Top 6 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Gì Ngon Nhất Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Thịt Vịt Nấu Gì Ngon Nhất

Con vịt, một loài động vật được coi là chim nước rất phổ biến ở nước ta. Vịt là một trong 3 loại gia cầm có số lượng lớn nhất Việt Nam (cùng gà và ngan). Đây là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều gia đình.

Thịt vịt làm món gì ngon và đơn giản nhất đãi tiệc, đãi khách

Vịt được nướng bằng than, bên ngoài vàng ròn, bên trong có lá móc mật rất thơm. Đây là món ăn phổ biến nhất về vịt sau vịt luộc.

Bạn thường ăn cháo gà và cảm thấy cháo vịt rất xa lạ đúng không? Cách làm cũng gần giống với cháo gà nhưng bạn cần thêm ít rượu trắng vào cháo để món ăn ngon hơn. Cháo vịt ăn nóng, rất tốt cho sức khỏe.

Một cách chế biến thịt vịt giúp bạn có một món ăn thơm ngon, mềm và đặm vị. Nguyên liệu chính gồm thịt vịt và sả đều rất dễ kiếm.

Món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng chuyên vịt đây rồi. Thịt vịt nấu canh với măng tươi, có vị hơi chua, nước canh béo ngậy. Món này thường ăn kèm bún, được nhiều người yêu thích.

Món ăn tuyệt ngon với thịt vịt mềm, ngọt, dấy lên hương vị của bia cùng quế, hồi và hành hoa. Chắc chắn đây là món ăn đưa cơm chẳng kém gì vịt om sấu.

Một vài món ăn khác về vịt với cách làm đơn giản, nhanh chóng

Vịt chiên nước dừa

Gỏi vịt bóp thấu

Thịt vịt nhồi măng.

Thịt vịt đút lò.

Vịt rang giềng, vịt rang muối.

Cà ri vịt xiêm.

Chân vịt rút xương xào dứa.

Vì sao món vịt om sấu là món trứ danh, được nhiều người thích

Khi đưa ra đáp án cho câu hỏi thịt vịt nấu món gì ngon nhất, rất nhiều ý kiến bình chọn cho vịt om sấu. Đây là món ăn không mất nhiều thời gian thực hiện lại có hương vị rất riêng.

Vịt sau khi được làm sạch, hết mùi hôi sẽ chặt miếng vừa ăn. Bạn cần cho vịt vào một tô lớn để ướp với các gia vị như mắm, hạt nêm, hạt tiêu… khoảng 30 – 40 phút.

Sau đó, bạn chỉ cần cho thịt vịt cùng vài quả sấu xanh vào nồi để đun chín là được. Vịt om sấu nếu được nấu bằng nước dừa tươi sẽ rất thơm, nước dùng các béo ngậy hơn.

Vịt om sấu với thịt vịt mềm, hơi chua từ sấu có thể dùng để ăn trong bữa cơm gia đình hoặc ăn lẩu. Các loại rau đi kèm món ăn này gồm: Rau ngổ, rau muống, rau rút,…

Lòng vịt xào với gì ngon nhất?

Bạn cũng có thể tận dụng lòng vịt để có thêm món ăn ngon cho gia đình mình. Lòng vịt xào gì ngon là thắc mắc của nhiều người thời gian quan.

Bật mí với bạn những cách xào lòng vịt hấp dẫn nhất:

Lòng vịt xào miến.

Lòng vịt xào dứa.

Lòng vịt xào nấm rơm.

Lòng vịt xào rau muống.

Tương tư như vậy : Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi vịt trời làm món gì ngon và vịt xiêm nấu gì ngon. Chỉ khác nhau về nguyên liệu còn cách làm cũng như trên không có sự khác biệt nhiều về công thức.

Có hàng trăm đáp án cho câu hỏi vịt làm món gì ngon để chị em lựa chọn thực hiện. Với mỗi cách chế biến và hương vị khác nhau, thịt vịt sẽ mang đến cho bạn những hương vị riêng.

Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì? Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất

Vịt nấu chao là một món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đây là món ăn nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Cách nấu vịt nấu chao mang đến sự dân dã, thơm ngon của hương vị miền Tây, hương vị thơm ngon, nước lẩu vịt nấu chao ngọt đậm đà sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp trổ tài làm món ngon này ngay thôi!

