Buổi Sáng Tự Nấu Ăn Thế Nào Cho Nhanh ?

--- Bài mới hơn ---

  • Phản Ứng Của Nàng Dâu Khiến Mẹ Chồng Đòi Đưa Vàng Hồi Môn, Tiền Lương Hàng Tháng Và Dậy Sớm Nấu Ăn Sáng Có Tức Cũng Không Làm Gì Được
  • Xuyên Việt Chi Cổ Chân Nhân
  • Bài 6. Trình Bày Và Trang Trí Bàn Ăn
  • Văn Mẫu: Viết 1 Đoạn Văn Bằng Tiếng Trung Về Sở Thích
  • Từ Vựng Và Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Chủ Đề Nấu Ăn
  • Buổi sáng mình thường dậy lúc 6h15

    7h đã phải vào làm, nên mình thường ăn bánh mì trứng 8 nghìn/ổ

    Ăn miết cũng ngán.

    Sáng dậy ăn gì cho nhanh mà rẻ hả các mẹ

    Ăn mì tôm hoài cũng không nuốt nổi.

    Ở một mình mà nấu phở hay gì đó thì thấy không thể nấu nổi.

    hic

    Hơn là bạn có thể ăn tại nhà, vd tối hôm trước bạn nấu nhiều đồ ăn 1 chút, rùi sáng hôm sau dậy hâm lại hay cho vào lò vi sóng, cơm thì có thể dùng cơm nguội hâm lại hay cắm cơm mới.

    Hoặc là bạn mua j đó từ hôm trước để hôm sau ăn: bánh mì, mì tôm thì nên đổi bữa: nấu kèm cùng rau xanh và trứng hay thịt thì sẽ không bị chán và tốt cho sức khỏe,…

    Bạn có thể tìm những cách khác

    Nhà mình thì hay nấu xôi từ hôm trước xong để đấy, ủ kĩ lại, coi như nấu luôn cho cả nhà ăn sáng ấy. Chứ mì suốt cũng nản. Nói chung đã xác định nấu ăn sáng thì nên nấu cho cả nhà, như thế thì tinh thần cao hơn, chuẩn bị từ đêm hôm trước, mỗi lần mất 1 tiếng là cùng thôi.

    • Hành phi vàng, dầu ăn đã phi hành
    • Chà bông
    • Đậu phộng rang chin
    • Hành ngò, ới, hành tây, cà chua là phải luôn cò sẳn

    Thử menu 4 tuần của nhà Suty

    Tuần 1: Thứ bảy vô Sieu Thị mua xương gà + 3 cái đùi tỏi hoạc 1 cái ức gà (chia làm 2 phần thịt cất tủ đông)

    Xương gà nấu nước ngọt cất ngăn mát tủ lạnh.

  • Phở gà –

    Tối lấy nước nấu phở, nấu sôi thả gia vị phở vào, nêm vừa. Sau đó bỏ 1 phần thịt gà, nấu 15′ tắt bếp (thịt gà sẽ tự chin trogn nước nóng), bánh phở cũng luộc sẳn luôn.

    Sáng chỉ việc vớt thịt ra, hâm lại nồi nước bỏ bánh phở vào tô, xắt hành tây, hành ngò + rau thơm (giá nếu có)… là xong

  • Xôi thịt – tối ngâm nếp bỏ váo nồi cơn điện + 1 cái lạp xưởng

    Sáng chia xôi ra đĩa, chấm chút dầu ăn, hâm bằngLVS, xịt chút xì dầu, lạp xưởng cắt mỏng sắp lên đĩa xôi, cho chà bông và hành phi lên bề mặt ….

  • Miếng gà: làm tương tự phở
  • Bánh ướt – ghé hàng chả mua 20k + 5k bánh ướt ở hàng bún + rau thơm và giá (cái này thường là mua rau cho bữa tối là Suty thêm luôn).

    Sáng dâỵ gỡ bánh ướt bỏ vào lò vi sóng, giá cũng hấp = lò vi sóng luôn, chia ra dĩa cắt chả bỏ lên trên cùng rau gía đi kèm + hành phi. Ăn với nước mắm ngọt.

  • Bánh mỳ ốp la
  • Tuần 2:

    Mua 3 thanh sườn non chặt miếng vuông nấu nước ngọt cùng củ cải trắng – cà rốt và hành tím nướng.

  • Hủ tiếu sườn- (nước hủ tiếu nấu nhanh ko cần nấu trước) – chỉ luộc bánh hủ tiếu trước, trộn 1 tí dầu phi hành cho thơm.(cái này quyết định cái mùi hủ tiếu hihi)
  • BÁnh hỏi thịt chà bông (dễ hen)
  • Nui sường non – tương tự hủ tiếu
  • Bánh bao chiên + xúc xích (bánh bao trắng và xúc xích Đức mua trong siêu thị) – sáng bắt chảo dầu chiên cả hai ăn với tương ớt và tươgn mù tạt.
  • Cơm chiên trứng (cơm nguội bỏ tủ lạnh, càng khô chiên càng ngon)
  • Tuần 3:

  • Mua giò heo (phần nhượng chân – Metro có bán), nấu nước ngọt.
  • Bún giò heo – (cái này là phải biết nấu bún bò hihi – hổn hợp sa tế, mắm ruốc, tỏi + xả nhà Suty luôn có sẳn trogn tủ lạnh)

    Lấn nước giò heo, nên hh bún bò cho vừa, trụng bún + rau gia vị…

  • Mì gói thịt bò
  • Hủ tiếu giò heo
  • Bánh mỳ cá hộp
  • Mì trứng xào thịt – Thịt nạt dăm cắt mỏng, ướp xì xầu, dầu hào. Mì trứng luộc chin, phi dầu hành thơm, xào thịt, cho mỳ vào xào + cần tây – dầu hào thêm nhiều nhiều chút + ít bột nước sẽ làm sợi mỳ mềm dễ ăn.
  • Bánh canh nấu tôm (tôm lột vỏ để riêng phần đầu và thân. phi hành, cho đầu tôm vào xào đều cho ra màu gạch tôm, cho nước (nước sôi ngon hơn), nấu sôi, nên gi avị vừa ăn. Cho phần bánh canh vào, nấu sôi hai ba dạo là chin. Múc ra tô nên tieu, hành ngò
  • Bún xào thịt – thịt nạc dăm xào với hành tây, ăn chung với bún , rau sống và nước mắm.
  • Bò bít tết + bánh mỳ (hay khoai tây chiên) – món này thì cuối tuần phải đi chợ ướp bò trước, tuy nhiên để phần ăn sáng dễ ăn thì ko ướp tảng lớn, mà cắt nhỏ rồi ướp tương tự như tảng lớn (xì dầu, tỏi, dầu ăn, tí đường) – nếu ăn khoai tây là phải mua khoai tây đônglạnh sẳn trong siêu thị, sáng chiên mới nhanh.
  • Súp cá ngừ hộp: 1 hộp cá ngừ, dùng bao tay bóp nhỏ phần thịt cá, gia vị muối, mắm, tiêu. Cho nước sôi vào, nấu sôi gia vị lại. Bột năng/chuối/bông giờ…, múc từng muỗng bột khô, rắc đều vào nồi nước đang sôi cho đến khi hơi đặc lại – dùngmuỗng tán nhưng hạt bột còn sống ra (hạt lớn, chứ hạt nhỏ nó sẽ tự chin liền sau đó), múc ra tô nêm hành ngò.
  • Bánh mỳ sandwich phết bơ nướng, ăn với mứt.
  • Wow, chị Suty thiệt là đảm đang

    Em thấy việc nấu ăn sáng ở nhà rất hay, em chưa thử vì em còn độc thân

    nhưng nhiều lúc cũng nghĩ có gđ rồi không biết mình có làm được như vậy không

    vì bao nhiêu thứ phải lo

    Có món này em thấy làm nhanh và cũng ngon nữa, là sandwich đút lò. Sandwich phết 1 lớp Mayonaise, đặt 1 lát jambon, phủ lên 1 lát dưa leo/cà chua, trên cùng là 1 lát phô mai ( phô mai dạng lát mua trong siêu thị, to vừa phủ lên miếng sandwich), cuối cùng nếu thích màu mè chút thì thêm tí tương ớt lên trên miếng phô mai rồi nướng khoảng 10′. Trong lúc chuẩn bị thì bật lò trước cho nóng sẵn.

    Hoặc món mì Ý ngon mà dễ làm. Mì Ý luộc trước để ráo bỏ tủ lạnh. Sáng xào thịt bò với nước sốt mua sẵn trong siêu thị ( có nhiều hương vị để chọn) gần chín thì cho mì vào đảo 1 lúc là cả mì & thịt đều chín, rắc thêm cần tây & tiêu.

