2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Trứng Vịt Muối Làm Gì Ngon, Để Được Bao Lâu, Cách Ăn Trứng Muối Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trứng Luộc Cứng?
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Trứng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Trứng Hấp Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Tổng Hợp Món Ngon Từ Trứng Cá Và Cách Nấu
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Lòng Đỏ Trứng Gà
  • Trứng vịt muối là loại thực phẩm bổ dưỡng mà lại có thể sử dụng rất đa dạng. Bạn có thể mua trứng vịt muối dễ dàng trong siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm khác. Nhưng qua những vụ việc trứng bị làm giả, hay trứng ở bên ngoài tươi mà bên trong đã hỏng,…khiến bạn không hề yên tâm.

    Cách muối trứng vịt muối ướt bằng trứng vịt

    Nguyên liệu làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

    • Trứng vịt: 19 quả
    • 1,5 lít nước lọc.
    • 400g muối hạt.
    • 80 ml rượu.
    • Lọ thủy tinh dung tích 3 lít.

    Cách làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món trứng muối ướt.

    Bước 2: Lọ thủy tinh các bạn tráng qua với nước sôi nóng cho thật sạch, rồi phơi thật khô.

    Bước 3: Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước.

    Bước 6: Sau đó, bạn ngâm trứng với rượu khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ việc xếp những quả trứng vào lọ thủy tinh, đổ phần nước muối đã đun ngập trứng.

    Bước 8: Đậy kín nắp thủy tinh lại và ngâm trứng khoảng 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là bạn có thể ăn được rồi.

    Cách làm trứng vịt muối khô

    Nguyên liệu làm món trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người

    • 19 quả trứng vịt
    • Muối
    • Một bát ăn cơm rượu trắng
    • Một túi nilon có khóa ở miệng túi, 2 túi nilon bình thường.

    Cách làm món trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng muối khô.

    Bước 2: Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước. Sau đó, dùng khăn giấy thấm qua trứng một lần nữa để trứng khô hẳn.

    Bước 5: Các bước thực hiện món trứng muối khô.

    Bước 6: Đầu tiên bạn cho một quả trứng vào bát rượu, ngâm khoảng 30 giây rồi nhấc luôn quả trứng vào bát muối. Bạn lăn đều trứng để muối phủ kín vỏ trứng.

    Bước 7: Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết trứng.

    Bước 8: Sau đó, bạn xếp trứng vịt vào túi nilon và khóa miệng túi lại.

    Ngâm trứng vịt muối bao lâu thời gian thì ăn được?

    Sau khi quá một tháng ngâm trứng, thì bạn nên vớt hết trứng ra ngoài. Bởi nước ngâm là nước muối, nếu bạn cứ để trứng ngâm như vậy quá lâu thì trứng sẽ thành ra mặn đắng và có vị hơi chát, như vậy ăn sẽ không ngon và mất đi mùi vị của trứng.

    Với cách làm này bạn chú ý phải thật khéo léo và nhẹ nhàng khi rửa trứng, xếp trứng vào lọ. Bởi nếu vỏ trứng bị nứt là chúng ta sẽ không làm được, trứng muối sẽ bị hỏng.

    Lưu ý, không để mặn quá khó ăn, hay nhạt quá lại khó bảo quản. Để đạt được độ mặn vừa phải, hỗn hợp vữa tro phải đạt độ muối 30-35%.

    Cách bảo quản trứng vịt muối giữ được lâu

    Trứng muối sau khi đã hoàn thành bạn có thể sử dụng chế biến rất nhiều món ăn ngon như làm bánh, bánh trung thu, làm trứng muối cuộn thịt, trứng muối với tôm,…hoặc bạn có thể nướng hay dùng trực tiếp.

    Cách làm hột vịt bách thảo, 6 món ngon từ trứng bách thảo đơn giản dễ chế biến

    Tác dụng của trứng vịt muối đến sức khỏe

    Trứng muối là một món ăn rất thơm ngon cũng như là một nguyên liệu chính trong một số món ăn mà không thể thiếu. Trứng muối chúng ta tự làm ở nhà sẽ đảm bảo hơn về chất dinh dưỡng cũng như các quá trình làm như vậy bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề ngộ độc thực phẩm nữa.

    B. Trứng vịt muối làm món gì ngon, ăn trứng muối ngon như thế nào là đúng cách?

    Trứng vịt muối làm món gì ngon – Như các bạn biết đó, trứng muối có vị hơi mặn và thường được dùng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng cũng đều rất ngon.

    1. Cách làm chả trứng vịt muối ngon tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 trứng vịt muối
    • 100g thịt nạc xay
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 nhánh bạc hà
    • 1 nhúm miến
    • 1 nhánh mộc nhĩ
    • Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

    Chế biến:

    Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

    Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy.

    Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.

    Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

    2. Cách làm tôm rang trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 300 g tôm tươi
    • 4 quả trứng vịt muối
    • 1 củ hành tây
    • Gia vị, đường, hạt tiêu.

    Chế biến:

    Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

    Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm.

    Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

    3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà
    • 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
    • 175g bột mỳ
    • 110g đường cát trắng
    • 100ml nước cam hoặc sữa tươi
    • 1 thìa nhỏ bột nở
    • 1/2 thìa nhỏ muối
    • 12 quả trứng vịt muối
    • 4 miếng phô mai
    • Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

    Chế biến:

    Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

    Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường

    Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

    Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được.

    Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh bông lan trứng muối chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Bắc Thảo Thịt Bằm “bổ Dưỡng” Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Muối Thịt Bò Cực Ngon Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Tôm Rang Me Mới Mẻ
  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Luộc Trứng Ngỗng Mấy Phút Thì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Điện Từ Ngon, Cơm Không Bị Nhão
  • Cách Nấu Cơm Tấm Không Bị Nhão Và Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Để Bán Bằng Nồi Hấp Không Bị Nhão
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 4 Khay
  • Trứng ngỗng luộc từ 12 phút đến 15 phút là chín đều. Do trứng ngỗng lớn hơn trứng gà, trứng vịt nên thời gian luộc cũng lâu hơn, thêm nữa là bà bầu không nên ăn đồ sống, tái hay trứng lòng đào nên việc luộc trứng chín kỹ sẽ đảm bảo trứng không chín ngoài sống trong và trứng luộc ngon không quá bở do luộc quá lâu.

    Luộc trứng ngỗng trong bao lâu thì chín?

    Không phải ai cũng biết luộc trứgn bao lâu thì chín, nhất là trứng to như trứng ngỗng thì thời gian luộc lại càng khác các loại trứng gà, vịt hay trứng cút. Vậy mẹ bầu làm sao biết trứng chín khi luộc? Theo kinh nghiệm của các mẹ đã ăn trứng ngỗng trong 40 tuan thai chia sẻ lại thì trung bình thời gian luộc trứng ngỗng chín là 12 đến 13 phút là chuẩn.

    Trứng ngỗng luộc có màu gì?

    Mẹ có thể dựa vào những mẹo nhỏ sau đây để lựa chọn cho mình những quả trứng ngỗng chất lượng.

