Top 1 # Xem Nhiều Nhất Vịt Nấu Xáo Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bỏ Túi, Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Thịt Vịt Không Bị Hôi

– Thịt vịt: 1 con

– Măng tươi: 500g (măng củ hoặc măng lá)

– Gừng tươi: 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 3-5 trái (tùy khẩu vị ăn cay)

– Hành tím: 3-5 củ

– Hành lá, mùi tàu: vài cây

– Các gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…

Nguyên liệu làm món vịt xáo măng

2. Cách nấu vịt xáo măng ngon

Bước 1: Sơ chế măng và rau

– Măng tươi rửa sạch với nước, sau đó đem luộc qua để loại bỏ mùi hăng. Sau đó vớt ra rồi xé nhỏ thành sợi.

– Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ thành các khúc ngắn khoảng 1,5cm.

– Tỏi, ớt, hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.

– Gừng tươi bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Sơ chế hành, ớt, tỏi thái nhỏ

Bước 2: Làm sạch và khử mùi hôi vịt

– Lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi nấu. Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt

– Chặt nhỏ thịt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi tiến hành tẩm ướp gia vị với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm trong vòng 15 phút.

Tẩm ướp gia vị thịt vịt

Bước 4: Xào măng

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và một nửa chỗ hành tím, tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho măng vào để xào chín.

Xào măng cho chín ngấm đều gia vị

Bước 5: Xào vịt

– Bắc một nồi khác lên bếp, cho dầu ăn vào rồi bạn đổ nốt hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt vào để phi cho thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại trong vòng 3-5 phút.Xào thịt vịt đã ướp

– Khi thịt vịt đã săn lại đổ nước vào nồi sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi với lửa vừa.

– Khi nước sôi, bạn trút chỗ măng đã xào chín ban đầu vào để nấu canh. Nêm thêm gia vị cho phù hợp rồi đun sôi thêm khoảng 5-7 phút nữa.

Cho măng vào nấu canh

Bước 6: Hoàn thành món vịt xáo măng

– Khi thịt vịt đã chín, tắt bếp rồi cho hành lá và mùi tàu vào, đảo đều lên sau đó múc canh ra bát để thưởng thức. Khi ăn thì chấm vịt với nước chấm sẽ giúp tăng độ ngon cho món ăn.

Hình ảnh vịt xáo măng

3. Cách pha nước chấm vịt xáo măng

– Cách pha nước mắm chấm vịt: Cho đường, nước mắm, nước lọc vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho nước mắm hơi sánh lại (gọi là nước mắm kẹo). Chờ nước mắm kẹo nguội hoàn toàn thì cho gừng và ớt đã giã nhuyễn vào khuấy đều lên, nếm lại cho vừa miệng, nếu bạn thích nước mắm chấm vịt có vị chua thì cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào.

Pha nước mắm chấm thịt vịt

– Cách pha nước chấm vịt bằng xì dầu: cho vào ½ bát xì dầu và 1 thìa canh nước lọc để giảm độ mặn. Tiếp theo, cho vào 1/3 thìa cafe mì chính và 1 thìa canh đường trắng rồi hoà cho tan. Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy cùng. Điều chỉnh độ chua – mặn – ngọt của nước chấm theo khẩu vị.

Nước chấm vịt bằng xì dầu

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Bỏ túi, cách nấu vịt xáo măng ngon thịt vịt không bị hôi với 6 bước đơn giản bạn có ngay món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-vit-xao-mang-ngon-thit-vit-khong-bi-hoi-d248…

Cách Khử Mùi Vịt Làm Món Bún Vịt Xáo Măng Cực Ngon

Bún vịt xáo măng là món ăn với hương vị hấp dẫn rất phù hợp khi bạn cảm thấy chán ăn, ngấy dầu mỡ. Đối với những bạn yêu thích thịt vịt nhưng không biết khử mùi thì đây là một công thức tuyệt vời đấy. Bepxua sẽ chia sẻ cho các bạn cách chế biến ngay thôi. Cùng nhanh tay chuẩn bị và thực hiện nào!

Cách nấu vịt xáo măng cực kì đơn giản, không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Vào những lúc trời hanh nóng, có một tô bún vịt xáo măng hương thơm nhẹ nhàng, nước dùng thanh ngọt để thưởng thức thì còn gì bằng.

