Nướng Xúc Xích Bao Lâu?

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Xúc Xích Có Tốt Không? Ăn Xúc Xích Đến Mức Nào Là Đủ?
  • Xin Vệ Sinh Cơ Sở Sản Xuất Xúc Xích Như Thế Nào Và Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Máy Làm Xúc Xích Mini Tv3
  • Tuyển Nữ Làm Xúc Xích Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Xúc xích được làm từ giò sống, nhồi chặt vào vỏ collagen nên có độ dày. Xúc xích bạn mua sẵn dù đã được hấp hoặc xông khói trước đó thì cũng phải bảo quản bằng cách để ngăn đông hoặc ngăn mát. Chính vì vậy, nếu chỉ nướng trong thời gian ngắn vài phút không đủ làm chín phần bên trong của xúc xích nướng.

    Nếu nướng xúc xích bằng lò nướng thì ít nhất bạn cần nướng trong 15 phút, trong quá trình nướng phải lấy ra để đảo đều, tránh cho vỏ xúc xích bị cháy mà bên trong còn chưa chín.

    Tất nhiên, với cách nướng bằng than củi thì còn phải lâu hơn và trở mặt xúc xích nhiều hơn do nướng trực tiếp trên lửa rất nhanh cháy. Đây là cách nướng thường thấy của các quán vỉa hè, hoàn toàn không đủ làm chín xúc xích bên trong mà đã cháy đắng vỏ ngoài.

    Với có các thanh nhiệt quay tự động để không làm cháy xúc xích, bạn không cần phải lật trở nhiều lần nhưng vẫn nên để thời gian nướng khoảng 15- 30 phút cho chín đều cả trong lẫn ngoài.

    Như vậy, không nên chủ quan chỉ nướng xúc xích vài phút, chỉ đủ chín vỏ. Thời gian nướng phải ít nhất 15 phút mới là tốt nhất.

    Một số lưu ý để nướng xúc xích nhanh chín hơn

    Để xúc xích chín nhanh và đều hơn, bạn có thể dùng dao rạch các đường khía trên thân xúc xích, tạo tính thẩm mĩ cho món ăn hơn.

    Trước khi nướng xúc xích, bạn nên cho vào trần hoặc luộc sơ qua để làm chín cả bên trong, khi nướng xúc xích không bị khô và quắt.

    Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

    Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

    Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

    Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Lụa Bằng Máy Xay Sinh Tố Cực Ngon Đón Tết!
  • Máy Xay Thịt Đa Năng St Làm Xúc Xích, Lạp Xương Công Suất Lớn
  • Cách Làm Đá Bào Bằng Máy Xay Sinh Tố Cho Ly Sinh Tố Hoa Quả
  • Vỏ Xúc Xích Collagen Cỡ 24Mm
  • Vỏ Xúc Xích Collagen Làm Bằng Gì? Có Đảm Bảo Vệ Sinh Attp?
  • Luộc Trứng Cút Trong Bao Lâu? Cách Luộc Trứng Cút Ngon Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Bắc Thảo Để Được Bao Lâu? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trứng Đã Luộc Chín!
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đơn Giản Nhưng Ngon Đúng Điệu 】® Thedrunkenpot
  • Luộc trứng cút trong bao lâu? ” Đây là câu hỏi rất nhiều chị em tìm kiếm. Bởi so với trứng gà hay trứng vịt thì trứng cút nhỏ hơn rất nhiều. Chính vì thế cách luộc trứng cũng như thời gian luộc cũng có những khác biệt. Nếu luộc quá lâu thì trứng sẽ không ngon còn nếu luộc quá nhanh trứng hãy còn sống. Vì vậy, thông qua bài viết sau đây Bigvn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

    Tìm hiểu chung về trứng chim cút

    Trứng chim cút hay còn được biết đến với tên gọi là trứng cút. Đây là một thực phẩm được coi là khá lạ với một số nơi trên thế giới. Thế nhưng tại Việt Nam loại trứng này khá phổ biến và rất được yêu thích. Những quả trứng tuy sở hữu ngoại hình nhỏ bé nhưng lại sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cược cao. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) đã chứng minh trong trứng cút có những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người.

    Những quả trứng chim cút còn giúp những người tập luyện thể hình bổ sung dinh dưỡng. Tuy sở hữu giá trị dinh dưỡng nổi bật nhưng so với trứng của những loại gia cầm khác thì trứng cút mang đến một vài tác dụng phụ. Có thể kể đến như: Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, dẫn đến khó tiêu và đồng hóa, tăng nguy cơ bị bệnh huyết áp ở người cao tuổi…

    Khi so sánh trứng cút với trứng gà hay trứng vịt thì trứng này bổ dưỡng hơn khoảng 3-4 lần. Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) thì thành phần trong loại trứng này có 13% protein khi trứng gà chỉ có 11%. Bên cạnh đó trong trứng cút còn có vitamin B1, vitamin B2, vitamin A,vitamin E, axit amin, axit béo, sắt và kẽm.

    Luộc trứng cút trong bao lâu thì chín?

    Rất ít người thích ăn trứng cút lòng đào hay trứng cút sống. Đối với trứng này ăn chín hoàn toàn sẽ ngon hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn nên luộc trứng cút trong bao lâu thì chín? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cung như chia sẻ của những bà nội trợ thò thời gian hoàn hảo để trứng cút chín là 5 phút. Tuy nhiên nếu trứng được lấy ra từ ngăn mát của tủ lạnh thì bạn có thể tăng thời gian luộc lên một chút.

    Thực tế thì nếu đem so sánh với trứng gà hay trứng vịt, trứng cút sở hữu ngoại hình nhỏ bé hơn rất nhiều. Chính vì thế để luộc trứng chín bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian. Thêm nữa, vỏ của trứng chim cút cũng mỏng hơn những lợi trứng khác rất nhiều. Với trứng sống hay trứng chín bạn chỉ cần bóp nhẹ là quả trứng đã vỡ. Vì thế thời gian luộc ngắn hơn nhưng loại trứng khác cũng là điều dễ hiểu.

    Đặc biệt đừng luộc trứng quá lâu bởi trứng có thể chuyển đổi sang màu xanh, kém đi sự thu hút và hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn hãy cho thêm một chút muối trắng vào trong nồi luộc bạn để vỏ trứng không bị vỡ. Chỉ cần chú ý một chút là bạn đã có ngay những quả trứng nhỏ nhỏ xinh xinh để thưởng thức.