    • Soi trên nguồn ánh sáng: Nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào đầu trứng, đầu kia soi lên một nguồn ánh sáng (ánh sáng mặt trời hoặc sáng điện). Quan sát phần bên trong của trứng có vết máu, có ký sinh trùng, giun sán, có vật gì lạ không? Theo chúng tôi mẹ nên chọn quả trứng soi có màu hồng, trong suốt với một chấm hồng.
    • Phương pháp lắc trứng: Cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và ngón tay cái, khẽ lắc. Trứng mới lắc không kêu, trứng càng để lâu lắc càng kêu.
    • Thả vào dung dịch nước muối 10%: Khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy có nghĩa là trứng mới đẻ trong ngày. Trứng lơ lửng trong dung dịch có nghĩa là trứng đã đẻ 3-5 ngày. Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch thì trứng đã đẻ quá 5 ngày.

    cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

    Khi đã biết trứng ngỗng luộc trong bao lâu thì chín các mẹ chỉ việc luộc như các loại trứng gia cầm khác, hướng dẫn luộc trứng ngỗng đúng cách như sau:

    1. Rửa sạch trứng trước khi luộc.
    2. Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi.
    3. Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi.
    4. Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung.
    5. Luộc trong khoảng 13 phút.

    bà bầu ăn trứng ngỗng đúng cách

    Đồng thời, sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của bà bầu, do đó, nếu muốn con thông minh, mẹ nên “nạp” đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, tạo tiền đề thuận lợi cho bộ não của thai nhi hoàn thiện.

    Và mẹ hãy luôn ghi nhớ, không có bất cứ loại thực phẩm nào có thể chứa đày đủ các thành phần dinh dưỡng cả, đừng chỉ chăm chăm vào mỗi một thứ, ngay cả khi mẹ còn không thể kiểm chứng được “nguồn tin”. Theo chúng tôi các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không được ăn quá 3 lần một tuần.

    Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước lã sau khi trứng chín để dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, cách làm này lại thiếu vệ sinh bởi vì nước lã chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng. Vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước sôi để nguội để ngâm trứng chín thay vì nước lã.

    Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại, vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

    nên ăn bao nhiêu trứng ngỗng khi mang thai

    Theo nghiên cứu thì giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng chứa tới 13,5% protein, 13,2% lipid và rất nhiều vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể con người.

    Từ xa xưa, trứng ngỗng đã được lưu truyền như “thần dược” tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nếu mẹ bầu mang thai bé gái thì nên ăn 9 quả còn có thai bé trai thì nên ăn 7 quả. Như vậy con sinh ra sẽ khỏe mạnh, xinh xắn và thông minh ngay hơn những đứa trẻ khác.

    Mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng, nếu như không có nhu cầu, mẹ không cần phải tự ép mình ăn mà có thể thay thế bằng các loại thực phẩm có lượng dinh dưỡng tương tự như trứng gà, trứng vịt. Vì trứng ngỗng thường khá hiếm, lại có giá thành đắt đỏ.

    Không có mốc cụ thể về thời gian bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất. Tức là mẹ có thể ăn trứng ngỗng vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu thường bị ốm nghén nên vấn đề ăn uống cũng gặp khó khăn.

    Mà trứng ngỗng thì khá là to, lại là một loại thức ăn khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng, để ăn hết không phải là chuyện dễ dàng. Vậy nên, để quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn, mẹ bầu có thể bắt đầu ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

    trứng ngỗng bao nhiêu tiền 1 quả

    giá trứng ngỗng hiện nay không còn sốt như thời kỳ chưa phổ biến thông tin về giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng so với trứng gà hay trứng cút, trung bình giá tiền 1 quả trứng ngỗng hiện nay là 35.000đ đến 45.000đ/trứng tuỳ vô kích thước lớn nhỏ của quả trứng.

    Giá bán trứng ngỗng còn tuỳ thuộc vào loại trứng này là của ngỗng trắng hay là là ngỗng sư tử vì theo ngừoi bán trứng ngỗng sư tử ít hơn nên thường có giá cao hơn trứng ngỗng trắng từ 10 đến 15k.

    Các mẹ ở thành phố thường không biết ở đâu bán trứng ngỗng tươi và đảm bảo đúng chất lượng thì nên tham khảo ở các diễn đần cha mẹ & bé sẽ có các thông tin của các mẹ ở quê hay ship trứng ra thành phố qua người thân và giao đến tận nhà, dĩ nhiên điều này sẽ đày chi phí mua 1 cái trứng ngỗng lên cao hơn giá trị bình thường.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sharp
  • Nồi Cơm Điện Tử Panasonic 1 Lít Sr
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Siêu Dinh Dưỡng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Ngon Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Sinh Mổ Ăn Thịt Gà Được Không? Sinh Mổ Bao Lâu Thì Ăn Được Thịt Gà?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chưng Tổ Yến Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Chưng Tổ Yến Ngon, Siêu Dễ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Nấu Xúc Xích Bằng Lò Vi Sóng An Toàn
  • Nồi Chưng Yến Loại Nào Tốt Nhất: Bennix, Homepro, Hurom, Bbcooker
  • Nồi Chưng Yến, Tiềm, Nấu Cháo, Soup, Hầm Chậm Bằng Sứ Dung Tích 0,7 Lít
  • Thịt gà có tác dụng gì đối với sức khỏe của mẹ?

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt gà nếu được chế biến đúng cách và đúng khẩu vị thì sẽ là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi. Trong giai đoạn mang thai và sau sinh, thịt gà nằm trong top đầu các loại thực phẩm mẹ cần bổ sung, nguyên do là vì sao?

    Bên cạnh đó, thịt gà được xem là bài thuốc chữa căng thẳng đầu óc rất tốt vì có chứa nguồn Amino Axit dồi giàu. Loại chất này sẽ giúp kích thích não bộ bớt lo âu, cải thiện huyết áp và bệnh tim mạch. Thịt gà có nhiều tác dụng tốt như vậy nhưng liệu sản phụ sinh mổ ăn thịt gà được không?

    Trải qua quá trình sinh đẻ, cơ thể của mẹ sẽ yếu ớt hơn bình thường, nhất là những mẹ sinh mổ lại càng khó khan và nhiều rủi ro hơn. Nguồn năng lượng mà mẹ bị mất đi càng cần phải được bổ sung bằng nhiều nhóm thực phẩm đa dạng nhằm giúp sức khỏe mau hồi phục. Thịt gà trong trường hợp này sẽ giúp lợi sữa, nguồn sữa về nhiều, chất lượng tốt giúp bé khỏe mạnh, cứng cáp hơn. Sản phụ sinh mổ ăn thịt gà được không?

    Câu trả lời là hiện nay, về mặt khoa học thì mẹ sinh mổ có được ăn thịt gà hay không vẫn chưa được xác thực và chỉ đúng trong một vài trường hợp đặc biệt nên mẹ không nên quá lo lắng. Sinh mổ có được ăn thịt gà không? Thực tế là mẹ sau khi sinh vẫn có thể ăn nhưng điều quan trọng là khoảng thời gian bao lâu ăn thịt gà là an toàn.

    Sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt gà?

    Cuối cùng, với câu hỏi mẹ sinh mổ ăn thịt gà được không thì đáp án là được nhưng mẹ hãy chú ý ăn với hàm lượng vừa đủ. Bất cứ thứ gì dinh dưỡng quá cũng không tốt, vì vậy mẹ không nên ăn quá nhiều trong 1 bữa hay ăn quá nhiều bữa trong 1 tuần vì nó không mang lại tác dụng tốt cho 2 mẹ con, không thể bổ sung các dưỡng chất từ những nhóm thực phẩm khác.

