Cách Làm Trứng Muối Không Bao Giờ Lo Bị Hỏng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Nạc Dăm Trứng Muối Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Học Cách Làm Món Trứng Muối: Món Ngon Lạ Miệng Dành Cho Những Người Thân Yêu
  • Không Muốn “mất Con” 3 Tháng Đầu Bà Bầu Cần Tránh Những Thực Phẩm Này
  • Demo: Bánh Bao (Nhân Thịt Trứng Muối Và Nhân Xá Xíu)
  • 2 Cách Làm Trứng Muối Tại Nhà Nhanh, Ngon, Không Tanh
  • Muối trứng ướt là cách muối trứng được nhiều người ưa thích. Cách làm này mang đến thành phẩm có độ mặn vừa phải, hình thức đẹp và cũng dễ thực hiện. Các bước làm trứng muối ướt như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    10 quả trứng gà hoặc trứng vịt tươi

    1L nước

    240g muối

    1 thanh quế

    2 hoa hồi

    2 thìa rượu trắng

    1 thìa đường

    Cách làm trứng muối ướt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch trứng và lau khô. Cần chọn những quả trứng nguyên vẹn, loại bỏ trứng bị nứt, vỡ.

    – Rang qua quế, hồi đến khi có mùi thơm.

    – Đợi nước nguội hẳn thì cho rượu trắng vào hòa tan đều. Không cho rượu vào lúc nước nóng dễ làm bay hơi rượu. Rượu có tác dụng khử mùi tanh của trứng.

    – Chuẩn bị lọ muối trứng: Rửa sạch lọ thủy tinh/gốm và tiệt trùng bằng nước sôi. Sau đó để khô lọ.

    Bước 3: Muối trứng

    – Xếp trứng vào lọ sau đó đổ hỗn hợp đã đun ở trên vào. Khi xếp trứng cần lưu ý tránh làm nứt vỏ trứng. Đổ nước nguội vì nước nóng dễ làm nứt trứng.

    – Sau thời gian khoảng 4 tuần trứng chín là có thể sử dụng được. Thời gian muối trứng gà thường nhanh hơn trứng vịt do kích thước quả trứng nhỏ hơn.

    10 quả trứng vịt hoặc trứng gà tươi

    2. Cách làm trứng muối khô

    100ml rượu

    50g muối

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Túi nilon

    – Rửa sạch trứng và lau khô.

    – Cho rượu vào tô nhỏ sau đó lăn trứng sao cho rượu ngấm đều hết phần vỏ trứng.

    Cách làm trứng muối khô Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cho muối vào tô khác và chuyển trứng sang lăn sao cho muối phủ kín bề mặt trừng.

    – Dùng nilon bọc kín từng quả trứng và đặt vào hộp.

    – Muối trứng trong thời gian từ 4 – 6 tuần là có thể sử dụng.

    Cách làm trứng muối siêu tốc rất phù hợp trong trường hợp cần gấp nguyên liệu cho một số món nhưng tôm chiên trứng, đậu chiên trứng muối, làm nhân bánh… Tuy nhiên trứng muối theo cách này thường khá mặn và hình thức không tròn đẹp như 2 cách trên. Để là trứng muối siêu tốc hãy thực hiện theo các bước như sau:

    10 quả trứng vịt hoặc trứng gà tươi

    100g muối tinh

    Màng bọc thực phẩm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – Rửa sạch trứng và lau khô bằng khăn sạch.

    – Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ tránh làm vỡ lòng đỏ.

    Cách làm trứng muối siêu tốc

    – Rắc đều khoảng 10g muối tinh lên một lòng trứng. Để rắc đều bạn có thể rắc ½ số muối vào vỏ trứng sau đó chuyển lòng đỏ lên trên. Tiếp tục rắc ½ số muối lên vỏ trứng còn lại vào đổ lòng đỏ sang. Rắc đều cho muối kín mặt trứng.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rắc muối lần lượt vào từng lỏng đỏ trứng. Khi hoàn thành đặt lòng đỏ trứng vào khay đựng. Kết thúc bọc một lớp màng bọc thực phẩm lên trên cùng.

    – Cất khay trứng vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian từ 24 – 36 giờ là bạn đã có thể sử dụng.

    – Trứng muối chín đều, rắn chắc có phần lòng đỏ có màu cam đỏ và cứng, phần lòng trắng trong không đục. Nếu lòng đỏ trứng lỏng thì cần chờ thêm thời gian nhưng thời gian ngâm không nên quá 50 ngày.

    – Trứng có mùi thơm, vị mặn vừa phải, không bị vàng hay hôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Trứng Vịt, Trứng Gà, Trứng Muối Trong Thời Gian Dài Không Lo Bị Hỏng
  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Ngon Xốp, Mịn Đơn Giản Tại Gia
  • Da Cá Trứng Muối Gói 25 Gram
  • Top 8 Địa Chỉ Bán Bông Lan Trứng Muối Ngon Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Top 5+ Địa Chỉ Bán Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Ngon Tận Nhà
  • Cách Làm Trứng Muối Thơm Ngon Không Bị Tanh Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Mắm Tép Miền Bắc Cần Có Những Nguyên Liệu Gì?
  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Hàng Bè Ngon Nhất, Để Được Lâu
  • 3 Cách Làm Mắm Tép Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm 6 Món Vịt Ngon Đơn Giản Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Vịt Rang Muối Ngon Tại Nhà, Ăn Bùi Ngậy Ai Cũng Thích
  • Cách làm trứng muối thơm ngon đúng chuẩn

    Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng muối

    – Trứng vịt: 20 quả

    – Muối hạt: 300 gram

    – Vài cánh hoa hồi và 3 trái thảo quả (nếu có)

    – Nước: 1.5 lít

    – Rượu trắng: 25ml

    – Lọ thủy tinh sạch

    Mẹo chọn trứng vịt tươi để có món trứng vịt muối thơm ngon nhất

    – Để có món trứng muối ngon thì việc chọn trứng cũng rất quan trọng, bạn nên chọn những quả trứng vịt tươi, có lòng đỏ và lòng trắng trứng đặc.

    – Chọn những quả trứng có vẻ ngoài hồng hào, có lớp bụi phấn trắng phủ quanh, cầm chắc tay.

    – Một cách đơn giản để kiểm tra xem trứng mới hay cũ, bạn có thể thả trứng vịt vào dung dịch nước muối (10%), nếu trứng chìm xuống đáy thì đó là trứng tươi (để từ 3 – 5 ngày), còn nếu trứng cứ nổi lập lờ hay nằm nghiêng thì chứng tỏ trứng này đã cũ và bạn không nên sử dụng nữa.

    Chi tiết mẹo chọn trứng tươi ngon cho bạn

    Các bước làm trứng vịt muối ngay thơm ngon đúng chuẩn

    Bước 1: Sơ chế trứng vịt

    – Trứng sau khi mua về thì đem rửa sạch trứng với nước rồi dùng khăn mềm lau trứng thật khô, nếu trứng không khô sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng trứng sau này.

    – Sau đó tiến hành làm sạch lọ thủy tinh và lau khô nước.

