Top 9 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Gì Ăn Cơm Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị?

Thịt vịt rất phổ biến và được ưa chuộng trong các bữa tiệc, mâm cơm gia đình ở Việt Nam. Nếu bạn vẫn chưa biết vịt xiêm nấu món gì ngon thì hãy tham khảo những cách chế biến món ngon từ vịt xiêm đơn giản qua bài chia sẻ của món ngon mỗi ngày sau đây nhé.

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Thịt vịt có tính hàn giúp bổ thận, lưu thông khí huyết, chứa giá trị dinh dưỡng cao nên rất tốt cho sức khỏe. Trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein, cao hơn gấp nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng. Thịt vịt còn chứa nhiều canxi, photpho, sắt, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, người có thể trạng yếu cần bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Khi mua vịt, bạn nên chọn loại vịt đực đầu xanh hoặc vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen càng tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thịt vịt có tính hàn nên không thích hợp để ăn khi bị cảm hay đang tiêu hóa không tốt. Lượng purin cao có trong thịt vịt làm tăng axit uric cũng không tốt cho người bị bệnh gout. Sau phẫu thuật cũng không nên ăn thịt vịt vì chất tanh trong thịt có thể khiến vết thương lâu lành.

Vịt xiêm nấu giả cầy

Cách nấu giả cầy thông thường dùng đến củ riềng, mẻ để ướp nguyên liệu đậm đà và dậy mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra, vịt xiêm giả cầy nấu kiểu miền Tây với tương hột và nước cốt dừa cũng là một trong những cách nấu vịt xiêm giả cầy rất thơm ngon. Món ăn có hương vị đậm đà, thơm bùi, béo ngậy mà không gây ngán.

Nguyên liệu

1kg thịt vịt

½ kg dừa nạo

6 cây sả

Đậu phộng

Riềng, tỏi, hành tím, gừng, rau thơm

Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối, tương hột xay, dầu màu điều

Cách làm vịt xiêm nấu giả cầy

Sơ chế nguyên liệu

Vịt xiêm làm sạch lông, dùng chanh và muối chà xát để loại bỏ chất bẩn, ngâm trong rượu pha vài lát gừng để khử mùi, sau đó rửa kĩ lại với nước sạch. Lưu ý không nên chọn vịt xiêm tơ để nấu giả cầy vì thịt vịt tơ mềm, rất nhanh bở trong quá trình nấu, món vịt giả cầy sẽ không đạt độ giòn ngon như mong muốn.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Dừa nạo vắt lấy ½ bát nước cốt dừa và 1 tô dừa dão.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Rau thơm nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo nước.

Thui thịt vịt

Sau bước sơ chế làm sạch, tiến hành thui thịt vịt để lớp da có mùi thơm đặc biệt và thịt săn chắc hơn. Để có món vịt nấu giả cầy ngon nhất, bạn nên thui qua rơm. Tuy nhiên việc thui bằng rơm khá khó áp dụng ở các thành phố lớn, bạn có thể thay thế rơm bằng dụng cụ khò để thui thịt vịt hoặc gói vịt trong giấc bạc rồi thực hiện thui trên bếp ga. Thui đến khi lớp da vịt chuyển màu vàng nâu, hơi cháy sém và có mùi thơm là được.

Ướp thịt vịt

Sau khi thui vịt xiêm, bạn ngâm vịt trong nước và cạo bỏ những lớp tro bám. Bạn chặt vịt xiêm thành những miếng kích cỡ vừa ăn. Ướp vịt xiêm cùng phần sả đã đập dập, 6 muỗng tương hột xay, 1 gói bột cà ri, 2 muỗng dầu màu điều, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Nấu vịt xiêm giả cầy

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím đã băm nhuyễn. Tiếp đến cho thịt vịt đã thấm gia vị vào đảo đều, xào săn lại. Khi thịt vịt đã săn lại và có mùi thơm thì đổ nước cốt dừa ngập thịt, đập nắp và đun nhỏ lửa.