    • Mẹ sau sinh không nên ăn cả da gà
    • Mẹ cần nấu chín thịt gà kỹ để tránh không bị đau bụng, mẹ cũng không nên ăn các món gỏi được làm từ thịt gà
    • Khẩu phần mỗi bữa ăn của mẹ chỉ nên bổ sung 100g thịt gà và mẹ chỉ nên ăn 3 – 4 bữa thịt gà mỗi tuần.

    Bên cạnh hiểu được việc sinh mổ ăn thịt gà được không thì mẹ cần biết những điều cần chú ý khi ăn loại thực phẩm này để bảo vệ cho sức khỏe của cả 2 mẹ con:

    Giải pháp vàng giúp hồi phục sức khỏe cho mẹ sinh mổ

    Yến chưng tươi Thượng Yến cam kết sử dụng 100% yến sào ̣(bird nests) nguyên chất, không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, chưng thủ công giúp giữ nguyên hương vị và độ mềm dẻo của tổ yến. Đặc biệt là khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng: 5gr, 15gr, 30gr yến tươi tương ứng với chai 70ml, 100ml, 300ml – mang đến hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất.

    ***

    Hi vọng qua bài viết này, Thượng Yến đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc khi vẫn còn băn khoăn không biết sau khi sinh mổ ăn thịt gà được không và sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt gà? Bên cạnh việc khuyên bạn cần sử dụng đúng liều lượng, Thượng Yến cũng có điều lưu ý khách khi mua nước yến: bạn nên tìm đến những cửa hàng bán yến sào uy tín, đảm bảo để được cung cấp sản phẩm nguyên chất với giá thành hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chưng Yến Bao Lâu Là Đúng Cách
  • Ăn Yến Bao Lâu Thì Có Tác Dụng
  • Nên Dùng Nồi Chưng Yến Loại Nào? Giá Bao Nhiêu?
  • Chưng Yến Tươi Bao Nhiêu Phút?
  • Yến Sào Chưng Bao Nhiêu Phút Thì Giữ Nguyên Dưỡng Chất?
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Tủ Nấu Cơm Điện Cơ 8Khay
  • Những Lưu Ý Khi Mua Tủ Nấu Cơm Điện Công Nghiệp
  • Mua Nồi Cơm Điện Chế Độ Nấu Đa Dạng Chính Hãng Giá Tốt
  • 5 Loại Nồi Cơm Điện Nhật Bản Nấu Cơm Ngon Nhất Mà Bạn Nên Mua
  • Nên Mua Nồi Cơm Điện Nhật Bản Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
  • Bánh bao (chữ Hán: 包子; bính âm: bāozi) là một loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc.

    Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

    Bánh bao tuy xuất phát từ Trung Hoa nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam. Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao Tàu. Thành phần nhân cũng khác, thông thường thì có thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, lạp xưởng, trứng chim cút hoặc trứng gà.

    Ngoài ra, hiện nay bánh bao chỉ cũng là một món ăn bình dân và ngon. Với người Việt Nam, bánh bao là món điểm tâm sáng rất tiện lợi. Người ta có thể mua bánh bao ở nhiều nơi trên các vỉa hè, chợ hay quán dọc đường.

    Vẻ ngoài, bánh bao của người Việt có nhiều nét tương đối giống với bánh bao Trung Quốc nhưng kích cỡ nhỏ hơn và phần nhân thì khác. Thông thường thì phần nhân của bánh sẽ được làm từ thịt heo cả nạc lẫn mỡ xay nhỏ, nấm mèo, miến và còn có thêm trứng cút nguyên quả

    Nguồn:: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_bao

    Các cách hấp bánh bao – Hấp bánh bao trong bao lâu thì chín

    Cách hấp bánh bao ngon mà không bị nhão, hấp bánh không bị vàng, không bị chín quá thì có rất nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là cách cấp hấp bánh bằng nồi cơm điện, lò vi sóng hay bằng trõ hấp cách thủy, và một vài mẹo khác.

    Như các bạn đã biết thì bánh bao xuất phát từ Trung Quốc nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam Bánh bao được làm bằng bột mỳ có nhân và được hấp. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

    Vì thế, bánh bao có thể bị nguội nhưng nếu bạn biết cách hấp bánh bao ngon nếu biết cách. Không phải ai cũng biết cách hấp bánh bao ngon vì không có đồ hấp chuyên dụng. Cách hấp bánh bao cách thủy nước không nhỏ vào thì bánh mới ngon được.

    Khi ăn bánh bao, bạn không thích ăn nguội. Và đây chính là cách hấp bánh bao ngon mà có thể bạn chưa biết đến, đó là:

    1. Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

    • Nên chọn nồi có khay để hấp.
    • Nếu bạn đang nấu cơm: Để cơm khô ráo nước rồi mở vung ra thả bánh lên bề mặt cơm. Lúc cơn chín rồi thì bánh bao cũng nóng
    • Bạn đổ tầm 250m cho vào nồi cơm điện rồi bật chế độ đun sôi, thả đặt bánh lên khay cho vào nào cơm điện khi nước sôi, tầm 7-10 phút bỏ ra ngoài là được.

    Chú ý: vì bánh bao đã chín sẵn, không nên để lâu quá, sẽ bị chín nhão, thấy nước sôi, bạn chú ý bánh nóng là ăn được.

    2. Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

    • Đặc tính của lò vi sóng là nóng thức ăn từ trong ra ngoài, nhưng nó lại có nhược điểm làm cho bánh khô.
    • Để hạn chế điều này làm bánh không bị mất nước thì bạn nên gói bánh bao bằng giấy bạc rồi bật điện lên trong vòng 1 – 2 phút.
    • Hoặc cho bánh bao vào thố thủy tinh. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kím thố thủy tinh lại.
    • Sau đó cho vào lò vi sóng rồi bật nút qua. Tầm 1-2 phút là bánh sẽ ngon và không bị khô nha.

    3. Hấp bánh bằng xửng hấp, thố hấp cách thủy

      Cho bánh bao vào trõ. Đun nước ở nồi sôi lên rồi. Đặt trõ vào rồi đậy vung. Hấp tầm 10 – 15 phút rồi lấy ra ăn.

    4. Cách hấp bánh bao không bị dính

      Và tất nhiên cách hấp bánh bao ngon mà không bị dính thì bạn nên đặt bánh đều cách nhau 1 khoảng nhất định thì bánh sẽ không dính.

    5. Cách hấp bánh bao trắng

    • Hấp bánh để có màu trắng thì bạn nên hấp vừa nóng tới, nếu hấp lâu quá thì bánh sẽ chuyển sang màu vàng, tất nhiên là không ngon rồi.
    • Nếu bỏ trong tủ lạnh lấy ra hấp thì nên hấp từ 10-12 phút là được.

    6. Cách hấp bánh bao chay, bánh bao kim sa (lưu sa, trứng muối, hoàng kim, thần thánh)

      Cách hấp bánh bao kim sa với thời gian nhanh hơn bánh bao nhân thịt trứng vịt là được. Khi hấp lấy ra ấn nhẹ vào bánh thấy bánh lõm xuống, bánh mềm là lúc đó ăn được.

