2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Trứng Vịt Muối Làm Gì Ngon, Để Được Bao Lâu, Cách Ăn Trứng Muối Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trứng Luộc Cứng?
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Trứng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Trứng Hấp Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Tổng Hợp Món Ngon Từ Trứng Cá Và Cách Nấu
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Lòng Đỏ Trứng Gà
  • Trứng vịt muối là loại thực phẩm bổ dưỡng mà lại có thể sử dụng rất đa dạng. Bạn có thể mua trứng vịt muối dễ dàng trong siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm khác. Nhưng qua những vụ việc trứng bị làm giả, hay trứng ở bên ngoài tươi mà bên trong đã hỏng,…khiến bạn không hề yên tâm.

    Cách muối trứng vịt muối ướt bằng trứng vịt

    Nguyên liệu làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

    • Trứng vịt: 19 quả
    • 1,5 lít nước lọc.
    • 400g muối hạt.
    • 80 ml rượu.
    • Lọ thủy tinh dung tích 3 lít.

    Cách làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món trứng muối ướt.

    Bước 2: Lọ thủy tinh các bạn tráng qua với nước sôi nóng cho thật sạch, rồi phơi thật khô.

    Bước 3: Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước.

    Bước 6: Sau đó, bạn ngâm trứng với rượu khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ việc xếp những quả trứng vào lọ thủy tinh, đổ phần nước muối đã đun ngập trứng.

    Bước 8: Đậy kín nắp thủy tinh lại và ngâm trứng khoảng 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là bạn có thể ăn được rồi.

    Cách làm trứng vịt muối khô

    Nguyên liệu làm món trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người

    • 19 quả trứng vịt
    • Muối
    • Một bát ăn cơm rượu trắng
    • Một túi nilon có khóa ở miệng túi, 2 túi nilon bình thường.

    Cách làm món trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng muối khô.

    Bước 2: Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước. Sau đó, dùng khăn giấy thấm qua trứng một lần nữa để trứng khô hẳn.

    Bước 5: Các bước thực hiện món trứng muối khô.

    Bước 6: Đầu tiên bạn cho một quả trứng vào bát rượu, ngâm khoảng 30 giây rồi nhấc luôn quả trứng vào bát muối. Bạn lăn đều trứng để muối phủ kín vỏ trứng.

    Bước 7: Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết trứng.

    Bước 8: Sau đó, bạn xếp trứng vịt vào túi nilon và khóa miệng túi lại.

    Ngâm trứng vịt muối bao lâu thời gian thì ăn được?

    Sau khi quá một tháng ngâm trứng, thì bạn nên vớt hết trứng ra ngoài. Bởi nước ngâm là nước muối, nếu bạn cứ để trứng ngâm như vậy quá lâu thì trứng sẽ thành ra mặn đắng và có vị hơi chát, như vậy ăn sẽ không ngon và mất đi mùi vị của trứng.

    Với cách làm này bạn chú ý phải thật khéo léo và nhẹ nhàng khi rửa trứng, xếp trứng vào lọ. Bởi nếu vỏ trứng bị nứt là chúng ta sẽ không làm được, trứng muối sẽ bị hỏng.

    Lưu ý, không để mặn quá khó ăn, hay nhạt quá lại khó bảo quản. Để đạt được độ mặn vừa phải, hỗn hợp vữa tro phải đạt độ muối 30-35%.

    Cách bảo quản trứng vịt muối giữ được lâu

    Trứng muối sau khi đã hoàn thành bạn có thể sử dụng chế biến rất nhiều món ăn ngon như làm bánh, bánh trung thu, làm trứng muối cuộn thịt, trứng muối với tôm,…hoặc bạn có thể nướng hay dùng trực tiếp.

    Cách làm hột vịt bách thảo, 6 món ngon từ trứng bách thảo đơn giản dễ chế biến

    Tác dụng của trứng vịt muối đến sức khỏe

    Trứng muối là một món ăn rất thơm ngon cũng như là một nguyên liệu chính trong một số món ăn mà không thể thiếu. Trứng muối chúng ta tự làm ở nhà sẽ đảm bảo hơn về chất dinh dưỡng cũng như các quá trình làm như vậy bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề ngộ độc thực phẩm nữa.

    B. Trứng vịt muối làm món gì ngon, ăn trứng muối ngon như thế nào là đúng cách?

    Trứng vịt muối làm món gì ngon – Như các bạn biết đó, trứng muối có vị hơi mặn và thường được dùng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng cũng đều rất ngon.

    1. Cách làm chả trứng vịt muối ngon tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 trứng vịt muối
    • 100g thịt nạc xay
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 nhánh bạc hà
    • 1 nhúm miến
    • 1 nhánh mộc nhĩ
    • Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

    Chế biến:

    Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

    Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy.

    Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.

    Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

    2. Cách làm tôm rang trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 300 g tôm tươi
    • 4 quả trứng vịt muối
    • 1 củ hành tây
    • Gia vị, đường, hạt tiêu.

    Chế biến:

    Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

    Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm.

    Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

    3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà
    • 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
    • 175g bột mỳ
    • 110g đường cát trắng
    • 100ml nước cam hoặc sữa tươi
    • 1 thìa nhỏ bột nở
    • 1/2 thìa nhỏ muối
    • 12 quả trứng vịt muối
    • 4 miếng phô mai
    • Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

    Chế biến:

    Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

    Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường

    Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

    Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được.

    Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh bông lan trứng muối chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Bắc Thảo Thịt Bằm “bổ Dưỡng” Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Muối Thịt Bò Cực Ngon Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Tôm Rang Me Mới Mẻ
  • Trứng Muối, Ăn Bao Nhiêu Là Vừa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Muối Xong Vẫn Phải Luộc, Ẩm Thực, Cẩm Nang Việt
  • Trứng Vịt Muối Có Cần Luộc Lại Hay Không?
  • Trứng Muối Chưng Thịt Băm Cực Ngon
  • Cách Làm Dấm Táo Mèo Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Muối (Salted Egg)
  • Trứng muối được biết đến như một món ăn thông dụng để chế biến các món như: Tôm rang trứng muối, bánh bao, trứng muối ăn với cháo trắng… Ngoài ra, trứng muối còn có thể dùng để chế rất nhiều món ăn khác.

    Thành phần dinh dưỡng có trong 100g trứng gà toàn phần như sau: 14,8g chất đạm; 11,6g chất béo; 55mg canxi; 2,70mg sắt; 210 mg phốt pho; acid béo không no nhiều nối đôi 1,36g; cholesterol 470mg, cùng nhiều chất khoáng chất, vitamin khác.

    Sử dụng trứng muối hợp lý cũng tốt cho sức khỏe, thậm chí còn ngừa được ung thư gan. Ngoài ra, trứng muối còn giúp phòng ngừa các bệnh về mắt. Chất lutein và zeaxanthol trong trứng có tác dụng chống oxy hóa tốt, giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt.

