Cách Làm Trứng Chiên Nấm Kim Châm Giòn Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hợp Và Kỵ Với Những Thực Phẩm Nào
  • Cách Làm Sữa Trứng Gà Đậm Đà Béo Ngậy Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Trứng Bắc Thảo Thơm Ngon
  • Hot Không Cản Nổi Với Món Xôi Thịt Kho Trứng Lòng Đào
  • 20+ Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon, Không Hôi, Ngừa Bệnh Tim
  • Cùng với độ mềm, dai, giòn và hương vị nhẹ hoà quyện cùng độ béo ngậy của trứng, món trứng chiên nấm kim châm sẽ đem lại cho người thưởng thức sự tươi mát, không gây ngấy. Ngoài ra, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao, bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất và vitamin cần thiết.

    Với 2 nguyên liệu chính là trứng và nấm kim châm bạn đã có thể chế biến ra một món ăn lạ miệng chiêu đãi cả gia đình. Trứng chiên nấm kim châm thơm lừng với màu vàng ươm đẹp mắt thưởng thức cùng nước tương pha ớt khô ngon khó cưỡng.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    5

    phút

    Tổng Thời Gian

    25

    phút

    Loại Món

    Chiên

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    15

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Chảo

    Nguyên liệu

      

    • 2

      quả

      trứng gà

    • 150

      gram

      nấm kim châm

    • Hành lá

    Gia vị

    • 1

      muỗng cafe

      muối

    • 1

      muỗng canh

      nước mắm

    • Tiêu xay lượng tuỳ thích

    • Nước tương pha cùng ớt khô

    Các bước thực hiện

     

    Sơ chế

    • Nấm kim châm bỏ gốc, sau đó cho 1 muỗng cafe muối vào bát nước và khuấy tan tiếp tục cho nấm kim châm vào ngâm 15 phút, rửa 2 -3 lần nước.

    • Xắt nhỏ hành lá. Đập 2 quả trứng gà vào bát sau đó cho hành lá đã xắt nhỏ và 1 muỗng canh nước mắm, tiêu xay lượng tuỳ thích vào khuấy đều cho gia vị tan ra.

    • Tách nấm và vắt nước.

    Chế biến

    • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và trải đều nấm kim châm ra chảo. Bật lửa lớn sau đó hạ lửa nhỏ cho trứng vào và đậy nắp chiên vừa lửa trong 3 phút.

    • Tiếp tục thêm hành tuỳ thích và đậy nắp 30 giây, sau đó cho tiêu lượng tuỳ thích.

    • Xắt trứng chiên nấm kim châm thành từng miếng và thưởng thức với nước tương pha cùng ớt khô.

    Video

    Lưu ý

    Khi chọn trứng gà bạn cần lưu ý quan sát kỹ vỏ trứng, nếu vỏ trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt thì không nên chọn. Nên chọn những quả trứng khi sờ vào thấy hơi nhám, sần sùi còn vỏ trứng láng là trứng để lâu ngày. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết trứng ngon bằng cách lắc nhẹ trứng, nếu nghe thấy tiếng động là trứng để lâu ngày. 

    Khi chọn mua nấm kim châm  bạn nên lựa chọn những sản phẩm nấm ở cửa hàng chính hãng, những sản phẩm nấm còn tươi, chất lượng nấm tốt không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra. Đặc biệt khi bạn nhìn vào trong bao nấm nấm phải khô không có dấu hiệu rỉ nước.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    15

    kcal

    Carbohydrates:

    3

    g

    Protein:

    1

    g

    Fat:

    1

    g

    Saturated Fat:

    1

    g

    Cholesterol:

    2

    mg

    Sodium:

    118

    mg

    Potassium:

    136

    mg

    Fiber:

    1

    g

    Sugar:

    1

    g

    Vitamin A:

    3

    IU

    Vitamin C:

    1

    mg

    Calcium:

    1

    mg

    Iron:

    1

    mg

    Từ khoá

    nấm kim châm, trứng

    Chế biến món trứng rim mắm hành nhanh gọn lại ngon miệng

    Xem cách làm

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Cùng Với Trứng
  • Ăn Tôm Với Trứng Gà Có Sao Không? Ăn Tôm Có Bị Co Bóp Tử Cung?
  • Cứ Chê Mì Tôm Ít Chất, Cho Thêm 3 Nguyên Liệu Sau, Bát Mì Tầm Thường Thành Hảo Hạng
  • Xôi Trứng Kiến Mù Cang Chải
  • Cách Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hướng Dẫn Làm Canh Trứng Nấu Nấm Kim Châm Siêu Dễ, Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Trứng Giòn, Vàng Ruộm, Thơm Lừng Kích Thích Vị Giác
  • Nấu Món Cơm Trứng Kiểu Nhật
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice
  • Cách Làm Bánh Pudding Trứng Siêu Ngon Với Nguyên Liệu Trong Bếp
  • Hộc Trụng Nồi Nấu Phở Newsun Đa Dạng Hộc Tròn, Tam Giác, Hạt Điều
  • Bí quyết cho món canh trứng nấu nấm kim châm ngon chuẩn vị

    Cách chọn mua nguyên liệu

    • Để mua được nấm kim châm ngon bạn cần xem kỹ thông tin được in trên bao bì. Chọn những gói nấm còn tươi, không bị dập nát, không rỉ nước. Đồng thời bao bì có thông tin về nhà cung cấp.
    • Khi chọn mua trứng, bạn nên chọn quả có vỏ ngoài sáng, có một lớp màng mỏng nổi lên như những hạt giống như bụi phấn, vỏ trứng nhìn không bóng. Cầm trứng soi vào đèn, ánh sáng mặt trời thì lòng trắng và lòng đỏ phân biệt được rõ ràng. Khối lòng đỏ hiện lên như một bóng mờ nằm chính giữa. Nếu thả vào nước: trứng tươi sẽ chìm, nằm ngang xuống đáy chậu. Trứng ung thị dựng đứng. Trứng bắt đầu lộn thì nổi lên mặt nước.

    Mẹo làm canh trứng nấu nấm thêm hấp dẫn

    • Chú ý là nấm cần được nấu chín, tránh việc ăn những món nấm còn tái, chưa chín kĩ.
    • Khi đảo thịt, bạn nhớ chỉ đảo sơ cho dậy mùi. Nếu đảo quá kỹ cộng với thời gian nấu canh sẽ khiến thịt ăn không ngon.

    Vài lưu ý về món canh trứng nấu nấm kim châm

    Cách thưởng thức canh trứng nấu nấm kim châm

    Khi ăn bạn múc canh ra một cái bát lớn, cho tí hành, tiêu bột và ớt tỉa hoa lên cho đẹp mắt và dùng nóng ngay sẽ rất tuyệt đấy!

    Ăn nấm kim châm đúng cách

      Rửa nấm quá kỹ – hao hụt chất dinh dưỡng

    Thông thường nấm chỉ mọc được trong môi trường sạch. Do đó, nếu rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những dưỡng chất của nấm. Hơn nữa nấm sẽ hút rất nhiều nước và khi ngấm nước vào thì nó sẽ trở nên rất nhạt nhẽo sau khi nấu chín. Bạn chỉ nên rội qua nước, thậm chí là không cần rửa nếu cơ sở bạn mua nấm là đảm bảo. Bạn chỉ cần cắt chân nấm, lau sạch bằng khăn ẩm hay bàn chải sạch để nấm giữ được mùi, vị tốt nhất.

    Thực chất nấm rất dễ hút chất lỏng và nước, nếu bạn có cho nhiều dầu ăn vào để xào cũng không phát hiện ra điều đó. Tuy nhiên, hậu quả của việc cho nhiều dầu ăn vào nấm là khiến chúng làm cản quá trình hấp thụ dinh dưỡng của nấm vào cơ thể của chúng ta. Gây đầy bụng, khó tiêu, thậm chí có thể khiên bạn mắc chứng trào ngược dạ dày.

    Cần đun sôi nấm trong khoảng từ 5-10 phút để đảm bảo nấm đã chín hoàn toàn để đảm bảo vệ sinh và không gây hại cho cơ thể bạn. Một lưu ý nữa là nấm mang tính bổ âm, kiêng không nên uống đồ lạnh vì sẽ làm bạn bị đau bụng.

    Một số thực phẩm tránh ăn chung với trứng

    Trứng sau khi nấu chín sẽ tạo ra axit amin. Nhưng nếu kết hợp với đường sẽ làm hình thành chất glycosyl lysine, làm phá vỡ các thành phần axit amin. Đặc biệt, chất này cũng gây cản trở quá trình hấp thụ và dễ dẫn đến tình trạng đông máu trong cơ thể.

    Việc ăn hồng ngay sau khi ăn trứng có thể gây ngộ độc thực phẩm. Và có thể dẫn đến tình trạng viêm dạ dày cấp tính.

    Những người mắc bệnh tiêu chảy không nên uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Vì trứng vốn chứa lượng protein cao, có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày và gây ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Trứng Gà Ngải Cứu Giúp Giải Quyết Vấn Đề Phụ Nữ Cực Hiệu Quả
  • Cách Nấu 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Dễ Tiêu Hoá
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Vào Tháng Thứ Mấy Tốt?
  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng
  • Những Công Dụng Lá Mơ Với Sức Khỏe Và Lưu Ý Khi Dùng
  • Canh Nấm Kim Châm Nấu Chua Ăn Ngon Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Nấu Canh Ottogi 50G
  • Bí Quyết Nấu Canh Đậu Phụ Rong Biển Ngon Lành Thanh Mát
  • Rong Biển Cuộn Cơm Cùng Với Phô Mai Con Bò Cười
  • 3 Cách Nấu Nước Sâm Đường Phèn Giải Khát, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Nha Đam Nấu Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Cho Cơ Thể
  • Nấm là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, ngoài cung cấp chất xơ thì nấm còn cung cấp cả đạm và protein nữa, chính vì vậy mà đây là một món ăn được khuyến khích có mặt thường xuyên trong chế độ ăn chay trường.

    Trong tất cả các loại nấm thì nấm kim châm có lẽ là loại nấm được giới trẻ biết đến nhiều cũng như ưu thích nhất. Không chỉ vì giá thành hợp lý dinh dưỡng mà còn vì vị của nó rất đặc biệt, cọng nấm dài nhỏ xinh lại có độ dai giòn sần sật, kích thích vị giác và dễ dàng trong việc nấu nướng và chế biến.

    Nấm kim châm: 200-400gr

    Cà chua chín: 2 trái

    Thịt nạc dăm xay: 200gr

    Đậu phụ non: 2 miếng

    Sấu xanh: 3-5 trái ( số lượng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của mỗi người)

    Sa tế hoặc bớt băm ớt bột: nếu bạn thích

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món canh nấm kim chi

    Cách nấu canh nấm kim châm chua ngon hấp dẫn

    Bước 1:

    Sơ chế các nguyên liệu cho thật sạch.

    Nấm kim châm chọn mua những bó tươi ngon, không bị dập nát. Cắt bỏ phần gốc rồi ngâm nước muối trong 5 phút, sau đó vớt ra rửa lại nước cho thật sạch rồi vớt ra rồi để ráo nước, cắt nấm thành hai hoặc 3 khúc.

    – Cà chua chọn những trái tươi, đỏ chín nhưng k

    Cách nấu canh nấm kim châm chua ngon hấp dẫn

    mua về tự băm tại nhà hoặc có thể mua loại xay sẵn. Ướp gia vị mắm hạt nêm, tiêu hành băm trộn đều

    – Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn.

    – Hành tỏi băm nhuyễn.

    Để có được món canh kim châm chua cay ngon hợp khẩu vị bạn tiến hành theo cách sau.

    Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và cho hành tỏi vào phi cho thật thơm, cho thịt xay vào đảo nhanh tay sao cho thịt được tơi đều, tiếp theo cho cà chua vào xào lên cho mềm và ra màu và tạo vị ngọt tự nhiên.

    Khi thịt và cà chua đã chín bạn thêm một chút satế hoặc ớt băm vào đảo đều sau đó thêm 1,5 lít nước lọc vào nồi và nấu cho sôi. Nước sôi, thả sấu vào , sau đó thêm nấm kim châm, nấu tiếp cho tới khi nước sôi lại thì vặn lửa nhỏ nấu cho nấm ra nước ngọt.

    Thực hiện cách làm món canh nấm kim chi:

    ó đổ lại vào nồi canh, đồng thời thêm đậu phụ vào, nấu lại và nêm gia vị cho vừa ăn, khi nước sôi, bạn thêm rau thơm và rắc một chút tiêu rồi tắt bếp.

    Từ món canh nấm kim châm này bạn cũng có thể dùng làm nước lẩu vô cùng thích hợp và ngon miệng, chỉ cần thêm thịt tôm và rau nhúng nữa thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Ngao Như Eunjung T
  • Cách Nấu Tảo Biển Chi Lê Như Thế Nào Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng?
  • Học Người Hàn Nấu Món Canh Rong Biển May Mắn Trong Ngày Sinh Nhật
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Nấm Kim Châm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Thịt Bò Rim Ngày Tết Miền Trung
  • Cách Làm Món Bò Chiên Tẩm Vừng Siêu Hấp Dẫn
  • Salad Bò Rau Mầm: Món Ngon Mới Cho Gia Đình 2022
  • Hiện nay trong các bữa ăn gia đình, các bà nội trợ rất thường quan tâm đến nguyên liêu nấm và sử dụng chế biến rất nhiều món ngon. Trong số các loại nấm, có nấm kim châm đặc biệt được nhiều người thích và các món ăn kết hợp với nấm kim châm như món bò cuốn nấm kim châm rất được ưa chuộng.

    Theo nghiên cứu của ĐH quốc gia Singapore vào năm 2005 đã phát hiện ra rằng, trong nấm kim châm có một lượng lớn protein có khả năng giúp hệ điều hòa chống miễn dịch với bệnh ung thư. Chính vì thế, nấm kim châm lại càng được ưa chuộng hơn. Nếu bạn cũng rất quan tâm đến sức khỏe gia đình và muốn đổi vị cho cả nhà vào dịp cuối tuần, có thể thực hiện món bò cuốn nấm kim châm vừa dễ ăn vừa rất bổ dưỡng. Bên cạnh đó, công thức nấu món ăn này cũng khá đơn giản, bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể thực hiện được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Nấm kim chi: 200g
    • Thịt thăn bò: 300gr
    • Hành tím băm: 1 thìa
    • Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, nước dùng, rượu vang đỏ, bơ (hoặc dầu ăn), 1 chút bột bắp

    Cách thực hiện như sau:

    Bước 1: Thịt bò mua về mang đi rửa sạch, thái miếng nhỏ, mỏng sau đó đem ướp chút muối, tiêu, bột nêm, rượu vang đỏ khoảng 10 phút.

    Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Bước 2: Mở từng miếng thăn bò ra, cuốn với nấm kim châm. Khi cuốn nhớ chừa đầu nấm ra ngoài 1 chút cho đẹp, phần gốc được bịt kín bằng thịt bò.

    Bước 3:

    Cách 1: Nướng

    Có thể cho trực tiếp lên bếp nướng hoặc gói trong giấy bạc để nướng

    Lưu ý: Bò và nấm rất mau chín nên phải nướng với nhiệt độ vừa và không nướng quá lâu, khi thấy chín vàng có thể lấy ra.

    Cách 2: Rán (chiên)

    Nếu cho lên rán: Cho bò cuốn nấm kim chi vào chảo dầu ăn nóng rán vàng đều thì lấy ra.

    Bước 4: Làm nước sốt

    Lấy chảo khác đặt lên bếp, cho bơ vào. Khi bơ tan cho hành tím băm vào xào cho thơm, sau đó cho nước dùng vào nếm vừa ăn, cho thêm chút rượu vang đỏ và cuối cùng cho chút bột năng cho nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp.

    Xếp ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, dùng nóng, ăn kèm với bánh mì, khoai tây chiên, salad.

    Đỗ Trân Tổng Hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Thơm Lừng Góc
  • Ấn Tượng Khó Phai Khi Thưởng Thức Bò Nướng Lạc Cảnh Nha Trang
  • Chế Biến Món Thịt Bò Nhúng Mẻ Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Nấu Nấm Kim Châm Xào Đa Dạng Vạn Người Mê Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Đặc Biệt Từ Trứng Ngỗng
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Trứng Gà Non Làm Món Gì Ngon? Tại Chuyên Mục Review Món Ăn 43
  • Cách Làm Trứng Gà Non Cháy Tỏi Thơm Phức Ngon Khó Cưỡng
  • Thực Hư Tin Đồn Món Canh Nấu Với Trứng Có Độc
  • Nấm kim châm xào là một trong những cách biến tấu từ nấm kim châm mà chúng ta thường thấy được ăn kèm chung với lẩu. Cùng với những cách chế biến đơn giản và nguyên liệu đơn sơ, YummyDay sẽ cùng các bạn vào bếp thực hiện các món nấm kim châm xào khác nhau mà mang lại hương vị độc đáo không hề bị ngán mà còn rất hấp dẫn luôn đó.

    Công dụng của nấm kim châm

    Đây là một dạng nấm có hình dạng như cọng giá, có đầu như hạt lựu, chân dài và nhỏ. Lúc nấm còn non, mũ nấm có hình dạng như hình bán cầu, khi lớn lên sẽ chuyển sang hình dạng ô. Màu sắc ở đỉnh nấm có màu vàng nhạt, ở giữa sẽ có màu vàng đậm hơn. Cuống sẽ có màu trắng và nửa dưới có màu nâu nhạt.

    Do tính chất của nấm có hình dáng nhỏ, nên khá dễ ăn và dễ nhai. Ngoài ra nấm kim châm còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe do có một lượng lớn protein. Đối với những người bị bệnh huyết áp thì nấm kim châm có tác dụng điều hòa huyết áp, thanh nhiệt giải độc và tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên tốt nhất. Chính vì công dụng khá phổ biến và thích hợp với nhiều lứa tuổi nên việc các món nấm kim châm xào được sáng tạo ra cũng đa dạng phong phú không kém.

    Canh nấm kim châm và các công thức siêu đơn giản siêu dễ nấu cho chị em

    5 cách làm nấm kim châm xào ngon xuyến xao

    Cách làm nấm kim châm xào trứng

    Nguyên liệu làm nấm kim châm xào trứng

    • 2 trái trứng (ưu tiên trứng vịt)
    • 50-70gr nấm kim châm
    • 1/2 củ cà rốt
    • 50gr đậu que
    • Hành lá, tiêu, nước mắm, dầu ăn

    Bạn đã nghe qua nấm sò chưa? Các món nấm sò xào cũng ngon như cái tên vậy đó

    Các bước làm nấm kim châm xào trứng

    Bước 1:

    • Các bạn sẽ sơ chế nấm kim châm trước. Với nấm kim châm, các bạn cắt rễ, sau đó chuẩn bị một thau nước muối pha loãng để rửa sạch nấm nha.
    • Cà rốt, đậu que và hành lá các bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt hạt lựu là được.

    Bước 2:

    • Sau khi sơ chế các nguyên liệu cơ bản trên, các bạn đập 2 trái trứng vào tô, rồi nêm nếm một ít nước mắm với một ít tiêu đã chuẩn bị sẵn rồi dùng đũa khuấy đều gia vị.
    • Kế đến, các bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cùng với phần đầu hành lá đã cắt nhỏ phi cho thơm.
    • Sau đó, các bạn cho lần lượt các nguyên liệu: nấm kim châm, cà rốt, đậu que vào chảo cùng với 1 muỗng canh nước lọc rồi đảo đều tay sao cho các loại rau củ chín vừa tới. Cuối cùng là cho chén trứng đã nêm nếm gia vị vào rồi trộn đều.

    Bước 3:

    Cách làm nấm kim châm xào cà chua

    Nguyên liệu cho món nấm kim châm xào cà chua

    • 300gr nấm kim châm
    • 1 quả cà chua
    • 150gr thịt heo băm
    • Gừng, tỏi, ớt chuông
    • Gia vị cần: đường trắng, bột nghệ, tương đen…

    Cách làm món nấm đùi gà xào ngọt ngọt ngon thanh đạm cho gia đình

    Các bước làm món nấm kim châm xào cà chua

    Bước 1:

    • Nấm kim châm vẫn cắt loại phần rễ dưới và đem đi ngâm muối.
    • Cà chua thì các bạn rửa sạch bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi cắt hạt lựu.
    • Tỏi và gừng rửa sạch rồi băm nhuyễn, ớt chuông thì bỏ hai đầu cắt nhỏ, nếu các bạn thích ăn cay có thể thêm một vài trái ớt tươi nè.

    Bước 2:

      Chuẩn bị xào nấu thôi, các bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, để lửa vừa. Khi dầu nóng lên thì các bạn cho ớt chuông, tỏi và gừng cùng một lúc rồi xào sơ trong vòng 3 phút. Khi hỗn hợp bắt đầu có mùi thơm, các bạn nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê tương đen rồi mới cho nấm kim châm và thịt vào đảo đều tay khoảng 5-7 phút thì có thể tắt bếp nha.

    Bước 3:

    Khi xào xong các bạn cho nấm kim châm xào vào đĩa rồi trang trí tùy sở thích của mình là hoàn thành rồi đó.

    Cách làm món nấm kim châm xào mướp

    Nguyên liệu cho món nấm kim châm xào mướp

    • 2 trái mướp non
    • 150-200gr nấm kim châm
    • Hành lá, hành tím, tỏi băm
    • Gia vị cần: hạt nêm, muối, đường…

    Cách làm các món nấm bào ngư xào vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ

    Cách làm nấm kim châm xào mướp

    Bước 1:

      Với mướp, các bạn rửa sạch, cắt vỏ rồi cắt khúc nhỏ tủy ý và vừa, nấm kim châm bỏ gốc rồi ngâm với nước muối tầm 5-7 phút rồi vớt ra rửa lại 1 lần nữa với nước cho sạch nha.

    Bước 2:

      Bắc chảo lên bếp. chờ chảo nóng rồi cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, sau đó cho hành tím và tỏi băm vào phi cho thơm.

    Bước 3:

      Sau cùng, các bạn mới cho mướp và nấm kim châm vào xào rồi nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn, sau đó cho thêm hành lá và tiêu rồi đảo sơ.

    Cách làm nấm kim châm xào chay vị thập cẩm

    Nguyên liệu làm món nấm kim châm xào thập cẩm

    • 300gr nấm kim châm
    • 3 miếng đậu hũ đã chiên sẵn
    • 200gr đậu que
    • Gừng băm
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, ngò, dầu hào chay

    Cách làm các món nấm rơm xào thơm ngon bắt vị lắm nha

    Các bước làm món nấm kim châm xào thập cẩm

    Bước 1:

    • Sơ chế các nguyên liệu như cà rốt các bạn rửa sạch, cắt lat mỏng, nấm kim châm cắt bỏ gốc rồi ngâm với muối tầm 5-7 phút rồi vớt ra rửa lại với nước cho sạch là được.
    • Đậu hũ chiên sẵn cắt sợi, đậu que rửa sạch bỏ cuống, cắt xéo mỏng để dễ ngẫm gia vị và nhanh chín, gừng gọt vỏ rồi băm nhuyễn.

    Bước 2:

    • Các bạn bắt chảo, cho ít dầu, vặn lửa vừa, khi dầu nóng, các bạn cho đậu que vào xào cho đều, cho thêm 1 muỗng và phê đường xào cho đậu chín và có nước rồi tắt lửa.
    • Bắt thêm một chảo khác, cho 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng dần lên rồi cho gừng vào xào cho thơm, đổ thêm cà rốt rồi tới nấm đảo đều, sau đó cho thêm đậu hủ với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào chay rồi trộn đều.

    Bước 3:

    Vậy là hoàn thành xong món nấm kim châm xào chay vị thập cẩm rồi đó. Món này ăn khá dai, nhai vào cảm giác sực sực rất ngon.

    Cách làm món nấm kim châm xào cà rốt

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món nấm kim châm xào cà rốt

    • 300gr nấm kim châm
    • 200gr thịt heo băm
    • 1 củ cà rốt
    • Rau cần tây 2 nhánh
    • Ớt
    • Hành lá
    • Gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm…

    Các công thức làm món nấm xào thập cẩm qua công thức YummyDay chia sẻ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu

    Các bước xào nấm kim châm với cà rốt

    Bước 1:

    • Thịt heo các bạn mua về sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn là được, an toàn vệ sinh hơn các bạn có thể đem số thịt đó trần sơ với nước nóng để diệt sạch vi khuẩn rồi đem đi cắt nha! Các bạn có thể nêm nếm thịt này với một ít nước mắm, tiêu, tỏi băm.

    Bước 2:

    • Cà rốt các bạn gọt vỏ rồi cắt từng miếng mỏng, nếu để trang trí cho xinh hơn thì các bạn có thể cắt tỉa thành hoa cho đẹp nhá.
    • Ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ, nếu bạn không ăn được quá cay thì có thể thay thế bằng ớt chuông để tạo mùi nồng nhẹ.
    • Hành lá, hành tây chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa ăn.

    Bước 3:

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nấm kim châm xào cà rốt thơm ngon đặc sắc rồi đấy.

    Tổng kết lại 5 món nấm kim châm xào cùng với các loại rau củ quả phong phú, YummyDay hy vọng rằng với những công thức ngắn gọn trên sẽ khiến bạn nóng lòng vào bếp tự tay thực hiện một món nấm kim châm xào thật ngon để chiêu đãi gia đình thôi!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Ngát Nấu Cơm Mẻ
  • Bỏ Túi 5 Món Ngon Cực Đơn Giản Từ Mộc Nhĩ (Nấm Mèo)
  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Đơn Giản Mà Không Đắng
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Nấm Kim Châm Nấu Chua Ăn Ngon Không Ngán
  • Rong Biển Nấu Canh Ottogi 50G
  • Bí Quyết Nấu Canh Đậu Phụ Rong Biển Ngon Lành Thanh Mát
  • Rong Biển Cuộn Cơm Cùng Với Phô Mai Con Bò Cười
  • 3 Cách Nấu Nước Sâm Đường Phèn Giải Khát, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Trổ tài vào bếp cùng Nấm Ngon với 8 cách chế biến Nấm Kim Châm cực chất, gồm các loại canh Nấm Kim Châm, bò cuộn Nấm Kim Châm và nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn để bạn có thể làm cho gia đình hay những người thân yêu thưởng thức…

    Các món ăn chế biến từ Nấm Kim Châm hay Nấm Ích Não có lẽ luôn được rất nhiều bạn yêu thích vì vị ngon và độ giòn dai đến ngây ngất. Thông thường, nhắc đến loại nấm này chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay đến các món lẩu và món nướng đúng hem?

    Nấm Ngon thường thấy loại Nấm Ích Não này xuất hiện ở những món Hàn như ” Bò cuốn Nấm Kim Châm, Sushi nấm,… ” hay thông dụng nhất là các món lẩu nấm khác nữa.

    Đây được xem là loại nấm có vị ngọt thanh tự nhiên, cảm giác ăn vào rất chi là thỏa mãn và sướng cái bụng, từ những đũa đầu tiên có thể nó sẽ làm bạn mê mệt luôn đó.

    Cách sơ chế Nấm Kim Châm sạch

    Trước khi tiến hành chế biến Nấm Kim Châm thì chắc chắn là các bạn bếp trưởng nhà mình không thể nào thiếu bước sơ chế nấm.

    Các cách sơ chế Nấm Ích Não thông dụng

    Cách sơ chế nấm 1

    • Bạn có thể lấy hết nấm ra khỏi bịch/hộp, để lên thớt và dùng dao bén cắt ngang cả phần gốc (phần còn rễ, bám đất) ở mỗi chùm nấm.
    • Sau đó bạn tách lẻ nấm ra và cầm rửa sơ qua vòi nước. Bạn cũng có thể cho nấm vào thau nước, đảo chừng 1 phút hoặc dùng nước muối loãng đảo nấm trong 1-2 phút, rồi cuối cùng nhúng vào thau nước sạch thêm 1 lần là được.

    Cách sơ chế nấm 2

    • Bạn cũng có thể dùng dao cắt ngang phần gốc nấm còn trong bịch, sau trút ngược bịch nấm lên, tận dụng đó cho nước vào rồi lắc nhẹ xong rồi đổ nước ra.
    • Sau đó bạn có thể lấy nấm ra, nhúng nhẹ thêm 1 lần nước là sạch.

    Làm gì sau khi rửa sạch Nấm Kim Châm?

    • Sau khi rửa xong, bạn có thể tách lẻ nấm ra từng nhánh nhỏ (nếu siêng và thích) nè.
    • Hoặc bạn chỉ tách ra thành từng chùm nấm nhỏ để ăn lần 1 chùm cho ngon hơn.

    Lưu ý khi sơ chế Nấm Ích Não

    • Khi nào cần chế biến thì bạn mới ngâm nước, khi chưa dùng bạn không nên ngâm nước mà phải để nấm khô ráo trong tủ lạnh, vì nấm cũng sẽ hút nước vô làm nấm bị nhũn, mềm và nhạt nhẽo, nhanh hư hơn trong 1-2 ngày.

    Các cách chế biến Nấm Kim Châm ngon

    1. Cách chế biến Nấm Kim Châm xào trứng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Như vậy là bạn đã hoàn tất cách chế biến Nấm Kim Châm xào trứng rồi đó. Bây giờ bạn có thể cho trứng nấm ra dĩa để thưởng thức, hãy nhớ rắc thêm 1 ít tiêu nữa cho dậy mùi thơm nha, món này phải ăn ngay cùng với cơm nóng thì thôi khỏi chê luôn nghen.

    2. Cách làm Nấm Kim Châm xào thịt heo với cà chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Cách chế Nấm Kim Châm xào thịt heo với cà chua thật sự đơn giản đúng hem các bạn. Bây giờ thì bạn có thể cho nấm xào ra dĩa là có thể ăn ngay được rồi. Đây sẽ là món ăn cùng gia đình cực ngon và thu hút đó nghen.

    3. Cách nấu canh Nấm Kim Châm mọc từ thịt nạc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu:

    Lưu ý: Bạn không được ngâm Nấm Mèo khô bằng nước nóng vì sẽ làm cho chất Morpholine có trong nấm có cơ hội phát triển. Đây là chất kỵ ánh sáng, nếu bạn nhạy cảm thì khi ra nắng sẽ ngứa. Chỉ ngâm Nấm Mèo trong nước lạnh để hòa tan chất độc này.

    Cách chế biến món ăn:

    Vậy là xong, giờ bạn có thể cho món canh ra tô và thưởng thức mùi vị ngon tuyệt hảo cùng các thành viên trong gia đình mình rồi đó. Đối với các chị em nội trợ thì cách chế biến canh Nấm Kim Châm này thật sự khá đơn giản đúng hem.

    4. Cách chế biến Nấm Kim Châm xào chay với mướp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sở dĩ Nấm Ngon dùng bột Nấm Hương vì nó sẽ thay thế cho bột ngọt. Bột Nấm Hương với vị Umami tự nhiên và 100% từ Nấm Hương nên rất tốt cho sức khỏe, không gây hại đến cơ thể như bột ngọt. Nếu bạn không có bột Nấm Hương thì có thể dùng tạm bột ngọt.

    Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Vậy là mình đã hoàn tất món Nấm Kim Châm xào chay cực thơm ngon hấp dẫn rồi đó các bạn. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng là hết xảy nghen. Có thể làm vào các ngày chay hay ngày thường tùy bạn.

    5. Cách làm món thịt bò cuộn Nấm Kim Châm áp chảo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Vậy là bạn đã hoàn tất được món thịt bò cuộn Nấm Kim Châm áp chảo rồi đó, hãy cho ra dĩa và trang trí thêm 1 ít rau xà lách, cà chua nữa cho đẹp để ăn cho ngon nha. Món này bạn có thể chấm cùng với nước tương (xì dầu) cực đã luôn nha.

    6. Cách chế biến Nấm Kim Châm trộn cay với thịt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách làm nước mắm:

    Vậy là bạn đã có được món nước mắm cực kỳ thơm ngon rồi đó.

    Cách chế biến món ăn:

    Cách chế biến Nấm Kim Châm trộn cay với thịt này thật sự khá đơn giản nhưng ngon nhức nách đó nha. Tuy nhiên, món ăn này chỉ dành cho những ai hảo cay thôi nghen các bạn, nếu không ăn được cay thì bạn sẽ phải uống nước no căng bụng đó nha.

    7. Cách làm Nấm Kim Châm chiên giòn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Bây giờ bạn có thể trút liền món Nấm Kim Châm chiên giòn này vào một cái dĩa để cùng thưởng thức nhẹ với nước sốt tôm thịt cực thơm ngon khi nãy làm luôn nghen.

    Chắc chắn với món này bạn sẽ dễ làm các cháu nhỏ trong nhà bạn thèm đó, đơn cử như nhà Nấm Ngon nè he, mấy đứa nhỏ đòi ăn quài món này luôn he, tui khổ lắm luôn.

    8. Cách chế biến cháo Nấm Kim Châm bổ dưỡng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách sơ chế nguyên liệu: Cách chế biến món ăn:

    Cuối cùng bạn có thể cho cháo ra tô rồi rắc nhẹ xíu hành lá, ngò, tiêu và hành phi vào cho thơm. Giờ bạn có thể cùng gia đình mình thưởng thức món cháo nấm ngon số dách này rồi nha.

    Đặc biệt, bạn hãy chế biến món cháo nấm như này khi có người nhà bị bệnh, bởi nấm giúp tăng nhanh đề kháng và hỗ trợ sức khỏe thêm năng lượng tốt hơn, chóng khỏe hơn. Với cả người già thì món này cực tốt luôn.

    Như vậy là Bếp trưởng Nấm Ngon đã hoàn tất chia sẻ đến các bạn các cách chế biến Nấm Kim Châm cực ngon và hấp dẫn với chi tiết từng bước một.

    Hi vọng những công thức trên đủ để có thể giúp các bạn dễ bề chế biến theo từng công đoạn được thành công nhất, có món ăn ngon nhất và mang lại cho gia đình giây phút ngon miệng, hạnh phúc ngọt ngào qua các món nấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Cách Ăn Rong Nho Biển Tươi
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Ngao Như Eunjung T
  • Cách Nấu Tảo Biển Chi Lê Như Thế Nào Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng?
  • Học Người Hàn Nấu Món Canh Rong Biển May Mắn Trong Ngày Sinh Nhật
  • Rong Biển Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Hấp Dẫn
  • Đổi Bữa Cho Cả Nhà Với Các Món Ngon Từ Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • 29 Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Trẻ Nhỏ, Bà Bầu, Đãi Tiệc Dễ Làm Nịnh Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà
  • Công dụng của nấm kim châm

    Nấm kim châm có giá trị rất dinh dưỡng cao và rất tốt với một số bệnh như là tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, và đái tháo đường.

    Nấm kim châm rất tốt cho người lớn tuổi vì chứa nhiều kẽm và kali. Bên cạnh đó, còn chứa arginine có tác dụng phòng chống viêm gan và loét dạ dày. Nấm kim châm còn chứa aflatoxin rất tốt cho người kém hấp thụ thức ăn.

    Món bò cuộn nấm kim châm nướng siêu ngon

    Nguyên liệu

    Thịt bò: 300gr- 400g

    Nấm kim châm: 1-2 túi

    Gia vị gồm: Tỏi khô, vừng trắng, sa tế, dầu vừng, xì dầu

    Cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

    Bước 1

    Nấm kim châm bạn đem cắt hết chân nấm, ngâm và rửa sạch qua nước muối và để ráo nước. Còn tỏi thì bạn bóc vỏ băm nhỏ.

    Thịt bò thì bạn cho ra dĩa to hoặc cái sàng, trải thịt bò đều và tẩm ướp gia vị cho ngấm.