    Bún thịt nướng/ chả giò: thịt ướp sẵn đêm trước, chả giò làm sẵn hoặc mua trong siêu thị

    sáng dậy chỉ cần bỏ lò nướng/ bắc chảo chiên. Ăn với nước mắm ngọt làm sẵn, đâu phộng rang có sẵn như chị Suty

    Tương tự có món cơm tấm sườn nướng

    vào để học cách nấu bữa sáng của các mẹ

    Ái, chủ top là con trai à

    – nếu có nấu ăn ở nhà thì dễ nhất là tối ăn gì sáng ăn đó. Có tủ lạnh + LVS mà, suy nghĩ chi cho mệt.

    Suty nấu cho con gái ăn sáng nên mới phải làm đủ thứ cho con ko thấy ngán, mà bây giờ cha con nó lại thành thói quen, cũng có hôm Suty muốn ngủ nướng, bảo hai cha con ăn sáng ngoài thì than thở “ko biết ăn gì”

    . Thật ra nếu có chuẩn bị, một bữa sáng Suty nấu 15′ là xong – trừ những hôm hết ga đúng bữa sáng

    Nhà em nấu cơm mang đi trưa ăn tại văn phòng nên là sáng cũng dùng đồ ăn đó luôn – nấu 1 bữa ăn cả sáng và trưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Mẹ Thực Đơn Đủ Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng Của Trẻ
  • 5 Cách Làm Bữa Sáng Bổ Dưỡng Cực Ngon Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Ngày Nào Chồng Trẻ Cũng Vào Bếp Nấu Ăn Sáng Toàn Món Ngon Đẹp Cho Vợ Con
  • Công Thức Nấu Những Món Cháo Ăn Sáng Cho Bé Phát Triển Vượt Trội
  • 5 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng
  • Người Việt Rất Khó Tự Nấu Ăn Sáng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • Giáng My Cắm Hoa, Nấu Ăn Tổ Chức Sinh Nhật Tại Nhà Cho Con Gái Xinh Như Hoa Hậu
  • Cách Nấu Bún Ngan Ăn Sáng Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Khó Cưỡng
  • Nấu Bún Bò: Cách Nấu 3 Loại Bún Bò Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bài chia sẻ ” Về Việt Nam, tôi thấy mọi người tốn nhiều tiền ra hàng ăn sáng” của chị Ngọc Anh có ý tốt, nhằm khuyên mọi người điều chỉnh thói quen chi tiêu và thói quen sinh hoạt, giúp tiết kiệm và cải thiện tình cảm gia đình. Tôi thấy đó là điều đáng quý, tuy nhiên đặt vào hoàn cảnh Việt Nam, tôi thấy khó phù hợp. Chị Ngọc Anh đưa ra ba luận điểm để bảo vệ quan điểm của mình. Tôi xin nêu ý kiến cá nhận với từng luận điểm như sau:

    Thứ nhất, chị nói rằng ăn sáng ở nhà là tiết kiệm. Tôi rất đồng tình rằng dù ở lứa tuổi nào, mức thu nhập bao nhiêu thì mỗi người cũng nên ít nhiều tiết kiệm. Tuy nhiên, tôi nghĩ để tiết kiệm mà ngày nào cũng diễn đi diễn lại một món là điều không nên.

    Như trường hợp của chị ăn bánh mỳ với mứt (hoặc có thể là bơ hay bất cứ đồ ăn công nghiệp nào) là một việc rất có hại cho sức khoẻ. Nếu đã từng tự tay làm mứt, chúng ta sẽ biết rằng thành phần chủ yếu của nó là đường. Bản thân hoa quả để làm mứt cũng đã chứa đường, nên nó vô cùng có hại cho sức khoẻ.

    Bánh xèo Bỉ tôi không biết có phải chị đang nói đến Waffle không. Nếu là nó thì, thời gian ở Bỉ tôi đã được người bản địa làm cho. Nó béo ngậy với thành phần cũng từ đường. Không chỉ vậy khi ăn còn rưới thêm sôcôla, đường trắng và các đồ trang trí ngọt lên trên nên tôi không đánh giá cao về mặt sức khoẻ.

    Ăn nhiều đường trong một thời gian dài sẽ gây tiểu đường, béo phì, suy gan thận. Phụ nữ càng không nên ăn vì nó sẽ phá huỷ cấu trúc da, khiến da nhanh chảy xệ. Hệ quả của chế độ ăn này, chị cứ so phom dáng người châu Á và châu Âu ở tuổi 40, 50 sẽ thấy sự khác biệt.

    Họ sống lâu hơn ta vì vệ sinh an toàn tốt, tai nạn ít, an sinh xã hội cao. Còn chế độ ăn, tôi nghĩ họ cần học người châu Á nhiều. Vì lý do này, tôi không cổ xuý cho sự tiết kiệm mà chị Ngọc Anh đưa ra dù là chỉ trong phạm vi gia đình chị. Tôi chân thành góp ý với chị nên thay đổi chế độ ăn một chút để vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo sức khoẻ lâu dài cho các thành viên.

    Thứ hai, tôi dĩ nhiên không ấu trĩ đến mức nghĩ rằng chị đang khuyên mọi người nên ăn bánh mỳ với mứt hàng ngày. Ý của chị có thể là khuyên mọi người nên tìm một món dễ làm để hàng ngày có thể làm nhanh được, phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình. Tuy nhiên muốn nhanh thì chỉ có đồ ăn công nghiệp như nhà chị, điều mà ở Việt Nam, tôi nghĩ khó có ai có thể chấp nhận ăn hàng ngày.

    Muốn làm một bữa sáng, dù có đơn giản đến mấy, người chuẩn bị (thường là phụ nữ) cũng phải hoặc thức khuya chuẩn bị từ hôm trước, hoặc dậy từ sớm, vì nấu xong còn phải dọn dẹp, tắm rửa, gội sấy chứ không thể cứ toàn mùi dầu mỡ vậy mà đi làm được, trong khi hoạt động nào ở Việt Nam cũng bắt đầu từ sáng sớm.

    Với cá nhân tôi mà nói, thời buổi giải phóng phụ nữ mà bắt họ dậy sớm chuẩn bị cơm nước thì tôi không tán thành. Đơn giản đặt trường hợp là mẹ tôi, tôi cũng không muốn bắt mẹ phải dậy sớm làm đồ ăn cho mình. Vì mẹ đi làm và lo nhưng việc khác (dù chúng tôi có giúp đỡ) cũng đã quá vất vả rồi. Còn với những chị em thích dậy sớm và coi chuẩn bị cơm sáng cho nhà là niềm vui thì tôi không dám có ý kiến.

    Thứ ba, ăn sáng cùng nhau, cha mẹ có thể nói chuyện chia sẻ cùng con, củng cố tình cảm gia đình. Tôi nghĩ điều này cũng tuỳ. Trẻ con nhỏ thì có nhu cầu nói chuyện với cha mẹ, chứ lớn ở tuổi dậy thì hoặc sau đó rồi thì không còn như vậy. Ngày học cấp hai, cấp ba, tôi thường tự mua đồ ăn sáng mang đến lớp ăn cùng bạn. Vừa ăn chúng tôi vừa nói chuyện hoặc cùng nhau truy bài. Tôi thấy vui, vì ở tuổi đó tôi có nhu cầu chia sẻ với bạn bè nhiều hơn là với cha mẹ.

    Với gia đình, không nói được vào lúc ăn sáng thì tôi nói vào lúc ăn tối, ăn trưa. Chưa kể là cách nói chuyện của cha mẹ cũng tác động ít nhiều đến việc đứa trẻ cảm nhận thế nào. Nếu nó được ăn một bữa sáng mẹ tự tay nấu, nhưng lúc ăn lại đề cập đến việc học hành, thi cử, phải làm thế này thế kia thì tôi nghĩ nó chắc sẽ muốn ăn ở ngoài hơn là ở nhà.

    Ngoài ra, tôi cũng nghĩ, ăn sáng không phải chỉ là để no, mà ở Việt Nam nó còn là một hoạt động giao lưu văn hoá. Sáng ra ngõ ăn gặp người này người kia, hỏi thăm một câu để tăng tình làng nghĩa xóm là điều vô cùng nên làm. Nơi tôi sống lâu năm (Nhật Bản), tôi hầu như chả biết hàng xóm của mình là ai. Không phải bởi vì tôi là người nước ngoài nên ít kết giao, mà người bản địa cũng không biết, hoặc không có nhu cầu biết về hàng xóm của mình.

