Top 2 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Măng Ăn Với Món Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Ngất Ngây Với Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt nấu măng (khô):

Nửa con vịt cỏ

Măng khô 500gram

Tỏi, hành tím, gừng, ớt

Rau răm, chanh, mùi tàu

Gia vị: tiêu, muối, mắm, đường, hạt nêm, rượi trắng

Hành phi, hành lá

Bún tươi

Cách nấu vịt nấu măng khô đúng chuẩn

Sơ chế vịt: vịt rửa sạch sau đó sát muối rồi rửa lại một lần nữa. Gừng giã nhỏ, pha với canh rượi trắng xát lại thịt vịt thật kỹ rồi rửa lại với nước sạch. Thịt vịt sơ chế kỹ để không còn mùi hôi, món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Chặt vịt thành miếng vừa ăn rồi rán trên chảo không để ra bớt mỡ, rán tới khi thịt hơi vàng và đã ra lượng mỡ nhiều thì tắt bếp, cho vào tô lớn để ướp gia vị. Mục đích của công đoạn này là làm cho thịt ra bớt mỡ khi ăn sẽ không cảm thấy ngấy.

Ướp thịt vịt với gia vị: 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu. Bóp đều thịt với gia vị, để khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Đối với măng khô, ngâm nước qua đêm. Trong thời gian ướp thịt thì luộc măng bằng nước sôi qua 2-3 lần để khử độc, cho măng ra hết chất đen làm măng có màu trắng sáng và mềm hơn, rửa lại bằng nước lạnh. Cho măng khô ra rổ cho ráo nước, xé miếng vừa ăn.

Ướp măng khô với 1 muỗng gia vị hạt nêm, với ½ muỗng tiêu, bóp đều để thấm gia vị.

Cho chảo lên bếp, khử ít dầu (không cần cho nhiều vì trong thịt vịt đã có sẵn mỡ) với hành tím cho thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho thịt săn lại.

Đổ 2 lít nước vào chảo, tiếp tục đun sôi. Sau đó cho phần măng đã chuẩn bị vào nấu thêm 2-3 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho đầu hành vào rồi tắt bếp, nên dùng liền cho nóng hoặc có bếp ga mini để nấu lại khi ăn.

Rau mùi, rau thơm, hành lá sắc nhỏ, ớt thái lát.

Bún tươi trần qua nước sôi, vắt ráo nước rồi cho vào tô. Gắp miếng thị và măng khô cho lên lên trên, rắc hành lá, rau mùi, ớt sắc vào tô, cho phần nước dùng vào ngập bún và thịt, rắc hành phi, rau mùi lên trên cùng, trang trí thêm vài cộng rau mùi và vài miếng ớt sắc là được một tô bún vịt nấu măng có màu sắc đẹp mắt và mùi vị hấp dẩn vô cùng. Chuẩn bị thêm chén mắm gừng ớt nữa để chấm thịt vịt là đúng chuẩn.

Rau để ăn với món lẩu vịt nấu măng này là hành lá, thì là và rau mùi cắt khúc 4-5 cm xếp lớp ra đĩa, khi ăn nhúng vào nồi nước dùng còn nóng.

Lẩu vịt nấu măng chua (măng tươi) cũng là một biến tấu khá ngon

Để làm lẩu vịt nấu măng chua (vịt xáo măng) chị em làm tương tự nhưng thay vì dùng măng khô thì mình dùng măng tươi hay măng chua. Đây cũng là một món ăn tuyệt vời kết hợp vị ngọt, béo của thịt vịt với vị thanh mát của măng tươi chua, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Để có một tô bún vịt nấu măng tươi ngon miệng và dinh dưỡng thì trong cách làm có bước sơ chế măng tươi các bạn cần chú ý:

Măng tươi thái sợi vừa ăn, rửa sạch rồi luộc qua với nước nóng, sau đó vớt ra rửa sạch lại và để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu phi với hành băm cho thơm rồi cho măng vào xào nhanh tay, nêm thêm muỗng hạt nêm và hạt tiêu rồi cho ra đĩa để riêng chuẩn bị nấu lẩu, làm như thế măng tươi sẽ mềm và thấm gia vị.

Lưu ý khi làm món vịt nấu măng:

Vịt chọn con to khỏe, lông mượt, không bị rủ, bóp thấy thịt chắc, tránh chọn những con quá béo sẽ làm món ăn bị ngấy và không còn vị thanh nữa.

