Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu

--- Bài mới hơn ---

  • Cùng Học Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Ngon Bổ Dưỡng
  • Tự Làm Gà Xào Húng Quế Và Trứng Đảo Cà Chua Đúng Chuẩn Tại Nhà Chưa Đầy 30 Phút
  • Ăn Xôi Trứng Kiến Giúp Phụ Nữ Có Làn Da Đẹp?
  • Cách Làm Bánh Mỳ Trứng Cút Xúc Xích
  • 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon, Mì Tôm Xào Thịt Bò Rau Củ Xúc Xích Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng hoạt huyết, trị chứng đau đầu, cải thiện cân nặng, tăng cường sinh lý…

    Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như canxi, sắt, vitamin A, B, C, protein, betacarotene…

    Trong khi đó, rau ngải cứu có chứa những tinh dầu quan trọng như athuyon, cineol… Chính vì vậy, khi kết hợp trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ tạo ra món ăn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

    Tuy nhiên, trứng hầm ngải cứu có độ ngậy và vì nó chứa nhiều dinh dưỡng nên các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên ăn 2 quả/lần/tuần để tốt cho sức khỏe.

    Đặc biệt, bà bầu cần có sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa về liều lượng ăn trứng vịt lộn và ngải cứu phù hợp để vừa tốt cho mẹ và bé cũng như bảo vệ thai nhi an toàn.

    Nguyên liệu

    • 6 quả trứng vịt lộn
    • 1 bó rau ngải cứu
    • 1 đốt gừng to
    • 1 gói gia vị thuốc bắc
    • 1 bó rau răm nhỏ
    • Muối hạt
    • Gia vị: Bột canh, bột ngọt

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Rau ngải cứu nhặt lá non, ngọn non, bỏ những lá già, sâu vàng và cọng già cứng. Rửa qua rồi ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

    Gừng cắt bỏ những phần héo, thâm đen, rửa thật sạch, 1 nửa đập dập, băm nhỏ còn 1 nửa thái sợi để lát ăn kèm trứng. Phần gừng thái sợi có thể ngâm trong nước lọc hoặc bọc kín sau khi thái để không bị thâm và khô.

    Gói gia vị thuốc bắc rửa qua, để ráo nước.

    Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.

    Luộc trứng vịt lộn

    Cho trứng vịt lộn vào nồi, đổ nước ngập trứng, thả thêm chút muối hạt vào, luộc ở nhiệt độ vừa phải, tránh lửa quá lớn gây nứt vỏ trứng. Khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu và luộc thêm tầm 15 phút là trứng vịt lộn chín. Tắt bếp, ủ trứng thêm 5-10 phút nữa rồi vớt ra.

    Không nên bóc trứng vội, chỉ bóc khi chuẩn bị cho trứng vào hầm để trứng vịt lộn không bị tanh.

    Hầm trứng vịt lộn với ngải cứu

    Cho thuốc bắc vào nồi, đổ khoảng 1,2 lít nước và cho vào ít lát gừng thái mỏng rồi đun sôi.

    Khi nước sôi, nấu thêm tầm 5 phút để vị thuốc bắc tỏa ra, sau đó cho ngải cứu vào, nấu 10 phút.

    Sau 10 phút, bạn đập trứng vịt lộn vào, khi nước bùng sôi trở lại, nêm gia vị gồm có bột canh và bột ngọt, liều lượng nêm giống như ăn canh là được. Tiếp tục nấu thêm 10-15 phút để vị thuốc bắc và ngải cứu thấm vào trứng.

    Trong lúc đợi hầm trứng ngải cứu, bạn pha chế 1 ít muối tiêu chanh ớt để chấm trứng (nếu như thích ăn đậm).

    Múc trứng vịt lộn hầm ngải cứu ra bát, ăn lúc nóng.

    Ăn nguội trứng và cả rau ngải cứu đều có vị tanh. Ăn kèm với rau răm, gừng và chấm với muối tiêu để món ăn thêm phần đậm đà.

