Top 10 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Gì Cho Bé Ăn Dặm Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cháo Vịt Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?

Một trong những lưu ý quan trọng trong cách nấu cháo vịt ngon là trước khi nấu bạn nên dùng rượu và ½ phần gừng đập dập chà xát nhiều lần quanh con vịt để khử mùi hôi tanh đặc trưng. Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen. Cháo vịt nấu với rau gì ngon cho bé ăn…

Một trong những lưu ý quan trọng trong cách nấu cháo vịt ngon là trước khi nấu bạn nên dùng rượu và ½ phần gừng đập dập chà xát nhiều lần quanh con vịt để khử mùi hôi tanh đặc trưng. Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen.

Cháo vịt nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm?

Cách nấu cháo Vịt với khoai sọ cho bé ăn dặm

Theo đông y, thịt vịt vị ngọt, tính mát, có tác dụng tư âm, giáng hỏa, thanh nhiệt, hóa đàm, tư âm, dưỡng vị. Thích hợp cho người mang nhiệt trong người, suy nhược cơ thể, chán ăn, phát sốt, đại tiện bón kết và thủy thũng dùng thịt vịt càng có lợi. Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây. Khoai sọ có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

+ Nguyên liệu: Gạo ngon, đùi vịt, khoai sọ, hành hoa, mùi tàu, gia vị.

+ Các bước thực hiện: Vịt mua về làm sạch cho vào nồi ninh cùng gạo. Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín, sau đó băm hoặc xay. Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ. Bắc nồi cháo lên cho vịt băm, khoai sọ băm vào ngoáy. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Hành hoa, mùi tàu băm nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.

Cách nấu cháo Vịt với đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho bé

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị: Vịt đã làm sạch – 1 con 1,5 kg, Gạo tẻ thơm – 200 gr, Đậu xanh – 200 gr, Gừng tươi – 3 củ, Hành tím – 2 củ, Hành lá. mùi tàu – 100 gr, Rượu trắng – 2 thìa cafe, muối, mì chính, tiêu, đường, mắm – gia vị, giá đỗ, rau húng, rau ngổ – rau sống ăn kèm.

+ Bước 1: Trước tiên, các bạn giã nát củ gừng trộn đều với rượu trắng rồi chà xát quanh mình vịt để vịt bớt mùi hôi. Sau đó, các bạn rửa sạch lại vịt với nước lã. Tiếp theo, các loại rau thơm các bạn nhạt sạch, bỏ cọng già úa rồi đem rửa sạch, vẩy ráo nước rồi sắp lên đĩa.

+ Bước 2: Mùi tàu, hành lá các bạn nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Sau đó, các bạn nướng vàng 1 củ gừng. Tiếp theo, các bạn đun sủi lăn tăn 3 lít nước rồi cho 1/2 thìa cà phê muối cùng củ gừng nướng vào, thả vịt vào luộc chín. (Các bạn cũng có thể cho thêm một vài cái nấm hương sẽ giúp nước vịt thơm và ngon hơn).

Một số món ngon từ thịt Vịt bạn nên biết

Thịt vịt trộn rau lang

Nguyên liệu: Thịt vịt (ức) 400g, rau lang non 400g. Gia vị gồm: tỏi bằm, tỏi phi, ngũ vị hương, dầu ăn, nước tương, chanh, muối, tiêu, đường.

Cách làm: Thịt vịt làm sạch, ướp chút muối, đường, ít nước tương, hạt nêm, tỏi băm, ngũ vị hương, để khoảng 10 phút cho thịt thấm. Chanh vắt lấy nước cốt hòa tan với ít đường. Đun nóng chảo với dầu ăn. Cho ức vịt vào chiên áp chảo, chín đều hai mặt. Lấy thịt vịt ra, để nguội, xắt lát mỏng. Rau lang lặt những đọt, lá non rồi rửa sạch, để ráo. Đun nước sôi, cho rau lang vào luộc sơ qua, vớt ra, xả qua nước sôi để nguội. Trộn thịt vịt với rau lang, rưới nước cốt chanh, nước tương vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc thêm tỏi phi lên mặt. Dùng ăn trong bữa cơm.

