Top 10 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Thuốc Bắc Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Mà Bổ Dưỡng!

Mỗi nơi sẽ có những biến tấu trong hương vị cũng như cách nấu để phù hợp với khẩu vị ăn. Nhưng mùi vị đặc trưng của món ăn thì không thể mất đi được.

Nguyên liệu nấu vịt tiềm thuốc bắc

Để nấu món vịt tiềm thuốc bắc ngon đúng vị bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như sau:

Thịt vịt: 1 con

Nước dừa tươi: 1 trái

Hành tím: 2 củ

Gừng: 1 nhánh

Rượu trắng

Mía tươi: 3-4 khúc

Thuốc bắc bao gồm: 100g hạt sen; 60g kim châm; 100g củ ma-rông; 250g củ năng; 100g táo khô; 60g bạch quả

Nấm cô đông: 100g

Ngò rí

Lòng vịt: 1 bộ

Mỡ lợn

Các loại gia vị khác như nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường, muối,…

Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

Món vịt tiềm thuốc bắc với mùi vị đặc trưng của thuốc bắc, cùng vị ngọt béo của thịt vịt và mỡ vịt chảy ra. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến bạn chỉ ngửi thôi là muốn ăn ngay. Với các thao tác làm món ăn này như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu thuốc bắc

Hạt sen bạn đem tách bỏ tim sen. Cho sen vào nồi nước luộc thêm chút muối vào luộc cho tới khi chín mềm. Vớt ra tô nước lạnh rồi chà xát bỏ vỏ.

Quả ma-rông bạn đem rửa sạch sau đó cho vào nồi nước luộc chín mềm. Vớt quả ma-rông ra, rửa sạch lại rồi thái hạt lựu.

Củ năng bạn gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch lại và thái hạt lựu nhỏ.

Táo đỏ bạn ngâm với nước cho nở. Rồi rửa sạch lại với nước.

Nấm kim châm bạn bỏ nhụy, rửa sạch rồi bó lại thành từng bó.

Bạch quả bạn đem rửa sạch, để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Mía tươi chẻ thành những thanh mỏng dài.

Ngò rí rửa sạch rồi thái nhỏ.

Nấm cô đông bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch rồi bổ đôi hoặc bốn tùy thuộc vào kích thước của nó.

Thịt vịt bạn đem rửa qua với nước muối. Dùng gừng đập dập trộn với rượu trắng thoa hỗn hợp lên xung quanh con vịt từ trong ra ngoài. Để như thế khoảng 15-20 phút giúp loại mùi hôi của vịt.

Lòng vịt bạn đem bóp với nước cốt chanh cho sạch. Rồi rửa sạch lại với nước và thái vừa ăn.

Bước 2: Cách nấu món vịt tiềm thuốc bắc

Yêu cầu thành phẩm

Vịt tiềm hầm thuốc bắc với thịt vịt mềm, quyện với nước dùng ngọt thanh, đậm mùi thuốc bắc hơi béo chứ không hề ngán. Khi ăn bạn sẽ thấy được vị ngọt của thịt, vị thuốc bắc thấm vào thịt vịt thơm lừng. Một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng ăn kèm với bún rất ngon. Ngoài ra với cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc bạn có thể sử dụng mì trứng ăn kèm. Chỉ cần trụng mì trứng qua nước dùng cho vào bát rồi cho nước dùng vào. Thêm cải thìa vào cùng và thưởng thức ngay.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon nhất.

-Vịt: 3 đùi

-Xương lợn: 400g

-Thuốc bắc: 1 nhánh quế, 3 đinh hương, vỏ quýt khô, 3 tai vị

-Gừng, cải ngọt, nấm đông cô.

-Mì trứng sợi nhỏ

-Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu

2.Cách làm món mì vịt tiềm thuốc bắc.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon nhất.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

-Vịt chà xát với rượu pha gừng rồi rửa sạch lại để vịt sạch và khử được mùi hôi, sau đó ướp với gia vị: xì dầu, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, ướp trong 1 giờ đồng hồ thì vịt ngấm gia vị

-Xương lợn rửa sạch.

-Gừng cạo vỏ rửa sạch nướng sơ

-Nấm đông cô rửa qua rồi ngâm mềm, sau đó rửa nhiều lần nước cho thật sạch.

-Cải ngọt nhặt bỏ lá héo úa, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện cho cách làm món mì vịt tiềm thuốc bắc.

-Đun nóng chảo dầu sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho vịt vào chiên qua, gắp ra đĩa để một bên.

-Xương lợn đun sôi, vớt bọt, rồi đun nhỏ lửa trong 30 phút, sau đó cho vịt vào nồi xương hầm cùng.

-Rang tai vịt, vỏ quýt khô, quế, đinh hương cho thơm, sau đó để các hỗn hợp này vào túi vải buộc lại và thả vào nồi nước dùng, đun đến khi vịt chín mềm thì thả nấm đông cô vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

-Rau cải ngọt cho vào nồi luộc, cho chút dầu vào luộc cùng để rau cải được xanh và bóng, vớt ra thả vào chậu nước lạnh.

-Mì sợi chần qua nước sôi, vớt mì lên để cho ráo nước.

-Lúc ăn thì bạn xếp mì xuống dưới, múc đùi vịt ra tô, cho cải ngọt, ít tai nấm vào, chan được dùng lên trên là bạn đã có món mì vịt tiềm cực ngon để thưởng thức rồi.