    Hình ảnh món trứng vịt lộn hầm ngải cứu:

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Chua Nấu Với Trứng Có Độc Không?
  • Ăn Trứng Thối, Trứng Ung Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không?
  • Cháo Thịt Băm Trứng Bổ Dưỡng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng: Với Rau, Phô Mai Và Giăm Bông
  • Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn
  • Cách Nấu Một Quả Trứng Luộc Chín
  • Công Thức Nấu Súp Trứng Gà Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Tải Về Công Thức Nấu Ăn Trứng Apk Cho Android
  • Cách nấu trứng vịt lộn hầm ngải cứu sẽ giúp bạn có ngay một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Với những ai muốn tăng cân thì đây cũng là gợi ý đáng để tham khảo đấy. Nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản, vịt lộn hầm ngải cứu hứa hẹn sẽ là món ăn nhận được sự yêu thích của nhiều người.

    Tác dụng của trứng vịt lộn hầm ngải cứu

    Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như: protein, lipit, canxi, sắt, gluxit, beta carotene, vitamin nhóm A, B, C… Bên cạnh đó, theo Đông y, ngải cứu chứa các tinh dầu tốt cho cơ thể như cineol, athuyon có tác dụng điều hòa khí huyết, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi cơn đau đầu, đau nửa đầu mãn tính. Sự kết hợp tuyệt vời của trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ giúp bạn cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể. Đặc biệt là sẽ phòng chống lại một số căn bệnh nguy hiểm, trị chứng nhức đầu kinh niên. Với người gầy cần bồi bổ sức khỏe để tăng cân nhanh chóng, trứng vịt lộn hầm ngải cứu chắc chắn là món ăn bạn nên cho vào thực đơn.

    Nguyên liệu làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu

    • 3 trứng vịt lộn
    • 1 bó rau ngải cứu
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 1 ít rau răm
    • 1 quả chanh
    • 2 trái ớt hiểm
    • Một ít đầu hành lá băm nhuyễn
    • Gia vị bao gồm: bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách nấu trứng vịt lộn lá ngải cứu

    Sơ chế nguyên liệu

    Trứng vịt lộn đem luộc chín trong khoảng 15 phút. Sau khi trứng chín, bạn đập bỏ vỏ, lấy phần bên trong cho vào tô.

    Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ.

    Rau ngải cứu và rau răm rửa sạch. Với rau ngải cứu, bạn chỉ nên chọn phần non.

    Nấu ngải cứu và trứng

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đổ đầu hành cùng ½ chỗ gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho lá ngải cứu vào xào. Sau đó, cho trứng vịt lộn vào nồi cùng với 1 chén nước nóng. Lưu ý là bạn nên sử dụng nước nóng để món ăn không bị tanh.

    Khi nước sôi lên, bạn nêm vào nồi ½ muỗng cà phê bột canh, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu. Điều chỉnh lửa thật nhỏ và hầm trong khoảng 30 phút cho đến khi nước cạn bớt là được.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món trứng vịt lộn hầm ngải cứu. Bạn có thể dùng kèm với rau răm, gừng, ớt (nếu thích vị cay) cùng với muối tiêu chanh. Món ăn nên được dùng khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối
  • Cách Nấu Súp Trứng Cút Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Proscenic T21
  • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Nhưng Ngon Hết Ý
  • Cách Hầm Trứng Vịt Lộn Ngải Cứu Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh, Chữa Mất Ngủ, Đau Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Trứng Vịt Lộn Thơm Ngon Ngày Trời Se Lạnh
  • Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Bổ Dưỡng Cho Ngày Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Chua Cay Đơn Giản
  • Trứng Gà Nấu Lá Mơ
  • 21 Tác Dụng Của Lá Mơ Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu là món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa vị ngon ngọt tự nhiên của trứng vịt lộn và vị ngai ngái đắng từ ngải cứu tạo nên món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

    Theo Đông y, ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh, có thể chế biến thành những món ăn ngon và bổ, giúp xoa dịu những cơn đau cơ, tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng… và là một trong những vị thuốc bổ dành cho người bị động thai, sảy thai liên tiếp, nổi bật nhất là giúp cơ thể nhuận tràng, lợi tiểu.

