Top 8 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Nam Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam

Nguyên liệu làm Vịt tiềm kiểu miền Nam

– 1/2 con vịt (khoảng 1.5kg). – 1 nhánh gừng nhỏ (khoảng 30g). – 2 đến 3 củ hành tím (khoảng 30g). – 1 muỗng canh rượu trắng. – 1 củ sắn (khảng 200g). – 1 củ cà rốt (khoảng200g). – Vài tai nấm đông cô. – Nấm rơm (tùy thích). – 1 trái dừa xiêm.

Cách làm Vịt tiềm kiểu miền Nam

1. Rửa sạch gừng và hành, rồi thái nhỏ và giã cho nhuyễn. 2. Vịt làm sạch rồi chặt thành miếng lớn. Sau đấy ướp vịt với 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café muối, gừng giã nhuyễn. Rồi để khoảng nửa giờ cho thịt vịt ngấm gia vị. 3. Nấm đông cô ngâm mềm, rồi rửa sạch. Cà rốt, củ sắn rửa sạch rồi tỉa hoa cho đẹp, cắt miếng dày khảng 0,5cm cho vừa ăn. 4. Xếp nấm đông cô ở dưới, vịt, gừng, củ sắn, thêm nước dừa xiêm cho xâm xấp nguyên liệu. Nếu nấu bằng nồi áp suất thì khi nghe tiếng nước sôi, hạ lửa thật nhỏ và để sôi trong 15 phút. Tắt bếp, đến khi hết nghe tiếng sôi thì mở nắm được. 5. Nếu nấu bằng nồi thường, bạn để nồi vịt sôi trên lửa riu riu cho đến khi chín mềm (khoảng 1 giờ), nhớ mở nắp và thỉnh thoảng vớt bọt cho nước được trong. Khi nồi vịt đã mềm bạm vớt mỡ cho bớt béo, nêm lại với đường, muối cho vừa ăn, cho cà rốt vào nấu chín (cà rốt nếu cho vào sớm, nấu lâu hoặc nấu bằng nồi áp suất lâu sẽ bị nhừ, nát, không ngon). Nếu thích ăn nấm rơm thì cho vào sau cùng, đợi sôi lại thì tắt bếp là dùng được. 6. Vịt tiềm ăn với bún, mì hoặc dọn với cơm như món canh cũng rất ngon. Nhớ dọn kèm chén nước chấm tương, dấm (pha 1 muỗng canh nước tương: 1/2 muỗng canh dấm đỏ, nếu thích ngọt thì thêm tí xíu đường), tương ớt hoặc ớt cắt khoanh sẽ rất hợp.

Thẻ: Học nấu ăn, Nấu ăn ngon

Bật Mí Bí Quyết Nấu Cháo Vịt Và Cách Trộn Gỏi Vịt Thơm Ngon Chuẩn Miền Nam

Bên cạnh thịt gà, thịt vịt là loại thực phẩm được các chị em lựa chọn chế biến mâm cơm gia đình. Loại gia cầm này có hàm lượng cao protein, photpho, canxi, sắt, vitamin B1, B2, A, D, E…Tất cả đều cần thiết cho cơ thể phát triển khỏe mạnh và hồi phục sức khỏe. Đặc biệt thịt vịt hỗ trợ phòng, chống các bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

30

phút

Thực hiện

1

hr

30

phút

Tổng Thời Gian

2

hrs

Loại Món

Cháo

Ẩm thực

Việt Nam

Dinh dưỡng

8621

kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nồi

Chảo

Rổ

Thau

Dĩa

Nguyên liệu

  

2

kg

vịt

1/3

chén cơm

gạo

300

gram

rau muống

100

gram

giá đỗ

300

gram

Cà rốt

50

gram

gừng

100

gram

củ hành tây

1

ít

hành lá

1

ít

ngò rí

1

ít

húng quế, húng lủi

1

ít

hành phi

1

ít

đậu phộng rang

100

ml

rượu trắng

Gia vị

muối

đường

tiêu

nước mắm Lú Dh Foods

nước mắm chua ngọt Dh Foods

nước mắm gừng Dh Foods

tiêu xay đen Phú Quốc Dh Foods

Các bước thực hiện

Sơ chế và luộc vịt

1. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập. Củ hành tây bóc vỏ, rửa sạch.