Ninh vịt xiêm trong khoảng 45 – 60 phút, đến khi thấy phần nước gần cạn, sánh đặc lại và thịt vịt chín mềm thì tắt bếp. Sau cùng cho riềng giã nhuyễn vào đảo đều để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn.

Cách làm nước chấm vịt xiêm giả cầy

Giã nhuyễn đậu phộng. Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ sau: cho đậu phộng giã nhuyễn, 3 muỗng sả băm, ½ muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước cốt dừa vào ½ bát tương hột xay. Hòa tan để các gia vị hòa quyện vào nhau, tạo nên vị đậm đà của tương hột, vị béo của nước cốt dừa và đậu phộng giã nhuyễn.

Trình bày và thưởng thức

Đổ vịt xiêm nấu giả cầy ra bát, rắc rau thơm và thưởng thức cùng nước chấm ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn vịt xiêm nấu giả cầy cùng cơm trắng, bánh mì hay khoai mì, khoai lang đều rất ngon. Thịt vịt mềm thơm, có vị ngọt tự nhiên, thấm gia vị đã tẩm ướp, hòa quyện với nước xốt sánh mịn có mùi thơm đậm đà của tương hột và hương vị béo thơm của nước cốt dừa.

Vịt xiêm nấu chao

Vịt xiêm nấu chao là món ngon đặc trưng của Nam Bộ rất được yêu thích. Thịt vịt thơm mềm được nấu với chao thơm lừng, ăn kèm bún, mì sợi, rau xanh.

Nguyên liệu

800g thịt vịt

200g nấm rơm

1kg khoai môn

250g chao

Tỏi, hành tím, gừng, rau thơm

Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, ớt xay, giấm, dầu màu điều

Cách làm vịt xiêm nấu chao

Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về cạo sạch lông, cạo bỏ lớp mỡ dính xung quanh, dùng rượu trắng pha loãng ngâm vài lát gừng để rửa sạch vịt và khử mùi. Chặt vịt thành những miếng kích cỡ vừa ăn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Pha 1 muỗng muối, 3 muỗng giấm với ½ tô nước sạch, khuấy đều để làm tan muối. Ngâm khoai môn trong hỗn hợp vừa pha để làm sạch nhựa, sau đó đeo găng tay vào rồi tiến hành gọt vỏ, rửa sạch lại với nước rồi vớt ra để ráo. Thái khoai môn thành những miếng nhỏ.

Ướp thịt vịt

Cho vịt ra 1 tô sạch. Cho 1 muỗng dầu màu điều, 2 muỗng đường, 1 muỗng gừng, tỏi, hành tím đã băm nhuyễn, 2 muỗng chao, đánh chao nhuyễn mịn rồi trộn đều với thịt vịt. Ướp thịt trong khoảng 20 phút để nguyên liệu thấm đều gia vị.

Làm vịt nấu chao

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, phi thơm gừng, hành, tỏi đã băm nhuyễn. Cho phần thịt đã ướp vào, trở đều hai mặt để thịt chín đều. Chiên lửa vừa trong khoảng 10 phút đến khi thịt rám vàng hai mặt thì cho vào nồi nấu.

Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi, đun sôi, có thể thay nước thông thường bằng nước dừa xiêm nếu bạn thích ăn vịt nấu chao ngọt nước. Để vịt nhanh ngấm gia vị và thịt săn hơn, ban đầu bạn cho nước ngập 2/3 thịt vịt, đun đến khi nước sôi già thì thêm nước rồi tiếp tục đun lửa nhỏ để vịt chín mềm.

Phần nước xốt gia vị còn sót lại bạn cho khoai môn vào trộn đều, như vậy khoai môn sẽ lên màu đẹp hơn. Phi thơm hành tỏi rồi chiên vàng khoai môn trên chảo nóng.

Sau khi nấu vịt được khoảng 30 phút, bạn cho khoai vào nồi, tiếp tục đun lửa liu riu để thịt vịt và khoai môn chín mềm. Nêm nếm lại gia vị với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Lưu ý không nên cho mắm vào món vịt nấu chao vì khiến món ăn dễ bị chua. Cho tiếp nấm rơm vào nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Múc vịt nấu chao ra tô, dọn ra bàn và thưởng thức. Vịt nấu chao ăn kèm với bún tươi, nước chấm chao rất ngon miệng.