    7. Hướng dẫn hấp bánh bao không bị khô

    • Có 2 cách hấp bánh bao không bị khô đó là: Hấp cách thủy bánh bao còn nếu hấp bằng lò vi sóng thì ta vẩy ít nước lên bề mặt vỏ bánh cho mền.
    • Bộc giấy bạc rồi quay tầm 1 phút lấy ra thưởng thức.
    • Bạn để bánh bao bảo quản trong tủ lạnh thì nên bọc kín bằng màng bọc để bánh bao bớt khô và có thể để được 7 ngày. Muốn ăn thì lấy ra hấp.

    Kinh nghiệm ủ bột làm vỏ làm bánh bao ngon

    Chúng tôi chia sẻ bài viết này dành cho những bạn mới bắt đầu biết làm bánh bao hay thường xuyên học trên mạng, nhưng lại làm không thành, hỏng nhiều mà vẫn chưa biết lý do là ở đâu.

    1. Cách ủ bột bánh bao đúng cách

    • Thời gian ủ bột là trong bao lâu: Khi bạn nhào bột xong thường là sẽ ủ bột ngay luôn, thời gian bạn ủ bột khoảng 2-3 tiếng.
    • Ủ bột mà vẫn không nở: có thể do bạn quên cho men nở vào, cũng có thể do men nở ít hơn so với bột bánh bao hoặc là do bạn nhào bột chưa đủ.
    • Cách ủ bột đúng cách: để bột trong một cái thau hay một nồi inox, phủ một cái khăn lên và ủ bột trong nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc với không khí khô vì như vậy bột dễ bị khô cứng

    2. Cách làm vỏ bánh bao ngon đúng cách:

    • Để vỏ bánh bao không bị cứng, bị đắng và có màu vàng, thì khi ủ bột phải đủ thời gian cho bột lên men, và khi mua bột làm bánh bao phải chọn loại ngon, chất lượng.
    • Bạn không nên hấp bánh quá lâu vì như vậy bánh sẽ chuyển sang màu vàng vì trong nhân bánh có trứng, trước khi hấp bánh bạn nên cho một ít nước giấm vào nồi nước hấp.

    3. Bột bánh bao nên mua loại nào?

      Nếu bạn là người lần đầu tiên làm bánh bao nên mua loại bột làm bánh bao có sẳn trong siêu thị và nếu bạn đã biết làm rồi chỉ cần mua bột mì loại ngon về làm là được.

    5. Cần nên biết khi trộn bột bánh bao

    • Nếu bạn thấy bột bánh bao có mùi chua là do bạn ủ quá nhiều thời gian hoặc sử dụng nhiều bột nở, bột khai.
    • Bột nhão là do bạn cho nhiều nước quá, chỉ cần cho thêm một ít bột vào nữa là được.
    • Nếu không may ủ bột vẫn không nở là do dùng ít bột nở và người trộn không mạnh tay làm bột còn vón cục.
    • Lần sau bạn nên nhào bột cho thật kỹ là được và nếu muốn chắc chắn làm bột cái cho vào.

    6. Khi bạn làm bánh bao có nên dùng bột cái không?

      Bột cái giúp cho bột dễ lên men hơn thường nhào bột nên cho một ít bột cái vào. Chỉ cần một chén bột được nhào sẳn để một ngày một đêm là thành bột cái.

    Cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh luôn thơm ngon

    • Thông thường, bánh bao ngon nhất là ăn ngay khi vừa hấp xong. Nhưng nếu muốn để lâu hơn, thì phải đợi bánh thật nguội, bạn hãy cho bánh vào hộp hoặc túi kín rồi đặt chúng vào tủ lạnh.
    • Ngày hôm sau khi ăn thì hấp lại hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Nếu dùng lò vi sóng, phải để bánh trong âu có nắp đậy hoặc có nilon che để vỏ bánh không bị khô.
    • Cách khác, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn đá. Trước khi ăn thì cho bánh xuống ngăn mát để rã đông rồi hấp hoặc quay lò vi sóng lại.

    Với những chia sẻ trên mong sẽ giúp ích được cho bạn và có thể những lần sau khi làm bánh bao sẽ được cải thiện nhiều hơn. Nếu bạn còn thắc mắc gì vui lòng chia sẻ lại và đừng quên góp ý để mọi người cùng làm tốt hơn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Chức Năng Hẹn Giờ Nấu Trên Nồi Cơm Điện Tử
  • Mẹo Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Thức Ăn Chín Để Trong Tủ Lạnh Được Bao Lâu Thì Tốt Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chất Gây Ung Thư Tăng Lên Trong Thực Phẩm Nấu Chín Để Tủ Lạnh Qua Đêm
  • Khi Thịt Được Nấu Chín Ấu Trùng Sán Lợn Có Chết Không? Ăn Vào Có Bị Làm Sao Không?
  • Thịt Lợn Nhiễm Sán: Nếu Nấu Chín Sán Sẽ Chết, Vậy Sán Lợn Sẽ Lây Qua Con Đường Nào?
  • Học Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Cực Ngon
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Flan Thập Cẩm Cực Hấp Dẫn
  • Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, rất nhiều người thường có thói quen nấu thức ăn chín rồi bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu và bảo quản làm sao để thực phẩm vẫn đảm bảo độ tươi ngon thì không phải ai cũng biết.

    1. Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu?

    Thức ăn chín để trong tủ lạnh được bao lâu và lưu trữ thực phẩm trong thời gian nào để đảm bảo dinh dưỡng tối đa luôn là thắc mắc của nhiều bà nội trợ. Việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, quá thời hạn thực phẩm sẽ mất chất dinh dưỡng và không còn đảm bảo vệ sinh.

    Tùy thuộc vào đặc tính của từng loại thực phẩm mà chúng ta bảo quản theo các cách khác nhau với thời gian phù hợp:

    – Các loại giò, chả: Nếu bảo quản đúng cách giò, chả sẽ giữ được 4-6 ngày khi để ở ngăn mát, thậm chí để được 10 ngày nếu để ở ngăn đá.

    – Các loại thịt: Thịt bò, gà, lợn đã nấu chín chỉ để từ 1-2 ngày. Bò bít tết, thịt quay để tủ lạnh 3-5 ngày, thịt muối để tủ lạnh 7 ngày.

    – Rau củ: Các loại rau củ sau khi nấu chín không nên để trong tủ lạnh quá 1 ngày vì trong rau củ có khá nhiều chất xơ và việc để lâu trong môi trường lạnh có thể ngăn chặn sự oxy hóa của rau nhưng chất lượng sẽ không còn ngon nữa.

    – Các sản phẩm từ sữa: Các loại pho mát bào nhỏ để tủ lạnh được 1 tháng. Các loại pho mát miếng cứng để tủ lạnh được 2 tuần. Các loại pho mát mềm để tủ lạnh 3-4 tuần khi đã mở gói, để được 6 tháng khi chưa mở gói. Sữa để tủ lạnh được 7 ngày.

    – Hoa quả: Các hoa quả chín như chuối, cam, táo, dâu tây có thể để tủ lạnh từ 1-2 tuần.

    2. Những lưu ý khi bảo quản thức ăn chín trong tủ lạnh

    Để thức ăn chín vẫn giữ được độ tươi ngon, mà không mất đi chất dinh dưỡng khi bảo quản trong tủ lạnh cần lưu ý một số điều sau:

    – Nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh ở 4 độ C hoặc thấp hơn được coi là an toàn, giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn thâm nhập gây ngộ độc.