    Hướng dẫn cách luộc trứng cút ngon

    Từ những quả trứng cút luộc bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Có thể kể đến như: Trứng cút kho thịt, trứng cút làm nhân bánh bao, trứng cút sốt sa tế ăn, trứng cút sốt chua ngọt, thịt viên bọc trứng cút, trứng cút cuộn rong biển, súp cua trứng cút… Tuy nhiên trước khi bắt tay vào làm thì bạn cần phải luộc trứng. Thế nhưng phải luộc như thế nào thì trứng mới ngon và chuẩn vị. Cụ thể như sau:

    • Bước 1: Bạn tiến hành mua trứng cút về rồi rửa sạch, bởi vỏ trứng cút khá mỏng nên khi rửa bạn cẩn thận đừng làm vỡ trứng.
    • Bước 2: Sau khi đã rửa trứng xong thì bạn cho trứng vào nồi, nên thả thật nhẹ nhàng hoặc có thể dùng thìa rồi đổ nước ngập trứng.
    • Bước 3: Đặt nồi trứng cút lên bếp tuy nhiên nên để mức lửa vừa phải, không lớn quá nhưng cũng không nhỏ quá.
    • Bước 4: Khi nồi nước sôi thì bạn tiến hành hạ nhỏ lửa để trứng có thể chín đều, quả trứng không bị va vào nhau gây vỡ.
    • Bước 5: Bạn chỉ cần luộc trứng cút trong khoảng từ 6 đến 8 phút là trứng cút đã có thể chín hoàn toàn.
    • Bước 6: Sau khi trứng cút chín, bạn thả trứng vào nước lạnh để việc bóc vỏ trở nên dễ dàng hơn.

    Trong trường hợp bạn luộc trứng cút lộn thì nên chờ trứng nguội hẳn mới tiến hành bóc vỏ. Bạn cũng bỏ qua nước trụng qua nước lạnh mà có thể thưởng thức ngay lập tức. Một mẹo nhỏ là để việc bóc vỏ trứng diễn ra nhanh chóng bạn có thể bỏ trứng vào một chiếc bát to và lắc đều tay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Điện
  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Độc Đáo Trứng Cá Ngát Nấu Canh Chua Bông Sua Đũa
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Trứng Vịt Muối Làm Gì Ngon, Để Được Bao Lâu, Cách Ăn Trứng Muối Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trứng Luộc Cứng?
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Trứng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Trứng Hấp Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Tổng Hợp Món Ngon Từ Trứng Cá Và Cách Nấu
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Lòng Đỏ Trứng Gà
  • Trứng vịt muối là loại thực phẩm bổ dưỡng mà lại có thể sử dụng rất đa dạng. Bạn có thể mua trứng vịt muối dễ dàng trong siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm khác. Nhưng qua những vụ việc trứng bị làm giả, hay trứng ở bên ngoài tươi mà bên trong đã hỏng,…khiến bạn không hề yên tâm.

    Cách muối trứng vịt muối ướt bằng trứng vịt

    Nguyên liệu làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

    • Trứng vịt: 19 quả
    • 1,5 lít nước lọc.
    • 400g muối hạt.
    • 80 ml rượu.
    • Lọ thủy tinh dung tích 3 lít.

    Cách làm món trứng muối ướt cho gia đình khoảng 3-4 người

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món trứng muối ướt.

    Bước 2: Lọ thủy tinh các bạn tráng qua với nước sôi nóng cho thật sạch, rồi phơi thật khô.

    Bước 3: Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước.

    Bước 6: Sau đó, bạn ngâm trứng với rượu khoảng 1 giờ đồng hồ.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ việc xếp những quả trứng vào lọ thủy tinh, đổ phần nước muối đã đun ngập trứng.

    Bước 8: Đậy kín nắp thủy tinh lại và ngâm trứng khoảng 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là bạn có thể ăn được rồi.

    Cách làm trứng vịt muối khô

    Nguyên liệu làm món trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người

    • 19 quả trứng vịt
    • Muối
    • Một bát ăn cơm rượu trắng
    • Một túi nilon có khóa ở miệng túi, 2 túi nilon bình thường.

    Cách làm món trứng muối khô cho gia đình khoảng 3-4 người.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng muối khô.

    Bước 2: Trứng vịt các bạn rửa sạch để ráo nước. Sau đó, dùng khăn giấy thấm qua trứng một lần nữa để trứng khô hẳn.

    Bước 5: Các bước thực hiện món trứng muối khô.

    Bước 6: Đầu tiên bạn cho một quả trứng vào bát rượu, ngâm khoảng 30 giây rồi nhấc luôn quả trứng vào bát muối. Bạn lăn đều trứng để muối phủ kín vỏ trứng.

    Bước 7: Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết trứng.

    Bước 8: Sau đó, bạn xếp trứng vịt vào túi nilon và khóa miệng túi lại.

    Ngâm trứng vịt muối bao lâu thời gian thì ăn được?

    Sau khi quá một tháng ngâm trứng, thì bạn nên vớt hết trứng ra ngoài. Bởi nước ngâm là nước muối, nếu bạn cứ để trứng ngâm như vậy quá lâu thì trứng sẽ thành ra mặn đắng và có vị hơi chát, như vậy ăn sẽ không ngon và mất đi mùi vị của trứng.

    Với cách làm này bạn chú ý phải thật khéo léo và nhẹ nhàng khi rửa trứng, xếp trứng vào lọ. Bởi nếu vỏ trứng bị nứt là chúng ta sẽ không làm được, trứng muối sẽ bị hỏng.

    Lưu ý, không để mặn quá khó ăn, hay nhạt quá lại khó bảo quản. Để đạt được độ mặn vừa phải, hỗn hợp vữa tro phải đạt độ muối 30-35%.

    Cách bảo quản trứng vịt muối giữ được lâu

    Trứng muối sau khi đã hoàn thành bạn có thể sử dụng chế biến rất nhiều món ăn ngon như làm bánh, bánh trung thu, làm trứng muối cuộn thịt, trứng muối với tôm,…hoặc bạn có thể nướng hay dùng trực tiếp.

    Cách làm hột vịt bách thảo, 6 món ngon từ trứng bách thảo đơn giản dễ chế biến

    Tác dụng của trứng vịt muối đến sức khỏe

    Trứng muối là một món ăn rất thơm ngon cũng như là một nguyên liệu chính trong một số món ăn mà không thể thiếu. Trứng muối chúng ta tự làm ở nhà sẽ đảm bảo hơn về chất dinh dưỡng cũng như các quá trình làm như vậy bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề ngộ độc thực phẩm nữa.

