Top 3 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Như Thế Nào Thì Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon

Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

: Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

Tags:

【2/2021】Trứng Cá Hồi Muối Thì Ăn Như Thế Nào Ngon

Trứng cá hồi ăn như thế nào ngon – cách chế biến

Cách ăn – chế biến trứng cá Hồi muối ngon

Cá hồi là một loại cá bổ dưỡng có nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt tốt cho mọi lứa tuổi. Trứng cá Hồi chứa nhiều vitamin và axit omega 3 giúp tạo ra các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh hơn. Khi mua trứng cá hồi thường đựng trong hũ thủy tinh và được bảo quản lạnh. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức, có thể mở nắp hũ trước khi ăn vài phút, sau đó rửa sơ lại bằng nước lạnh và ngâm vào nước đá lạnh khoảng 2 phút cho trứng cá hồi giòn hơn và như vậy sẽ bớt đi vị mặn của trứng cá. Tuy nhiên, chú ý rằng, các bạn chỉ nên lấy đúng số lượng mình có thể thưởng thức bởi khi mở nắp, không dùng hết trứng cá hồi, bạn có thể đậy nắp lại và cho vào ngăn mát cũng bảo quản được tiếp khoảng 1 tuần trứng cá còn tươi.

Cách thưởng thức, chế biến trứng cá hồi: Có nhiều cách chế biến khác nhau, bạn có thể ăn trứng cá hồi muối sống trứng cá hồi với cơm nóng, hoặc bạn cũng có thể làm Sushi trứng cá hồi. Đây là món được yêu thích nhất với trứng cá hồi nhập khẩu hiện nay. Trứng cá vo tròn những viên nhỏ, ăn mọng nước, khi ăn cảm giác các hạt nhỏ vỡ giòn tan trong miệng thật hấp dẫn. Hoặc còn có một cách mà trứng cá hồi vô cùng hiệu nghiệm đó là dùng để làm đẹp da mặt, bạn có thể đắp lên mặt để dưỡng da.

Mua trứng cá muối ở đâu bán – giá bao nhiêu tiền 1 kg

Hải sản ngon cần mua đúng chỗ, trứng cá hồi muối cũng vậy. Bạn muốn có hũ trứng cá hồi muối, nhất định phải tìm cho mình một nơi cung cấp trứng cá nhập khẩu chính hãng và an toàn, nhất là về mặt hải sản tươi sống nhập khẩu. Hải sản Ông Giàu là địa điểm được nhiều khách hàng yêu thích và tin tưởng đặt hàng, công ty Ông Giàu hoạt động nhiều năm với nhiều đơn hàng hợp tác với các nhà hàng lớn trên khắp đất nước ta.

Cách đặt hàng mua trứng cá hồi muối nhập khẩu

Vịt Nấu Măng Như Thế Nào Là Ngon Và Chuẩn Vị Nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nấu măng gồm:

Măng tươi: Bạn có thể chọn phần măng tươi ngâm chua sẵn hoặc mua củ măng tươi về sơ chế đều được. Chuẩn bị chừng 3 – 4 lạng măng chua.

Sấu: Sấu được dùng để tạo vị chua. Nếu bạn không nấu vịt với măng trùng vào mùa sấu thì có thể thay bằng quả dọc hoặc những lát khế chua đều được.

Rượu trắng: Phần rượu này dùng để khử mùi hôi của gừng. Bạn có thể thay thế phần rượu trắng này bằng dấm trắng cũng được.

Rau gia vị: Chuẩn bị thêm phần gừng, hành hoa tươi, lá mùi tàu và một ít rau mùi để món vịt nấu măng được thơm và đúng vị hơn.

Gia vị: Bạn chuẩn bị những loại gia vị sau để làm món vịt nấu măng: muối, tiêu, đường, mắm, hạt nêm…

Cách làm vịt nấu măng ngon như sau:

Bước 1: Làm sạch thịt vịt

Rửa sạch gừng sau đó đập dập. Đập xong, bạn cho gừng và ngâm với 1 bát con rượu trắng. Nếu bạn sử dụng dấm thì bạn cũng thực hiện tương tự.

Làm sạch phần thịt vịt bằng muối và chanh. Tiếp đến, bạn cho phần thịt này vào rửa kỹ với phần nước rượu gừng để khử mùi hôi của thịt cũng như làm thịt sạch hơn. Rửa xong, bạn để thịt vịt vào một chiếc rổ cho ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt vịt

Vịt: sau khi đã rửa xong và để ráo, bạn dùng dao chặt hoặc kéo cắt vịt thành các miếng vừa ăn. Sau khi chăt xong, bạn ướp thịt với 1 ít gừng băm, 3 nhánh tỏi băm và hạt nêm, nước mắm cho vừa.

