Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Trứng Nấu Bơ Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Trứng Omelette Với Quả Bơ Và Phô Mai

Biến Tấu Món Trứng Hàng Ngày Thành Trứng Chiên Omelette Kiểu Pháp

Mẹ Và Bé Cùng Làm Trứng Ốpla

Cách Chiên Trứng Ốp La Ngon Đúng Chuẩn

5 Món Ngon Miền Trung Đắt Khách Ở Sài Gòn

Đắm Say Với Top Các Nhà Hàng Trung Quốc Ngon Ở Sài Gòn

Trứng omelette với quả bơ và phô mai

Omelette là món trứng rán có nguồn gốc từ nước Pháp, được chế biến bằng cách đánh đều lòng trắng và lòng đỏ với nhau, chiên với bơ hoặc dầu ăn, sau đó được gập đôi, ôm lấy phần nhân bên trong. Mình chọn nhân là quả bơ vì đang là mùa bơ (tháng 5 đến tháng 9 hằng năm). Bơ cũng là một loại quả nhiều dinh dưỡng (hơn 14 loại vitamin, hàm lượng protein cao, lại không có cholesterol). Hai vợ chồng đều thích ăn bơ nên nhà lúc nào cũng có sẵn mấy quả bơ đang chín. Bình thường mọi người hay ăn bơ dằm sữa nhưng thi thoảng cũng nên đổi vị một chút bằng cách đưa bơ vào những món ăn khác nhau.

Đập trứng gà vào âu, cho muối, tiêu, dùng phới đánh đều, để sang một bên.

Hành tây thái hạt lựu. Nấm rơm cắt đôi . Bơ thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu. Ngò thái nhuyễn.

Bật bếp cho nóng chảo; cho dầu hoặc bơ vào, cho hành tây đảo đến khi vừa chin tới tiếp tục cho nấm, thêm xíu muối, đảo đều trong khoảng 5 phút đến khi nấm chín, trút ra đĩa

Cho dầu hoặc bơ vào chảo, đổ phần trứng đã đánh vào phủ đều mặt chảo, chỉnh lửa vừa. Trứng sẽ chin dần trong khoảng 2-3 phút. Không cần lật mặt trứng. Khi mặt trên vừa chín, trút trứng ra đĩa.

Đổ phần hành tây và nấm đã xào chín vào chính giữa mặt trứng, thêm rau mầm, bơ, phô mai, gấp đôi mặt trứng, rắc thêm phô mai, rau mầm, ngò, tiêu.

Sử dụng chảo không dính

Có thể thay thế nấm bằng những loại rau khác như cải ngọt, bông cải, măng tây…

Có thể tăng màu sắc cho món ăn bằng cách thêm ớt chuông màu đỏ/ vàng, cà chua, ngô Mỹ…

Khi thái hành tây, vẩy một chút nước lên sẽ giúp đỡ cay mắt

Khi bảo quản trong trứng gà trong tủ lạnh, dựng quả trứng lên, cho đầu nhỏ của trứng ở dưới, đầu to ở trên giữ trứng tươi lâu hơn.

Cách chọn bơ ngon: vỏ bơ màu xanh, căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi và lấm tấm đốm nâu vàng, bóp nhẹ thấy hơi mềm nhưng cầm chắc tay, không óp.

Một đĩa omelette ngon là khi mặt dưới chín có màu nâu nhạt, phần ruột trứng còn hơi tái, không bị lỗ trên bề mặt.

Chúng tôi chia sẻ về cuộc sống bình dị thường ngày, những công thức món ăn tôi tự nghĩ ra hay học ở đâu đó, những địa điểm mà khi ghé qua, chúng tôi đều tin rằng mỗi phút giây đang sống đều xứng đáng….

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Trứng Omelette Siêu Ngon Cho Bữa Sáng Tại Nhà

7 Món Trứng Phổ Biến Nhất Trong Ẩm Thực Nhật

Những Ai Không Ăn Được Món Trứng Gà Ngải Cứu

Cách Làm Món Trứng Hồng Đào Ngâm Nước Tương

Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Đỏ Trứng Ngâm Nước Tương Kiểu Nhật

Bán Bơ Lạt, Bơ Nhạt, Bơ Làm Bánh, Bơ Mặn, Bơ Động Vật Giá Sỉ

10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị

Đổi Vị Cơm Nhà Với Các Món Ăn Chế Biến Từ Tảo Biển Cực Ngon

Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển

Chia Sẻ 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho Biển Cực Ngon !

Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho

Bán bơ lạt, bơ nhạt, bơ làm bánh, bơ mặn, bơ động vật giá sỉ

Là nguyên liệu không thể thiếu trong làm bánh – một trong những sản phẩm được chuyên gia ẩm thực khuyên sử dụng là những sản phẩm từ bơ như bơ nhạt, bơ lạt, bơ mặn, bơ động vật hay có tên gọi chung là bơ làm bánh. Vậy bơ lạt là gì mà lại được sử dụng nhiều trong ẩm thực đến vậy? Chúng gồm những loại nào? Để hiểu hơn, Good Market sẽ phân tích từng ý một để bạn có thể hiểu hơn về nguyên liệu này.

Bơ lạt làm bánh

Bơ lạt là gì?

Đây là một trong những sản phẩm được chế biến từ sữa bò đậm đặc hoặc kem tươi sử dụng công nghệ vi sinh để lên men và tách nước. Ngoài sữa bò, tùy dòng sản phẩm có thể sử dụng sữa các loài động vật ăn cỏ khác như cừu, trâu,… theo từng vùng khác nhau. Đây là dòng sản phẩm chưa nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể con người cũng như các khoáng chất cần thiết được hấp thu vào cơ thể mỗi ngày.

Bơ lạt sữa bò nguyên chất

Bơ lạt có hương thơm dịu nhẹ và ngọt thanh. Là dòng nguyên liệu làm bánh được người Việt cũng như giới ẩm thực làm bánh trên thế giới yêu thích. Là sản phẩm trung tính giúp cho việc chế biến các loại bánh dễ dàng mà không bị lấn át mùi hay hương vị của nguyên liệu khác.

Bơ lạt thường được sử dụng để làm tăng hương vị cho bánh hoặc giữ được độ mềm khi nướng bánh. Đây là nguyên liệu phù hợp để bạn chế biến các loại bánh ngay tại nhà hay sử dụng trong các cửa hàng làm bánh.

Chất béo của bánh sẽ tiết ra khi nướng bánh tạo độ sánh mịn óng ánh giúp cho chiếc bánh sau khi nướng nhìn bắt mắt, tạo cảm giác thèm ăn cho những người thưởng thức.

Lưu ý khi bảo quản bơ lạt: Vì là sản phẩm hữu cơ nên bạn cần bảo quản cận thận. Cần sử dụng hết trong thời gian ngắn và giữ lạnh giúp sản phẩm không bị chua và lên mốc meo. Ngay sau khi sử dụng, cần bọc kính và hạn chế cho bơ lạt tiếp xúc với oxy trong không khí sẽ giúp bơ bảo quản được lâu hơn.

Bơ nhạt là gì?

Bơ nhạt là một tên gọi khác của bơ lạt mà người ta vẫn thường nhầm lẫn khi mua hàng. Tuy nhiên, dù bạn gọi là bơ lạt hay bơ nhạt cũng sẽ được cung cấp đúng sản phẩm bạn đang cần.

Bơ nhạt giá sỉ

Từ nhạt và từ lạt trong từ điển tiếng Việt giống nhau về ý nghĩa. Đều là sản phẩm không sử dụng muối như các loại sản phẩm bơ làm bánh khác. Chính vì thế mà được gọi là bơ nhạt hay bơ lạt.

Để bổ sung cho mục bơ lạt thì trong mục này, Good Market sẽ nói thêm về cách thức sử dụng bơ nhạt sao cho hiệu quả và chất lượng.

Khi bạn mua bơ tại cửa hàng bán bơ nhạt thì hầu hết đều ở dạng nguyên khối và được bảo quản lạnh nên bạn cần rã đông bơ ở trạng thái mềm chứ không nên sử dụng bơ ngay khi mới lấy ra khỏi tủ để khi làm bánh sẽ chảy đều và phủ kín bánh, không bị vón cục.