    B. Trứng vịt muối làm món gì ngon, ăn trứng muối ngon như thế nào là đúng cách?

    Trứng vịt muối làm món gì ngon – Như các bạn biết đó, trứng muối có vị hơi mặn và thường được dùng để chế biến các món ăn từ làm bánh, chiên cơm, rang tôm, nước sốt hay chỉ là ăn với cháo trắng cũng đều rất ngon.

    1. Cách làm chả trứng vịt muối ngon tại nhà

    Nguyên liệu:

    • 1 trứng vịt muối
    • 100g thịt nạc xay
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 1 nhánh bạc hà
    • 1 nhúm miến
    • 1 nhánh mộc nhĩ
    • Gia vị: Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường, ớt

    Chế biến:

    Đầu tiên cần sơ chế các nguyên liệu gồm: mộc nhĩ ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Miến cũng ngâm mềm rồi thái nhỏ. Tiếp đến cho mộc nhĩ, miến và thịt xay vào bát trộn đều cùng với lòng trắng trứng vịt muối cùng với hành băm nhỏ. Nêm thêm chút gia vị gồm hạt nêm, đường vào tiếp tục trộn đều.

    Lấy một cái bát khác cho 1/2 hỗn hợp trên vào, sau đó cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, cho thêm 1/2 hỗn hợp còn lại vào rồi đem hấp cách thủy.

    Khi chả trứng chín thì lấy ra quét một lớp lòng đỏ trứng gà lên trên mặt rồi đem vào hấp thêm 1 phút thì lấy ra, trang trí thêm nhánh bạc hà là có thể thưởng thức rồi.

    Món ăn này với vị giòn củ mộc nhĩ và nấm, vị vừa miệng, không quá mặn hay ngọt dùng kèm với nước tương, tương ớt hay ăn cùng với cơm trắng đều rất ngon.

    2. Cách làm tôm rang trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 300 g tôm tươi
    • 4 quả trứng vịt muối
    • 1 củ hành tây
    • Gia vị, đường, hạt tiêu.

    Chế biến:

    Đầu tiên, đem tôm rửa sạch, cắt bớt râu để ráo. tiếp đến đem tôm chiên với dầu khoảng vài phút cho tôm chín. Trứng vịt muối đem luộc chín, bóc lấy lòng đỏ tán nhuyễn.

    Cuối cùng bắc chào lên bếp cùng ít dầu ăn đun nóng, khi dầu sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho lòng đỏ trứng muối vào cùng với ít gia vị gồm bột ngọt, đường, tiêu, hạt nêm vào đảo đều đến khi trứng phòng lên thì cho tôm vào đảo đều sao cho lớp trứng muối bám đều khắp mặt tôm.

    Tiếp tục cho thêm hành tây thái múi cau vào xào đảo đều đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất tuyệt.

    3. Cách làm bánh bông lan trứng muối

    Nguyên liệu:

    • 3 quả trứng gà
    • 150g bơ không muối để nhiệt độ phòng
    • 175g bột mỳ
    • 110g đường cát trắng
    • 100ml nước cam hoặc sữa tươi
    • 1 thìa nhỏ bột nở
    • 1/2 thìa nhỏ muối
    • 12 quả trứng vịt muối
    • 4 miếng phô mai
    • Ruốc thịt, rau mùi, chà bông.

    Chế biến:

    Trước tiên sơ chế các nguyên liệu gồm: Phô mai cắt nhỏ, trứng vịt muối thì tách bỏ lòng trắng chỉ lấy lòng đỏ rửa qua với rượu, sau đó phết lên một lớp dầu mè rồi đem hấp cách thủy từ 3 đến 5 phút cho trứng chín, lấy ra để nguội.

    Tiếp đến, ta chuẩn bị làm bột bánh, bạn cho bột mì cùng bột nở vào âu cùng với ít muối trộn đều. Ở một cái âu khác cho đường, bơ vào dùng máy đánh trứng đánh tan hết đường

    Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang mau trắng nhạt thì cho từ từ từng quả trứng gà đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một thể đồng nhất. Sau đó cho rây hỗn hợp bột vào dùng muôi trộn đều, thêm nước cam hoặc sữa tươi vào trộn đều để hỗn hợp đặc sánh, mịn là được.

    Cuối cùng cho cốc giấy xếp vào khay đựng bánh, múc một ít hỗn hợp bột cho vào đáy cốc, đặt ở giữa một miếng phô mai rồi cho thêm hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn là được.

    Đặt thêm lòng đỏ trứng vịt muối cùng một ít thịt ruốc, chà bông lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút là bánh chín. Khi bánh bông lan trứng muối chín phồng, vàng mặt thì lấy ra thưởng thức nóng hay nguội đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Bắc Thảo Thịt Bằm “bổ Dưỡng” Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Muối Thịt Bò Cực Ngon Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Được Làm Từ Trứng Cút
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Tôm Rang Me Mới Mẻ
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!
  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Gà nướng – một món ăn tủ của nhiều gia đình khi thời tiết chuyển lạnh. Hãy thử tưởng tượng, vào một ngày trời lạnh, bạn và gia đình quây quần với nhau bên đĩa gà nướng vô cùng thơm ngon, thịt gà ngấm gia vị đều thì tuyệt vời biết mấy. Đối với những bạn nhỏ thì món gà nướng quả thật là một món tủ, đối với cánh mày râu thì đây cũng hoàn toàn là một lựa chọn lý tưởng cho những buổi tụ tập bạn bè.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà khoảng 1,5 – 2kg
    • 2 thìa cà phê mật ong
    • 1 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 2 thìa cà phê dầu ăn
    • 1 thìa nước mắm
    • Tỏi, ớt, sả
    • Có thể cho thêm chút đường tùy theo khẩu vị

    Cách nướng gà bằng lò vi sóng và trong bao lâu hoàn thành?

    Bước 1: Sơ chế gà

    Làm sạch gà, rửa sạch. Bạn nên dùng dao để khứa trên thân gà hoặc dùng những que tăm (vật nhọn) châm vào gà để ngấm gia vị nhanh hơn.

    Bạn nên khứa thịt gà ra để thịt thấm gia vị nhanh hơn

    Bước 2: Ướp gà

    Tỏi, Sả, Ớt băm nhỏ ( tùy vào sở thích mà có thể bỏ hạt ớt hoặc không). Trộn đều hỗn hợp với đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào trong một chiếc bát. Khuấy nhẹ nhàng, đều tay để gia vị hòa tan hết. Cuối cùng bạn cho tỏi, sả và ớt vào cùng.