    – Vệ sinh tủ lạnh: Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để hạn chế sự sinh sôi và phát triển của các vi khuẩn gây hại trú ngụ trong tủ lạnh.

    – Bọc kín thức ăn: Trước khi cho thức ăn chín vào tủ lạnh hãy bọc ni lông hoặc cho vào hộp.

    – Không để lẫn thức ăn chín và thức ăn sống: Không để thức ăn chín với thức ăn sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau, đồng thời hạn chế được mùi trong tủ lạnh.

    – Phải để nguội thức ăn: Phải để nguội thức ăn mới cất vào tủ lạnh. Nếu thức ăn còn nóng mà cho ngay vào nơi có nhiệt độ thấp, thức ăn sẽ biến chất, thúc đẩy vi khuẩn có hại sinh trưởng dẫn đến gây độc cho toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh.

    – Không nên bảo quản quá lâu: Thức ăn chín không nên bảo quản trong tủ lạnh quá lâu vì các vi khuẩn sẽ sinh ra độc tố.

    – Không nên cất rau đã chế biến vào tủ lạnh: Không nên cất các loại rau đã chế biến vào tủ lạnh khi dùng không hết, vì khi đó các vi khuẩn trong thức ăn sẽ phát triển nhanh tạo thành chất gây hại cho sức khỏe.

    – Nấu lại thức ăn: Khi bỏ thức ăn chín trong tủ lạnh ra phải nấu lại, vì nhiệt độ trong tủ lạnh chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn phát triển mà không thể tiêu diệt được nó. Nếu khi ăn bạn không đun nấu lại sẽ gây bệnh chướng bụng, khó tiêu, đi ngoài.

    Tủ lạnh là một thiết bị tiện lợi trong gia đình, tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng chúng. Tốt nhất là bạn nên chế biến một lượng thực phẩm vừa đủ để ăn trong ngày, hạn chế việc lưu trữ thức ăn quá lâu trong tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Về Nhà Bạn Trai Ra Mắt, Nấu Món Canh Theo Vị Nhà Mình Cô Gái Bị Em Chồng Tương Lai Chê Khắm
  • Mẹ Chồng Chúng Huyền Thanh Xuất Hiện, Tiết Lộ Con Dâu Nấu Ăn Vụng Về, Từ Khi Cưới Về Chẳng Phải Làm Gì
  • Trọn Bộ Cap Thả Thính Ngắn Gọn Dễ Thương Và Được Nhiều Like Nhất Tháng 3 2022
  • Stt Thả Thính Về Bóng Đá Cực Chất
  • Trọn Bộ Stt Thả Thính Bằng Thơ Đầy Lãng Mạn Cho Cô Nàng Tháng 4
  • Giải Mã Câu Hỏi: “luộc Trứng Vịt Bao Lâu Thì Chín?”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Rong Biển Khô Đơn Giản Đâu Phải Ai Cũng Biết, Ai Cũng Nấu Được
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Rong Biển Cho Trẻ
  • Trứng vịt là một loại thực phẩm phổ biến và giàu chất dinh dưỡng đối với cơ thể. Trứng luộc là một loại món ăn thanh đạm và tưởng chừng như dễ làm. Vậy “luộc trứng vịt bao lâu thì chín?” câu hỏi này không phải ai cũng trả lời lời được chuẩn hết. Hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ cùng các bạn giải đáp để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này.

    Trứng vịt là món ăn bổ dưỡng

    Hiện nay trên thị trường thì trứng loại thực phẩm phổ biến, giá rẻ và có nhiều loại trứng phải kể đến như: trứng gà ta, trứng gà công nghiệp, trứng vịt, trứng ngỗng, trứng vịt lộn, trứng chim cút… Trong đó số lượng trứng gà và trứng vịt được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho các bữa ăn trong gia đình.

    Các loại trứng đều rất giàu protein và nhiều vitamin cần thiết rất tốt cho sức khỏe của con người, và là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đã đang có ý định giảm cân. Có nhiều người đã nghĩ rằng thành phần dinh dưỡng trong mỗi loại trứng đều giống nhau nhưng ý nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Bởi sự thật thì không phải vậy, thành phần dinh dưỡng trong trứng vịt nhiều hơn trứng gà. Trứng vịt bổ sung cho người nhiều năng lượng hơn trứng gà, tanh hơn và nhiều Cholesterol hơn. Trong một quả trứng vịt chứa 130 calo, lượng calo này gấp đôi trong trứng gà. Hàm lượng chất béo bão hòa cũng như vitamin của trứng vịt cũng nhiều hơn trứng gà rất nhiều.

    Trứng vịt luộc là bữa ăn sáng của rất nhiều người bởi chế biến nhanh gọn và nhiều dinh dưỡng cho một ngày mà chẳng phải thắc mắc nhiều rằng ” luộc trứng vịt bao lâu thì chín?”. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế về dinh dưỡng thì mỗi ngày ăn một quả trứng vịt thì mang tới cho sức khỏe nhiều lợi ích.

    Luộc trứng vịt bao lâu thì chín và đảm bảo dinh dưỡng?

    Với nhiều người luộc trứng tưởng chừng như là một việc đơn giản tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy, chúng ta cần biết luộc trứng vịt bao lâu thì chín, luộc trong bao lâu thì có lòng đào… Vì đơn giản mỗi người có sở thích riêng, người thích ăn chín lòng đào, người thích ăn chín vừa tới cũng có người thích ăn chín kĩ. Vì vậy để luộc trứng đáp ứng những nhu cầu đó điều quan trọng là chúng ta phải chú ý đến thời gian và lửa bếp khi luộc.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    + 4 quả trứng vịt to đều nhau

    + 1 nồi nước

    + 1 chút muối

    + 1 tô nước đá lạnh

    Các bước thực hiện

    Đầu tiên ta cho nồi nước lên bếp, cho trứng vào lưu ý nước phải ngập trên trứng khoảng 2 cm. Sau đó cho tiếp vào trong nồi nước một chút muối. Ta cho muối để tránh cho trứng không bị vỡ trong quá trình luộc.

    Khi nồi nước bắt đầu sôi ta phải chú ý thời gian: sau khi sôi khoảng 3 phút ta vớt quả trứng đầu tiên ra cho vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo ta đợi thêm 4 phút nữa ta vớt quả trứng tiếp theo ra, đợi thêm 3 phút rồi vớt quả tiếp theo và đợi thêm 5 phút tắt bếp và vớt quả cuối cùng vào tô nước đá. ( vớt trứng vào tô nước để khi bóc không bị sát vỏ khó bóc).

    6 phút: lòng trắng vẫn còn mềm, lòng đỏ vẫn còn lỏng.

    8 phút: lòng trắng đã định hình, lòng đỏ là lòng đào.

    10 phút: lòng trắng định hình, lòng đỏ định hình 1 nửa, 1 nửa còn lòng đào.

    14 phút: lòng trắng định hình, lòng đỏ đã chín kỹ hoàn toàn.

    Với mỗi thời gian luộc thì ta được một kiểu khác nhau, thông thường thì người ta thường luộc trong 8-10 phút để được ăn lòng đào vì lòng đào rất bổ, còn với những ai không thích vị tanh của lòng đào thì thường luộc chín kĩ.

