Top 7 # Xem Nhiều Nhất Tự Làm Món Cơm Cháy Tại Nhà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Món Cơm Cháy Khô Cá Dứa Ngon Tại Nhà.

Cơm cháy khô cá dứa, món ngon ăn là ghiền.

Cá Dứa 1 nắng khá ngon, là món đặc sản hầu hết ai cũng ghiền khi được ăn thử. Cá cùng họ với cá Tra & thoạt nhìn chúng rất giống nhau. Cách phân biệt dễ nhất là đường chỉ đen chạy dài trên lưng cá. So với cá tra & cá basa thì thịt cá Dứa ngon hơn, thơm hơn, ít mỡ & ít tanh mùi bùn hơn.

Nguyên liệu gồm có: 500gr Khô cá dứa 1 nắng 1 chén cơm nguội Hành lá, dầu ăn, muối, đường, tương ớt hoặc mắm me.

Chế biến: a. Cá dứa 1 nắng sau khi rã đông, rửa sơ, cắt nhỏ miếng vừa ăn và để ráo. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 lượng dầu ăn vừa đủ, đợi dầu sôi lên thì cho cá dứa vào, nên chiên mặt da cá trước, đợi đến khi chín vàng 1 mặt thì trở sang mặt bên kia. Trong khi chiên nên để lửa nhỏ, để cá được giòn ngon mà không bị cháy. Sau khi cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra 1 cái ray có lót giấy thấm dầu.

b. Mỡ Hành: hành lá mua về rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Sau đó, cho hành lá vào, nêm thêm chút muối, đường, xào cho đến khi hành vừa chín tới là được. Trong lúc xào hành, mình nên để lửa nhỏ đế tránh cho hành bị cháy, sẽ không còn ngon nữa.

c. Cơm cháy: Bắt chảo lên bếp (dùng chảo gang sẽ ngon hơn), cho vào một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho cơm vào. Để lửa nhỏ để cơm không cháy, khét và dùng vá dàn cơm đều ra lòng chảo. Tiếp tục chiên cho đến khi cơm khô và dính, cứng thì được.

Cho cơm cháy ra dĩa, rưới mỡ hành lên trên bề mặt miếng cơm cháy, bày cá dứa ra dĩa thế là xong rồi nek. Món này mình chấm kèm với tương ớt hoặc mắm me đều bá cháy bọ chét nhoa.

À, hiện tại Thúy đang có bán KHÔ CÁ DỨA 1 NẮNG,

Website: http://haisanthanthuy.com Ps: Mua tại cửa hàng được giảm ngay 5% ý. Cửa hàng: 127/1C Bình Lợi, P13, Q.Bình Thạnh

Hướng Dẫn Làm Cơm Cháy Ninh Bình Tại Nhà Ngon Đúng Điệu

Cơm cháy là một món ăn đặc trưng của tỉnh Ninh Bình. Ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm cơm cháy Ninh Bình tại nhà ngon đúng điệu luôn. Đảm bảo ăn giòn rụm, thơm ngon và quan trọng nhất là an toàn đảm bảo trăm phần trăm luôn.

Giới thiệu món cơm cháy Ninh Bình

Nhắc đến mảnh đất Ninh Bình là người ta lại nhớ ngay đến 3 đặc sản nơi đây: rượu ngon – cơm cháy – thịt dê. Cơm cháy tương truyền đã có từ hàng trăm năm trước do một người tên Hoàng Thăng làm ra đầu tiên. Từ đó, món cơm cháy trở thành món ăn đặc trưng cho vùng đất này.

Hướng dẫn làm cơm cháy Ninh Bình tại nhà bằng phương pháp thủ công

Chú ý với mọi người rằng phương pháp thủ công này mình cũng chỉ được một bác người Ninh Bình chỉ cho cách làm. Bác ấy đặc biệt nói rằng cách làm không khó nhưng để làm được cơm cháy thực sự ngon và nhìn bắt mắt thì cần phải có chút năng khiếu và kinh nghiệm riêng.

Gạo sau khi vo sạch cho vào nồi để nấu. Để có được hương vị ngon nhất, nên dùng nồi gang có đáy dày. Nước khi nấu cho vừa đủ để gạo không bị nhão cũng không quá khô.

Khi cháy đã vàng đều bắc nồi ra. Vét lấy cháy đem phơi thật khô (khoảng 2 – 3 nắng là được).

