Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đậu Phụ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh Đơn Giản Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Đơn Giản Nhưng Ngon Đúng Điệu 】® Thedrunkenpot
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Trứng Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng Cá Hồi Nhật Bản Bao Nhiêu 1 Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cá Hồi Cho Bé
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    * Đậu phụ non: 1-2 miếng

    * Cà chua: 2 quả nhỏ

    * Trừng gà: 1-2 quả

    * Hành lá, ngò rí: vài nhánh

    * Hành tím

    * Tiêu xay

    * Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

    Cách nấu canh trứng cà chua đậu phụ cực nhanh

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    * Đậu phụ non mua về bạn rửa nhẹ tay lại với nước cho sạch, sau đó, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn và cho vào một cái bát để riêng.

    * Cà chua cắt bỏ đầu, rửa sạch và cắt múi cau nhỏ.

    * Trứng gà đập sẵn ra bát, khuấy cho tan.

    * Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá sâu, úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    * Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn đều được.

    * Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng, dầu nóng thì bạn cho hành tím đã cắt mỏng hoặc băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn hãy cho cà chua vào xào sơ.

    * Xào cà chua khoảng 3 phút thì bạn cho vào một bát nước và nấu sôi. Cách xào cà chua trước khi nấu canh là bí quyết quan trọng, giúp cho món canh của bạn có màu sắc đẹp mắt, cà được xào sẽ thơm hơn.

    Bước 3: Nấu canh

    * Khi nồi canh bắt đầu sôi thì bạn cho đậu phụ vào nấu sôi. Tiếp đó, bạn cho trứng đã đánh tan vào nồi canh. Nhớ là 1 tay cho trứng 1 tay khuấy để tạo những đường vân đẹp mắt cho món canh của bạn. Lúc này nhớ vặn nhỏ lửa, vì trứng sẽ làm canh dễ bị trào ra bên ngoài.

    Bước 4: Nêm nếm và hoàn thành món ăn

    * Sau khi cho trứng vào thì bạn nêm canh với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm. Khi nêm xong bạn nếm lại xem món ăn đã vừa miệng chưa, nếu chưa thì tiếp tục thêm chút xíu muối nữa rồi tắt bếp, cho hành lá, ngò rí vào nồi.

    Yêu cầu thành phẩm

    * Lưu ý nhỏ: với món canh trứng cà chua, bạn có thể thay thế trừng gà bằng trứng vịt đều được, thậm chí là trứng cút nếu bạn thích.

    Chỉ 4 bước đơn giản, bạn đã có thể nấu món canh thơm ngon, bổ dưỡng nhưng lại tiết kiệm thời gian giúp bạn hoàn thành công việc sớm hơn. Vì vậy, hãy nhanh tay lưu ngay lại công thức món ăn này vào thực đơn bữa cơm gia đình để áp dụng khi cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Luộc Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Trứng Đã Luộc Chín!
  • Trứng Bắc Thảo Để Được Bao Lâu? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu
  • Luộc Trứng Cút Trong Bao Lâu? Cách Luộc Trứng Cút Ngon Nhất!
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Điện
  • Cách Nấu Cháo Trứng Đậu Phụ Non Bé Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm – 3 Cách Siêu Bổ Dưỡng
  • 30 Thực Đơn Ăn Sáng Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình – Antoanvesinh.vn
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận Gò Vấp
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận Tân Phú
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận 12
  • 23/09/2020 10:09

    Cháo trứng đậu phụ non được rất nhiều mẹ lựa chọn chế biến cho bé yêu thưởng thức, trong lòng đỏ trứng gà chứa dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển trí óc của bé yêu kết hợp cùng vị béo ngậy của đậu phụ sẽ mang đến món ăn dặm cực ngon cho bé.

    Dinh dưỡng có trong cháo trứng đậu phụ non

    – Đậu phụ (đậu hũ) được làm từ đậu lành giàu sắt, protein, canxi thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của xương, và cơ thể của bé. 

    – Trong trứng có chứa chất mormalizes tốt cho huyết áp và cải thiện tiêu hóa vì vậy rất có ích cho trẻ em. Đặc biệt đối với những người bị thiếu máu, nhức đầu nặng hen phế quản hay viêm dạ dày dùng trứng rất là tốt.

    Nguyên liệu nấu cháo trứng đậu phụ non:

    • ½ – 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)

    • 1 trứng gà (chỉ dùng lòng đỏ trứng gà cho trẻ dưới 1 tuổi)

    • 1 miếng nhỏ đậu phụ non (khoảng 2 muỗng ăn cơm vun đầy)

    • Dầu ăn 2 muỗng cà phê

    • Dầu ăn 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    – Trứng đánh đều lòng đỏ, lòng trắng, rồi cho đậu phụ vào đánh đều.

    – Nấu sôi cháo, cho trứng và đậu vào đảo nhanh tay, nêm vừa ăn, trút cháo ra chén và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào.

    – Món cháo trứng với đậu hũ có thể thay đậu hũ bằng cà chua (cắt hạt lựu thật nhỏ) cũng rất ngon.

    Để thực hiện món cháo trứng đậu hũ non nhanh hơn, ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo cho bé. Sau đó đặt cháo lên nồi đun sôi và cho các trứng, đậu hũ đã rây vào đun thêm cho tới khi trứng và đậu phụ chín là được. 