    Vậy là chúng ta đã giải mã một cách chi tiết câu hỏi ” luộc trứng vịt bao lâu thì chín?” rồi. Hy vọng các bạn sẽ thành công với những gợi ý của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Thịt Bò
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng
  • Công Thức Nấu Canh Rong Biển Ngon Tuyệt Mà Không Hề Bị Tanh Lại Phòng Được Nhiều Bệnh
  • Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi
  • Cách Chế Biến Rong Biển Tươi Ngon
  • Luộc Trứng Bao Lâu Thì Chín? Thời Gian Luộc Trứng Ngon Đủ Loại

    --- Bài mới hơn ---

  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Luộc trứng là công việc tưởng chừng như đơn giản mà mọi người thường trêu nhau rằng “Không biết nấu ăn cũng biết luộc trứng” nhưng thực ra không phải như vậy. Luộc trứng bao lâu thì chín? Cách luộc trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng… các loại không phải ai cũng biết.

    Bí quyết luộc trứng ngon hoàn hảo

    Đặt trứng vào nồi nước đang sôi. Hãy dùng thìa lớn để thả trứng xuống từ từ nếu không trứng chạm đáy nồi sẽ bị vỡ ra ngay. Hãy dùng trứng lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh để luộc nếu muốn bóc vỏ dễ dàng hơn

    Vặn nhỏ lửa và đun trong một thời gian. Luộc trứng bao lâu thì chín? Trứng sôi khoảng 4 phút là chín đủ để ăn. Sau 8 phút trứng sẽ chín kĩ. Nếu thích loại trứng chín kỹ hoặc đặc hơn, bạn có thể nấu trong 14 phút.

    Thả trứng vào nước đá sau khi luộc ngăn cho trứng chín thêm và làm lớp vỏ cứng lại, dễ dàng bóc ra hơn.

    Bóc trứng dưới vòi nước lạnh giúp bạn bóc vỏ nhanh, sạch sẽ và gạt hết vỏ vụn dính trong trứng.

    Có thể luộc trứng bằng những cách nào?

    Ngoài luộc trứng bằng cách truyền thống, bạn cũng có thể luộc trứng gà, luộc trứng vịt bằng giấm ăn hoặc luộc bằng nồi cơm điện.

    • Cách luộc trứng gà với giấm: Đun sôi nửa lít nước với 15ml giấm ăn cho sôi rồi vặn lửa thật nhỏ. Sau đó, đâm 1 lỗ nhỏ ở phần đầu của quả trứng và bỏ vào luộc không đậy nắp. Trứng đã chín, bạn thực hiện vớt ra và bóc vỏ như những lưu ý phía trên.
    • Luộc trứng bằng nồi cơm điện là cách dành cho những ai bận rộn không có thời gian để trông chừng món ăn của mình. Bạn lót giấy ăn vào đáy nồi sau đó xếp trứng lên trên. Bật chế độ cook như nấu cơm và chờ nhảy sang nút warm là trứng đã chín. Muốn ăn chín kỹ hơn thì bật lại chế độ cook một lần nữa. Thật kỳ diệu vì luộc trứng mà không cần nước và cũng không cần căn chỉnh thời gian.

    Trứng gà và trứng vịt là 2 loại trứng thông dụng mà ai cũng ăn trong các bữa ăn hàng ngày. Cách luộc trứng gà và luộc trứng vịt không khác gì nhau. Nếu bạn muốn ăn trứng ngon thì buộc phải tuân thủ theo các bước luộc trứng ở trên. Tuy nhiên, sở thích ăn trứng luộc của nhiều người là khác nhau nên thời gian luộc trứng gà, luộc trứng vịt cũng được điều chỉnh.

    Dành cho các bạn thích ăn trứng “sống”

    Nói là sống thì không phải, các bầu bếp vẫn thường gọi đó là trứng trần. Khi luộc trứng gà, trứng vịt trong thời gian từ 2-4 phút, lòng trắng sẽ hơi đặc lại nhưng lòng đỏ thì gần như là sống hoàn toàn, bạn có thể dùng thìa múc ăn ngay đi đập đầu vỏ đi một chút. Bạn lưu ý không ăn trứng vịt “trần” nếu không chịu được mùi tanh.

    Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào?

    Trứng lòng đào là loại trứng chín tới 70%. Thời gian từ 5-10 phút là giai đoạn trứng chín đỏ lòng. Nếu luộc trong 5 phút, lòng trắng chín gần đã được định hình, lòng đỏ lòng đào rất bắt mắt. Thời gian càng kéo dài thì lòng đỏ càng chín vàng hơn, bạn có thể tắt bếp lúc đạt đến độ chín lòng trứng mong muốn.

    Từ 10-14 phút là thời gian luộc nếu cần ăn trứng chín hoàn toàn. Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ thì gần như đã chắc lại, có màu vàng ươm. Không nên luộc lâu hơn 14 phút bởi sẽ làm trứng đổi màu xanh xám, nhìn không hấp dẫn.

    Vậy luộc trứng gà bao lâu thì chín? Luộc trứng vịt bao lâu thì chín tùy vào hương vị mà bạn muốn thưởng thức. Căn chỉnh thời gian ở trên sẽ giúp món trứng luộc ngon hơn theo sở thích của mỗi người.

    Luộc trứng ngỗng bao lâu thì chín? Trứng ngỗng là loại trứng đặc biệt giàu protein nhưng không thích hợp để ăn kiểu trứng trần. Bạn nên luộc trứng ngỗng chín kỹ trong 15-20 phút để đảm bảo cho sức khỏe.

    Nhiều người vì bận rộn với công việc nên có thói quen luộc nhiều trứng một lúc để ăn dần. Tuy nhiên, thói quen này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn không biết thời gian trứng luộc để được bao lâu.

    • Trứng luộc kỹ chưa bóc vỏ có thể cất trong tủ lạnh 2- 3 tuần
    • Trứng nấu chín kỹ để được trong tủ lạnh 1 tuần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Luộc Trứng Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Gà Chuẩn Thời Gian!
  • Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 4
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Cải Bó Xôi
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn, Siêu Ngon Miệng
  • Chuyên Gia Chia Sẻ Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Không?
  • Gà Luộc Bao Lâu Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Bạn đã biết cách luộc gà không bị nứt da, dáng đẹp để cúng chưa? Gà luộc bao lâu thì chín ngon, không bị chín ngoài – sống trong? Một số mẹo hay giúp bạn luộc gà hiệu quả trên bếp từ mà Kocher chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn luộc gà chuẩn chuyên gia khiến ai cũng phải khen.

    Luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon

    Nếu bạn là một người nội trợ, tôi tin chắc rằng bạn sẽ phải ít nhất một lần trong đời phải tự luộc gà để cúng. Đây vừa là cách để đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa là giải pháp tiết kiệm khi không phải mua gà sẵn ngoài hàng.

    Tuy nhiên, nếu là lần đầu luộc gà, bạn chắc hẳn sẽ không biết gà luộc bao lâu thì chín? Luộc gà có đậy nắp không?…

    Thực tế, thời gian luộc gà chín phụ thuộc vào loại bếp bạn đang sử dụng, lượng nhiệt của bếp, chất liệu nồi nấu, khối lượng con gà cần luộc. Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách luộc gà da vàng căng bóng bằng bếp từ – loại bếp hiện đại có lượng nhiệt đều nhất khi dùng để luộc gà.

