Top 7 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Môn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Vịt Nấu Khoai Môn Béo Thơm Chuẩn Vị

Vịt nấu khoai môn

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt nấu khoai môn

Vịt: nửa con

Khoai môn: 300 gram

Chao trắng, chao đỏ: 2 viên mỗi loại

Nước dừa

Bún, xà lách, hành lá

Gừng, rượu, hành khô, tỏi

Muối, mắm, hạt nêm, tiêu.

Cách làm vịt nấu khoai môn

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Thịt vịt sau khi mua về các bạn đem đi sơ chế cho thật sạch. Lưu ý rằng các bạn nên sử dụng gừng và rượu để rửa thịt vịt cho thật sạch, cách này giúp khử được mùi tanh của thịt vịt.

Sau khi đã sơ chế kỹ vịt, các bạn chặt vịt thành từng miếng sao cho vừa ăn, với độ dày vừa phải.

Vịt nấu măng khô ăn kèm bún ngon số 1.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu hành, tỏi, khoai môn

Khoai môn sau khi mua về các bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ, thái thành từng miếng có độ dày vừa ăn.

Hành khô, tỏi đem bóc vỏ, cắt bỏ rể rồi băm thật nhỏ.

Hành lá cắt bỏ gốc, rửa cho thật sạch rồi sau đó thái nhỏ.

Xà lách các bạn đem đi rửa cho sạch, sau đó để ráo

Bước 3: Tiến hành ướp thịt vịt

Các bạn cho phần chao đỏ, chao trắng, hành tỏi đã băm cùng với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu và thịt đem đi trộn lên cho thật đều, tiến hành ướp trong khoảng 3 giờ đồng hồ để cho thịt vịt được ngấm đều gia vị.

Bước 4: Bắt đầu nấu vịt chung với khoai môn

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào phi cho thơm hành và tỏi băm nhỏ, rồi sau đó cho thịt vịt vào xào dưới lửa nhỏ trong khoảng 15 đến 20 phút.

Các bạn tiến hành cho nước dừa vào bắt đầu hầm chung với thịt vịt trong khoảng 45 phút để cho thịt được nhừ ra.

Cuối cùng, các bạn cho khoai môn vào và hầm chung cho mềm.

Bước 5: Công đoạn pha nước chấm

Pha khoảng 2 viên chao trắng chung với một chút đường và chanh để chấm kèm chung với bún.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Các bạn nêm nếm sao cho vừa miệng, cuối cùng cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Thưởng thức món ăn khi còn nóng chung với bún, xà lách và nước chấm nước chao đã được chuẩn bị là ngon hết ý.

Vịt nấu chao ngon lạc lối.

Vịt nấu khoai sọ

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt nấu khoai sọ

Thịt vịt 500 gram

Khoai sọ 500 gram

Hành tím 2 củ

Sả 3 nhánh

Tỏi 3 tép

Cách làm vịt nấu khoai sọ

Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khi mua về các bạn đem đi rửa cho thật sạch. Sau đó xát đều muối hạt, gừng được đập dập và 100 ml rượu trắng lên toàn bộ thân thịt vịt trong vòng 3-5 phút rồi sau đó tiến hành rửa lại thật sạch chung với nước.

Tiếp theo, các bạn tiến hành chặt thịt vịt thành từng miếng sao cho vừa ăn.

Khoai sọ các bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ, rồi sau đó rửa thật sạch.

Hành tím, tỏi đem đi bóc bỏ phần vỏ rồi sau đó xay nhỏ. Sả đập dập rồi xay nhỏ. Sau đó, các bạn cho hành, tỏi, sả vào tô rồi trộn lên cho thật đều chung với thịt vịt, để ướp trong khỏang 15 phút để cho thịt vịt ngấm đều gia vị.

Xào sơ thịt vịt

Bắc cái chảo lên trên bếp, cho vào trong chảo một muỗng dầu ăn, sau đó đun lên cho nóng rồi các bạn cho thịt vịt vào xào cho chín. Khi thịt vịt đã được săn lại và ngả sang màu đẹp mắt thì tắt bếp.