    Bạn nên ướp gà khoảng 20 -30 phút để gà thấm đậm vị hơn

    Bạn nên lấy khay hoặc bát lớn để đựng gà, đổ đều nước ướp gà lên mình gà. Ướp gà đều sao cho không còn phần nào trống. Khi ướp xong, để tầm 3 tiếng cho gà ngấm gia vị, thì khi nấu sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn bọc màng thực phẩm và cho vào tủ lạnh

    Bước 3: Nướng gà

    Tỏi, hành, sả đập dập rồi băm nhỏ. Cho hết gia vị đã nêu trên vào chén rồi trộn đều lại với nhau.

    Rưới hỗn hợp gia vị lên gà (trong và ngoài). Bạn chà xát cho gia vị thấm đều vào thịt, ướp gà trong khoảng 1 tiếng.

    Lưu ý nên bỏ bớt phần tỏi, hành băm ra hoặc cho vào bụng gà vì nếu để trên bề mặt da khi nướng dễ nhanh cháy, làm cho món ăn có mùi hơi khét không được thơm ngon trọn vẹn.

    Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C cho nóng lò khoảng 15 – 20 phút. Lót tấm bạc lên khay rồi đặt gà lên. Nướng gà trong khoảng 10 – 15 phút.

    Sau đó lấy gà ra và quét thêm một lớp mật ong xung quanh gà tiếp tục nướng trong khoảng 10 phút nữa là hoàn tất.

    Khi thời gian kết thúc, bạn nên kiểm tra lại xem con gà đã chín đều chưa. Nếu chưa thì bạn nên quết thêm một lớp mật ong và nướng thêm 10-15 phút nữa.

    Bước 4: Trang trí món ăn và thưởng thức

    Lấy gà ra và thưởng thức ngay thôi!!! Với hương vị cực kì hấp dẫn, tẩm ướt thơm ngon. Bạn có thể cùng gia đình thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

    Thành phẩm món gà nướng bằng lò vi sóng sau khi hoàn thành

    Những lưu ý khi làm món gà nướng bằng lò vi sóng

    Bạn cũng cần phải chú ý đến một vài yếu tố sau để món nướng được ngon hơn, đậm vị hơn và an toàn hơn :

    Sau khi nướng gà xong bạn nên vệ sinh lò vi sóng để tránh mảng bám và vi khuẩn sinh sôi

    • Lò vi sóng cần được vệ sinh sạch sẽ và kỹ lưỡng trước khi cho thịt vào nướng, đảm bảo các mùi thực phẩm trước đó không còn; mang đến món thịt nướng trọn vị, không lẫn mùi mà lại cực kỳ vệ sinh.
    • Không nên bao bọc thịt bằng các vật dụng như đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon. Do đó, bạn nên đặt thịt trực tiếp vào trong lò hoặc chọn khay chuyên dụng, bằng thép carbon không gỉ, nhôm, gang, inox chịu nhiệt, thủy tinh, gốm, sứ và sành chịu nhiệt – chúng là những sản phẩm qua quá trình nung nóng ở nhiệt độ cao nên cực kì an toàn khi cho vào lò vi sóng.
    • Không nên nướng đi nướng lại thịt nhiều lần vì sẽ làm cho thịt bị cháy, khô và mất chất dinh dưỡng.
    • Bạn nên để thịt khô, ráo trước khi ướp gia vị và cần thời gian cho thịt thấm gia vị vào, như vậy món nướng mới đậm vị và thơm ngon hơn.
    • Sau khi nướng xong, bạn nên vệ sinh lò sạch sẽ để tránh việc các vết dầu mỡ vết bám trong lò vi sóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Chuẩn Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Vi Sóng Ngon
  • Bí Kíp Làm Gà Cay Phô Mai Siêu Hấp Dẫn Từ Hàn Quốc
  • Học Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Mà Cực Ngon
  • Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Là Hoàn Thành

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Một Bữa Ăn Hoàn Chỉnh Chỉ Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Lò Vi Sóng Cho Bữa Sáng Không Thể Nhanh Hơn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nấu Nước Bằng Lò Vi Sóng Có Nguy Hiểm Không
  • Nui Xào Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon Siêu Dễ
  • Đừng Bao Giờ Cho Vào Lò Vi Sóng Những Thứ Này Nếu Không Muốn Hại Sức Khỏe ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thịt lợn nướng là món ăn quen thuộc và được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên thông thường để chế biến được những món này bạn phải mất quá quá nhiều công đoạn cầu kỳ, phức tạp vừa tốn nhiều thời gian và không thể thực hiện được khi bạn không có không gian cho phép. Còn nếu như phải mua ngoài chợ thì thức ăn không ngon vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có khi rước bệnh vào thân vì thức ăn bị ngâm tẩm hóa chất, phẩm màu độc hại.

    Cách nướng thịt lợn bằng lò vi sóng và trong bao lâu là hoàn thành?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

     

    Bạn nên chọn thịt ba chỉ để món thịt lợn nướng ngon và hấp dẫn hơn

     

    • Thịt lợn: 1 kg. (Lưu ý: Thịt lợn các bạn nên chọn thịt ba chỉ, hoặc thịt mông, có 1 phần nạc, 1 phần mỡ khi quay hoặc nướng sẽ mềm và ngon hơn, không bị khô.)

    • Hành khô: 1 củ

    • Tỏi khô: 1 củ

    • Ngũ vị hương: 5 gram

    • Muối hạt: 1 thìa

    • Chanh tươi: 1/2 quả

    • Mật ong: 5 thìa cà phê mật ong

    • Gia vị: 1 thìa muối hạt + 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + ngũ vị hương + chút tiêu xay

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1:  Làm gia vị ướp nướng

     

    Bạn sơ chế và ướp thịt trong khoảng 30 phút trước khi nướng để món ăn thêm đậm vị

     

    • Hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    • Cho hành tỏi khô vào bát con. Thêm: 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê đường + ngũ vị hương + chút tiêu xay, trộn đều.

    • Thịt lợn các bạn trần qua nước sôi khoảng 2 phút sau đó vớt ra để nguội.

    • Thịt sau khi để nguội các bạn khứa thành từng miếng có độ dày khoảng 1,5 cm, sâu vào khoảng 2/3 miếng thịt.

    • Phần bì sau khi trụng qua nước sôi sẽ căng và sạch. Các bạn dùng khăn lau khô, dùng que nhọn châm các lỗ ở trên bề mặt bì sau đó xát muối hột vào. Tiếp đó thoa chanh tươi lên.

    • Để một lúc các bạn quét 1 lớp mỏng mật ong lên bề mặt bì. Để thêm 10 cho ráo rồi tiếp tục quét thêm 1 lớp nữa. Để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Nướng thịt

    • Các bạn làm nóng lò trước khi nướng từ 5 – 10 phút

    • Lót giấy bạc xuống vào khay nướng, cho thịt lên trên, cho vào lò vi sóng.