Sau khi được phơi khô, bẻ mảng cháy cơm đã phơi thành miếng vừa ăn rồi đem chiên trong dầu sôi. Chú ý chiên cháy để cho hạt có màu vàng và nở bung ra là được. Khi đó ăn hạt cơm cháy sẽ vẫn có vị thơm của gạo lại giòn ngon như bỏng gạo vậy.

Để ráo dầu là chúng ta đã có một món cơm cháy làm theo phương pháp truyền thống rồi. Món này thường ăn với nước tương (xì dầu, ớt) cùng hành và ruốc. Nếu bạn ở Ninh Bình, bạn sẽ có cơ hội ăn món này với nước chấm là nước sốt dê và nhâm nhi chút rượu Kim Sơn thì thật sự là rất tuyệt vời luôn.

Chú ý: Món này nếu các bạn chưa ăn ngay thì đừng nên chiên dầu ngay mà đợi đến khi nào ăn thì mang cơm cháy khô ra chiên. Sở dĩ làm vậy vì chiên không ăn ngay để lâu cơm cháy sẽ có mùi hôi ăn không ngon.

Hướng dẫn làm cơm cháy Ninh Bình tại nhà bằng máy sấy

Nếu bạn có một chiếc máy sấy thực phẩm ở nhà thì bạn hoàn toàn có thể dùng máy sấy để rút ngắn thời gian làm món cơm cháy Ninh Bình này đấy. Các bước làm y như trên thôi chỉ có công đoạn phơi khô cơm cháy thì các bạn dùng máy sấy hoặc lò vi sóng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Dùng lo vi sóng: các bạn cho cơm cháy vào lo vi sóng để sấy với nhiệt độ khoảng 100 độ C. Sấy khoảng 30 phút thì các bạn bỏ ra để nguội rồi tiếp tục sấy 2 lần như vậy nữa là được. Sở dĩ phải bỏ ra để nguội là vì lò vi sóng không có chức năng hút ẩm nên sau khi sấy phải bỏ ra ngoài để lượng hơi nước thoát bớt ra thì cơm mới ngon.

Tự Làm Yaourt Bổ Dưỡng Tại Nhà

Yaourt hay còn gọi là sữa chua không phải là món ăn mới lạ gì với chúng ta nhưng luôn có sức hấp dẫn lớn. Bởi nó vừa tốt cho sức khỏe lại làm đẹp da, kích thích tiêu hóa hiệu quả.

Bởi vậy mà trong bài viết này ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món yaourt tuyệt vời này, cũng như giải thích chi tiết hơn về những công dụng nó mang đến.

+ 1 Lon sữa đặc ông thọ

+ Sữa tươi không đường

+ Nước sôi

+ Ly, cốc đựng sữa chua

+ Bát hoặc nồi lớn

+ Nồi ủ hoặc máy làm sữa chua

Bước 1: Làm sạch bát hoặc nồi dùng để pha chế. Đổ nguyên 1 lon sữa đặc ông thọ và bát lớn.

Bước 2: Dùng lon sữa đặc đong 1 lon nước sôi hòa với sữa đặc, khuấy nhẹ đến khi tan hết.

Bước 3: Tiếp tục đong 2 lon sữa tươi không đường hòa với bát sữa đặc rồi đổ hộp sữa chua vào. Khuấy nhẹ đến khi sữa chua trong bát tan hết.

Bước 4: Rót sữa ra các cốc đựng sữa chua và chuẩn bị mang đi ủ

Bước 5: Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện:

+ Xếp ly sữa chua vào trong nồi cơm điện

+ Rót nước sôi khoảng 70 độ C đến lưng chừng cốc.

+ Đậy nắp lại, ủ kín, giữ nhiệt độ trong khoảng 7-9 tiếng

Nếu gia đình có máy ủ sữa chua thì dùng máy đó, sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

Bước 6: Sau khi sữa chua đông đặc lại thì mang bảo quản trong tủ lạnh.

Mỗi ăn một ly sữa chua sẽ có lợi cho sức khỏe

+ Nâng cao hệ miễn dịch nhờ các lợi khuẩn ngăn ngừa các vấn đề về dạ dày, cùng hạn chế các bệnh hô hấp

+ Giảm cholesterol xấu, tránh mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp

+ Vitamin B trong sữa chua giúp ăn ngon miệng hơn, kích thích vị giác, đồng thời đường lactose sẽ giúp dung nạp thức ăn tốt hơn

+ Chăm sóc răng miệng với thành phần canxi có trong sữa chua, giúp rằng chắc khỏe hơn, ngăn xảy ra mùi hôi miệng, sản sinh vi khuẩn.