    Ở Việt Nam thì không như vậy. Tình làng nghĩa xóm vẫn là điều mà bạn cần có. Đơn cử như mất điện nhà không có nến có thể chạy sang hàng xóm xin, đi làm về muộn hết gạo có thể qua vay hàng xóm một bát tạm. Ngồi ăn cùng hàng xóm bát bún cũng có thể nghe đôi ba câu chuyện, biết được hoàn cảnh mỗi người quanh mình để đối xử cho phải lẽ thì tôi nghĩ cũng là điều tốt.

    Bố tôi thì ngược lại, ông nấu ăn rất giỏi. Do hoàn cảnh gia đình như vậy nên tôi và em gái tôi nấu ăn cũng khá ngon. Bố tôi rất khó tính chuyện ăn uống. Ông luôn muốn ăn ngon, nhưng thay vì yêu cầu mẹ nâng cao tay nghề, ông luôn tự nấu.

    Gia đình tôi luân phiên nhau, ai rảnh hôm nào thì nấu hôm đó. Thằng em út của tôi khá kén ăn, nó cũng hay càu nhàu mẹ nấu dở, nhưng bố tôi luôn nói với nó là nếu không thể tự nấu ăn thì đừng cằn nhằn và đừng bắt người khác phải phục vụ mình. Bố tôi luôn làm gương cho nó. Ông nấu những khi có thể và ăn xong còn tự rửa chén, sau đó mới ra ngoài ngồi uống nước.

    Mẹ tôi giờ đã về hưu. Ở tuổi 60, sáng không thể ngủ được nhiều, cũng không bận bịu công việc nên bà cũng nâng cao được tay nghề nấu ăn. Tuy giờ hoàn toàn có thời gian chuẩn bị bữa sáng tươm tất cho cả nhà, nhưng bố tôi vẫn nói với mẹ tôi rằng, bà không cần phải làm như vậy. Tuy bố tôi luôn ăn sáng ở nhà nhưng ông luôn tự chuẩn bị đồ ăn cho mình và mẹ. Còn chúng tôi thì luôn ăn ở ngoài, đôi khi mua về rồi ăn cùng bố.

    Mẹ tôi bắt đầu học đàn và tập làm thơ, những điều trước đây bà chưa thực hiện được vì bận bịu lo cho gia đình. Bố tôi luôn cổ vũ và bảo nếu thích bà cứ giành thời gian cho sở thích. Cơm nước thì đơn giản cũng được. Nếu thích cầu kỳ thì bảo bố và các con cùng nấu, còn không thì thôi.

    Thằng em út của tôi đi học đại học xa nhà. Bố tôi chỉ cho nó đủ tiền để ăn ở nhà nên nó phải tự nấu ăn. Sau một vài năm vật lộn để cân bằng học tập, bạn bè với việc nấu cơm, dọn dẹp, hình như nó đã nhận ra mình đã không phải với mẹ. Nhiều lần mẹ tôi nhắn tin hỏi nó về muốn ăn gì để nhà nấu, nó xuề xoà bảo gì cũng được, không cần bày vẽ đâu, chỉ là việc ăn thôi mà, sao phải lo hả mẹ.

    Sau bao nhiêu năm sống dưới mái nhà không có cơm sáng ăn cùng nhau tôi nghĩ điều đọng lại trong tôi là những niềm vui khi sáng sáng được tự chọn món ăn cho mình bằng số tiền mẹ cho, dù là ít ỏi. Tôi học được cách chủ động với lựa chọn của mình, đôi khi như bao cô cậu trò nhỏ khác tôi cũng nhịn ăn sáng tiết kiệm tiền mua cái này cái kia. Việc nhỏ đó cũng dạy tôi nhiều điều về đồng tiền trong cuốc sống này.

    Còn về tình cảm với gia đình, tôi ít khi được mẹ chuẩn bị bữa tối chứ đừng nói đến bữa sáng, nhưng tôi không nghĩ điều đó ảnh hưởng đến tình cảm tôi dành cho mẹ. Bố tôi cũng đôi khi ngồi ăn sáng cùng, nhưng chúng tôi hầu như không nói chuyện với nhau mấy.

    Chưa một lần tôi nghe bố hỏi hôm nay con thế nào, hay bố yêu con, hay chúc con một ngày tốt lành, nhưng tôi vẫn luôn cảm nhận được tình yêu của bố, mỗi khi nhìn thấy ông nhễ nhại mồ hôi đứng dưới nắng chờ đón tôi, hay cặm cụi lúc đêm khuya là cho tôi bộ đồng phục những hôm trời mưa chờ mãi mà không khô kịp. Tôi luôn hiểu và trân trọng những điều cha mẹ đã dành cho mình, dù chúng tôi chẳng mấy khi có những bữa sáng cùng nhau.

    Mèo Mướp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Thủ Đức, Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Thủ Đức
  • Bí Quyết Thực Phẩm Trung Quốc Tốt Nhất Để Nấu Ăn Tại Nhà
  • Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Theo Giờ
  • Cần Tìm Người Nấu Ăn Gia Đình
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Quận 9
  • Món Ngon Tự Tay Mẹ Nấu Cho Bữa Sáng Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôi Có Thể Nấu Gì Cho Bữa Sáng?
  • Có Nên Chọn Học Nấu Ăn Buổi Tối Không?
  • Cuối Tuần Nên Nấu Món Gì Đơn Giản Mà “sang”?
  • Khóa Học Món Ngon Cuối Tuần
  • Nấu Món Gì Cho Công Thức Nấu Ăn Trưa Cách Nấu Món Gì Cho Bữa Trưa, Công Thức Nấu Ăn Nhanh Và Dễ Dàng Từng Bước Với Hình Ảnh
  • Gần 5 năm nay, chồng chị Đoan Trang ở TP HCM duy trì thói quen ăn sáng tại nhà nhờ sở thích nấu nướng của vợ. Người phụ nữ 26 tuổi chưa từng học nấu ăn nhưng thừa hưởng tình yêu bếp núc từ bố mẹ. Sau khi lập gia đình, chị Trang ở nhà làm công việc nội trợ. Chị biến căn bếp thành nơi thỏa mãn đam mê và nấu ra những bữa ăn giàu dinh dưỡng cho chồng con.

    Chị hay tập nấu những món ăn lạ vì điều này mang đến cảm giác ‘chinh phục’ và ‘khám phá’.

    ‘Bữa sáng cần nhanh gọn nhưng phải đảm bảo đủ chất để mọi người có năng lượng cho cả ngày học tập và làm việc’, chị Trang nói. Bà mẹ TP HCM ưu tiên yếu tố dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn sáng của chồng con.

    Mỗi ngày, chị Đoan Trang thức dậy lúc 6h và nấu ăn trong 30-45 phút. Đúng 6h45, bữa sáng được dọn ra bàn cho cả nhà.

    Đối với các món cần nước dùng như bún, phở, mì… chị Trang hầm xương từ đêm hôm trước. Các món ăn đơn giản hơn, chị chuẩn bị nhanh trong buổi sáng. Nhiều ngày không kịp đi chợ, chị tận dụng thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh để sáng tạo thành món ăn.

    Bà mẹ TP HCM còn vừa làm bữa sáng, vừa tranh thủ chuẩn bị quần áo cho chồng, sách vở cho con. Ông xã và hai con chị Trang có thói quen đoán thực đơn buổi sáng. Chồng chị hay hít hà hương thơm tỏa ra từ bếp để biết hôm nay bà xã nấu món gì. Thói quen ăn sáng tại nhà của gia đình chị Đoan Trang được duy trì nhiều năm nên mỗi thành viên đều coi đó là một phần cuộc sống.

    Chị Trang quan niệm, năng khiếu nấu ăn không quan trọng bằng tình cảm của người nấu dành cho gia đình. Mỗi bữa sáng đơn giản hay phức tạp, chị đều nấu bằng tâm huyết, tình yêu chồng con và mong muốn người thân có sức khỏe tốt để học tập, làm việc. Bà mẹ hai con ít khi buồn lòng nếu món ăn bị chê chưa ngon. Chị sẵn sàng làm lại hoặc rút kinh nghiệm trong những lần vào bếp sau.

    ‘Nhìn mọi người vui vẻ thưởng thức những món ăn do mình nấu, còn gì hạnh phúc hơn?’, chị Đoan Trang nói.

    Mỗi bữa sáng của gia đình chị Trang là chuyến du lịch ẩm thực ngay trong căn bếp nhỏ. Chị thử sức với nhiều món đặc sản vùng miền như bún bò Huế, bún thang, mì Quảng, bánh cuốn Thanh Trì… Thỉnh thoảng, người phụ nữ yêu bếp cải thiện bằng một số món Tây.

