Top 4 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Gì Ngon Mùa Hè Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Mùa Hè Ăn Chè Gì Cho Mát, Các Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

Các món chè ngon giải nhiệt mùa hè mẹ nên nấu cho bé và cả nhà ăn như món ăn thanh nhiệt mùa hè chè đỗ xanh củ sen, chè đậu đỏ nước dừa, chè thái ngon ở sài gòn và chè nhãn lồng hạt sen.

Chè đỗ xanh củ sen

Đỗ xanh kết hợp với củ sen ăn mát mát, giòn giòn có tác dụng giải nhiệt.

Nguyên liệu cách nấu chè đậu xanh củ sen

200g đỗ xanh còn nguyên vỏ

1 củ sen vừa ăn

80g đường

cách nấu chè đậu xanh củ sen

Đỗ xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đỗ nổi lềnh bềnh và đỗ hỏng bỏ đi. Ngâm đỗ trong thau nước lạnh khoảng từ 5 – 6 tiếng, hoặc qua đêm.

Củ sen cạo vỏ, rửa sạch bùn, cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.

Đổ đỗ xanh, củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đỗ và củ sen. Ninh đỗ thật mềm bạn mới thêm đường, đun lửa nhỏ để đỗ thấm đường.

Nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.

Ninh đỗ xanh và củ sen đến khi thật mềm mới cho đường vào.

Chè nhãn lồng hạt sen

Đây là món thứ 02 dành để trả lời câu hỏi như tiêu đề “”, các mẹ có thể chế biến hơi cầu kỳ một tí nhưng với món chè này thì đảm bảo các bé sẽ rất thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu nấu chè nhãn lồng hạt sen

500g nhãn lồng hoặc nhãn Thái.

200g hạt sen khô hoặc tươi.

100g đường. Bạn có thể gia giảm đường theo khẩu vị.

cach nấu chè nhãn lồng hạt sen

Nhãn bóc hết vỏ. Dùng dao nhỏ, đầu nhọn, lách vào đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hột ra. Chú ý không làm rách nhãn để có thể cho hạt sen vào bên trong.

Hạt sen rửa sạch.

Hầm hạt sen với nước trong khoảng 30 phút, khi nào hạt sen chín mềm là được. Đối với hạt sen tươi, chỉ cần luộc qua trong khoảng 10 phút.

Khi hạt sen nhừ, đổ đường vào nồi nước, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút để hạt sen ngấm đường.

Vớt hạt sen ra bát, để nồi nước đường sang một bên.

Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn.

Đun sôi lại nồi nước đường rồi cho nhãn đã lồng hạt sen vào đun trong khoảng 2 phút.

Tắt bếp, để nguội rồi để nhãn lồng sen vào tủ lạnh. Có thể ăn mát hoặc cho thêm đá nếu thích.

Món nhãn lồng hạt sen dễ làm, có tác dụng an thần, tốt với những người phải làm việc, học hành căng thẳng.

Chè Thái

Nguyên liệu cách nấu chè thái ngon nhất

200g mít, 200g nhãn, 200g vải (tất cả đều đã được bóc vỏ, bỏ hột, lấy thịt), nếu đúng mùa các bạn dùng hoa quả tươi là ngon nhất, nếu không thì có thể dùng hoa quả đóng hộp thay thế cũng được.

2 thìa cà phê bột rau câu (agar), 600ml nước, 40g đường, chút màu đỏ thực phẩm hay màu siro dâu.

1 chén thạch dừa (chọn mua loại màu xanh), 1 lọ dừa non ngâm siro.

1 lít sữa tươi không đường, 150 – 180g đường

cách làm chè thái ngon nhất

Nấu thạch: cho 600 ml nước vào nồi cùng với 2 thìa cà phê bột rau câu để khoảng 30 phút cho nở rồi cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa, trong khi nấu chú ý thỉnh thoảng khuấy đều cho rau câu không bị vón cục và đọng dưới đáy nồi.

Khi nồi thạch sôi lăn tăn thì cho 40g đường vào cùng với màu đỏ hoặc siro dâu, tiếp tục khuấy cho đường và rau câu tan hoàn toàn là được.

Rót hỗn hợp vào khuôn bất kỳ, sau đó để nguội rồi bao kín cho vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại. Khi thạch đã đông thì lấy ra cắt miếng nhỏ.