    • Chuyển lò về chế độ nướng, để nhiệt độ ở khoảng 250 độ C và nướng trong 30 phút.

    • Tiếp đó các bạn mở ra, trở mặt ở dưới lên, nướng tiếp 30 phút nữa là thịt chín.

    • Thịt chín lấy ra chặt miếng vừa ăn, bày vào đĩa, dọn cùng dưa muối hoặc hành kiệu rất ngon.

    Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng để nướng thịt lợn đơn giản vô cùng

    Nếu khối lượng thịt cần nướng quá nhiều bạn có thể chia thành nhiều mẻ hoặc xiên thành các xiên que rồi đặt lên khay nướng. Tránh xếp chồng quá nhiều lớp thịt vào nhau làm món nướng mất ngon mà không chín đều. Tốt nhất là chỉ khoảng 3-4 lớp thôi/khay thôi hoặc thái to bản dày nướng xong sẽ thái mỏng sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Để sử dụng lò vi sóng để nướng thịt bạn cần bật chế độ nướng Grill. Tùy vào lượng thịt và độ dày miếng thịt mà các bạn để thời gian nướng thích hợp. Mỗi miếng thịt thường cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt mất 5 phút. Khi nướng được một nửa thời gian, lật miếng thịt để nướng mặt còn lại để thịt chín đều và thơm ngon hơn.

    Trong quá trình nướng thịt lợn trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ lách tách nhỏ là việc bình thường. Khi thịt gần nướng xong, tiếng nổ sẽ ngớt dần. Hết thời gian nướng, lò sẽ phát tiếng kêu báo động. Ngoài ra, nếu như thịt chín trước mốc thời gian bạn đặt nướng, bạn vẫn có thể tắt lò vi sóng và lấy thịt ra.

     

     

    Thành phẩm món thịt lợn nướng bằng lò vi sóng thật đẹp mắt và đậm vị

    Vệ sinh lò vi sóng sau khi nướng

    Sau khi nướng xong, cần vệ sinh lò vi sóng ngay sau đó để đảm bảo an toàn sử dụng và giữ lò được bền lâu. Bạn có thể dùng khăn giấy khô để lau sạch dầu mỡ bắn trong lò. Riêng vỉ nướng, khay nướng, bạn ngâm trong nước pha sẵn nước rửa chén và dùng miếng chùi xoong để chà sạch các vết cháy còn bám lại.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Lạp Xưởng Tại Nhà Nhanh, Gọn, Lẹ Và Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon
  • Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Mà Vẫn Ngon – Osm Express
  • Cách Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng Và Tiện Lợi
  • Bí Quyết Làm Món Cá Hồi Nướng Ngon Đúng Điệu Với Lò Vi Sóng
  • Phải Chưng Tốt Yến Sào Trong Bao Lâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Tnhh Yến Sào Cần Giờ Anh Tài
  • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Cách Bảo Quản Yến Tươi Và Yến Đã Chưng
  • 1. Tổ yến thô Tổ yến thô được nuôi tại các khu nhà nuôi yến chuyên dụng:

    – Tùy theo độ tuổi của yến mà thời gian ngâm yến trong nước ấm để nhặt lông giao động vào khoảng 60 phút đến 150 phút. Và thời gian chưng cách thủy yến sào là từ 45-60 phút.

    – Nếu các bạn sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở yến thô là 60 – 150 phút và thời gian chưng yến là từ30-45 phút

    Tổ yến đảo, yến được nuôi tự nhiên

    – Tùy theo độ tuổi của yến đảo mà thời gian ngâm mềm yến trong nước ấm là từ 2-3 giờ, thời gian chưng yến là từ 1g45 phút.

    – Trường hợp dùng nồi chưng yến chuyên dụng thì thời gian ngâm nở là từ 2-3 giờ và thời gian chưng yến sào là từ 1g20 phút.

    2. Yến tinh chế đã qua công đoạn làm sạch lông và tạp chất Yến sào nuôi đã qua công đoạn tinh chế làm sạch:

    – Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm yến trong nước ấm là 15 phút, thời gian chưng khoảng 30p – 45p.

    -Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến cho thó chưng chuyên dụng là 40phút.

    Yến sào đã được tinh chế:

    – Nếu bạn sử dụng phương pháp chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường thì thời gian ngâm nở của yến trong nước ấm là 30 phút, thời gian chưng yến 1g45 phút.

    – Trường hợp các bạn mua và sử dụng nồi chuyên dụng để chưng yến thì thời gian ngâm nở là 15 phút và thời gian chưng yến trong thố chưng chuyên dụng là 1g20 phút.

    – Không được chế biến yến sào trực tiếp cùng các loại thực phẩm khác. Chỉ nên sử dụng phương pháp chưng cách thủy hay dùng thố chưng yến chuyên dụng vì như vậy sẽ không làm mất đi các giá trị dinh dưỡng quan trọng có trong yến.

    – Chế biến các thực phẩm khác riêng ở ngoài, chưng yến riêng sau khi yến chưng chín thì mới trộn dùng chung với các thực phẩm khác.

    – Liều lượng sử dụng yến cho 1 người trên 1 lần sử dụng là từ 2-5g. Đừng nấu quá nhiều và dùng quá nhiều trong 1 lần vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Chưng Tổ Yến Sào Các Loại Trong Bao Lâu
  • Nấu Súp Tổ Yến Tinh Với Vi Cá Mập Siêu Bổ Dưỡng
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Sử Dụng Yến Sào Đúng Cách Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Luộc Mì Ý Trong Bao Lâu Là Vừa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Có Đang Luộc Mì Ý Đúng Cách
  • Ông Bố 9X Bày Cách Nấu Mì Ý Cá Hồi Sốt Kem Trong 10 Phút
  • Mì Ý Bao Nhiêu Calo? Ăn Mỳ Ý Giảm Cân Được Không?
  • 3 Công Thức Làm Spaghetti Giảm Cân Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Mì Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Luộc mì Ý trong bao lâu là vừa?

    Bạn là fan cuồng của mì Ý. Một ngày mưa gió nào đó, bạn cũng muốn tự làm một món mì Ý sốt kem sóng sánh cho riêng mình (thực ra là vì bạn nghĩ …

    Mì ý hay còn gọi là spaghetti là một trong những niềm tự hào của ẩm thực Ý. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon từ spaghetti như mì kem gà nấm, mì sốt kem gà phomai, mì spaghetti bạch tuộc sốt bơ, mì spaghetti classic sốt bò & pate cà chua, mì spaghetti sốt bò rượu vang đỏ và phomai, mì spahetti hải sản tôm mực ngao sốt kem…

    LUỘC MÌ Ý TRONG BAO LÂU?