    Tuy nhiên, trứng muối không bổ bằng trứng tươi vì các chất dinh dưỡng như protein đã bị biến chất, các vitamin bị hủy gần hết và rất mặn do hàm lượng muối cao. Đồng thời, trong quá trình chế biến, người ta có thể sử dụng xút, vôi muối, chì ôxy hóa để ủ trứng. Nếu chì vào cơ thể quá hàm lượng cho phép sẽ gây hiện tượng ngộ độc chì, không tốt cho sức khỏe như: Đau đầu, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới gan thận…

    Mặt khác, chì còn gây ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi. Bởi vậy nếu thường xuyên sử dụng trứng muối mà trong quá trình chế biến, sử dụng nguyên liệu chì vượt quá giới hạn, sẽ bị ngộ độc chì và gây thiếu hụt canxi, dẫn đến loãng xương và nhiều hệ lụy sức khỏe khác. Vì thế, không nên ăn nhiều trứng muối.

    Trứng muối cũng có nhiều cholesterol nên những người mỡ máu cao, tăng huyết áp, tiểu đường, thừa cân-béo phì và tim mạch nên ăn hạn chế, chỉ nên 1-2 quả/tuần. Ngoài ra, trứng muối cũng là thức ăn mặn, người bị tăng huyết áp nên hạn chế ăn vì sử dụng nhiều muối sẽ làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri, ion Na sẽ được chuyển vận nhiều vào tế bào cơ trơn của thành mạch máu, gây tăng nước trong tế bào, tăng trương lực của thành mạch, co mạch, tăng sức cản ngoại vi và tăng huyết áp.

    Ăn nhiều muối cộng thêm các yếu tố gây nhiều stress trong cuộc sống sẽ tăng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, tăng hoạt động của hệ Renin – angiotensin – aldosteron làm tăng tái hấp thu natri ở ống thận. Ion Na vào nhiều trong tế bào cơ trơn gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi và gây tăng huyết áp.

    Bên cạnh đó, ăn nhiều muối gây tăng huyết áp nên khi đã ăn nhiều muối hay trứng muối thì bạn nên uống lợi tiểu thải muối để hạ huyết áp. Ngoài ra, chế độ ăn giàu kali có nhiều trong rau xanh, quả chín cũng có tác dụng thải natri, có tác dụng hạ huyết áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Nhiều Trứng Vịt Muối Có Tốt Không? Trứng Muối Ăn Như Thế Nào Là Vừa Đủ?
  • Bánh Bông Lan Trứng Muối Bán Ở Đâu Ngon, Đảm Bảo Chất Lượng Tốt Nhất?
  • Hà Nội Se Lạnh, Cơn Sốt Kem 2 Trứng Muối, Ráo Riết Lùng Mua
  • Chuyện Linh Tinh Về Trứng Muối
  • Cách Xử Lý Và Bảo Quản Trứng Muối
  • Luộc Trứng Cút Trong Bao Lâu? Cách Luộc Trứng Cút Ngon Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Bắc Thảo Để Được Bao Lâu? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trứng Đã Luộc Chín!
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đơn Giản Nhưng Ngon Đúng Điệu 】® Thedrunkenpot
  • Luộc trứng cút trong bao lâu? ” Đây là câu hỏi rất nhiều chị em tìm kiếm. Bởi so với trứng gà hay trứng vịt thì trứng cút nhỏ hơn rất nhiều. Chính vì thế cách luộc trứng cũng như thời gian luộc cũng có những khác biệt. Nếu luộc quá lâu thì trứng sẽ không ngon còn nếu luộc quá nhanh trứng hãy còn sống. Vì vậy, thông qua bài viết sau đây Bigvn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

    Tìm hiểu chung về trứng chim cút

    Trứng chim cút hay còn được biết đến với tên gọi là trứng cút. Đây là một thực phẩm được coi là khá lạ với một số nơi trên thế giới. Thế nhưng tại Việt Nam loại trứng này khá phổ biến và rất được yêu thích. Những quả trứng tuy sở hữu ngoại hình nhỏ bé nhưng lại sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cược cao. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) đã chứng minh trong trứng cút có những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người.

    Những quả trứng chim cút còn giúp những người tập luyện thể hình bổ sung dinh dưỡng. Tuy sở hữu giá trị dinh dưỡng nổi bật nhưng so với trứng của những loại gia cầm khác thì trứng cút mang đến một vài tác dụng phụ. Có thể kể đến như: Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, dẫn đến khó tiêu và đồng hóa, tăng nguy cơ bị bệnh huyết áp ở người cao tuổi…

    Khi so sánh trứng cút với trứng gà hay trứng vịt thì trứng này bổ dưỡng hơn khoảng 3-4 lần. Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) thì thành phần trong loại trứng này có 13% protein khi trứng gà chỉ có 11%. Bên cạnh đó trong trứng cút còn có vitamin B1, vitamin B2, vitamin A,vitamin E, axit amin, axit béo, sắt và kẽm.

    Luộc trứng cút trong bao lâu thì chín?

    Rất ít người thích ăn trứng cút lòng đào hay trứng cút sống. Đối với trứng này ăn chín hoàn toàn sẽ ngon hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn nên luộc trứng cút trong bao lâu thì chín? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cung như chia sẻ của những bà nội trợ thò thời gian hoàn hảo để trứng cút chín là 5 phút. Tuy nhiên nếu trứng được lấy ra từ ngăn mát của tủ lạnh thì bạn có thể tăng thời gian luộc lên một chút.

    Thực tế thì nếu đem so sánh với trứng gà hay trứng vịt, trứng cút sở hữu ngoại hình nhỏ bé hơn rất nhiều. Chính vì thế để luộc trứng chín bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian. Thêm nữa, vỏ của trứng chim cút cũng mỏng hơn những lợi trứng khác rất nhiều. Với trứng sống hay trứng chín bạn chỉ cần bóp nhẹ là quả trứng đã vỡ. Vì thế thời gian luộc ngắn hơn nhưng loại trứng khác cũng là điều dễ hiểu.

    Đặc biệt đừng luộc trứng quá lâu bởi trứng có thể chuyển đổi sang màu xanh, kém đi sự thu hút và hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn hãy cho thêm một chút muối trắng vào trong nồi luộc bạn để vỏ trứng không bị vỡ. Chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có ngay những quả trứng nhỏ nhỏ xinh xinh để thưởng thức.

