Top 3 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Khoai Sọ Rau Rút Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Vịt Om Sấu Khoai Sọ Cùng Rau Rút Chuẩn Vị Miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu khoai sọ & rau rút không hề khó, chỉ cần chị em chuẩn bị đầy đỉ nguyên liệu là được.

NGUYÊN LIỆU

– Vịt: ½ con – Sấu: 15 quả  – Rau rút: 2 mớ  – Khoai sọ: 200gr – Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, giềng

CÁCH CHẾ BIẾN VỊT OM SẤU

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rau rút nhặt sạch bấc, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ… bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch sẽ các loại rau, gia vị trên.

Bước 2: Sơ chế vịt

Vịt mua về các bạn bóp với muối, rửa lại cho sạch, sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết sạch mùi, dùng kéo hoặc dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ như bao diêm.

Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Xào vịt

Vịt ướp đủ thời gian, đem xào cho chín sơ.

Bước 5: Nấu vịt om sấu

– Sau đó thêm nước vừa đủ dùng, đậy vung, đun sôi, hớt bọt nếu có để nước dùng trong.

– Cho sấu vào nước dùng và ninh nhỏ lửa.

– Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.

Món vịt om sấu rất dễ nấu và ngon, mùa hè ăn với cơm hoặc bún đều được.

Canh Vịt Nấu Khoai Sọ

Chuẩn bị nguyên liệu để làm canh vịt nấu khoai sọ

Cách bước thực hiện canh vịt nấu khoai sọ vừa thơm vừa ngọt

Canh vịt nấu với khoai sọ là món ăn ngon mà không cần phải quá cầu kỳ. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt: Mua về làm sạch lông, rửa sạch rồi khử mùi hôi. Có thể dùng gừng giã nhỏ hoặc chanh k ết hợp muối sống chà xát lên mình vịt, chà cả trong lẫn ngoài. Sau đó rửa sạch với nước lạnh lần nữa, để cho ráo rồi đem chặt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu khác: Khoai sọ cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra. Củ to thì bổ 2 hoặc bổ 3 còn củ nhỏ để nguyên. Nên đeo găng tay để gọt khoai tránh bị ngứa. Rau thơm hành ngò… rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, húng quế đem thái nhỏ.

Bước 2: Ướp vịt

Để món canh vịt nấu khoai sọ đậm đà thì bước ướp vịt rất cần thiết: Ướp vịt với gia vị như sau: Cho vịt vào tô ướp với 1 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nước tương, 1 ít bột ngọt. Để ướp trong vòng 30 phút để thịt vịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào và nấu vịt

Chuẩn bị một nồi hoặc chảo có nắp đậy để xào vịt và nấu canh. Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu nóng bỏ hành băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào. Xào sơ vịt 3 phút rồi cho khoai sọ vào xào cùng. Chú ý để lửa vừa tránh bị cháy. Thêm một ít muối và hạt nêm vào xào khoảng 5 phút.

Tiếp theo đổ nước vào nồi vịt và khoai sọ, vặn lửa to để nước nhanh sôi. Khi nước sôi thì lại hạ lửa nhỏ, đun đến khi khoai chín. Khi khoai sọ chín tới bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Múc canh vịt khoai sọ ra tô, trang trí hành ngò, rau thơm, rắc ít tiêu lên trên. Như vậy là món canh vịt nấu khoai sọ đã hoàn thành. Thành phẩm phải đạt yêu cầu sau: Thịt vịt mềm vừa, ngon ngọt, vịt và khoai sọ ngấm gia vị đậm đà, không bị nát. Nước canh vừa đủ không quá đặc, vị canh ngọt thanh mát.

Thưởng thức các món canh vịt ngon tại Vịt 29

Đây là quán ăn chuyên vịt rất nổi tiếng tại Hà Nội được nhiều thực khách yêu thích. Đến Vịt 29 bạn sẽ được ăn nhiều món vịt ngon mà giá lại rẻ. Ngoài vịt nấu khoai sọ còn các món canh hấp dẫn khác như canh vịt nấu măng, bún măng vịt, mì vịt…Khách sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo và nhanh chóng nhất.

