Top 3 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Măng Ăn Với Rau Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bún Măng Vịt Ăn Với Rau Gì Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất?

Thịt vịt khá rẻ tiền và có thể tìm mua ở bất kì khu chợ nào. Theo Đông Y, thịt vịt không chỉ bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe, giúp chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau. Thịt vịt có chứa nhiều các dưỡng chất như: protein, sắt, canxi, vitamin A, B1, D… rất tốt cho việc ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng của bệnh tim mạch, ung thư… Bún măng vịt mới nghe có vẻ tưởng là một món ăn cầu kỳ nhưng thực chất lại vô cùng dễ làm và không hề tốn nhiều thời gian.

1 con vịt nặng khoảng 1,2 kg

150g măng khô

1 nhánh gừng, 2 quả chanh, ớt tươi, 100g hành lá rau mùi

Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 cái

Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm và các loại gia vị khác

Bún tươi (tùy số người ăn)

Vịt thường có mùi tanh khá đặc trưng, do đó khi mua về cần phải làm sạch lông, dùng ít rượu trắng rửa sơ qua vịt để khử bớt mùi tanh. Chặt riêng phần cổ, cánh, đầu vịt sau đó cho vào nồi nước, thêmít sả đập dập và luộc chín vịt trong thời gian khoảng 20-30 phút. Khi vịt chín vớt ra để ráo, chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn

Mộc nhĩ, nấm hương và măng khô đem ngâm nước lạnh hoặc nước ấm cho mềm, cắt bỏ chân, sau đó rửa sạch, nấm thái thành những sợi mỏng còn măng khô thì dùng tay xé mỏng.

Bắc nồi lên chảo, thêm dầu vào đợi nóng thì cho hành vào phi thơm, cho nấm và măng khô vào xào, thêm ít hạt nêm vô đảo đều tay

Lấy nồi nước luộc vịt ban đầu bắc lên, cho nấm và măng khô vào nêm nếm cho vừa khẩu vị và đun trên lửa nhỏ

Bún tươi đem trụng với nước sôi, xếp vào bát kèm thêm thịt vịt, măng cùng hành hoa cắt khúc, chan nước dùng vào là có thể dùng được

mứt hoa hồng làm từ gì cách làm nước mắm ăn bánh xèo cháo hàu ăn với rau gì

Bún măng vịt ăn với rau gì thơm ngon và bổ dưỡng nhất?

Bún măng vịt ăn kèm rau sống

Món bún măng vịt sẽ thơm ngon và hấp dẫn không nếu ăn kèm thêm với rau sống. Rau sống thường bao gồm xà lách, rau thơm, rau quế, giá đỗ, thân rau muống chử, bắp chuối thái mỏng hoặc bất kì loại rau nào khác. Rau sống khi mua về cần bỏ lá già úa, ngâm nước muối và rửa thật kĩ để loại bỏ các loại hóa chất, thuốc trừ sâu.

Hành hoa và rau ngò rí là những loại rau gia vị khá quen với người Việt. Khi ăn kèm chúng với bún măng vịt sẽ giúp giảm bớt mùi tanh, tăng hương vị, đồng thời giúp bát bún trông “ngon mắt” hơn. Ngò rí chứa nhiều canxi, sắt, các vitamin B1, B2, B6, B12, C, E và các chất khoáng như kiềm, selen, magie, đồng,…kích thích ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn, chữa nôn… Còn hành lá thì rất giàu chất xơ, vitamin A, vitamin B2, đồng, kali và flavonoid… Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh thường xuyên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa cảm lạnh, ung thư…

Vịt Nấu Cháo Ăn Kèm Với Rau Gì Ngon Nhất

Rate this post

1/ Nấu cháo vịt với rau thơm ăn ngon

Nguyên liệu nấu cháo vịt

1 lon gạo (hãy trộn thêm ít gạo nếp để nồi cháo dẻo hơn)

1 con vịt cỏ (loại vịt này nhìn bên ngoài nhỏ nhưng thịt chắc và thơm)

2 củ tỏi: lột vỏ và băm nhuyễn

3 trái chanh: cắt miếng

4 củ gừng: 2 củ đập dập và 2 củ còn lại giã nhuyễn

50g củ hành tím: lột vỏ và thái mỏng 2/3, giữ lại 1/3 đem nướng

10 trái ớt: băm nhỏ1 chén rượu

1 bó rau răm, rau húng lủi, rau húng quế: nhặt và rửa sạch

2 củ hành tây: lột vỏ, thái mỏng, ngâm qua nước lạnh và vớt ra để ráo

3 nhánh hành lá, 1 nhúm rau mùi: rửa sạch và thái nhỏ

Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm và muối

Cách nấu cháo vịt thơm ngon

Bước 1: Dùng rượu và ½ phần gừng đập dập chà xát nhiều lần quanh con vịt để khử mùi hôi tanh đặc trưng. Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen.

Bước 2: Cho gừng đập dập còn lại vào nồi nước luộc vịt cùng với phần hành tím nướng sau khi nước này sôi. Đồng thời, vớt hết bọt trong nồi nước này.

Bước 3: Vo sạch gạo và cho vào nồi rang đến khi gạo hơi vàng.

Bước 4: Khi vịt trong nồi đã chín, bạn vớt ra và trút gạo rang vào nồi nấu đến khi gạo nở búp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Trong lúc chờ đợi, bạn pha nước chấm với 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mỗi loại gia vị: tỏi, ớt và gừng giã nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này lên, bạn sẽ có tô nước mắm gừng thơm ngon để ăn kèm.

Bước 6: Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và dọn cùng các loại rau ăn kèm gồm rau răm, rau húng lủi, rau húng quế và hành tây.

Bước 7: Múc cháo ra tô, cho thêm hành xanh, hành phi, ít tiêu đen. Dọn cháo cùng dĩa thịt vịt đã sắp , vài lát chanh và chén nước mắm gừng dẻo cay.

2/ Nấu cháo vịt với đậu xanh thơm ngon

1 con vịt làm sạch

200g gạo tẻ

200g đậu xanh

100g hành lá, mùi tàu

3 củ gừng

2 củ hành tím

2 thìa cà phê rượu trắng

Tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm

Đầu tiên, bạn gọt 1 củ gừng rửa sạch, giã nát trộn với rượu trắng rồi dùng hỗn hợp này chà xát lên vịt để vịt bớt mùi và rửa sạch lại với nước.

Hành lá, mùi tàu nhặt kỹ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Củ gừng đem nướng vàng.

Gạo tẻ, đậu xanh vo sạch, để ráo.

Cách nấu cháo vịt với đậu xanh

Cho khoảng 3 lít nước vào nồi nấu cho có bọt sủi lăn tăn, thêm tiếp nửa muỗng cà phê muối và củ gừng đã nướng vào rồi cho con vịt vào luộc chín.

Khi vịt chín, bạn vớt vịt ra để nguội, lọc lấy thịt, xé nhỏ.

Sau khi xé xong thịt, bạn cho thịt và gạo tẻ vào nước luộc vịt nấu sôi chừng 30 phút rồi cho tiếp đậu xanh vào hầm với lửa nhỏ thêm 1 tiếng. Trong lúc hầm nhớ thường xuyên khuấy nồi cháo đều tay để đậu xanh và gạo nở đều, thịt vịt hòa quyện vào cháo và tránh cháo dính đáy nồi để cháo ngon hơn.

Sau đó, bạn thêm ít muối, bột ngọt nêm cho vừa ăn rồi rắc hành lá, ngò tàu vào đảo đều là tắt bếp.

Củ gừng còn lại bạn gọt vỏ, giã nát cho vào bát rồi thêm nước mắm nêm cho vừa để chấm thịt vịt.

3. Nấu cháo vịt với khoai sọ cho bé ăn dặm

Thịt vịt cắt miếng vừa đủ

Khoai so 2 củ

Hành hoa, mùi tàu

Cháo trữ đông

Cách nấu cháo vịt với khoai sọ

Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín cùng với thịt vị rồi băm hoặc xay nhuyễn.

Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ.

Bắc nồi cháo lên cho vịt băm, khoai sọ băm vào đảo đều, nêm một chút nước mắm dành riêng cho bé. Khi cháo sôi lăn tăn thì cho hành hoa, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ vào. Đảo đều rồi tắt bếp. Nêm 5ml dầu oliu.

Cách Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Ngon?

Bé mấy tháng thì ăn được cháo vịt tốt nhất?

Nhiều mẹ vẫn thắc mắc liệu bé nhà mình được mấy tháng tuổi thì cho ăn cháo vịt và không biết nên nấu cháo vịt với rau gì để bé ăn dặm được ngon bổ dưỡng nhất và cách sơ chế vịt như thế nào để không còn mùi tanh đặc trưng của vịt. cháo thịt vịt nấu với rau gì, cháo vịt ăn với rau gì, cháo vịt cho bé.

Cách nấu cháo vịt cho bé 8 tháng ăn dặm

Theo đông y, thịt vịt vị ngọt, tính mát, có tác dụng tư âm, giáng hỏa, thanh nhiệt, hóa đàm, tư âm, dưỡng vị. Thích hợp cho người mang nhiệt trong người, suy nhược cơ thể, chán ăn, phát sốt, đại tiện bón kết và thủy thũng dùng thịt vịt càng có lợi. Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây.

+ Nguyên liệu: Gạo ngon, đùi vịt, khoai sọ, hành hoa, mùi tàu, gia vị.

+ Bước 1: Vịt mua về làm sạch cho vào nồi ninh cùng gạo. Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín, sau đó băm hoặc xay.

+ Bước 2: Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ. Bắc nồi cháo lên cho vịt băm, khoai sọ băm vào ngoáy. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Hành hoa, mùi tàu băm nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.

Công thức nấu cháo vịt cho bé 9 tháng ăn dặm

Cháo vịt đậu xanh là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt rất tốt cho trẻ trên 9 tháng tuổi ăn dặm. Bát cháo vịt thơm ngon đậm hương vị với thịt vịt mềm, tươi ngon hòa trong cháo đậu xanh thơm ngon, ngọt vị đem lại cho người thưởng thức một cảm giác tuyệt vời.

+ Nguyên liệu: Vịt đã làm sạch – 1 con 1,5 kg, Gạo tẻ thơm – 200 gr, Đậu xanh – 200 gr, Gừng tươi – 3 củ, Hành tím – 2 củ, Hành lá. mùi tàu – 100 gr, Rượu trắng – 2 thìa cafe, muối, mì chính, tiêu, đường, mắm – gia vị, giá đỗ, rau húng, rau ngổ – rau sống ăn kèm.

+ Bước 1: Trước tiên, các bạn giã nát củ gừng trộn đều với rượu trắng rồi chà xát quanh mình vịt để vịt bớt mùi hôi. Sau đó, các bạn rửa sạch lại vịt với nước lã. Tiếp theo, các loại rau thơm các bạn nhạt sạch, bỏ cọng già úa rồi đem rửa sạch, vẩy ráo nước rồi sắp lên đĩa.

+ Bước 2: Mùi tàu, hành lá các bạn nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Sau đó, các bạn nướng vàng 1 củ gừng. Tiếp theo, các bạn đun sủi lăn tăn 3 lít nước rồi cho 1/2 thìa cà phê muối cùng củ gừng nướng vào, thả vịt vào luộc chín. (Các bạn cũng có thể cho thêm một vài cái nấm hương sẽ giúp nước vịt thơm và ngon hơn).

+ Bước 3: Khi vịt chín thì các bạn vớt vịt ra để nguội rồi lọc thịt, xé nhỏ hoặc bằm nhuyễn. Tiếp theo, các bạn cho gạo và thịt vịt vào nồi nước luộc vịt đun sôi khoảng 30 phút thì cho đậu xanh vào ninh lửa nhỏ khoảng 1 giờ.

+ Bước 4: Khi đun các bạn nhớ thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị dính đáy nồi, gạo và đỗ cũng nở đều, thịt vịt hòa quyện trong cháo sẽ giúp bát cháo ngon và ngọt nước hơn. Cuối cùng, các bạn nêm gia vị, hành lá, mùi tàu vào đảo đều rồi bắc ra. Để cháo nguội bớt thì các bạn múc chá ra bát rồi thưởng thức.

Bí quyết nấu cháo vị cho trẻ ăn dặm ngon không bị tanh

+ Bước 1: Gạo đem trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi đem ngâm khoảng 30 phút với nước ấm sau đó bắc nồi lên ninh cháo. Thịt vịt mua về đem sơ chế sạch, xát với muối để khử mùi hôi sau đó đem luộc. Khoai tây gọt sạch vỏ, đem xay nhuyễn. Ray ngót nhặt rửa sạch rồi đem xay cùng với khoai tây.

+ Bước 2: Trong khi chờ gạo ngâm xong thì các mẹ nên tranh thủ thời gian để luộc vịt, luộc khoảng 20-30 phút sau đó vớt ra để nguội, phần nước luộc vịt lọc lại rồi đem ninh cháo cho ngọt.

Giá trị dinh dưỡng trong món cháo vịt cho bé ăn dặm

Thịt vịt được đánh giá là nguyên liệu giàu dưỡng chất cung cấp nhiều protein và các chất béo cần thiết cho cơ thể của trẻ nhỏ. Ngoài ra, trong thành phần của thịt vịt còn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng khác như sắt, canxi, photpho, các khoáng chất vitamin… đây đều là những yếu tố đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, chính vì vậy mà các bạn nên bổ sung nguyên liệu này vào bữa ăn của các bé.

Thịt vịt

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt cao hơn cả thịt bò, thịt heo, cá, dê, cá, trứng. Thịt vịt có hàm lượng cao sắt, vitamin E, D, A, B1, B2, phốt pho, canxi, axít nicotic.

Cháo vịt đậu xanh, cháo vịt khoai sọ, vịt chiên sốt me, cháo gỏi vịt, thịt vịt xào dứa

Đậu xanh

Đậu xanh có chứa hàm lượng vitamin C, E tăng hệ miễn dịch ở trẻ. Có lượng vitamin A dồi dào giúp cho bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Là nguồn cung cấp canxi và sắt hiệu quả, giúp cho hệ xương của bé được phát triển khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ thiếu máu ở trẻ.

Cháo thịt nạc đậu xanh, bí đỏ nấu đậu xanh, cháo đậu xanh, cháo tôm đậu xanh

Khoai sọ

Khoai sọ rất giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây.

Canh khoai sọ nấu lạc, canh cua khoai sọ, khoai sọ kẹp thịt chiên giòn

Tags: cháo vịt cho bé, cách nấu cháo vịt cho bé, nấu cháo vịt cho bé với rau gì, cách nấu cháo vịt ngon cho bé

Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt

Từ lâu, rau chân vịt đã được biết đến là siêu thực phẩm do có thành phần dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Đây không chỉ là nguyên liệu tốt dùng cho những món ăn hàng ngày mà chúng còn là một vị thuốc dân gian, chữa được nhiều bệnh trong đông y.

Rau chân vịt là gì?

Biết được đến với một số tên gọi như rau bina, cải bó xôi hay rau nhà chùa còn trong Đông Y được gọi là thạch bá chi, vạn niên tùng, linh chi thảo, hoàng dương thảo… Đây là rau thuộc họ Dền.

Loại cây thân thảo có thân đứng hay nằm với chiều cao từ 5 – 10cm, thân nhẵn, không có lông. Cây có rễ chùm, các rễ nhỏ từ gốc tỏa ra những nhánh đâm xuống đất. Phần lá có đầu nhọn, hình trứng với ba chân vịt trên lá vì thế tên gọi của rau xuất phát từ đặc điểm này.

Tác dụng của rau chân vịt là gì?

– Điều trị vấn đề đường tiêu hóa

Chỉ cần sử dụng 100g rau bina với 3 bát nước, thêm muối để nấu thành một bát canh. Với người lớn, chỉ cần uống một lần vào bữa trưa trong ngày còn trẻ em dùng hai lần sáng – chiều. Chất xơ dồi dào trong rau giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa, nhuận tràng và chống táo bón hiệu quả nhất..

– Phòng ngừa cao huyết áp

Dùng 300g rau bina ngâm vào trong nước sôi trong khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo, trộn lại với muối, dầu vừng. Sử dụng loại rau này trong khoảng 2 lần trên ngày. Rau bina với hàm lượng nitrat cao có trong loại rau này vì thế giúp huyết áp giảm, nguy cơ bệnh tim của bạn cũng được cải thiện.

– Hỗ trợ suy tim, bảo vệ tim mạch

Hỗn hợp 250g rau chân vịt với 150g dây lá chùm bao, cam thảo. Đem sao và khử thổ rồi tán nhuyễn, uống liên tục với nước sôi để nguội để để sử dụng. Bó rau chân vịt khi luộc cung cấp đến gần 300% lượng Vitamin A với 30% Vitamin C. Đây là hai loại Vitamin quan trọng giúp ngăn ngừa việc oxy hóa Cholesterol cũng như ngăn ngừa tình trạng bệnh tim.

– Hỗ trợ bệnh thiếu máu

Rau bina đem rửa sạch, thái nhỏ với hành tây xắt lát rồi đem đun sôi, cho thêm chút hạt nêm để sử dụng. Đun thật kỹ đến khi còn một bát nước rồi chắt ra uống hai lần và ăn cả phần cái. Bạn cũng có thể ép rau với cà rốt để chống lại tình trạng rối loạn máu ở chị em phụ nữ. Với lượng chất sắt dồi dào vì thế có thể giúp tạo hồng cầu cũng như giảm tình trạng thiếu máu.

– Tăng tiết dịch tụy mật

Rau bina thái nhỏ với cật heo, gan bò thái miếng với hành tây xắt khoanh. Những phần này cho nấu với 500ml nước, bổ sung thêm các loại gia vị vừa ăn và đem nấu cho thật kỹ. Đợi đến khi còn khoảng 150ml thì cho thêm ít đầu hành lá vào. Chia ba bữa trong ngày với liệu trình 3 ngày giúp tăng tiết dịch  tụy mật hiệu quả.

– Chữa bỏng lửa

Sao vàng một nắm rau bina sau đó tán thành bột với lòng trắng trứng gà. Sử dụng chúng để đắp lên vết bỏng lửa sau khoảng 2 tiếng thay  miếng đắp mới một lần. Như vậy bạn có thể giúp hạn chế được tình trạng bỏng nguy hiểm.

– Giúp nâng cao thị lực

Sử dụng 500g rau chân vịt, giã để vắt lấy nước và uống điều độ ngày 2 lần. Theo các chuyên gia, trong rau bina có chứa Beta-Carotene, Lutein, Xanthine mang đến khả năng bảo vệ mắt khỏi những bệnh lý nguy hiểm. Chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể… Nhờ đó mang đến cho bạn mắt sáng, tinh anh hơn.

– Giúp xương chắc khỏe

Vitamin K là loại dưỡng chất quan trọng, có tác dụng duy trì độ chắc khỏe của xương. Vì thế, việc sử dụng một bát rau bina cung cấp lượng Vitamin K cần thiết trong một ngày. Hơn nữa, chúng còn giúp bổ sung canxi, magie giúp cho xương.

Photpho ở trong rau bina cũng có thể hấp thụ canxi từ bên ngoài vào bên trong cơ thể. Nhờ đó có thể giúp ngăn ngừa được tình trạng loãng xương.

– Phòng chống ung thư

Nghiên cứu cho thấy, có 10 hợp chất Flavonoid ở trong loại rau này giúp loại bỏ những gốc tự do ra khỏi cơ thể, tránh không cho chúng gây hại đến cơ thể. Nhờ đó có thể ngăn ngừa tình trạng ung thư, cụ thể là ung thư tiền liệt tuyến.

Dưỡng chất quan trọng của dưỡng chất này giúp làm chậm quá trình tăng trưởng của các khối u như u tử cung, ngăn ngừa được ung thư vú hay ung thư buồng trứng.

– Tốt cho bà bầu

Việc sử dụng rau bina hàng ngày có thể giúp bổ sung sắt, Omega-3, Axit Folic giúp cho bà bầu giai đoạn thai kì phát triển được não bộ cũng như tránh được tình trạng bị tật bẩm sinh tốt nhất. Hơn thế nữa, loại rau này cũng cân bằng được lượng đường ở trong cơ thể để hạn chế tình trạng béo phì, giảm nguy cơ sinh non cũng như ngăn ngừa tiền sản giật ở mẹ bầu.

– Tốt cho hệ thần kinh

Khi kết hợp rau bina với bơ có thể mang đến cho bạn một loại thức uống tốt cho hệ thần kinh,đặc biệt bổ dưỡng đối với độ tuổi trung niên. Bởi lẽ, hàm lượng Lutein ở trong hai loại này đều rất cao, đây cũng là dưỡng chất mà cơ thể không thể tự tổng hợp hay tạo ra được. Vì thế mà đây là một cách hay để mang đến dưỡng chất tuyệt vời dành cho cơ thể.

Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu cũng đã được tiến hành để chứng minh các công dụng tuyệt vời của rau chân vịt đối với cơ thể. Chúng mang đến công dụng hạn chế tình trạng chảy máu chân răng, chữa vàng mắt, vàng da cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể người dùng. Ngoài ra, rau chân vịt giúp bảo vệ màng nhầy dạ dày, từ đó giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, đồng thời giúp cải thiện tiêu hóa.

Công thức làm món ngon với rau bina

– Salad rau chân vịt

Chỉ cần trộn loại rau này với chanh, giấm với hỗn hợp dầu Oliu, muối, đường và dây tây. Bạn cũng có thể cho thêm thịt gà hoặc thịt bò, trộn đều với nhau để thành món Salad ngon và nhiều dinh dưỡng tuyệt vời. Đây là món ăn rất thích hợp đối với những người đang muốn giảm cân.

+ Nguyên liệu

Rau chân vịt: 100 gam

Dâu tây, dưa leo, hạnh nhân, hành tây

Thịt gà: 300gr (Người muốn giảm cân nên dùng ức gà)

Nước cốt chanh: 2 muỗng canh

Gia vị nêm

+ Cách chế biến

Những loại gia củ quả cắt lát, hành tây thái thành sợi nhỏ. Rau bina đem nhặt bỏ lá già, lá hư hỏng rồi đem rửa sạch, để cho ráo nước. Hạnh nhân bóc vỏ rồi đem giã nhuyễn.

Thịt gà hay thịt bò có thể mua loại đã chế biến sẵn trong siêu thị, sau đó đem cắt thành từng lát vừa ăn. Bạn cũng có thể mua loại thịt sống rồi đem về nướng hay luộc rồi cắt thành từng miếng vừa ý.

Để những loại nguyên liệu vào trong tô sau đó cho thêm vào muối, đường và nước cốt chanh với lượng vừa đủ. Trộn đều lại, bạn nên nêm nếm gia vị tùy theo khẩu vị để thưởng thức ngon nhất.

– Canh giá đỗ nấu cải bó xôi

Món ăn ngon và mát mẻ này được thực khách Hàn Quốc yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Món ăn này mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng giúp những bữa cơm Việt thêm ấn tượng và chọn vị hơn. Khi nấu món canh này bạn có thể nấu thêm với thịt băm hoặc ngao để món ăn thơm ngon, đậm vị ngọt tự nhiên.