Nhớ cắt bỏ phần tĩ nơi phao câu của vịt, chà miết cho hết phần chân đen còn sót lại ở lông vịt, đây chính là nguyên nhân gây hôi của thịt vịt

Để nước dùng trong thì trong và có màu đẹp mắt, quá trình nấu các bạn canh để hớt bỏ bớt bọt

Có thể dùng chanh để khử mùi hôi của vịt thay vì rượi gừng

Măng Khô Nấu Với Gì? Top 3 Món Ăn Ngon

Măng khô nấu với gì? TOP 3 món ăn chế biến từ măng khô ngon tuyệt

hoangvv

2 năm trước

4899 lượt xem

Măng tươi được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời tự nhiên hoặc thông qua các công cụ sấy khô khác để măng khô lại và có thể bảo quản lâu hơn. Vậy bạn có biết cách để làm măng khô và măng khô nấu với gì đơn giản nhưng lại ngon và bổ dưỡng.

Cách làm măng khô

Măng khô

Măng khô được xem là một nguyên liệu đặc trưng của vùng Tây Bắc. Không chỉ riêng gì ở Tây Bắc mà măng khô vẫn được sử dụng và chế biến nhiều món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền khác nhau. Với một vị dai ngon, ngọt đậm đà, măng khô luôn lôi cuốn được mọi thực khách.

Những loại măng để làm măng khô là măng tre, cây vầu, luồng và nứa. Nhưng có lẽ loại măng tre rừng là loại măng làm măng khô ngon nhất. Loại măng tre rừng này không đắng, không ngọ và khi làm măng không trắng như các loại măng khác mà măng sẽ có màu vàng tươi khá đẹp. Để làm được một mẻ măng khô ngon,thì người làm phải lấy măng đúng mùa để măng được ngon nhất và đúng vị nhất.

Măng sau khi được thu hoạch về sẽ phơi trực tiếp dưới nắng mặt trời tự nhiên, nếu nắng to thì chỉ cần phơi trung bình khoảng 4 ngày là được. Người làm thường thường dùng mẹt đan bằng tre để phơi măng để đảm bảo vệ sinh. Để nhanh khô mỗi ngày chúng ta lật khoảng 2-3 lần. Nếu thời tiết không được thuân lợi người làm sẽ cho lên bếp để hong.

Măng khô bao gồm có 2 loại là măng khô củ và măng khô xé. Tùy thuộc vào từng loại món ăn mà măng khô nấu với gì sử dụng loại măng khác nhau cho phù hợp và nâng cao hương vị của món ăn.

Măng khô nấu với gì ngon mà đơn giản

Măng khô trước khi được đem chế biến với các món ăn thì đem rửa với nước lạnh và ngâm một đêm. Hôm sau thì cho măng khô vào nồi ngập nước rồi luộc qua. Đun sôi khoảng 15 đến 20 phút thì vớt măng ra rổ sau đó rửa măng sạch bằng nước lạnh để măng nở ra và loại bỏ nhũng bụi bẩn. Sau đó luộc lại tiếp. Cứ làm như vậy khoảng 2 đền 3 lần cho đến khi không còn thấy màu nước luộc măng vàng đậm nữa là được. Bước đầu xử lý xong thì tiến hành nấu với các nguyên liệu khác, mà măng khô nấu món nào cũng ngon. Nếu măng luộc rồi mà không sử dụng hết trong một lần thì có thể bỏ vào túi và để vào ngăn mát của tủ lạnh, có thể dùng được trong khoảng 2-3 tuần.

1. Măng khô nấu với gì? Vịt nấu măng khô ngon không tưởng

Vịt nấu măng khô

Măng khô nấu với gì? Có lẽ đó cũng là một câu hỏi mà chúng ta hay gặp của các chị em nôi trợ. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu một món ăn ngon tuyệt với vịt. Món vịt nấu măng khô có thể dùng cùng thực phẩm khác như cơm, bánh phở hay bún đều ngon không làm ảnh hưởng đến hương vị ngọt của món ăn. Tóm lại đây được xem như một món ăn không thể thiếu trong thưc đơn nhà bạn.

Các chị em cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu: 1ki lô gam vịt, 1 lạng măng khô, hành xả gừng, rượu và các gia vị nêm nếm thêm khác.

Thịt vịt sau khi được mua về sẽ tiến hành sát muối rửa với nước sạch rồi tiếp nữa là rửa bằng rượu gừng cho hết tanh và dậy mùi thơm hơn, sau đó ráo nước thì chặt thành miếng vừa ăn.

Chặt xong thì ướp thịt vịt với hạt nêm, muối, tiêu, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều với nhau ướp trong 20 phút cho các miếng vịt ngấm gia vị.

Măng khô sau khi được chế biến sạch sẽ xong sẽ đem đi cắt thành miếng vừa đủ ăn.