Từ khóa tìm kiếm bởi google:

cách nấu mì vịt tiềm bằng vịt quay, cách nấu mì vịt tiềm ngon nhất, cách làm mì vịt tiềm ngon, cách chế biến mì vịt tiềm, cách làm mì vịt tiềm thuốc bắc, cách nấu mì vịt tiềm, cách nấu mì vịt tiềm ngon, cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc, hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm, cách nấu món mì vịt tiềm, cách nấu món mì vịt tiềm ngon, cách chế biến món mì vịt tiềm, cách làm mì vịt quay tiềm, cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay.

Cách Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ

Không cần phải ra quán, bạn có thể tự nấu mì vịt tiềm thuốc bắc tại nhà và kết hợp với cơm, bún, mì để thay đổi khẩu vị và tẩm bổ thường xuyên cho các thành viên trong gia đình.

– Thuốc bắc: hạt sen (100g), kim châm (50g), củ năng (200g), củ ma rông (100g), táo khô (100g), bạch quả (50g)

– Các gia vị thường dùng: hạt tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt…

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đem giã nhỏ lấy nước rồi trộn với rượu trắng.

– Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc cùng chút muối tiêu mặn. Khi hạt sen chín bạn vớt ra ngoài, chà xát vỏ.

– Quả ma rông cũng luộc với nước sôi, vớt ra thái hạt lựu nhỏ.

– Củ năng gọt vỏ, thái hạt lựu.

– Táo tàu rửa sạch, ngâm nước cho mềm.

– Nấm đông cô rửa sạch, cắt gốc, thái hạt lựu.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

– Mía tươi tước sạch vỏ, chẻ thành những miếng nhỏ, mỏng.

– Vịt làm sạch, nhổ bỏ hết lông tơ, sau khi rửa với nước lạnh và làm sạch với muối, bạn dùng hỗn hợp rượu trắng – gừng chà xát lên khắp thân vịt để khử mùi hôi đặc trưng của

thịt vịt. Sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo. Lòng vịt bóp sạch với muối hạt rồi cắt nhỏ vừa ăn.

Bạn tiềm vịt nguyên con rồi khi ăn mới cắt nhỏ ra Cách nấu món vịt tiềm nguyên con

Bước 1. Xào lòng và các nguyên liệu thuốc bắc.

– Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng mỡ heo, trút phần lòng vịt vào xào cùng với các nguyên liệu thuốc bắc đã chuẩn bị sẵn, thêm nấm đông cô.

– Nêm nếm gia vị vừa ăn với bột ngọt, hạt tiêu, muối, xào tái các nguyên liệu.

Bước 2. Tiềm vịt.

– Hỗn hợp lòng vịt – thuốc bắc vừa xào bạn cho hết vào trong bụng vịt, dùng tăm ghim lại rồi cho cả con vịt vào chiên trong chảo dầu nóng, chiên cho lớp da bên ngoài có màu

– Dùng một cái nồi vừa phải, lần lượt cho những thanh mía tươi xuống đáy nồi, xếp con vịt vừa chiên lên trên. Nước dừa tươi đem pha với nước sôi và một chút muối rồi đổ vào nồi với lượng vừa đủ để ngập vịt.

– Đun sôi một nồi nước lớn rồi cho nồi thịt vịt vào chưng cách thủy, không đậy nắp nồi và thi thoảng hớt sạch bọt.

– Khi thịt vịt chín mềm, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, múc vào trong cái tô, rắc thêm hạt tiêu và ngò rí vào rồi thưởng thức.

http://ift.tt/2iZCruf

Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Lừng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Nguyên liệu thực hiện món vịt tiềm thuốc bắc:

1 kg thịt vịt

Nước dừa tươi (1 quả), 1-2 khúc mía tươi, 1 củ hành tím, 1 củ gừng

Thuốc bắc: 100 gam hạt sen, 50 gam kim châm, 100 gam củ ma-rông, 200 củ năng, 100 gam táo khô, 50 gam bạch quả.

Ngò rí, nấm đông cô

1 chén rượu trắng

1 ít mỡ rán

Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt

Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc bạn thực hiện theo một vài thao tác sau:

Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng. Thịt vịt rửa sạch, nhổ bỏ các phần lông nhỏ còn xót lại. Sau đó bạn lấy phần nước gừng đã hòa với rượu trắng chà và thoa khắp mình thịt vịt cho bớt hôi. Lòng vịt rửa sạch với muối hạt, rửa sạch và cắt thành các khúc ngắn.

Với các nguyên liệu trong gói thuốc bắc +Hạt sen Bạn đem rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho chút muối tiêu mặn vào. Cho hạt sen vào luộc mềm rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ. +Qủa ma-rông Đem rửa sạch, bắc 1 nồi nước lên bếp và cho chút muối vào đun sôi. Cho quả ma-rông vào luộc chín mềm rồi bỏ quả ra rửa sạch lại với nước sạch. Xắt hạt lựu. + Củ năng Gọt vỏ và xắt hạt lựu +Táo đỏ rửa và ngâm qua cho mềm +Nấm kim châm bỏ nhụy và bó lại thành từng bông. +Bạch quả rửa sạch.

Với nấm đông cô bạn sẽ đem rửa sạch, cắt chân và xắt thành hạt lựu. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Với khúc mía tươi sẽ chẻ nhỏ thành các thanh mỏng. Ngò rí nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc + nấm đông cô. Để món ăn thêm vừa vị bạn nêm thêm chút muối, tiêu và bột ngọt, đảo đều. Xào tái các nguyên liệu này.

Bước tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại. Cho vịt vào chảo mỡ sôi và chiên vàng.

Tiếp đến là cho cách thanh mía mỏng mà bạn đã chẻ và xếp ở dưới nồi, xếp vịt vào. Bạn pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt.

Nguồn: http://yeunoitro.net/nau-an/thuc-don-dac-biet/cach-nau-vit-tiem-thuoc-bac/