    Hướng dẫn cách luộc trứng cút ngon

    Từ những quả trứng cút luộc bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Có thể kể đến như: Trứng cút kho thịt, trứng cút làm nhân bánh bao, trứng cút sốt sa tế ăn, trứng cút sốt chua ngọt, thịt viên bọc trứng cút, trứng cút cuộn rong biển, súp cua trứng cút… Tuy nhiên trước khi bắt tay vào làm thì bạn cần phải luộc trứng. Thế nhưng phải luộc như thế nào thì trứng mới ngon và chuẩn vị. Cụ thể như sau:

    • Bước 1: Bạn tiến hành mua trứng cút về rồi rửa sạch, bởi vỏ trứng cút khá mỏng nên khi rửa bạn cẩn thận đừng làm vỡ trứng.
    • Bước 2: Sau khi đã rửa trứng xong thì bạn cho trứng vào nồi, nên thả thật nhẹ nhàng hoặc có thể dùng thìa rồi đổ nước ngập trứng.
    • Bước 3: Đặt nồi trứng cút lên bếp tuy nhiên nên để mức lửa vừa phải, không lớn quá nhưng cũng không nhỏ quá.
    • Bước 4: Khi nồi nước sôi thì bạn tiến hành hạ nhỏ lửa để trứng có thể chín đều, quả trứng không bị va vào nhau gây vỡ.
    • Bước 5: Bạn chỉ cần luộc trứng cút trong khoảng từ 6 đến 8 phút là trứng cút đã có thể chín hoàn toàn.
    • Bước 6: Sau khi trứng cút chín, bạn thả trứng vào nước lạnh để việc bóc vỏ trở nên dễ dàng hơn.

    Trong trường hợp bạn luộc trứng cút lộn thì nên chờ trứng nguội hẳn mới tiến hành bóc vỏ. Bạn cũng bỏ qua nước trụng qua nước lạnh mà có thể thưởng thức ngay lập tức. Một mẹo nhỏ là để việc bóc vỏ trứng diễn ra nhanh chóng bạn có thể bỏ trứng vào một chiếc bát to và lắc đều tay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Điện
  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Độc Đáo Trứng Cá Ngát Nấu Canh Chua Bông Sua Đũa
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? 3 Cách Làm Siêu Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Rau Răm Ngon Đúng Điệu, Chống Ngán Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Những Thực Phẩm Không Nên Kết Hợp Với Tỏi Người Tiêu Dùng Cần Biết
  • Chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn tuyệt vời, thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè, người thân trong những cuộc ăn nhậu hay đơn giản những lúc buồn miệng chẳng biết nên ăn gì.

    Món chân gà sả tắc với sự kết hợp đầy ăn ý giữ hương vị chua chua, thơm thơm của tắc; hòa cùng vị cay tê của ớt; mùi hương đặc trưng hấp dẫn của sả nên bắt miệng và dễ nghiện cực kỳ.

    Công thức làm món ăn này không hề cầu kỳ mà ngược lại vô cùng đơn giản, dễ làm. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, món ăn sẽ không giòn ngon, đậm đà và rất dễ hỏng.

    Đọc đến đây nhiều bạn sẽ thắc mắc: chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Làm sao để bảo quản món ăn này thật lâu vẫn đảm bảo được chất lượng, độ an toàn?

    Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn tương tự. Vậy thì hãy theo dõi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc nêu trên.

    Đồng thời giới thiệu đến các bạn 3 công thức làm chân gà sả tắc giòn ngon, vừa miệng mà nghĩ thôi cũng thấy thèm!

    Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?

    Nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời điểm trời mát mẻ, bạn có thể giữ được món chân gà sả tắc tầm 1 – 2 ngày.

    Tuy nhiên, trong những ngày trời nắng to, món ăn sẽ bị hỏng nhanh. Vì thế, bạn nên ăn hết trong ngày và tránh để qua đêm.

    Nhưng để đảm bảo về mặt an toàn và chất lượng vệ sinh, các bạn chỉ nên dùng chân gà ngâm sả tắc trong hạn sử dụng 5 ngày.

    Mẹo làm chân gà sả tắc giòn ngon, bảo quản lâu

    Món chân gà ngâm sả tắc có thể bảo quản được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cụ thể:

    Nên vệ sinh bình đựng sạch sẽ bằng nước nóng và để khô nước mới sử dụng. Nếu không nước ngâm sả tắc dễ bị vàng và làm hư hỏng món ăn nhanh hơn.

    Không dùng đũa đang ăn để gắp gà ra khỏi bình, tránh tình trạng gia vị trên đũa dẫn đến hư hỏng.

    Thời gian bảo quản chân gà ngâm sả tắc không cao, vì thế người bán thường sử dụng một vài loại hóa chất để tăng thời gian bảo hành. Vì thế, để đảm bảo chất lượng và hương vị món ngon, bạn hãy tự tay vào bếp và thực hiện món ăn đơn giản nhưng cực ngon này.

    Hướng dẫn làm chân gà ngâm sả tắc siêu ngon

    Tự tay vào bếp và làm cho gia đình một bình chân gà sả tắc giòn ngon, hấp dẫn với đầy đủ các vị từ mặn, ngọt, chua, cay đảm bảo phù hợp với khẩu vị bản thân lại có thể đảm bảo vệ sinh, sức khỏe cho cả nhà.

    • Bước 1: Rửa sạch chân gà, chặt bỏ phần móng và dùng dao khía dọc chân gà để khi ngâm gia vị có thể thấm nhanh và đều.
    • Bước 2: Ngâm chân gà trong rượu trắng + 3-4 lát gừng trong vòng 30 phút.
    • Bước 3: Dùng tay bóp mạnh phần chân vừa ngâm rượu và rửa sạch với nước.
    • Bước 4: Bắt một nồi nước lên bếp, cho vào 1 củ gừng + 1 củ sả – đã được đập dập vào nồi và cho chân gà vào để luộc cùng. Nấu trong lửa nhỏ và đợi đến khi chân gà chín hẳn.
    • Bước 5: Vớt chân gà ra ngâm trong một chậu nước đá khoảng 20 phút để chân gà giòn và ngon hơn sau khi ngâm.
    • Bước 6: Vớt chân gà ra rổ và để cho ráo nước.

    Cách làm món chân gà ngâm sả tắc

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Bước 2: Bạn pha nước ngâm theo tỉ lệ 3:3:3 gồm 3 thìa nước giấm, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm cùng với 300ml nước lọc vào nồi và đun đến khi sôi.

    Bước 4: Xếp chân gà vào bình và đổ phần hỗn hợp nước ngâm sả tắc vào.

    Lưu ý: nước ngâm cần để nguội rồi mới được cho vào bình. Nên ngâm chân gà sả tắc một ngày ở bên ngoài cho thấm đều gia vị trước khi lưu trữ ở ngăn mát tủ lạnh.

    Cách làm chân gà ngâm sả tắc Thái Lan

    Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Với công thức làm chân gà chân sả tắc kiểu Thái bạn cũng chỉ nên sử dụng và bảo quản trong 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Bước 1: Sơ chế chân gà như đã hướng dẫn ở trên.
    • Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp gồm sả, ớt, 10g tỏi, củ riềng, 10g hành tím, 10g ngò rí, 10g tỏi. Những phần nguyên liệu còn lại đem cắt nhỏ.
    • Bước 3: Ướp chân gà đã chuẩn bị xong vào hỗn hợp vừa xay cùng với 5 quả tắc trong vòng 2h đồng hồ.
    • Bước 4: Trong lúc chờ đợi chân gà thấm đều, bạn bắt một chiếc nồi lên bếp đổ vào trong 100ml nước, 100ml giấm, 100ml nước mắm, 1 ít muối. Bật bếp và đợi hỗn hợp trên sôi khoảng 2 lần thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho phần chân gà vào bình cùng những nguyên liệu đi kèm. Đợi đến khi nước trên bếp thật nguội thì đổ vào bình. Dùng đũa trộn đều, đậy nắp và để ở nơi thoáng mát khoảng 1 ngày mới bảo quản trong tủ lạnh.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Bước 2: Rửa sạch ớt sừng, cắt làm đôi theo chiều dọc và loại bỏ phần hạt bên trong. Sả bỏ phần lá già, cắt thành khúc nhỏ. Tắc cắt đôi, bỏ hạt. Cóc non cắt theo khoanh tròn vừa ăn.