1. Nguyên liệu làm vịt nấu chao

1 con vịt nhỏ khoảng 1,6-1,8kg

4 củ khoai môn vừa

½ chén chao trắng

4 tép tỏi

1 củ hành khô

1 quả ớt cay

1 thìa canh đường

1 thìa cà phê tiêu đen xay

1 thìa canh dầu điều

1 thìa canh nước mắm

1 thìa canh dầu hào

1/2 thìa cà phê muối tinh Chanh

Dầu ăn

350ml nước dừa tươi

3 cây hành lá

3 cây rau mùi

2. Nguyên liệu pha nước chấm thịt vịt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Để cho vịt hết mùi hôi, cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch. Cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng. (Có thể dùng rượu và gừng để khử bớt mùi hôi của vịt).

Khoai môn gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào chậu nước cùng muối hạt trong 15 phút. Vớt ra để ráo.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, cắt làm 4 miếng nhỏ.

Thái thịt vịt thành từng miếng vừa ăn

Bước 2: Cách ướp vịt nấu chao ngon

Thịt vịt ướp với 1/2 phần tỏi, hành tím, ớt cay, đường, muối tinh, tiêu xay, nước mắm, dầu hào, 2 thìa canh nước chao và khoảng 5-6 miếng chao. Ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

Ướp thịt vịt nấu chao

Bước 3: Chiên khoai môn

Bắc chảo và cho vào đó dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn). Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

Chiên khoai môn

Bước 4: Xào thịt vịt cho mềm

Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa phải. Cho 1 ít dầu ăn vào đun nóng rồi thêm phần hành và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp tục, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

Xào thịt vịt

Bước 5: Tiến hành nấu vịt nấu chao

Tiếp tục, bạn cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn cho khoai môn đã chiên vào cùng với khoảng 500ml nước nữa đun thêm chừng 5-10 phút.

Cho nước dừa tươi vào nồi thịt vịt

Bước 6: Pha nước chấm chao

Công thức pha nước chấm chao thơm ngon: Bạn pha 2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1/4 quả ớt cay băm nhỏ. Dằm nhuyễn miếng chao và khuấy đều cho đường tan là hoàn thành.

Pha nước chấm chao

Bước 7: Thưởng thức món vịt nấu chao

Cho phần vịt nấu chao ra bát to, rắc hành lá và mùi lên trên để trang trí. Món ăn có thể dùng kèm rau cải bẹ xanh nhúng cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

Thưởng thức món vịt nấu chao nóng hổi thôi!

Vịt nấu chao là một món ăn đặc sản ở miền Tây. Với nguyên liệu chính là thịt vịt, kết hợp cùng khoai môn vừa dẻo vừa mịn và chao, được chế biến khéo léo đã tạo nên một mùi hương ngào ngạt, nóng hổi cho món vịt nấu chao, khiến cho thực khách không thể nào kìm lòng được. Thế nhưng nhiều thực khách vẫn còn thắc mắc không biết món vịt nấu chao ăn với rau gì thì mới hợp vị ngon của món lẩu vịt nấu chao này. Để tăng khẩu vị cho món ăn, bạn có thể ăn kèm vịt nấu chao với rau muống, hoặc rau xà lách cũng có thể là món rau cải cay và tất cả các loại rau thơm khác như là mùi tàu, mùi ta chúng ta hay dùng thường ngày.

Mách bạn cách chọn vịt ngon: vịt cỏ hay vịt xiêm nhiều thịt ít mỡ, ăn sẽ ngon hơn, chọn con ức đầy, mập, nhìn khỏe không ủ rũ. Nếu mua thịt làm sẵn thì chọn thịt có da vàng tươi, ít mỡ.

Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu.

Nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

Nếu không ăn được cay, có thể không cho ớt.

Ngoài cách nấu chao ra, thịt vịt còn được chế biến ra nhiều món ăn khác như vịt nấu măng, vịt om sấu…cũng rất ngon miệng và bổ dưỡng hoặc bạn có thể thêm chút nước là đã trở thành món lẩu vịt nấu chao rồi đấy!

Vịt Làm Món Gì Ngon? Tổng Hợp 13 Món Ngon Nhất Từ Vịt

Vịt nấu chao được xem là món ăn đặc sản của người dân chốn miền Tây sông nước. Món ăn này có sự kết hợp của thịt vịt, khoai môn và chao, đem đến một hương vị rất độc đáo, ngon khó cưỡng. Một tô vịt nấu chao nóng hổi, nghi ngút khói, vừa dậy vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt, vừa dậy vị béo ngậy của chao, lại thêm vị bùi bùi của khoai môn ăn cùng cơm nóng hay bún tươi thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Chiên khoai môn

Bạn bắc lên bếp một chảo dầu vừa đủ để tiến hành chiên khoai môn. Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh rồi vớt ra, để khi nấu khoai sẽ không bị nhừ nát.