    Thông thường đối với mỗi loại mì thì trên bao bì đều có ghi thời gian luộc chính xác. Vì vậy nếu không biết thời gian luộc mì ý bao lâu thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào đó để xác định. Hầu hết các loại mì ý thường có thời gian luộc khoảng 8 – 10 phút là chín.

    Chính bởi vậy bạn cần căn thời gian sao cho chuẩn nhất. Tránh trường hợp sợi mì còn sống hay đã quá nhừ, bởi như vậy ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Để yên tâm hơn, bạn có thể cắn sợi mì để xác định mì đã chín chưa.

    Một vài lưu ý bạn cần quan tâm khi luộc mì ý đó là:

    – Chọn một chiếc nồi có kích thước tương đối lớn để khi luộc mì, sợi mì được thẳng, không bị bám dính vào thành nồi. Ví dụ với gói mì ống ý 500 g thì bạn cần chuẩn bị chiếc nồi có dung tích chứa khoảng 6 lít nước là hợp lí.

    – Trong quá trình đun sôi nước, lúc xuất hiện những đốm lăn tăn thì bạn cho 1 – 2 thìa muối vào.

    – Khi nước sôi, bạn cho mì vào nồi. Tuy nhiên bạn cần cho một cách nhẹ nhàng, không nên bẻ gãy sợi mì. Khi mì chín thì vớt ra rổ và để ráo nước.

    NHỮNG LỖI THƯỜNG MẮC PHẢI KHI LUỘC MÌ Ý

    Sử dụng nồi quá nhỏ

    Luộc mì ý trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn thực hiện các thao tác nấu nướng. Mì ý là một trong những thực phẩm dễ chế biến, tuy nhiên để tạo được bát mì ngon thì đòi hỏi người nấu cần cẩn thận, tỉ mỉ.

    Không nên chọn nồi luộc quá nhỏ

    Một trong những lỗi mà người nấu thường mắc phải đó là chọn nồi luộc mì quá nhỏ. Khi bạn cho một lượng lớn mì spaghetti vào nồi có lượng nước ít sẽ vô tình làm giảm nhiệt độ đang sôi của nước. Mì sẽ mất nhiều thời gian chín, thêm vào đó có thể bị nhũn, nát mất thẩm mĩ.

    Không cho muối vào nước

    Nên cho muối vào nước luộc mì

    Không nhiều người biết mẹo cho muối vào nước khi luộc mì ý. Khi bạn không cho muối vào thì các sợi mì sẽ rất dễ bị dính vào nhau, đồng thời mì có độ nhớt, gây cảm giác ngấy khi ăn.

    Cho mì vào nước quá sớm

    Đợi nước sôi mới cho mì vào luộc

    Khi nước chưa sôi mà bạn đã cho mì ý vào thì đó là một sai lầm rất lớn. Bị ngâm trong nồi sẽ khiến lớp bột bên ngoài bao bọc sợi mì tan ra và làm tất cả các sợi mì dính vào nhau. Cách tốt nhất là bạn nên đợi khi nước sôi hẳn thì mới cho mì vào.

    Xả nước lạnh vào mì

    Xả nước sau khi nấu có lẽ là lỗi phổ biến nhất mà người Việt thường mắc phải khi luộc mì ý. Việc xả nước lạnh vào sợi mì vô hình làm trôi đi lớp tinh bột bên ngoài sợi, khiến việc thấm nước sốt cà chua sẽ khó khăn hơn. Từ đó hương vị của món ăn cũng bị giảm đáng kể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Dễ Dàng
  • Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Ngon, Béo Ngậy, Không Đắng
  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Sốt Sình Sịch Cho Các Bà Mẹ Nội Trợ
  • Mách Các Nàng Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Không Chê Vào Đâu Được
  • Trong 1 Quả Trứng Muối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Bảo Quản Trứng Muối Hiệu Quả, Đúng Chuẩn
  • Mua Phải Trứng Vịt Muối Hỏng Tại Siêu Thị Big C
  • 【2/2021】Tôm Sú Biển Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Ngày Hôm Nay Tại Tphcm【Xem 1,164,438】
  • 【2/2021】Tôm Sú Biển Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Ngày Hôm Nay Tại Tphcm【Xem 1,164,537】
  • 【2/2021】Tôm Sú Biển Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Ngày Hôm Nay Tại Tphcm【Xem 1,164,636】
  • Theo công bố của viện dinh dưỡng quốc gia cho biết, 1 quả trứng vịt 100 gram sẽ mang tới 130 calo cho cơ thể cùng 14 gram chất béo, 146 mg sodium, 884 ml cholesterol, 1 gram carbohydrates và 13 gram protein.

    Cách chế biến trứng muối khiến lượng calo gần như không thay đổi so với trứng tươi, tương ứng 130 calo cho 1 quả trứng muối 100 gram. Tuy nhiên, hàm lượng protein trong trứng muối giảm đi đáng kể, từ 14,7 gram/ 100g trứng tươi xuống còn 10,4 gram. Chất béo tăng từ 11,6 gram/ 100g trứng tươi lên 13,1 gram.

    Trứng muối mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

    • Bổ thận tráng dương: Trứng muối có tính lạnh, mặn, giúp dưỡng âm và bổ thận mạnh hơn.
    • Cải thiện hoạt động não bộ: Trứng muối chứa nhiều vi chất lecithin và sắc tố vàng. Khi hai chất này được đưa vào cơ thể sẽ giải phóng coline giúp não bộ cải thiện hoạt động hiệu quả.
    • Phòng ngừa ung thư: Vitamin B2 dồi dào trong trứng muối sẽ giúp bạn ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm.
    • Có lợi cho mắt: Trứng muối chứa lutein và zeazanthol giúp đôi mắt sáng khỏe hơn, giảm mức độ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
    • Cải thiện chức năng gan: Ăn trứng muối thường xuyên với hàm lượng phù hợp sẽ giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp gan hoạt động tốt hơn.

    Ăn trứng muối có mập không?

    Nhiều người thắc không biết ăn trứng muối có mập hay không. Như chia sẻ ở trên thì 1 quả 100g trứng muối chứa khoảng 130 calo. Trong khi lượng calo mà cơ thể cần nạp mỗi ngày là 2.000 – 2.200 calo, tương ứng mỗi bữa cần khoảng 667 – 733 calo. Lượng calo của 100g trứng muối thấp hơn so với lượng calo cần thiết cho một ngày và thấp hơn cả lượng calo cần thiết cho mỗi bữa. Do đó, nếu ăn với liều lượng hợp lý đồng thời cân bằng dinh dưỡng với các loại thực phẩm khác thì sẽ không ảnh hưởng tới cân nặng.