    Đun sôi 1.5 lít nước và 300 gram muối, cho thêm vào nồi một ít hoa hồi để tạo mùi thơm thoang thoảng cho nước. Sau khi nước sôi, bạn cho thêm một ít rượu trắng vào và đun khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp để nguội.

    Bước 2: Chuẩn bị nước muối trứng

    – Sau khi vỏ trứng khô hoàn toàn, bạn tiến hành xếp hết trứng vịt vào lọ thủy tinh một cách cẩn thận.

    – Tiếp theo, đổ nước muối đã đun vào cho ngập hết mặt trứng, sau đó thêm một ít rượu trắng, dùng một túi bóng nước đè lên để đảm bảo trứng vịt luôn được ngập nước.

    Bước 3: Tiến hành làm trứng muối

    – Sau khi muối trứng xong, bạn đợi khoảng 10 – 14 ngày là có thể lấy ra ăn dần được, bạn nên lấy những quả trứng bên dưới để ăn trước.

    Một số vấn đề cần lưu ý khi làm trứng muối

    – Khi rửa trứng và xếp trứng vào lọ bạn cần phải thật nhẹ nhàng và cẩn thận để trứng không bị nứt vỏ. Nếu trứng bị nứt vỏ sẽ khiến món trứng muối bị hỏng.

    – Sau 1 tháng mà bạn vẫn chưa sử dụng hết số trứng muối thì bạn nên vớt hết số trứng muối còn lại ra ngoài vì nếu để ngâm quá lâu sẽ làm trứng có vị mặn đắng, hơi chát và không còn giữ được hương vị thơm ngon vốn có nữa.

    – Bạn có thể dùng trứng muối làm nguyên liệu để chế biến các món ăn như làm bánh, bánh trung thu, trứng muối hấp thịt bằm, trứng muối hấp nấm hương…

    Cách bảo quản trứng muối

    – Cách 1: Khoảng 1 tháng sau khi muối trứng, bạn có thể vớt trứng ra, dùng khăn lau thật khô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhiệt Miệng Ăn Trứng Lộn Có Làm Sao Không? Cùng Chuyên Gia Giải Đáp
  • Thịt Ba Chỉ Rán: 6 Cách Ướp Thịt Rán Giòn Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Nướng Ngon Với Bí Quyết Đặc Biệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Hấp Ngon Mà Chuẩn Bài Nhất
  • Bí Quyết Làm Chả Ram Tôm Đất Ăn Là Ghiền Tại Nhà Do Cô Ba Lâm Chia Sẻ.
  • Cách Bảo Quản Trứng Vịt, Trứng Gà, Trứng Muối Trong Thời Gian Dài Không Lo Bị Hỏng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Muối Không Bao Giờ Lo Bị Hỏng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Nạc Dăm Trứng Muối Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Học Cách Làm Món Trứng Muối: Món Ngon Lạ Miệng Dành Cho Những Người Thân Yêu
  • Không Muốn “mất Con” 3 Tháng Đầu Bà Bầu Cần Tránh Những Thực Phẩm Này
  • Demo: Bánh Bao (Nhân Thịt Trứng Muối Và Nhân Xá Xíu)
  • Với mỗi loại sẽ có cách bảo quản trứng khác nhau để chị em có thể dùng chế biến dần trong vài tuần hay thậm chí hơn một tháng.

    Trứng nếu không được bảo quản đúng cách sẽ nhanh hỏng do lớp vỏ bên ngoài có nhiều lỗ nhỏ li ti mà mắt thường không thể nhìn thấy. Qua thời gian, hơi nước trong trứng có thể bốc hơi ra ngoài qua các lỗ, đồng thời không khí bên ngoài có thể len lỏi vào trong khiến trứng nhanh ung, thối.

    Vì vậy, muốn bảo quản trứng được lâu, chị em phải tìm cách lấp kín các lỗ nhỏ li ti này, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của môi trường. Để làm được điều này, bạn có thể áp dụng các cách bảo quản trứng được hướng dẫn bên dưới.

    Cách bảo quản trứng vịt, trứng gà

    Quét dầu

    Cách đơn giản nhất để bịt kín các lỗ nhỏ trên vỏ trứng chính là dùng dầu thực vật quét một lớp mỏng lên vỏ. Với phương pháp này, ở điều kiện nhiệt độ từ 25-32 độ C, chị em có thể bảo quản trứng đến 36 ngày vẫn không hỏng.

    Ủ trứng trong bình nước vôi

    Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một vò hoặc bình lớn và dung dịch nước vôi có nồng độ 2-3%. Sau đó, xếp trứng vào bình, đổ nước vôi sao cho mực nước luôn cao hơn trứng khoảng 20cm. Nếu rơi vào mùa hè, chị em không nên để bình ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào. Còn nếu thời tiết đang mùa mưa hoặc mùa đông, bạn nên giữ nhiệt độ bình không quá lạnh nhưng vẫn đảm bảo thoáng mát.

    Để trứng trong trấu khô hoặc mùn cưa

    Đây là cách bảo quản trứng rất hay được người bán sử dụng. Cách thức như sau: Rải một lớp trấu khô vào đáy thùng. Sau đó tiếp tục theo công thức một lớp trứng – một lớp trấu đến khi đầy thùng là được. Với phương pháp này, chị em có thể để trứng lâu đến vài tháng.

    Đặt trứng trong bã trà

    Thêm một cách thức bảo quản vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay chính là để trứng trong bã trà. Sau khi dùng để nấu nước, chị em đem bã trà đi phơi thật khô rồi cho trứng vào, đặt nơi thoáng mát. Phương pháp tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại không ngờ khi có thể bảo quản trứng từ 2-3 tháng không hỏng.

    Bảo quản trong tủ lạnh

    Nếu trong nhà có sẵn tủ lạnh, chị em có thể dùng khăn ướt lau qua trứng một lần rồi xếp chúng vào ngăn mát sao cho đầu to hướng lên trên. Như vậy, trứng sẽ để được lâu và dễ dàng lấy ra khi chế biến món ăn.

    Cách bảo quản trứng muối

    Muốn bảo quản trứng muối được lâu, bạn phải chấp nhận bỏ đi lòng trắng. Đầu tiên, chị em lột vỏ trứng, giữ lại lòng đỏ, rửa thật sạch cho vào rượu trắng ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, lót giấy nến lên khay nướng, phết một lớp dầu ăn rồi bật nhiệt 200 độ C trong thời gian 10 phút.

    Kế đến, xếp lòng đỏ trứng vào khay, tiếp tục nướng trong vòng 5 phút thì tắt lò, để đó. Canh khoảng 15 phút sau, trứng chín hẳn là có thể lấy ra, để nguội rồi xếp vào hộp kín bảo quản trong tủ lạnh. Nếu để ngăn mát, chị em giữ trứng tươi ngon được khoảng 2 tháng. Còn nếu để ngăn đá thì thời gian kéo dài lên đến 1 năm, tha hồ cho bạn sử dụng.

    Tùy vào điền kiện gia đình cũng như thời gian sử dụng mà chị em có thể lựa chọn cách bảo quản trứng phù hợp trong những phương pháp được liệt kê nói trên.

    Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-bao-quan-trung-vit-trung-ga-trung-muoi-trong-thoi-gian-dai-khong-lo-bi-hong/20200818032638310

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Ngon Xốp, Mịn Đơn Giản Tại Gia
  • Da Cá Trứng Muối Gói 25 Gram
  • Top 8 Địa Chỉ Bán Bông Lan Trứng Muối Ngon Nhất Tại Hà Nội 2022
  • Top 5+ Địa Chỉ Bán Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu Ngon Tận Nhà
  • Muốn Giảm 10 Cân Có Nên Ăn Trứng Hay Không?
  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn
  • Cách Nấu Một Quả Trứng Luộc Chín
  • Công Thức Nấu Súp Trứng Gà Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Đối với trứng muối có rất nhiều cách để làm nó. Công thức mà Mongngonghomnay.com muốn gửi tới các bạn đó là sử dụng lòng đỏ trứng của trứng vịt. Rắc một ít muối và thêm một ít rượu. Đặt sang một bên chờ trong khoảng 2-3 tuần , sau đó rửa sạch với nước và nướng cho đến khi hoàn thành.

    Nguyên liệu :

    + Trứng vịt : 5-7 quả

    + 1/2 kg muối

    + 50- 100 ml rượu trắng hoặc rượu vang (sử dụng bất kỳ loại rượu nào bạn có ở nhà Hoặc là thuận tiện)

    + 1lit nước

    + 1 lọ để đựng trứng .

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Mang trứng đi rửa sạch và lau thật khô , có thể dùng quạt để làm kho trứng nhanh hơn ( Lưu ý : nhẹ tay để tránh làm trứng bị nứt , dẫn đến khi muối sẽ bị hỏng )

    Bước 2 : Sử dụng thau để đựng trứng , và đổ vào đó 50ml rượu , xoa đều nhẹn nhàng để cho phần vỏ trứng thấm đều rượu , và để ngâm trong khoảng 5p

    Bước 3 : Sau khi trứng đã ngâm được 5p các bạn vớt ra đĩa và lại bật quạt để cho trứng khô

    Thịt lợn xào trứng muối

    + Dầu thực vật (để xào)

    + Bụng thịt lợn

    + Lòng đỏ trứng muối

    + Nước mắm

    + Hạt tiêu

    + Đường

    + Hành lá thái nhỏ

    Các bước thực hiện :

    Bước 1 : Chiên tỏi cho đến khi vàng

    Bước 2 : sau đó cho thịt lợn vào xào cho đến khi thị lợn gần chìn , tiếp theo là đỏ lòng đỏ trứng muối. Xào cho đến khi lòng đỏ chín.

    Bước 3: Cho vào đĩa, rắc hành lá.

    + 1 muỗng canh dầu thực vật

    + Mực luộc 300 gram

    + 1 muỗng canh dầu hào

    + 1 muỗng cà phê đường

    + Một ít hạt tiêu

    các bước thực hiện mực xào với trứng muối :

    Bước 1 : Nghiền lòng đỏ trứng muối với một chút tương cà ,sau đó để sang 1 bên

    Bước 2. Đặt chảo lên bếp cho đầu thực vật vào chảo sua đó xào tỏi cho đến khi có mùi thơm. Cho hành tây vào và khuấy cho đến khi chín

    Bước 3. Sau đó thêm mực và khuấy đều tay khoảng 2-3p ,Tiếp theo với hỗn hợp trứng muối Nêm nước tương, dầu hào và đường

    Bước 4. Đổ ra đĩa , thêm một chút hành là và rau thơm để trang chí cho đẹp mắt

    Bánh trung thu thạch nhân trứng muối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Trứng Cút Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Proscenic T21
  • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Nhưng Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Tôm Rang Me
  • Doanh Nghiệp Làm Trứng Muối Bị ‘đè Bẹp’ Vì Phí Kiểm Dịch?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giấy Chứng Nhận Health Certificate Da Cá Trứng Muối
  • Toàn Bộ Giấy Phép Kinh Doanh Sản Phẩm Trứng Muối Trên Thị Trường
  • Gân Bò Có Tác Dụng Gì
  • Bổ Sung Collagen Cho Cơ Thể Với Những Món Ăn Từ Gân Bò
  • 5 Món Ăn Từ Gân Bò Giúp Bổ Sung Collagen Cho Cơ Thể
  • Không chỉ là cảm giác kém hăng hái, ít nhộn nhịp ở những doanh nghiệp cung cấp trứng muối xuất khẩu sang Singapore, Hong Kong mà dấu hiệu suy yếu đang đè nặng lên các doanh nghiệp làm trứng muối, do phải cạnh tranh gay gắt với trứng muối Trung Quốc.

    Từ tháng 7.2017, những điểm mua trứng tươi chế biến trứng vịt muối tại Cần Thơ, nói rằng khi người chăn vịt chạy đồng phải di chuyển đàn về các tỉnh chưa bị ngập, chờ lúa thu đông gặt sớm khiến nguồn cung không ổn định, giá từ 1.300 – 1.400 đồng/quả bất ngờ tăng 700 – 800 đồng/quả, và hiện nay các thương lái đã chốt giá tới 2.200 – 2.300 đồng/quả.

    Làm trứng muối tại một doanh nghiệp.

    Hiện tại, lòng đỏ trứng muối loại 15g giá 3.000 đồng/quả, tăng 800 đồng/quả; loại 10g giá 2.400 đồng/quả. Các thương nhân Singapore nói rằng chỉ cần tăng lên 50 cent/thùng (160 trứng/thùng) lập tức khách hàng so sánh với giá hàng cùng loại của Trung Quốc.

    Doanh nghiệp làm trứng muối xuất khẩu từ đồng bằng sông Cửu Long, hiện chỉ đếm trên đầu ngón tay, đang có nguy cơ văng ra khỏi thị trường truyền thống!

    “Trong khi sức ép từ làn sóng hột vịt muối từ Trung Quốc đã quá “oải” thì giá trứng vịt tươi trong nước tăng cao; chưa biết phải làm sao thì phí kiểm dịch trứng muối xuất khẩu từ 13 đồng/quả (năm 2022) lên hơn 31 đồng/quả. “Nhìn con số như vậy, nhiều người nói có mấy chục đồng nhằm nhò gì, nhưng khi sản lượng lên hàng triệu quả thì đó là con số lớn”, một doanh nghiệp làm trứng muối xuất khẩu ở quận Ô Môn thở dài, ngao ngán, nói.

    Ngày 14.8.2017, than thở không ích gì, bà Phan Thị Phải, công ty TNHH Vân Anh Nguyễn, ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ, gởi văn bản đến cơ quan Thú y vùng VII xin giảm phí kiểm dịch cho hàng xuất khẩu, vì từ tháng 1/2017 công ty bị tăng chi phí kiểm dịch hai loại: salmonella sp/25g từ 127.000 đồng tăng lên 310.000 đồng (tăng 183.000 đồng) so với năm 2022; enterobacteria từ 72.000 đồng tăng lên 163.000 đồng (tăng 91.000 đồng) so với năm 2022.

    Phí kiểm dịch 100.000 đồng/lần và phải rước cán bộ lấy mẫu kiểm dịch. Thông thường, khi kiểm một container 20 feet (89.600 quả) lấy sáu mẫu kiểm thì phí kiểm dịch khoảng 2,9 triệu đồng, trước đó chỉ khoảng 1,2 triệu đồng.