    • Nhiệt độ luộc gà trên bếp từ: luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ của bếp. Nếu bạn luộc bằng bếp củi, bếp than hay bếp ga, nhiệt độ truyền đến nồi thường không đều, lúc to lúc nhỏ. Do ngọn lửa có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Nhưng chọn cách luộc gà bằng bếp từ sẽ giúp bạn yên tâm vì nhiệt độ của bếp từ rất đều, Khi bạn cài đặt nhiệt độ là 200 độc C, bếp sẽ giữ nguyên ở mức nhiệt độ đó đến khi bạn thay đổi.

    Cách luộc gà bằng bếp từ chín ngon da vàng căng bóng

    Mẹo luộc gà để không bao giờ lo ​trong sống ngoài chín đầu tiên bạn cần biết sau khi làm sạch gà chính là luộc ngập nước con gà. Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi sao cho ngập con gà, cho thêm một vài hạt muối và bắc nồi lên bếp. Đậy nắp và đun sôi.

    Nhiệt độ luộc gà bằng bếp từ ban đầu nên để mức từ 200 – 230 độ C. Khi nước đã sôi. Bạn để nhỏ lửa, liu riu. Mức nhiệt độ phù hợp khoảng 140 độ C. Đun trong vòng 13 – 15 phút với gà tơ, gà non để gà chín kỹ. Bạn lưu ý, tuyệt đối không nên để nước sôi sùng sục dễ làm co tụt lên.

    Với những con gà lớn từ 2,5 – 4kg, bạn cần luộc ở nhiệt độ liu riu lâu hơn khoảng 20 – 30 phút tùy kích thước để gà chín kỹ. Nhất là vùng ức gà – phần nhiều thịt nhất, lâu chín nhất.

    Nếu bạn không luộc cả con gà mà chỉ luộc phần ức gà nhưng chưa biết ức gà luộc bao lâu thì chín, bạn nên luộc đến khi sôi, để lửa liu riu khoảng 10 phút. Bạn cũng có thể dùng đũa để chọ vào con gà, phần nhiều thịt nhất là ức để xem có nước màu hồng ứa ra hay không. Nếu không có nước màu hồng ứa ra tức là gà đã chín.

    Sau khi để lửa liu riu, bạn không nên vớt gà ra ngay mà nên tắt bếp, ngâm gà trong nồi từ 10-15 phút. Điều này giúp thịt gà chín đều mà không bị đỏ sương, đỏ thịt ở bên trong.

    Bạn cần lưu ý, vì gà luộc quá kỹ rất dễ bị nứt da, trông kém thẩm mỹ. Tốt nhất, bạn nên chọn chế độ luộc gà của bếp từ (nếu có) hoặc đặt chế độ hẹn giờ bếp từ để có lỡ quên bếp cũng sẽ tự động tắt. Đây là chế độ thông minh của bếp từ mà không phải ai cũng biết khi luộc gà.

    Nhiều người hỏi luộc gà có đậy nắp không? Đương nhiên luộc gà có đậy nắp và cần phải đậy nắp vung nồi để gà nhanh chín hơn, đều nhiệt bên trong nồi hơn. Và đặc biệt là không bị cạn nước nhanh chóng do hơi trong nồi được giữ nguyên khi luộc gà đậy nắp.

    Sau khi luộc chín gà, bạn nên vớt gà ra, nhúng gà vào nồi nước sôi để nguội hoặc nước lạnh. Cách này giúp da gà căng mọng vàng bóng tự nhiên, khi ăn, da gà giòn sần sật rất ngon.

    Cách luộc gà bằng bếp từ này có thể áp dụng cho việc luộc ngan, luộc vịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Chính Xác Nhất Câu Hỏi: Luộc Bánh Chưng Bao Lâu Thì Chín?
  • Canh Thịt Gà Băm Nấu Cải Bó Xôi
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Ngon, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Luộc Trứng Cút Lộn Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Cút Lộn Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Cút Lộn Xào Me Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hạt Hạnh Nhân Và Cách Chế Biến Món Hạnh Nhân Dành Cho Bé
  • Cách Làm Những Món Chay Dễ Làm Cho Ngày Rằm Tháng 7 Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Món Mít Kho Chay Chuẩn Vị Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Top 10 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Bật mí cách chọn trứng cút lộn ngon để luộc

    Ban đầu khi cầm vào quả trứng bạn sẽ cảm nhận được nhiệt độ bên ngoài của vỏ trứng. Chọn những quả mà khi cầm vào có cảm giác ấm tay chứng tỏ trứng còn tươi và mới ra lò. Vỏ trứng bóng và nhẵn, không dập nát, không ngả sang màu nâu sậm. Ngoài ra bạn không nên chọn trứng đã già vì khi luộc lên ăn sẽ bị xác, không ngon.

    Một số trường hợp dân buôn mua với số lượng lớn để giảm chi phí nhưng bán trong ngày không hết. Bởi vậy bạn tránh chọn những quả đã để lâu bời vì có thể phần con bên trong đã bị chết, không còn chất dinh dưỡng. Hiện nay thị trường có rất nhiều cửa hàng bán trứng cút lộn. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính người mua có thể chọn thực phẩm sao cho chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Luộc trứng cút lộn trong bao lâu thì chín?

    • Trước tiên, trứng sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cho vào chiếc túi bóng đã chuẩn bị và buộc chặt túi lại.
    • Tiếp theo, bạn bắc nồi nước đã chuẩn bị lên bếp, cho túi trứng cút ở bước 1 vào nồi, đun sôi khoảng 8 – 10 phút là được. Tùy thuộc vào mức độ lửa để bạn căn giờ sao cho chuẩn. Nên để lửa nhỏ liu riu để trứng ngon hơn. Luộc xong, bạn vớt trứng ra, xếp ra đĩa.

    Những lưu ý để luộc trứng cút lộn ngon

    Trên thực tế việc luộc trứng cút lộn bao lâu thì chín? Phụ thuộc vào loại trứng, mục đích sử dụng. Bạn có thể nấu để ăn ngay hoặc chế biến cùng các món ăn khác Tuy nhiên, trong tất cả mọi trường hợp chúng ta đều phải luộc đủ chín tới, đảm bảo trứng không bị nứt. Để làm được điều này bạn căn chỉnh như sau:

    Ví dụ, một quả trứng cút lộn luộc chín hoàn toàn, lý tưởng là một món ăn nhẹ khi di chuyển đường dài cần khoảng thời gian 10 đến 11 phút. Ngược lại, một quả trứng luộc chín vừa tới để chế biến cùng món ăn khác sẽ luộc trong thời gian ngắn hơn khoảng 6 đến 7 phút. Bạn nên cẩn thận đặt trứng của bạn vào nước và tăng nhiệt để đưa nước trở lại sôi chậm đảm bảo không mất đi dinh dưỡng.

    Các món ăn từ trứng cút lộn mà ai cũng nghiền

    Đây là món ăn cung cấp khá nhiều vitamin và chất đạm nhưng lại cực kì dễ làm. Các bạn chỉ cần lưu ý ở bước luộc trứng và pha muối chấm sao cho thật hấp dẫn. Như vậy bạn đã có một món ăn vừa thơm ngon vừa có giá trị dinh dưỡng cao.Muối chấm bạn có thể dùng cùng với một một chút gừng, chút ớt để tăng thêm gia vị cho món ăn.