Tốt nhất, bạn nên cấp nhiệt cho khối bơ hoặc đánh sợi tùy vào mục đính mà sơ chế khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng bằng cách hơ bơ với nhiệt độ khoảng 70-80 độ C giúp bơ tan nhanh hơn.

Đây là nguyên liệu tốt không chỉ trong vấn đề làm bánh mà còn là nguồn cung cấp các khoáng chất cho cơ thể. Trẻ em nên sử dụng nhiều bơ để giúp chắc xương kết hợp với tắm nắng thường xuyên.

Bơ động vật là gì?

Bơ động vật là sản phẩm bơ sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiết chiết xuất từ sữa động vật như bò, trâu, dê, cừu,… những động vật ăn cỏ có khả năng cung cấp sữa nhiều nhất có thể tùy vào từng quốc gia cũng như hãng sản xuất bơ động vật.

Là nguồn gốc từ động vật nên có hàm lượng chất béo khá cao lên tới 80% là chất béo nên sẽ rất tốt đối với những người cần tăng cân hay nuôi con nho hoặc trẻ em trong giai đoạn phát triển. Bởi nhiều chất béo nên sẽ không phải là dòng bơ lý tưởng cho người béo cần hạn chế sử dụng loại bơ động vật này.

Là dòng bơ giúp ích rất nhiều trong các sản phẩm bánh kẹo cần độ ngọt cũng như độ béo cao. Ngoài ra, bạn cần chú ý chọn lựa bơ sao cho phù hợp với nhu cầu vì có một số loại bơ sử dụng sữa là chủ yếu nhưng cũng có thể sử dụng cả mỡ động vật để tạo thêm độ béo cho bơ động vật.

Lưu ý sử dụng bơ động vật: Nếu những người có dấu hiện béo phì, tiền sử bệnh tim mạch thì không nên sử dụng bơ động vật vì làm cho cơ thể tích trữ thêm chất béo khiến cho việc giảm cân là vô nghĩa. Trường hợp này, bạn nên sử dụng các loại bơ thực vật sẽ tốt hơn rất nhiều mặc dùng xét về độ ngon miệng và bắt mắt thì bơ thực vật sẽ không bằng được bơ động vật.

Bơ mặn là gì?

Bơ mặn là một trong những dòng bơ chứa muối khoáng khác với các sản phẩm bơ lạt ở trên. Độ mặn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của sản phẩm sẽ khác nhau. Bạn có thể sử dụng bơ lạt và pha thêm muối nhưng để ngon nhất thì nên sử dụng bơ mặn đã được pha chế sẵn với công thức của các hãng qua hàng chục năm kiểm nghiệm sẽ tạo nên hương vị chất lượng nhất cho bạn.

Bánh mỳ bơ mặn

Bơ mặn thường được sử dụng cho các món bánh không ngọt và để có thể chế biến được các món bánh với dòng bơ mặn thì bạn cần có chút kinh nghiệm thực tiễn để có thể tự chủ và kiểm soát được gia giảm lượng gia vị khác không làm ảnh hưởng tới chất lượng bánh.

Với các sản phẩm bơ mặn thì nên sử dụng trong các món như tạo nước sốt hay món súp hoặc xào là hợp lý nhất. Hương vị của bơ mặn nhẹ nhàng và khá thanh nên sẽ không ảnh hưởng tới mùi vị nguyên bản món ăn mà bạn đang chế biến.

Bơ làm bánh là gì?

Bơ làm bánh là các dòng bơ không chứa muối như bơ nhạt, bơ lạt hoặc bơ động vật. Đây là dòng sản phẩm bơ có độ ngọt thanh và mùi nhẹ nhàng. Bạn cần sử dụng bơ khi đã đánh tan trước khi làm bánh để tạo nên độ bóng cũng như tráng đều lớp bánh mà không bị vón cục như khi để đông lạnh.

Các chuyên gia ẩm thực thường sử dụng các dòng bơ lạt để làm bánh nhằm kiểm soát được lượng gia vị phù hợp theo từng vùng cũng như tập quán nơi chế biến thay vì dùng bơ mặn.