    Ngày 21.8.2017, cơ quan Thú y vùng VII, giải thích: Phí kiểm dịch 100.000 đồng trên một lô hàng theo thông tư 285/2016 ngày 14.11, phí kiểm dịch salmonella và enterobacteria không giảm theo thông tư 283/2016… Việc tăng giảm chi phí đều theo bộ Tài chính, không thể tự ý tăng giảm.

    Cơ quan Thú y vùng VII hỗ trợ doanh nghiệp bằng cách đề nghị cục Thú y xin ý kiến của AVA Singapore, để giảm số lượng mẫu kiểm hàng nhập vào Singapore, chứ không giảm phí kiểm dịch được. Liệu việc xin nước ngoài giảm số mẫu có khả thi, thuận lợi hoá thương mại hơn không, hay phận là quả trứng thì cứ phải lăn lóc?

    Đức Toàn (Thế Giới Tiếp Thị)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tư Vấn Thủ Tục Xin Giấy Phép Xuất Khẩu Da Cá Trứng Muối
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cách Làm Sò Huyết Xào Bơ Tỏi Ngon Bá Cháy Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Bắp Xào Trứng Muối Béo Ngọt Hoà Quyện
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Trứng Muối Không Cần Rượu Ngon Lạ Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Muối Không Tanh, Ngon Mà Dễ
  • 3 Cách Làm Trứng Muối Không Tanh Tại Nhà
  • Da Cá Trứng Muối Nên Mua Ở Đâu Giá Rẻ, Ngon?
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Công Bố Chất Lượng Da Cá Trứng Muối Nhanh Chóng
  • 1. Trứng muối có tác dụng gì đối với sức khỏe?

    2. Hướng dẫn cách làm trứng muối khô bằng muối mà không cần rượu

    2.1. Nguyên liệu

    Nguyên liệu cần phải chuẩn bị đầu tiên là 15 quả trứng vịt hoặc gà tùy vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, nên lựa chọn trứng vịt vì chúng có lớp vỏ dày và nhiều lòng đỏ hơn so với trứng gà. Thành phần nguyên liệu quan trọng cần chuẩn bị gồm có:

    • Chuẩn bị 1,5 lít nước sạch
    • 250 gram muối trắng
    • Bình chứa sạch có thể bằng thủy tinh hoặc bình gốm nhưng nhất định phải có nắp
    • 5 cánh hoa hồi
    • 1 muỗng hạt tiêu xay nhuyễn

    2.2. Cách làm trứng muối bằng muối không cần rượu ngon lạ không tanh

    2.2.1. Bước làm sạch trứng và khử trùng bình ngâm

      Làm sạch trứng trước khi ngâm: Bước này cũng hoàn toàn đơn giản bạn chỉ cần để trứng dưới vòi nước nhẹ nhàng rửa cho đến khi không còn bụi bẩn trên vỏ trứng. Sau đó, bạn rửa lại trứng bằng nước sạch. Kế đến, lấy khăn sạch lau khô hoặc để 5 – 10 phút cho khô vỏ trứng. Kiểm tra từng quả trứng, quả trứng có hiện tượng nứt vỡ bạn loại ra ngoài. Muốn món ăn thành công yêu cầu quả trứng phải hoàn toàn được nguyên vẹn.
      Khử trùng bình ngâm: Bạn cho khoảng 3 lít nước đun sôi, rồi đổ trực tiếp vào bình chứa để khử trùng bình. Vì nước sôi sẽ có tác dụng khử khuẩn, khử mùi,…cho bình. Khi làm trứng muối ưu tiên dạng bình an toàn, chịu nhiệt tốt như bình thủy tinh và bình gốm. Trong trường hợp bình của bạn bằng chất liệu thủy tinh mỏng hay bằng nhựa thì bạn không nên đổ trực tiếp nước sôi vào bình sẽ gây nứt vở hoặc sun bình nhựa. Trong trường hợp này bạn nên rửa bằng nước ấm 2 đến 3 lần đối với dạng bình này.

    2.2.2. Cách nấu nước muối hoa hồi làm trứng vịt muối không cần rượu không tanh

      Làm nước muối cho vào bình chứa: Lấy 1,5 lít nước đã chuẩn bị đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi bạn để ra ngoài và từ từ cho muối vào khuấy tan. Thực hiện hòa tan hoàn toàn lượng muối có trong nước rồi mới cho thêm nước để bão hòa nước và muối. Bạn thêm các gia vị vào nước muối để cho món ăn được ngon hơn, hấp dẫn hơn. Lúc này bạn thả những cánh hoa hồi và hạt tiêu vào nước rồi khuấy đều. Điều này giúp mang đến hương vị đậm đà, cuốn hút cho trứng vịt sau khi ngâm.

    Lưu ý: Bạn có thể thêm các hương vị khác nếu muốn thay đổi hương vị như: quế, gừng, tỏi, 1 muỗng canh lá trà…

    • Bạn nên nhẹ nhàng đưa từng quả trứng vào bình, xếp ngay ngắn tránh mạnh tay vì trứng rất dễ vỡ. Bởi vì, chỉ cần làm nứt vỏ trứng là món ăn đã không thành công.
    • Sau khi xếp trứng xong, bạn cần đảm bảo sao cho khoảng cách từ trứng đến miệng bình chứa còn khoảng 2,5 cm, hoặc có thể hơn. Miễn sao bạn cho nước có thể ngập được hết quả trứng là được

    2.2.3. Cách ngâm trứng vịt muối nhanh không cần rượu

      Khi đã thực hiện hết các khâu hòa tan nước muối, thêm gia vị bạn để nước muối nguội rồi mới thực hiện cho vào bình. Vì nếu cho nước nóng trực tiếp vào bình sẽ khiến cho bình hoặc chính quả trứng sẽ bị nứt, vỡ.
    • Đổ 1,5 lít nước đã chuẩn bị sao cho ngập hoàn toàn 15 quả trứng. Lưu ý không để hở trứng trên bề mặt nước.
    • Để tầm một khoảng trống khoảng 2.5 cm từ trứng lến đến miệng bình chứa.
    • Khi đổ nước muối chắc chắn trứng của bạn sẽ bị nổi nên mặt nước. Để đảm bảo trứng nằm trọn vẹn trong nước bạn nên cho một túi nilon chứa nước sạch để nén trứng. Nhưng công việc này bạn cần nhẹ nhàng tay tránh nứt, vỡ.
    • Sau khi đã thực hiện xong bạn cần đậy kín nắp bình.
    • Bạn thực hiện ngâm trứng. Để ở nhiệt độ phòng khoảng 15 đến 20 phút rồi để bình trứng ở nơi thoáng mát.