    Bà xã nấu ăn ngon nhưng đôi lúc chồng chị Trang vẫn giành vào bếp trổ tài. Anh nấu những món đơn giản để đáp lại sự tận tụy với gia đình của vợ. Vợ chồng chị Trang cho rằng: Bữa ăn do ai nấu không quan trọng, quan trọng là mọi người cùng nhau ăn uống một cách vui vẻ.

    Mỗi bữa sáng của chị Trang đều được chuẩn bị cẩn thận từ món chính tới gia vị, bày biện đẹp mắt.

    Khi được hỏi: ‘Nấu ăn ngon có phải bí quyết giữ lửa hôn nhân của chị?’, chị Đoan Trang trả lời: ‘Tôi nghĩ làm điều gì cũng cần tình cảm và đam mê. Nếu thực sự mong muốn chăm lo cho gia đình thì sẽ tận tâm với từng bữa ăn. Chồng và con sẽ cảm nhận được điều đó khi thưởng thức. Hạnh phúc gia đình được vun vén một cách chân thành và tự nhiên’.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Tôm Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng
  • Thực Đơn 7 Ngày Cho Chồng Khó Tính
  • Nấu Ăn Với Lò Vi Sóng: Chỉ Cần Hiểu Nguyên Tắc Cơ Bản
  • Hung King Temple Festival, Phu Tho: Significant Vietnam Event
  • Tự Làm Món Mứt Ăn Bánh Mì Cho Bữa Ăn Sáng Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ 15+ Thực Đơn Bữa Sáng Ngon Nhất #dễ Làm #tại Nhà #bổ Dưỡng
  • Nxb Giáo Dục Phản Hồi Vụ Thánh Gióng Tắm Ở Hồ Tây Và Chết Trong Rừng: ‘chúng Tôi Có Căn Cứ’
  • Những Người Ăn Tết Trong Rừng
  • Câu Chuyện Người Ăn Mày Trong Rừng Và Cái Giá Phải Trả Của Những Kẻ Ác
  • Từ Cậu Bé Nhật Bản Sống Sót Sau 6 Ngày Trong Rừng, Học Người Nhật Dạy Con Kỹ Năng Sống
  • 1. Mứt dâu

    Bánh sandwich kẹp mứt trái cây từ lâu đã là một món quen thuộc trong bữa ăn sáng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là loại mứt dâu có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt quánh của của trái dâu sên với mật ong hấp dẫn. Làm mứt dâu không chỉ đơn giản mà còn đảm bảo dinh dưỡng và ngon miệng cho bữa ăn sáng của cả nhà.

    Nguyên liệu:

    – 500 dâu tây

    – 300 ml mật ong

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh.

    – Đầu tiên, bạn hãy chọn những quả dâu tây vừa chín tới, bỏ cuống rồi rửa qua nước thật nhẹ tay.

    – Sau đó bạn để dâu vào rổ cho thật ráo nước, rồi cắt đôi từng quả dâu.

    – Cho dâu tây vào chảo không dính, cho nước cốt chanh vào trộn đều và sau cùng cho mật ong vào, tiếp tục trộn cho thật đều hỗn hợp.

    – Ủ hỗn hợp trên trong vòng 5 tiếng hoặc qua đêm cho mật ong và chanh thấm đều vào dâu

    – Bắc chảo hỗn hợp mứt dâu lên bếp sên với lửa vừa, sau khi hỗn hợp sôi bùng thì bạn chỉnh lửa nhỏ vừa và sên đến khi thấy miếng dâu trong và hơi sền sệt thì bạn tắt bếp.

    – Trong quá trình sên mứt bạn nhớ vớt bọt, để mứt thật nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, cất ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    2. Bơ đậu phộng

    Bơ đậu phộng hay bơ lạc là một dạng bơ thực vật được chế biến từ đậu phộng và đường với một ít dầu bằng phương pháp xay hoặc giã nhuyễn. Món bơ đậu phộng có vị bùi của đậu phộng, vị ngọt của mật ong quyện với vị đậm đà của muối được dùng như một loại mứt ăn kèm quết vào bánh mì sẽ là bữa ăn sáng hoàn hảo cho gia đình.

    Bơ đậu phộng có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 tuần. Nếu bạn không thích chất bơ quá mịn bạn có thể giã nhỏ và thêm ít đậu phộng vào bước cuối để ngon hơn.

    Nguyên liệu:

    – 150g đậu phộng

    – 3 muỗng canh dầu đậu phộng

    – 2 muỗng canh mật ong

    – 1/4 muỗng cà phê muối

    – Đầu tiên, bạn rang đậu phộng cho vàng tới sau đó đãi thật sạch vỏ.

    – Cho đậu phộng đã được rang vào máy xay, xay mịn trong vòng 2-3 phút. Cho thêm vào phần đậu vừa xay vài muỗng dầu để bơ mịn và ướt hơn. Cho thêm các thành phần còn lại vào máy tiếp tục xay. Nhờ tinh dầu trong hạt tiết ra nên càng xay thì hỗn hợp càng mịn.

    – Nếu thấy máy nóng có thể ngưng một lúc rồi tiếp tục xay cho đến khi nào hỗn hợp mịn, sệt lại.

    – Cho bơ đậu phộng thành phẩm vào lọ thủy tinh sạch đậy kín, dùng dần.

    3. Mứt cà chua – táo

    Thêm một loại mứt ngon lành nên được đưa vào thực đơn cho bữa ăn sáng dinh dưỡng của bạn. Sự kết hợp giữa táo và cà chua sẽ cho ra một hỗn hợp mứt hoà quyện dẻo ngọt đến khó tin. Chưa kể đây là hai nguyên liệu tự nhiên giúp “đẹp da – giữ dáng” mà chị em nào cũng yêu thích.

    Nguyên liệu:

    – 500g cà chua chín

    – 250g táo

    – 100ml nước

    – 220g đường

    – 1 muỗng cà phê bột quế

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    Cách làm:

    – Cà chua rửa sạch rồi cho vào nước sôi chần để lớp vỏ dễ dàng tách khỏi thịt quả. Lột vỏ bỏ đi, bỏ hạt rồi cắt nhỏ cà thành hạt lựu.

    – Táo gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào chung với cà chua, thêm bột quế rồi đem xay nhuyễn.

    – Cho nước và đường vào một nồi nhỏ, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đường sủi bọt trắng thì cho nước cốt chanh. Đổ hỗn hợp cà chua táo vào nồi đường vừa đun. Quấy đều, đun nhỏ lửa tiếp khoảng 30 – 40 phút đến khi hỗn hợp đặc lại.

    – Tắt bếp để mứt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

    4. Mứt sữa

    Nếu là một “fan cứng” của các loại kem béo thì mứt sữa sẽ là một gợi ý hay ho cho bữa ăn sáng nhanh gọn của bạn. Chỉ với những thao tác cực đơn giản, bạn sẽ có ngay một món ăn kèm bổ dưỡng cùng bánh mỳ siêu “hợp cạ”.

    Vị béo ngậy của sữa khi chế biến thành dạng mứt sẽ giúp món bánh mỳ của bạn ngon hơn hẳn. Với những người hảo ngọt thì đây là một món ăn rất tuyệt vời cho bữa sáng.

    Nguyên liệu:

    – 500ml sữa đặc

    – 100ml whipping cream

    – 130g đường cát

    – 1/2 thìa vani

    – 1 lòng đỏ trứng gà

    – 1/2 thìa tinh bột ngô

    Cách làm:

    – Để làm sốt caramel, bạn cho 1/4 lượng đường và chút nước vào chảo và đun sôi cho đến khi nước đường có màu vàng nâu cánh gián thì bắc ra, tráng vào lọ thủy tinh.

    – Tiếp theo, cho nước, vani, kem wipping và sữa vào chảo, đun sôi rồi rồi giảm nhiệt cho lửa liu riu.

    – Sau đó, bạn đánh lòng đỏ trứng bông lên rồi đổ vào chảo sữa, khuấy đều. Sau đó cho tinh bột ngô và chút nước vào bát nhỏ, hòa tan rồi đổ vào chảo sữa, thêm số đường còn lại rồi đun sôi.

    – Khi hỗn hợp sôi được 1 phút thì bạn nhanh tay tắt bếp, bắc nồi ra, để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh đã được tráng lớp caramel.