Cách làm vịt om sấu

Nguyên liệu: Vịt già 1 con (1,5kg), sấu xanh 5 quả, nấm hương khô 50g, 1 nước dừa xiêm 1 lít, sa tế 1 thìa súp, tiêu hạt1 thìa cà phê, hạt nêm 2 thìa cà phê, muối 1 thìa cà phê, đường 1 thìa cà phê, ngò rí, hành lá.

Cách làm: Vịt già mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi (để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm nhuyễn), chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt. Có thể làm theo cách khác như sau: Nguyên liệu: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn. Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng. Sấu 3 – 5 quả, cạo vỏ. Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

Cách làm: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung khoảng 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được) Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuống. Nếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì khi ăn mới cho rau vào.

Vịt nấu chao

Nguyên liệu: Vịt 1 con (khoảng 1,8kg), nên chọn vịt da mỏng, ít mỡ, thịt dày, khoai môn cau 400g, dừa nạo 400g. Ớt, rau om (ngổ), ngò gai (mùi tàu), hành băm, tỏi băm, dầu điều, chao trắng, chao đỏ, bột ngọt.

Cách làm: Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với tỏi băm, hành băm, dầu điều, 2 muỗng chao đỏ (để thịt vịt có màu đẹp mắt hơn), thêm 1 muỗng chao trắng, cho thêm hạt nêm, đường, tiêu vừa phải. Để cho vịt thấm gia vị trong vòng khoảng 30 phút. Cắt lát khoai môn, cắt khúc rau om, ngò gai dài khoảng 2cm. Đập dập ớt, bỏ hạt, băm nhỏ. Cho khoai môn vào chảo chiên sơ cho đến khi hơi vàng. Cho dầu vào chảo đun nóng, chiên tỏi thơm rồi cho thịt vịt đã tẩm ướp vào xào cho săn lại. Cho thịt vịt, khoai môn vào nồi áp suất, cho thêm nước cốt dừa vào ninh khoảng 10 phút. Cho thêm 1 bát nước cốt dừa, rau om, ngò gai vào, đun tiếp cho đến khi nồi sôi lại thì thôi. Múc ra tô và ăn với bún, rau muống cọng cắt khoảng 5cm và nước chấm.

Pha nước chấm: cho hai muỗng chao trắng, hành băm, tỏi băm, ớt băm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng bột ngọt vào bát, trộn đều. Đặc điểm của món vịt nấu chao: thịt vịt mềm, khoai môn bùi, nước ngậy thơm của nước cốt dừa và chao. Thời gian chế biến khá nhanh, nguyên liệu dễ tìm kiếm.

Thịt vịt ram sả gừng: Nguyên liệu: Thịt vịt 500g, gừng cắt sợi 50g, sả bào mỏng 50g. Ớt băm, hành tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn, đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn. Cách làm: Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu. Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2 m hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2m nước mắm, 1m dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1m đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc vịt ra dĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.

Đùi vịt hầm: Nguyên liệu : Đùi vịt 3 cái, sả 4 cây, nước cốt dừa 250 ml, tỏi 2 củ, ớt đỏ 2 trái. Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn và 1 gói cà ri dầu. Cách làm : Đùi vịt xát muối kỹ, làm sạch, để ráo, dùng mũi dao nhọn xăm đều quanh đùi vịt. Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi và ớt băm, cho tiếp gói cà ri vào, khuấy đều, đun sôi, bắc xuống. Cho muối, đường và đùi vịt vào nước cà ri và tỏi, ớt, ướp khoảng 1 giờ. Sả nhặt bỏ bẹ già, cắt xéo thành khúc dài. Cho dầu vào chảo, cho đùi vịt vào xào khoảng 5 phút, cho tiếp nước cốt dừa, sả và một ít nước ấm vào, đậy vung hầm nhỏ lửa khoảng 1 giờ cho đến khi đùi vịt dậy mùi thơm và chín mềm. Nêm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, dọn món ăn ra bát sâu lòng, trang trí vài lát ớt và sả lên trên.