2. Vịt đã làm sạch mua về cho gừng đập dập cùng 100ml rượu vào. Chà sạch rồi cho nước ấm 50°C để khử mùi hôi và rửa sạch lại 2-3 nước. Bắt nồi lên bếp, cho 2,5 lít nước, củ hành tây, gừng đập dập cùng 1 muỗng canh muối vào nấu sôi lăn tăn ở lửa lớn. Cho nguyên con vịt vào luộc từ 45-60 phút. Hớt bọt và cứ 15 phút lật mặt cho vịt chín đều. Khi thịt mềm vớt ra ngoài cho nguội, nước nấu vịt để nấu cháo.

Rang gạo nấu cháo và sơ chế các nguyên liệu khác

Bắt chảo lên bếp cho 1/3 chén cơm gạo đã vo sạch vào rang thơm. Vớt hành và gừng trong nồi luộc thịt vịt ra, cho gạo rang cùng lòng vịt, huyết nếp nấu sối 10 phút. Vớt lòng vịt ra xắt hạt lựu.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, 1/3 xắt hạt lựu, cho vào nồi cháo đang nấu ở lửa vừa cùng lòng vịt. Vẫn giữ lửa như vậy cho hạt gạo nở.

Hành lá xắt bỏ rễ, rửa sạch xắt lấy phần đầu hành cho vào nồi cùng 2 muỗng canh nước mắm Lú Dh Foods. Dùng muỗng đảo đều cho cháo thấm gia vị. Sau khi cháo nhừ thì tắt bếp.

Sơ chế nguyên liệu trộn gỏi

Rau muống bỏ lá, phần già, rửa sạch và chẻ sợi. Chuẩn bị thau chứa 1 lít nước, 1/2 muỗng canh muối rồi cho rau muống bào, phần cà rốt còn lại bào mỏng cùng giá đỗ vào. Cho 1 vĩ đá lạnh vào ngâm 15 phút. Sau đó vớt ra ngoài để thật ráo nước.

Các loại rau gia vị rửa sạch, ngò rí, hành lá, húng quế, húng lủi xắt khúc.

Trộn gỏi

Vịt luộc chặt miếng vừa ăn, phần hỗn hợp rau sống đã ngâm đá ra thau lớn. Khui nước mắm chua ngọt Dh Foods, khuấy đều trước khi sử dụng và đổ vào chén 100ml để trộn gỏi.

Đổ chén nước mắm vào thau rau sống, trộn đều. Cho thịt vịt vào và trộn đều lần nữa cho tất cả thấm vào nhau. Cuối cùng cho húng quế, húng lủi, đậu phộng rang vào trộn đều.

Thưởng thức thành phẩm

Cho gỏi vịt ra dĩa, rắc hành phi lên mặt, cháo cho ra tô. Cho hành lá, ngò rí cùng tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods vào cháo. Chấm cùng chén nước mắm gừng Dh Foods vô cùng tuyệt vời.

Video

Lưu ý

Một số mẹo nhỏ Bếp chia sẽ để giúp chị em nấu món này thêm hấp dẫn:

Khâu chọn vịt vô cùng quan trọng. Các bạn có thể chọn vịt xiêm hoặc loại vịt cỏ có nhiều thịt, ít mỡ và dai ngọt.

Nếu có thời gian và để đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Chị em nên chọn vịt sống, trưởng thành, béo, ức đầy và mọc đủ lông.

Nếu mua vịt làm sẵn chú ý bề ngoài còn tươi, ấn tay vào thịt săn chắc, nếu thịt biến dạng là vịt bơm nước không nên mua.

Cháo nấu nở vừa phải, không quá đặc cũng không quá loãng và chú ý dùng lúc nóng sẽ thơm ngon hơn.

Dinh Dưỡng

Calories:

8621

kcal

Carbohydrates:

64

g

Protein:

247

g

Fat:

790

g

Saturated Fat:

265

g

Cholesterol:

1520

mg

Sodium:

1728

mg

Potassium:

7335

mg

Fiber:

20

g

Sugar:

25

g

Vitamin A:

81732

IU

Vitamin C:

182

mg

Calcium:

662

mg

Iron:

59

mg

Từ khoá

nấu cháo vịt và cách trộn gỏi vịt

Thịt vịt vốn được ưa chuộng nhờ giá trị dinh dưỡng cũng như giá thành phù hợp với đại đa số người dân. Đây cũng là nguyên liệu của những món ngon từ bữa cơm mỗi ngày. Đến các tiệc tùng tụ họp người thân, bạn bè như vịt tiềm, vịt quay hay vịt nướng. Vịt kho tàu sẽ là gợi ý tuyệt vời để “đổi gió” cho những ngày ngán thịt heo.