    Trường hợp ăn quá nhiều, thậm chí còn ăn hơn 5 quả trong một bữa rất dễ gây béo, tích tụ mỡ thừa trong cơ thể thậm chí còn kèm theo nhiều vấn đề sức khỏe do quá trình chế biến đã khiến các chất trong trứng muối bị biến đổi một phần kèm theo vị mặn.

    Tóm lại, ăn trứng muối đúng cách sẽ không gây mập. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể thì bạn chỉ nên ăn khoảng 1 – 2 quả một tuần (điều này được tổng hợp từ nhiều nghiên cứu). Ngoài ra, do trứng muối có hàm lượng cholesterol cao nên những người bị bệnh mỡ trong máu, huyết áp cao, tiểu đường, thừa cân – béo phì hoặc mắc bệnh tim mạch nên hạn chế sử dụng.

    Cách làm trứng muối giúp giảm cân

    Nếu bạn là “fan” của trứng muối đồng thời muốn giảm cân thì có thể tham khảo cách làm trứng muối như sau.

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Rửa sạch trứng, dùng khăn lau khô.
    • Chuẩn bị nồi nước sôi trên bếp rồi cho muối vào cùng thảo quả, hoa hồi, quế và gừng xắt lát đã rửa sạch. Đun sôi vài phút thì tắt bếp để nguội.
    • Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, khô, xếp hết phần trứng vào.
    • Đổ tiếp vào hũ rượu trắng và phần nước muối đã đun để nguội. Canh lượng nước sao cho ngập hết phần trứng trong hũ. Đậy kín nắp. Sau 30 ngày là có thể lấy ra sử dụng tùy theo sở thích.

    Mực xào trứng muối giúp giảm cân nhanh chóng

    Bạn có thể kết hợp trứng muối với mực để tạo món ăn giúp giảm cân hiệu quả.

    Nguyên liệu gồm 500g mực tươi, 4 lòng đỏ trứng muối, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 trái ớt chuông cùng tỏi, cần tây, hành lá, bột bắp, tương ớt, dầu hào, dầu mè, nước tương, gia vị cần thiết.

    Cách thực hiện:

    • Mực rửa sạch, cắt thành từng miếng xéo vừa ăn rồi lăn qua bột bắp cho bột phủ đều lên miếng mực.
    • Hành tây lột vỏ, rửa qua với nước rồi thái thành múi cau.
    • Ớt chuông sau khi rửa sạch thì xắt thành hình que.
    • Cà rốt gọt vỏ rồi xắt nhỏ.
    • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
    • Hành lá làm sạch, xắt nhỏ.
    • Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, xắt khúc.
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một ít dầu ôliu. Đợi chảo nóng rồi cho cà rốt vào xào trong vài phút.
    • Tiếp tục cho ớt chuông, cần tây, hành tây vào chảo, đảo đều tay trong 2 phút rồi tắt bếp, đổ nguyên liệu trong chảo ra đĩa.
    • Bắc lại chảo lên bếp, thêm một lượng dầu ôliu vừa đủ, chờ nóng rồi cho mực đã được lăn bột vào chiên đến khi mực chín đều thì vớt ra, để ráo dầu.
    • Đổ bớt dầu ra bát, chỉ chừa lại một ít rồi phi thơm tỏi trong chảo, tiếp đến cho trứng muối xắt nhỏ vào và đảo nhanh tay khoảng 60 giây rồi nêm nếm gia vị vừa đủ.
    • Tiếp đến cho mực cùng các nguyên liệu ở đĩa vào chảo, trộn đều thêm vài phút rồi cho hành lá vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Quận Bình Thạnh,
  • “bỏ Túi” 7 Quán Ăn Ngon Nhất Quận 12
  • Top 20 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 12 Nổi Tiếng Nhất
  • Review Top 30 Quán Ăn Vặt Quận 12 Ngon Hết Sẩy
  • “food Tour” Một Vòng 10 Quán Ăn Ngon Quận 9 Siêu Hấp Dẫn
  • Trứng Muối, Ăn Bao Nhiêu Là Vừa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Muối Xong Vẫn Phải Luộc, Ẩm Thực, Cẩm Nang Việt
  • Trứng Vịt Muối Có Cần Luộc Lại Hay Không?
  • Trứng Muối Chưng Thịt Băm Cực Ngon
  • Cách Làm Dấm Táo Mèo Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Trứng Muối (Salted Egg)
  • Trứng muối được biết đến như một món ăn thông dụng để chế biến các món như: Tôm rang trứng muối, bánh bao, trứng muối ăn với cháo trắng… Ngoài ra, trứng muối còn có thể dùng để chế rất nhiều món ăn khác.

    Thành phần dinh dưỡng có trong 100g trứng gà toàn phần như sau: 14,8g chất đạm; 11,6g chất béo; 55mg canxi; 2,70mg sắt; 210 mg phốt pho; acid béo không no nhiều nối đôi 1,36g; cholesterol 470mg, cùng nhiều chất khoáng chất, vitamin khác.

    Sử dụng trứng muối hợp lý cũng tốt cho sức khỏe, thậm chí còn ngừa được ung thư gan. Ngoài ra, trứng muối còn giúp phòng ngừa các bệnh về mắt. Chất lutein và zeaxanthol trong trứng có tác dụng chống oxy hóa tốt, giảm mức độ thoái hóa của điểm vàng và đục thủy tinh thể của mắt.

    Tuy nhiên, trứng muối không bổ bằng trứng tươi vì các chất dinh dưỡng như protein đã bị biến chất, các vitamin bị hủy gần hết và rất mặn do hàm lượng muối cao. Đồng thời, trong quá trình chế biến, người ta có thể sử dụng xút, vôi muối, chì ôxy hóa để ủ trứng. Nếu chì vào cơ thể quá hàm lượng cho phép sẽ gây hiện tượng ngộ độc chì, không tốt cho sức khỏe như: Đau đầu, giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới gan thận…

    Mặt khác, chì còn gây ảnh hưởng tới sự hấp thu canxi. Bởi vậy nếu thường xuyên sử dụng trứng muối mà trong quá trình chế biến, sử dụng nguyên liệu chì vượt quá giới hạn, sẽ bị ngộ độc chì và gây thiếu hụt canxi, dẫn đến loãng xương và nhiều hệ lụy sức khỏe khác. Vì thế, không nên ăn nhiều trứng muối.