Thịt vịt nước mía: Nguyên liệu : Thịt vịt nạc 300g, , gạo tẻ 100g, nước mía 300ml, gia vị các loại. Cách làm : Thịt vịt băm nhỏ, ướp gia vị. Nấu cháo gạo tẻ với nước mía. Cháo chín nhừ thì cho thịt vịt vào, đảo đều, đun tiếp cho thịt vịt chín vịt. Chia ăn ngày ba lần, liền một tuần. Tác dụng chữa hen suyễn.

Thịt vịt nấu đậu đỏ: Nguyên liệu : Thịt vịt 1kg, đậu đỏ 50g, đậu phộng 100g, vỏ bí đao 30g. Cách làm : Nấu thành canh để ăn. Tác dụng chữa thiếu máu.

Thịt vịt hầm chân giò heo: Nguyên liệu : Vịt mái già 1,5 – 1,8kg, chân giò heo 300g. Cách làm : Vịt làm sạch hầm với chân giò heo hun (hoặc không) để ăn riêng, hoặc ăn với cháo. Có thể thêm mộc nhĩ trắng, củ cải. Món ăn này có ích cho người lao phổi, ho sốt về chiều.

Vịt hầm bách hợp: Nguyên liệu : Vịt mái già một con (1,5 – 1,8kg), hoa bách hợp tươi 300g. Vịt làm sạch, bỏ lòng, cho hoa bách hợp vào bụng, tưới hai muỗng rượu, gia vị, bỏ đầu vịt vào bụng, buộc chặt lại. Chưng cách thủy cho chín. Ăn thịt, lòng và hoa bách hợp. Tác dụng bổ phổi, thích hợp với người bị viêm phế quản mãn, khạc ra máu, ho lao.

Tags: cách nấu cháo vịt đậu xanh, cách nấu cháo vịt xiêm ngon, hướng dẫn cách nấu cháo vịt ngon, cách nấu cháo vịt ngon cho bé, cách nấu cháo vịt thanh đa, cách nấu cháo vịt miền trung, cách nấu cháo vịt miền tây, cách nấu cháo gỏi vịt ngon

21 Món Cháo Vịt Nấu Với Rau Gì, Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm

Đang xem: Cháo vịt nấu với rau gì

Cách chọn vịt nấu cháo ngon nhất

Để có món cháo vịt ngon, khâu chọn vịt là rất quan trọng. Vịt nấu cháo nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (vịt nhiều thịt, ít mỡ, thịt dai ngọt); thịt vịt nuôi thường khá mềm, có nhiều mỡ và không ngọt bằng vịt xiêm hay vịt cỏ. Tốt nhất, bạn nên mua vịt sống về làm cho đảm bảo. Chọn vịt trưởng thành và béo, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này không chỉ ngon mà khi làm lông cũng rất nhanh.

Nếu mua vịt làm sẵn, nên chọn vịt mới mổ, nhìn bề ngoài thấy có vẻ tươi ngon, khi ấn vào vịt thấy thịt chắc. Những con vịt có hai bên đùi và phần lườn căng bóng, thớ thịt dày, dùng tay ấn vào thịt bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước, không nên mua. Gạo nấu cháo phải là gạo tẻ ngon, thêm một nắm gạo nếp để cháo thơm và sánh mịn hơn khi nấu. Nếu muốn nấu cháo đậu xanh thì có thể kết hợp thêm một nắm đậu xanh.

Sơ chế vịt: Thịt vịt sau khi làm sạch bạn tiến hành khử mùi hôi: Lấy một nắm muối hạt, chà xát lên toàn bột con vịt để diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi xát lại lần nữa với hỗn hợp rượu – gừng. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi để ráo. Ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để chà xát lên mình vịt, mùi hôi cũng sẽ được loại bỏ.