    Bước 2: Làm nước ngâm chân gà với 300ml nước lọc, 8 thìa đường, 5 thìa giấm gạo, 5 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột và đun trên bếp. Khuấy đều hỗn hợp cho tan hết và để sôi. Tắt bếp và để hỗn hợp nguội dần.

    Bước 3: Trộn chân gà đã chế biến xong với ớt sừng, tắc, sả, cóc non.

    Bước 4: Cho phần chân gà cùng nguyên liệu vừa trộn ở bước 3 vào bình sạch. Đổ hỗn hợp phần nước ngâm đã nguội vào bình. Đặt bình ở nơi thoáng mát trong thời gian một ngày và sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Mặc dù chân gà ngâm sả tắc ngâm thời gian càng lâu, gia vị càng thấm càng thêm ngon. Tuy nhiên, món ăn này chỉ có thể bảo đảm chất lượng trong vòng 5 ngày (ngăn mát tủ lạnh), 1-2 ngày vào những ngày trời mát, 1 ngày khi trời nóng bức.

    Với những bạn chưa biết cách làm chân gà ngâm sả tắc sao cho ngon, giòn và đậm vị. Vậy thì 3 công thức chế biến trên mà chúng tôi vừa gửi đến chắc chắn đã giúp bạn có được những kinh nghiệm quý giá để làm nên món ăn hoàn hảo nhâm nhi trong những lúc xem phim, nhậu nhẹt,…

    Chúc mọi người thành công với 1 trong 3 cách làm chân gà ngâm sả tả có trong bài viết hôm nay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Không Hư Hỏng, Vẫn Thơm Ngon?
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Đắng, Giòn Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Khiến Cả Gia Đình Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Các Bảo Quản Trứng Luộc Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu Và Có Tác Dụng Phụ Gì Không?
  • Ngấy Ngây Với Món Trứng Cá Nấu Dưa Tuyệt Ngon
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Trứng Rất Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa
  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Giá Đỗ Đơn Giản Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Trứng luộc là một món ăn đơn giản cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhiều khi vì muốn tiết kiệm thời gian, bạn luộc trứng rồi cất trong tủ lạnh để ăn dần. Nhưng thực sự “trứng luộc để được bao lâu ?” hay “trứng luộc để qua đêm có tốt không ?” lại khó có thể trả lời ngay lập tức.

    Giải đáp: “Trứng luộc để được bao lâu” ?

    Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng, khi trứng đã luộc chín thì lớp màng bảo vệ bên ngoài của trứng sẽ ngay lập tức bị biến mất do đun nấu trong nhiệt độ cao. Điều này dẫn đến việc vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong, làm biến đổi chất dinh dưỡng nếu bạn để trứng trong thời gian quá dài.

    Thông thường sau khi luộc trứng, bạn sẽ ngay lập tức bóc vỏ, chỉ còn giữ lại phần trứng bên trong, nghĩa là không còn phần bảo vệ trứng nữa. Khi để trứng bên ngoài quá lâu, tiếp xúc với không khí sẽ dễ bị oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng.

    Trứng luộc lòng đào có để lâu được không ?

    Bên cạnh đó trứng lòng đào không những không phát huy được chất dinh dưỡng như nhiều người vẫn lầm tưởng, chất đạm “sống” này cũng sẽ khiến các bạn bị đầy hơi, khó tiêu, bởi các enzym dạ dày của chúng ta rất khó tiêu hóa, hấp thụ những món ăn này.

    Có nên để trứng luộc qua đêm trong tủ lạnh ?

    Tuy nhiên trứng luộc vẫn có thể ăn tiếp sau khi cất qua đêm trong tủ lạnh nếu bạn luộc, hoặc trần qua một lần nữa cho trứng nóng lại trong 5-10 phút. Với cách làm này sẽ khiến món ăn không còn ngon nguyên vẹn như ban đầu nữa, các vi chất dinh dưỡng trong trứng cũng bị giảm bớt nhưng cũng là “cứu cánh” cho thức ăn thừa chẳng may còn sót lại.

    Cách bảo quản trứng sống

    Để trứng ở nơi thoáng đãng, mát mẻ

    Một lưu ý để mua được trứng ngon đó là bạn nên chọn trứng được bán khi đặt trong ngăn mát thay vì mua trứng cũ để ngoài trời quá lâu rất dễ bị hỏng.

    Dùng trứng tối đa trong vòng 3-4 tuần

    Dù cho bạn có bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng hàng ngày trứng vẫn sẽ luôn biến đổi, chỉ là trong môi trường lạnh, sự biến đổi đó diễn ra chậm hơn mà thôi. Thời gian tối đa bạn có thể lưu trữ những quả trứng là trong vòng 3-4 tuần, đây là mức thời gian cho phép đến khi quả trứng của bạn không còn chút giá trị dinh dưỡng nào trong đó nữa, mà thay vào đó là các chất độc hại tấn công ngược lại cơ thể.

    Dấu hiệu để nhận biết trứng cũ đó là khi đập trứng, lòng trắng sẽ tách rời khỏi màng vỏ trứng, lòng đỏ cũng sẽ bị vỡ không còn giữ được hình dạng nguyên vẹn. Trứng lúc này rất lỏng, loãng và khi nấu không còn mùi thơm, hương vị như ban đầu nữa.

    Có nên ăn trứng thường xuyên hay không ?

    Trứng thuộc nhóm thực phẩm giàu protein, canxi và vitamin có lợi cho cơ thể. Như vitamin A trong trứng rất có lợi cho mắt, vitamin D giúp quá trình hấp thu canxi tự nhiên một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều trứng trong thời gian dài lại gây ra nhiều tác động xấu đến cơ thể, đặc biệt là với người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, lượng choresterol trong máu cao,… sẽ dễ bị đột quỵ, tăng động mạch vành,… rất nguy hiểm.

    Chính vì thế, dù là một món ăn bổ dưỡng nhưng lời khuyên đó là bạn không nên ăn trứng hoặc các món ăn từ trứng với tần xuất dày đặc, liên tục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Ngòi Xào Tỏi Thanh Đạm Mà Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Trứng Rán Bí Ngòi Và Những Món Rán Cùng Bí Ngòi Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Trứng Cực Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Trứng Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Bắp Cải Cà Chua: Thử Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trứng Đã Luộc Chín!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đơn Giản Nhưng Ngon Đúng Điệu 】® Thedrunkenpot
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Trứng Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng Cá Hồi Nhật Bản Bao Nhiêu 1 Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Trứng luộc để được bao lâu?