Bơ làm bánh giá sỉ

Với bơ làm bánh, bạn cần rã đông bằng một trong 2 phương pháp thường được sử dụng:

Đun chạy bơ làm bánh

Với hình thức này, bạn sẽ thái lát mỏng khoảng 2 – 3mm và cho vào chảo để nhiệt độ mức thấp, không nên để mức cao sẽ làm cho bơ biến chất khi quá nóng vì mục đích mình chỉ cần làm tan chảy bơ mà thôi. Sau khi bơ đã tan đều thì tưới đều lên bánh để cho vào lò nướng giúp bánh thơm và bóng hơn.

Đánh tan bơ làm bánh

Cách đánh bơ làm bánh đẹp mắt

Cách này thường được sử dụng để làm các loại bánh thuần Việt như bánh bông lan, bánh lưỡi mèo,… . Với cách này bạn có thể sử dụng loại nạo chuyên dụng để kéo bơ theo sợi hoặc thái lát mỏng và dùng dụng cụ đánh để làm bơ tan ra.

Với hình thức này, bạn sẽ có được bơ vừa tơi và xốp nhưng sẽ khá mất thời gian hơn và kỳ công hơn so với sử dụng đánh tán bơ bằng nhiệt độ nhưng bù lại bơ sẽ nhìn đẹp mắt hơn.

Mua bơ lạt, bơ làm bánh ở đâu?

Hiện nay, bơ lạt và bơ làm bánh được bán hầu hết tại Việt Nam nhờ vào nguồn cung cấp ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng những nơi cung cấp nguồn bơ uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình cũng như thực khách.

Địa chỉ mua bơ lạt làm bánh

Tại Good Market – một trong những nhà phân phối bơ nhập khẩu trực tiếp tại Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc thông qua hình thức gửi hàng nhanh bằng đường hàng không, đường ô tô tùy theo từng khu vực khác nhau.

Good Market luôn tự tin với chất lượng sản phẩm mình cung cấp cho khách hàng và sẵn sàng hoàn tiền nếu sản phẩm không đạt chất lượng như cam kết. Hơn nữa, bộ phận tư vấn có thể giải đáp những yêu cầu cũng như hỗ trợ sơ chế cho khách hàng cần sơ chế bơ trước khi sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Quy trình chế biến bơ lạt, bơ động vật và bơ làm bánh, bơ mặn

Ngoài việc bạn mua bơ lạt hay bơ nhạt tại cửa hàng thì cũng có thể tự làm tại nhà nếu muốn tiết kiệm chi phí. Tất nhiên chất lượng sẽ không được như ở các cửa hàng vì không có thiết bị chuyên dụng nhưng phần nào có thể chống cháy trường hợp bơ hết hàng do đây là mặt hàng cũng không phải là quá dồi dào.

Hướng dẫn làm bơ lạt động vật tại nhà

Bước 1: Sơ chế sữa

Bạn cấp đông cho sữa ở ngăn mát để sữa không bị đông đá khoảng 4 tiếng. Sau đó, sử dụng máy đánh chuyên dụng để đánh cho sữa tan đều với tốc độ vừa phải. Sau đó, cho thêm nước đá đã tan vào từng ít một và tiếp tục đánh làm cho sữa và nước sẽ bắt đầu tách riêng ra. Công đoạn này khá là mất thời gian và bạn cần phải kiên trì mới thực hiện được.

Bước 2: Làm sạch bơ

Sau khi đã tách được sữa với nước thì bạn cần làm sạch phần đã tách ra để loại bỏ hết các phần không cần thiết có trong sữa. Lúc này, bạn sẽ có được thành phẩm là hỗn hợp có màu vàng nhẹ nhưng khá là óng, có độ bóng nhất định tùy vào chất lượng sữa mà bạn sử dụng.

Hướng dẫn một số món sử dụng bơ nhạt làm bánh cực chất

Các thương hiệu bơ lạt nhạt / bơ lạt / bơ làm bánh / bơ mặn / bơ động vật trên thị trường hiện nay

Với xu hướng sử dụng bơ ngày càng nhiều của người Việt trong các món ăn cũng như chế biết các loại bánh kẹo phục vụ nhu cầu người tiêu dùng nên các nhà sản xuất cũng như đơn vị nhập khẩu đã đẩy mạnh hơn nguồn hàng để có thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Các thương hiệu bơ nổi tiếng bao gồm:

Đây là những thương hiệu nổi tiếng với nhiều phân khuc bơ khác nhau phục vụ đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng từ bình dân cho đến cao cấp.