    – Món mứt sữa nên được giữ mát trong tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần dùng thìa xúc ra một ít rồi phết lên bánh mỳ rồi thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lý Do Món Cháo Yến Mạch Được Coi Là Bữa Sáng Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • 5 Lý Do Mọi Nhà Nên Ăn Súp Vào Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Mì Sandwich Ngọt Ngon Để Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Bơ Tỏi Hàn Quốc Ăn Sáng Tiện Lợi Tại Nhà (Hd Từng Bước)
  • 3 Cách Làm Bánh Mì Ăn Sáng Ngon Như Khách Sạn
  • Chồng Tự Nấu Ăn Riêng Sau 2 Lần Tôi Nói Anh Chuẩn Bị Đồ Ăn Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Google Doodle Tôn Vinh Bánh Mì Việt Nam: Tiệm Bánh Mì Sài Gòn Đầu Tiên Ở Đâu?
  • Khoa Học Với Ăn 1 Bữa 1 Ngày Giảm Cân
  • Mỗi Ngày Ăn 1 Bữa Có Phải Là Cách Giảm Cân Điên Rồ Không ?
  • Cẩm Nang Xin Việc Ngành Công Nghệ Thực Phẩm
  • Thành Lập Công Ty Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi
  • Anh không ăn đồ tôi nấu mà tự nấu ăn riêng và ngủ riêng. Anh nói tôi tị nạnh việc nhà với anh.

    Vợ chồng tôi đang sống ở nước ngoài, tôi có một bé 2 tuổi. Vì một số lý do nên chưa gửi bé đi học được nên tôi ở nhà chăm bé và làm việc nhà. Biết mình ở nhà nên tôi làm mọi việc, chồng chỉ việc ăn cơm đi làm rồi về ăn uống nghỉ ngơi, đọc báo và ngủ. Chỉ có cuối tuần thì lâu lâu giúp tôi rửa bát, phơi quần áo. Tôi là một người khá nhanh nhẹn nên việc nhà và chăm con với tôi rất nhẹ nhàng, tôi vẫn có rất nhiều thời gian để đưa con đi chơi và thư giãn. Tính tôi hay đùa, mau giận mau quên.

    Chuyện sẽ không có gì nếu như một lần tôi không nói với con rằng sau này lớn hãy cố gắng học hành thật tốt và đừng lấy chồng nha con. Anh bắt bẻ tôi đủ thứ sau câu nói ấy, nào là tôi sướng vậy mà than khổ, anh giận dỗi và ngày sau thì huề. Tôi nấu ăn cũng tạm nên luôn giành phần nấu. Hôm vừa rồi tôi đùa với anh là sáng thứ bảy này anh sẽ nấu đồ ăn sáng nha, anh cười và nói không biết nấu. Tới sáng thứ bảy tôi lại nhắc lại việc này, vẫn đùa như vậy, biết chắc là anh sẽ không làm nhưng giả bộ nói cho vui, ai dè anh giận không nói chuyện với tôi luôn. Tôi vẫn bình thường vì nghĩ chuyện chẳng có gì to tát, vậy mà giờ nó nghiêm trọng hơn tôi nghĩ. Anh không ăn đồ tôi nấu mà tự nấu ăn riêng và ngủ riêng. Anh nói tôi tị nạnh việc nhà với anh, anh đi làm ở công ty rất mệt vì vậy cần phải nghỉ ngơi. Mỗi người một việc, anh có bắt tôi phải tới công ty để làm thay anh đâu mà tôi bắt anh làm việc nhà. Chắc với suy nghĩ tôi mệt mỏi trong việc nấu nướng nên anh không ăn đồ tôi nấu nữa.

    Mấy nay tôi rất buồn, không tâm sự với ai nên viết lên đây mong mọi người chia sẻ. Có phải tôi đòi hỏi quá nhiều ở chồng không? Có phải tôi trẻ con không khi biết tính anh vậy thì làm cho rồi? Hàng ngàn câu hỏi trong đầu tôi lúc này. Nhiều khi muốn đưa con về Việt Nam cho rồi. Với trường hợp của tôi thì nên làm như thế nào là tốt? Bên cạnh tính hay giận thì chồng tôi cũng chiều vợ con ở khoản tiền bạc, mua sắm, cũng thương con nữa. Xin cảm ơn.

    Theo Huệ/ VNexpss

    Vợ khéo đủ đường nhưng chẳng chịu chiều tôi chuyện chăn gối Nhiều khi tôi nghĩ đã vậy nên ngủ riêng để khỏi phải ham muốn đến vợ và tìm cách cải thiện ở bên ngoài. Tôi cưới cô vợ năm 30 tuổi, cô ấy ít hơn 5 tuổi, xinh xắn ngoan ngoãn khéo léo từ ăn nói đến mọi…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Kinh Doanh Đồ Ăn Đêm Qua Mạng Đắt Khách?
  • Ý Tưởng Bán Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách “hái Ra Tiền”
  • Bí Quyết Mở Nhà Hàng Ăn Uống Ngon Kinh Doanh Hiệu Quả.
  • Mở Nhà Hàng Với 11 Bước Chi Tiết Cho Người Mới Kinh Doanh
  • Mở Quán Ăn Kinh Doanh Gì Lời Cao Tăng Doanh Thu Nhanh Chóng?
  • Những Món Bánh Ăn Sáng Đơn Giản Có Thể Tự Làm Ở Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 16 Loại Thực Phẩm Gây Ung Thư Bạn Đang Ăn Hàng Ngày
  • Những Thực Phẩm Dễ Gây Ung Thư
  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Rừng
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp
  • Bánh ăn sáng – Sự biến tấu từ những lát bánh mì sandwich truyền thống. Mỗi buổi sáng thức dậy, chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay chuẩn bị bữa sáng cho những người mình yêu thương. Bữa sáng chỉ đơn thuần là 2 quả trứng ốp la với vài lát bánh mì nướng hay đơn giản hơn chỉ là bánh sandwich kẹp thịt nguội nhưng đâu đó chứa đựng cả trái tim, cả một bầu trời yêu thương rộng lớn. 

    Sáng nay ăn gì ta? Có lẽ đây là câu hỏi mà mỗi chúng ta ai cũng mất khá nhiều thời gian để tìm ra câu trả lời. Và hôm nay, Bếp Thơm Bơ sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa sáng siêu dễ dàng.

    Sandwich nướng cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

    • Nguyên liệu: 

    2 gram muối

    2 quả trứng gà

    100ml sữa tươi không đường

    4 lát sandwich

    4 lát thịt nguội

    4 lát phomai

    4 thìa hạt bắp

    20 bơ thực vật hoặc bơ lạt

    Cho 2 gram muối, 2 quả trứng gà và 100ml sữa tươi không đường vào tô đánh thật đều tay. Dùng rây lọc hỗn hợp trên cho thật mịn. Dùng mứt dâu tây quết đều lên 1 mặt của lát bánh mì sandwich, làm tương tự cho phần mứt và 3 lát bánh mì còn lại.

    Sử dụng 1 lát bánh mì, sau đó đặt lần lượt 1 lát phô mai, 1 lát thịt nguội, 1 thìa hạt bắp lại tiếp đến 1 lát phô mai, 1 lát thịt nguội và sau cùng là 1 lát sandwich lên trên.

    Và thế là xong rồi, cùng thưởng thức món bánh ăn sáng nóng hôi hổi thôi nào!

    Bánh Doremon nhân mặn

    • Nguyên liệu

    2 quả trứng gà

    20 ml mật ong

    20 ml dầu ăn

    160 ml sữa tươi không đường

    180 gram bột mì

    1 thìa cà phê bột nở

    1 thìa cà phê vanila

    40 gram đường

    1 cây xúc xích

    1 cây lạp xưởng

    Chà bông heo

    Tương ớt, sốt mayonnaise

    • Cách làm

    Bạn cần tạo một hỗn hợp bao gồm: 2 lòng đỏ trứng, 20 ml mật ong, 20 ml dầu ăn và 160 ml sữa tươi không đường sau đó khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết. Tiếp đến bạn rây 180 gram bột mì vào hỗn hợp vừa tạo cùng 1 muỗng cà phê bột nở và 1 thìa cà phê vanila sau đó trộn thật kỹ để tránh bột bị vón cục.

    Đánh bông 2 lòng trắng trứng còn lại cũng với 40 gram đường. Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột sau đó trộn thật nhẹ tay cho đến khi được hỗn hợp bột sánh mịn.

    Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn múc từng muỗng bột nhỏ cho vào chảo rán. Đến khi bánh xuất hiện các lỗ khí thì lật mặt bánh đợi thêm 30 giây cho bánh vàng rồi xếp bánh ra đĩa.

    Lấy 1 chiếc bánh rán, rưới tương ớt lên mặt trong của bánh, sau đó rắc thêm một ít chà bông heo, đặt thêm vài lát lạp xưởng và chà bông sau đó phủ lại bằng sốt mayonnaise. Sau cùng bạn đặt thêm một lớp bánh trên trên, thế là xong món bánh ăn sáng thứ 2 rồi nè!

    Piza 30 giây – Bánh ăn sáng cho ngày bận rộn

    • Nguyên liệu

    4 lát bánh mì sandwich

    100 gram phô mai sợi

    2 – 3 cây xúc xích xông khói

    1/2 củ hành tây

    3 thìa tương cà chua

    1/2 quả ớt chuông xanh hoặc đỏ

    Ớt chuông chúng ta sẽ thái lát vừa ăn, hành tây thái hạt lựu, xúc xích xông khói thái lát mỏng và bắp chúng ta sẽ mang đi tách hạt bỏ cùi nếu các bạn đang sử dụng bắp tươi.

    Sau 15 phút bánh chín, phô mai tan chảy trên mặt bánh hòa quyện với phần topping trông cực hấp dẫn. Chần chừ chi nữa mà không mang bánh ra ngoài và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng thôi nào!

    Trên là 3 cách làm những món ăn sáng siêu đơn giản và rất dễ làm. Hy vọng Bếp Thơm Bơ sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để bữa sáng thêm phần hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Loại Bánh Ăn Sáng Ngon Không Chỗ Chê
  • Nộm Rau Muống Tép Đồng, Món Ngon Dân Dã Vị Quê Hương
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Chế Biến Cho Mẹ Và Bé
  • Món Ngon Với Rau Mầm
  • Cách Xào Rau Muống Xanh
  • Vợ Khéo Tay Tự Nấu 4 Món Bún Ăn Sáng Tuyệt Ngon Chồng Con Chẳng Phải Ra Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • Các Món Cá Đãi Tiệc
  • 20+ Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Đơn Giản, Ngon, Hấp Dẫn, Giàu Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp Cách Làm #14 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ (Lợn) Đơn Giản Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu
  • BÚN NGAO Nguyên liệu:

    – Ngao: 1,5 kg

    – Bún: 1kg

    – Cà chua: 150g

    – Rau cần: 1 bó

    – Rau thơm, ớt, hành củ, chanh, gia vị.

    Cách làm:

    Ngao mua về ngâm với nước khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi, đổ ngập mặt nước rồi luộc ngao đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Để nước luộc ngao nguội rồi tách lấy thịt bên trong, bỏ vỏ, lọc lấy nước luộc ngao cho sạch cát.

    Cà chua thái miếng cau, rau cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Rau răm, hành, thì là thái nhỏ.

    Cho cà chua, hành củ thái lát vào đảo đều tay, khi thấy mùi thơm của hành thì cho thịt ngao vào tiếp tục đảo đều. Thêm chút gia vị cho thịt ngao ngấm. Để sôi khoảng 2 phút, thêm nước luộc ngao vừa lọc ở trên vào. Nếu bạn muốn nhiều nước hơn thì có thể thêm nước lọc. Để lửa vừa cho nước sôi trở lại.

    Khi nước sôi thì cho rau cần đã chuẩn bị ở trên vào nhúng qua 1 phút rồi vớt ra bát, tránh để lâu vì rau cần dễ nhừ. Nêm nếm gia vị vừa đủ, sau đó tắt bếp.

    Bún chần qua nước sôi, để ráo, cho sẵn vào các bát, xếp cà chua, rau thơm, rau cần lên trên rồi rưới canh ngao lên trên và mời mọi người thưởng thức.

    BÚN CÁ RÔ ĐỒNG Nguyên liệu:

    – Cá rô đồng: 400g

    – Dọc mùng hoặc rau cần: 1 bó

    – Cà chua: 3 quả

    – Ớt, me, rau răm, thì là

    – Gia vị vừa đủ.

    Cách làm:

    Cá làm sạch, để ráo nước rồi cho vào luộc, đập thêm nhánh gừng vào nồi nước luộc để khử hết mùi tanh của cá. Khi cá chín, nhẹ nhàng gắp ra để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi gỡ cá thành những miếng dọc thân cá, cố gắng gỡ cá tránh bị vỡ và nát.

    Tẩm cá cùng ít gia vị cho ngấm rồi phi thơm hành mỡ, cho cá vào nhẹ nhàng đều cho thơm.

    Rau cần rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà chua thái miếng cau. Hành, rau răm, thì là thái nhỏ.

    Phần xương cá cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lấy nước luộc cá lọc qua rây. Cho cà chua phi thơm cùng hành sau đó đổ nước cá đã lọc vào đun sôi.

    Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm rau cần, chút hành, rau răm, thì là rồi tắt bếp.

    Cho bún vào bát, xếp rau cần, cà chua, cá rô và rau thơm lên trên rồi chan nước đều quanh bát, sau đó mời mọi người thưởng thức.

    BÚN BÒ HUẾ Nguyên liệu:

    – 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

    – Nước dùng: Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

    – Hương thơm và màu: 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

    – Ăn kèm: Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

    – Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

    – Bún tươi

    Cách làm:

    – Cho tất cả thịt, xương vào trong nồi, cho đủ nước vào, đun sôi. Vớt thịt ra để ráo nước rồi rửa sạch dưới vòi nước.

    – Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm gia vị làm nước dùng vào.

    – Chân giò khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2-3 tiếng.

    – Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết.

    – Làm chất thơm và tạo màu: Cho hạt điều màu vào xào trong chảo dầu cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi, sau đó, vớt các hạt ra.Thêm hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

    – Cách thái hoa chuối: Chuẩn bị khoảng 500ml nước trong một chậu nhỏ, hòa vào nước nước cốt một quả chanh.

    – Hoa chuối bóc bỏ phần già bên ngoài, thái mỏng. Thái xong phần nào thì cho ngay vào trong chậu nước có pha chanh ngâm trong 30 phút. Cách làm này để hoa chuối không bị thâm đen.

    – Thưởng thức: Bún chần qua nước sôi, rồi cho ra bát. Thêm giò tai hoặc giò lụa, hay giò bò. Thêm thịt bò, móng giò, tiết rồi chan nước dùng.

    Ăn bún kèm giá đỗ, và các loại rau sống khác.

    BÚN ỐC Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Ốc vặn hoặc ốc nhồi ngon: 1kg

    – Bún: 500g

    – Bỗng rượu: 300ml

    – Đường: 1 thìa canh

    – Cà chua: 4 quả

    – Tía tô: 1 mớ

    – Hành hoa: vài cọng

    – 1-2 nhánh nhỏ hành tỏi khô

    – Ớt khô: 3 thìa

    – Rau xà lách, thơm mùi

    – Dầu ăn, nước mắm, gia vị vừa đủ

    Cách làm:

    Ốc rửa sạch bẩn với nước sạch nhiều lần rồi đem ngâm với nước, cắt vài lát ớt sừng vào chậu nước ngâm để ốc nhả sạch nhớt và cát bẩn. Ngâm ốc khoảng 30 phút rồi sát lại ốc 2-3 lần nữa cho thật sạch.

    Đổ ốc vào nồi đổ nước ngập xâm xấp mặt, cho thêm chút muối vào. Đặt lên bếp luộc ốc cho đến khi nước ốc sôi, dùng đũa đảo vài lần cho vảy ốc bung ra là ốc chín. Tắt bếp, đổ ốc ra rổ cho ráo, chắt lại nước ốc để riêng.

    Khi ốc nguội lấy kim khêu thịt ốc ra bát. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Phi thơm hành tỏi trên chảo với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín với chút nước mắm và gia vị. Sau đó đổ cà chua đã xào vào nồi thêm nước ốc luộc, thêm khoảng 500ml nước lạnh, nêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột canh.

    Đun sôi nước dùng, sau đó cho nốt bỗng rượu, vừa cho vừa nêm nếm lại nước dùng sao cho vừa vị nhất. Nước dùng bún ốc đảm bảo vị ngọt, chua thanh dịu nhẹ, thơm mùi bỗng rượu, màu đỏ đẹp của cà chua không quá ngậy béo.

    Nhặt các loại rau sống, rửa sạch thái nhỏ. Hành hoa và tía tô rửa sạch thái nhỏ để ra bát riêng.

    Chưng ớt khô với chút dầu ăn đổ ra bát con.

    Bún chần qua nước sôi, gắp ra từng bát tô. Múc một thìa canh ốc vào bát, thêm chút hành tía tô thái nhỏ thêm chút mì chính tuỳ khẩu vị. Múc nước dùng ốc còn sôi nóng trên bếp, thêm vài miếng cà chua chan vào bát bún.