Sơ chế

Cách khử mùi vịt: Mua vịt nguyên con đã làm sạch lông thật kĩ rửa lại thật kĩ bằng nước sạch. Sau đó cho sữa tươi vào chà sạch vịt khoảng 5 phút và rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, cắt vịt bằng kéo chuyên dụng hoặc dao thành các khúc vừa ăn. Cuối cùng, bắt nước sôi lên và cho vịt vào trụng trong 5 phút. Đây chính là các bước để khử sạch mùi vịt giúp món ăn chuẩn vị và hoàn hảo.

Măng chua sau khi mua về thì chẻ dọc vừa ăn. Rửa sạch với nước 2-3 lần. Trụng măng trong 5 phút với nước sôi. Cuối cùng, vớt măng ra để ráo nước.

Cải bẹ xanh Rửa sạch và cắt khúc. Hành lá xắt nhỏ phần lá, để lại phần đầu hành. Húng quế, ngò gai xắt khúc. Hành tím 1 phần xắt lát và 1 phần xay nhuyễn. Ớt sừng xắt lát vừa ăn.

Chế biến

Đầu tiên, bắt nồi lên bếp cho 4 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành tím xay nhuyễn vào đảo đều đến khi ngã vàng.

Tiếp theo, cho vịt vào đảo đều sau đó lần lượt cho hành tím cắt khúc, măng chua vào và xào đều tay.

Để món ăn thêm đậm đà cho thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối, 4 muỗng canh nước mắm.

Sau đó, cho vào 1,5l nước lọc nấu với lửa lớn. Vớt vớt bọt và cho thêm ½ muỗng cafe bột nghệ. Nấu với lửa vừa từ 35-40p.

Không được bỏ qua các bước khử mùi để đảm bảo món ăn chuẩn vị và thơm ngon.

Nhớ bỏ thêm bột nghệ để màu sắc món ăn đẹp hơn và hương vị thơm càng thơm.

Nếu các bạn thích ăn cay, bạn có thể ăn thêm ớt trái đã chuẩn bị sẵn.

CÁCH NẤU MÓN VỊT KHO MĂNG CHUA CHUA NGON NGON CHO CẢ NHÀ

Xem cách làm

Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Bổ Dưỡng, Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình

Như chúng ta đã biết, không chỉ riêng món vịt xáo măng mà tất cả các món ăn nếu muốn có hương vị chuẩn ngon và hấp dẫn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Cách làm vịt xáo măng ngon sẽ cần có các nguyên liệu như sau:

Thịt vịt: Đối với món vịt xáo măng tươi thì bạn tốt nhất nên chọn phần cổ và cánh của thịt vịt chứ không nên chọn phần lườn nhiều nạc. Món ăn dành cho 4 người bạn nên chuẩn bị từ 400 – 500g thịt vịt. Bên cạnh đó bạn nên mua thêm tiết vịt để tăng hương vị cho món ăn.

Măng chua: 500g, măng chua sau khi bạn mua về nên ngâm với nước để làm sạch, măng có màu vàng nhạt tự nhiên.

Rau: rau mùi, hành lá

Gừng

Các gia vị khác: mì chính, sa tế, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, ớt tươi…

CÁCH NẤU VỊT XÁO MĂNG

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu là khâu quan trọng trong khi nấu ăn.

Phần cánh vịt, cổ vịt khi mua ở ngoài chợ về sẽ có mùi hôi, nếu bạn không làm thao tác sơ chế thì sẽ rất ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Khử mùi hôi thịt vịt không khó, bạn chỉ cần lấy ít gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng rồi chà xát lên bề mặt thịt thì thịt sẽ khử được mùi. Tiếp đến bạn chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng: Bỏ vỏ, băm nhỏ

Rau mùi, hành lá: Bỏ rễ, bỏ phần lá úa, cắt thành khúc nhỏ.

Măng tươi: Bạn tiến hành luộc 2 lần với nước sôi sau đó cho ra chậu nước lạnh, biện pháp này có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ mùi hăng và chua ở măng.

Tiết vịt: Bạn để tiết đông, lấy dao khía thành những miếng dài hình chữ nhật có kích thước nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cách nấu vịt xáo măng ngon trước tiên bạn cần phải ướp gia vị để thịt được ngấm gia vị, đậm đà hơn. Bạn cho thịt vịt vào 1 cái bát lớn sau đó cho thêm 1 thìa tiêu, 1 thìa mắm, ½ thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa gừng băm nhỏ rồi trộn đều tất các các nguyên liệu và gia vị với nhau. Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút là hợp lý.