Cách làm nước chấm ăn vịt nấu chao

Phi thơm hành, tỏi băm trên chảo nóng, cho 3 muỗng chao vào, dầm chao nhuyễn mịn, nêm thêm 3 muỗng đường, 1 – 2 muỗng ớt xay, đun lửa nhỏ đến khi chao chín thơm thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn mới thêm vào 1 muỗng nước cốt chanh và trộn đều, không nên cho nước cốt chanh trong khi đun vì sẽ khiến nước chấm bị đắng.

Vịt xiêm nấu lagu

Món lagu vịt xiêm là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, kết hợp hoàn hảo giữa khoai tây, cà rốt cùng thịt vịt thơm mềm, ngon ngọt. Vịt xiêm nấu lagu rất thích hợp cho những bữa ăn chiêu đãi người thân, gặp mặt bạn bè dịp cuối tuần.

Nguyên liệu

500g thịt vịt

2 củ khoai tây

½ củ hành tây

2 củ cà rốt

100g nấm rơm

500ml nước dừa tươi

200g đậu Hà Lan

Hành tím, tỏi, gừng, hành lá, ngò rí

1 muỗng sắn dây

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, dầu màu điều

Cách làm vịt xiêm nấu lagu

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch vịt với nước, dùng muối và gừng tươi chà xát thân vịt để loại bỏ chất bẩn. Ngâm vịt trong hỗn hợp rượu trắng và giấm ăn trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

Khoai tây gọt vỏ, ngâm trong nước lạnh để rửa sạch nhựa, vớt ra để ráo rồi thái khoai thành những miếng nhỏ.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng khoảng 3cm.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, cắt khúc.

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh chừng 2cm.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Nấm rơm gọt sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút, vớt ra rửa sạch rồi để ráo.

Ướp nguyên liệu

Ướp thịt vịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay. Trộn đều để thịt ngấm gia vị và tiến hành ướp trong khoảng 30 phút.

Cho khoai tây, cà rốt đã thái vào tô sạch, ướp với ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay rồi trộn đều, ướp trong 5 phút.

Ướp nấm rơm đã sơ chế với ½ muỗng hạt nêm trong khoảng 3 phút.

Làm vịt xiêm nấu lagu thơm ngon

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu màu điều vào, đợi dầu sôi rồi phi thơm hành tím, tỏi băm nhuyễn, gừng thái sợi. Cho toàn bộ phần thịt vịt đã ướp vào xào săn với lửa vừa. Sau khi thịt đã săn lại, bạn cho nước dừa tươi sâm sấp mặt thịt. Cho thêm khoảng 700ml nước vào nồi. Đun đến khi nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ để vịt chín mềm. Chú ý thường xuyên hớt bọt để nước được trong hơn.

Cho 1 muỗng dầu màu điều vào chảo, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho khoai tây, cà rốt vào, đảo đều rồi chiên vàng đều hai mặt. Sau khi cà rốt, khoai tây đã chín thì vớt ra, cho vào nồi thịt vịt. Xào chín nấm rơm tương tự rồi cũng cho vào nấu chung với thịt vịt.

Tiếp đến bạn cho đậu Hà Lan, hành tây vào nấu với lửa vừa. Đun đến khi các nguyên liệu chín đều, nêm thêm 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm để món vịt xiêm nấu lagu có vị đậm đà hơn khi ăn kèm với bánh mì hoặc bún.

Chuẩn bị một bát nhỏ, hòa tan bột sắn dây với nước lạnh. Từ từ đổ vào nồi vịt, vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Múc vịt xiêm nấu lagu ra bát nhỏ, trang trí với hành lá, ngò rí, rắc một ít tiêu xay, ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay bún đều rất tuyệt. Vịt xiêm nấu lagu là sự hòa quyện màu sắc của khoai tây, cà rốt, khoai lang cùng nước xốt vàng nâu sánh mịn và thịt vịt ngọt mềm, béo thơm.