Sơ chế gạo: Gạo đem vo sạch, để thật ráo nước rồi cho vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với việc nấu gạo thường.

Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc khoảng 3 – 5cm, phần lá xanh thái nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo. Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng sau đó cho lên chảo xào sơ với một ít hành phi thơm.

Cháo thịt vịt nấu với rau gì ngon?

Thịt vịt có hàm lượng protein, mỡ, vitamin A khá cao. Ngoài ra, hàm lượng các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng cũng cao hơn so với thịt gà. Theo các chuyên gia, mỗi loại thịt có đặc trưng riêng. Về cơ bản, gan, ngan hay vịt đều tốt cho cơ thể, song cũng có những trường hợp cần lưu ý khi ăn. Chẳng hạn, do thịt vịt – ngan có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những ốm, cảm lạnh, bệnh xương khớp, bị ho không nên ăn.

Muốn thịt vịt tạo thành các món ăn cân bằng âm – dương cho bé, các bạn có thể kết hợp với các loại rau, củ quả có tính dương ấm như: Rau lang, rau ngót, đậu xanh, khoai sọ, đậu que, hạt sen, bí đỏ, khoai tây, … Một số món cháo vịt ngon cho bé mà các mẹ có thể dùng để thay đổi khẩu vị như: cháo thịt vịt đậu xanh, cháo thịt vịt hạt sen, cháo thịt vịt rau ngót, cháo vịt khoai sọ cho bé,

Món cháo vịt đã quá quen thuộc với mọi người. Đặc biệt là vị ngọt thanh cùng thịt vịt nhừ. Khi kết hợp cùng với đậu xanh sẽ cho bạn một cảm giác thật tuyệt vời. Chỉ với một vài thao tác cùng cách nấu cháo vịt đậu xanh ngon bạn đã có ngay bát cháo bổ dưỡng. Để nấu cháo vịt ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau:

Thịt vịt: 1 con.Gạo tẻ: 250gĐậu xanh: 300gGừng tươi: 2-3 củHành tím khô: 3 củRượu trắngHành lá, mùi tàu, mùi ta.Các loại rau ăn kèm như giá đỗ, rau húng, tía tô.Các loại gia vị cần thiết như: Muối, nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu,…

Cách nấu cháo vịt hạt sen:

Với các nguyên liệu đã chuẩn bị việc sơ chế thịt vịt đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ sao cho giảm hết được mùi hôi của nó. Nhờ đó khi nấu cháo sẽ khiến món cháo vịt thơm hơn, ngon hơn.Thịt vịt bạn rửa sạch qua bằng nước lạnh. Củ gừng đập cạo vỏ, đập dập rồi pha cùng với giấm hoặc rượu trắng chà nhẹ lên xung quanh con vịt. Chà từ trong ra ngoài và để chừng 10-15 phút. Nhờ đó rượu trắng và gừng sẽ giảm tối đa mùi hôi của vịt. Cuối cùng rửa sạch vịt lại bằng nước lạnh nhiều lần và để ráo.Đậu xanh bạn có thể ngâm với nước khoảng 2-3 tiếng khi hầm sẽ nhanh chín hơn. Các loại rau thơm như ngò, hành lá, mùi ta, mùi tây bạn bỏ rễ, bỏ lá úa vàng rửa sạch và để ráo nước.Các loại rau ăn kèm như giá sống, rau đắng cùng với cải bẹ xanh bạn nhặt sạch rồi rửa sạch lại bằng nước. Có thể ngâm với nước muối pha loãng cho sạch. Bạn sử dụng một củ gừng nướng cho chín vàng và có mùi thơm. Cạo phần vỏ bên ngoài và đập dập.Trước tiên bạn bắc nồi lên bếp cho nước lọc vào và đun sôi. Từ từ cho thịt vịt vào cùng với gừng nướng đập dập vào cho thơm. Thêm vào nước luộc vịt 1 thìa cafe muối. Luộc cho tới khi vịt chín thì vớt ra để nguội.Bạn có thể chặt vịt thành miếng vừa ăn. Hoặc bạn lọc thịt vịt ra rồi xé nhỏ khi hầm cháo sẽ nhanh hơn. Thêm một cách khác là bạn để nguyên con vịt như thế và hầm cho chín nhừ. Tuy nhiên nếu để cả con vịt thì khi hầm sẽ tốn thời gian hơn.Bạn vo gạo thật sạch cùng với thịt vịt cho vào nước luộc vịt. Hầm khoảng 40-45 phút cho gạo chín rồi tiếp tục cho đậu xanh đã rửa sạch vào hầm tiếp. Đun lửa nhỏ thêm chút hành tím băm nhỏ cùng với 2 thìa cafe bột nêm hầm khoảng 1 tiếng cho chín nhừ.Đặc biệt khi hầm cùng đậu xanh bạn nên thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị cháy dính dưới đáy nồi. Cuối cùng bạn thái nhỏ hành lá, mùi tàu và mùi ta cho vào nồi cháo khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thêm chút hạt tiêu cho thơm và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Khi nấu cháo vịt đậu xanh cho bé bạn cần lưu ý một số điều như sau: Thịt vịt sau khi luộc xong bạn lọc lấy phần thịt nạc rồi xé nhỏ. Sau đó băm nhuyễn và cho vào nấu nhừ. Khi đó khi bé ăn sẽ không bị hóc. Khi ăn bạn nên cho thêm chút dầu ăn dinh dưỡng của bé vào ăn sẽ ngậy hơn, đồng thời giúp bé dễ hấp thu hơn. Đối với trẻ em dưới 1 tuổi bạn không nên nêm nếm gia vị mắm muối mà chỉ sử dụng vị ngọt tự nhiên.

Cách Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đúng Điệu

Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng

1. Cách nấu cháo vịt theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 cái đùi vịt, 50 gạo tẻ, 50 gạo nếp, hành ngò, gia vị cần dùng.

Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm thơm ngon.

– Trước hết, chà thịt vịt qua muối cho bớt mùi tanh, sau đó xát lại chút rượu trắng với nước cốt gừng.

– Cho lên bếp một nồi nước khoảng 500ml, thêm ít lát gừng thái sợi vào.

– Khi nồi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho vịt vào luộc chín. Trong lúc nấu bạn nhớ vớt bọt để không bị đục nước, luộc chín thịt với lửa vừa phải.

– Gạo nếp, gạo tẻ đem đi rang vàng. Vo sạch rồi cho vào nồi cháo nấu cùng thịt vịt.

– Trong khi đợi cháo nhừ, bạn vớt thịt vịt chín ra để nguội rồi xé thành sợi mỏng hoặc băm nhuyễn.

– Cuối cùng, cho thịt vịt băm nhuyễn đổ ngược lại nồi cháo hầm nhừ, cho thêm hành ngò, nêm gia vị rồi tắt bếp.

2. Cách nấu cháo vịt khoai sọ cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nạc vịt: 150gram, khoai sọ: 1 củ, gạo: 1/4 bát, hành tím, gia vị cần dùng.

Cách nấu cháo vịt khoai sọ cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng.

– Chọn ức vịt tươi ngon, rồi đi rửa sạch. Sau đó băm nhuyễn.

– Gạo vo sạch cho vào nồi nấu thành cháo trắng.

– Láng chảo ít dầu nóng với hành tím phi thơm, cho thịt vịt bằm nhuyễn vào xào.

– Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Nên chọn quả khoai sọ to, da bóng tránh bầm, sâu. Sau đó cho vào nồi hấp chín rồi dùng thìa tán mịn.

– Khi cháo chín nhừ, bạn cho thịt vịt bằm nhuyễn, khoai sọ tán mịn vào khuấy cùng. Nêm ít gia vị, rau thơm rồi tắt bếp. Múc ra bát cho bé thưởng thức.

3. Cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé ăn dặm mau ăn chóng lớn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nạc vịt: 200gram, 50gram đậu xanh, 50g gạo tẻ, gừng, hành tím, rau thơm, dầu ăn, gia vị cần dùng cho em bé.

Cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé ăn dặm thơm phức.

– Giã nát gừng rồi cho rượu trắng vào, rồi chà xát quanh thịt vịt. Sau đó đem đi rửa sạch rồi để ráo nước.

– Thịt làm sạch đem đi băm nhuyễn, rồi xào thơm với hành tím phi vàng.

– Gạo rang vàng, ngâm nước khoảng 30 phút rồi vớt ra cho vào nồi nấu chín nhừ.

– Đậu xanh lựa hạt còn nguyên, không sâu. Ngâm nước cho tung vỏ rồi tách bỏ vỏ xanh. Cho hấp chín rồi tán mịn.

– Đợi cháo ninh nhừ, cho hết đậu xanh tán mịn, thịt bằm mịn vào đảo đều. Thêm gia vị, hành thơm rồi tắt bếp.

4. Cách nấu cháo vịt hạt sen đậu que cho bé ăn dặm giàu vitamin

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt vịt: 30gram, Đậu que: 30gram, Hạt sen: 10gram, Dầu ăn, Gạo: 1/4 bát, Gia vị nêm nấu.

Cách nấu cháo vịt hạt sen đậu que cho bé ăn dặm.

– Hạt sen ngâm nước 30 phút cho mềm, sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín.

– Gạo vo sạch, hầm nhừ rồi cho hạt sen hấp chín vào cùng tán mịn.

– Thịt vịt mẹ làm sạch qua nước muối, bỏ phần da đi, thịt thì xay nhuyễn. Sau đó cho thịt ra bát cùng 1 thìa cafe nước khuấy lên cho đỡ vón cục.

– Đậu que cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch rồi trần qua nước sôi. Sau đó băm/ xay nhỏ đậu que.

– Đợi cháo chín, mẹ đánh nhuyễn hạt sen rồi cho thịt bằm vào nấu thêm 3-5 phút để thịt chín. Cuối cùng cho đậu que xay và ít gia vị vào. Tắt bếp rồi cho ra bát để bé thưởng thức.

5. Cách nấu cháo vịt bí đỏ cho bé ăn dặm thêm thông minh

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nạc vịt: 150gram, 1/4 bát gạo tẻ, bí đỏ: 50gram, hành tím, rau thơm, dầu ăn, gia vị cần thiết.

Cách nấu cháo vịt bí đỏ cho bé ăn dặm thơm, béo ngậy

– Để thịt bớt mùi tanh, bạn cho thịt vịt xát qua muối với chút rượu trắng. Sau đó để ráo rồi băm nhuyễn.

– Cho thịt vịt vào chén vơi ít nước khuấy tan để không bị vón cục.

– Bắt chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Cuối cùng cho thịt bằm vào xào chín.

– Bí đỏ gọt bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch đem đi hấp chín. Dùng muỗng tan mịn bí đỏ.

– Gạo vo sạch ninh mềm nhừ rồi cho thịt bằm, bí đỏ tán mịn vào khuấy đều. Thêm gia vị rồi tắt lửa.

Cách Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Không Tanh Và Hôi

Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt vịt

Thịt vịt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, các loại vitamin như vitamin A, vitamin B1, vitamin D, các loại khoáng chất như phospho, sắt… cần thiết cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Ngoài ra nó cũng chứa một lượng chất béo phù hợp cho cơ thể, phù hợp với những trẻ biếng ăn, gầy yếu, mới ốm dậy cần bổ sung năng lượng. Vì thế thịt vịt được xem là món ăn giàu dinh dưỡng mà mẹ cần bổ sung vào chế độ ăn dặm của trẻ.