Măng: Nếu bạn chọn măng lá thì bạn dùng dao hoặc tay xé măng thành những sợi nhỏ dài. Nếu bạn chọn măng củ thì dùng dao thái măng thành các lát mỏn vừa. Làm xong, bạn đem măng đi rửa kỹ với nước lạnh.

Hành và mùi: Cắt chân, rễ sau đó đem rửa sạch. Rửa xong bạn đem thái phần rau này thành các khúc nhỏ rồi để riêng ra một chiếc bát sạch.

Bước 3: Nấu vịt với măng.

Cho phần thịt vịt đã ướp vào xào thơm với một ít tỏi và dầu ăn. Trường hợp phần thịt vịt của bạn quá béo thì bạn có thể xào săn miếng thịt cho ra bớt mỡ rồi chắt bỏ. Xào xong, bạn cho phần thịt này vào nồi nấu và đổ nước ngập mặt thịt sau đó đun sôi.

Trong lúc chờ vịt sôi, bạn cho phần măng vào xào. Bạn cũng xào săn phần măng này lại sau đó nêm gia vị cho vừa. Khi nước nấu vịt sôi, bạn cho phần măng này vào đun cùng.

Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt vịt chín mềm. Khoảng thời gian này sẽ tốn chừng 20 – 25 phút. Trước khi tắt bếp bạn cho phần hành tươi và rau mùi vào đảo đều. Xong xuôi, bạn múc vịt ra bát và có thể thưởng thức.

Vậy là chỉ với ba bước và dành ra khoảng 40 phút là bạn có thể có được món vịt nấu măng thật ngon rồi. Món này có thể áp dụng để ăn cùng bún buổi sáng hay trong hai bữa cơm trưa, cơm chiều đều được.

Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?

Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, bao quanh những hạt nhỏ long lanh, căng bóng tròn như chùm nho lúc lỉu. Với đặc điểm nổi bật của rong nho là không thể phát triển được trong môi trường nước biển không sạch, vì vậy để nuôi trồng rong nho thành công, người nuôi rong thường phải đo nhiệt độ nước, kiểm tra môi trường nước, lọc nước thường xuyên. Bởi vậy có thể nói: ” nơi nào rong nho phát triển, nơi đó nước biển sạch. “

Rong nho tươi KiMi được vớt lên từ nơi nuôi trồng, chuyển qua các công đoạn làm sạch tạp chất và tạp khuẩn, sau đó được đóng vào túi và chuyển đến tay người tiêu dùng trong 1-2 ngày, nên luôn đảm bảo được độ tươi ngon, giòn mát, đặc biệt là giữ được toàn bộ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có trong rong nho, bổ sung dưỡng chất cho người ăn kiêng, sức khỏe cho người tiểu đường, tăng chất nhờn trơn khớp giảm đau cho những ai bị đau khớp, nhuận tràng và chữa táo bón vô cùng nhạy.

Các cách ăn rong nho thường dùng nhất là:

Cách 1: Ăn như rau sống

Bạn có thể ăn rong trực tiếp như rau sống, sau khi chế biến sơ qua cho bớt mặn, bạn để rong trên bát đá lạnh , khi ăn chấm kèm với các loại nước chấm như xốt mè rang, xì dầu, mù tạt, mayonnaise, tương ớt,…

Cách 2: Rong nho ăn kèm

Dùng ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng như các món tôm nướng, mực nướng, nấu canh hải sản,…

Với hình thức đẹp mắt và rất dễ ăn của rong nho thì bạn cũng có thể dùng rong để trang trí đĩa ăn của bạn cho thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Cách 4: Làm Salad rong nho

Với vị giòn, mặn và mang hương vị biển đặc trưng thì rong nho rất thích hợp để làm món salad. Tuy nhiên rong nho chỉ nên bày vào đĩa salad khi chuẩn bị ăn. Vì rong nho rất dễ bị teo lại khi gặp dấm và đường, vậy nên món salad có rong nho cần được thưởng thức ngay trong vòng 15 phút để giữ được hương vị tươi ngon nhất.

Cách 5: Rong nho làm món cơm cuộn

Rong nho làm cơm cuộn vừa ngon vừa lạ lại vô cùng đẹp mắt. Món cơm cuộn Sushi rong nho ăn rất mát, bổ sung thêm nguồn rau xanh cần thiết cho bữa ăn của trẻ và người già, rất hấp dẫn phải không nào!

Bạn hãy thử nhúng rong nho một lần khi ăn bún, ăn lẩu, hoặc nấu canh rong nho tôm thịt, nấu bột cho trẻ em, bạn sẽ rất ngạc nhiên cho xem. Thực sự rất ngon, đặc biệt, nếu trẻ em bị táo bón, bạn say nhỏ rong nho và quấy với bột cho trẻ em sẽ thấy cải thiện ngay lập tức.

Để mua rong nho tươi, tách nước sỉ và lẻ tại Hà Nội, bạn liên hệ KIMI theo số