Top 9 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Gì Ăn Bún Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bún Măng Vịt Ăn Với Rau Gì Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất?

Thịt vịt khá rẻ tiền và có thể tìm mua ở bất kì khu chợ nào. Theo Đông Y, thịt vịt không chỉ bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau. Thịt vịt có chứa nhiều các dưỡng chất như: protein, sắt, canxi, vitamin A, B1, D… rất tốt cho việc ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng của bệnh tim mạch, ung thư… Bún măng vịt mới nghe có vẻ tưởng là một món ăn cầu kỳ nhưng thực chất lại vô cùng dễ làm và không hề tốn nhiều thời gian.

1 con vịt nặng khoảng 1,2 kg

150g măng khô

1 nhánh gừng, 2 quả chanh, ớt tươi, 100g hành lá rau mùi

Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 cái

Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm và các loại gia vị khác

Bún tươi (tùy số người ăn)

Vịt thường có mùi tanh khá đặc trưng, do đó khi mua về cần phải làm sạch lông, dùng ít rượu trắng rửa sơ qua vịt để khử bớt mùi tanh. Chặt riêng phần cổ, cánh, đầu vịt sau đó cho vào nồi nước, thêmít sả đập dập và luộc chín vịt trong thời gian khoảng 20-30 phút. Khi vịt chín vớt ra để ráo, chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn

Mộc nhĩ, nấm hương và măng khô đem ngâm nước lạnh hoặc nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân, sau đó rửa sạch, nấm thái thành những sợi mỏng còn măng khô thì dùng tay xé mỏng.

Bắc nồi lên chảo, thêm dầu vào đợi nóng thì cho hành vào phi thơm, cho nấm và măng khô vào xào, thêm ít hạt nêm vô đảo đều tay

Lấy nồi nước luộc vịt ban đầu bắc lên, cho nấm và măng khô vào nêm nếm cho vừa khẩu vị và đun trên lửa nhỏ

Bún tươi đem trụng với nước sôi, xếp vào bát kèm thêm thịt vịt, măng cùng hành hoa cắt khúc, chan nước dùng vào là có thể dùng được

mứt hoa hồng làm từ gì cách làm nước mắm ăn bánh xèo cháo hàu ăn với rau gì

Bún măng vịt ăn với rau gì thơm ngon và bổ dưỡng nhất?

Bún măng vịt ăn kèm rau sống

Món bún măng vịt sẽ thơm ngon và hấp dẫn không nếu ăn kèm thêm với rau sống. Rau sống thường bao gồm xà lách, rau thơm, rau quế, giá đỗ, thân rau muống chử, bắp chuối thái mỏng hoặc bất kì loại rau nào khác. Rau sống khi mua về cần bỏ lá già úa, ngâm nước muối và rửa thật kĩ để loại bỏ các loại hóa chất, thuốc trừ sâu.

Hành hoa và rau ngò rí là những loại rau gia vị khá quen với người Việt. Khi ăn kèm chúng với bún măng vịt sẽ giúp giảm bớt mùi tanh, tăng hương vị, đồng thời giúp bát bún trông “ngon mắt” hơn. Ngò rí chứa nhiều canxi, sắt, các vitamin B1, B2, B6, B12, C, E và các chất khoáng như kiềm, selen, magie, đồng,…kích thích ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn, chữa nôn… Còn hành lá thì rất giàu chất xơ, vitamin A, vitamin B2, đồng, kali và flavonoid… Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa cảm lạnh, ung thư…

Cách Làm Vịt Nấu Xáo Măng Ăn Với Bún Ngon Tuyệt

Vịt là một loại thực phẩm có tính hàn, ăn vào ngày nắng nóng sẽ giúp cho cơ thể giảm bớt được cảm giác bức bối, khó chịu. Từ lâu, vịt xáo măng đã trở thành món ăn quen thuộc trong căn bếp gia đình. Dù không còn lạ lẫm nhưng để nấu ngon món ăn này chị em cũng cần biết vài mẹo nhỏ. Cùng PasGo vào bếp xem cách làm vịt xáo măng có làm khó bạn không nha!

– Vịt: 1 con

– Măng củ và măng lá: 300gr

– Gừng: 1 củ

– Hành tím: 3 củ

– Hành lá, mùi tàu, ớt

– Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, sa tế, rượu trắng

– 1kg bún

Cách làm vịt nấu xáo măng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ, chia làm 2 phần. Một nửa giã nhỏ để rửa vịt, một nửa băm nhỏ để nấu.

– Ớt rửa sạch, thái lát.