Món canh vịt nấu khoai sọ ăn vào mùa nào cũng đều ngon. Mùi vị ngon ngọt của thịt vịt kết hợp hài hoà với vị béo ngậy của khoai sọ,với gia vị và rau thơm thật hấp dẫn.

Mời quý khách đến và thưởng thức!

Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà

Cách làm vịt om sấu với khoai sọ cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con vịt cỡ vừa, bạn đừng chọn vịt quá già khi ăn sẽ dai và khó thấm gia vị

Nửa ký khoai sọ

10 quả sấu xanh

10 lá mùi tàu

1 củ tỏi

5 củ hành khô, bóc vỏ. Một ít hành lá

5 củ sả

Các loại gia vị khác như nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng

Vịt om sấu nấu như thế nào cho chuẩn vị

Sơ chế

Bước 1: Vịt mua về bạn làm sạch lông sau đó dùng muối hoặc rượu xoa bóp cả trong và ngoài vịt để khử bớt mùi hôi. Tiếp theo bạn rửa sạch lại và chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Sả, tỏi và hành khô bạn bóc vỏ rồi đập dập sau đó băm nhỏ ra, chia làm 2 phần.

Làm một hỗn hợp bao gồm nửa muỗng muối, nửa muỗng tiêu. Sau đó cho thịt vịt cùng với một nửa phần tỏi, sả và hành khô đã băm nhỏ vào chung với nhau, trộn đều và ướp tầm hơn nửa tiếng cho thịt vịt ngấm gia vị.

Bước 2: Sấu bạn cạo sơ bên ngoài vỏ, dùng dao nhỏ cứa vài đường rồi mang đi ngâm trong nước để sấu khỏi bị đổi màu.

Bước 3: Khoai sọ bạn mang đi luộc sơ, sau khi luộc xong thì bạn cũng mang đi ngâm trong nước lạnh.

Ngâm xong thì bạn tiến hành bóc vỏ khoai sọ, bóc xong thì để qua một bên.

Các loại rau như hành lá, rau mùi bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.

Chế biến

Bước 4: Chuẩn bị nồi, bạn cho vào ít dầu rồi cho tỏi, hành khô và sả băm vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho thịt vịt vào đảo sơ qua.

Bước 5: Tiếp đó bạn đổ nước vào sao cho ngập thịt vịt, cho thêm sấu vào, để lửa vừa và đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn cho khoai sọ vào, bạn nhớ không cho khoai sọ vào quá sớm bởi như vậy thì khi vịt chín khoai sọ sẽ bị nát.

Đun thêm khoảng hơn 10 phút, khoai sọ và thịt vịt chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp rồi.

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món vịt om sấu khoai sọ cực kì thơm ngon và đậm đà rồi.

Yêu cầu món ăn là nước dùng không được quá trong, thịt vịt phải chín mềm, có mùi thơm nồng của sả.

Khi ăn bạn múc ra tô, rắc thêm rau thơm và hành lá lên trên, ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất ngon.

Giá trị dinh dưỡng món vịt om sấu

Theo các chuyên gia, trong thịt vịt có một lượng lớn protein và khoáng chất như sắt, photpho, canxi, kẽm… ngoài ra không thể thiếu là các loại vitamin như vitamin A, B1, D.

Trong đó, lượng protein dồi dào rất thích hợp cho người gầy yếu đang muốn tăng cân.

Cụ thể, thịt vịt rất tốt cho người đang suy nhược cơ thể, chán ăn, người mới ốm dậy. Ngoài ra, thịt vịt còn có thể hỗ trợ trị các chứng chán ăn, ra mồ hôi đêm, sốt, phù nề cơ thể, sản phụ thiếu sữa hay chị em kinh nguyệt ít…

Trong Đông y, thịt vịt được ghi chép là có tính bình, vị ngọt, có tác dụng lợi thủy, dưỡng vị, giải độc, trị kiết lị, táo bón, khí hư, đái đường, da tóc khô, khát nước…

Một thành phần khác trong món ăn là quả sấu, loại quả này có chứa nhiều dưỡng chất hơn bạn tưởng, trong đó phải kể đến là canxi, protit, axit hữu cơ, gluxit, photpho, sắt và vitamin C.

Theo ghi chép, quả sấu có vị chua, ngọt, tính mát, có thể dùng để trị nhiệt miệng, ho, đau họng, ngứa cổ hay khát nước. Ngoài ra quả sấu còn được dùng để tăng cường tiêu hóa, chữa say rượu, lở ngứa hay các dấu hiệu ốm nghén.

Ngoài ra, khoai sọ cũng cung cấp cho bạn một lượng lớn tinh bột, giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

Cách Làm Vịt Nấu Khoai Sọ Đơn Giản Mà Hấp Dẫn

Chắc hẳn nhiều người đã không còn quá xa lạ với món vịt nấu khoai sọ thơm ngon hấp dẫn và rất mát cho ngày hè rồi đúng không ạ. Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm, có nguồn gốc từ tự nhiên do đó khi thưởng thức người dùng sẽ thấy được độ thơm mát và bổ dưỡng của món ăn này.

Món vịt nấu khoai sọ và một món ăn dân gian và được coi là một loại thực phẩm hay một bài thuốc để bồi bổ cơ thể. Thịt vịt chắc, thơm ngon ngọt và bổ dưỡng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhiều món ăn bổ dưỡng được chế biến từ vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Khi sử dụng khoai sọ để nấu cùng vịt cung cấp tinh bột, chất xơ và các axit amin cùng nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, khoai sọ còn là một bài thuốc giúp nhuận tràng, viêm thận và thanh nhiệt cơ thể.

Nửa con vịt khoảng 500g nấu cùng 300g khoai sọ tạo thành món ăn bổ dưỡng, một bát vịt nấu khoai sọ cho 4-5 người ăn.

Cách làm vịt nấu khoai sọ là món ăn tinh túy kết hợp giữa ẩm thực và bài thuốc cổ truyền dân gian giúp thanh lọc cơ thể, mang đến cho người sử dụng một cơ thể khỏe mạnh và cường tráng. Thịt vịt mềm giai khi nấu cùng nước khoai sọ sẽ tạo ra một hương vị thơm ngon ngây ngất.

Thịt vịt 500g đã được làm sạch lông và làm sạch ruột, lòng của vịt. Nên chọn những con vịt còn khỏe để làm thịt sẽ giữ được độ tươi sống và thơm ngọt của thịt vịt. Không nên lựa chọn những con vịt non để thực hiện cách làm vịt nấu khoai sọ vì vịt non thịt sẽ nũn làm mất vị ngon của món ăn.

Khoai sọ 300g không nên chọn những củ quá già vì ninh sẽ lâu chín. Chọn củ có kích thước vừa phải sau đó gọt vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn.

Chuẩn bị hành, tỏi, xả và thêm các gia vị nêm nếm vừa đủ.

Bước 1: thịt vịt sau khi đã được làm sạch sau đó chặt miếng vừa đủ ăn tiếp theo cho vịt vào xào tới chín, khi thịt đã săn và chuyển màu vàng thì cho ra khỏi nồi.

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp vừa đủ cả nhà ăn sau đó cho vịt đã được xào vào nồi nước đun sôi khoảng 5-7 phút thì bỏ khoai sọ vào ninh trong vòng 20 phút để khoai nhừ thì múc ra bát.

Bước 3: múc canh vịt nấu khoai sọ ra bát sau đó cho thêm gia vị và các loại rau thơm để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.