Top 1 # Xem Nhiều Nhất Vit Nau Măng Chua Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Lẩu Gà Măng Chua

Lẩu gà măng chua

Lẩu gà thơm ngon nóng hổi càng ngon hơn khi được kết hợp cùng với măng chua, giảm đi lượng chất béo. Nó không những loại bỏ được cảm giác chán ăn mà còn chinh phục được vị giác của bạn bởi hương vị tuyệt vời của nó. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu gà măng chua ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Lẩu gà măng chua

– 1kg gà. – 1 bát to măng chua. – 1 củ hành tây. – 3 thìa canh rượu trắng. – Rau muống. – Mùi tàu. – Hành lá. – Gia vị.

Cách làm Lẩu gà măng chua

1. Rửa sạch thịt gà, rồi chặt thịt gà miếng vuông cho vừa ăn. Sau đấy bạn ướp thịt gà với một ít gia vị và một ít rượu trắng trong vòng 30 phút cho vừa ngấm. 2. Bạn lấy phần chân, cổ và đầu gà cho vào nồi, đun trước để làm nước dùng lẩu. 3. Bổ củ hành tây làm 4 phần, rồi cắt thành những miếng ngang. Sau đấy cho hành tây vào nồi nước dùng… Bạn có thể mở vung để đun cho đến khi hành tây chín thì vớt bỏ.

Lẩu gà măng chua

5

(100%)

1

vote

(100%)vote

Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

Thẻ: Món ăn ngon

3 Cách Nấu Măng Chua

Măng chua nấu gì ngon là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ. Măng chua là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích, khi ăn không có hề có cảm giác bị ngán mà lại dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách nấu măng chua thơm ngon khó cưỡng.

Đặc điểm: măng chua kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như cá lóc, cá chép, cá trắm, thịt bò, sườn non,…tạo nên món canh thơm ngon.

Phân loại: canh măng chua cá lóc, canh măng chua thịt bò, canh măng chua sườn non

Thời điểm dùng: có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày tùy ý thích.

Lợi ích: giúp giảm cân, tốt cho tim mạch, kiểm soát tốt cholesterol, chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch,…

1. Cách nấu canh măng chua cá lóc

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

800gr cá lóc có thể thay bằng cá chép hoặc cá trắm tùy ý.

400gr măng tươi hoặc măng chua

Rau ngổ, hành lá, ngò rí, ớt tươi

2 quả cà chua

4 củ hành tím

Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, bột canh, nước mằm, …

Nguyên liệu nấu canh măng chua cá lóc Bước 1: Sơ chế

Măng tươi thái thành từng lát mỏng. Nếu dùng măng chua thì rửa sạch, xé thành từng sợi nhỏ.

Cho măng vào nồi luộc, khoảng 2 phút thì vớt măng ra ngoài rửa lại với nước.

Sơ chế nấu canh măng chua cá lóc

Hành lá, mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau

Ớt thái lát mỏng

Cá lóc làm sạch, bóp với một chút muối và rượu trắng để khử mùi tanh, cắt thành khúc ngang khoảng 3- 4 cm để ráo.

Hành khô đập dập, thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Cá mang đi chiên vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu

Chế biến nấu canh măng chua cá lóc

Phi thơm hành, cho cà chua vào xào cùng.

Cà chua chín, cho măng cùng với 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm đảo đều trong 5 phút cho ngấm gia vị.

Cho 1 chén nước vào trong nồi, đun đến khi sôi thì trút cà chua và măng vào.

Khi nước sôi trở lại cho cá vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho hạt tiêu, hành ngò lên trên và múc ra bát canh lớn, bạn không nên mạnh tay tránh trường hợp cá bị nát.

Cách nấu canh măng chua cá lóc

Vậy là món canh măng chua cá lóc đã hoàn thành. Khi ăn bạn nên ăn nóng để canh cá không bị tanh.

2. Cách nấu canh măng chua thịt bò

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

600gr thịt bò

300gr măng chua

2 trái cà chua

1 củ hành tím

Rau ngổ, ngò gai

Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, bột canh, …

Nguyên liệu nấu canh măng chua thịt bò Bước 1: Sơ chế

Thịt bò rửa sạch, thái miếng, ướp khoảng 20 phút với hành tím băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt.

Măng chua ngâm trong nước sạch, xé nhỏ

Rau ngổ, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm hành tím, cho thịt bò và cà chua vào đảo đều.

Khoảng 3 đến 4 phút cho thêm nước vào nồi, đun sôi cho măng chua vào và tiếp tục đun.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm rau ngổ, ngò gai vào và múc bát canh ra tô thưởng thức.

Cách nấu canh măng chua thịt bò

Với những bước đơn giản bạn đã hoàn thành được món canh chua thịt bò. Một món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Bạn hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng để món ăn thơm ngon hơn.

3. Cách nấu măng chua sườn non

Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn)

600gr sườn non

300gr măng chua

2 quả cà chua

Hành lá, hành khô

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối.

Nguyên liệu nấu canh măng chua sườn non Bước 1: Sơ chế

Sườn non rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn 3- 4cm . Cho sườn vào nồi luộc sơ để khử mùi và loại bỏ tạp chất.

Sơ chế nấu canh măng chua sườn non

Rửa sườn lại bằng nước lạnh, đem sườn đi luộc với một chút muối, ninh với lửa nhỏ để lấy nước ngọt.

Cà chua rửa sạch thái múi cau

Măng chua rửa sạch, cắt thành khúc ngắn để ráo.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều.

Cho tiếp măng chua vào cùng với một chút muối + đường + nước mắm. Đun khoảng 5 đến 7 phút cho cà chua và măng ngấm gia vị rồi trút hết tất cả vào nồi nước luộc sườn.

Nêm lại gia vị, cho thêm hành lá và múc ra bát canh lớn để thưởng thức.

Cảm nhận khi ăn canh măng chua

Măng chua là một món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Bởi nó dễ ăn, thơm ngon và lại không hề gây ngán. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của măng, vị ngọt của cá, sườn non, thịt bò,…cùng với hương thơm của hành lá, rau ngổ, ngò gai tạo nên món ăn tròn vị.

Ngày trước mẹ tôi có trồng một bụi măng phía sau nhà, cứ tới mùa mưa là măng lên rất nhiều. Mẹ hay đi chặt về để tôi luộc lên cho bớt hăng, bớt đắng rồi chia cho mỗi nhà anh chị em một ít để ăn cùng. Nhờ vậy tôi phát hiện ra rằng măng luộc khi chấm với muối vừng vô cùng thơm ngon mà không cần phải làm những món ăn quá cầu kỳ.

Lưu ý khi ăn măng chua

Những người không nên ăn măng chua: trẻ em, phụ nữ đang mang thai, người bị viêm loét dạ dày, tá tràng, người bị bệnh thận, bệnh gout,…

Tuyệt đối không ăn măng chưa được nấu chín, uống nước măng để tránh bị ngộ độc và tử vong.

Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua

Cá tầm là loại cá có xương sụn và thịt cá màu trắng mịn, vừa dai, vừa thơm. Cá có vân màu vàng, khi chín có vị béo ngậy. Cá tầm luôn được mọi người nhắc đến như một loại món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, món ngon dễ hấp thụ và tiêu hóa. Bạn có thể chế biến cá tầm ra nhiều món ăn ngon khác nhau theo phong cách “Tây” như gỏi cá tầm, Salad cá tầm, Soup cá tầm… hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

Nguyên liệu nấu canh cá tầm nấu măng chua

– Cá tầm. – Măng củ. – Cà chua – Dứa xanh – Gia vị: củ tỏi, quả ớt tươi, củ hành khô, rau mùi tàu, rau hành hoa, rau thì là…

Cách nấu canh cá tầm nấu măng chua

1. Cá tầm rửa sạch, để ráo nước. 2. Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội. 3. Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi. 4. Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong. 5. Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào. 6. Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

Mách nhỏ: Nếu bạn không có thời gian để thực hiện món ăn ngay tại nhà hay bạn cần một không gian sang trọng và ấm cũng Bạn có thể đến Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon từ cá tầm, cá hồi và các loại hải sản tươi ngon. Phong cách phục vụ chu đáo, tận tình của nhân viên sẽ làm bạn hài lòng.

Thẻ: Dạy nấu ăn, Học nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm, Món ngon đơn giản, Nấu ăn ngon

Măng Chua Nấu Thịt Gà Hòa Bình

Ở Hòa Bình, gà Lạc Sơn được coi là ngon nhất. Gà Lạc Sơn sống trên núi đá vôi, uống nước sông Bưởi nên thịt dai, thơm và lạ. Đây cũng là nguyên liệu lý tưởng để làm món đặc sản măng chua nấu thịt gà – món ngon Hòa Bình không thể bỏ qua. Để có món này đúng điệu, người đầu bếp sẽ chọn gà nhỡ, sơ chế, bỏ lòng mề rồi chặt ra từng miếng nhỏ như bình thường. Tiếp đó, mới đem ướp cùng măng chua và các loại gia vị khác. Chỉ nửa tiếng là gà ngấm. Khi ấy đem đi nấu bếp củi, lửa đều, không quá to chừng 1 – 2 tiếng. Đặc biệt, khi gà và măng nhừ, người ta còn cho thêm hạt dổi nướng giã nhỏ vào chung. Từng miếng từng miếng gà khi bày ra đều có mùi thơm đặc trưng, vị ngon là quyện hòa của thịt gà, măng chua, dổi vừa béo, vừa bùi, lại ngọt và thanh.

1 2328 chúng tôi Măng chua nấu thịt gà Hòa Bình Ở Hòa Bình, gà Lạc Sơn được coi là ngon nhất. Gà Lạc Sơn sống trên núi đá vôi, uống nước sông Bưởi nên thịt dai, thơm và lạ. Đây cũng là nguyên liệu lý tưởng để làm món đặc sản măng chua nấu thịt gà – món ngon Hòa Bình không thể bỏ qua. Để có món này đúng điệu, người đầu bếp sẽ chọn gà nhỡ, sơ chế, bỏ lòng mề rồi chặt ra từng miếng nhỏ như bình thường. Tiếp đó, mới đem ướp cùng măng chua và các loại gia vị khác. Chỉ nửa tiếng là gà ngấm. Khi ấy đem đi nấu bếp củi, lửa đều, không quá to chừng 1 – 2 tiếng. Đặc biệt, khi gà và măng nhừ, người ta còn cho thêm hạt dổi nướng giã nhỏ vào chung. Từng miếng từng miếng gà khi bày ra đều có mùi thơm đặc trưng, vị ngon là quyện hòa của thịt gà, măng chua, dổi vừa béo, vừa bùi, lại ngọt và thanh.