    2.2.4. Trứng vịt muối không cần rượu để bao lâu là ăn được?

    • Thông thường, khoảng 1 tháng sau rồi lấy trứng đưa ra sử dụng. Có 2 cách để bạn kiểm tra trứng đó là có thể kiểm tra trứng chín hoặc sống. Nếu kiểm tra trứng sống khi cắt ra lòng đỏ trứng sẽ có màu đỏ thậm hơn so với bình thường. Đối với trứng sau khi luộc chín khi cắt ra lòng đỏ cũng sẽ rất đậm màu và có chất nhờn, có vị mặn của muối mùi thơm của hương lá hồi và hạt tiêu.
    • Khi kiểm tra nếu trứng đạt yêu cầu thì có thể sử dụng ngay, nếu trứng chưa đạt thì bạn có thể tiếp tục ngâm trứng thêm một thời gian nữa. Sau khi đã đạt hương vị như mong muốn bạn sẽ vớt trứng ra khỏi bình rồi thực hiện rửa với nước sạch. Lau khô hoặc để ráo trứng, rồi cất trứng vào khay rồi sử dụng dần.

    2.2.5. Yêu cầu về thành phẩm trứng vịt muối

    • Trứng vịt muối sau khi ngâm phải chín đều và rắn.
    • Màu của lòng đỏ phải thậm hơn so với bình thường.
    • Trứng có vị mặn, thơm và không tanh.
    • Với trứng muối chưa sử dụng bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian 1 tháng, trứng chín thời gian sử dụng thấp hơn khoảng 1 tuần.
    • Trứng muối có thể ăn trực tiếp với cơm. Đồng thời, có thể sử dụng với các món ăn ngon hàng ngày khác như đậu phụ tẩm trứng muối, nhân bánh trung thu, nhân bánh pizza, nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối,…

    3. Cách làm lòng đỏ trứng vịt muối khô siêu nhanh không cần rượu

    3.1. Nguyên liệu

    • Số lượng trứng vịt cần muối
    • 1 chén muối ăn
    • Dụng cụ cần chuẩn bị: Màng nilon bọc thực phẩm, chén thủy tinh sạch.

    3.2. Cách làm lòng đỏ trứng vịt muối không cần rượu nhanh nhất tại nhà

    • Lau sạch trứng giống công thức trên. Dùng sống dao đập khẽ ngang quả trứng để tách trứng ra khỏi vỏ. Tách riêng phần lòng đỏ khỏi lòng trắng.
    • Rửa sạch vỏ trứng, để ráo nước.
    • Rắc khoảng 1 thìa cà phê muối ăn vào đáy nửa vỏ quả trứng.
      Sau đó, cho lòng đỏ trứng vào, rắc thêm nửa thìa cà phê muối ăn lên trên mặt lòng đỏ.
      Cho phần vỏ lòng đỏ trứng rắc muối vào chén sạch, bọc màng nilon kín lại. Thực hiện với phần nguyên liệu còn lại với các bước tương tự như vừa hướng dẫn.
      Cho trứng muối vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 ngày là có thể lấy ra chế biến và ăn được.

    4. Cách bảo quản trứng muối tại nhà mà không cần rượu

    Sau khi ủ trứng muối theo phương pháp dùng muối chứ không cần rượu, bạn có thể bảo quản thành phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Với điều kiện lưu trữ ở ngăn mát, trứng vịt muối có thể để được trong 1 – 2 tháng. Khi lấy ra dùng, nếu trứng không đủ mặn, hãy ngâm trứng muối trong nước muối pha loãng trong vài ngày nữa. Đến khi trứng có vị mặn như mong muốn thì trút bỏ lớp nước muối đi và chế biến trứng như bình thường.

    Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vú Em Thánh Kỵ Sĩ Chương 361: Trứng Muối (22)
  • Trứng Vịt Lộn Kỵ Với Cái Gì?
  • Món Ăn Sinh Viên: Thịt Kho & Một Số Cách Ướp Thịt (Khuyến Mại Cách Chưng Nước Màu ;)
  • Nấm Rơm Hấp Trứng Muối Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • #10 Địa Chỉ Bán Bánh Bông Lan Trứng Muối Hà Nội Giao Tận Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Trứng Muối Nhanh Nhất, Bùi Thơm Béo Ngậy Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Nướng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Khóa Học: Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối
  • Bánh Bông Lan Trứng Muối
  • Sản Xuất Nước Tương Theo Phương Pháp Lên Men
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Phô Mai Không Cần Lò Nướng
  • Với bề dày lịch sử nền văn hóa ẩm thực lâu đời, món ăn của người Trung luôn hiện hữu một sắc vị đặc trưng, khó lẫn mang hơi hướng Phương Đông rất rõ nét. Điều đặc biệt ở món ăn Trung Hoa là vừa có tạo hình bắt mắt, hương vị lạ miệng, hấp dẫn lại vừa có khả năng chữa bệnh nhờ sự kết hợp tài tài giữa các nguyên liệu. Một trong những món ăn đó là trứng muối.

    Cách làm trứng muối nhanh nhất

    Nguyên liệu làm trứng muối

    Bông lan trứng muối ( làm bằng nồi cơm điện )

    Bước 2: Làm chín lòng đỏ trứng bằng cách hấp trứng. Chuẩn bị một nồi hấp ( nhớ lót một miếng khăn lên miệng nồi khi hấp ) . Trong quá trình hấp nên mở nắp thường xuyên để lau nước đọng trên nắp vung vì nước rơi vào thì trứng muối sẽ mất độ bóng. ( Không quay lò vi sóng vì trứng dễ bị nổ )

    Bước 2: Lấy sữa ấm đã chuẩn bị, từ từ đổ vào hỗn hợp trên rồi quấy đều.

    Bước 3: Nấu hỗn hợp trên ở lửa vừa. ( lửa qua lớn sẽ làm hỗn hợp bị cợn bột ) Nhớ quấy liên tục và đều tay để hỗn hợp không bị lợn cợn, không đẹp mắt và mất ngon. Đun và quấy cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại thì tắt bếp, tiếp tục dùng tay quấy đều đến khi hỗn hợp mịn. ( Nếu thử mà thấy vẫn còn gợn bột, bạn chỉ cần cho thêm ít sữa ấm và tiếp tục bắc lên bếp, nấu với lửa nhỏ )

    Chuẩn bị phần ruột bánh:

    Bước 1: Cho bơ thực vật và sữa ấm vào một cái âu thủy tinh, đem trưng cách thủy ( hoặc quay trong lò vi sóng ) trong khoảng 1 phút. Sau 1 phút đem ra quấy đều rồi để nguội.

    Bước 2: Khi hỗn hợp ở bước 1 đã nguội bớt, tiếp tục cho lòng đỏ trứng và vani vào, quấy đều. Lấy 1 cái tô khác cho bột mì, bột nở và đường vào, trộn đều.

    Bước 3: Rây hỗn hợp bột mì, bột nở , đường vào nồi hỗn hợp bơ sữa trứng, trộn nhanh tay. Trộn đến khi bột hòa quyện với nguyên liệu và không còn gợn bột khô nổi lên nữa ( Nhưng đừng trộn quá mịn vì sẽ làm bánh khi nấu xong bị dai. Cứng và độ nở kém )

    Bước 4: Lót giấy nến vào nồi cơm điện rồi đổ hỗn hợp đã trộn xong ở bước 3 đổ vào nồi cơm điện luôn, không để hỗn hợp ở ngoài quá lâu. Bật nồi ở chế độ nấu thường. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ làm ấm thì mở nắp nồi ra, cắm tăm vào thử xem bánh chín chưa. Nếu bánh không dính tăm thì là bánh đã chín, bạn đổ bánh ra đĩa và để nguội. Nếu bánh chưa chín bạn bật lại nồi chế độ nấu thường.