    Đối với câu hỏi trứng luộc để được bao lâu một số bạn cho rằng trứng sống có thể để được vài tháng thì trứng luộc ít nhất cũng để được vài tuần. Nhưng cũng có một vài bạn cho rằng vì trứng đã được nấu chín nên chỉ có thể được từ 2 đến 3 ngày. Thực tế cả hai suy nghĩ này đều sai lầm, bởi trứng đã luộc bảo quản 2 đến 3 ngày vẫn quá dài. Vì thế tốt nhất bạn nên bỏ qua những ý kiến này.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng sau khi luộc xong nên ăn ngay trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Còn nếu bạn bỏ vào tủ lạnh hãy ăn trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Bởi trong thời gian này những chất dinh dưỡng vẫn được giữ một cách nguyên vẹn trong quả trứng. Các thành phần bên trong trứng chưa bị biến đổi quá nhiều.

    Thậm chí trứng càng để lâu càng bị những chất có hại tấn công, không những có lợi mà có khả năng làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Chính vì thế nếu muốn ăn trứng luộc thì bạn hãy căn thời gian để luộc xong là có thể ăn ngay. Những dinh dưỡng được nạp vào cơ thể là dinh dưỡng tốt nhất và cần thiết nhất. Cụ thể là nên sử dụng trứng trong vòng chỉ 1 tiếng đồng hồ.

    Vì sao thời gian bảo quản trứng luộc lại ngắn như vậy?

    Có rất nhiều bạn thắc mắc thời gian bảo quản trứng sống rất lâu, thế nhưng thời gian bảo quản trứng luộc lại ngắn đến như vậy. Theo các nhà khoa học thì trứng sau khi đẻ ra sẽ được gà mẹ bảo vệ để tránh khỏi những vi khuẩn vi trùng gây hại. Vì thế trên quả trứng có một lớp màng cực mỏng. Điều này giúp cho trứng có thể bảo quản được lâu hơn. Thậm chí một số người còn sử dụng trứng luôn ngay sau khi gà đẻ.

    Ngoài ra, khi thu hoạch trứng thường sẽ không rửa ngay mà khi nào cần dùng mới đem đi rửa. Điều này nhằm mục đích tăng thời gian bảo quản cho trứng sống. Nhưng khi bạn luộc trứng ở nhiệt độ cao thì lớp màng bảo vệ bên ngoài lập tức bị phá bỏ. Những vi trùng vi khuẩn có cơ hội xâm nhập đồng thời biến đổi chất dinh dưỡng có trong trứng.

    Đối với những loại trứng đã được luộc chín hẳn thì có thể để được trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng đồng hồ. Còn với trứng chín lòng đào bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 1 – 2 tiếng. Trứng chưa chín nhưng để lâu thì vi khuẩn lại càng dễ xâm nhập hơn. Thêm nữa, khi ăn trứng cũng có một mùi tanh khá khó chịu. Bên cạnh đó bạn cũng không nên luộc trứng và bỏ vào tủ trong thời gian dài.

    Các thực phẩm kỵ với trứng luộc bạn nên tuyệt đối tránh

    Trong trứng có hàm lượng rất cao những loại vitamin, ngoài ra còn có canxi, sắt, kẽm, và protein vô cùng dồi dào. Vì thế trứng sẽ hỗ trợ hệ miễn dịch đồng thời tăng sức đề kháng. Chất lecithin có trong trứng cũng có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa đồng thời hạn chế nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Tuy tốt là thế nhưng khi đi kèm với một số thực phẩm khác thì trứng lại bị giảm giá trị. Thậm chí món ăn còn gây hại đến cho sức khỏe con người. Cụ thể như sau:

    • Không ăn hồng sau khi ăn trứng: Điều này có thể gây ra ngộ độc thực phẩm và tăng nguy cơ mắc bệnh viêm ruột cấp tính.
    • Không ăn trứng cùng sữa đậu nành: Protein trong trứng cùng với trypsin trong sữa đậu nành gây cản trở khả năng hấp thụ protein của cơ thể con người.
    • Không ăn trứng kèm với óc lợn: Hai thực phẩm này sẽ làm tăng cholesterol trong máu, thậm chí có khả năng làm người cao huyết áp đột ngột tử vong.
    • Không uống nước chè sau khi ăn trứng: Uống nước chè sau khi ăn trứng làm cho bạn nhanh chóng bị táo bón, tăng tích trữ những chất có hại trong cơ thể.
    • Không ăn tỏi với trứng: ăn trứng với tỏi, đặc biệt tỏi cháy xém có khả năng làm cho cơ thể bị ngộ độc hoặc tích tụ độc tố.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Bắc Thảo Để Được Bao Lâu? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu
  • Luộc Trứng Cút Trong Bao Lâu? Cách Luộc Trứng Cút Ngon Nhất!
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Điện
  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Luộc Trứng Bao Lâu Thì Chín? Thời Gian Luộc Trứng Ngon Đủ Loại

    --- Bài mới hơn ---

  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Luộc trứng là công việc tưởng chừng như đơn giản mà mọi người thường trêu nhau rằng “Không biết nấu ăn cũng biết luộc trứng” nhưng thực ra không phải như vậy. Luộc trứng bao lâu thì chín? Cách luộc trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng… các loại không phải ai cũng biết.

    Bí quyết luộc trứng ngon hoàn hảo

    Đặt trứng vào nồi nước đang sôi. Hãy dùng thìa lớn để thả trứng xuống từ từ nếu không trứng chạm đáy nồi sẽ bị vỡ ra ngay. Hãy dùng trứng lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh để luộc nếu muốn bóc vỏ dễ dàng hơn

    Vặn nhỏ lửa và đun trong một thời gian. Luộc trứng bao lâu thì chín? Trứng sôi khoảng 4 phút là chín đủ để ăn. Sau 8 phút trứng sẽ chín kĩ. Nếu thích loại trứng chín kỹ hoặc đặc hơn, bạn có thể nấu trong 14 phút.

    Thả trứng vào nước đá sau khi luộc ngăn cho trứng chín thêm và làm lớp vỏ cứng lại, dễ dàng bóc ra hơn.

    Bóc trứng dưới vòi nước lạnh giúp bạn bóc vỏ nhanh, sạch sẽ và gạt hết vỏ vụn dính trong trứng.

    Có thể luộc trứng bằng những cách nào?

    Ngoài luộc trứng bằng cách truyền thống, bạn cũng có thể luộc trứng gà, luộc trứng vịt bằng giấm ăn hoặc luộc bằng nồi cơm điện.