Từ khóa để tìm kiếm sản phẩm của chúng tôi bao gồm:

Bán bơ lạt ở đâu hay mua bơ làm bánh hoặc tìm kiếm bơ nhạt, bơ động vật tốt cho sức khỏe, tìm nơi cung cấp bơ giá tốt nhiều ưu đãi, bơ ngon làm bánh và chất lượng được bán ở đâu nhiều và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng dịch vụ khi mua bơ lạt có đảm bảo không, nhiều thành phần chất lượng trong bơ mặn, bơ lạt làm bánh siêu ngon siêu khổng lồ hay những quầy bánh siêu ngon, chất lượng của bơ nhạt tạo nên những hương vị giúp tăng sức khỏe người tiêu dùng.

Bơ mặn hay bơ lạt tốt hơn, cách phân biệt các sản phẩm bơ mặn, bơ mặn khác gì bơ lạt là những câu hỏi mà người ta hay hỏi và bạn có thể tìm được câu trả lời trong chuyên mục bán bơ của Good Market này. Sản phẩm bơ mặn được làm từ động vật hay thực vật có đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không. Chất lượng của những loại bơ này thế nào và chúng được sử dụng cũng như phương thức chế biến ra sao?

Bạn đã từng sử dụng bơ nhạt để làm bánh chưa, và điều gì làm bạn thích thú với những sản phẩm bơ lạt, bơ nhạt được cung cấp trên thị trường hiện nay….

Với những phân tích và tài liệu được biên tập dễ hiểu giúp cho những người yêu thích nấu ăn mới vào nghề có thể dễ dàng tiếp cận cũng như làm được các món ăn mà họ yêu thích có sử dụng tới bơ.

Good Marke t tự hào về điều này, khi đã giúp ích được không chỉ cho các khách sạn, nhà hàng, tiệm làm bánh,… có được nguồn nguyên liệu chất lượng mà đó còn là sự phù hợp để mang đến cho cộng đồng yêu thích ẩm thực, đặc biệt là cộng đồng làm bánh đông đảo khắp Việt Nam với nhiều nhóm được lập ra để chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm làm bánh sử dụng bơ một cách hoàn hảo.

Bạn có thể tìm kiếm chuyên mục này với các thông tin như: Mua bán bơ lạt ở đâu giá tốt hoặc tìm bán giá bơ mặn, bơ lạt giá sỉ. Các sản phẩm từ bơ nhạt, bơ nhạt có chất lượng và ngon không, Chất lượng bơ như thế nào là ngon đối với dòng bơ lạt và bơ mặn. Bơ mặn cung cấp những dưỡng chất gì, bơ lạt có tốt hơn bơ mặn hay không cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm, các sản phẩm bơ nhạt chất lượng cao ở Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nơi cung cấp bơ lạt, bơ mặn, bơ chất lượng cao để làm bánh giá sỉ cho các đại lý, khách sạn hoặc nhà hàng phân phối khắp toàn quốc. Chuyên các sản phẩm bán bơ lạt, bơ chất lượng, bơ truyền thống hay bơ chất lượng cao. Giá bơ hôm nay được cập nhật thường xuyên và liên tục. Bơ lạt chất lượng, bơ nhạt giá tốt, bơ làm bánh giá rẻ, mua bơ làm bánh ở đâu giá sỉ tốt là câu hỏi cần được giải đáp cho người sử dụng.

Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Để Không Gây Hại Sức Khỏe

Hướng Dẫn Chế Biến Món Chè Bơ Béo Ngậy, Ăn Đã Miệng

Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé

Cách Làm Các Món Ăn Vặt Lạ Miệng Ít Chất Béo, Dễ Chế Biến Tại Nhà

Nghề Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Cách Dùng Bơ Trong Nấu Ăn

Đơn Vị Đo Lường Cơ Bản Sử Dụng Trong Nấu Ăn Mà Các Bà Nội Trợ Cần Biết

Bài Học Lý Thuyết Chung Chế Biến Món Ăn Của Ngành Đầu Bếp

Tìm Hiểu Về Du Học Ngành Nấu Ăn Tại Úc

‘vua Đầu Bếp: Người Nổi Tiếng’: Nhìn Nghệ Sỹ Vào Bếp Nấu Ăn Khiến Ban Giám Khảo Muốn… ‘rớt Tim Ra Ngoài’

Top 6 Bếp Từ Bosch 3 Vùng Nấu Tốt Nhất Hiện Nay !