Sau khi mọi nguyên liệu đã được chuẩn bị xong thì bắc nồi lên bếp cho thịt vào bật lửa lớn lên xào khoảng 2 phút cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho măng khô vào xào cùng cho đến khi thấm đều gia vị thì cho nước dùng của gà vào đun sôi. Sau 15 phút thì nước bắt đầu sôi ta vớt bọt để nước dùng được trong hơn, rồi vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi thịt vịt mềm nhừ thì cho hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Nếu bạn ăn cùng bún thì ta cho bún vào tô sau đó cho hành ngò vào mới múc canh vịt nấu măng khô vào, hoạc nếu bận ăn cùng với bánh phở thì ta phải ngâm cho sợi phở nở mềm thì trần qua nước sôi rồi ăn như bún bình thường.

Vậy là chuyện mục măng khô nấu với gì đã được giải đáp. Ai đẫ nếm thử qua một lần thì khó có thể nào mà quên được hương vị thơm nồng, nước dùng ngọt thanh, miếng vịt nhừ mềm, miếng măng dai dai. Vậy giờ bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình với món ăn ngon tuyêt này với cả nhà rồi.

2. Măng khô nấu với gì? Măng khô kho thịt đậm đà từng miếng.

Măng khô kho thịt

Măng khô kho thịt là một mắn ăn mặn khi được ăn với cơm thì rất tốn cơm. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuyển bị những nguyên liệu vừa ăn: thịt ba chỉ, măng khô, hành khô và các gia vị nêm nếm.

Trước tiên thịt ba chỉ phải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành tím băm nhỏ.

Măng khô sau khi sơ chế sạch thái vừa ăn trộn đều với ba chỉ và cho gia vị vừa ăn vào. Ướp khoảng 10- 15 phút để thịt và măng thấm gia vị.

Sau đó cho dầu vào chảo nóng phi hành cho vàng rồi cho thịt măng vừa ướp vào đảo đều, cho thêm 1ít nước màu rồi đun cho đến khi thịt nhừ là có thể tắt bếp. Miếng măng, miếng thịt vừa ngọt thanh, mềm mềm thơm thơm mà lại vừa đậm đà, ăn cùng với cơm thì phải gọi là tốn cơm lắm.

3. Măng khô nấu với gì? Canh măng hầm chân giò

Canh măng khô hầm chân giò

Đây là một món ăn thường có trong dịp Tết mà nhà nào cũng nấu để đầy đủ theo truyền thống dân tộc. Vậy nấu măng khô hầm chân giò này như thế nào để ngon đúng vị. Để nấu món canh măng hầm chân giò ta cần chuẩn bị chân giò, xương sườn, măng khô, hành.. và các gia vị bổ sung.

Sau khi măng khô được sơ chế sạch sẽ và đem cắt miếng vừa ăn, chân giò và xương sườn chặt nhỏ, phi hành thơm rồi đổ chân giò và xương vào xào qua cho săn lại, cho măng vào xào, nêm gia vị vừa ăn, đổ nước vào ninh cho canh chín nhừ.

Múc canh măng khô chân giò ra bát, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào và thưởng thức thôi nào.

Cách chọn măng khô ngon và đảm bảo an toàn

Để chọn được măng khô ngon, bạn nên lựa những miếng măng khô có màu vàng sẫm nhạt, có mùi đặc trưng, bề thịt dày. Khi sờ vào không bị ẩm và có thể bẻ gãy.

Không chọn măng khô có mùi khác thường như mùi khét nồng nặc và màu sắc khác lạ, măng có dấu hiệu bị mốc hỏng.

Bạn nên lựa chọn mua măng khô tại những cửa hàng thực phẩm uy tín, siêu thị lớn, có cam kết chứng thực đảm bảo măng khô sạch, an toàn thực phẩm, không tẩm hóa chất.

6 cách HOT nhất trang trí noel văn phòng năm 2020

Đồ trang trí Tiêu Dùng Xanh 24H

Trang trí nhà

Trang trí văn phòng

Tin tức mới nhất về trang trí

Cách Làm Vịt Nấu Xáo Măng Ăn Với Bún Ngon Tuyệt

Vịt là một loại thực phẩm có tính hàn, ăn vào ngày nắng nóng sẽ giúp cho cơ thể giảm bớt được cảm giác bức bối, khó chịu. Từ lâu, vịt xáo măng đã trở thành món ăn quen thuộc trong căn bếp gia đình. Dù không còn lạ lẫm nhưng để nấu ngon món ăn này chị em cũng cần biết vài mẹo nhỏ. Cùng PasGo vào bếp xem cách làm vịt xáo măng có làm khó bạn không nha!