    • Cách luộc trứng gà với giấm: Đun sôi nửa lít nước với 15ml giấm ăn cho sôi rồi vặn lửa thật nhỏ. Sau đó, đâm 1 lỗ nhỏ ở phần đầu của quả trứng và bỏ vào luộc không đậy nắp. Trứng đã chín, bạn thực hiện vớt ra và bóc vỏ như những lưu ý phía trên.
    • Luộc trứng bằng nồi cơm điện là cách dành cho những ai bận rộn không có thời gian để trông chừng món ăn của mình. Bạn lót giấy ăn vào đáy nồi sau đó xếp trứng lên trên. Bật chế độ cook như nấu cơm và chờ nhảy sang nút warm là trứng đã chín. Muốn ăn chín kỹ hơn thì bật lại chế độ cook một lần nữa. Thật kỳ diệu vì luộc trứng mà không cần nước và cũng không cần căn chỉnh thời gian.

    Trứng gà và trứng vịt là 2 loại trứng thông dụng mà ai cũng ăn trong các bữa ăn hàng ngày. Cách luộc trứng gà và luộc trứng vịt không khác gì nhau. Nếu bạn muốn ăn trứng ngon thì buộc phải tuân thủ theo các bước luộc trứng ở trên. Tuy nhiên, sở thích ăn trứng luộc của nhiều người là khác nhau nên thời gian luộc trứng gà, luộc trứng vịt cũng được điều chỉnh.

    Dành cho các bạn thích ăn trứng “sống”

    Nói là sống thì không phải, các bầu bếp vẫn thường gọi đó là trứng trần. Khi luộc trứng gà, trứng vịt trong thời gian từ 2-4 phút, lòng trắng sẽ hơi đặc lại nhưng lòng đỏ thì gần như là sống hoàn toàn, bạn có thể dùng thìa múc ăn ngay đi đập đầu vỏ đi một chút. Bạn lưu ý không ăn trứng vịt “trần” nếu không chịu được mùi tanh.

    Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào?

    Trứng lòng đào là loại trứng chín tới 70%. Thời gian từ 5-10 phút là giai đoạn trứng chín đỏ lòng. Nếu luộc trong 5 phút, lòng trắng chín gần đã được định hình, lòng đỏ lòng đào rất bắt mắt. Thời gian càng kéo dài thì lòng đỏ càng chín vàng hơn, bạn có thể tắt bếp lúc đạt đến độ chín lòng trứng mong muốn.

    Từ 10-14 phút là thời gian luộc nếu cần ăn trứng chín hoàn toàn. Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ thì gần như đã chắc lại, có màu vàng ươm. Không nên luộc lâu hơn 14 phút bởi sẽ làm trứng đổi màu xanh xám, nhìn không hấp dẫn.

    Vậy luộc trứng gà bao lâu thì chín? Luộc trứng vịt bao lâu thì chín tùy vào hương vị mà bạn muốn thưởng thức. Căn chỉnh thời gian ở trên sẽ giúp món trứng luộc ngon hơn theo sở thích của mỗi người.

    Luộc trứng ngỗng bao lâu thì chín? Trứng ngỗng là loại trứng đặc biệt giàu protein nhưng không thích hợp để ăn kiểu trứng trần. Bạn nên luộc trứng ngỗng chín kỹ trong 15-20 phút để đảm bảo cho sức khỏe.

    Nhiều người vì bận rộn với công việc nên có thói quen luộc nhiều trứng một lúc để ăn dần. Tuy nhiên, thói quen này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn không biết thời gian trứng luộc để được bao lâu.

    • Trứng luộc kỹ chưa bóc vỏ có thể cất trong tủ lạnh 2- 3 tuần
    • Trứng nấu chín kỹ để được trong tủ lạnh 1 tuần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Luộc Trứng Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Gà Chuẩn Thời Gian!
  • Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 4
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Cải Bó Xôi
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn, Siêu Ngon Miệng
  • Chuyên Gia Chia Sẻ Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Không?
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Và 4 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Và Những Lưu Ý Quan Trọng
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Xoài Ngon Khó Cưỡng Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ
  • Chân gà ngâm sả tắc có thể để được bao lâu không hỏng?

    Khi sử dụng món chân gà ngâm sả tắc, tuy rằng để ngâm lâu thì mùi vị của sả tắc sẽ thấm hơn vào chân gà nhưng nếu để quá lâu thì món ăn sẽ bắt đầu lên men, biến chất gây hại cho hệ tiêu hóa của người ăn. Vậy chân gà ngâm sả tắc có thể để được trong bao lâu?

    Các lưu ý khi làm gà ngâm sả tắc để có độ giòn và bảo quản được lâu

    Việc đầu tiên cần làm để gà ngâm sả tắc có thể giữ được lâu đó chính là trong khâu chuẩn bị. Để tránh tình trạng nước ngâm gà bị vàng, nhanh hỏng hơn thì bạn cần rửa thật sạch bình hoặc hộp đựng với nước nóng và để thật khô mới bắt đầu chế biến và tốt nhất bạn nên dùng bình thủy tin h.

    Ngoài ra, trong lúc cho các nguyên liệu vào bình ngâm, bạn cần để sao cho các nguyên liệu đan xen nhau chứ không tạo thành từng lớp. Ngoài ra bạn cũng nên để gà ngập trong nước, như vậy gà sẽ không bị đắng và giữ được lâu hơn. Lưu ý rằng, nước ngâm gà sau khi chế biến thì cần để thật nguội mới đổ vào bình ngâm gà.

    Trong quá trình sử dụng bạn cũng lưu ý không mở nắp bình đựng quá lâu khi lấy gà và không sử dụng đũa đang ăn để lấy gà ra. Bạn nên sử dụng đũa sạch để tránh các thức ăn và vi khuẩn khác tác động lên chân gà ngâm sả tắc nhanh dẫn đến tình trạng hư hỏng.

    4 cách làm chân gà ngâm sả tắc

    Cách sơ chế chân gà

    Chế biến chân gà được ngon, giòn sần sật đã tạo nên 50% thành công của món chân gà ngâm sả tắc rồi. Có 2 cách chế biến chân gà đó là để nguyên xương và rút xương. Mỗi cách chế biến lại có một vị ngon riêng. Đối với chân gà nguyên xương, phần chân gà sẽ giòn hơn, chất ngọt từ xương cx đậm đà hơn và chắc chắn rất nhiều người ăn thích cảm giác được gặm nhấm, nhâm nhi chân gà phải không? Chân gà rút xương lại là giải pháp hữu hiệu dành cho những bạn muốn ăn cả miếng chân gà giòn sần sật. Không những thế, chân gà rút xương còn dễ dàng ngấm hương vị sả và tắc hơn, thơm ngon hơn.

    1. Sơ chế chân gà nguyên xương

    Chân gà mua về bạn rửa sạch với nước, chặt bỏ phần móng chân và dùng dao khía dọc theo chân gà để khi ngâm gia vị thấm đẫm chân gà. Sau đó bạn ngâm ngập trong rượu trắng cùng 3-4 lát gừng trong 30 phút rồi bóp mạnh và cuối cùng là xả sạch với nước. Công đoạn này giúp khử hết mùi hôi của chân gà.

    Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, cho thêm 1 củ gừng đập dập và 1 củ sả rồi cho chân gà vào luộc. Bạn lưu ý chỉ nấu lửa nhỏ cho tới khi chân gà chín tới thì vớt ra ngay rồi để vào 1 chậu nước đá được chuẩn bị trước để chân gà giòn hơn. Sau 20 phút bạn vớt chân gà ra để ráo nước là đã hoàn thành bước sơ chế chân gà trước khi ngâm rồi.

    2. Sơ chế chân gà rút xương

    Với chân gà đã để ráo nước, bạn dùng dao rạch mọt đường dọc theo chiều dài chân gà từ phần đệm mềm xuống đến cẳng chân. Bạn dùng ngón tay tách phần da xung quanh xương cẳng và tách dần lên đến phần khớp xương thì bạn bẻ phần xương cẳng ra. Làm tương tự với phần ngón chân. Lưu ý phần ngón chân thường rất nhỏ nên bạn nên dùng móng tay để tách phần da và xương. Làm như vậy sẽ giúp phần da gà sẽ nguyên vẹn hơn, không bị nát. Như vậy là bạn đã sơ chế xong phần chân gà rút xương rồi.

    4 Cách chế biến chân gà ngâm sả tắc

    1. Cách làm gà ngâm sả tắc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

    Sả bạn loại bỏ các lá giá và cắt thành các khúc ngắn tầm 3 cm. Trái tắc bạn cắt thành các lát mỏng và loại bỏ hạt. Ớt cắt đôi theo chiều dọc và bỏ hạt.

    Bước 2: Chế biến gà ngâm sả tắc

    Bạn pha nước ngâm gà bằng cách pha 3 thìa giấm, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường với 300ml nước lọc. Bạn cho hỗn hợp trên vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước đã sôi bạn cho sả, ớt, lá chanh đã sơ chế ở trên vào và khuấy đều. Đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.

    Bình sau khi rửa sạch và để khô, bạn xếp gà vào bình và đổ nước ngâm đã làm vào. Lưu ý bạn chỉ đổ nước ngâm vào khi nước đã thật nguội để giữ chân gà được lâu không hỏng. Bạn cần để gà ở một nơi thoáng mát tầm 1 ngày để gà có thể ăn được rồi mới chất trữ, bảo quản trong tủ lạnh.

    2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc sa tế

    Đây là một cách biến tấu cho món chân gà ngâm sả tắc rất phù hợp với những người có khẩu vị ăn cay, thích vị nồng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

    Bước 2: Chế biến chân gà ngâm sả tắc sa tế

    Bắc nồi lên bếp và chế thêm 200ml nước. Bạn bắt đầu pha nước ngâm bằng cách trộn thêm 3 thìa nước mắm, 2 thìa giấm gạo, 2 thìa đường, tương ớt và 2 thìa sa tế và khuấy đều. Bạn bắt đầu bật bếp để các nguyên liệu trong nước ngâm tan hết đến khi sôi thì cho thêm sả, ớt, tắc, chanh, hành, tỏi đã cắt nhỏ vào. Đợi tới khi sôi lần 2 thì tắt bếp.

    Bạn xếp gà vào bình và đổ nước ngâm đã chế biến vào. Bạn lưu ý để nươc ngâm thật nguội mới chế vào bình. Đặt bình ở chỗ thoáng mát trong 1 ngày trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

    3. Cách làm chân gà ngâm sả tắc Thái Lan

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

    Bạn xay nhuyễn hỗn hợp gồm ớt, sả, 10g hành tím, củ riềng, 10g ngò rí, 10g tỏi bằng máy xay. Các nguyên liệu còn lại rửa sạch với nước, cắt nhỏ.

    Bước 2: Chế biến chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái Lan

    Ướp chân gà trong hỗn hợp đã xay nhuyễn cùng với 5 trái tắc trong 2 tiếng. Trong thời gian chờ chân gà thấm đều gia vị, bạn bắc nồi lên bếp, hòa 100ml nước, 100ml nước mắm, 100ml giấm, 120g đường và 1 nhúm muối và bật bếp. Bạn khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan hết cho tới khi sôi thì cho các nguyên liệu còn lại vào, đợi khi sôi lần 2 thì tắt bếp.

    Bạn đặt chân gà đã ướp vào bình cùng các nguyên liệu đã ướp. Đến khi nước ngâm thật nguội thì bạn đổ vào bình. Trộn đều và để bình vào nơi thoáng mát trong 1 ngày rồi cất vào tủ lạnh bảo quản.

    Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành 1 bình chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái Lan rất đưa miệng. Món ăn khi hoàn thành có mùi đặc trưng ủa mắm hòa quyện với mùi sả, vị thanh mát của tắc, vị cay nồng của ớt. Chân gà không chỉ trắng bóng đẹp mắt mà khi ăn còn cảm nhận được vị giòn sần sật, thấm đẫm mùi vị. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào? Vây còn chần chừ gì mà không xắn tay vào bếp làm ngay cho mình 1 bình chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái Lan thôi.

    4. Cách làm chân gà ngâm sả tắc cóc non

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sơ chế theo 1 trong 2 cách đã nêu bên trên.

    Ớt sừng rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc và loại bỏ hạt ớt. Sả bạn bỏ lá già, cắt thành các khúc 0.5 cm. Tắc bạn cắt đôi và loại bỏ hạt. Cóc non bạn cắt theo chiều ngang thành các khoanh 1cm.

    Bước 2: Các bước chế biến

    Bạn nấu nước ngâm chân gà bằng cách hòa tan 300ml nước lọc, 5 thìa nước mắm, 5 thìa giấm gạo, 8 thìa đường, 1 thìa ớt bột và bắc lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết và tắt bếp, để nước ngâm nguội dần.

    Trộn đều chân gà với ơt sừng, sả, tắc với cóc non rồi cho vào bình đã rửa sạch và lau khô. Khi nước ngâm đã thật nguội bạn bắt đầu chiết vào bình. Để bình ngâm ở chỗ thoáng mát 1 ngày cho chân gà và cóc non thấm đều gia vị rồi cất vào tủ lạnh bảo quản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Đà Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Bật Mí Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Món Ăn Vặt Vạn Người Mê
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? Bí Quyết Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Giòn Đúng Chuẩn Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Phô Mai Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?

    Sử dụng chân gà ngâm sả tắc với thời gian như thế nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mùi vị và chất lượng món ăn này của bạn. Nếu để chân gà ngâm sả tắc quá lâu mới sử dụng sẽ khiến chân gà có mùi ôi thiu, vị quá chua do vi khuẩn lên men, không những khiến chân gà ngâm sả tắc mất đi vị ngon, bên cạnh đó còn khiến người dùng bị đau bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy.

    Cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc

    Trong quá trình chế biến hãy đảm bảo dụng cụ sử dụng luôn luôn được sạch sẽ và không bị dính nước. Đây là một khâu rất quan trọng nhằm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn khiến nước ngâm bị nổi váng khiến không bảo quản được trong một thời gian dài.