Thịt vịt cực kỳ giàu dinh dưỡng tốt cho trẻ

Khi nào trẻ ăn dặm có thể ăn thịt vịt?

Khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ chỉ nên cho bé ăn các loại bột cháo và rau củ. Sau khi bé được trên 7 tháng tuổi, mẹ hãy bổ sung thêm thịt vào trong chế độ ăn dặm của trẻ, điều đó giúp hệ tiêu hóa của bé dễ dàng thích nghi với các thực phẩm có độ đạm cao. Khi đó, cháo vịt là một sự lựa chọn phù hợp nhất cho bé.

Lưu ý khi chế biến thịt vịt để nấu cháo cho bé ăn dặm:

Thịt vịt rất ngọt, lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thế nhưng thịt vịt lại có mùi hôi khá khó chịu. Vì thế trước khi nấu cháo cho bé mẹ cần sơ chế và khử sạch mùi bằng các loại gia vị như muối, gừng, rượu… Sau khi rửa sạch, mẹ cần bóp kĩ thịt vịt với rượu hoặc gừng xay nhuyễn để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch sẽ và để ráo.

Khác với thịt gà, thịt vịt thường dai hơn nên khi chế biến cho bé cần thái thật mỏng hoặc băm nhỏ cho bé, thịt cũng cần ninh nhừ hơn để bé dễ ăn hơn.

Các cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm

Cháo vịt đậu xanh

Nguyên liệu:

Thịt vịt (phần đùi): 50 gam

Gạo tẻ: 40 gam

Đậu xanh: 20 gam

Gừng tươi, hành lá

Cách chế biến:

Bước 1: Vịt sơ chế, bóp sạch với gừng cho bớt mùi hôi rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Đun sôi vịt trong nước sôi rồi đổ bỏ nước, rửa sạch để ra hết chất bẩn

Bước 3: Gạo tẻ vo sạch rồi ngâm với nước 30 phút, đậu xanh vo kỹ, bỏ vỏ, ngâm với nước 30 phút.

Bước 4: Cho thịt vịt, gạo tẻ và đậu xanh vào nồi ninh nhừ thành cháo cho đến khi thịt nhừ và cháo đặc lại.

Bước 5: Khi thịt vịt mềm thì vớt phần thịt ra, đem băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy thuộc vào khả năng ăn thô của bé.

Bước 6: Cho thịt lại vào nồi và nấu sôi lại 1 lần nữa. Nếu bé đã trên 1 tuổi thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Cho thêm hành lá cho thơm nếu bé ăn được.

Bước 7: tắt bếp, múc cháo ra bát để nguội bớt và cho bé ăn.

Cháo vịt đậu xanh thơm ngon mà không hôi

Cháo vịt rau ngót

Nguyên liệu:

Thịt vịt (phần nạc đùi): 50 gam

Gạo tẻ: 40 gam

Rau ngót

Dầu ăn ăn dặm cho bé.

Cách chế biến:

Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm nước 30 phút.

Bước 2: Thịt vịt rửa sạch, bóp qua với gừng rồi luộc sơ qua đổ nước, rửa sạch. Tiếp tục luộc vịt cùng 1 củ gừng, 1 củ hạch cho chín kỹ rồi vớt ra, băm nhuyễn.

Bước 3: Cho gạo vào nồi cùng nước luộc vịt nấu thành cháo. Khi cháo sôi cho thịt vịt vào ninh cho nhừ.

Bước 4: Rau ngót nhặt lá, rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay mịn. Khi cháo đã chín nhừ thì cho rau ngót vào nấu cùng đến khi chín. Nếu bé trên 1 tuổi thì mẹ có thể nêm gia vị cho bé vừa ăn.

Bước 5: Tắt bếp, múc cháo ra bát, trộn thêm 1 thìa dầu ăn ăn dặm và cho bé thưởng thức.

Cháo vịt rau ngót thơm ngon bổ dưỡng