên gọt bỏ hết phần vỏ, sau đó thì cho chúng vào nồi và luộc hoặc hấp đến khi chín hẳn.

    Sau khi khoai lang chín thì cho ra một cái bát to, dùng muôi nghiền nhuyễn khoai lang rồi cho thêm 30 gram bơ, 20 gram đường, 30 ml whipping cream vào, trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp này mịn, dẻo thì dừng lại.

    Tiếp đến, chia nhỏ hỗn hợp khoai lang thành các phần nhỏ rồi nặn thành hình theo ý muốn của bạn.

    Sau khi làm xong thì cho khoai vào khay nướng, quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh rồi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút.

    III. Ăn khoai đúng cách như thế nào?

    Bất kỳ loại thực phẩm nào khi sử dụng khoa học và đúng cách cũng sẽ giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất tốt, kể cả khoai lang cũng vậy.

    Khoai lang là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, nó cũng có mặt trái, nếu sử dụng nó không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Massageishealthy đã tổng hợp một số lưu ý khi ăn khoai lang:

    1. Không nên ăn khoai lang sống

    Khi bị nhiệt phá hủy thì màng tế bào tinh bột của khoai lang sẽ dễ tiêu hóa hơn khi đi vào cơ thể, ngược lại, nếu không bị nhiệt phá hủy thì nó sẽ rất khó tiêu hóa.

    Đồng thời, trong quá trình luộc khoai, các enzyme trong khoai sẽ bị phân hủy. Chính vì thế mà sau khi ăn sẽ không xuất hiện tình trạng đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn…

    2. Không nên ăn quá nhiều khoai lang

    Bất cứ loại thực phẩm nào dù ngon đến đâu cũng không nên ăn quá mức cho phép, kể cả khoai lang. Mỗi ngày trung bình mọi người chỉ được ăn dưới 3 lạng khoai lang mà thôi.

    Bởi vì khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxide (CO2), bạn sẽ bị chứng ợ hơi và đầy hơi khi ăn khoai quá nhiều.

    Khi đói, tuyệt đối không ăn quá nhiều khoai lang và chỉ ăn riêng khoai lang không. Dạ dày bạn khi đó sẽ rất dễ kích thích sự bài tiết axit dạ dày, bụng bạn có thể sẽ trở nên rất khó chịu.

    3. Không ăn quả hồng cùng với khoai lang

    Quả hồng và khoai lang là hai món khắc nhau nên tuyệt đối không được ăn cùng. Khi ăn thì ít nhất nên cách nhau khoảng 5 tiếng đồng hồ.

    Nếu ăn chúng cùng một lúc, sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày bởi lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, phản ứng với chất tanin và pectin trong quả hồng sẽ gây ra sự kết tủa, khá nguy hiểm.

    Các chất trong khoai lang rất dễ dàng tạo ra một lượng lớn khí trong đường tiêu hóa khi ăn, tình trạng ợ hơi và đầy bụng sẽ xuất hiện.

    Chính vì thế, nếu bạn ăn cơm thì chỉ nên nạp 100-200g khoai lang thêm vào bữa ăn bổ sung trong ngày. Điều này giúp cân bằng dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

    4. Nên ăn khoai lang kết hợp với rau quả

    Nếu chỉ ăn khoai lang đơn thuần thì chất dinh dưỡng sẽ không thể nào bổ sung đủ được. Hằng ngày khi ăn khoai lang, bạn nên cố gắng kết hợp ăn thêm các loại rau xanh và trái cây, thực phẩm thuộc nhóm chất đạm để đảm bảo một bữa ăn đầy đủ chất.

    Ngoài ra, việc kết hợp khoai lang với các loại thực phẩm khác sẽ giúp bạn hấp thu được nhiều lợi ích cho cơ thể, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

    5. Người bị thận không nên ăn khoai lang

    Những người mắc bệnh thận tuyệt đối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, khi thận yếu chức năng loại bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