    Sử dụng lọ thuỷ tinh trong quá trình ngâm chân gà sả tắc sẽ đảm bảo được độ an toàn cao nhất. Lọ thuỷ tinh trước khi ngâm cần được rửa sạch, phơi dưới nắng cho thật khô. Hãy sắp xếp đan xen các nguyên liệu với nhau và ngập gà trong nước, cách làm này khiến gà ngấm đều được các gia vị cũng như tránh tình trạng bị đắng hay chảy nhớt do vi khuẩn. Nước ngâm chân gà cần phải chờ nguội hẳn mới được đổ vào lọ thuỷ tinh. Để chân gà ngâm sả tắc tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao, dễ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn này.

    Cách làm chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn

    Nguyên liệu

    Chân gà, gia vị (hành, tỏi, gừng, quất, lá chanh), rượu trắng, mắm, muối, đường.

    Cách thực hiện

    Bạn nên lựa chọn chân gà ở trong siêu thị hoặc mua chân gà ở chợ nhưng nhìn phải tươi ngon. Sơ chế sạch chân gà, cắt bỏ móng, khử mùi bằng rượu trắng và muối cùng gừng. Sau đó rửa thật sạch qua nhiều lần nước.

    Các gia vị cần được rửa sạch, với sả thì bạn hãy đập dập, thái nhỏ, cắt khúc và chẻ nhỏ; tỏi bóc vỏ và đập dập; ớt thái lát một phần, còn lại để nguyên quả; quất bổ đôi; lá chanh thái sợi chỉ. Sau khi hoàn thành các nguyên liệu này thì để riêng ra một chiếc đĩa nhỏ.

    Đun sôi một lượng nước nhỏ và cho thêm nước cốt tắc cũng như đường vào, khuấy đều cho tan hết. Sau khi hỗn hợp này tan hết thì cho thêm tỏi, ớt, mắm, nêm cho vừa ăn và đây sẽ là dung dịch ngâm chân gà của chúng ta. Xếp chân gà trước vào trong bình thuỷ tinh rồi đổ nước ngâm vào bên trong. Đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, sẽ ngon hơn khi sử dụng trong 1-2 ngày chế biến. Chân gà ngâm sả ớt nên được dùng kèm với muối tiêu chanh, sẽ rất ngon đấy các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon, Không Nhớt Không Đắng
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây Siêu Ngon Miệng
  • 3 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Dinh Dưỡng
  • Các Món Ngon Làm Từ Chân Gà Cho Anh Xã Lai Rai Dịp Tết
  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu Không Hư Hỏng, Vẫn Thơm Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? 3 Cách Làm Siêu Ngon!
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Vị Thái Cực Kì Hấp Dẩn
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Rau Răm Ngon Đúng Điệu, Chống Ngán Cuối Tuần
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu là yếu tố quan trọng các “fan” của món gà ngon này cần lưu ý. Nhất là khi có ý định muốn kinh doanh thức ăn vặt “gây sốt” này, bạn cần có nguyên tắc bảo quản phù hợp. Có như vậy, mới chế biến món ăn vừa thơm ngon, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để trả lời được vấn đề này, mời bạn đến với bài viết ngay sau đây.

    1. Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu không hư hỏng?

    Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu dường như là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý để đảm bảo chất lượng món ăn khi bảo quản. Chân gà ngâm sả tắc sau khi làm xong, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản từ 4 đến 5 ngày. Để gữ được thời gian này, hoặc lâu hơn khoảng 1 tuần, thì bạn cần tuân thủ những lưu ý trong quá trình chế biến, cũng như bảo quản.

    Hiện nay, ở một số địa chỉ bán chân gà ngâm sả tắc, vì lợi nhuận, người chế biến thường cho thêm chất bảo quản để giữ lâu. Tình trạng này rất khó kiểm chứng. Tốt nhất, bạn nên tự làm món gà ngon này tại nhà để bảo đảm nguyên liệu, lẫn kỹ thuật chế biến đúng cách.

    2. Nguyên tắc bảo quản chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu tốt nhất

    2.1. Nguyên tắc về dụng cụ bảo quản

    • Các dụng cụ trong quá trình chế biến như đũa, thìa,…không nên để dính nước. Điều này có thể làm nước ngâm bị nổi váng, không bảo quản được lâu.
    • Khi dùng lọ để đựng chân gà thì nên sử dụng lọ đã được rửa sạch, lau hoặc phơi thật khô. Tốt nhất nên sử dùng lọ thủy tinh có nắp đậy kín hơi.
    • Để bảo quản chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu không hư hỏng, bạn nên gắp chân gà bằng đũa sạch. Gắp xong thì đậy nắp kín lại, cất ngay vào ngăn mát tủ lạnh.

    2.2. Nguyên tắc về kỹ thuật bảo quản

    • Không nên để chân gà, các nguyên liệu rời rạc thành từng lớp. Thay vào đó, nên xếp chúng xen kẽ với nhau và đều nhau. Để ngập gà, nguyên liệu trong nước ngâm. Điều này giúp bạn tránh tình trạng chân gà ngâm sả tắc bị đắng hoặc chảy nhớt.
    • Nước ngâm chân gà nguội hẳn mới cho vào lọ, không ngâm trong nước nóng vì sẽ làm giảm mùi vị, dễ hư.

    2. Hướng dẫn cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon dùng được lâu

    Nếu không tin tưởng thực phẩm bán sẵn bên ngoài, hãy thử thực hiện món ngon này tại nhà. Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật chế biến của bạn. Thế nên, ngay từ khâu sơ chế nguyên liệu, bạn cần cẩn trọng thực hiện kỹ lưỡng.

    2.1. Nguyên liệu

    • Gừng, tỏi, sả, quất, lá chanh
    • Rượu trắng
    • Các loại gia vị: mắm, muối, đường,…
    • Lọ thủy tinh

    2.2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon

    • Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc dài chừng 4 cm, chẻ nhỏ.
    • Tỏi đập dập, boc vỏ.
    • Ớt rửa sạch, 1 phần thái lát, một phần để nguyên trái.
    • Tắc bổ đôi, còn lá chanh thì thái thành sợi nhỏ.
    • Đun nước sôi với gừng, sả, bột canh, gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi thì cho thêm chân gà vào, không đậy nắp. Luộc 3 – 4 phút sau cho chân gà vừa chín tới.
    • Vớt chân gà ra cho vào chậu nước đá ngâm khoảng 15 phút. Để gà ráo nước, rồi cho vào túi nilon thực phẩm cất vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Đun sôi một chút nước, cho thêm nước cốt tắc, đường khuấy đều để hòa tan hết. Hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội, cho thêm tỏi, ớt, nước mắm vào nêm nếm sao cho vừa ăn để làm dung dịch ngâm.
      Xếp toàn bộ chân gà vào lọ thủy tinh. Đổ nước ngâm vào cùng sao cho ngập hết chân gà, đậy kín nắp bảo quản tủ lạnh. Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon nhất nên thưởng thức sau 1 – 2 ngày chế biến.

    3. Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon nhất?

    Ngọc Trằm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Đắng, Giòn Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Khiến Cả Gia Đình Mê Ly
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Quất Không Bị Đắng Cực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100