Trong nấu ăn và làm bánh, bơ lạt được ưa chuộng vì không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng bơ mặn nhưng cần lưu ý giảm lượng muối nêm để món ăn vừa khẩu vị. Đặc biệt, bơ mặn không có tác dụng chống dính cho khuôn bánh hoặc chảo nấu.

Bơ thường đông cứng lại trong tủ lạnh, nên nếu lỡ quên không đem bơ ra ngoài trước khi dùng khoảng một giờ thì hãy làm mềm bơ theo các cách sau:

* Cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ để vào tô, đậy tô bằng khăn giấy nhưng đừng buộc chặt. Cho bơ vào lò vi sóng, bật khoảng 30% công suất hoặc chế độ rã đông. Kiểm tra mỗi 10-15 giây cho đến khi bơ mềm nhưng vẫn còn ít mẩu nhỏ, lấy bơ ra khỏi lò và khuấy đều đến khi bơ hoàn toàn mềm hẳn. Chú ý đừng để bơ tan chảy.

* Cho bơ vào đĩa, úp một cái ly lên che kín bơ, để yên trong ít phút sau đó mở ly ra, bơ sẽ mềm và dễ cắt. Có thể lặp lại nếu bơ chưa mềm.

* Cho bơ vào nồi hấp đặt trên bếp gas với lửa vừa. Trông chừng khi bơ mềm ra khoảng 3/4 là lấy bơ ra khỏi nồi, khuấy đến khi bơ mềm hoàn toàn.

Ngoài ra, nếu không cần làm mềm bơ, bạn cũng có thể cắt thỏi bơ lạnh dễ dàng bằng cách nhúng dao cắt vào nước nóng, khi dao nóng, nhanh chóng lau khô dao rồi cắt bơ ngay.

* Bơ dễ dàng tan chảy ở nhiệt độ 350C nên tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh, nếu để bên ngoài bơ sẽ bị oxy hóa và có mùi ôi thiu.

* Trước khi bảo quản nên cắt bơ thành từng phần nhỏ (khoảng 125ml) rồi bọc mỗi phần trong giấy bạc chuyên dụng cho vào hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc để trong ngăn đá. Mỗi lần lấy ra lượng nhỏ để sử dụng, tránh việc phải làm đông bơ lại nhiều lần.

* Nếu lượng bơ bảo quản ít, chỉ cần gói kín bơ trong bao bì nguyên thủy của nó rồi cho vào túi ni lông kín.

* Tránh để bơ gần các thực phẩm nặng mùi, vì bơ rất dễ hấp thu mùi của các thực phẩm khác.

Chiên xào

* Bơ thường có nhiệt độ cháy rất thấp nên khi chiên xào với bơ, không nên để ở nhiệt độ cao, bơ dễ cháy khét làm thực phẩm mất ngon và có thể gây ngộ độc.

* Với những món chiên giòn ở nhiệt độ cao, nên cho thêm dầu ăn vào bơ với lượng dùng mỗi loại phân nửa, hoặc có thể dùng dầu ăn chiên chín thực phẩm trước, sau đó cho bơ vào để tạo mùi thơm và lấy thực phẩm ra ngay.

* Nếu muốn dùng bơ ở nhiệt độ cao, tốt nhất là dùng bơ đã tách sữa. Đun chảo nóng với nhiệt độ thật thấp cho bơ vào để bơ tan chảy hết, vừa đun vừa khuấy đều và hớt bỏ lớp bọt nổi lên cho đến khi không còn bọt nữa, phần bơ còn lại có thể dùng để chiên xào như dầu ăn.

* Với món xào, làm nóng chảo trước rồi mới cho bơ vào và chỉ cho thực phẩm vào khi bơ bắt đầu sủi bọt, nếu không thực phẩm sẽ “hút” bơ và trở nên “sũng nước” chứ không giòn.