    Chỉ một quả trứng vịt lộn đã có tới 182kcal năng lượng với những dưỡng chất quan trọng như: 13.6g protein, 212mg photpho, 12.4g lipit, 82mg canxi, 435 microgam betacaroten, 875 microgam vitamin A, chất sắt, gluxit, cùng vitamin B1 và C… Khi kết hợp với rau ngải cứu thì càng tăng dưỡng chất gấp 2 thậm chí 3 lần so với thông thường.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng, đối với những người gầy, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng thì nên ăn trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu để cung cấp những dưỡng chất cần thiết.

    Nguyên liệu

    • 2-3 quả trứng vịt lộn
    • 1 bó rau ngải cứu
    • 1 nhánh gừng
    • Gia vị: Bột canh, bột ngọt, dầu ăn

    Cách làm

    – Trứng vịt lộn cho vào nồi, thêm nước sao cho ngập trứng. Luộc chín trứng trong khoảng 25 phút. Sau đó vớt trứng ra để nguội và bóc bỏ vỏ.

    – Rau ngải cứu ngắt lấy phần lá non đem rửa sạch. Để loại bỏ hoàn toàn hóa chất nếu có, hãy ngâm rau vào chậu nước muối loãng.

    – Gừng rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    – Bắc nồi nhỏ lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm gừng, cho lá ngải cứu vào xào sơ.

    – Đổ trứng vịt lộn cùng nước lọc ngập rau ngải cứu, đậy nắp và nấu sôi 3 phút. Nêm gia vị bột canh, bột ngọt vừa khẩu vị gia đình bạn, tắt bếp.

    – Cuối cùng, múc trứng vịt lộn và rau ra bát, thưởng thức ngay khi còn nóng để đảm bảo vị ngon của món ăn.

    Lưu ý:

    – Không nên ăn nguội kẻo mất ngon, thậm chí tanh khó ăn.

    – Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với bún, phở, cháo đều được.

    – Hạn chế ăn quá nhiều trong một lần bởi dễ ngán.

    Video: Nghệ thuật hoàn hảo xuất phát từ nội tâm thuần tịnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Không Nên Nấu Trứng Sống Bằng Lò Vi Sóng
  • Thưởng Thức Lươn Nấu Trứng Kiến Ở Đồng Tháp Mười
  • 1️⃣ Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chỉ 30 Phút Cho Bữa Tối Thơm Ngậy Mê Ly
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Với Hạt Sen Và Giá
  • Canh Cá Diếc Nấu Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa Bông Làm Món Gì Ngon
  • 【1/2021】Cháo Cá Dìa Nấu Với Rau Gì Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhất Bổ Cho Bé【Xem 529,353】
  • Giá Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Mua Ở Đâu Ngon 2022?
  • Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon? 【Chiên, Nướng】
  • Cá Dứa Tươi Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?
  • Cá diếc nấu ngải cứu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, được giới y học nhận định là món ăn lành tính, có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Hơn nữa, canh cá diếc nấu ngải cứu đúng cách còn có tác dụng trị ho cho con nhỏ, tốt cho cả phụ nữ và người già, người mới ốm dậy, người có cơ thể gầy còm, người ăn uống kém do khí hư bất túc.

    Mang nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như vậy nhưng không phải ai cũng biết. Bởi nhiều người thường thấy cá diếc bán ngoài chợ rất rẻ nên sẽ có suy nghĩ rằng nó không ngon, không sang khi đặt lên mâm cơm. Nhưng bạn biết không, với những người sành ăn thì họ rất ưa chuộng cá diếc, thịt cá không chỉ ngọt mà còn thơm, đặc biệt không hề tanh như các loại cá khác.