    Nhắc đến các món ăn được chế biến từ trứng cút lộn có lẽ đây được xem là món ăn vặt phổ biến mà ai cũng biết đặc biệt là cá bạn học sinh, sinh viên. Đặc biệt là mức độ thơm ngon của món ăn này. Nước sốt chua chua của me, ngọt ngọt của trứng cút lộn hòa quyện đem lại một hương vị mà chắc chắn không ai có thể bỏ qua.

    Từ trước đến nay, người ta chỉ biết đến sự kết hợp của sa tế với các món lẩu nướng mà quên đi rằng trứng cút sốt sa tế cũng là món ăn vặt đường phố Sài Gòn. Món ăn này đang sốt rần rần và được các bạn trẻ truyền tai nhau bởi cách làm khá đơn giản và hương vị hấp dẫn. Nếu bạn đã biết đến món ăn này thì nên thử qua một lần với thời tiết đẹp như thế này vì thực sự nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

    Như vậy có thể thấy rằng việc luộc trứng cút lộn bao lâu thì chín? Phụ thuộc hoàn toàn vào loại trứng mà bạn lựa chọn. Bên cạnh đó thời gian nấu cũng tùy theo phương pháp chế biến của bạn. Nhìn chung trứng cút lộn luộc chỉ để sôi trong vòng 8 – 10 phút. Với những người có thói quen ăn nóng thì bạn nên tăng thời gian lên 1 phút để đảm bảo trúng chín hoàn toàn. Ngoài món luộc chúng ta cũng nên thường xuyên thay đổi khẩu vị với cút lộn xào me hay cút lộn bơ tỏi… Chắc chắn đây sẽ là những món ăn tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Dạy Chế Biến Món Ăn Trung Quốc
  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng
  • Mua Cá Khoai Tươi Sống
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Luộc Trứng Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Gà Chuẩn Thời Gian!

    --- Bài mới hơn ---

  • Luộc Trứng Bao Lâu Thì Chín? Thời Gian Luộc Trứng Ngon Đủ Loại
  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Luộc trứng gà bao lâu thì chín?

    Trứng gà là trứng vịt là hai loại thực phẩm vô cùng thông dụng được dùng thường xuyên cho những bữa cơm trong gia đình. Trên thực tế thì cách luộc hai loại trứng này không có gì khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức trứng ngon thì bạn nên tuân thủ theo những quy tắc nhất định. Một số bạn thắc mắc luộc trứng gà bao lâu thì chín. Còn tùy thuộc vào việc bạn muốn trứng chín bao nhiêu phần trăm để căn thời gian cho chuẩn. Cụ thể như sau:

    Không hẳn là trứng sống mà theo như các đầu bếp hay gọi thì là trứng trần. Với món này bạn chỉ luộc trứng trong khoảng thời gian từ 4 phút. Lúc này lòng trắng có hơi đặc lại nhưng lòng đỏ đang sống hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng thìa múc ăn ngay sau khi đã đập một phần ở đầu vỏ trứng. Tuy nhiên món này có mùi tanh nên nếu không chịu được bạn đừng nên thử.

    Thời gian luộc cho bạn thích ăn trứng lòng đào

    Trứng lòng đào là loại trứng chín nhưng chưa tới 70%. rất nhiều bạn thích cách ăn trứng luộc này vì trứng sở hữu vị béo béo ngậy ngậy hấp dẫn. Thời gian để luộc trứng tầm khoảng 6 phút. Nếu luộc khoảng 5 phút thì lòng trắng trứng đã được định hình còn lòng đỏ mang màu đào khá bắt mắt. Thời gian luộc càng nhiều thì lòng đỏ của trứng sẽ càng chuyển sang màu chín vàng.

    Dành cho bạn thích ăn trứng chín hoàn toàn

    Đối với những bạn cẩn thận và không thích vị tanh của trứng sống thường lựa chọn trứng luộc chín hoàn toàn. Thời gian hoàn hảo để luộc trứng là 10-14 phút. Lúc này lòng trắng đã chín định hình còn lòng đỏ thì chắc lại sở hữu màu vàng ươm. Tuy nhiên nếu bạn luộc quá 14 phút thì trứng sẽ nhanh chóng đổi sang màu xanh xám. Quả trứng vừa kém thu hút mà ăn cũng không được ngon.

    Có thể luộc trứng bằng những cách phổ biến nào?

    Ngoài luộc trứng bằng cách truyền thống thì bạn có thể luộc trứng theo rất nhiều cách khác nhau. Có thể kể đến như luộc trứng bằng giấm ăn hay luộc bằng nồi cơm điện. Cách luộc cụ thể như sau:

    • Bước 1: Bạn đun sôi nửa lít nước cùng 15ml giấm ăn cho sôi rồi hạ lửa thật nhỏ.
    • Bước 2: Sau đó, bạn đâm 1 lỗ nhỏ ở phần đầu quả trứng và bỏ vào luộc nhưng không đậy nắp.
    • Bước 3: Trứng đã chín, bạn vớt trứng ra và bóc vỏ để nhanh chóng thưởng thức.

    Đây là cách luộc trứng cực đơn giản, bạn không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức, đặc biệt không cần phải căn chỉnh thời gian. Vì thế phương pháp luộc trứng này vô cùng phù hợp đối với những bạn bận rộn. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món trứng luộc cực ngon.

    • Bước 1: Bạn tiến hành lót giấy ăn vào đáy nồi rồi sau đó xếp trứng lên trên.
    • Bước 2: Tiếp theo bật chế độ cook như nấu cơm rồi đợi nhảy sang nút warm là trứng đã chín.
    • Bước 3: Muốn ăn chín kỹ hơn thì bạn bật lại chế độ cook thêm một lần nữa.

    Bí quyết luộc trứng gà ngon chuẩn vị

    Luộc trứng ngon không phải cứ bỏ trứng vào nồi bật bếp là xong. Trên các diễn đàn những bà nội trợ chia sẻ một số mẹo luộc trứng khá hay. Có thể kể đến như:

    • Bạn nên sử dụng nồi luộc to để khi đổ nước vào thì nước có thể ngập hết, điều này giúp trứng chín đều hơn.
    • Thêm vào nồi luộc trứng một chút muối trắng để tránh việc trong quá trình luộc vỏ trứng bị nứt.
    • Tránh thả trứng trực tiếp vào nồi nước sôi, tốt nhất bạn nên thả trứng từ từ vào nồi nếu không trứng chạm đáy nồi sẽ vỡ.
    • Nên dùng những quả trứng được lấy ra từ ngăn mát của tủ lạnh để luộc bởi việc bóc trứng sẽ đơn giản hơn.
    • Nếu muốn ăn nửa sống nửa chín thì luộc 4 phút, chín vừa luộc 8 phút và chín kỹ thì luộc khoảng 14 phút.
    • Sau khi vớt trứng ra nên cho nào một bát nước đá để trứng nhanh nguội, bạn cũng dễ dàng bóc vỏ hơn.
    • Việc bóc trứng dưới vòi nước lạnh sẽ giúp bạn bóc vỏ nhanh, sạch sẽ đồng thời bạn cũng có thể gạt hết vụn nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 4
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Cải Bó Xôi
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn, Siêu Ngon Miệng
  • Chuyên Gia Chia Sẻ Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Không?
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100