* Để tăng hương vị của bơ trong món xào, làm tan bơ trong chảo với rau cải rồi cho thêm ít nước dùng hoặc rượu vang vào, đậy nắp lại cho đến khi rau cải vừa chín tới thì nhấc xuống.

* Nước xốt rượu vang: để làm nước xốt rượu vang đơn giản, sau khi thực phẩm được làm chín, cho ít rượu vang vào và vặn lửa to đến khi chỉ còn ít rượu, nhấc xuống cho bơ lạnh vào sẽ làm món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt.

Làm bánh

* Luôn sử dụng bơ đông lạnh để làm các loại bánh ngọt và bánh nướng. Nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thu và vỏ bánh sẽ bị dai, không được xốp. Cần trộn đều bơ và bột trước khi thêm các chất lỏng khác, bánh sẽ giòn và mềm hơn.

* Dùng bơ lạt mềm để nướng bánh bông lan. Bơ mặn sẽ làm bánh dai và không được mịn. Tất cả các nguyên liệu khác cũng phải để ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến.

* Kem bánh: làm mềm bơ trước khi bắt đầu, dùng máy đánh trứng đánh mịn bơ trước khi cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp, nếu không bánh sẽ dễ bị bọt khí.

Bán Bơ Thực Vật Dùng Trong Nấu Ăn, Khi Ăn Kèm Bánh Mì

Bán Bơ Động Vật Dùng Trong Nấu Ăn, Làm Bánh

Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Thời Edo

Ở Đâu Dạy Nấu Ăn: Cách Làm Kẹo Lạc Vừng Đơn Giản Thơm Ngon

Cách Làm Kẹo Sữa Dẻo Đơn Giản Mà Ngon

Mẹo Dùng Bơ Trong Nấu Ăn

Bài 1: Giới Thiệu Nghề Nấu Ăn

Tìm Hiểu Về Nghề Nấu Ăn

Cách Phân Biệt Các Loại Đường : 7 Loại Đường Trong Nấu Ăn

Những Mẹo Vặt Bạn Cần Biết Để Nấu Ăn Ngon Hơn

Nhóm Nấu Ăn Ngon Nào Ở Sài Gòn Nên Quan Tâm?

Phân biệt

Bơ có rất nhiều loại, khi sử dụng nên chú ý lượng muối trong bơ. Bơ chứa nhiều muối là bơ mặn còn bơ lạt có vị ngọt thơm hơn.

Trong nấu ăn và làm bánh, bơ lạt được ưa chuộng vì không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng bơ mặn nhưng cần lưu ý giảm lượng muối nêm để món ăn vừa khẩu vị. Đặc biệt, bơ mặn không có tác dụng chống dính cho khuôn bánh hoặc chảo nấu.

Làm mềm

Bơ thường đông cứng lại trong tủ lạnh, nên nếu lỡ quên không đem bơ ra ngoài trước khi dùng khoảng một giờ thì hãy làm mềm bơ theo các cách sau:

* Cắt bơ thành nhiều miếng nhỏ để vào tô, đậy tô bằng khăn giấy nhưng đừng buộc chặt. Cho bơ vào lò vi sóng, bật khoảng 30% công suất hoặc chế độ rã đông. Kiểm tra mỗi 10-15 giây cho đến khi bơ mềm nhưng vẫn còn ít mẩu nhỏ, lấy bơ ra khỏi lò và khuấy đều đến khi bơ hoàn toàn mềm hẳn. Chú ý đừng để bơ tan chảy.

* Cho bơ vào đĩa, úp một cái ly lên che kín bơ, để yên trong ít phút sau đó mở ly ra, bơ sẽ mềm và dễ cắt. Có thể lặp lại nếu bơ chưa mềm.

* Cho bơ vào nồi hấp đặt trên bếp gas với lửa vừa. Trông chừng khi bơ mềm ra khoảng 3/4 là lấy bơ ra khỏi nồi, khuấy đến khi bơ mềm hoàn toàn. Ngoài ra, nếu không cần làm mềm bơ, bạn cũng có thể cắt thỏi bơ lạnh dễ dàng bằng cách nhúng dao cắt vào nước nóng, khi dao nóng, nhanh chóng lau khô dao rồi cắt bơ ngay.