    Cá diếc có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau, như cá diếc kho tương khế, lẩu cá diếc, canh cá diếc lá lốt … Nhưng trong bài viết hôm nay, Món Ngon Ba Miền xin được chia sẻ đến các bạn món canh cá diếc nấu ngải cứu để bồi bổ sức khỏe cho trẻ nhỏ, người già, người có cơ thể suy nhược.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh cá diếc nấu ngải cứu

    Cá diếc: 3 lạng (Nên mua cá còn sống)

    Hành khô: 2 củ

    Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách chế biến canh cá diếc nấu ngải cứu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rau ngải cứu nhặt bỏ phần bị già, rửa sạch. Có thể thái khúc hoặc để nguyên cọng tùy thích.

    – Hành khô băm nhỏ.

    Bước 2: Vào bếp làm canh cá diếc nấu ngải cứu

    – Cá nướng xong thì róc lấy thịt và bỏ riêng ra bát. Phần ruột cá bỏ đi. Đầu và xương cá giữ lại.

    – Tiếp tục cho chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì thả hành băm vào phi thơm, sau đó cho thịt cá diếc đã róc bỏ xương vào đảo đều cùng chút hạt nêm, nước mắm ngon. Tắt bếp.

    Các bạn cũng có thể luộc cá thay vì nướng vì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Tuy nhiên nếu nướng, thịt cá sẽ thơm hơn, giai hơn và có khả năng trị ho hiệu quả hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Nấu Canh Cá Diếc Rau Răm Cho Bữa Cơm Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Sơn Dược Thịt Dê
  • 3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Đơn Giản Ngon Miệng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua Ngon Cho Bữa Tối Ấm Cúng
  • Cách Làm Trứng Rán Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Chiên Chả Rươi Ngon Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Với Cà Chua
  • Cách Nấu Mì Trứng Xào Gà Kèm Rau Cải Ngồng Xanh Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Trứng Gà Trần Có Tác Dụng Gì? Ăn Trứng Gà Trần Có Tốt Không?
  • Chuyện Mỹ Nhân Sài Gòn Khiến Hai Công Tử Thách Đốt Tiền Nấu Trứng
  • Trứng rán ngải cứu là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp bổ máu, tránh hoa mắt, đau đầu chóng mặt. Món ăn có vị hơi đắng nhưng không hề khó ăn ngược lại còn rất lạ miệng, được coi là món ăn sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

    Cách làm trứng rán ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng

    Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả

    Rau ngải cứu non: 1/2 mớ

    Hành khô, muối, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu.

    Dầu ăn

    Lưu ý: để món ăn không bị đắng bạn nên chọn rau ngải cứu còn non. Ngải cứu già thường đắng và khó ăn hơn.

    Cách làm trứng rán ngải cứu

    Bạn có thể thực hiện món trứng rán ngải cứu đơn giản theo một trong 2 cách sau:

    Cách 1: làm trứng rán ngải cứu

    Rau ngải cứu các bạn vặt lấy ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành khô đập giập, băm nhỏ, phi thơm.

    Trứng đập ra bát, đánh đều, thêm 1 thìa nước mắt, 1 chút tiêu xay và ½ thìa muối.

    Trộn trứng đều cùng ngải cứu và hành phi.

    Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi.

    Khi dầu đã sôi cho trứng vào rán vàng 2 mặt.

    Cách 2: làm trứng rán ngải cứu

    Rau ngải cứu chọn những lá non hoặc ngọn rửa sạch, để ráo nước.

    Cắt nhỏ vừa ăn.

    Ngải cứu rán cùng trứng gà sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, nếu không có trứng gà bạn có thể dùng trứng vịt thay thế vẫn được.

    Trứng gà đập vào bát, đánh bông cùng 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu.

    Hành khô đập giập, băm nhuyễn cho vào đánh đều cùng trứng.

    Cho chảo chống dính lên bếp, đun nóng, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi thì đổ trứng vào.

    Chú ý nghiêng chảo để trứng và rau dàn đều, không bị quá dày hoặc mỏng.

    Tiếp theo, cho chỗ rau ngải đã thái sẵn lên chốc và cuộn trứng lại.

    Rán nhỏ lửa để trứng và rau chín từ từ đến khi trứng vàng hai mặt là được.