+ Nguyên liệu

Cải bó xôi: 400 gam

Nghêu: 250 gam

Giá đỗ: 250 gam

Gia vị gồm hành lá, tỏi băm, muối, tiêu

Tương đậu nành: 1 muỗng cà phê

+ Cách chế biến

Rau bina sau khi mua về rửa sạch, để cho ráo nước. Ngao sau khi mua về ngâm vớt ớt để chúng nhả hết đất bẩn, làm sạch trước khi chế biến.

Thêm vào nồi 6 chén nước,tương đậu rồi khuấy đều lên. Đun cho sôi. Tiếp tục cho thêm ngao, giá đỗ và tỏi băm vào đun sôi thêm 3 – 5 phút cho đến khi ngao mở miệng là được.

Cuối cùng thêm rau bina vào, thêm hành tươi cắt khúc để tạo hương vị thơm ngon hơn. Bạn chỉ cần đun thêm 1 – 2 phút rồi nêm muối và tiêu cho vừa ăn là có thể thưởng thức.

– Luộc/ Xào rau chân vịt

Cách đơn giản, dễ thực hiện nhất đối với món cải bó xôi đó là luộc. Chỉ cần chọn đủ lượng rau sau đó luộc với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút là vớt ra được. Trong khi ăn nên chấm với nước tương hay nước mắm để món ăn thêm ngon hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xào loại rau này với thịt, tỏi hay tôm để món ăn có thêm nhiều dinh dưỡng, dễ ăn hơn. Những cách thức này nấu rất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đủ lượng rau vừa ăn là có thể thưởng thức được.

– Canh đậu hũ rau chân vịt

+ Nguyên liệu

Rau bina: 300gr. Đem nhặt rồi rửa thật sạch. Chia phần lá và cuống để riêng sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt nạc heo: 150gr. Rửa thật sạch rồi băm nhuyễn. Sau đó ướp với nước mắm và đầu hành đã được đập dập.

Đậu hũ non: 1 cây. Rửa thật sạch sau đó cắt miếng dày vào khoảng 3 ly.

Hành lá, rửa thật sạch rồi bỏ gốc, cắt đầu hành đập dập và lá để riêng ra.

Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, ngò rí.

+ Cách chế biến

 Nối bắc lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào phi hành thơm. Tiếp đó, cho thịt nạc băm vào để xào sơ qua, thêm gia vị cho vừa ăn rồi xào đến khi thịt tái. Bổ sung thêm nước sôi vào rồi mở lửa lớn để hớt bỏ bọt đi.

Cọng rau cải bó xôi cho vào nấu trước sau đó cho lá và hậu hũ non vào nấu sau để không bị chín quá. Bổ sung thêm muối, đường vào để vừa ăn. Chỉ cần nấu khoảng 2 phút để cho canh sôi lại là được.

Sau khi chín, múc canh ra tô rồi cho thêm ngò rí vào. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với cơm trắng để đảm bảo thanh mát và bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, canh rau không nếu nếu lâu sẽ bị giảm đi dưỡng chất còn nếu nấu cho trẻ nhỏ ăn thì không nên nấu mặn hoặc không cho tiêu cay vào.

– Nước ép rau Bina

Nếu như làm nước ép rau bina bạn có thể kết hợp với một số loại rau hay trái cây khác giúp tăng hương vị khi thưởng thức như chuối hay táo… Thời gian đầu, bạn có thể ép ít rau bina với những loại hoa quả mềm, mọng nước để sử dụng tốt hơn.

Tuy nhiên, khi chế biến nước ép bạn nên nhớ cho một ít nước khi xay rau. Trường hợp sử dụng máy ép để ép rau cùng hoa quả thì nên ép xen kẽ rau Bina với trái cây để tránh tình trạng bị kẹt máy.

Lưu ý khi dùng rau chân vịt

Tuyệt đối không nên chế biến rau chân vịt với các loại hải sản. Bởi lẽ chúng có thể làm mất đi tình trạng hấp thu một số chất trong hải sản như kẽm. Rau chân vịt có thể làm giảm hiệu quả của thuốc làm loãng máu, vì vậy người đang dùng thuốc nên cân nhắc trước khi ăn.