Bảo quản

* Bơ dễ dàng tan chảy ở nhiệt độ 350C nên tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh, nếu để bên ngoài bơ sẽ bị oxy hóa và có mùi ôi thiu.

* Trước khi bảo quản nên cắt bơ thành từng phần nhỏ (khoảng 125ml) rồi bọc mỗi phần trong giấy bạc chuyên dụng cho vào hộp kín, để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc để trong ngăn đá. Mỗi lần lấy ra lượng nhỏ để sử dụng, tránh việc phải làm đông bơ lại nhiều lần.

* Nếu lượng bơ bảo quản ít, chỉ cần gói kín bơ trong bao bì nguyên thủy của nó rồi cho vào túi ni lông kín.

* Tránh để bơ gần các thực phẩm nặng mùi, vì bơ rất dễ hấp thu mùi của các thực phẩm khác.

* Bơ thường có nhiệt độ cháy rất thấp nên khi chiên xào với bơ, không nên để ở nhiệt độ cao, bơ dễ cháy khét làm thực phẩm mất ngon và có thể gây ngộ độc.

* Với những món chiên giòn ở nhiệt độ cao, nên cho thêm dầu ăn vào bơ với lượng dùng mỗi loại phân nửa, hoặc có thể dùng dầu ăn chiên chín thực phẩm trước, sau đó cho bơ vào để tạo mùi thơm và lấy thực phẩm ra ngay.

* Nếu muốn dùng bơ ở nhiệt độ cao, tốt nhất là dùng bơ đã tách sữa. Đun chảo nóng với nhiệt độ thật thấp cho bơ vào để bơ tan chảy hết, vừa đun vừa khuấy đều và hớt bỏ lớp bọt nổi lên cho đến khi không còn bọt nữa, phần bơ còn lại có thể dùng để chiên xào như dầu ăn.

* Với món xào, làm nóng chảo trước rồi mới cho bơ vào và chỉ cho thực phẩm vào khi bơ bắt đầu sủi bọt, nếu không thực phẩm sẽ “hút” bơ và trở nên “sũng nước” chứ không giòn.

* Để tăng hương vị của bơ trong món xào, làm tan bơ trong chảo với rau cải rồi cho thêm ít nước dùng hoặc rượu vang vào, đậy nắp lại cho đến khi rau cải vừa chín tới thì nhấc xuống.

* Nước xốt rượu vang: để làm nước xốt rượu vang đơn giản, sau khi thực phẩm được làm chín, cho ít rượu vang vào và vặn lửa to đến khi chỉ còn ít rượu, nhấc xuống cho bơ lạnh vào sẽ làm món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt.

Làm bánh

* Luôn sử dụng bơ đông lạnh để làm các loại bánh ngọt và bánh nướng. Nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thu và vỏ bánh sẽ bị dai, không được xốp. Cần trộn đều bơ và bột trước khi thêm các chất lỏng khác, bánh sẽ giòn và mềm hơn.

* Dùng bơ lạt mềm để nướng bánh bông lan. Bơ mặn sẽ làm bánh dai và không được mịn. Tất cả các nguyên liệu khác cũng phải để ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến.

* Kem bánh: làm mềm bơ trước khi bắt đầu, dùng máy đánh trứng đánh mịn bơ trước khi cho đường vào từ từ, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn trong hỗn hợp, nếu không bánh sẽ dễ bị bọt khí.

Bơ có rất nhiều loại, khi sử dụng nên chú ý lượng muối trong bơ. Bơ chứa nhiều muối là bơ mặn còn bơ lạt có vị ngọt thơm hơn. Chọn dùng bơ đúng cách cho món ăn của bạn đặc biệt thơm ngon.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Nấu Kẹo Lạc Vừng Ngọt Ngào, Giòn Tan Đậm Vị Quê Hương

Cách Làm Kẹo Mạch Nha “tưởng Khó Mà Không Hề Khó”

Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trái Cây Ngào Đường Thơm Ngon Của Trung Quốc

Cách Làm Kẹo Gôm Dẻo (Kẹo Dẻo Gấu)

Bỏ Túi Cách Làm Kẹo Lạc Bằng Đường Trắng Giòn Tan Như Mua Ngoài Quán

🌟 Home
🌟 Top