    Cuối cùng, cho trứng ra đĩa và thưởng thức.

    Món trứng rán ngải cứu không những thực hiện rất đơn giản mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đây được coi là món ăn rất bổ dưỡng cho bà bầu, phụ nữ mới sinh và những người mới ốm dậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Thơm Lừng
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Gà Ngon Đặc Biệt
  • Đọc Truyện: Ngã Đích Thân Thể Hữu Bug
  • Cách Nấu Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon, Dễ Ăn, Không Đắng
  • Đã Nấu Các Món Này Thì Hãy Ăn Hết Chứ Đừng Để Lại Qua Đêm Kẻo Tai Hại Sức Khoẻ
  • Cách Làm Món Trứng Gà Ngải Cứu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • (Chia Sẻ) Cùng Làm Món Gà Nấu Ngải Cứu Tuy Lạ Mà Ngon Vô Đối
  • Rau Ngải Cứu Hầm Gà Đổi Món Ngày Tết
  • Đổ Gục Với Món Gà Tần Lá Ngải Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Gà Đông Tảo Nấu Nấm Đông Cô Tươi Ngon Mà Bổ
  • Lợi Ích Của Gà Nấm Đông Cô Đối Với Sức Khỏe Của Bé
  • Món trứng chiên thật quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng khi chiên trứng với lá ngải cứu, món trứng sẽ có mùi thơm và vị rất lạ…

    Ăn trứng gà giúp giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cao trí não. Hơn nữa, trong trứng gà lại chứa nhiều dưỡng chất hơn rất nhiều các loại thực phẩm khác nên nó đương nhiên tốt cho các thai phụ và em bé trong bụng mẹ.

    Trứng cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các acid amin gần giống và cần thiết cho cơ thể người).

    Các thành phần khoáng chất vitamin, sắt, canxi, magie có thể phân giải các chất gây ung thư. Lượng canxi dồi dào trong trứng gà và các vitamin mỡ hòa tan giúp cho việc phát triển khung xương của thai nhi, đồng thời giúp tăng cường khả năng ghi nhớ ở trẻ sau này.

    Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là nguyên tố sắt cần thiết cho cơ thể nên rất tốt cho phụ nữ thời kì mang thai đang cần bổ sung sắt.

    Món trứng chiên thật quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng khi chiên trứng với lá ngải cứu, món trứng sẽ có mùi thơm và vị rất lạ. Ngải cứu có nhiều dược tính vì thế khi ăn chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ lá ngải cứu, giúp người bình thường điều hòa khí huyết, an thần…

    Nguyên liệu:

    – 4 quả trứng gà

    – 2 muỗng cà phê hạt nêm

    – 20 gr thịt nạc

    – 3 ngọn ngải cứu (5-10gr)

    – 2 củ hành tím

    Cách làm:

    – Trứng tách vỏ, đánh tan với hạt nêm và chút xíu nước.

    – Thái nhỏ lá ngải cứu. Thái nhỏ thịt nạc, ướp chút xíu hạt nêm.

    – Trộn ngải cứu vào trứng cho đều.

    – Phi hành củ trong dầu cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo chín. Tiếp tục cho phần trứng và lá ngải cứu vào, chiên vàng 2 mặt.

    Theo Khoe & Dep

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Ngải Cứu Món Ngon Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • 1️⃣ Gà Hầm Ngải Cứu: 4 Cách Hầm Gà Mềm Ngọt, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Ngải Cứu Ngon Bổ Sức Khỏe Người Ốm
  • Canh Trứng Gà Ngải Cứu: Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ Mang Thai
  • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
  • Lẩu Gà Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
  • Các Món Ngon Bất Ngờ Từ Thịt Gà Luộc Thừa Ngày Tết
  • Giá Thịt Gà Rừng Có Đắt Không? Thịt Gà Rừng Có Ngon? – Gà Tre Hương Việt
  • Lẩu gà ngải cứu – Cả nhà có thể cùng quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi với nhiều nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng, dịp nghỉ cuối tuần sẽ thêm vui vẻ và ý nghĩa.