    1 LẦN HỌC – CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nêm Nước Mắm Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Ngô Thanh Ngọt Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm (Hd Từng Bước)
  • Nồi Nấu Cháo Điện Cho Bé Ăn Dặm, Nồi Hầm Cháo Giá Rẻ Tháng 07/2021
  • Hội Thi: Cô Đầu Bếp Giỏi
  • Giới Thiệu 8 Thực Đơn Mẫu Các Món Ăn Cho Trẻ Ở Trường Mầm Non
  • Cách Nấu Canh Trứng Đậu Phụ Cà Chua Thơm Ngon Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít
  • Hướng Dẫn Làm Món Trứng Xào Cà Chua Siêu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thử Ngay 4 Món Mực Trứng Xào Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Bật Mí Công Thức Làm Trứng Xào Hành Tây
  • 1. Cách nấu canh trứng đậu cà chua thơm ngon bổ dưỡng

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị nấu canh trứng đậu phụ cà chua

    • Trứng gà: 2 quả hoặc có thể nhiều hơn
    • Đậu phụ non: 1 miếng
    • Cà chua: 2 quả vừa
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá, ngò rí
    • Các loại gia vị khác: dầu ăn, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

    Các bước chi tiết để nấu món canh trứng đậu phụ với cà chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà chua sau khi mang đi rửa sạch các bạn dùng dao cắt múi cau.
    • Đập vỏ trứng gà cho cả lòng đỏ và lòng trắng vào tô nhỏ rồi dùng đũa đánh tan ra.
    • Đậu phụ các bạn đem rửa sạch với nước rồi cắt thành khối vuông nhỏ khoảng 2cm vừa ăn.
    • Lột vỏ hành tím, sau đó cắt mỏng hoặc băm nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh

      Đầu tiên chúng ta cho khoảng một muỗng rưỡi canh dầu ăn vào nồi rồi đặt nồi lên bếp đun cho dầu sôi. Khi thấy dầu bắt đầu nóng, các bạn cho hành tím vào phi cho thơm. Phi cho đến khi hành chuyển sang màu vàng, thì chúng ta cho tiếp cà chua vào xào.

    • Tiếp theo, bạn cho vào nồi một bát nước lọc và đun lửa lớn cho sôi. Sau đó các bạn cho lần lượt đậu phụ non và trứng vào nồi. Lưu ý khi cho trứng vào, các bạn vừa đổ vừa khuấy đều tay để tạo trứng tạo thành những đường vân đẹp mắt.
    • Cuối cùng nêm nếm lại các gia vị muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và một xíu nước mắm cho thơm. Khi nếm thấy vừa miệng thì các bạn tắt bếp và rắc hành lá cùng ngò rí vào để tăng hương vị mà màu sắc cho món canh thêm hấp dẫn.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

      Sau khi đã hoàn thành, bạn múc canh vào tô, rắc thêm ít tiêu cho thơm rồi thưởng thức ngay khi còn nóng. Với món canh trứng đậu phụ non với cà chua các bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc bún hay phở đều ngon.

    Siêu đơn giản phải không nào? Chỉ với vài bước đã có ngay món canh trứng cà chua chiêu đãi cả gia đình rồi.

    2. Những điều cần biết về món canh cà chua trứng với đậu phụ

    Giá trị dinh dưỡng của món canh trứng – cà chua và đậu phụ

    • Chất Phosphatid chứa nhiều trong lòng đỏ trứng gà có tác dụng bảo vệ và phục hồi nhu mô gan trong trường hợp bị tổn thương, có viêm hay nhiễm mỡ. Không những thế, chất này còn giúp làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, làm chậm quá trình oxy hóa giúp cho da dẻ trông luôn tươi trẻ và hồng hào.
    • Bên cạnh đó, lòng trắng trứng còn chứa Lecithin là chất có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu để chống xơ vữa động mạch.
    • Đồng thời, cà chua giàu Vitamin A, B1, B2, B6, C cùng các khoáng chất vi lượng thiết yếu. Vì vậy, cà chua là loại thực phẩm vàng trong việc chống lão hóa và ung thư rất tốt của cơ thể.

    Sự thật về sự hoài nghi có độc tố hay không trong món canh trứng cà chua

    • Nhiều người vẫn còn rất hoài nghi về sự kết hợp giữa các nguyên liệu của món canh cà chua trứng nấu với đậu phụ vì cho rằng khi chúng kết hợp lại sẽ tạo ra độc tố. Tuy nhiên, thực tế, nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã bác bỏ điều này. Chính vì vậy đây không những là món canh vô cùng bổ dưỡng mà còn rất phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
    • Ngoài ra, canh trứng cà chua còn đem lại nhiều công dụng hữu hiệu đối với cơ thể. Món canh này là liều thuốc bổ dành cho mắt nhờ có thành phần caroten trong cà chua và riboflavin trong trứng đều là các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt. Chính vì vậy, món canh trứng cà chua với đậu phụ có tác dụng giúp cải thiện và nâng cao thị lực. Ngoài ra, với những người thể chất ốm yếu, người già bị suy giảm thị lực và phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt cũng rất thích hợp sử dụng món ăn này.
    • Bên cạnh đó, món canh này cũng được xem như là một liều thuốc bổ não. Lượng dinh dưỡng dồi dào có trong lòng đỏ của trứng gà sẽ giúp tăng cường và phục hồi trí nhớ hiệu quả. Không những thế, chất lecithin có trong lòng trắng trứng còn có tác dụng làm giảm cholesterol, giúp chống xơ vữa động mạch và kích thích tăng nhu động ruột non thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Các loại vitamin nhóm B, nhất là vitamin B2 còn có khả năng phân giải các loại độc tố và đào thải những chất gây ung thư ra khỏi cơ thể.

    Cách nấu canh rong biển trứng thanh mát cả nhà đều thích, công thức đặc biệt tại YummyDay!

    3. Lời kết

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Trứng Ung Món Ăn Nhiều Người Chuộng Chính Là Vị Thuốc Thần Kỳ Cho Sức Khỏe
  • Lạ Đời Trứng Ung Cũng Đến Lượt ‘lên Ngôi’ Đắt Khách, Nhiều Người Ráo Riết Tìm Mua Để… Bồi Bổ Cơ Thể
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • ‘tận Mục Sở Thị’ Món Ăn Có Tên Kì Lạ, Độc Nhất Của Đài Loan: Trứng Sắt
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Và Đậu Phụ Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Trứng Bắc Thảo Rất Tốt Nhưng Phải Biết Ăn Đúng Cách
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • Cách nấu canh trứng với cà chua và đậu phộng là một trong những món canh có nguyên dễ kiếm tìm, công thức nấu đơn giản và đặc biệt không hề tốn quá nhiều thời gian.

    Với những ai bận rộn thì có lẽ, món canh trứng nấu cà với đậu phụ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu món canh trứng cần có

    • Trứng gà: 2 quả.
    • Đậu phụ non: 1 miếng.
    • Cà chua cỡ nhỏ: 2 quả.
    • Hành lá, ngò rí.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Gia vị gồm có: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu xay.

    Cách nấu canh trứng với cà chua và đậu phụ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Cà chua: Bạn đem rửa sạch, bổ múi cau.

    Trứng gà: Đập vỏ, cho lòng đỏ và lòng trắng vào tô rồi dùng đũa khuấy đều lên cho tan hoàn toàn.

    Đậu phụ: Rửa sạch, cắt khối hình vuông nhỏ khoảng 2 cm.

    Hành lá, ngò rí: Nhặt sạch, loại bỏ lá hư rồi đem rửa sạch, để cho ráo nước và cắt khúc khoảng 1cm.

    Hành tím: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng hoặc băm nhuyễn.

    Bước 2: Nấu canh trứng với cà chua và đậu

    Đầu tiên, bạn đặt nồi lên trên bếp, cho khoảng 1,5 muỗng canh dầu ăn vào, đun cho dầu nóng rồi cho hành tím thái lát mỏng (hoặc băm nhỏ) và phi thơm vàng lên, tiếp đó cho cà chua vào xào chín.

    Tiếp đó, khi cà chua chín bạn cho 1 bát nước lọc vào, đun với mức lửa lớn cho sôi. Khi nước sôi thì bạn cho đậu phụ non vào, kế tiếp là trứng gà (vừa đổ trứng gà vào bạn vừa khuấy đều tay để tạo được những đường vân đẹp mắt).

    Cuối cùng, bạn nêm gia vị vào nồi canh gồm muối + đường + hạt nêm + bột ngọt và một chút nước mắm cho thơm. Cuối cùng, nếm lại khi nào thấy vừa miệng thì tắt bếp đi và cho hành lá + ngò rí cắt khúc nào.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    Sau khi món canh trứng cà chua và đậu phụ non đã hoàn thành, bạn múc canh vào bát tô to, rắc thêm một chút hạt tiêu vào cho thơm rồi có thể bắt đầu thưởng thức ngay sau khi còn nóng hoặc có thể ăn cùng với cơm cũng đều rất ngon.

    Và như vậy là cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ non đã hoàn thành xong rồi đó, thật đơn giản phải không nào??? Lúc này các bạn đã có ngay một món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình cùng thưởng thức rồi nha.

    Yêu cầu về thành phẩm món canh trứng

    • Thành phẩm món canh trứng cà chua và đậu hũ non đúng chuẩn phải có màu đỏ đẹp mắt từ cà chua.
    • Có vị chua thanh tự nhiên kích thích vị giác.
    • Đậu phụ non mềm, ngấm nước canh ngon tròn vị.
    • Trứng có những đường vân dài, nhỏ, khi thưởng thức chúng ta cảm nhận được độ tơi, xốp của trứng do đã được khuấy tan đều trước khi cho vào nồi canh rồi.

    Tác dụng của trứng và cà chua

    Trứng gà

    • Như các bạn thấy, lòng đỏ trứng gà có chứa rất nhiều các chất Phosphalide, chất này có tác dụng bảo vệ và phục hồi nhu mô gán khi gan bị tổn thương do viêm hoặc nhiễm nhỡ.
    • Ngoài ra, trứng gà còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình oxy hóa, giúp cho da dẻ luôn được hồng hào.
    • Bên cạnh đó, lòng trắng trứng gà còn có chưa chất Lecithin, chất này có tác dụng giúp giảm cholesterol và chống cơ vữa động mạch.
    • Các Vitamin có trong trứng gà còn có khả năng giúp giải độc tố và loại trừ các chất gây ung thư.

    Cà chua

      Trong cà chua có chứa rất nhiều các Vitamin A, B1, B2, B6, C và các chất khoáng vi lượng. Chính vì vậy, cà chua là 1 trong những loại thực phẩm vàng trong việc chống lão hóa và ung thư.

    Tác dụng của canh trứng gà cà chua

    Thứ nhất:

    • Đây là món canh rất tốt dành cho thị lực. Thành phần carotene trong cà chua và riboflavin có trong trứng gà đều là những chất dinh dưỡng có lợi cho đôi mắt. Vì thế canh trứng gà cà chua và đậu phụ chính là món canh giúp nâng cao thị lực rất tốt.

    Thứ 2:

    • Món canh này còn được xem là liều thuốc bổ cho não. Lòng đỏ trứng gà có khả năng giúp tăng cường trí nhớ và phục hồi trí nhớ.
    • Thêm nữa, chất lecithin có trong lòng trắng trứng còn có tác dụng giúp kích thích và tăng nhu động ruột non, làm giảm cholesterol và có khả năng chống xơ vữa động mạch.

    Canh cà chua trứng có độc không?

    Trứng gà và cà chua chúng ta có thể kết hợp để tạo nên một món canh vừa lạ, vừa ngon miệng mà lại thơm ngon hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, canh trứng gà cà chua có độc hay không???

    Đối với món canh trứng gà nấu với cà chua và đậu hũ non, nhiều người cho rằng nếu kết hợp các nguyên liệu như trứng, cà chua, đậu hũ lại với nhau sẽ tạo ra chất độc. Tuy nhiên, thực tế theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng thì canh trứng cà chua không những không độc mà còn đem lại cho cả gia đình một món canh bổ dướng, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luộc Trứng Lòng Đào Ngon Mềm, An Toàn Mà Không Tanh
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Trứng Cút
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • 14 Cách Tận Dụng Lòng Trắng Trứng Thừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • 4 Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Bạn Cần Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Phụ Kho Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm!
  • Món Trứng Gà Xào Rau Củ Đơn Giản Mà Ngon Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Đậm Vị
  • 3 Cách Làm Hành Tây Xào Trứng Thơm Lừng Bắt Vị
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Cút Xào Nấm Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bạn có biết các món ngon với đậu phụ và trứng vừa dễ làm và đặc biệt lại rất ngon miệng, đưa cơm. Đậu phụ thơm mềm và thanh mát kết hợp với trứng ngậy bùi sẽ là nguyên liệu chính cho 4 món ăn mà nuocmamtutuyet giới thiệu với bạn sau đây.

    Đậu phụ hấp trứng thơm ngon

    Nguyên liệu món đậu phụ hấp trứng

    • 250 gram đậu phụ
    • 4 quả trứng
    • 250 ml nước hầm xương gà
    • 1 thìa cà phê muối ăn,hạt nêm, hạt tiêu
    • Vài nhánh hành lá thái nhỏ
    • 10 gram vừng chín

    Cách làm đậu phụ hấp trứng

    Đậu phụ hấp trứng là một trong những món ngon với đậu phụ và trứng, đậu phụ hấp trứng không chỉ là một món ăn tiết kiệm thời gian mà còn rất bổ dưỡng, thơm ngon. Để làm món ăn này trước tiên bạn cần chuẩn bị đậu phụ non và cho chúng vào một cái rây, sau đó ta dùng thìa (muỗng) nén chúng xuống để đậu vữa ra thành dạng bột mịn rơi xuống bát phía dưới.

    Tiếp theo bạn sẽ đập trứng vào trong 1 cái bát và khuấy đều, đánh tan chúng, sau đó bạn cho trứng vào hỗn hợp đậu non đã ray nhuyễn phía trên.

    Dùng nước hầm gà cho vào hỗn hợp trứng và đậu rồi trộn thật đều tay, thêm gia vị: Hạt nêm, muối, hành lá, hạt tiêu, vừng cho vừa ăn, sau đó bạn chia vào các bát nhỏ, nhưng lưu ý không nên đổ quá đầy bát mà khoảng 1/2 đến 2/3 bát thôi.

    Cuối cùng bạn chỉ cần cho các bát nhỏ vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao khoảng 7-8 phút là được, khi trứng chín chúng sẽ nở ra tạo thành một màu rất bắt mắt. Còn nếu bạn không sử dụng lò vi sóng thì hấp bằng nồi bình thường cũng được.

    Cách làm đậu hũ chiên trứng ngon tuyệt

    Nguyên liệu cho cách làm đậu phụ chiên trứng

    • 2 miếng đậu phụ
    • 3 quả trứng gà hoặc vịt
    • Hành lá, hành khô, muối, bột ngọt, tiêu

    Cách làm đậu phụ chiên trứng

    Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn có thể hoàn thành món ăn này, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo đầy dinh dưỡng và ngon miệng. Món trứng chiên đậu phụ này cũng là một trong các món ngon với đậu phụ và trứng, bạn chỉ cần chuẩn bị hành khô băm nhuyễn, một chút hành lá rửa sạch và thái nhỏ cùng với đậu phụ và trứng là được.

    Đậu phụ bạn sẽ đặt chúng một bát tô rồi dùng muỗng tán đậu phụ thành dạng mịn, cẩn thận hơn bạn cũng có thể làm theo cách trên là sử dụng rây lọc và tán đậu.

    Sau đó bạn thêm vào tô hành lá đã chuẩn bị cùng với 3 quả trứng gà hoặc vịt được đập sẵn. Các gia vị cũng được cho vào ngay lúc này và tùy theo sở thích của bạn thôi, bạn có thể thêm chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu hay nếu ăn cay thì bạn thêm ớt cũng được. Khuấy đều hỗn hợp trên lại và bạn chuẩn bị bạn chuẩn bị chảo chiên như bình thường.

    Để chiên đậu phụ với trứng bạn sẽ dùng chảo đun sôi dầu ăn, thêm hành khô băm nhuyễn phi cho thơm và đổ hỗn hợp trứng đậu bạn vừa khuấy chiên cho chín vàng là được.

    Món ngon thịt kho đậu phụ trứng cút và nước dừa

    Có thể coi đây là món ăn cầu kì hơn cả trong những món ngon với đậu phụ và trứng, Thịt kho đậu phụ trứng chút và nước dừa là một món tuy không còn mới lạ nhưng chắc chắn sẽ luôn ghi điểm.

    Nguyên liệu món Thịt kho đậu phụ, trứng cút và nước dừa

    • 1/2 kg thịt ba chỉ
    • 4 miếng đậu hủ
    • 20 cái trứng cút
    • 1 trái dừa
    • Hành, tiêu, tỏi, ớt, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, nước tương

    Cách làm Thịt kho đậu phụ, trứng cút và nước dừa

    Để làm món ăn này đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt ba chỉ, cắt chúng thành những khúc vừa ăn và sau đó ướp trực tiếp với chút gia vị: Nước mắm tỏi ớt và chút đường, hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn, ớt, nước tương trong khoảng 30 phút để hỗn hợp được ngấm gia vị.

    Tiếp theo bạn bắc nồi thịt lên bếp và đảo qua, thêm nước dừa tươi vào xấp mặt thịt và kho đến khi chín đều. Nếu bị cạn nước thì bạn cần thêm nước dừa vào đảm bảo sao cho sau khi cho đậu, trứng vào vẫn còn phần nước thịt ngập mặt chúng.

    Trong thời gian đợi thịt chín, bạn sẽ luộc trứng chút và bóc vỏ trứng cút; đậu phụ bạn cắt nhỏ thành 4 miếng hoặc tùy theo kích thước miếng đậu mà bạn nên cắt cho vừa ăn. Đợi khi thịt đã chín nhừ thì bạn thêm trứng cút và đậu vào thịt, đun với lửa nhỏ để trứng và đậu được ngấm gia vị. Món thịt kho trứng cút đậu phụ và nước cốt dừa chín và cạn nước bạn sẽ tắt bếp thêm chút hành lá trang trí phía trên cho thơm và đẹp mắt hơn. Lúc này bạn cũng đã hoàn thành xong món ăn thịt kho đậu hũ trứng cút này rồi.

    Nguyên liệu làm đậu phụ sốt trứng muối

    • – Đậu phụ: 4 bìa
    • – Trứng muối: lấy 4 cái lòng đỏ
    • – Hành tây: 1/2 củ nhỏ
    • – Tỏi băm: 1 thìa cà phê
    • – Hành lá: vài cây
    • – Bột chiên giòn
    • – Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
    • – Muối: 1/2 thìa cà phê
    • – Đường: 1/2 thìa cà phê
    • – Dầu ăn
    • – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    Cách làm đậu phụ sốt trứng muối

    Chuẩn bị xửng hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào hấp chín. Sau đó bạn cho tất cả vào bát rồi nghiền thật nhuyễn lòng đỏ.

    Tiếp theo bạn tiến hành chiên đậu phụ:

    Đậu phụ bạn cắt kiểu quân cờ, miếng vừa ăn. Cho tiêu xay và muối vào, nhẹ nhàng xóc đều để đậu phụ không bị nát. Chuẩn bị sẵn bột chiên giòn ra bát. Bắc chảo dầu lên bếp, lăn đậu phụ qua bột rồi cho vào chiên vàng. Nhớ để lửa nhỏ khi chiên để đậu phụ vàng đều. Sau đó thì vớt ra, có thể để trên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn, sẽ đỡ ngấy hơn.

    Trong lúc đợi đậu phụ chín, bạn có thể sơ chế hành lá và hành tây. Sau khi sơ chế sạch thì thái thật nhỏ.

    Công đoạn sốt:

    Bắc chảo khác lên bếp, thêm dầu và tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho lần lượt hành tây + trứng muối đã nghiền vào đảo đều lên. Sau đó mới cho đậu vào, nêm thêm hạt nêm và một chút đường. Đảo đều khoảng 2 phút rồi thêm hành lá vào nữa là xong.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Rang Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Trứng Ung Là Gì? Trứng Ung Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe
  • 5 Món Ăn Dân Dã Thời Bao Cấp Trở Thành Đặc Sản Thời Hiện Đại
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Với Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Nhóm Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Ăn Khi Để Qua Đêm
  • 5 Loại Thức Ăn Để Qua Đêm Dễ Gây Ung Thư Nhiều Người Không Biết
  • Cách Nấu Khổ Qua Rừng Xào Trứng
  • Trứng, Da, Tim Của Con Rắn Có Ăn Được Không, Ăn Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa
  • Lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều chất Phosphalide có tác dụng bảo vệ và phục hồi nhu mô gan khi gan bị tổn thương, viêm và nhiễm mỡ. Ngoài ra nó còn tăng khả năng miễn dịch và làm chậm quá trình oxy hóa, giúp da dẻ luôn hồng hào. Bên cạnh đó, chất Lecithin trong lòng trắng có tác dụng giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin có trong trứng cũng giúp giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư.

    Trong khi đó, cà chua chứa nhiều Vitamin A, B6, C, B1, B2 cùng các chất khoàng vi lượng. Vì thế, cà chua là loại thực phẩm vàng chống lão hóa và chống ung thư. Trứng và cà chua có thể kết hợp để tạo nên món canh lạ miệng, thơm ngon. Tuy nhiên, canh cà chua trứng có độc hay không?

    Canh cà chua trứng có độc không?

    Đối với món canh trứng cà chua đậu phụ, nhiều người cho rằng khi kết hợp các nguyên liệu trứng, cà chua, đậu phụ lại với nhau sẽ tạo ra chất độc. Tuy nhiên, trên thực tế, theo nhận định của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, canh trứng cà chua không những không có độc mà còn là một món ăn bổ dưỡng, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

    Theo đó, canh trứng cà chua có hai tác dụng chính. Thứ nhất, món canh này là liều thuốc bổ dành cho thị lực. Thành phần carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng gà đều là các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt. Do đó, canh trứng cà chua với đậu phụ chính là món ăn “đại bổ” giúp nâng cao thị lực. Ngoài ra, món ăn này còn thích hợp cho những người thể chất ốm yếu, người già bị suy giảm thị lực và phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.

    Thứ hai, canh trứng cà chua với đậu phụ được xem như là một liều thuốc bổ não. Lòng đỏ của trứng gà giúp tăng cường trí nhớ và phục hồi trí nhớ. Bên cạnh đó, chất lecithin trong lòng trắng trứng có tác dụng kích thích tăng nhu động ruột non, làm giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin nhóm B, nhất là B2 giúp phân giải các loại độc tố và thải trừ các chất gây ung thư.

    Bật mí cách nấu cánh trứng cà chua với đậu phụ

    – 2 quả trứng gà

    – 1 miếng đậu phụ non

    – 2 quả cà chua cỡ nhỏ

    – Hành lá, ngò rí

    – Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, nước mắm

    – 2 củ hành tím

    Cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ

    – Cà chua mua về bạn mang đi rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Trứng gà đập vỏ, cho lòng đỏ và lòng trắng vào tô nhỏ rồi dùng đũa khuấy tan.

    – Đậu phụ rửa sạch rồi cắt khối vuông nhỏ khoảng 2cm.

    – Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc khoảng 1cm.

    – Hành tím lột vỏ rồi cắt mỏng hoặc băm nhỏ.

    Bước 2: Chế biến canh trứng cà chua với đậu phụ

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bây giờ chúng ta cùng nhau bắt tay vào khâu quan trọng nhất, nấu canh.

    – Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn cho hành tím đã cắt lát mỏng lúc nãy vào, hành thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn cho cà chua vào xào chín. Với cách làm này, món canh vừa có màu đẹp mắt mà cà chua cùng được xào chín cẩn thận, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

    – Cà chua chín, bạn cho vào một bát nước lọc và tiếp tục đun lửa lớn cho sôi. Nước sôi, bạn cho đậu phụ non vào. Kế tiếp là cho trứng gà vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để tạo thành những đường vân đẹp mắt.

    – Cho trứng vào xong, bạn nêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và một xíu nước mắm cho thơm. Sau đó, nếm lại nếu thấy vừa miệng thì tắt bếp rồi cho hành lá và ngò rí vào.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn

    – Món canh trứng cà chua với đậu phụ non đã hoàn thành, khi thưởng thức thì bạn múc canh vào tô, rắc thêm ít tiêu cho thơm rồi thưởng thức khi còn nóng hoặc ăn cùng với cơm đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Phô Mai Cho Bé
  • Hộc Trụng Nồi Nấu Phở Newsun Đa Dạng Hộc Tròn, Tam Giác, Hạt Điều
  • Cách Làm Bánh Pudding Trứng Siêu Ngon Với Nguyên Liệu Trong Bếp
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice
  • Nấu Món Cơm Trứng Kiểu Nhật
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Kho Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm!

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Trứng Gà Xào Rau Củ Đơn Giản Mà Ngon Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Đậm Vị
  • 3 Cách Làm Hành Tây Xào Trứng Thơm Lừng Bắt Vị
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Cút Xào Nấm Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • 7 Món Sinh Tố Bơ Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ 6
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      Bước 1: Về cách làm thì cũng đơn giản như nguyên liệu thui các nàng ạ. Đầu tiên, đậu phụ mua về, các nàng đem cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, sau đó đem chiên xém vàng 2 mặt thì vớt ra để ráo mỡ
      Bước 2: Trứng cút đem luộc chín và bóc vỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Đặt nồi lên bếp, cho vào đó 2 thìa dầu ăn rùi phi thơm, trút hành khô đã bằm nhỏ vào,phi thơm, sau đó trút đậu và trứng cút vào. Thêm vào đó 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, dùng đũa đảo nhẹ nhành (tránh làm trứng và đậu bị vỡ). Sau đó, đun sôi khoảng 2 phút thì cho vào nồi 1 bát nhỏ nước lọc (mục đích là để đậu và trứng không bị cháy). Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thấy nước trong nồi gần cạn hết, lúc này các nàng cho thêm 1 thìa dầu ăn (để tăng độ bóng), và nếm thử đậu và trứng, nếu nếm thử thấy đậu mềm và đã thấm gia vị rùi thì chúng mình rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá, đảo nhẹ nhàng lại 1 lượt rùi tắt bếp

    Với cách làm đậu phụ kho trứng cút thật đơn giản mà mình vừa giới thiệu, thật quá dễ dàng để bổ sung món ăn thơm ngon, hấp dẫn này vào thực đơn gia đình rùi ý các nàng nhỉ. Ẩm thực đôi khi là sự kết hợp những nguồn nguyên liệu gần gũi thía này thui cũng thấy “ấm bụng” lắm rùi. Chúc các nàng thành công và hấp dẫn

    1. Mẹo chọn đậu phụ: Đậu phụ ngon là khi cầm miếng đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem. Ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch. Nhận biết đậu phụ được làm bằng thạch cao là miếng đậu cứng, ra môi trường bình thường sẽ bị ôxy hóa, chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Đậu phụ càng có màu vàng là càng có nhiều tỉ lệ thạch cao.
    2. Để bóc vỏ trứng cút dễ dàng hơn thì khi luộc trứng xong, chúng mình thả ngay trứng vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 5 phút, lúc bóc trứng sẽ dễ và nhanh hơn
    3. Để món đậu kho trứng cút lên màu đậm theo ý muốn thì kho kho, chúng mình cho thêm nước hàng
    4. Món ăn này ngon nhất khi được kho trong nồi đất (nhưng nếu không có, chúng mình vẫn có thể sử dụng nồi bình thường được, măm vẫn ngon đều ý)

    XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Bạn Cần Nên Biết
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Rang Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Trứng Ung Là Gì? Trứng Ung Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Vẫn là món đậu phụ thơm, mềm mại nhưng chỉ cần biến tấu một chút, bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, ngon không cưỡng lại. Đậu phụ non mềm mãi, kết hợp cùng hương vị đậm đà của tôm và thịt.

    • Dùng thìa khoét lỗ trên miếng đậu phụ đã cắt sẵn.
    • Tiếp theo, trộn đều phần thịt và tôm băm, củ đạu, ớt, hành lá xắt nhỏ, nước tương, dầu mè, rượu Thiệu hưng, tiêu, muối.
    • Múc phần hỗn hợp vừa trộn cho vào phần đã khoét của miếng đậu, đặt lên trên cùng 2 quả kỷ tử.
    • Pha nước tương cùng với rượu Thiệu hưng, nước, dầu hào và trộn đều, rưới lên trên đậu phụ
    • Cho vào nồi hấp khoảng 8 – 10 phút cho chín đều.

    Đậu phụ sốt tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng, miếng đậu phụ trắng mềm được kết hợp với sốt đỏ thắm vị cay nồng, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, chỉ một lần thưởng thức sẽ khiến bạn mãi không quên.

    Nguyên liệu:

    • Lấy đậu phụ non ra khỏi hộp, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Phi tỏi băm, gừng băm, 10g ớt bột với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sa tế. Dầu hào, dầu mè với lượng nhỏ vào chảo.
    • Tiếp đến, cho thịt heo bằm, 1 muỗng canh xì dầu vào xào.
    • Đợi thịt chín thì cho đậu phụ vào, đảo nhẹ nhàng vào không để đậu phụ bị nát, lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
    • Bày trí ra đĩa, rắc hành lá lên trên

    Đây là món ăn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đa số trong các bữa ăn gia đình đều có mặt. Cách làm không quá cầu kỳ nhưng lại có hương vị hoàn hảo, thơm thơm, béo béo, ăn với cơm là hết sẩy.

    1 chén đậu phụ chiên

    – 300gr thịt ba chỉ

    – 1 nhánh hành lá;

    – 2 tép tỏi băm

    – 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; ngò (rau mùi)

    – 1 muỗng canh đường

    – Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh bột nêm hoà chung trong 1 cái chén.

    Thịt heo rửa sạch và trụng sơ với nước sôi, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn

    Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ

    Hành lá rửa sạch, phần trắng băm nhỏ, phần xanh thái nhỏ.

    Uớp thịt đã thái với ½ hành lá và ½ chén hành lá, trộn đều cho hương vị thấm vào thịt.

    Tiếp theo, đối với đậu phụ, các bạn có thể để nguyên hoặc chiên giòn rồi mới xào cùng

    Bắt chảo lên bếp, thắng đường

    Tiếp theo, cho tỏi, hành và ớt vào xào cho chúng vàng và thơm.

    Cho thịt vào, đảo đều cho gia vị bám đều vào từng miếng thịt, xào khoảng 5 đến 7 phút cho thịt săn lại thì cho đậu phụ vào xào chung thêm khoảng 2 phút.

    Cuối cùng, các bạn đổ đều chén gia vị còn lại, để lửa nhỏ khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào thịt và đậu phụ.

    Đợi đến khi nước thịt hơi cạn thì các bạn nêm nếm lại một lần nữa để ăn cho hợp khẩu vị, để rim thêm một chút nữa là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dể Làm Nhất Từ Đậu Phụ Bổ Dưỡng Và Cách Trình Bày Cực Đẹp Giúp Chị Em Phụ Nữ Ghi Điểm Tuyệt Đối Trong Các Bữa Tiệc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Được Làm Từ Đậu Phụ
  • Tất Tần Tật Những Món Ngon Với Đậu Phụ Và Trứng Cả Nhà Mê Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Trứng Xào Cà Chua Siêu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thử Ngay 4 Món Mực Trứng Xào Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Xúc Xích Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Bật Mí Công Thức Làm Trứng Xào Hành Tây
  • Cách Làm Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bơ: Vỏ Xanh Hay Vỏ Tím Tốt Hơn?
  • Các món ngon với đậu phụ và trứng vừa dễ làm và đặc biệt lại rất ngon miệng, đưa cơm. Đậu phụ thơm mềm và thanh mát cùng với trứng ngậy bùi sẽ sẽ là nguyên liệu chính cho 3 món ăn mà JAMJA’s BLOG giới thiệu với bạn ngay sau đây.

    Với một số cách làm các món ăn từ đậu hủ trứng mà JAMJA’s BLOG sẽ chia sẻ với bạn trong tin bài hôm nay bạn có thể tham khảo để làm những bữa ăn hấp dẫn cho gia đình mình.

    Đậu phụ hấp trứng thơm ngon

    Nguyên liệu món đậu phụ hấp trứng

    + 250 gram đậu phụ

    +4 quả trứng

    +250 ml nước hầm xương gà

    +1 thìa cà phê muối ăn,hạt nêm, hạt tiêu

    +Vài nhánh hành lá thái nhỏ

    + 10 gram vừng chín

    Cách làm đậu phụ hấp trứng

    -Tiếp theo bạn sẽ đập trứng, khuấy đều trong bát, đánh tan chúng và sau đó bạn sẽ cho trứng vào hỗn hợp đậu non đã đánh tan phía trên.

    -Dùng nước hầm gà cho vào hỗn hợp trứng và đậu và trộn thật đều tay, thêm gia vị: Hạt nêm,muối, hành lá,hạt tiêu,vừng cho vừa ăn rồi bạn chia vào các bát nhỏ,nhưng lưu ý không nên đổ quá đầy bát mà khoảng ½ đến 2/3 bát thôi.

    -Cuối cùng bạn chỉ cần cho các bát nhỏ vào lò vi sóng ở mức nhiệt cao khoảng 7-8 phút là được,khi trứng chín chúng sẽ nở ra tạo thành một màu rất bắt mắt. Còn nếu bạn không sử dụng lò vi sóng thì hấp bằng nồi bình thường cũng được.

    Cách làm đậu hũ chiên trứng siêu ngon

    +2 bìa đậu phụ

    +3 quả trứng gà hoặc vịt

    +Hành lá, hành khô, muối, mì chính, tiêu

    Cách làm đậu phụ chiên trứng

    -Chỉ với khoảng 15 phút là bạn có thể hoàn thành món ăn này, tiết kiệm thời gian nhưng vãn đảm bảo với các món ăn đầy dinh dưỡng và ngon miệng là những đặc điểm khi bạn chế biến những món ăn từ đậu phụ và trứng. Món trứng chiên đậu phụ này cũng vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị hành khô băm nhuyễn. một chút hành lá rửa sạch và thái nhỏ cùng với đậu phụ và trứng là được.

    -Sau đó bạn thêm vào tô hành lá đã chuẩn bị cùng với 3 quả trứng gà hoặc vịt được đập sẵn.Các gia vị cũng được cho vào ngay lúc này và tùy theo sở thích của bạn thôi, bạn có thể thêm chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu hay nếu ăn cay thì bạn thêm ớt cũng được. Khuấy đều hỗn hợp trên lại và bạn chuẩn bị bạn chuẩn bị chảo chiên như bình thường.

    -Bước chiên đậu phụ với trứng bạn sẽ dùng chảo đun sôi dầu ăn, thêm hành khô băm nhuyễn phi cho thơm và đổ hỗn hợp trứng đậu bạn vừa khuấy chiên cho chín vàng là được.

    Có thể coi là món ăn cầu kì hơn cả trong những món ngon với đậu phụ và trứng mà JAMJA’s BLOG chia sẻ với bạn. Thịt kho đậu phụ trứng chút và nước cốt dừa là một món tuy không còn mới lạ nhưng chắc chắn sẽ luôn ghi điểm.

    Nguyên liệu món Thịt kho đậu phụ, trứng cút và nước dừa

    +4 miếng đậu hủ

    +20 cái trứng cút

    +1 trái dừa

    +Hành, tiêu, tỏi, ớt, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, nước tương

    Cách làm Thịt kho đậu phụ, trứng cút và nước dừa

    -Đầu tiên đểlàm món ăn này bạn cần rửa sạch thịt ba chỉ,cắt chúng thành những khúc vừa ăn và sau đó ướp trực tiếp với chút gia vị: Nước mắm tỏi ớt và chút đường, hạt tiêu, hành tím băm nhuyễn, ớt, nước tương trong khoảng 30 phút để hỗn hợp được ngấm gia vị.

    -Tiếp theo bạn bắc nồi thịt lên bếp và đảo qua, thêm nước dừa tươi vào xấp mặt thịt và khô đến khi chín đều. Nếu bị cạn nước thì bạn cần thêm nước dừa vào đảm bảo sao cho sau khi cho đậu, trứng vào vẫn còn phần nước thịt ngập mặt chúng.

    Đậu phụ sốt trứng muối đơn giản

    – Đậu phụ: 4 bìa

    – Trứng muối: lấy 4 cái lòng đỏ

    – Hành tây: 1/2 củ nhỏ

    – Tỏi băm: 1 thìa cà phê

    – Hành lá: vài cây

    – Bột chiên giòn

    – Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

    – Muối: 1/2 thìa cà phê

    – Đường: 1/2 thìa cà phê

    – Dầu ăn

    – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    Cách làm đậu phụ sốt trứng muối

    Bước 1: Chuẩn bị xửng hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối và hấp chín lên. Sau đó bạn cho tất cả vào bát ròi nghiền thật nhuyễn lòng đỏ.

    Bước 2: Chiên đậu phụ

    Đậu phụ bạn cắt kiểu quân cờ, miếng vừa ăn. Cho tiêu xay và muối vào, nhẹ nhàng xóc đều để đậu phụ không bị nát. Chuẩn bị sẵn bột chiên giòn ra bát. Bắc chảo dầu lên bếp, lăn đậu phụ qua bột rồi cho vào chiên vàng. Nhớ là để lửa nhỏ để đậu phụ vàng đều. Sau đó thì vớt ra, có thể để trên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn, sẽ đỡ ngấy hơn.

    Bước 3: Trong lúc đợi đậu phụ chín, bạn có thể sơ chế hành lá và hành tây. Sau khi sơ chế sạch thì thái thật nhỏ.

    Bước 4: Bắt đầu sốt

    Bắc chảo khác lên bếp, thêm dầu và tỏi băm vào phi thơm lên rồi cho lần lượt hành tây + trứng muối đã nghiền vào đảo đều lên. Sau đó mới cho đậu vào, nêm thêm hạt nêm và một chút đường. Đảo đều khoảng 2 phút rồi thêm hành lá vào nữa là xong.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Trứng Đậu Phụ Cà Chua Thơm Ngon Đưa Cơm
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Trứng Ung Món Ăn Nhiều Người Chuộng Chính Là Vị Thuốc Thần Kỳ Cho Sức Khỏe
  • Lạ Đời Trứng Ung Cũng Đến Lượt ‘lên Ngôi’ Đắt Khách, Nhiều Người Ráo Riết Tìm Mua Để… Bồi Bổ Cơ Thể
  • Học Cách Làm Trứng Chiên Sữa Tươi Mềm, Béo, Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Đậu Phụ Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Kim Chi Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Đừng Bỏ Qua Các Bài Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Có Thể Tự Học Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Ăn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Ăn Đơn Giản Cho Sinh Viên
  • Gợi Ý 7 Thực Đơn Cho Sinh Viên Ăn Cả Tuần Không Chán
  • Nguyên liệu chuẩn bị để nấu lẩu đậu phụ (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU LẨU ĐẬU PHỤ KIỂU HÀN QUỐC

    • 200g đậu hũ
    • 150g thịt bò (nạc vai)
    • 15g nấm hương
    • 50g nấm kim châm
    • 50g rau cải cúc
    • 15g cà rốt
    • 50g giá đỗ
    • 40g nấm sò
    • 1/2 củ hành tây
    • 200g củ cải trắng
    • Lá tảo biển
    • Một số nguyên liệu khác: hành boa rô, ớt khô, tỏi, tiêu hạt, đầu cá khô…

    CÁCH LÀM LẨU ĐẬU PHỤ KIỂU HÀN QUỐC

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và bổ làm 4 phần. Kế đó, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và thái thành từng thanh dài khoảng 2 – 3cm, dày 0.3cm. Sử dụng hành tây là bí quyết tạo nên hương vị thơm của cách nấu lẩu đậu phụ.

    Sau khi bóc vỏ, bạn thái hành tây thành 4 phần bằng nhau (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Tiếp đó, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn rửa các loại nấm, xé nhỏ nấm kim châm, thái nấm hương. Với thịt bò, bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đó, bạn nhặt sạch và thái cải cúc thành 2 khúc.

    Sau khi nhặt bỏ lá úa, bạn rửa cải cúc bằng nước muối pha loãng (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành pha bát gia vị. Để món lẩu đậu phụ ngon đậm đà, bạn nên pha theo công thức: 1 thìa ớt bột, 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa mắm tép, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu khử mùi, 1/2 thìa cà phê muối. Bạn dùng thìa khuấy đều để các gia vị tan đều với nhau.

    Nấu nước dùng

    Bước 4: Bạn cho 200g củ cải, 1/2 cây hành boa rô để cả rễ, 1/2 củ hành tây, 1 quả ớt khô, 3 tép tỏi, 1 ít hạt tiêu, lá tảo biển, 1 cái đầu có khô cùng 1.5ml nước vào nồi lớn bắc lên bếp đun sôi. Lưu ý, bạn không nên đậy nắp vun, đun trong vòng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt lá rong biển ra ngoài và đậy nắp vung nấu thêm 15 phút.

    Sau khi nước dùng lẩu sôi, bạn chuyển qua nồi nhỏ hơn và đặt lên bếp ga mini (Ảnh: Internet)

    Trình bày và thưởng thức lẩu đậu phụ

    Bước 5: Lúc này, bạn nêm nếm gia vị lại một lần để vừa ăn hơn và đặt nồi lẩu lên giữa bàn cũng các nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị từ trước. Khi nước sôi, bạn cho lần lượt từng loại nguyên liệu và thưởng thức ngay món lẩu đậu phụ ngon khi còn nóng.

    Để ngon miệng, bạn nên thưởng thức lẩu đậu phụ ngay khi còn nóng (Ảnh: Internet)

    Khi thưởng thức món lẩu đậu phụ ngon này, bạn nên chuẩn bị thêm phần bún tươi để ăn kèm. Món ăn này có hương vị thanh mát vì vậy có tính giải nhiệt cao. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay công thức này vào trong danh sách món ngon cuối tuần để chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Mở Quán Nướng Kiểu Bbq Hàn Quốc
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Hàn. Dạy Nấu Món Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Từ Rau Mùng Tơi Tốt Nhất Cho Mẹ Bầu Và Mẹ Sau Sinh
  • Kinh Nghiệm Nấu Cơm Cho Mẹ Mới Sinh Tránh Chán Cơm
  • Ý Tưởng Món Ăn Lành Mạnh Cho Mẹ Sau Sinh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100