    Bài viết trên đã giúp mọi người biết được 10 món ăn ngon từ khoai lang không thể bỏ lỡ, vậy bạn đã tìm được món mình thích nhất chưa? Nếu đã có ý tưởng về một món ăn làm từ khoai lang cực ngon thì đừng ngần ngại bắt tay thực hiện, trổ tài chinh phục những chiếc “dạ dày khó tính” kia?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cần Chuẩn Bị Gì Khi Nấu Tiệc Cưới Tại Nhà
  • Mua Bột Lá Dứa (Bột Lá Nếp) Ở Đâu Tốt Nhất?
  • Cây Lá Dứa (Dứa Thơm,nếp Thơm,cây Cơm Nếp)
  • Cách Nấu Nước Lá Dứa Để Uống Và Những Tiết Lộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Nước Lá Dứa Và Tác Dụng Của Lá Dứa Đối Với Sức Khỏe Gia Đình
  • Bữa Trưa Thêm Ngon Miệng Với Canh Khoai Tây Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Miền Bắc Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang, Thập Cẩm, Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Muốn Ăn Lẩu Gà Ngon Ngay Tại Nhà Thì Cần Những Gì?
  • Tổng Hợp Các Công Thức Nấu Lẩu Gà Ngon Miễn Chê
  • Bữa trưa thêm ngon miệng với canh khoai tây trứng gà

    Instructions

    Hướng dẫn nấu canh khoai tây trứng gà kiểu Hàn

    1. Cách chọn mua nguyên liệu

    Khoai tây nên chọn củ có màu vàng không chọn củ có màu trắng vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng. Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất . Chỉ mua về nhà, những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.

    Khi mua trứng gà thì các bà nội trợ nên mua loại trứng tươi mới. Trứng mới trên bề mặt có một lớp bột dạng kem. Khi đem trứng soi dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh đèn, thì trứng có màu đỏ nhạt hoặc màu đỏ quả quýt, trong hoặc hơi đục.

    2. Sơ chế nguyên liệu

    • Khoai tây gọt vỏ cho vào chậu nước ngâm 3~5 phút vớt ra rửa lại một đến hai lần nước cho sạch.
    • Hành tây thái múi cau. Hành boa rô thái khúc dài 2cm.
    • Đập trứng vào bát con đánh tan.

    3. Cách thực hiện

    • Bắc nồi lên bếp cho 1 thìa dầu mè và khoai tây vào nồi đảo đều khoảng 2 phút. Cho nước dùng vào nồi nêm 1 thìa nước tương và một ít muối sao cho vừa ăn. Đun đến khi khoai tây chín mềm thì cho hành tây vào đợi nồi canh sôi trở lại.
    • Tiếp đến cho trứng vào,lúc cho trứng vào nồi canh nhớ khuấy đều tay để trứng ko bị vón cục. Cuối cùng cho tỏi, hành boa rô vào nồi đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

    Những lưu ý về món canh khoai tây trứng gà

    1. Cách thưởng thức canh khoai tây trứng gà

    • Món canh này bạn dùng nóng với cơm trắng thì sẽ rất tuyệt.

    2. Ai không nên ăn khoai tây?

    Vì nhiều loại khoai tây có chỉ số đường huyết cao có thể gây ra sự gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu và đẩy mạnh sản xuất insulin. Do đó, những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều khoai tây.

    Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cũng không nên ăn nhiều khoai tây, vì khoai tây dễ gây đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến thể trạng bà mẹ và thai nhi.

    Bạn nên thận trọng xem mình có bị dị ứng với khoai tây không. Trong một số trường hợp, việc ăn khoai tây có thể sinh ra các triệu chứng như kích ứng da, tiêu chảy, khó tiêu, đau đầu…

    Nếu bạn đang ăn kiêng với khoai tây, hàm lượng dinh dưỡng sẽ rất hạn chế. Cơ thể sẽ không hấp thụ được vitamin A, E, K hoặc canxi, selen vì khoai tây không chứa hoặc chứa rất ít các chất này.

    3. Một vài lưu ý khi bảo quản trứng

    • Không làm sạch trứng bằng cách rửa với nước hay lau bằng khăn ướt vì làm như vậy sẽ khiến trứng dễ bị ung, thối.
    • Xếp trứng theo chiều dựng đứng lên và để đầu to của trứng hướng lên trên cũng giúp bảo quản trứng được lâu hơn.
    • Không để chung trứng với hành tây, gừng vì sẽ khiến trứng nhanh hư hỏng, ung thối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Nấu Khoai Tây Và Cháo Khoai Lang Thịt Gà: 2 Món Ngon Dành Cho Bé
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Khoai Tây Kiểu Hàn
  • Pie Với Khoai Tây Và Thịt Gà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây
  • Nồi Nấu Nước Sôi Nhúng Gà Vịt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100