Nhãn, vải cắt miếng vuông nhỏ. Mít cắt sợi dài.

Dừa non ngâm siro nếu không mua được loại bán sẵn trong lọ thì các bạn có thể tìm mua dừa non về cắt sợi nhỏ, sau đó cho đường vào cho lên bếp đun sôi cho đường tan là được, ngâm qua đêm cho dừa thấm đường. Dừa nên chọn mua loại thật non và mềm khi cho vào chè sẽ ngon hơn.

Sữa tươi pha với 150 – 180g đường (tùy theo khẩu vị thích ngọt nhạt khác nhau) cho tan. Sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu kể trên vào khuấy đều. Chè sau khi trộn xong đậy kín lại cho vào tủ lạnh vài tiếng hay qua đêm cho chè thật lạnh vì món chè này dùng lạnh sẽ rất ngon.

Các bạn ở nước ngoài có thể dùng loại sữa béo (half&half) để thay thế cho sữa tươi thông thường chè sẽ béo và ngon hơn.

Chè đậu đỏ nước cốt dừa

Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản, bạn đã có bát chè đậu đỏ vừa ngon vừa bổ.

Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ với nước cốt dừa

300g đậu đỏ.

250g đường cát trắng

10g bột đao hoặc bột sắn dây.

1 lon nước cốt dừa.

Cách làm món chè đậu đỏ nước cốt dừa

Phần ăn dành cho 4-5 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

Đậu đỏ các bạn ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Các bạn có thể ngâm đậu qua đêm trước lúc đi ngủ để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian.

Bước 2: các bước thực hiện món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

Đậu sau khi đã ngâm xong, đậu lúc này các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước.

Bạn cho đậu vào nồi áp suất, cho nước ngập đậu một chút vào khoảng 1 lít nước. Bạn cho thêm một chút xíu muối, rồi đun đậu khoảng 30-40 phút.

Để kiểm tra đậu đã nhừ chưa, bạn lấy một chiếc thìa vớt một hạt đậu, bạn thử dặm hạt đậu ra nếu đậu nát nhuyễn thì đậu đã được rồi đó.

Từ khoá:

Bán Gì Mùa Hè? 7 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè 2022

Bạn đang có ý định kinh doanh mùa hè này? Vậy bán gì mùa hè được nhỉ? 7 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè không bao giờ lỗi mốt từ Bắc tới Nam được chúng tôi chia sẻ hôm nay sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn!

Nói đến mùa hè là người ta nói đến cái nóng nức, ăn thì có thể ít đi nhưng uống thì không thể không tăng được. Tuy nhiên nó đều là những nhu cầu cơ bản nhất của con người nên quán kinh doanh đồ ăn, thức uống chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt.

Giữa một rừng các quán đồ ăn vặt mùa hè phong phú, bạn thấy thật đau đầu để chọn lựa bán cái gì. Mùa hè bán gì thực đâu có khó, chỉ là bạn có dám cạnh tranh hay không. Còn nếu bạn sợ cạnh tranh thì không nên kinh doanh làm gì!

Nguyên tắc của chúng ta là – “back to basic” – trở về với những thứ cơ bản

Tại sao chúng ta lại ăn cơm mà không phải là những thứ khác? Tại sao lại uống nước lọc chứ không phải những thứ đồ uống khác? Chẳng phải vì chúng là những thứ dễ ăn, dễ uống nhất, ai cũng dùng được sao.

Kinh doanh cũng vậy, nhất là kinh doanh đồ ăn, đồ uống. Có những thứ nổi đình nổi đám nhưng cũng chỉ được một thời gian thôi, như mì cay 7 cấp độ chẳng hạn. Vì vậy, những món ăn vặt mùa hè cơ bản, ai ai cũng biết, dù ít tính đột phá nhưng sẽ chẳng bao giờ lỗi mốt cả.

Ngoài loại nước mía chanh quất đơn giản, dễ uống, dễ bán thì bạn có thể thử thêm các loại nước mía khác để phong phú hơn thực đơn cho quán mình như nước mía trân châu, nước mía sầu riêng, hay thêm thạch, mít, lạc như nước mía Mỹ Tho…

Xu hướng hiện tại, ít có ai mở quán bán sinh tố cả, họ thường bán theo phong cách vỉa hè với những xe nước giải khát chuyên bán sinh tố, nước ép trái cây. Mô hình này đầu tư dễ mà lại thu hút nhiều khách hơn là quán xá sang trọng.