    Thưởng thức bún riêu ốc khi còn nóng, thêm chút ớt chưng, nếu ăn được mắm tôm có thêm vào bát bún 1 thìa nhỏ. Đảm bảo hương vị bát bún ốc sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Bún ốc sẽ thiếu đi hương vị nếu không ăn kèm với đĩa rau sống thái nhỏ.

    Trời trở lạnh nếu được hít hà thưởng thức bát bún ốc thanh đạm pha chút cay nồng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

    Theo Khám phá

    Gửi bài viết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Xương Bò Ngon Cả Nhà Ăn Sáng
  • Hướng Dẫn Làm 2 Món Xôi Ăn Sáng Cho Bữa Sáng Thật Thú Vị Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • 2 Cô Nàng Đáng Yêu Và 2 Chàng Hoàng Tử Lạnh Lùng
  • Tuyển Tập Cách Làm 20 Món Ngon Với Rong Biển
  • Thanh Hóa: Đạo Đức Trong Ăn Uống
  • Tự Nấu Ăn, Tại Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Việc Có Thể Tự Nấu Ăn Là Gì!
  • Khi Nấu Ăn Không Chỉ Là Nấu Và Ăn
  • Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Chuẩn Vị Thái
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Lẩu Thái Cốt Dừa Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái, Lẩu Nấm Ngon Tuyệt Chỉ 5 Phút
  • Vừa rồi tui có thấy một bài post hình một tô bún gì đó của nhỏ bạn, đại loại nó nói là dù đi làm thì vẫn tranh thủ nấu ăn được và chỉ mất khoảng 30 phút thôi...

    Tui thấy tô bún nhìn cũng ngon lắm, tui gật gù; nó nói dù đi làm thì vẫn tranh thủ nấu ăn được, tui thấy cũng hợp lý; nó nói chỉ mất khoản 30 phút….ề ề, cái giề??? Uầy, dù vậy, nó cũng giúp tui cũng cắn nát móng tay viết bài này, sau những trải nghiệm của bản thân về việc tự nấu ăn từ hồi là….sinh viên.(không sai, vì đứa con gái út như tui hồi đó chỉ có việc cầm đũa lên gấp đồ ăn bỏ miệng, cùng lắm là nấu nồi cơm, vì mọi thứ đã có 3 người phụ nữ con lại lo).

    Ý là sao mà tui nấu được (nhưng tui không tìm ra từ nào phù hợp hơn). Kiểu là, tui nấu đại luôn chứ sao. Tui khoái nhất vụ ăn một món nào đó, rồi tự nghĩ coi trong đó có gia vị gì, tại sao có cái vị này mà không phải vị khác, sao nó thơm dữ vậy. Rồi tui nấu thử, vậy thôi. À, còn một số cái bí quá thì tui có mẹ mi quân sư quạt mo ở nhà. Quèo, tất cả đã được giải quyết. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên mạng search search (tui hạn chế dùng cách này vì tui lười, với lại nhiều nguyên liệu quá tui lại không nhớ hết được).

    Hồi đó sinh viên, ăn cơm tiệm ngán muốn tới cổ. Đành nấu ăn kiểu vậy, một mình tui. Nhưng lâu lâu tui cũng phải chịu cảnh nhăn nhó tý xíu nếu lỡ nấu ra một món “quá ngon”, “quá dư gia vị” hoặc “càng thêm gia vị càng thấy thiếu”. Không sao, vẫn vui.

    Vậy nấu ăn có gì vui?

    Vui dữ lắm luôn, này tui nói thiệt.

    Đầu tiên, là tui có cơ hội khám phá các loại gia vị, nguyên liệu. Nước mình thì khỏi bàn vụ này rồi. Tá lả thể loại, đủ thứ màu sắc.

    Rồi tui có cơ hội dùng não một tý để “phân tích” coi món này bỏ đường có hợp không, món nọ có nên bỏ thêm xíu tiêu?

    Và vì nấu ăn một mình, tui cũng phì nhiêu hơn. Vì sao à?

    Vì lỡ nấu ra món ăn ngon quá, tui sẽ ăn nhiều thiệt nhiều sau bao ngày cố gắng nỗ lực, rồi sao nữa, còn hỏi. Nhưng mà, lỡ nấu ra thể loại hơi kì kì một xíu nhưng vẫn ăn được, thì cũng phải cố gắng ăn thiệt nhiều, để nó mau hết còn nấu món khác. Vâng, mặt tui mâm line. Cũng vui mà…he.

    Vậy lợi ích của việc nấu ăn là gì?

    Đương nhiên là có nhiều bài viết trên mạng về thể loại đề tài này, nhưng tui chẳng care lắm. Để tui tự nói mà nghe, theo ý tui tự nghĩ ra đó mà.

    À thì…cái này hơi kì ha, nhưng mà nó đúng (ít ra thì với tui). Đối với một đứa mù đường cấp độ medium như tui thì việc đi kiếm chỗ bán đồ ăn ngon không khó lắm, khó ở chỗ mỗi ngày đi một chỗ mà là tui thì sẽ chọn đi những con đường dài hơn người ta (đơn giản vì nó dễ đi), mà tui cũng chịu khó lắm, nên được cái tốn xăng.

    2. Học được cách tập trung và làm việc hiệu quả hơn

    Hồi chưa nấu ăn, tui mài đít ở Công ty có khi tới 9h00 tối (đó là chuyện thường), vì lý do lúc đó người ta về hết Công ty có mình tui, tui thích sự yên lặng, tui giải quyết được nhiều việc gấp rút hơn. Nhưng từ khi quyết tâm nấu ăn, tui bắt buộc phải về sớm.

    Để về sớm thì mỗi ngày phải chạy sấp mặt rượt đuổi anh Deadline. Rồi tui tự học được cách tập trung ngay cả với môi trường có người này người kia nói chuyện (nhiều khi cũng nhức đầu thấy mồ). Và đương nhiên, đi làm, không có chuyện bạn chạy cho kịp anh Deadline còn hiệu quả thì bỏ qua coi như cục thịt thừa được. Làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn, là thiệt.

    3. Cảm thấy mình “dam dang” hơn (ý tui là đảm đang hơn đó mà)

    Nếu nhiều rồi lên tay là thiệt, từ một đứa không biết gì, giờ tui là Master Chef của nhà tui (thật chứ hổng đùa).

    Nấu được món này rồi tui mò mẫm nấu món khác, rồi tui chuyển sang làm bánh này bánh nọ (tui có thêm lũ con chuột bạch ở quê, tha hồ sáng tạo). Cái sự cảm-thấy-đảm-đang này là khi tui được người ta khen, còn không ai khen thì tui tự khen mình.

    Chưa kể, đảm đang hơn (dù chỉ là tự mình cảm thấy như dị) thì có thể tránh được bi kịch như bên dưới nhỉ :)))

    (cái này thì tui chỉ đùa thôi)

    Hoặc sau này khi ế quá, tui sẽ lấy điểm mạnh “biết nấu ăn” này để nói với người tui đi xem mắt..há há.

    Ở cái nơi mà đi đâu cũng tương truyền đồ mà “made in China” thì ăn vô ung thư các thể loại. Tui không sợ lắm, nhưng mà tui cũng ớn chứ. Cảm giác cắn ngập trái táo mà nghĩ trước đó nó được ngâm trong hỗn hợp hóa chất gì gì đó là tui ngại mỏ liền. Dù không chắc ăn mấy thứ đó lâu ngày có ung thư thiệt không, nhưng phòng bệnh vẫn hơn.

    Tui cũng không phải ám ảnh đến nỗi, phải lựa đồ an toàn 100%, tui lựa trong khả năng hiểu biết của tui thôi. Nếu cứ tiếp tục như vậy, tui nghĩ tui cũng sẽ sống dài thêm được vài năm (ai nói tui não ngắn thì tui chịu vậy, take it easy).

    Chưa kể, tự mình nấu thì cũng sạch sẽ hơn, chắc dị.

    5. Tui thấy vui hơn (vui trong bụng hơn)

    Cái vui thì tui đã nói một chút ở trên rồi, kể nữa thì hơi dây dưa. Cũng có thể cái sự vui trong bụng hơn này của tui xuất phát từ việc tui thích nấu ăn, tui thích chuẩn bị nguyên liệu để sẵn rồi nấu nướng cho thiệt chuyên nghiệp, tui cũng thích tìm tòi làm thêm món mới . Làm điều mình thích lúc nào cũng vui hơn mà.

    Tính ra thì tui cũng không nấu được quá nhiều món, nhưng đi được tới ngày này thiệt là một điều vi diệu với tui rồi.

    Viết xong rồi, tui đi ăn tô mì gói đây, không thôi nó nở tè lè hết… :))))

    (Tui quên nói là, tự nấu ăn sau khi đi làm là chuyện làm được chứ không phải không, nhưng mà lâu lâu cũng có ngoại lệ chứ nhỉ, như hôm nay vầy).