Thịt vịt nấu chao ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm chao. Để pha nước chấm, bạn cho 5 viên chao trắng còn lại thêm 2 thìa cà phê đường, ớt băm, tỏi, gừng và nước cốt chanh rồi trộn đều, sẽ thành một hỗn hợp chao đặc sền sệt.

Vịt om sấu

Vịt om sấu có vị ngọt của vịt, vị chua của sấu cùng với chút vị cay nồng của ớt, ăn kèm với bún tươi là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Cách nấu vịt om sấu cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về làm sạch, tiến hành khử mùi hôi với rượu trắng và gừng giống với vịt nấu chao.

Sấu gọt vỏ rửa sạch.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Vịt đã rửa sạch đem ướp với mắm, muối tiêu, sả, gừng và hành khô trong vòng 20 phút để ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nấu

Vịt quay là một món ăn ngon nhưng chế biến khá cầu kì. Vì vậy, chúng ta thường phải mua ở bên ngoài với giá cao và chất lượng thì chưa chắc đã đảm bảo. Vịt quay ngon hay không quan trọng nhất là khâu tẩm ướp gia vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con vịt khoảng 1.5 – 2 kg

Gia vị: Gừng, tỏi, hành khô, mật ong, rượu trắng, bột ngũ vị hương, dầu hào, muối, tiêu, lá mắc mật

Bước 1: Sơ chế

Vịt mua về rửa sạch, sơ chế với rượu trắng và gừng để khử mùi hôi.

Bước 2: Tẩm gia vị bên trong

Bạn cho hành và tỏi băm nhuyễn mỗi thứ một thìa canh, tiêu, đường, thêm 2 thìa canh dầu hào, 1 gói bột ngũ vị hương và lá mắc mật rửa sạch trộn đều tạo thành một hỗn hợp.

Bước 3: Tẩm gia vị bên ngoài

Cho hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn, mật ong và dầu hào trộn với nhau thành một hỗn hợp.

Quét hỗn hợp lên trên da vịt nhiều lần đến khi hết nguyên liệu. Cách này giúp vịt khi quay lên sẽ vàng giòn, đẹp mắt.

Bước 4: Quay vịt

Vịt quay bằng lò chuyên dụng sẽ chín đều và ngon nhất. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có lò chuyên dụng để thực hiện. Để quay vịt bằng lò nướng, bạn thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế

Thực hiện sơ chế vịt với rượu trắng và gừng như cách làm ở trên.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Bước 3: Nướng vịt

Bọc vịt vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 -70 phút, khoảng 20 -25 phút kiểm tra 1 lần.

Khi vịt đã chín thì lấy ra khỏi lò, chặt thành từng miếng vừa ăn, rắc thêm 1 chút vừng lên trên và bắt đầu thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

800 gram măng chua

100 gram hành lá

100 gram mùi tàu

2 củ hành khô

Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Ướp gia vị

Thịt vịt sau khi ráo nước đem ướp với 2 củ hành khô, 1 chút muối, tiêu và ớt. Trộn đều và để ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành nấu

Cho thịt vịt đã ướp vào nồi, xào từ 5 – 7 phút cho săn lại rồi đổ thêm 1 lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi thì vớt bọt.

Tiếp đến, cho thêm măng đã rửa sạch vào nồi nấu thêm 10 phút nữa thì cho hành lá và mùi tàu cắt khúc vào, đậy vung tắt bếp là đã hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế

Thực hiện sơ chế tương tự cách làm ở trên để khử đi mùi hôi của vịt.

Bước 2: Ướp vịt

Bước 3: Pha hỗn hợp vịt quay Bắc KInh

Cho 2 muỗng giấm và 1 muỗng mật ong vào bát trộn đều rồi quét hỗn hợp này lên da vịt.

Bước 4: Nướng vịt

Đầu tiên nướng thịt ở nhiệt độ 180 độc C trong vòng 30 phút rồi quét thêm hỗn hợp giấm mật ong lên trên. Quét càng đều thì da vịt càng giòn và vàng.

Sau đó, nướng thêm 20 phút ở nhiệt độ 220 độ C nữa là hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho tỏi băm, hành tím, sả, đường, hạt nêm, dầu điều, sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

Cho vịt vào một cái nồi hoặc 1 cái hộp rồi đổ hỗn hợp vào, ướp trong vòng 2h để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Nướng thịt vịt

Mở sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút cho lò nóng.

Tiếp theo cho thịt vịt vào nướng trong 30 phút rồi quét tiếp 1 lớp hỗn hợp đang còn ở phần thịt vịt ướp chưa sử dụng hết rồi nướng thêm 20 phút là đã có thể thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt đã làm sạch

3 thìa muối rang.