    Cách làm đậu chiên trứng muối

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm

    Bước 1: Làm chín lòng đỏ trứng bằng cách hấp trứng. Chuẩn bị một nồi hấp ( nhớ lót một miếng khăn lên miệng nồi khi hấp ) . Trong quá trình hấp nên mở nắp thường xuyên để lau nước đọng trên nắp vung vì nước rơi vào thì trứng muối sẽ mất độ bóng. ( Không quay lò vi sóng vì trứng dễ bị nổ )

    Bước 4: Cho trứng muối vào riêng 1 bát, dùng thìa hoặc nĩa tán nhuyễn, thêm chút gia vị cho vừa ăn.

    Bước 5: Chuẩn bị một cái chảo khác cùng 1 ít dầu, cho hành khô vào phi thơm, tiếp đó đổ trứng muối đã tán nhuyễn vào xào qua. Cho đầu vừa chiên vào đảo đều đến khi trứng bám đều các mặt của miếng đậu.

    Cách làm cơm rang trứng muối

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm

    Bước 1: Làm chín lòng đỏ trứng bằng cách hấp trứng. Chuẩn bị một nồi hấp ( nhớ lót một miếng khăn lên miệng nồi khi hấp ) . Trong quá trình hấp nên mở nắp thường xuyên để lau nước đọng trên nắp vung vì nước rơi vào thì trứng muối sẽ mất độ bóng. ( Không quay lò vi sóng vì trứng dễ bị nổ ). Dùng thìa tán nhuyễn.

    Bước 2: Tôm bó vỏ, cắt hạt lựu. Lạp xưởng hấp chín, cắt hạt lựu.

    Bước 3: Đem đậu hà lan và ngô ngọt đi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó xả lại một lần nữa bằng nước sạch. Tiếp tục chần qua nước sôi, để nguội.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp , cho ít dầu ăn và một nửa số tỏi đã băm nhuyễn vào, phi thơm. Tiếp đến cho lạp xưởng, tôm vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó, cho đậu hà lan , ngô vào đảo đều. Đến khi đậu hà lan chín mềm bạn đổ tất cả ra 1 cái đĩa.

    Bước 5: Vẫn cái chả đó, bạn đổ thêm một ít dầu ăn vào để chuẩn bị rang cơm. Đổ nửa số tỏi băm còn lại vào phi thơm. , cho thêm trứng muối tán nhuyễn vào đảo đều. Sau đó cho cơm nguội vào, để lửa lớn, đảo đều tay cho đến khi hạt cơm săn lại.

    Bước 6: Đổ nốt hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 4 vào chảo cơm và trộn đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi cơm đã săn, tơi và tất cả gia vị, nguyên liệu đã hòa hợp bạn tắt bếp rồi đổ ra đãi để thưởng thức.

    Bước 2: Làm chín lòng đỏ trứng bằng cách hấp trứng. Chuẩn bị một nồi hấp ( nhớ lót một miếng khăn lên miệng nồi khi hấp ) . Trong quá trình hấp nên mở nắp thường xuyên để lau nước đọng trên nắp vung vì nước rơi vào thì trứng muối sẽ mất độ bóng. ( Không quay lò vi sóng vì trứng dễ bị nổ ). 1 quảtán nhuyễn. 1 quả giữ nguyên.

    Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng gà. Trộn đều thịt đã xay nhuyễn với trứng muối, mộc nhĩ, đường và hạt tiêu. Vì Cho lòng trắng trứng muối và trứng gà vào đánh chung cùng thịt, mộc nhĩ, đường và hạt tiêu. Không cần nêm thêm muối vì trứng muỗi đã mặn sẵn rồi.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp đã ở bước 3 vào 1 cái bát, để một lòng đỏ trứng muối đã chín vào giữa bát rồi đem đi hấp chín.

    Bước 5: khi bát thịt đã chín, đổ tiếp lòng đỏ trứng gà phủ đều lên trên rồi cho vào hấp tiếp đến khi trứng chín hoàn toàn.

    XEM THÊM

    – Ăn vặt ngập mặt tại quán Loki House chỉ với 35k! Lấy mã JAMJA ngay nào!

    – Lạc lối vào thiên đường ẩm thực Thái Lan chỉ với 105k. Quá rẻ cho 1 bữa đánh chén no nê tại nhà hàng Sindat Thai đúng không?

    – Thiên đường đồ ăn Hàn Quốc ngon – bổ – rẻ tại Sài Gòn đây. Lại thêm mã giảm giá cực yêu nữa, nhanh chân đến quán ăn Hàn Oh – La Deli thôi.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Kem Bắp Mua Ở Đâu Thì Ngon Nhất Tại Sài Gòn?
  • Bánh Trung Thu Hongkong Mua Ở Đâu Tại Tphcm
  • Da Cá Chiên Trứng Muối Singapore Mua Ở Đâu? A27
  • Vỉ Đựng Trứng Muối 4 Quả Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Lòng Đỏ Trứng Muối Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Trứng Muối Ngon,không Bị Tanh Và Bảo Quản Được Lâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bông Lan Trứng Muối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?
  • Trứng Muối Ăn Như Thế Nào?
  • Trứng Vịt Muối Là Gì? Tìm Hiểu Về Trứng Vịt Muối Là Gì?
  • Lính Mỹ Ăn Gì Khi Đánh Trận Không Có Hậu Cần Nấu Nướng?
  • ‘nếm’ Khẩu Phần Ăn Liền Của Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam
  • Nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị để có thể thực hiện được món trứng muối ngon,không bị tanh và bảo quản được lâu gồm có:

    • Trứng vịt tươi,ngon,quả to:40 quả
    • Muối hạt to:850 gram
    • Nước lọc:3,5 lít
    • Hoa hồi:4 lá
    • Thảo quả:3 cái
    • Quế thơm:3 miếng
    • Rượu trắng:4 thìa
    • Đường cát trắng:3 thìa

    Nguyên liệu để làm trứng vịt muối chúng ta đã chuẩn bị xong.

    Bước 1:Sơ chế nguyên liệu và nấu nước ngâm trứng muối

    Trứng vịt sau khi mua về thì bạn rửa sạch,rồi xếp trứng ra rổ để trứng ráo nước.

    Bắc lên bếp một cái nồi,đổ 3,5 lít nước lọc vào và đun sôi,sau đó bạn thả hoa hồi đã chuẩn bị vào,3 miếng quế thơm,3 cái thảo quả vào đun sôi trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút thì tắt bếp.Sau đó bạn đổ 850 gram muối đã chuẩn vị cùng 3 thìa đường đã chuẩn bị vào vào bạn khuấy đều để cho đường và muối tan hết.

    Bạn để nguội hỗn hợp.Sau khi hỗn hợp đã nguội hẳn thì bạn bắt đầu cho 4 thìa rượu trắng vào và khuấy đều lên.

    Bước 2:Tiến hành xếp và ngâm trứng muối.