Cách làm vịt xiêm nấu măng

Vịt nấu măng có hương vị thơm ngon, giòn dai, thanh mát của măng quyện cùng thịt vịt thơm mềm. Vịt nấu măng có nguyên liệu phổ biến và cách làm dễ thực hiện.

Nguyên liệu

700g vịt xiêm

100g măng

Hành ngò, hành tím, tỏi

Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, ớt băm, dầu ăn

Cách làm vịt xiêm nấu măng

Sơ chế nguyên liệu

Vịt làm sạch lông, sử dụng hỗn hợp muối chanh rưới lên thân vịt, chà xát để làm sạch chất bẩn rồi rửa sạch lại với nước. Bạn cũng có thể sử dụng gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu để sơ chế vịt. Sau khi sơ chế sạch sẽ, thái vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, khứa thêm vài đường trên da để thịt nhanh chín hơn trong quá trình chế biến.

Ngâm măng trong khoảng 6 – 8 tiếng để măng nở mềm, luộc qua 1 lần rồi xả sạch lại với nước nhằm khử chất độc trong măng, giúp măng có màu sáng hơn.

Ướp thịt vịt

Gừng cạo vỏ, cắt sợi nhỏ.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ.

Làm vịt nấu măng

Cho vịt vào chảo nóng, đặt phần da xuống lòng chảo để làm chảy bớt phần mỡ, loại bỏ nước mỡ thừa sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Sau đó ướp thịt với 1 muỗng muối, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, trộn đều rồi để trong 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

Làm nóng chảo, trút phần thịt đã ướp vào, cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, đảo nhanh tay đến khi thịt săn lại rồi cho tiếp vào nồi nước sôi. Đun trong khoảng 15 phút rồi cho măng đã sơ chế vào nấu. Nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm rồi nấu thêm khoảng 10 phút để các nguyên liệu chín đều. Chú ý thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong hơn.

Trình bày và thưởng thức

Phi thơm hành tím trên chảo nóng. Cho hành phi, hành lá để món vịt nấu măng dậy hương thơm cuốn hút rồi tắt bếp.

Múc vịt nấu măng ra tô đựng bún, chan nước dùng thơm ngon, có thể rắc một ít tiêu, tỏi băm tùy theo khẩu vị, dùng kèm với các loại rau thơm, rau sống tùy thích.

Món vịt xiêm nấu măng có hương vị hấp dẫn bởi những miếng thịt mềm thơm quyện cùng vị chua giòn của măng. Ăn vịt nấu măng vào những ngày lạnh cực kì ấm bụng và bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Vịt xiêm nướng

Đổi thực đơn với món vịt xiêm nướng cũng là một gợi ý thú vị. Vịt xiêm nướng chao có mùi thơm đặc trưng, chát nhẹ của chao, thịt vịt được nướng chín mềm, lớp da giòn dai ăn rất ngon miệng.

1,2kg thịt ức vịt

Hành tím, tỏi

Gia vị: chao, đường, nước cốt dừa, hạt nêm, muối, tiêu, sa tế, nước cốt chanh

Nguyên liệu

Sơ chế chuyên liệu

Cách làm vịt xiêm nướng

Làm sạch lông vịt, dùng muối chanh chà xát quanh thân rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Bạn có thể rửa thịt vịt với hỗn hợp rượu pha vài lát gừng để làm sạch và khử mùi. Sau khi sơ chế, khứa nhẹ vài đường trên da vịt để khi ướp thịt nhanh ngấm gia vị.

Ướp thịt vịt

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Tán nhuyễn 5 miếng chao, cho vào 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt dừa, 1 muỗng hạt nêm, 1/5 muỗng muối, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng sa tế, 15ml nước cốt chanh rồi trộn đều tất cả gia vị.

Nướng vịt xiêm

Phết gia vị đã chuẩn bị lên thịt vịt và ướp trong khoảng 2 tiếng.