Bước 3: Nấu măng chua

Một trong những khâu quan trọng nhất để có thể có món vịt xáo măng thơm ngon là nấu măng chua.

Chị em lấy chảo lớn sau đó cho ít dầu ăn đun nóng, cho hành khô phi thơm, tiếp đến cho phần măng chua vào xào cùng với các gia vị như mắm, hạt nêm để măng có độ tươi ngon và ngấm gia vị thật đậm đà.

Bước 4: Nấu vịt xáo măng

Ở bước này bạn cũng chuẩn bị 1 cái chảo lớn, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành củ.

Tiếp đến bạn cho toàn bộ phần cánh và cổ vịt, tiết vịt vào xào cùng, cho thêm 2 thìa sa tế để tạo độ cay, đợi khoảng 10 – 15 phút thịt vịt săn lại thì bạn có thể cho thêm nước lọc vào, văn lửa nhỏ và nấu trong 30 phút.

Bạn cho phần măng xào vào đảo cùng thịt vịt trong 5 phút sau đó tắt bếp.

Cuối cùng, bạn lấy món ăn vịt xáo măng bày ra bát hoặc đĩa, bên trên trang trí thêm hành lá, ớt, rau mùi để thêm đẹp mắt.

YÊU CẦU THÀNH PHẨM

Chỉ với những bước hết sức đơn giản thì món vịt xáo măng đã được hoàn thành và mang đến hương vị thơm ngon trong căn bếp nhỏ gia đình. Món ăn này sau khi hoàn thành có mùi thơm béo, vị mềm ngọt của thịt vịt kết hợp vị chua chua của măng, vị cay cay của sa tế hòa quyện với nhau 1 cách hoàn hảo. Vịt xáo măng ăn bún và rau sống là ngon tuyệt hảo.

Mẹo Làm Món Vịt Nấu Xáo Măng Không Hôi, Ăn Với Bún Ngon Đúng Điệu

Măng tươi: 500g

Rau mùi tàu, Ngò rí

Tỏi, Hành khô, Gừng, ớt

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt mua về đa số đều đã được làm sẵn. Bạn đem bóp vịt với 1 nắm muối hạt và 1 củ gừng đập dập. Chà sát đều toàn thân để vịt được sạch và hết mùi hôi sau đó rửa lại rồi chặt vịt thành các miếng vừa ăn.

Măng tươi nếu có thời gian thì ngâm nước khoảng 15 phút sau đó tước sợi nếu là măng lá, măng nứa hay măng mai hoặc thái miếng nếu là loại măng củ đặc.

Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc.

Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Thịt vịt chặt miếng xong bạn đem ướp với 1 phần hành tỏi băm, bột nêm, bột canh, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm nốt phần hành tỏi còn lại sau đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại là được.

Lưu ý: Không nên cho nhiều dầu ăn khi xào thịt vịt vì khi xào, thịt vịt sẽ ra mỡ. Bạn có thể không dùng dầu ăn mà xào vịt luôn cũng được.

Lúc này bạn cho măng vào xào cùng cho măng ngấm gia vị. Đổ 1 lượng nước vừa đủ tùy số lượng người ăn vào nồi rồi đậy vung đun sôi trở lại. Khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, dùng muôi hớt lớp bọt nổi bên trên cho nước dùng được trong.

Đậy vung và om khoảng 15-20 phút cho vịt chín mềm.

Cuối cùng bạn cho hành lá, rau mùi tàu và ớt tươi vào đảo qua rồi tắt bếp là hoàn thành cách nấu vịt xáo măng.

Món vịt xáo măng có thịt vịt chín mềm, thơm, đậm vị và không có mùi hôi vì đã được sơ chế, ướp gia vị và xào. Măng có vị chua nhẹ vừa phải và có độ giòn. Nước dùng vịt xáo măng có độ trong, ngọt nước và vừa vị.

Món vịt xáo măng bạn có thể ăn kèm với bún rất ngon và mát!

Theo Gia đình Việt Nam “https://giadinhvietnam.com/meo-lam-mon-vit-nau-xao-mang-khong-hoi-an-voi-bun-ngon-dung-dieu-d157409.html”