Tiến hành nấu vịt và khoai sọ

Bắc một chiếc nồi lên trên bếp, cho toàn bộ thịt vịt vào và cho vào nồi một lượng nước sao cho ngập thịt rồi bật lửa và đun cho nóng. Đến khi nước trong nồi được sôi lên, các bạn tiến hành hạ lửa cho nhỏ lại, bắt đầu om thêm khoảng 5 – 7 phút nữa. Sau đó, các cho khoai sọ vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, đậy nắp vung lại và chỉnh lửa lớn để tiếp tục hầm.

Các bạn tiếp tục đun nồi vịt nấu khoai sọ cho đến khi nồi canh được sôi trong khoảng 10 đến 15 phút thì tiến hành tắt bếp. Sau đó, các bạn cho vịt nấu khoai sọ ra ngoài tô và trang trí thêm ít tiêu, ngò rí, hành lá rồithưởng thức chung với cơm trắng khi còn nóng.

Yummyday.vn

Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Nhất Với Hành Tây Và Khoai Môn

Cà ri là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước Ấn Độ, ngày nay đã trở nên vô cùng nổi tiếng và có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Cà ri thực chất là món ăn được chế biến từ các loại thịt cá theo phương pháp hầm nhừ, có vị cay hoặc ngọt với thành phần chính là thịt, rau củ quả, bột cà ri, sữa tươi, thảo mộc và các loại gia vị.

Ngày nay, cà ri đã du nhập vào Việt Nam và được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Các món cà ri được nhiều người yêu thích phải kể đến như: cà ri bò, cà ri gà, cà ri tôm, cà ri cá bớp, cà ri dê, cà ri sườn heo, cà ri nghêu… Và hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một công thức nấu món cà ri vịt vô cùng hấp dẫn. Món cà ri thơm phức, nóng hổi với thịt vịt mềm ngọt, vị béo ngậy tự nhiên kết hợp cùng rau củ quả chín bở và nước xốt sền sệt sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.

Cũng như các món cà ri khác, với cà ri vịt, bạn có thể chế biến để ăn cùng cơm nóng, bún tươi và đặc biệt là bánh mì nóng giòn (xem cách làm bánh mì hoa cúc). Miếng bánh mì giòn giòn chấm vào nước cà ri sền sệt, ăn cùng miếng thịt vịt béo ngậy sẽ giúp bạn có một bữa sáng hấp dẫn hoặc một bữa chính thay cơm cho cả gia đình.

Nguyên liệu

Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,5 kg

Sữa tươi không đường: 1 lít

Khoai môn: 400g

Bột cà ri: 1 gói

Hành tây: 1 – 2 củ

Sả: 4 cây

Ớt sừng: 2 trái

Hạt điều màu: 2 muỗng

Gừng tươi: 1 nhánh

Rượu trắng: 100ml

Các gia vị thường sử dụng: đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn….

Sơ chế vịt và các nguyên liệu

Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, bạn kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo vịt không còn các lông măng, Dùng muối hạt chà xát lên bề mặt của vịt (cả bên trong và bên ngoài) để diệt khuẩn và làm sạch các chất bẩn. Do thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không sơ chế sạch sẽ làm giảm hương vị của món ăn, vì vậy bạn cần khử sạch mùi hôi trước khi chế biến. Để làm được điều này, bạn hãy lấy một nhánh gừng tươi, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ rồi trộn với một chút rượu trắng, dùng tay chà xát hỗn hợp này lên thân vịt nhiều lần, sau đó rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi hoàn toàn. Vịt ráo nước thì bạn đem chặt miếng vừa ăn, cỡ bao diêm là vừa.

Khoai môn gọt sạch vỏ, sau đó cắt thành những miếng vuông, cho khoai vào ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau rồi tách thành các lớp nhỏ.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc và lá già, đem rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn. Để lại vài khúc sả dài, đập dập.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hết hạt rồi băm nhuyễn.

Ướp thịt vịt với các gia vị

Thịt vịt sau khi chặt nhỏ bạn cho vào một cái tô lớn và ướp với muối, hạt nêm, đường, 1 gói bột cà ri, sả băm, ớt băm (lượng gia vị ướp bạn điều chỉnh cho phù hợp với lượng thịt). Trộn đều thịt vịt với hỗn hợp gia vị, ướp trong khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị.