Trình bày và thưởng thức

Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 – 15 phút. Sau khi vịt đã ngấm đều gia vị, bạn cho thịt ra khay nướng đã lót sẵn lớp giấy bạc, lưu ý quay mặt da lên trên. Cho khay vào tầng giữa lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 30 phút, sau đó nướng tiếp ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 – 15 phút cho da vịt vàng giòn, chín thơm. Phần nước xốt sau khi nướng bạn có thể vớt bớt nước mỡ và tận dụng lại.

Sau khi vịt đã nướng vàng đều, dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn để nguội trong khoảng 10 phút rồi thái thành từng miếng mỏng, bày ra đĩa, rưới nước xốt và thưởng thức.

Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất

Vịt nấu chao là một món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đây là món ăn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Cách nấu vịt nấu chao mang đến sự dân dã, thơm ngon của hương vị miền Tây, hương vị thơm ngon, nước lẩu vịt nấu chao ngọt đậm đà sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp trổ tài làm món ngon này ngay thôi!

1. Nguyên liệu làm vịt nấu chao

1 con vịt nhỏ khoảng 1,6-1,8kg

4 củ khoai môn vừa

½ chén chao trắng

4 tép tỏi

1 củ hành khô

1 quả ớt cay

1 thìa canh đường

1 thìa cà phê tiêu đen xay

1 thìa canh dầu điều

1 thìa canh nước mắm

1 thìa canh dầu hào

1/2 thìa cà phê muối tinh Chanh

Dầu ăn

350ml nước dừa tươi

3 cây hành lá

3 cây rau mùi

2. Nguyên liệu pha nước chấm thịt vịt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Để cho vịt hết mùi hôi, cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch. Cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng. (Có thể dùng rượu và gừng để khử bớt mùi hôi của vịt).

Khoai môn gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào chậu nước cùng muối hạt trong 15 phút. Vớt ra để ráo.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, cắt làm 4 miếng nhỏ.

Thái thịt vịt thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Cách ướp vịt nấu chao ngon

Thịt vịt ướp với 1/2 phần tỏi, hành tím, ớt cay, đường, muối tinh, tiêu xay, nước mắm, dầu hào, 2 thìa canh nước chao và khoảng 5-6 miếng chao. Ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

Ướp thịt vịt nấu chao

Bước 3: Chiên khoai môn

Bắc chảo và cho vào đó dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn). Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

Chiên khoai môn

Bước 4: Xào thịt vịt cho mềm

Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa phải. Cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi thêm phần hành và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp tục, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

Xào thịt vịt

Bước 5: Tiến hành nấu vịt nấu chao

Tiếp tục, bạn cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn cho khoai môn đã chiên vào cùng với khoảng 500ml nước nữa đun thêm chừng 5-10 phút.

Cho nước dừa tươi vào nồi thịt vịt

Bước 6: Pha nước chấm chao

Công thức pha nước chấm chao thơm ngon: Bạn pha 2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1/4 quả ớt cay băm nhỏ. Dằm nhuyễn miếng chao và khuấy đều cho đường tan là hoàn thành.

Pha nước chấm chao

Bước 7: Thưởng thức món vịt nấu chao

Cho phần vịt nấu chao ra bát to, rắc hành lá và mùi lên trên để trang trí. Món ăn có thể dùng kèm rau cải bẹ xanh nhúng cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

Thưởng thức món vịt nấu chao nóng hổi thôi!

Vịt nấu chao là một món ăn đặc sản ở miền Tây. Với nguyên liệu chính là thịt vịt, kết hợp cùng khoai môn vừa dẻo vừa mịn và chao, được chế biến khéo léo đã tạo nên một mùi hương ngào ngạt, nóng hổi cho món vịt nấu chao, khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Thế nhưng nhiều thực khách vẫn còn thắc mắc không biết món vịt nấu chao ăn với rau gì thì mới hợp vị ngon của món lẩu vịt nấu chao này. Để tăng khẩu vị cho món ăn, bạn có thể ăn kèm vịt nấu chao với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

Mách bạn cách chọn vịt ngon: vịt cỏ hay vịt xiêm nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn, chọn con ức đầy, mập, nhìn khỏe không ủ rũ. Nếu mua thịt làm sẵn thì chọn thịt có da vàng tươi, ít mỡ.

Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu.

Nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

Nếu không ăn được cay, có thể không cho ớt.

Ngoài cách nấu chao ra, thịt vịt còn được chế biến ra nhiều món ăn khác như vịt nấu măng, vịt om sấu…cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng hoặc bạn có thể thêm chút nước là đã trở thành món lẩu vịt nấu chao rồi đấy!

Thịt Vịt Nấu Gì Ngon Nhất

Con vịt, một loài động vật được coi là chim nước rất phổ biến ở nước ta. Vịt là một trong 3 loại gia cầm có số lượng lớn nhất Việt Nam (cùng gà và ngan). Đây là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều gia đình.

Thịt vịt làm món gì ngon và đơn giản nhất đãi tiệc, đãi khách

Vịt được nướng bằng than, bên ngoài vàng ròn, bên trong có lá móc mật rất thơm. Đây là món ăn phổ biến nhất về vịt sau vịt luộc.

Bạn thường ăn cháo gà và cảm thấy cháo vịt rất xa lạ đúng không? Cách làm cũng gần giống với cháo gà nhưng bạn cần thêm ít rượu trắng vào cháo để món ăn ngon hơn. Cháo vịt ăn nóng, rất tốt cho sức khỏe.

Một cách chế biến thịt vịt giúp bạn có một món ăn thơm ngon, mềm và đặm vị. Nguyên liệu chính gồm thịt vịt và sả đều rất dễ kiếm.

Món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng chuyên vịt đây rồi. Thịt vịt nấu canh với măng tươi, có vị hơi chua, nước canh béo ngậy. Món này thường ăn kèm bún, được nhiều người yêu thích.

Món ăn tuyệt ngon với thịt vịt mềm, ngọt, dấy lên hương vị của bia cùng quế, hồi và hành hoa. Chắc chắn đây là món ăn đưa cơm chẳng kém gì vịt om sấu.

Một vài món ăn khác về vịt với cách làm đơn giản, nhanh chóng

Vịt chiên nước dừa

Gỏi vịt bóp thấu

Thịt vịt nhồi măng.

Thịt vịt đút lò.

Vịt rang giềng, vịt rang muối.

Cà ri vịt xiêm.

Chân vịt rút xương xào dứa.

Vì sao món vịt om sấu là món trứ danh, được nhiều người thích

Khi đưa ra đáp án cho câu hỏi thịt vịt nấu món gì ngon nhất, rất nhiều ý kiến bình chọn cho vịt om sấu. Đây là món ăn không mất nhiều thời gian thực hiện lại có hương vị rất riêng.

Vịt sau khi được làm sạch, hết mùi hôi sẽ chặt miếng vừa ăn. Bạn cần cho vịt vào một tô lớn để ướp với các gia vị như mắm, hạt nêm, hạt tiêu… khoảng 30 – 40 phút.

Sau đó, bạn chỉ cần cho thịt vịt cùng vài quả sấu xanh vào nồi để đun chín là được. Vịt om sấu nếu được nấu bằng nước dừa tươi sẽ rất thơm, nước dùng các béo ngậy hơn.

Vịt om sấu với thịt vịt mềm, hơi chua từ sấu có thể dùng để ăn trong bữa cơm gia đình hoặc ăn lẩu. Các loại rau đi kèm món ăn này gồm: Rau ngổ, rau muống, rau rút,…

Lòng vịt xào với gì ngon nhất?

Bạn cũng có thể tận dụng lòng vịt để có thêm món ăn ngon cho gia đình mình. Lòng vịt xào gì ngon là thắc mắc của nhiều người thời gian quan.

Bật mí với bạn những cách xào lòng vịt hấp dẫn nhất:

Lòng vịt xào miến.

Lòng vịt xào dứa.

Lòng vịt xào nấm rơm.

Lòng vịt xào rau muống.