    Khi thịt bò đã thấm gia vị rồi, thì bạn tiếp tục dùng dao thái thành từng lát mỏng, dài để cuộn với nấm đã ráo nước.

    Bước 2

    Bạn cuốn thịt và nấm kim châm sao cho thịt bò và nấm sát nhau để không bị rơi ra khi nướng.

    Để khi nướng bò cuộn nấm kim châm thơm và bắt mắt hơn, bạn có thể quấn 1 lá hành xung quanh.

    Bước 3

    Cuối cùng bạn cho thịt bò vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng, bạn nhớ trở đều để thịt và nấm chín đều.

    Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon ăn siêu ghiền ai cũng mê, tham khảo công thức tại YummyDay nào.

    Bí quyết làm nước sốt thơm ngon

    Pha hỗn hợp nước sốt gồm 30ml nước tương, 30 ml rượu mirin có vị ngọt và 15g đường, đun nóng lên và rưới lên cuộn thịt.

    Mẹo thực hiện để món ăn thành công

    Bạn cần chọn thịt bò và nấm kim châm tươi thì món ăn sẽ đảm bảo chất lượng dinh dưỡng. Trong quá trình nướng thì bạn cần chú ý thời gian để thịt bò không bị khô, ăn sẽ không ngon.

    Bò băm cuộn nấm áp chảo thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu

    500 – 600 gram thịt bò

    3 – 5 cây nấm đùi gà

    Gia vị gồm: xì dầu, đường, dầu vừng, bột gạo nếp

    Tỏi (băm nhỏ), hạt tiêu và hành lá thì thái nhỏ

    Cách làm bò băm cuộn nấm áp chảo

    Bước 1

    Thịt bò mua về rồi rửa sạch, thái mỏng sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay thịt. Trộn thịt đã xay với các gia vị rồi trộn đều hỗn hợp.

    Nấm đùi gà thì bạn thái dọc thân thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Cuộn thịt và nấm sau cho dư ra phần đầu và chân nấm.

    Bước 2

    Hỗn hợp nước sốt bao gồm 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột gạo nếp, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu vừng, sau đó trộn đều.

    Bước 3

    Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu, khi mà dầu nóng thì bạn cho các miếng chả bò vừa quấn vào chiên vàng các mặt. Sau đó, bạn cho nước sốt đã chuẩn bị vào đun sôi đến khi sệt sệt, đảo đều tay để thịt bò ngấm đều sốt.

    Mẹo để thực hiện món ăn thành công

    Những lưu ý khi ăn thịt bò

    Bạn không được ăn thịt bò quá 80g/bữa trong thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và dễ gây ung thư.

    Cách nấu món bò nướng lá lốt thơm ngon hấp dẫn cả nhà đều mê, ngần ngại gì mà không bỏ túi ngay bí kíp món ăn này.

    YummyDay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đuôi Bò Hầm Khoai Môn Tiếp Năng Lượng Cho Ngày Dài
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Ăn Ngon Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì
  • Ăn Sáng Nhẹ Nhàng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản
  • Những Kiến Thức Quan Trọng Về Thịt Bò Dành Cho Đầu Bếp ?
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Hầm Rượu Vang Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Mỳ Spaghetti Thịt Bò Đơn Giản Chuẩn Phong Cách Ý
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Bò Viên Ngon?
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Viên Chay Hấp Dẫn, Lạ Miệng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bò cuộn nấm kim châm

    – 300gr thịt bò thái dải lát mỏng (có cả nạc lẫn mỡ). Còn đơn giản nhất là mua túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ có bán sẵn trong siêu thị.

    – 1 túi nấm kim châm

    – Gừng, tỏi

    – Muối, hạt nêm, tương, dầu hào

    – 30ml rượu mirin

    Các bước thực hiện

    – Bước 1: Nấm mua về sau khi rửa sạch nhiều lần qua nước, để cho ráo nước. Ướp thịt bò với tương, ít muối, dầu hào, gừng, tỏi.

    – Bước 2: Thịt bò trải từng miếng ra, cho một nhúm nấm và cuộn tròn lại. Nếu muốn món ăn tăng thêm phần bắt mắt và cuộn được chặt hơn, bạn có thể luộc sơ một nhúm cây hành lá, đợi hành nguộn sẽ trở nên dai. Lúc này, bạn có thể dùng sợi hành buộc cố định miếng thịt.

    – Bước 3: Sau đó, chuẩn bị một lò than, khi than thật nóng thì cho thịt bò cuộc nấm kim châm lên nướng. Khi thấy thịt bò chín thì bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

    Hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm theo cách rán

    – Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo, nghiêng nhẹ cho dầu được dàn đều khắp mặt chảo. Đợi cho dầu nóng già, chị em có thể đặt từng miếng thịt bò lên chảo, vặn nhỏ lửa.

    – Bước 2: Để cách làm bò cuộn nấm kim châm ngon hoàn hảo, bạn nhớ lật đều các mặt sao cho thịt xém vàng đều, gắp ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước xốt.

    Hoặc khi rán thịt, bạn có thể đảo đều 2 mặt đến khi thịt xém vàng đều thì dùng cọ phết nước xốt lên khắp bề mặt rồi gắp ra dùng nóng.

    Công thức làm nước xốt ăn kèm bò cuộn nấm kim châm nướng

    – Pha 30ml xì dầu với 30ml rượu mirin có vị ngọt, 15gr đường, cho vào nồi đun nóng lên rồi rưới đều phần nước xốt này lên thịt.

    – Cuối cùng, chị em chỉ việc gắp từng miếng thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa, dùng khi món ăn còn nóng.

    Bò cuộn nấm kim châm là món ăn cực kỳ phổ biến ở các nhà hàng nướng. Thế nhưng, cả gia đình quây quần bên mâm cơm nóng hổi mà vẫn thưởng thức được món ăn ngon này tại nhà cũng là một gợi ý vô cùng hay ho. Với hướng dẫn cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng siêu ngon, siêu nhanh vừa rồi mà chúng tôi vừa chia sẻ, từng miếng thịt thấm đều nước xốt, đậm đà và thơm lừng. Chỉ tốn chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon cho cả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Cải
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Cách Chế Biến Món Cơm Chiên Bò Lúc Lắc Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2022
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Kiểu Thái Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Bữa Cho Cả Nhà Với Các Món Ngon Từ Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • 29 Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Trẻ Nhỏ, Bà Bầu, Đãi Tiệc Dễ Làm Nịnh Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bò Nướng Sả Thơm Lừng Góc Bếp Tại Nhà
  • 300gr thịt bò thái lát mỏng (chọn thịt nạt và mỡ)

    30ml nước tương Nhật Bản

    1 ít gừng, tỏi, hành lá

    Gia vị: Muối, hạt nêm, tương, dầu hào

    Hướng dẫn chi tiết cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng nào!

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò bạn đem đi rửa sạch và bọc kín cho vào ngăn đá tủ lạnh để thịt săn lại dễ thái hơn;
    • Sau đó bạn sơ chế gừng, tỏi để ướp thịt. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ, đem đi rửa sạch và cuối cùng là băm nhuyễn;
    • Lấy thịt trong tủ lạnh ra và thái thịt thành miếng vừa vừa, hơi dài và cho vào tô ướp với gừng, tỏi đã băm cùng nửa muỗng thìa dầu hào, hạt nêm, tiêu, muối và sau đó để cho gia vị ngắm trong vòng 15- 2;
    • Tiếp đến, bạn tiến hành cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm kim châm và tách nhỏ đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt nấm ra, rửa sạch để cho ráo;
    • Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi nhúng qua nước sôi và để ráo.

    Bước 2: Làm bò cuộn nấm kim châm nướng

    Đầu tiên bạn phải thực hiện bước cuốn thịt:

    Trải từng miếng thịt ra thớt và đặt vào đó một miếng nấm rồi cuộn tròn lại thật chặt, sau đó dùng hành lá quấn lại. Làm tiếp đến khi hết nguyên liệu và đủ số người ăn.

    Sau đó bạn thực hiện bước nướng bò cuộn nấm kim châm:

    Lưu ý quan trọng:

    • Khi bắt đầu nướng bạn nên nhớ quét ít dầu ăn lên vỉ hay ngói để thịt không bị dính và trông ngon mắt hơn;
    • Bạn nên chọn thịt bò có bản to dài để không bị khét khi nướng. Bạn có thể chọn thịt túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ.

    Công thức làm nước xốt ăn với bò cuộn nấm kim châm nướng

    Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng thì bạn nên kết hợp với nước sốt.

    Đầu tiên bạn pha 30ml xì dầu với 30ml nước tương Nhật Bản cùng với 15gr đường, sau đó đun nóng và rưới đều phần nước xốt này lên thịt trước khi đem nướng. Cuối cùng thì bạn chỉ cần bày món thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và thưởng thức chúng cùng với nước chấm.

    Giá trị dinh dưỡng của món thịt bò nướng nấm kim châm

    Thịt bò là một thực phẩm giàu chất sắt, có tác dụng bổ máu rất tốt và đặc biệt hơn nữa là nấm kim châm cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng mà không phải ai cũng biết.

    Loại nấm này chứa kẽm, kali, arginine nên rất tốt cho người già và những người mắc chứng tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và người bị viêm gan và loét dạ dày. Ngoài ra thì nấm kim châm còn có công dụng chống ung thư hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Ngon Mê Ly
  • Đuôi Bò Hầm Khoai Môn Tiếp Năng Lượng Cho Ngày Dài
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Ăn Ngon Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì
  • Ăn Sáng Nhẹ Nhàng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Cuốn Nấm Kim Châm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Thịt Bò Rim Ngày Tết Miền Trung
  • Cách Làm Món Bò Chiên Tẩm Vừng Siêu Hấp Dẫn
  • 1. Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị để chế biến thịt bò cuộn nấm

    – 3 lạng thịt bò ngon

    – 3 lạng nấm kim châm

    – Gừng, tỏi khô, hành lá

    – 1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng

    – Các gia vị: hạt nêm, muối, nước tương, xì dầu.

    Bước 2: Nấm kim châm thì bạn hãy cắt bỏ phần gốc của nấm, tách rời rồi rửa sạch. Sau đó cho ra rổ cho ráo nước. Hành tươi các bạn hãy nhặt sạch gốc sau đó rửa sạch rồi cho trần qua nước sôi sau đó để cho ráo nước.

    Bước 3: Khi đã ướp thịt bò xong và phần nấm đã ráo nước thì bạn hãy dải thịt bò ra rồi cho phần nấm kim châm vào giữa miếng thịt bò rồi quấn lại như quấn chả nem. Khi quấn bạn hãy chú ý quấn chặt tay. Sau đó bạn hãy lấy số hành lá đã trần qua nước sôi để buộc thắt nơ ở giữa cho thịt bò cuộn nấm không bị bung ra. Bạn hãy quấn lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Bước 5: Bạn hãy cho 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng cho vào 1 cái nồi quấy đều rồi đun sôi sau đó bạn hãy rưới hỗn hợp này lên đĩa thịt bò cuốn nấm sau đó thì thưởng thức. Nếu các bạn không chế nước dùng kiểu này thì các bạn có thể làm nước dùng theo cách khác: các bạn hãy 1 ít bơ vào chảo đun cho bơ tan rồi cho hành tím vào phi thơm sau đó cho 1 nửa chén nước dùng vào đun sôi rồi nêm các gia vị, mắm, hạt nêm,… sao cho vừa ăn và thêm 1 ít rượu vang đỏ vào. (để nước sốt sánh đặc lại thì các bạn hãy cho thêm bột năng vào hòa cùng với nước dùng rồi đun sôi) Sau đó bạn hãy cho phần thịt bò cuộn nấm vào nước sốt trộn đều và nhẹ nhàng rồi xếp thịt ra đĩa. Khi thưởng thức bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát xì dầu cắt thêm mấy lát ớt vào rồi chấm cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Thơm Lừng Góc
  • Ấn Tượng Khó Phai Khi Thưởng Thức Bò Nướng Lạc Cảnh Nha Trang
  • Chế Biến Món Thịt Bò Nhúng Mẻ Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100