    Bạn xếp từng quả trứng vịt vào cái lọ nhựa cao,to rồi đổ hỗn hợp nước trên để nguội vào ngập trứng rồi đóng nắp hộp lại.Bạn muối trứng trong khoảng thời gian 3 tuần đến 3 tuần rưỡi lâu nhất là 4 tuần là có thể sử dụng trứng được rồi đó.

    Sau khi trứng được muối đủ ngày thì bạn vớt trứng ra,lau khô trứng rồi sử dụng trong khoảng 12 ngày với điều kiện bạn phải để trứng trong tủ lạnh.

    Nguyên liệu mà chúng ta cần để làm cháo trứng muối thịt băm gồm có:

    • Nước lọc:1,5 lít đến 2 lít
    • Gạo tẻ:150 gram
    • Gạo nếp:150 gram
    • Cà rốt:30 gram
    • Trứng muối(liều lượng tùy thuộc vào sở thích của bạn cũng như các thành viên trong gia đình bạn)
    • Hành lá:20 gram
    • Hạt tiêu
    • Muối
    • Hạt nêm
    • Gừng:nửa củ
    • Thịt nạc băm:100 gram

    Sau khi bạn đã chuẩn bị được đủ các nguyên liệu rồi thì chúng ta tiến hành làm món cháo trứng muối thịt băm này ngay thôi.

    Bước 1:Sơ chế nguyên liệu:

    Gạo nếp cùng gạo tẻ bạn vo sạch,đem ngâm khoảng 4 đến 5 giờ cho gạo mềm.

    Xương óng mua về rửa thật sạch,chặt khúc.

    Gừng mua về rửa sạch,cạo bỏ phần vỏ,cắt lát.

    Hành lá mua về rửa sạch,bỏ rễ,phần úa rồi băm nhỏ.

    Trứng muối luộc chín.

    Thịt nạc mua về băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

    Bước 2:Nấu nước dùng và chuẩn bị nấu cháo:

    Bạn cho xương óng vào một cái nồi,đổ 1,5 lít đến 2 lít nước vào cùng chút gừng đã chuẩn bị hồi nãy vào và ninh khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho nước ngọt rồi vớt xương ra và nêm nếm vừa ăn.(Lưu ý là nếu nước cạn thì bạn cho thêm nước vào.)

    Bạn vớt gạo đã ngâm rồi để ráo,cho gạo vào nồi nước xương và đun cho đến khi cháo chín mềm.

    Bước 3:Xào thịt băm:

    Bắc lên bếp một chiếc chảo chống dính,cho chút dầu ăn cùng chút gừng băm nhuyễn vào phi thơm,sau đó chúng ta đổ thịt xay vào đảo đều để thịt không bị vón cục.Bạn nhớ nêm nếm cho vừa ăn.Bạn cứ đảo như vậy cho đến khi thịt chín thì bạn tắt bếp.

    Bước 4:Hoàn thành món ăn:

    Thịt băm sau khi xào xong thì bạn đổ thịt vào nồi cháo,ninh cháo thêm 15 phút nữa thì bạn tắt bếp và múc cháo ra bát ăn nóng chúng tôi ăn cháo trứng muối thì bạn rắc hạt tiêu và hành lá băm nhỏ lên.

    Cảm ơn các bạn đã tham khảo cách làm trứng muối ngon,không bị tanh và bảo quản được lâu và món cháo trứng muối thịt băm của chúng tôi!

    1161 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Trưa Ngon Quận 1 Cho Giới Văn Phòng
  • Những Địa Chỉ Ăn Trưa Nổi Tiếng Cho Dân Văn Phòng Quận 1
  • Top 28 Quán Ăn Trưa Ngon Quận 1 Ngon, Giá Bình Dân
  • Vay Bốc Họ Estella Heights Quận 2
  • Giá Bán, Bảng Hàng, Chính Sách Mới Căn Hộ Q2 Thảo Điền
  • Thực Hư Tin Đồn Món Canh Nấu Với Trứng Có Độc

    --- Bài mới hơn ---

  • 25 Công Thức Món Ăn Trứng Giảm Cân 7 Ngày Nhẹ Tênh Ngon Bổ Rẻ Dễ Nấu
  • Cách Làm Trứng Tráng Khoai Tây Siêu Hấp Dẫn
  • Bà Bầu Ăn Rau Cải Cúc Được Không, Những Tác Dụng Của Rau Cải Cúc
  • Trứng Chiên Với Phô Mai
  • Đường Phèn Là Gì Tại Sao Dùng Đường Phèn Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các món canh nấu với trứng ngon mát bổ được nhiều người ưa dùng để giải nhiệt. Nhưng gần đây lan truyền thông tin món canh này có độc gây hại cho sức khỏe. Thực hư như thế nào?Canh trứng cà chua không độc như lời đồn

    Có nhiều món canh trứng ngon mát bổ, như canh trứng nấu cà chua, canh trứng – cà chua – đậu phụ, canh trứng nấu hẹ… nhưng gần đây lan truyền thông tin món ăn này có độc gây hại cho sức khỏe.

    Vấn đề này trước kia TS Phạm Duệ, nguyên giám đốc Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) đã cho rằng thông tin lan truyền ở trên mạng là thiếu cơ sở khoa học và không có giá trị.

    Theo PGS – TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm), canh trứng nấu cà chua là một trong những món ăn rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Cà chua rất giàu vitamin, chất khoáng vi lượng, vitamin C, B1, B2, B6, PP… và lycopen, beta caroten… rất dễ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Chất đạm, đường, béo trong cà chua rất ít – được coi là thực phẩm nghèo năng lượng, hợp với người mắc bệnh béo phì. Màu đỏ tươi (màu của vitamin A tự nhiên) có tác dụng chống ôxy hóa tế bào, dự phòng các bệnh tim mạch.

    Trứng gà có tác dụng bổ huyết, dưỡng huyết, được coi như thức ăn bổ dưỡng và thuốc điều trị tích cực trong các bệnh tim mạch, cao huyết áp, stress, suy nhược, kích thích tiêu hóa, chống táo bón, chống viêm xương khớp, tăng khả năng thải độc của gan, bổ não, nâng cao trí lực, phòng ngừa suy não, giảm ung thư và các triệu chứng khó chịu khi phụ nữ vào kỳ kinh nguyệt…

    Trứng kết hợp với rau củ (mướp đắng, cà chua, củ cải…) giúp bổ sung chất xơ, vitamin thực vật cho những người ít ăn rau. Lòng đỏ trứng có chất đề kháng chống lại bệnh tật. Lòng trắng chống lão hóa, tăng cường thị lực và độ dẻo dai của cơ bắp. Ăn trứng gà sẽ làm chậm quá trình oxy hóa, giúp cho da dẻ hồng hào, tươi trẻ và làm tăng tuổi thọ.

    Chất lecithin trong lòng trắng kích thích tăng nhu động của ruột non, làm giảm cholesterol và mỡ không bám vào thành mạch, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin nhóm B, nhất là B2 giúp phân giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư.