Tương tư như vậy : Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi vịt trời làm món gì ngon và vịt xiêm nấu gì ngon. Chỉ khác nhau về nguyên liệu còn cách làm cũng như trên không có sự khác biệt nhiều về công thức.

Có hàng trăm đáp án cho câu hỏi vịt làm món gì ngon để chị em lựa chọn thực hiện. Với mỗi cách chế biến và hương vị khác nhau, thịt vịt sẽ mang đến cho bạn những hương vị riêng.

Nước Luộc Vịt Nấu Rau Gì Ngon?

Một số lưu ý khi dùng nước luộc vịt nấu canh

Không cho vịt vào đun cùng với nước từ đầu

Đợi nước sôi thì bạn mới cho vịt vào và lật vịt cho ngấm nước đều

Nồi luộc vịt cần có một chút gừng, một chút gia vị và nước mắm

Đun sôi bỏ vịt vào và đun sôi lại lần nữa vặn nhỏ nước đun tiếp khoảng 10 – 15 phút thì tắt bếp để đó cho nguội hẳn thì mới vớt vịt ra để ráo rồi mới chặt

Tuyệt đối không chặt vịt khi còn nóng sẽ rất dễ bị bỏng và nát, khó chặt hơn

Nước luộc vịt nấu rau gì ngon – Canh măng

Bạn đang thắc mắc không biết nước luộc vịt nấu rau gì ngon đây. Vịt 29 giới thiệu món canh nước vịt luộc nấu măng. Đây là món canh được nhiều người thích vì nó rất đậm đà có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều được.

: măng tươi, nấm hương, nước canh măng, các loại gia vị như mắm, muối, hành lá, mùi tàu…

Canh vịt thì bạn chọn măng củ, khi mua chọn củ măng tươi, to đều nhau và không bị cong, vỏ măng không có đốm vàng thì nó mới đảm bảo độ giòn.

Nếu không có măng củ thì dùng măng ngâm. Tránh mua măng có màu trắng, vàng bất thường vì măng này thường ngâm hóa chất..

Nấm hương chúng ta rửa thật sạch, ngâm cho nó nở ra. Còn hành lá và mùi tàu thì bạn rửa sạch, thái nhỏ và để ráo hết nước rồi để ra bát riêng.

Tiếp đó, cho nồi nước luộc vịt lên bếp, đun ở mức lửa vừa, sau đó cho nấm hương vào. Lúc này nước ngâm nấm hương có thể đổ vào nồi canh sẽ khiến nồi canh của chúng ta sẽ thơm ngon hơn.

Bước tiếp theo đổ măng đã xào trước đó vào nồi nước luộc vịt. Cuối cùng là cho tiếp hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ lên trên bát canh là bạn đã hoàn thành một món canh măng nước luộc vịt thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

Nước luộc vịt nấu rau gì ngon – Canh vịt rau muống om sấu

Bao gồm thịt vịt, sấu, rau muống, hành, gừng, sả, gia vị cần thiết

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, nóng dầu cho sả băm nhuyễn vào đảo qua cùng một chút ớt,hành rồi cho thịt vịt đã băm từng nhỏ từng miếng vừa ăn. Xào săn thịt vịt lên bạn để ra một chiếc bát riêng.

Sau đó, cho nồi nước luộc vịt lên bếp, thả vào đó vài quả xấu cùng với thịt vịt xào trước đó, nêm nếm gia vị

Món này bạn có thể ăn cùng bún, miến hoặc cơm trắng đều được. Đảm bảo sẽ khá tốn cơm đấy vì khi ăn món canh có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.

Qua bài viết này bạn đã biết nước luộc vịt nấu rau gì ngon rồi đúng không nào. Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món ăn từ thịt vịt hãy đến ngay vit29 của chúng tôi. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng, bởi đây là địa chỉ chuyên về các món vịt nổi tiếng nhất Hà Thành. Có dịp nhớ ghé qua cửa hàng của chúng tôi thưởng thức nhiều món ngon từ vịt với hương vị hấp dẫn vô cùng.