– Hành lá, rau mùi, nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Nhặt sạch lông tơ của con vịt rồi rửa lại với chút muối, gừng giã nhỏ, rượu trắng để khử hết mùi hôi.

– Chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, gừng băm, ½ muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, trộn đều vịt và gia vị, ướp trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu ngấm.

Bước 2: Thực hiện

– Cho nửa số hành tím vào chảo, phi thơm, cho măng vào xào, thêm 1-2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều.

– Bắc nồi lên bếp, phi thơm số hành tím còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều, nêm 2 muỗng cà phê sa tế vào đảo cùng đến khi vịt săn lại. Đổ 1 tô nước vào nồi, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

dungvt

– Cho măng vào nồi, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi, ớt vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Các công đoạn trong cách làm món vịt xáo măng đã hoàn thành. Đơn giản phải không nào? Vịt xáo măng chua chua, thanh thanh cùng với thịt vịt mềm ngọt, ăn với bún ngon tuyệt mà không ngán, thay cho bữa cơm cuối tuần quả là lựa chọn hoàn hảo! Bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Tuy món vịt nấu xáo măng đơn giản, dễ nấu nhưng nếu bạn muốn đãi cả nhà một bữa ăn ngoài hàng nhanh tiện, mà giá cả hợp lý tại Sài Gòn, PasGo xin giới thiệu cho bạn nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu. Ngoài thịt vịt xáo măng, tại Hội Ngộ còn đa dạng những món ăn dân gian Việt Nam, đậm đà hương vị đồng quê như: heo sữa quay, chả giò, rau tập tàng kho quẹt, tép rong cuốn rau rừng, lẩu nấm hải sản,… Mỗi món ăn lại chứa đựng trong mình những tinh hoa riêng của vùng đất mà nó thuộc về, nhưng đều tựu chung lại nơi đây để làm cho bức tranh ẩm thực của Hội Ngộ thêm phần đặc sắc.

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Hội Ngộ nha!

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

Cách Nấu Món Bún Măng Vịt

Món bún măng vịt nóng hổi đậm đà thưởng thức vào những ngày mưa lành lạnh thế này thì còn gì tuyệt bằng với sự kết hợp hoàn hảo giữa măng giòn sựt cùng thịt vịt kèm nước dùng ngọt mát

Sơ chế nguyên liệu

Vịt rửa thật sạch với nước. Tiếp đến, bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt. Sau đó, bạn dùng gừng đập dập và rượu trắng chà xát lên khắp mình vịt trong vài phút và rửa lại thật sạch, để ráo nước.

Măng tươi rửa sạch, thái sợi, sau đó luộc với nước và ít muối. Khoảng 30 phút sau, vớt măng ra, rửa lại với nước mát.

Đun một nồi nước sôi rồi cho tiết vịt vào luộc. Sau đó, vớt ra và thái miếng vừa ăn.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 1 phần thái lát, 1 phần để nguyên. Hành tím bóc sạch vỏ, 2 quả đập dập và băm nhỏ, 2 quả còn lại bổ đôi.

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ. Rau sống nhặt sạch, sau đó rửa với nước muối loãng.

Cho vịt vào nồi, thêm 2 – 3 nhánh sả đập dập, đổ nước ngập vịt rồi luộc chín. Thỉnh thoảng dùng đũa cắm vào phần đùi vịt nếu không thấy nước đỏ chảy ra có nghĩa là vịt đã chín, vớt ra để nguội.

Măng cho vào nồi luộc khoảng 5 – 7 phút. Sau đó phi thơm hành tím với một chút dầu ăn, cho măng vào xào sơ, nêm ½ muỗng hạt nêm.

Cho măng vào nồi nước dùng luộc vịt đun thêm khoảng 3 – 5 phút, thêm vài lát gừng thái mỏng, đun nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa miệng

Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Bún chần sơ qua nước sôi, cho vào bát, xếp thịt vịt, măng lên trên cùng ít hành lá, rau mùi cắt nhuyễn rồi chan nước dùng đầy bát và thưởng thức.

Bạn hòa tan: 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm trộn đều để làm nước chấm với thịt vịt.

Vịt Nấu Gì Ngon? Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Vịt Cực Đỉnh

Thịt vịt là món ăn được nhiều người ưa chuộng từ con nít đến người lớn. Thay vì những món luộc, gỏi vịt đã quá nhàm chán và bạn thắc mắc vịt nấu gì ngon, đỡ ngán và lạ miệng? Hãy để chúng tôi tổng hợp cho bạn 8 món ngon từ vịt cực đỉnh, sẽ khiến cả gia đình thích mê đấy!