+ Tăng cường sức khỏe xương cốt

+ Chống oxy hóa, là giảm quá trình lão hóa của cơ thể

+ Kiểm soát cân nặng, giảm mỡ bụng

Mỗi ngày một ly sữa chua sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nên ăn sữa chua đúng cách, đúng thời điểm để tránh “phản tác dụng”. Nên tránh ăn sữa chua vào những lúc bụng đói, vì có thể gây ra đau dạ dày. Và không nên ăn quá nhiều cùng một lúc.

Làn da trở nên đẹp hơn nhờ sữa chua

+ Mặt nạ làm trắng da: hỗn hợp sữa chua và nước cam thoa lên da làm mặt nạ đắp trong 15 phút rồi rửa lại với nước ấm

+ Mặt nạ cấp ẩm: sữa chua không đường trộn với mật ong

+ Mặt nạ giảm vết thâm mụn: sữa chua trộn với cà rốt xay nát dùng làm mặt nạ sẽ có hiệu quả làm mờ vết thâm do mụn để lại.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng sữa cho để chăm sóc tóc, dưỡng móng nhưng hiệu quả không cao như với các sản phẩm chuyên biệt.

Để chăm sóc sức khỏe, cơ thể cũng như làn da của mình, các chị em phụ nữ hãy ăn 1 ly sữa chua mỗi ngày.

Tại Sao Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Bị Cháy?

Rơ le nhiệt bị lờn

Cơm bị cháy (khê) khi nấu xảy ra ở những nồi cơm điện cũ, đã sử dụng lâu ngày. Vì qua một thời gian dài sử dụng, nồi thường có hiện tượng nhảy nút sớm khi cơm chưa chín làm người dùng phải ấn nút nấu thêm. Dần dần, với thói quen này đã làm lò xo nén giữa đít nồi và rờ le nhiệt bị giãn ra, lực nén yếu làm rơ le nhiệt không còn nhạy khi cơm chín khiến cơm cháy khét.

Với lỗi này, bạn không nên tự ý tháo ra sửa tại nhà nếu không chắc chắn. Hãy đem nồi cơm điện ra tiệm hoặc trung tâm bảo hành để được thợ kiểm tra và sửa chữa.

Chất lượng nồi kém

Nồi cơm dùng lâu quá bị hỏng, lòng nồi không còn lớp chống dính, nồi bị móp méo cũng làm ảnh hưởng đến cơm khi nấu, khiến cơm bị cháy khét tạo mùi khó chịu và không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu nồi nhà bạn đang bị tình trạng như trên, thì bạn hãy nên chọn mua một nồi mới để đảm bảo chất lượng bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Gợi ý của chúng tôi: Khi mua một chiếc nồi mới, bạn nên chọn nồi có dung tích phù hợp với số thành viên trong gia đình. Lượng gạo tương ứng với dung tích nồi khi nấu sẽ giúp cơm ngon và thơm dẻo hơn so với việc nấu trong nồi có dung tích quá to hoặc quá nhỏ.

– Nếu gia đình có 1-2 người, chọn nồi 0.6L – 0.8L.

– Gia đình có 2-4 người, chọn nồi 1L – 1.5L.

– Gia đình có 4-6 người, chọn nồi 1.8L – 2L.

– Gia đình 6-8 người, chọn nồi 2.2L – 2.5L.

Cách làm cơm hết mùi cơm khê

Cách 1: Dùng một cái khăn sạch che kín mặt cơm rồi cho ít than hoa lên trên. Đậy kín nồi khoảng 15 phút rồi mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.

Cách 2: Khi cơm khê, lập tức tắt bếp, đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy nắp lại khoảng 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm.

Cách 3: Một cách nữa là lấy phần đầu hành lá, cắt khoảng vài khúc rồi cắm vào cơm. Sau đó đậy nắp để yên một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.

Cách 4: Trong trường hợp cơm khê quá nặng, hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra, cho vào một nồi khác. Sau đó đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ vơi đi nhiều. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này sẽ khiến cơm bị nguội đôi chút.