    Vì thế canh cà chua kết hợp với trứng vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe, bổ não (lòng đỏ trứng gà tăng cường trí nhớ, tái phục hồi trí nhớ), bổ thị lực (Carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng gà là dinh dưỡng có lợi cho mắt, nâng cao thị lực), tốt cho người ốm yếu, người già bị suy giảm thị lực, phụ nữ kỳ kinh nguyệt,

    Ai kiêng ăn trứng?

    Nhiều người bị bệnh thường dùng trứng gà để bồi bổ, nhưng có những người cẩn trọng vì có thể gây trúng độc, hoặc làm bệnh biến chứng nặng hơn.

    – Trứng rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa – “thủ phạm” có thể gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2, nên những người có bệnh tiểu đường hạn chế ăn.

    – Những người bị sốt (nhất là trẻ em) ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, vì vậy không nên ăn trứng gà khi bị sốt.

    – Người có tiền sử bệnh tim mạch không ăn quá 3 quả trứng/tuần vì có thể làm mảng bám ở thành động mạch dày lên, tuần hoàn khó và buộc tim phải bơm mạnh hơn bình thường, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

    – Người bị bệnh xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành hạn chế ăn trứng vì hàm lượng cholesterol cao không tốt, còn làm thu hẹp, tắc nghẽn động mạch vành.

    – Người mắc bệnh sỏi mật hạn chế ăn trứng gà vì hàm lượng đạm cao làm đường ruột tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, khiến túi mật bị bệnh phải làm việc quá tải, gây đau đớn, nôn mửa.

    – Người bị tiêu chảy kiêng trứng vì chất đạm và chất béo làm bệnh càng nặng thêm.

    – Người bị bệnh gan (viêm gan và gan nhiễm mỡ) không nên ăn trứng vì tăng thêm gánh nặng cho gan, không tốt cho khôi phục chức năng của gan.

    – Người cơ địa dị ứng (khoảng 1,5% các bé dị ứng với trứng gà, sau 6 tuổi 80% mới khỏi dị ứng trứng) nên tránh món ăn có trứng.

    Protein trong trứng sẽ có tác động xấu đến thành phần của thuốc chống viêm. Do đó, nếu bạn đang sử dụng thuốc chống viêm thì không nên ăn trứng.

    Những bệnh nhân bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa cũng không nên ăn trứng nếu không bệnh sẽ nặng hơn.

    Để ăn món có trứng an toàn cần lưu ý:

    – Khi nấu canh trứng cà chua và các loại canh có trứng chỉ cho hành đã băm nhỏ phi cùng dầu ăn để khử tanh và thơm món ăn – không nên khử bằng tỏi vì tỏi phi ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất độc, kết hợp với trứng sẽ gây bất lợi cho sức khỏe.

    – Nên xào cà chua chín (vì trong cà chua xanh còn độc tố dễ gây ngộ độc, nhất là người bị lạnh dạ dày), gây khó tiêu và có hại cho dạ dày.

    – Canh có trứng cần được ăn ngay khi vừa nấu xong mới ngon.

    – Không nên ăn canh có trứng hâm lại vì bị mất protein, chất dinh dưỡng bị biến đổi, canh mất đi mùi vị thơm ngon, còn trở nên độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa.

    – Phải luôn rửa tay, dụng cụ nấu nướng và mặt kệ bếp thật sạch sẽ sau khi chế biến xong các món có sử dụng trứng.

    – Trứng dễ bị nhiễm salmonella – gây tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm… Nhưng chỉ cần đun nóng ở nhiệt độ cao vài phút sẽ tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn này. Vì vậy không nên ăn trứng sống, trứng chần, trứng lòng đào, thực phẩm có thể chứa trứng sống (như xốt trứng gà tự làm, nước xốt, salad, kem, một số loại bánh…), nhất là người già và trẻ nhỏ có chức năng tiêu hóa yếu hơn dễ bị tiêu chảy.

    Ăn trứng chưa chín kỹ còn gây khó tiêu hóa, ngộ độc với triệu chứng: Tiêu chảy, ói mửa… xuất hiện sau 12 – 36 giờ sau ăn trứng, và kéo dài 2 – 7 ngày. Bị ngộ độc trứng cần nhanh chóng uống dung dịch (20g muối và 200ml nước sôi), hoặc uống nước ép gừng tươi nóng để kích thích nôn ra chất độc hại.

    – Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng buổi sáng vì cản trở quá trình hấp thụ protein, gây cảm giác mệt mỏi. Không ăn hồng ngay sau khi ăn trứng vì 2 chất kị nhau, có thể gây ngộ độc, viêm dạ dày cấp tính, kết sỏi trong phổi.

    – Người mắc bệnh lý rối loạn chuyển hóa có thể ăn 1-2 quả/tuần, người bình thường ăn 3-4 quả/tuần. Nếu ăn trứng quá nhiều sẽ thừa chất dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng gánh nặng cho gan và thận.

    – Trứng rửa sạch dưới vòi nước chảy, để ráo nước có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4 tuần. Không nên để trứng trong tủ quá lâu vì sẽ hỏng và biến chất. Nếu mua trứng ngoài chợ thì mua ngày nào nên ăn ngày đó (vì trứng chợ độ tươi ít, còn hay nhiễm khuẩn, bụi bặm…).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Gà Non Cháy Tỏi Thơm Phức Ngon Khó Cưỡng
  • Trứng Gà Non Làm Món Gì Ngon? Tại Chuyên Mục Review Món Ăn 43
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Món Ngon Đặc Biệt Từ Trứng Ngỗng
  • Nấu Nấm Kim Châm Xào Đa Dạng Vạn Người Mê Tít
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Ngừ Bổ Dưỡng Nhất
  • Cá Bống Trứng Tươi Ngon Và Các Món Ăn Với Cá Bống Trứng
  • Món Ăn Hấp Dẫn Được Chế Biến Từ Thịt Và Hột Vịt!
  • Hột Vịt Muối ( Trứng Vịt Muối ) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, 100% Không Hóa Chất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Trứng vịt muối làm món gì ngon – Như các bạn biết đó, trứng muối có vị hơi mặn và thường được dùng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng cũng đều rất ngon.

    Những món ăn từ trứng muốn, trứng vịt muối làm món gì ngon nhất?

    1. Cách làm chả trứng vịt muối ngon tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 trứng vịt muối
    • 100g thịt nạc xay
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 nhánh bạc hà
    • 1 nhúm miến
    • 1 nhánh mộc nhĩ
    • Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

    Chế biến:

    Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

    Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy.

    Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.

    Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

    2. Cách làm tôm rang trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 300 g tôm tươi
    • 4 quả trứng vịt muối
    • 1 củ hành tây
    • Gia vị, đường, hạt tiêu.

    Chế biến:

    Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

    Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm.

    Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

    3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà
    • 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
    • 175g bột mỳ
    • 110g đường cát trắng
    • 100ml nước cam hoặc sữa tươi
    • 1 thìa nhỏ bột nở
    • 1/2 thìa nhỏ muối
    • 12 quả trứng vịt muối
    • 4 miếng phô mai
    • Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

    Chế biến:

    Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

    Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường

    Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

    Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được.

    Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh bông lan trứng muối chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • Bí Kíp Chế Biến Món Ốc Hương Trứng Muối Siêu Ngon Miệng
  • Top Các Món Hải Sản Thơm Ngon Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100