    Trứng muối cũng có nhiều cholesterol nên những người mỡ máu cao, tăng huyết áp, tiểu đường, thừa cân-béo phì và tim mạch nên ăn hạn chế, chỉ nên 1-2 quả/tuần. Ngoài ra, trứng muối cũng là thức ăn mặn, người bị tăng huyết áp nên hạn chế ăn vì sử dụng nhiều muối sẽ làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri, ion Na sẽ được chuyển vận nhiều vào tế bào cơ trơn của thành mạch máu, gây tăng nước trong tế bào, tăng trương lực của thành mạch, co mạch, tăng sức cản ngoại vi và tăng huyết áp.

    Ăn nhiều muối cộng thêm các yếu tố gây nhiều stress trong cuộc sống sẽ tăng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, tăng hoạt động của hệ Renin – angiotensin – aldosteron làm tăng tái hấp thu natri ở ống thận. Ion Na vào nhiều trong tế bào cơ trơn gây co mạch, tăng sức cản ngoại vi và gây tăng huyết áp.

    Bên cạnh đó, ăn nhiều muối gây tăng huyết áp nên khi đã ăn nhiều muối hay trứng muối thì bạn nên uống lợi tiểu thải muối để hạ huyết áp. Ngoài ra, chế độ ăn giàu kali có nhiều trong rau xanh, quả chín cũng có tác dụng thải natri, có tác dụng hạ huyết áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Nhiều Trứng Vịt Muối Có Tốt Không? Trứng Muối Ăn Như Thế Nào Là Vừa Đủ?
  • Bánh Bông Lan Trứng Muối Bán Ở Đâu Ngon, Đảm Bảo Chất Lượng Tốt Nhất?
  • Hà Nội Se Lạnh, Cơn Sốt Kem 2 Trứng Muối, Ráo Riết Lùng Mua
  • Chuyện Linh Tinh Về Trứng Muối
  • Cách Xử Lý Và Bảo Quản Trứng Muối
  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Các Bảo Quản Trứng Luộc Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu Và Có Tác Dụng Phụ Gì Không?
  • Ngấy Ngây Với Món Trứng Cá Nấu Dưa Tuyệt Ngon
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Trứng Rất Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa
  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Giá Đỗ Đơn Giản Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Trứng luộc là một món ăn đơn giản cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhiều khi vì muốn tiết kiệm thời gian, bạn luộc trứng rồi cất trong tủ lạnh để ăn dần. Nhưng thực sự “trứng luộc để được bao lâu ?” hay “trứng luộc để qua đêm có tốt không ?” lại khó có thể trả lời ngay lập tức.

    Giải đáp: “Trứng luộc để được bao lâu” ?

    Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng, khi trứng đã luộc chín thì lớp màng bảo vệ bên ngoài của trứng sẽ ngay lập tức bị biến mất do đun nấu trong nhiệt độ cao. Điều này dẫn đến việc vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong, làm biến đổi chất dinh dưỡng nếu bạn để trứng trong thời gian quá dài.

    Thông thường sau khi luộc trứng, bạn sẽ ngay lập tức bóc vỏ, chỉ còn giữ lại phần trứng bên trong, nghĩa là không còn phần bảo vệ trứng nữa. Khi để trứng bên ngoài quá lâu, tiếp xúc với không khí sẽ dễ bị oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng.

    Trứng luộc lòng đào có để lâu được không ?

    Bên cạnh đó trứng lòng đào không những không phát huy được chất dinh dưỡng như nhiều người vẫn lầm tưởng, chất đạm “sống” này cũng sẽ khiến các bạn bị đầy hơi, khó tiêu, bởi các enzym dạ dày của chúng ta rất khó tiêu hóa, hấp thụ những món ăn này.

    Có nên để trứng luộc qua đêm trong tủ lạnh ?

    Tuy nhiên trứng luộc vẫn có thể ăn tiếp sau khi cất qua đêm trong tủ lạnh nếu bạn luộc, hoặc trần qua một lần nữa cho trứng nóng lại trong 5-10 phút. Với cách làm này sẽ khiến món ăn không còn ngon nguyên vẹn như ban đầu nữa, các vi chất dinh dưỡng trong trứng cũng bị giảm bớt nhưng cũng là “cứu cánh” cho thức ăn thừa chẳng may còn sót lại.

    Cách bảo quản trứng sống

    Để trứng ở nơi thoáng đãng, mát mẻ

    Một lưu ý để mua được trứng ngon đó là bạn nên chọn trứng được bán khi đặt trong ngăn mát thay vì mua trứng cũ để ngoài trời quá lâu rất dễ bị hỏng.

    Dùng trứng tối đa trong vòng 3-4 tuần

    Dù cho bạn có bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng hàng ngày trứng vẫn sẽ luôn biến đổi, chỉ là trong môi trường lạnh, sự biến đổi đó diễn ra chậm hơn mà thôi. Thời gian tối đa bạn có thể lưu trữ những quả trứng là trong vòng 3-4 tuần, đây là mức thời gian cho phép đến khi quả trứng của bạn không còn chút giá trị dinh dưỡng nào trong đó nữa, mà thay vào đó là các chất độc hại tấn công ngược lại cơ thể.

    Dấu hiệu để nhận biết trứng cũ đó là khi đập trứng, lòng trắng sẽ tách rời khỏi màng vỏ trứng, lòng đỏ cũng sẽ bị vỡ không còn giữ được hình dạng nguyên vẹn. Trứng lúc này rất lỏng, loãng và khi nấu không còn mùi thơm, hương vị như ban đầu nữa.

    Có nên ăn trứng thường xuyên hay không ?

    Trứng thuộc nhóm thực phẩm giàu protein, canxi và vitamin có lợi cho cơ thể. Như vitamin A trong trứng rất có lợi cho mắt, vitamin D giúp quá trình hấp thu canxi tự nhiên một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều trứng trong thời gian dài lại gây ra nhiều tác động xấu đến cơ thể, đặc biệt là với người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, lượng choresterol trong máu cao,… sẽ dễ bị đột quỵ, tăng động mạch vành,… rất nguy hiểm.

    Chính vì thế, dù là một món ăn bổ dưỡng nhưng lời khuyên đó là bạn không nên ăn trứng hoặc các món ăn từ trứng với tần xuất dày đặc, liên tục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Ngòi Xào Tỏi Thanh Đạm Mà Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Trứng Rán Bí Ngòi Và Những Món Rán Cùng Bí Ngòi Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Trứng Cực Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Trứng Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Bắp Cải Cà Chua: Thử Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100