Cách nấu thịt vịt kho tàu ngon nhức nhối

Nếu thịt vịt và trứng đều là những món khoái khẩu của già trẻ lớn bé nhà bạn. Vậy tại sao các nàng không kết hợp hai nguyên liệu này theo công thức kho tàu dân dã. Tạo nên món vịt kho tàu ngon nhức nhối cho mâm cơm cuối tuần.

Xem cách làm

Món vịt kho sả tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ sự thơm ngon bổ dưỡng

Xem cách làm

Cháo vịt với mùi thơm của gạo, tiêu, hành ngò, thịt vịt mềm dai ngọt tự nhiên. Dĩa gỏi bắt mắt ngon miệng nhờ nước mắm chua ngọt và chén mắm gừng đậm vị. Cách làm quá đơn giản cho một món ăn đúng “chuẩn” ngon, bổ lại không quá đắt. Đúng là món ăn thân thuộc nhưng lại hấp dẫn hơn nhờ những bí quyết trên.

Like this:

Like

Loading…

Cách Nấu Chao Vịt Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Lại Độc

Cách nấu chao vịt miền Nam mà chúng tôi giới thiệu với bạn sau đây rất độc đáo và mới lạ không giống nhiều cách khác trên mạng xã hội. Món vịt này vừa thơm vừa mềm có 1 ít vị mặn mặn cùng với phần nước sốt béo ngậy đậm đà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu chao vịt miền nam

Để có thể nấu món đặc biệt này thì phần nguyên liệu chúng ta cũng phải chuẩn bị cho thật kỹ lưỡng như sau đây:

Vịt cỏ hoặc vịt xiêm tơ loại khoảng 1Kg

Khoai môn: khoảng 500gram

Dừa tươi, chanh: Mỗi thứ khoảng 1 quả

Chao trắng, chao đỏ: Mỗi loại 3 viên

Tỏi tươi, Gừng tươi, nghệ tươi, hành khô: Mỗi loại 1 củ

Hành lá: 2 cây

Rượu trắng: 1 chén nhỏ để rửa vịt

Sa tế: 1 lọ nhỏ

Bún, mì tôm, miến, bánh đa ăn kèm tùy loại

Các loại gia vị phổ biến như:Đường, muối, bột canh, mì chính, nước mắm…

Rau sống ăn kèm như là xà lách, dưa chuột, rau muống

Để cách nấu chao vịt miền Nam được ngon nhất là béo nhất thì phần thịt của món ăn này phải thật béo, thơm và phải mềm thế nên để làm được chúng ta phải thực hiện theo từng bước nhỏ sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu vịt nấu chao

Gừng tươi bạn cạo vỏ, đập dập.

Về phần khoai môn chúng ta rửa qua để loại bỏ đi phần cát. Cắt sạch phần vỏ bên ngoài đi rồi tiến thành thái thành các lát tròn như ý muốn. Vừa thái đến đâu ta mang ngâm với nước trắng để phần da đỡ thâm tí đó. Ngâm khoảng 10 phút là được.

Các loại rau sống thì đơn giản đi mua loại rau tươi, nhặt sạch sẽ và ngâm qua với nước muối loãng là được. Sau cùng thì cắt thành các khúc như ý muốn là được.

Gia vị còn lại như hành, gừng, nghệ tỏi thì mang đi rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ giữ lại bên trong. Sau đó thì băm cho thật nhỏ chúng ta. Hành lá thì thái nhỏ ra là được.

Chúng ta dùng 1 cái bát tô và cho vào đó lần lượt các loại gia vị như sau: Tán nhuyễn chao đỏ và chao trắng ta, trộn cùng với 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối tỏi băm và gừng băm, nghệ tươi băm và 1 thìa sa tế để tạo vị cay lạ.

Trộn đều chúng lên sau đó quét phần hỗn hợp này lên thân của con vịt và để đó khoảng 30 phút. Trong khi ướp ta nhớ đậy kín các phần của vịt để tránh ruồi muỗi đậu vào.