– Vịt: 1 con

– Măng củ và măng lá: 300gr

– Gừng: 1 củ

– Hành tím: 3 củ

– Hành lá, mùi tàu, ớt

– Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, sa tế, rượu trắng

– 1kg bún

Cách làm vịt nấu xáo măng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ, chia làm 2 phần. Một nửa giã nhỏ để rửa vịt, một nửa băm nhỏ để nấu.

– Ớt rửa sạch, thái lát.

– Hành lá, rau mùi, nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Nhặt sạch lông tơ của con vịt rồi rửa lại với chút muối, gừng giã nhỏ, rượu trắng để khử hết mùi hôi.

– Chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, gừng băm, ½ muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, trộn đều vịt và gia vị, ướp trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu ngấm.

Bước 2: Thực hiện

– Cho nửa số hành tím vào chảo, phi thơm, cho măng vào xào, thêm 1-2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều.

– Bắc nồi lên bếp, phi thơm số hành tím còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều, nêm 2 muỗng cà phê sa tế vào đảo cùng đến khi vịt săn lại. Đổ 1 tô nước vào nồi, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

dungvt

– Cho măng vào nồi, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi, ớt vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

Các công đoạn trong cách làm món vịt xáo măng đã hoàn thành. Đơn giản phải không nào? Vịt xáo măng chua chua, thanh thanh cùng với thịt vịt mềm ngọt, ăn với bún ngon tuyệt mà không ngán, thay cho bữa cơm cuối tuần quả là lựa chọn hoàn hảo! Bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Tuy món vịt nấu xáo măng đơn giản, dễ nấu nhưng nếu bạn muốn đãi cả nhà một bữa ăn ngoài hàng nhanh tiện, mà giá cả hợp lý tại Sài Gòn, PasGo xin giới thiệu cho bạn nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu. Ngoài thịt vịt xáo măng, tại Hội Ngộ còn đa dạng những món ăn dân gian Việt Nam, đậm đà hương vị đồng quê như: heo sữa quay, chả giò, rau tập tàng kho quẹt, tép rong cuốn rau rừng, lẩu nấm hải sản,… Mỗi món ăn lại chứa đựng trong mình những tinh hoa riêng của vùng đất mà nó thuộc về, nhưng đều tựu chung lại nơi đây để làm cho bức tranh ẩm thực của Hội Ngộ thêm phần đặc sắc.

Nhanh tay đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Hội Ngộ nha!

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

Mẹo Làm Món Vịt Nấu Xáo Măng Không Hôi, Ăn Với Bún Ngon Đúng Điệu

Măng tươi: 500g

Rau mùi tàu, Ngò rí

Tỏi, Hành khô, Gừng, ớt

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt mua về đa số đều đã được làm sẵn. Bạn đem bóp vịt với 1 nắm muối hạt và 1 củ gừng đập dập. Chà sát đều toàn thân để vịt được sạch và hết mùi hôi sau đó rửa lại rồi chặt vịt thành các miếng vừa ăn.

Măng tươi nếu có thời gian thì ngâm nước khoảng 15 phút sau đó tước sợi nếu là măng lá, măng nứa hay măng mai hoặc thái miếng nếu là loại măng củ đặc.

Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc.

Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt vịt chặt miếng xong bạn đem ướp với 1 phần hành tỏi băm, bột nêm, bột canh, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm nốt phần hành tỏi còn lại sau đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại là được.

Lưu ý: Không nên cho nhiều dầu ăn khi xào thịt vịt vì khi xào, thịt vịt sẽ ra mỡ. Bạn có thể không dùng dầu ăn mà xào vịt luôn cũng được.

Lúc này bạn cho măng vào xào cùng cho măng ngấm gia vị. Đổ 1 lượng nước vừa đủ tùy số lượng người ăn vào nồi rồi đậy vung đun sôi trở lại. Khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, dùng muôi hớt lớp bọt nổi bên trên cho nước dùng được trong.

Đậy vung và om khoảng 15-20 phút cho vịt chín mềm.

Cuối cùng bạn cho hành lá, rau mùi tàu và ớt tươi vào đảo qua rồi tắt bếp là hoàn thành cách nấu vịt xáo măng.

Món vịt xáo măng có thịt vịt chín mềm, thơm, đậm vị và không có mùi hôi vì đã được sơ chế, ướp gia vị và xào. Măng có vị chua nhẹ vừa phải và có độ giòn. Nước dùng vịt xáo măng có độ trong, ngọt nước và vừa vị.

Món vịt xáo măng bạn có thể ăn kèm với bún rất ngon và mát!

Theo Gia đình Việt Nam “https://giadinhvietnam.com/meo-lam-mon-vit-nau-xao-mang-khong-hoi-an-voi-bun-ngon-dung-dieu-d157409.html”