    Nguyên liệu làm lẩu gà ngải cứu

    – Gà mái tơ: 1 con.

    – Gia vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen… (mua gói sẵn bán ở tiệm thuốc bắc).

    – Nấm kim châm/ nấm hải sản.

    – Rau ngải cứu.

    – Váng đậu.

    – Trứng vịt lộn.

    – Đậu phụ.

    – Bánh đa khô.

    Cách làm lẩu gà ngải cứu

    1. Làm sả thật sạch sau đó chặt miếng vừa, cho hạt nêm + hành vào ướp thịt gà. Sau đấy cho gà vào nồi, đổ thêm nước, đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì cho gói gia vị hầm gà vào, hạ nhỏ lửa, ninh gà torng khoảng 20 phút.

    2. Để nấm được trắng và sạch bạn cho bột sắn + bột năng vào hòa tan với nước, sau đó thả nấm vào ngâm khooảng 15-20 phút. Rửa lại với nước sạch.

    3. Ngải cứu nhặt rồi rửa sạch với nước. Cắt đậu phụ thành miếng vuông vừa. Cho bánh đa khô ngâm với nước cho nở mềm, vớt ra để ráo. Chiên sơ váng đậu.

    5. Khi nào ăn thì bạn đun nóng lại cho sôi, ăn kèm với bún và rau sống rất ngon. Món lẩu gà ngải cứu này có thêm trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, hương vị hòa quyện rất hợp. Ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

    Lẩu gà ngải cứu

    4.5

    (90%)

    4

    votes

    (90%)votes

    Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Ngon Tại Nhà Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi
  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả
  • Bí Quyết Để Có Nồi Lẩu Gà Ngon Cho Gia Đình Ngày Se Lạnh
  • Chia Sẻ Công Thức Lagu Đậu Gà Thuần Chay • Purna
  • Cách Làm Gà Nấu Lagu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Những Ai Không Ăn Được Món Trứng Gà Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Trứng Phổ Biến Nhất Trong Ẩm Thực Nhật
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Trứng Omelette Siêu Ngon Cho Bữa Sáng Tại Nhà
  • Trứng Omelette Với Quả Bơ Và Phô Mai
  • Biến Tấu Món Trứng Hàng Ngày Thành Trứng Chiên Omelette Kiểu Pháp
  • Mẹ Và Bé Cùng Làm Trứng Ốpla
  • Trứng gà rán ngải cứu là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

    Trứng gà ngải cứu là món ăn – vị thuốc được nhiều người ưa chuộng bởi món ăn này không những bổ dưỡng mà còn rất ngon. Mặc dù trứng gà rán ngải cứu là món ăn bổ dưỡng nhưng không phải ai ăn cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

    Theo y học cổ truyền, ngải cứu có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai cầm máu…

    Ngải cứu vốn dĩ đã là một vị thuốc trong Đông y. Cây này còn gọi là ngải diệp, thuộc họ cúc, trước đây thường mọc hoang nhưng nay được trồng phổ biến như một loại rau ăn. Ngải cứu là loại thảo dược rất tốt cho cơ thể trong việc chữa các chứng bệnh như đau đầu, chóng mặt…

    Ngải cứu vừa là loại cây thuốc chữa bệnh, vừa có thể chế biến những món ăn ngon và bổ. Ngải cứu tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng quá nhiều cũng có thể gây ra ngộ độc, chân tay rung giật, ảo giác, viêm thần kinh…

    Người bình thường, không có bệnh, không nên sử dụng nước sắc ngải cứu, như một thứ nước uống thường xuyên, giống như nước trà. Đối với những phụ nữ cơ thể suy yếu, kinh nguyệt không điều hòa, hành kinh đau bụng, thích chườm ấm, sắc diện tím tái,… thuộc “hư hàn”, ngải diệp có tác dụng trị liệu rất tốt. Nhưng người có nội nhiệt, cao huyết áp không nên dùng.