Đặc điểm: Thịt vịt là loại thịt được nấu chín với sả, sấu, chao, nước dừa,… cực kì ngon miệng

Nguồn gốc: Thịt vịt đã có từ khá lâu đời, được ông bà ta biến tấu thành nhiều món ăn ngon.

Phân loại: Vịt kho sả, vịt om sấu, vịt nướng chao, vịt rô ti nước dừa, cà ri vịt xiêm, vịt hầm bia, vịt quay Bắc Kinh

Thời điểm dùng: Dùng cho bữa trưa và tối.

Lợi ích: Thịt vịt là bài thuốc hỗ trợ chữa các bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư. Giúp điều hòa ngũ tạng, lợi thủy, trừ nhiệt, bổ hư.

2. Các món ăn ngon được làm từ vịt

2.1. Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn nổi tiếng của Trung Quốc và được nhiều người yêu thích. Món ăn này được làm công phu và mất khá nhiều thời gian.

Ngôi sao sáng của món vịt quay Bắc Kinh chính là da vịt mỏng, giòn, thấm gia vị cực kì thơm ngon. Ở Việt Nam, người ta thường ăn món này với húng quế, dưa leo hoặc bánh mì, xôi cực kì hợp vị luôn.

Đây là món ăn cực hợp cho mùa đông lạnh giá, chỉ cần vài miếng thịt vịt xào sả ớt cay nồng ăn cùng cơm nóng.

Cách làm món ăn này không quá phức tạp hay tốn nhiều thời gian nên được nhiều chị em nấu cho gia đình và người thân.

2.3. Cháo vịt

Cháo vịt là món ăn thanh đạm, ngon miệng và được dùng làm bữa trưa và bữa tối phổ biến. Vịt được luộc chín hoặc trộn gỏi ăn cùng với cháo gạo đậu xanh hợp vị.

Ăn cháo vịt, quan trọng nhất là nước mắm gừng cay ngọt và các loại rau thơm đi kèm. Món ăn này ăn vào mùa hè hay mùa đông cũng đều ngon

Vịt nấu chao là món ăn đặc sản miền Tây và biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau theo từng vùng miền. Với hương vị lạ miệng, cùng cách nấu không quá phức tạp, vịt nấu chao đã trở thành món ăn thường ngày của nhiều gia đình.

Vị bùi béo của chao, dẻo dẻo của khoai môn và thơm ngọt của thịt vịt hòa quyện vào nhau, tạo nên món ăn cực kì đặc sắc.

2.5. Thịt vịt om sấu

Vịt nấu chao là món ăn đặc sản miền Tây thì vịt om sấu chính là đại diện của miền Bắc. Hương vị ngon, kích thích vị giác vì vậy, khi ăn vịt om sấu bạn sẽ không cảm thấy bị ngán.

Miếng thịt vịt mềm thơm với vị chua nhẹ của sấu, ăn không biết bao nhiều là cho đủ nữa.

Đây là món ăn không quá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là người dân miền Bắc. Nhưng khi thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ thích mê cho mà xem.

Mùi ngũ vị hương nồng nàn, nước dừa béo thơm và thịt vịt dai ngon, chấm cùng với bánh mì thì không thể chê vào đâu được luôn.

2.7. Bún măng vịt

Bún măng vịt khá dễ nấu, không quá cầu kì nhưng cần nêm nếm cho ngon miệng. Ăn món này với rau sống sẽ ngon hơn.

Tùy theo vùng miền mà món ăn này sẽ được biến thể nhiều cách khác nhau. Vịt giả cầy luôn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình hiện nay.

Vịt giả cầy là món dùng với cơm hay bánh mì thì ngon miễn bàn. So với giò heo thì vịt giả cầy dễ ăn hơn hẳn.

Khi cả gia đình đã quá ngán thịt heo, thịt gà thì thịt vịt luôn được mẹ chọn để kích thích khẩu vị của gia đình. Những biến tấu từ món thịt vịt của mẹ luôn được mọi thành viên yêu thích.

4. Những lưu ý khi ăn thịt vịt

Những người bị bệnh gout, hệ tiêu hóa kém, bị ho, thể chất lạnh, người mới phẫu thuật thì không nên ăn thịt vịt, không tốt cho sức khỏe

Không nên ăn thịt vịt cùng thịt thỏ, thịt rùa, trứng gà, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Với những món ăn ngon từ thịt vịt mà chúng tôi đã tổng hợp và hướng dẫn cách làm chi tiết sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức lạ miệng cho gia đình. Từ giờ thì bạn sẽ không phải thắc mắc rằng vịt nấu gì ngon nữa rồi nhỉ?