Dù có hằng hà sa số các món chè thì quán bạn nhất định phải xây dựng được ít nhất một món nổi bật, áp dụng nguyên lý 80:20 thì mới có thể sống sót được giữa thị trường cạnh tranh rất cao này.

Bán bánh tôm, bánh gối chẳng cần mặt bằng lớn hay cơ sở sang trọng. Chủ yếu là đầu tư vào chất lượng bánh, bánh ngon thì ngồi vỉa hè rán cũng tấp nập người mua.

Một điều hay ho nữa là đây là thức uống dễ bán cả mùa hè lẫn mùa đông. Đông về thì ấm nóng đưa hương, hè đến thì mát dịu, sảng khoái.

Để phù hợp hơn với xu thế, các chủ cửa hàng cũng mix đủ vị tào phớ để tạo nên sự đa dạng như tào phớ thập cẩm, thào phớ caramen, tào phớ trà xanh…

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 7 ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt mùa hè không bao giờ lỗi mốt rồi, hy vọng bạn sẽ không phải băn khoăn “bán gì mùa hè” năm 2019 này nữa!

Chọn máy rang hạt tại Viễn Đông thế nào?

Khi chọn các loại máy rang hạt để rang các hạt có muối và gia vị, để hạn chế gỉ sét, bạn nên chọn máy có chất liệu inox như CY 25, CY 50, VD30, VD50.

Ở Viễn Đông, các dòng máy rang hạt được chia ra theo năng suất như sau:

Ăn Gì Để Giải Nhiệt Cơ Thể Trong Mùa Hè

Nước cam, chanh giải nhiệt cơ thể hiệu quả

Cam, chanh là hai loại quả có tác dụng thanh nhiệt, giải khát cho cơ thể, dùng chữa các bệnh nóng do nhiệt . Một cốc nước cam ép hay nước chanh đường trong những ngày hè oi bức sẽ giúp cơ thể dịu lại. Đây là cách giải nhiệt cơ thể vào mùa hè hiệu quả nhất.

Nước dừa giải nhiệt cơ thể nhanh

Nước dừa là một trong những loại nước uống giải khát phổ biến, rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể uống nước dừa trực tiếp hoặc mua dừa về, lấy nước, nạo cùi, thêm ít đường và đá nếu thích. Như vây, bạn đã có một ly nước giải khát thơm ngon, bổ dưỡng trong mùa hè. Dừa là thức uống giải nhiệt cơ thể tự nhiên nhanh nhất.

Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm, chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống khát nước, giúp thông tiểu và tiêu hóa.

Bạn chỉ cần lấy khoảng 3 quả cà chua, rửa sạch, cắt thành miếng, cho vào máy ép lấy nước. Sau đó, cho thêm đá, mật ong vừa đủ vào, khuấy đều đều là có thể dùng.

Rau má có vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Thường dùng trong các trường hợp sốt, mụn nhọt, , ho…. Ngày dùng 30 – 50g rau má tươi, rửa thật sạch rồi giã nát hoặc xay nhuyễn, vắt lấy nước pha uống. Có thể nấu canh rau má để ăn hoặc nấu lấy nước uống thay nước trà trong ngày.

Ngoài cách nấu thông thường là ninh để uống, bạn có thể hãm nước đậu đen như hãm trà. Chỉ cần rửa sạch đậu đen, rang chín và bảo quản kín. Mỗi lần uống, cho một ít đậu đen vào ly nước nóng và ngâm trong vòng 7 phút là dùng được. Nước đậu đen được chế biến theo cách này cũng có tác dụng , lợi tiểu, giải nhiệt rất hiệu quả.

Lá vối khô rửa sạch cho vào ấm có nước lạnh vào đun sôi rồi uống. Nước vối có tác dụng giải khát, giải nhiệt, lợi tiểu và mát.

Nước atiso lá dứa giúp thanh lọc gan, điều tiết sự lưu thông của mật, cải thiện khả năng tiêu hóa và giảm mỡ máu.