    [mình, nó, tui…bài khác chắc sẽ có thêm cách xưng mới, ôi, tui đúng là một mớ hỗn độn].

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Chế Biến Là Gì? 5 Cách Hạn Chế Sử Dụng Thực Phẩm Chế Biến
  • Các Phương Pháp Nấu Ăn Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Kidsoft Phần Mềm Quản Lý Dinh Dưỡng Mầm Non Chuyên Nghiệp Nhất
  • Kỹ Thuật Cơ Bản Về Chế Biến Món Ăn
  • Những Cách Nấu Biến Đồ Ăn Thành “thuốc Độc”, Hầu Như Người Việt Nào Cũng Mắc
  • Ăn Quán Hay Tự Nấu Ăn Ở Nhà Một Mình? :

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Bí Quyết Giúp Nấu Ăn Nhanh Gọn Cho Người Sống Một Mình Bận Rộn
  • 19 Điều Thú Vị Giúp Bạn “giết” Thời Gian Khi Ở Một Mình
  • Với Bếp Từ Mastercook Nấu Ăn Là Chuyện Nhỏ?
  • Hãy Biến Nấu Nướng Thành Một… Thú Vui Tao Nhã
  • Công Thức Nấu Ăn Mùa Hè Tươi Cho Android
  • Bạn có từng phân vân giống như tôi không? Đã bao giờ bạn tự hỏi cho mình rằng mình sẽ ra ngoài những quán ăn ngoài kia với đầy thức ăn ngon hay bạn thích ở nhà nấu một bữa cơm giản dị do chính mình nấu. Nếu là tôi, thì tôi chọn tự nấu và ăn một mình.

    Tuy rằng, tôi hay các bạn không phải là một người nấu cơm ngon như những nhà hàng ngoài kia. Nhưng theo tôi, bữa cơm do bạn nấu nó cũng được coi là một bữa cơm gia đình; dù cho chỉ có mình bạn. Tôi không thích ăn cơm hàng, cơm bụi. Một phần vì tôi nghĩ nó không hợp vệ sinh, nhưng phần nhiều là tôi không cảm nhận thấy sự ấm cúng. Tôi cảm thấy mình như lạc lõng giữa những người xung quanh.

    Nhiều khi có người mà trong đó có cả tôi cũng nghĩ mình “có vấn đề”. Đã ở một mình rồi thì nấu ăn làm gì cho tốn công tốn sức. Ra ngoài ăn đại cái gì đó cho nhanh. Thật ra đã có lúc tôi từng nghĩ như vậy. Mình nấu ăn làm gì cho cực rồi chính mình lại phải dọn dẹp cái đống bừa bộn mình bày ra. Nhưng rồi tôi hiểu rằng điều gì đã thôi thúc tôi làm điều đó. Đó chính là tình yêu gia đình. Bạn có hay không thường xuyên được ngồi ăn cơm với đầy đủ các thành viên trong gia đình bạn? Với tôi, thì điều đó không thường diễn ra.

    Tôi đi học xa; một tháng cũng chỉ về nhà được một lần. Một bữa cơm gia đình luôn là một khao khát. Có lẽ vì thế, tôi muốn được tự nấu một bữa cơm cho mình ngay khi ở một mình để rồi tự mình tưởng tượng ra cái khung cảnh mâm cơm có tất cả bố mẹ và em trai. Đối với tôi, không chỉ ở quê mới có nhà mà khi ta ở đâu cũng nên coi đó chính là một ngôi nhà của mình.

    Dù bạn có đi ở trọ thì cũng không nên coi đây là cái chỗ chui ra chui vào, chỉ đề mỗi khi đi làm về để ngủ. Đâu cũng thể là nhà nếu ở đó là nơi mình trân trọng; là nơi có người yêu thương mình. Khi mọi người hỏi tôi đang ở đâu đấy, tôi sẽ luôn nói mình đang ở nhà. Ngay lập tức, tôi sẽ nhận được vài câu trả lời đại loại như:” Về quê lúc nào thế?”, ” Đang ở quê à?”, ” Về quê lâu chưa? Sao không nói gì hết”… và còn nhiều hơn thế nữa.

    Gia đình có thể chỉ có một nhưng nhà thì có thể có nhiều. Tôi đã xem một bộ phim hoạt hình mà trong đó có nhân vật nói rằng:” Bất cứ nơi đâu vẫn có người nghĩ về mình thì nơi đó chính là nhà của mình”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Người Đàn Ông Cần Ở Người Bạn Đời
  • Trường Đại Học Nào Đào Tạo Nghề Đầu Bếp Ở Việt Nam
  • Phạm Hương Bị Chê Dốt Tiếng Anh, Nấu Ăn Mất Vệ Sinh Trên Vlog
  • Mẹo Vặt Thông Minh Giúp Việc Nấu Ăn Dễ Dàng Hơn Cho Chị Em Nội Trợ
  • Nấu Ăn Cùng Vành Khuyên Lê
  • Cách Nấu Món Ngon Ăn Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Nấm
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • Tôi Nên Cho Mèo Ăn Gì? Chế Độ Ăn Uống Dành Cho Các Độ Tuổi Khác Nhau
  • Nên Cho Mèo Ăn Gì Thì Tốt Nhất? Thức Ăn Cho Mèo Con Nên Dùng
  • Mùa Đông Hà Nội Ăn Gì Ngon? 5 Món Ngon Hấp Dẫn Trong Mùa Đông
  • Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm rang trứng:

    – 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối hoặc bột canh

    Bước 1: Làm nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) với 2 muỗng canh dầu ăn, đổ cơm vào đảo đều, liên tục để loại bỏ lượng nước dư thừa còn sót lại trước khi thêm trứng. Bạn cứ đảo cho đến khi những hạt cơm trở nên tơi đều và hơi se mặt.

    Bước 2: Một tay đảo cơm, một tay đổ bát trứng đánh tan vào, nhanh chóng đảo đều để trứng kịp bao đều lấy mỗi hạt gạo.

    Bước 3: Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục đảo đều trong giây lát. Trút hành lá thái nhỏ vào trước khi tắt bếp, đảo lại cơm cho đều trước khi xới ra bát để thưởng thức.

    Tuy đơn giản, nhưng để có được món cơm rang trứng hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Trên “nền” cơm trứng ấy, bạn có thể “pha chế” thành nhiều món cơm khác nhau bằng việc bổ sung các thành phần như tôm, thịt, giò lụa… hay các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà Lan…

    Bí quyết 1: Hành lá – thành phần không thể thiếu

    Một thành phần phụ nhưng vô cùng quan trong cho món cơm chiên là hành lá. Hành lá thái nhỏ và được cho vào cơm chiên ở bước cuối cùng. Chỉ một lượng nhỏ hành lá có thể tạo nên thay đổi lớn cho món cơm vốn dĩ đơn giản. Vừa tạo nên hương thơm, sự hiện diện bởi sắc xanh của hành lá xen kẽ với những hạt cơm trắng và trứng vàng khiến bát cơm trở nên bắt mắt và hấp dẫn.

    Bí quyết thứ 2: Cơm dùng để chiên

    Bí quyết làm nên món cơm chiên ngon là cơm nấu có độ ẩm thích hợp, không quá khô hoặc quá ẩm ướt. Nói chung, sau khi nấu cơm, trước tiên bạn phải lấy cơm ra thố trộn, để nó sang một bên ít nhất là 6 giờ trong nhiệt độ bình thường cho cơm nguội và khô bớt. Có một cách nhanh hơn là đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng 2 giờ để giảm nước chứa trong gạo. Sau đó thì phải đánh tơi cơm ra, bất kỳ phần cơm dính ướt nào cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của cơm chiên.

    Bí quyết thứ 3: Tỷ lệ cơm và trứng phù hợp

    Thông thường lượng trứng được điều chỉnh theo lượng cơm. Cứ một bát nhỏ cơm thì cần 1 quả trứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Xương Heo Miền Nam Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng Với 4 Bước Đơn Giản
  • Bữa Sáng Nấu Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • Lo Vợ Nấu Ăn “chưa Đạt” Tiêu Chuẩn, 7X Tự Vào Bếp Nấu Hàng Nghìn Món Ngon Cho Gia Đình
  • Vợ Đảm Nấu Cơm ‘ngon Mắt, Đã Miệng’ Khiến Chồng Đổ Lỗi ‘anh Béo Là Tại Em’
  • Gái Đảm Ban Dự Án Play Box Giành Giải Nhất ‘nấu Gì Hôm Nay’
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100