500 gram bột bắp hoặc bột năng

Rau húng, sả

Gia vị: mắm, ớt, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Tiến hành rang vịt

Lấy 1 cái chảo rồi đổ một lượng dầu vào. Khi dầu sôi lăn tăn thì cho từng miếng thịt vịt đã lăn qua bột năng vào chiên giòn, để lửa vừa đủ để thịt chín vàng, lật thường xuyên để không bị cháy.

Chiên lần lượt hết phần nguyên liệu. Khi vịt đã chín vàng thì xếp ra một cái đĩa có lót giấy phía dưới để thấm dầu.

Dùng phần dầu ăn còn lại chiên lần lượt húng và sả ớt cho dậy mùi thơm.

Khi thịt đã thấm hết dầu thì cho vào 1 cái hộp, sau đó cho 3 thìa muối rang vào xóc thật đều.

Cuối cùng xếp ra đĩa rồi cho húng và sả ớt lên trên là hoàn thành.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

3 quả cà chua

2 củ hoai tây

bột mì

Hành lá, hành khô, tỏi, ớt, gừng

Gia vị: ngũ vị hương, gia vị sốt vang sẵn, mắm, muối, nước tương,…

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Tiến hành nấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ

1 củ hành tây

Dầu hào

Bột ngũ vị hương

Gia vị: mắm, muối, tiêu, sa tế, tương ớt, hành khô,..

Bước 1: Sơ chế

Thịt vịt làm sạch, khử mùi. Sau đó ướp với bột ngũ vị hương, 4 muỗng dầu hào và muối tiêu trong 15 phút.

Ớt chuông, hành tây rửa sạch, cắt thành miếng.

Bước 2: Tiến hành chế biến

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg thịt vịt

1 lon bia

10 lá rau cải thảo

Bột ngũ vị hương

Gia vị: hành tím, mắm, tiêu, ớt, tỏi, chanh, đường…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguồn bài viết: danhthucvedeptunhien.com

Vịt Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Vịt Đa Dạng

Đầu tiên, bạn làm sạch thịt vịt rồi chặt thành miếng vừa ăn. Cho vào bát to, trộn đều với thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1/2 thìa hạt tiêu + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa gừng băm + 1 thìa hành băm + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa sả, ướp 20 phút cho ngấm gia vị.

Tiếp đến, bạn phi thơm hành, tỏi, gừng, sả (băm nhỏ và mỗi loại 1 thìa) rồi cho vịt vào, đảo đến khi thịt săn lại thì bạn đổ khoai sọ đã cạo hết vỏ, bổ đôi. Đảo thêm khoảng 5 phút rồi cho 10 quả sấu (tùy thuộc vào khẩu vị của bạn để điều chỉnh số lượng).

Nêm gia vị cho vừa, bí quyết để món vịt om thơm ngon đó là bạn cho vào 1 bát nước dừa. Sau đó thêm 1 lít nước nữa, ninh nhừ trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ.

Khi thịt đã chín mềm thì bạn tắt bếp, bày ra bát ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

Cho thịt vịt vào nồi cùng 500ml nước, luộc qua khoảng 5 phút. Hành lá cắt nhỏ. Kế đến cho thịt vịt vào hầm với 300ml bia, hoa hồi, 1 thanh quế, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.

Đun lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm thêm 15 phút, nhìn thấy nước sệt lại mới tắt bếp.

Lọc lấy thịt vịt, thái miếng nhỏ rồi ướp với 1 thìa tương ớt, 1 thìa dầu hào, sa tế trong khoảng 15 đến 20 phút. Hành tây cắt miếng, ớt bỏ hạt cắt khoanh.

Phi thơm hành rồi cho vịt vào đảo săn lại thì cho ớt, hành tây xào lên và nêm lại gia vị, đun đến khi chín là được.

Thịt vịt sơ chế xong chặt miếng to, ướp với 1 muỗng canh rượu vang đỏ, sau 20 phút thì thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hành và tỏi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, ướp tiếp 5 đến 10 phút nữa thì đem rán vàng.

Tiếp theo, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua đã cắt mỏng vào chảo, sốt sền sệt với ít dầu ăn.

Sả ớt rửa sạch thái khoanh, tỏi băm nhỏ, gừng cắt lát, rau mùi thái nhỏ, dưa chuột + cà rốt thái sợi, rau húng quế.

Thịt vịt khử hết mùi hôi rồi đem luộc cùng 1 củ sả, đến lúc chín thì vớt ra để nguội, sau đó bạn xé nhỏ phần thịt, cho vào bát to. Trộn cùng các loại nguyên liệu trên và 2 thìa đường, nước cốt nửa quả chanh, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm, cuối cùng rồi rắc vừng lên là xong.