Cho dầu ăn vào trong chảo sau đó để dầu ăn nóng thì chúng ta cho phần khoai môn vào chiên sơ khoai môn là được. Bước này có thể bỏ qua nếu như bạn thích ăn khoai lang nhuyễn.

Sau đó là phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn thật thơm và cho toàn bộ phần vịt đã ướp vào tiến hành đảo sơ lên với lửa to. Khi thịt săn lại chúng ta cho nước dừa vào luôn đậy vung lại để thịt chín trong khoảng tầm 20 phút với lửa nhỏ là thịt sẽ chín rồi.

Khi khoai đã nhừ nghĩa là thịt cũng đã chín. Chúng ta nếm lại gia vị 1 lần nữa rồi sau đó cho thêm 1 ít hành lá đã thái nhỏ vào tầng trên.

Cách làm nước chấm vịt siêu ngon như sau:

Bí Quyết Làm Món Vịt Kho Dừa Thơm Ngon Đậm Vị Nam Bộ

Nguyên liệu để làm món vịt kho dừa

– Vịt xiêm: ½ con. Chọn vịt dày thịt, phần da mỡ vừa phải không quá dày

– Dừa xiêm: 1 quả

– Sả: 7 củ

– Nước cốt dừa đóng lon: 1 lon

– Gừng, hành tím, tỏi, rau mùi, ớt trái, hành lá

– Gia vị cơ bản: tiêu, dầu hào, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, rượu trắng,..

Cách sơ chế nguyên liệu chế biến món vịt kho dừa

Không giống như những món kho khác, thịt vịt kho nước dừa cần phải được sơ chế kỹ càng. Không chỉ từ khâu chọn lựa nguyên liệu tươi ngon. Khâu sơ chế cũng phải thực hiện từng bước thì món món ăn mới tăng phần hấp dẫn được.

Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế thịt vịt. Vịt sau khi mua về phải làm sạch và để ráo.Bạn có thể làm sạch qua hai cách sau:

Cách 1, bạn rửa thịt vịt với nước lạnh trước. Sau đó dùng muối hột và gừng đã được đập dập chà xung quanh con vịt. Rửa lại với nước sạch lần nữa cho sạch là được.

Cách 2, bạn có thể sử dụng rượu và chanh hoặc dùng giấm để khử mùi hôi từ thịt vịt. Đổ trực tiếp lên vịt và rửa lại bằng nước sạch thêm lần nữa.

Sau khi làm sạch tiến hành chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn.

Cách chế biến món vịt kho dừa đậm đà chuẩn vị Nam Bộ

Tiến hành ướp thịt vịt:

Có nhiều công thức để ướp thịt vịt khác nhau, tùy vào khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, Cỗ 29 sẽ chỉ bạn công thức ướp thịt vịt cơ bản như sau: cho thịt vịt đã chặt vào tô thêm gừng, sả vừa băm, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm. Đeo bao tay rồi trộn đều hỗn hợp cho thấm vào thịt, ướp ít nhất 30 phút.

Tiến hành chế biến món thịt vịt kho nước dừa:

Đầu tiên, bạn bật bếp cho dầu vào chảo. Khi dầu nóng thì xào thịt vịt sơ trên lửa to cho khô bớt nước. Sau đó, đổ thịt vịt vào nồi kho, xếp ớt trái vào rồi đổ xâm xấm nước dừa. Đậy vung lại, để lửa to đến khi thấy nước trong nồi kho đã cạn bớt. Khi bạn thấy nước kho chuyển sang màu nâu đậm thì vặn nhỏ lửa lại. Tiếp tục đun thêm khoảng 30 phút nữa cho thịt chín mềm thì đổ nước cốt dừa vào cho miếng thịt được thanh và đậm đà hơn. Tiếp đến, cho tiêu, thả hành lá và rau mùi vào đảo đều là xong.

Vịt kho dừa ăn ngon nhất là khi còn nóng, thịt vịt mềm ngọt hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy sền sệt. Ăn với cơm hoặc bánh mì thì chỉ có tuyệt vời.Với món này, Nấu Cỗ 29 tin chắc rằng sẽ làm mới mẻ hoàn toàn khẩu vị của gia đình bạn. Giúp cho bữa cơm gia đình thêm phong phú hơn đấy.