Tạo màu điều

Bắc chảo lên bếp nấu, cho vào 2 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hạt điều màu vào đun với lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi điều tan trong dầu và có màu đẹp mắt. Lúc này, bạn tắt bếp và vớt hạt điều bỏ đi, giữ lại phần dầu màu điều.

Ướp dầu màu điều và gia vị với khoai môn

Khoai môn vớt ra khỏi nước muối, để ráo rồi cho vào tô. Đổ dầu màu điều vào tô, đảo đều để khoai có màu dầu điều, tiếp đó bạn cho thêm chút muối, hạt nêm và đường. Bước này không chỉ giúp khoai môn có màu đẹp mắt mà còn giúp khoai thấm gia vị đậm đà trước khi nấu.

Nấu cà ri vịt

Bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn trút hết thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn, đảo đều tay cho vịt săn và thấm gia vị.

Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào nồi, thêm vài khúc sả đập dập rồi đậy nắp lại nấu; đồng thời hạ lửa nhỏ li riu, nấu đến khi thịt vịt chín mềm. Lưu ý, khi nồi vịt sôi bạn phải mở hé vung và đứng canh chừng bởi khi sôi, sữa rất dễ bị bùng lên và tràn ra bếp.

Khi thịt vịt chín mềm, bạn cho khoai môn vào đun thêm khoảng 10 phút, khoai môn rất nhanh chín nên không cần đun nhiều. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành tây vào nồi cùng khoai và vịt, vớt khúc sả bỏ đi rồi tắt bếp, mở vung nồi để hành tây không bị chín nhừ.

Cuối cùng, múc cà ri vịt ra tô rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt vịt chín mềm vừa ăn, thịt không dai nhưng không quá mềm – nát, miếng thịt còn nguyên vẹn và săn chắc.

Khoai môn chín bở, dẻo thơm, còn nguyên miếng; hành tây chín tới, vị thơm hơi giòn.

Nước cà ri có màu vàng đẹp mắt, thơm phức mùi bột cà ri và mùi hương đặc trưng của sả, vị béo ngậy hấp dẫn.

Thông tin thêm

Vịt nấu cà ri ăn với gì ngon nhất?

Bạn có thể ăn với cơm trắng, bún tươi và bánh mì nóng giòn, trong đó bánh mì là món ăn kèm được yêu thích nhất. Nếu để ý, bạn có thể thấy hầu hết các quán ăn, nhà hàng phục vụ món cà ri vịt đều dọn kèm với bánh mì. Chấm miếng bánh mì vào nước xốt cà ri sền sệt, vị béo ngậy, đậm đà, cắn thêm miếng thịt vịt mềm ngọt sẽ khiến mọi thực khách ngất ngây.

Nấu Tiệc Tại Nhà Hóc Môn Tphcm

Boleero luôn mang đến sự ấm áp của những buổi tiệc cùng với các món ăn ngon. Chúng tôi đã có trên 10 năm kinh nghiệm về nấu tiệc tại nhà Hóc Môn tphcm. Cung cấp dịch vụ nấu tiệc tại nhà Hóc Môn tphcm, đám cưới, đám hỏi, sinh nhật, thôi nôi, tất niên, đám giỗ, liên hoan.

Boleero cung cấp các dịch vụ Nấu tiệc tại nhà hóc môn, nấu tiệc tại nhà ở hóc môn, nhận nấu tiệc tại nhà quận hóc môn, dịch vụ nấu tiệc tại nhà hóc môn, dịch vụ nấu tiệc ở nhà hóc môn tphcm.