Để nấu loại nước này, bạn cần khoảng 5 bông atiso tươi, 1 bó lá dứa tươi, 2 viên đường phèn và 3 lít nước. Bông atiso rửa sạch, bỏ cuống; lá dứa buộc gọn lại sau đó cho cả atiso và lá dứa vào nồi hầm khoảng nửa tiếng. Sau đó, đậy kín nồi nước lại và ủ như vậy trong khoảng 6 giờ để bông mềm và ra hết chất ngọt.

Trong Y học cổ truyền, mướp đắng (khổ qua) có vị đắng, tính mát, thanh nhiệt và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Nước khổ qua chữa mụn nhọt, rôm sẩy, mẩn ngứa – những vấn đề thường gặp phải trong mùa hè oi bức.

Bạn có thể cắt lát mỏng mướp đăng rồi xao khô, để hãm với nước nóng như uống trà. Nếu khó uống vì đắng, bạn có thể cho thêm đường phèn để dịu bớt vị.

Ngoài uống, bạn có thể chế biến mướp đắng thành những món ăn như mướp đắng xào thịt bò, nhồi thịt hấp hay nấu canh xương.

Bí đao là thực phẩm không thể thiếu trong danh sách các thức ăn giải nhiệt cơ thể mùa hè. Loại quả này có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, sinh tân, chỉ khát.

Đậu được coi là thức ăn giải nhiệt cơ thể hàng đầu. Với vị ngọt, tính mát, nhuận táo, bổ trùng, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, đậu phụ xứng đáng xếp đầu trong bảng danh sách các loại thức ăn giải nhiệt cơ thể cực tốt vào những ngày hè nắng gắt.

Bên cạnh việc, đậu phụ còn rất dễ chế biến. Bạn có thể chần ăn sống, kho, rán, nhồi thịt, sốt hoặc nấu những món canh.

Mồng tơi có rất nhiều chức năng như thanh nhiệt, giải nhiệt, giảm cân, giảm mỡ máu. Đây là loại rau vô cùng tốt để giải nhiệt trong ngày nắng nóng của mùa hè. Bạn có thể nấu canh cua, luộc rau mồng tơi ăn hàng ngày là đã có món ngon giải nhiệt ngày hè.

Gợi Ý Các Món Ngon Dễ Nấu Mùa Hè

Cuối tháng 4, đầu tháng 5 là thời điểm bắt đầu cho những ngày nắng nóng mùa hè đến. Sẽ thật tiếc nếu bạn không biết đến những món ngon dễ nấu mùa hè để cùng gia đình mình thưởng thức.

Các món ăn ngon giải nhiệt mùa hè

Món ngon dễ nấu mùa hè

Công thức cho món bún trộn

Bún trộn Hà Nội là 1 trong những món ăn đơn giản, dễ làm nhất cho những ngày đỉnh điểm nắng nóng. Bạn chỉ cần đứng cạnh bếp độ 5 phút để xào thịt bò, các nguyên liệu còn lại được chế biến thô. Tổng thời gian để thực hiện món này chỉ khoảng 30 phút cho 4 – 5 người ăn mà thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cho vào bát.

Bước 2: Tỏi và gừng bóc và cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Bạn có thể ướp trước thịt bò với 1 thìa nước mắm, ít tỏi và gừng băm.

Bước 3: Nhặt hết rau thơm và giá đỗ và rửa sạch, để ráo nước.

Bước 4: Xào thơm thịt bò cùng với gừng và 1 nửa số hành băm, để lửa to hết cỡ. Nêm nếm gia vị với bột ngọt cho vừa ăn. Lưu ý xào thịt bò đến khi chỉ vừa chín tới sẽ không khiến thịt bò bị dai. Sau khi sắp tắt bếp, bạn có thể cho chút tiêu, trộn đều lên. Lưu ý: Hạt tiêu không nên cho vào trong quá trình nấu, nhiệt độ cao có thể khiến khiến hạt tiêu biến chất độc hại.

Bước 5: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, rồi phi thơm. Khi hành săn vào thơm thơm giòn giòn bạn nên vớt ra luôn. Phi hành cần để lửa nhỏ, nếu không hành sẽ bị cháy rất nhanh chóng.

Bước 6: Pha nước trộn với nước mắm, đường, tỏi tiêu, chanh, và ớt. Bạn có thể thay thế chanh bằng dấm. Tùy vào khẩu bị của bạn và các thành viên trong gia đình để pha nước trộn sao cho vừa miệng. Bạn có thể tham khảo tỉ lệ sau: 1 thìa canh nước mắm, 1 hoặc 1,5 thìa đường, 1 quả chanh (lấy phần nước cốt, bỏ hạt và vỏ), 1 thìa nhỏ tỏi băm, 300ml nước đun sôi để nguội.

Bước 5: Tráng bún rối với nước đun sôi rồi bày ra các bát, mỗi bát 1 lượng vừa đủ để ăn.

Bước 6: Trình bày thêm rau thơm, giá đỗ, rồi cho thịt bò xào lên, rắc 1 – 2 thìa con lạc rang và 1 chút hành rang lên trên cùng.

Bước 7: Múc nước trộn chua ngọt rưới đều lên bát bún và nếm thử thôi nào.

Món bún trộn ngon miệng

Cách chè khúc bạch thơm béo, đã khát

Bạn cần chuẩn bị những gì:

Chè khúc bạch mát lành – món ngon mùa hè.

Công thức nấu chè khúc bạch:

Bước 1: Làm thạch pho mai, thạch trà xanh, hoặc thạch hoa quả bạn thích.

Đối với các loại thạch làm từ bột, bạn hãy pha với nước nguội tỉ lệ 1:10.

Còn đối với thạch làm từ hoa quả, bạn cần rửa sạch và ép hoa quả ra rồi trộn thêm nước nguội vào sao cho hỗn hợp có vị ngọt nhẹ thôi.

Bước 2: Đổ các hỗn hợp nước trà xanh, hoặc pho mai vào nồi, cho thêm khoảng 15g gelatin (nếu dùng gelatin dạng gói bột rau câu con cá dẻo, bạn chỉ cần cho 1 gói là đủ). Ngâm 5 phút cho bột gelatin nở ra.

Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi nhỏ rồi trộn đều 300ml kem tươi với sữa tươi và 50g đường phèn.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho thêm các hỗn hợp gelatin đã chuẩn bị bên trên, để lửa nhỏ và nguấy đều tay để gelatin tan ra, không bị vón cục. Sau khi hỗn hợp này đã hoàn toàn tan vào nhau, bạn hãy tắt lửa đi và để khoảng 5 – 10 phút cho khúc bạch nguội đi.

Bước 5: Đổ khúc bạch vào khuôn trước khi nó bị cứng lại, rồi cho vào tủ lạnh làm mát.

Bước 6: Bạn có thể mua hạnh nhân đã được nướng sẵn, về chỉ việc tách hạt ra.

Bước 7: Nấu nước đường phèn với vị ngọt thanh mát vừa đủ cho khẩu vị của bạn. Chờ cho nước đường nguội hẳn.

Bước 8: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Bạn có thể cho phần cùi vào tủ lạnh để giữ mát cho nhãn.

Bước 9: sau khi phần khúc bạch đã cô lại thành hình dạng viên của khay và nước đường đã nguội. Bạn hãy cho các nguyên liệu vào bát, bỏ thêm đá xay vào và ăn ngay thôi nào.

Món chè khúc bạch hấp dẫn

Cách thực hiện món Gỏi cuốn

Gỏi cuốn tôm thịt, 1 trong những món ăn thú vị cho mùa hè

Cụ thể cho cách làm món gỏi cuốn:

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ với muối và rượu.

Bước 2: Đun sôi nước, rồi cho thịt vào luộc.

Bước 5: Cà rốt nạo sợi, dưa chuột cắt khúc nhỏ và mỏng.

Bước 6: Thái thịt ba chỉ thật mỏng sau khi thịt đã nguội.

Bước 7: Pha nước chấm với nước mắm, đường, tỏi băm, chanh và hạt tiêu.

Bước 8: Bày thịt và tôm sú vào 1 đĩa riêng; bày rau sống, dưa chuột, giá đỗ và cà rốt vào 1 đĩa riêng.

Bước 9: Bày 2 đĩa trên và bát nước chấm lên bàn và cùng cả gia đình mình nếm thử thôi nào.

Món gỏi cuốn ngon miệng