    Món ăn này được chế biến đơn giản, chỉ một chút rau ngải cứu rửa sạch, xắt nhỏ trộn chung với trứng gà và một chút gia vị rán lên hoặc lót lá chuối và nướng.

    Trứng gà cũng là một món ăn được liệt vào hàng bổ dưỡng, đồng thời cũng là vị thuốc quý. Trứng gà vị mặn, tính lạnh, bổ khí huyết, mát cổ họng, an thai, làm yên 5 tạng. Trứng gà thường được dùng để trị ho hen, kiết lỵ, động thai. Lòng trắng trứng gà có vị ngọt, tính ấm, bổ tâm, tì, vị, tác dụng dưỡng âm, trị mất ngủ do âm hư… Trứng gà khi kết hợp với ngải cứu trở thành một món ăn – bài thuốc bổ dưỡng. Trứng gà nếu ăn thường xuyên ngày này qua ngày khác sẽ không tốt cho sức khỏe.

    Những người không nên ăn trứng gà ngải cứu:

    * Người bị viêm gan:Tinh dầu trong ngải diệp là thành phần có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là thành phần có độc tính trong ngải cứu. Người bệnh viêm gan ăn trứng gà ngải cứu có thể gây rối loạn chuyển hóa của tế bào gan, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da; gan to, nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn dịch mật…

    * Phụ nữ mang thai:Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thải hoặc sinh non.

    * Người bị rối loạn đường ruột cấp tính:Ngải cứu giúp làm tăng việc đi tiểu nhiều và có thể được sử dụng chúng như là thuốc nhuận tràng. Do đó người bị rối loạn đường ruột không nên ăn ngải cứu.

    Nguyên liệu:

    – 2 – 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt

    – Ngải cứu

    – Hành khô, tiêu, muối, nước mắm

    – Dầu ăn.

    Cách làm:

    – Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    – Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.

    – Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều.

    – Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào. Dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo.

    – Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.

    Chú ý: Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng sẽ không bị đắng. Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn./.

    Thu Thủy/VOV.VN (Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Hồng Đào Ngâm Nước Tương
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Đỏ Trứng Ngâm Nước Tương Kiểu Nhật
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Đầu Tuần
  • Top 20 Đặc Sản Miền Trung Nổi Tiếng Gần Xa
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Cách Hầm Trứng Vịt Lộn Ngải Cứu Giúp Người Gầy Tăng Cân Nhanh Sau 1 Tuần, Lại Chữa Mất Ngủ, Đâu Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt 29 Lạc Trung, Hai Bà Trưng , Hà Nội
  • Lạc Chưng Ăn Quá Tốn Cơm
  • Điểm Danh 6 Món Trứng Muối “ngọt” Siêu Hấp Dẫn
  • Gọi Tên 8 Món Trứng Muối Được Giới Trẻ “săn Lùng” Ở Hà Nội
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Phụ nữ thông thái –

    Thành phần trứng vịt lộn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như protein, lipid, sắt, betacarotene, vitamin nhóm A, B, C,… Ăn kèm rau ngải cứu giúp hỗ trợ tăng hàm lượng dinh dưỡng lên gấp 2-3 lần so với thông thường mà lại không bị ngán trong trường hợp ăn liên tục nhiều ngày.

    Theo Đông y, trong rau ngải cứu còn chứa nhiều tinh dầu, chủ yếu là cineol, athuyon giúp điều hòa khí huyết, cải thiện sức khỏe, đẩy lùi cơn đau đầu, giảm đau mãn tính hiệu quả,…

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    2-3 quả trứng vịt lộn

    1 bó rau ngải cứu

    1 nhánh gừng

    Gia vị: bột canh, hạt nêm, dầu ăn,…

    Cách làm:

    Trước tiên, bạn tiến hành sơ chế rau ngải cứu bằng cách ngắt bỏ phần già, chỉ lấy lá non và rửa sạch dưới vòi nước. Có thể đem ngâm rau vào chậu muối loãng để loại bỏ hoàn toàn hóa chất. Gừng bạn rửa sạch, thái thành sợi nhỏ.

    Tiếp tục đun sôi đến lần thứ 2 thì vặn nhỏ lửa, nấu liu riu thêm lúc nữa cho trứng chín hẳn thì tắt bếp. Múc trứng vịt lộn và rau ra bát, ăn ngay khi còn nóng để đảm bảo vị ngon của món ăn.

    Với món này, bạn không nên ăn nguội kẻo mất ngon, thậm chí tanh khó ăn. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với bún, phở, cháo đều được. Hạn chế ăn quá nhiều trong một lần bởi sẽ khiến bạn chán ngán. Trứng vịt lộn đậm vị, có mùi thơm lưng của trứng, ngải cứu thêm chút gừng sẽ là món ăn tuyệt vời trong buổi sáng thời tiết se lạnh như hiện giờ.

    Nếu ăn nhiều khiến bạn muốn thay đổi khẩu vị thì có thể chuyển sang hầm thuốc bắc cũng rất tốt. Hay đun sốt me đều rất ngon miệng mà không bị ngán. Ăn trứng vịt lộn thực sự là giải pháp 2in1 chẳng những giúp tăng cân hiệu quả, an toàn mà còn rất tốt cho những người mắc một số vấn đề về sức khỏe, nhất là chứng mất ngủ, đau đầu kinh niên.

    Theo Webtintiuc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dân Tộc Tày Và Món Bánh Trứng Kiến
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Thơm Ngon Đơn Giản
  • Trứng Kiến Vàng Chữa Bệnh Tiểu Đường Có Phải Vị Thuốc Quý?
  • Trứng Kiến Gai Đen Có Tác Dụng Tăng Cường Sinh Lý Không?
  • Cách Kho Trứng Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Khoai Tây Thơm Ngon Cực Ngon , Món Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Khai Vị Hoàn Hảo Cho Bữa Tiệc Sang Với Cách Nấu Món Súp Gà Ngon Nhất
  • Cách Nấu Sốt Gà Om Nấm Giúp Bé Thổi Bay Cơm
  • Thời tiết mùa hè nóng ẩm, mùa đông hanh khô, nóng lạnh, mưa nắng thất thường ở nước ta rất dễ kéo theo những căn bệnh như cảm cúm, viêm họng, sốt, cảm lạnh…

    Do đó bạn cần chăm sóc sức khỏe của gia đình mình bằng cách bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, để ai cũng mạnh khỏe và có sức đề kháng tốt.

    Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là một tuyệt chiêu bí mật được ghi vào sổ tay của các chị em để trổ tài với chồng con, mà còn là một bài thuốc hữu hiệu chữa được nhiều bệnh khác nhau. Món ăn này rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nên được rất nhiều hộ gia đình thêm vào mục món ăn yêu thích của họ.

    Nguyên liệu làm gà tần ngải cứu ngon

      1 con gà ác (gà đen) hoặc gà ta loại nhỏ
    • Túi thuốc bắc (mua ngoài chợ, có đủ vị để tần gà)
    • Gia vị, hạt nêm, bột nghệ
    • Rau ngải cứu

    Hướng dẫn cách làm gà hầm lá ngải cứu đơn giản tại nhà

    Bước 1: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch dưới vòi nước chảy.

    • Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô).
    • Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.
    • Thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Nhà mình thích ăn gà tre bởi gà không quá nhỏ như gà ác, thịt lại chắc và ngọt hơn.
    • Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

    Bước 2: Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

    Món gà hầm ngải là món ăn cực kì ngon và giúp điều hòa lại sức khỏe của bạn. Vào những ngày mùa đông lạnh, có thể ngồi quanh mâm cơm ăn gà hầm nóng hổi, hoặc làm gà hầm vào những ngày hè nóng, mệt mỏi thì còn gì bằng.

    Vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa khiến cho cả gia đình tấm tắc khen ngon, thì thật đáng bỏ công sức ra món gà hầm này phải không các bạn?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Hầm Sả Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Nấu Ăn Online: Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Gà
  • Cách Nấu Đông Từ Thịt Gà Trong Những Ngày Nắng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100