XIN QUÝ KHÁCH NHẤP VÀO VÀ KÉO XUỐNG HẾT TRANG XEM GIÁ

1. xin các bạn vào đây xem phong tục cưới hỏi Miền Nam Và Miền Bắc

7. Qúy khách nhấp vào đây xem báo giá trang trí tiệc chuyên nghiệp tphcm

8. Xin mời quý khách nhấp vào đây xem báo giá trang trí gia tiên giá rẻ Hóc Môn

9. Xin quý khách nhấp vào đây xem báo giá nấu tiệc tại nhà giá rẻ ngon nhất Hóc Môn

10. Xin quý khách nhấp vào đây xem báo giá cho thuê ban nhạc hay nhất Hóc Môn

11. Xin quý khách nhấp vào đây xem báo giá cho thuê bàn ghế chén dĩa rẻ nhất Hóc Môn

12. xin quý khách nhấp vào đây xem mẫu trái cây rồng phụng đẹp nhất

13. xin quý khách nhấp vào đây xem dịch vụ cho thuê người bưng quả

14. xin quý khách nhấp vào đây xem mẫu gia tiên cao cấp

15. Xin quý khách nhấp vào đây xe giá cho thuê xe hoa cưới giá rẻ tphcm

Có nhân viên tư vấn tại nhà cho quý khách hoặc zalo, facebook

275/50/2 trung chánh, tân xuân, hóc môn tphcm

Đặt tiệc cưới hỏi tại nhà

Quý khách chọn thực đơn ki ểu 1

Tổng kho 132/11 Mã lò, Bình Trị Đông A, Bình T ân, TPHCM

Hoặc quý khách chọn thực đơn kiểu 2

nhận đặt tiệc trên đường: phan văn hớn, dương công khỉ, quốc lộ 22, nguyễn văn bứa, đặng thúc vịnh, tô ký, đỗ văn dậy.

Nấu Tiệc Tại Nhà Huyện Hóc Môn (Tphcm)

Cùng với tốc độ phát triển của cuộc sống, các dịch vụ nấu tiệc tại nhà huyện Hóc Môn (TPHCM) ngày càng nở rộ để đáp ứng nhu cầu đãi tiệc của chúng ta hằng ngày.

Nhu cầu đãi tiệc là một nhu cầu bắt buộc phải có trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên đôi khi thời gian và công việc không cho phép chúng ta tự thực hiện các công đoạn của một bữa tiệc, ra nhà hàng hay quán ăn lại khá đắt đỏ và hoang phí, đó chính là lý do mà các dịch vụ nấu tiệc tại nhà huyện Hóc Môn (TPHCM) ngày càng phát triển.

Nấu tiệc tại nhà huyện Hóc Môn (TPHCM) là một giải pháp hoàn hảo để chúng ta có thể thực hiện những bữa tiệc của mình tốt nhất, đơn giản dễ dàng nhất ngay tại nhà mà không phải tốn nhiều công sức. Các công đoạn rắc rối và phức tạp để chuẩn bị những bữa tiệc sẽ được các dịch vụ này chu toàn, bạn chỉ cần đợi đến giờ khai tiệc thì món ăn sẽ được bày biện lên bàn tiệc mà bạn không cần phải bỏ ra chút công sức nào.

Một dịch vụ nấu tiệc tại nhà huyện Hóc Môn (TPHCM) không chỉ có thể thay khách hàng của mình nấu tiệc mà còn có thể tiến hàn phục vụ trong suốt bữa tiệc, giúp cho gia chủ trở nên thoải mái và nhẹ nhàng hơn trong bữa tiệc của mình. Có thể nói, đây là một giải pháp tốt để những bữa tiệc của chúng ta trong cuộc sống được tiến hành đầy đủ, không phải bỏ qua và giản lược bớt.

Công ty Nấu tiệc Sài Gòn – Saigon Cook nhận nấu tiệc tại nhà huyện Hóc Môn (TPHCM), đem đến cho khách hàng ở đây những bữa tiệc ngon lành, hấp dẫn và đảm bảo sự phục vụ tốt nhất khiến bạn cực kì hài lòng. Từ những nguyên vật liệu tươi sống nhất, chế biến bởi những đầu bếp có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo bàn tiệc của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn, hợp khẩu vị với người Việt Nam, tạo nên cảm giác tuyệt vời khi trải nghiệm trong bữa tiệc cho các gia chủ và thực khách. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TY NẤU TIỆC SÀI GÒN – SAIGON COOK

(Công ty thành viên của TIẾP THỊ SÀI GÒN Corporation)

Training quản lý tổ chức tiệc bằng phần mềm quản lý cho đội ngũ quản lý

Quầy giao dịch khách hàng của Saigon Cook (tầng trệt)

Hiếu Tín Watch ký hợp đồng đặt tiệc tại Quầy giao dịch của Saigon Cook

Công ty Nấu tiệc Sài Gòn hân hạnh được phục vụ quý khách!

Tag: