Top 2 # Xem Nhiều Nhất Vợ Không Biết Nấu Ăn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Chồng Làm Gì Khi Vợ Không Biết Nấu Ăn?

Ngọc, chuyên viên tài chính ở quận 2, TP. HCM tâm sự, những ngày đầu mới kết hôn, chồng cô lúc nào cũng thức sớm làm đồ ăn sáng cho vợ, chuẩn bị tươm tất bữa cơm chiều khi chị bận lịch trực, nhưng chỉ được hơn 3 tháng thì mọi thứ không như mơ nữa.

Tối nào chồng Ngọc cũng đi làm về muộn, khi thì viện lý do gặp khách hàng, khi thì bảo bận họp inhóm bạn cấp 3, đại họ không gặp… Ngọc bắt đầu cảm nhận hôn nhân của mình có dấu hiệu rạn nứt. Thay vì khổ sở chịu đựng, cô hẹn chồng ra một quán ăn nói rõ mọi chuyện. Và thật đau đớn khi anh chồng hằn học quát Ngọc rằng: “Nếu biết cô không biết nấu ăn, tôi thà cưới vợ xấu còn hơn”. Ngọc đau đớn về nhà viết đơn ly hôn, uất ức nghĩ đến những ngày mới quen, anh chưa bao giờ đề cập đến việc vợ phải biết nấu ăn. Vậy mà giờ về chung nhà lại lấy chuyện này ra để đay nghiến.

Cùng cảnh ngộ với Ngọc, Trà My ở Đồng Nai chia sẻ: “Sau hôn nhân, chồng phát hiện mình dở tệ việc nấu ăn nên chán nản ra ngoài tìm người khác. Vậy là cuối cùng mình đành ly hôn”.

Thật ra không phải tất cả đàn ông trên đời này đều đòi hỏi một cô vợ biết nấu ăn.

Chị Hoa Liên (Thanh Hóa) cho biết: “Thời con gái tôi cũng không biết nấu ăn, tất cả các bữa cơm của tôi đều được bố mẹ lo cho hết, có chăng cũng chỉ phụ giúp bố mẹ lặt vặt. Đến khi đi học, đi làm tôi năm thì mười họa mới nấu một bữa còn chủ yếu ăn quán. Ngày yêu nhau, chồng tôi cũng biết tôi vụng về, không biết nấu ăn. Tôi thường trêu “anh có sợ sau này sẽ không được ăn ngon?”, anh chỉ cười “anh sẽ dạy em””.

Cũng theo chị Hoa Liên, khi cưới xong thì chị bộc lộ rõ “bản chất” là một người vợ đoảng. Tuy nhiên, chồng chị không phàn nàn, chị nấu gì anh ăn nấy, chẳng bao giờ chê bai hay hằn học khiến vợ buồn lòng. Đã thế anh lại còn rất tâm lý, những ngày cuối tuần, vợ chồng chị thường cùng nhau vào bếp và chỉ sau vài tháng chị đã biết nấu những món ngon đãi chồng và bạn bè chồng. Vậy là tình cảm cả hai vẫn mặn nồng như thuở mới yêu.

“Tôi nghĩ, nếu như chỉ nhìn vào việc biết nấu ăn hay không thì không đánh giá được một người. Phụ nữ, có thể họ không giỏi về mặt này nhưng lại khá về mặt khác. Hãy cho họ thời gian nếu như trong khoảng thời gian yêu họ không thể nấu cho bạn những bữa ăn ngon, bước đầu bạn tạm chấp nhận, sau đó dần dần bạn động viên, giúp đỡ vợ. Bằng tình yêu và sự chân thành, độ lượng, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh cô ấy đang cắm cúi tập trung chuẩn bị bữa ăn cho gia đình bạn”, chị Hoa Liên tâm sự.

Ngày nay, phụ nữ ra ngoài kiếm tiền nhiều hơn nên có thể việc nội trợ cũng bị xao nhãng phần nào. Tuy nhiên, nếu đấng mày râu biết cảm thông cho những cô vợ đoảng thì mọi việc trong gia đình sẽ thuận hòa, vợ rồi cũng sẽ vì yêu chồng mà dần dần nấu ăn ngon hơn.

Anh Trung Kiên đã có vợ và 2 cô con gái xinh xắn cùng chung nỗi lòng thông cảm cho những cô vợ đoảng chia sẻ: “Người ta thường chê bai cô vợ không biết nấu ăn nhưng tôi lại nghĩ khác, vợ tôi không biết nấu ăn nếu cho cô ấy vào bếp chắc chắn những món ăn sẽ tệ hại hơn rất nhiều nhưng chúng tôi vẫn sống hạnh phúc, quan trọng tôi vẫn rất yêu vợ. Thật ra, kể về thành tích nấu nướng của vợ tôi, chắc nhiều người phải giật mình nhưng tôi lại xem đó là khuyết điểm đáng yêu của vợ.

Vợ không giỏi việc nấu ăn, tôi không thúc ép vợ phải học nấu ăn vì công việc cô ấy khá bận rộn, không có thời gian để học. Mà vấn đề vợ nấu ăn dở chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống gia đình. Nhà tôi thuê người giúp việc, nếu rảnh rang thì tôi sẽ vào bếp nấu ăn cho cả nhà. Công việc của vợ có thu nhập cao, có thể chi trả mọi khoản và tôi nghĩ, cô ấy cần thời gian để làm việc hơn là vật lộn trong bếp.

Mỗi lần tụ họp gia đình, vợ chỉ làm những việc mà cô ấy có thể còn chẳng ai bắt bẻ chuyện tại sao không vào bếp mà nấu nướng. Thực ra vợ tôi nấu ăn không ngon thì có thể cải thiện dần, quan trọng là sống với nhau vì tâm hồn chứ đâu phải những điều nhỏ nhặt này. Đấy, chẳng phải vợ chồng tôi cũng có cách giải quyết hay sao”.

Thiết nghĩ thời này đã qua rồi cái chuyện mà phụ nữ chỉ biết cắm đầu trong bếp nấu nướng phục vụ chồng con. Giờ đây họ còn có nhiều việc phải làm để đảm bảo cuộc sống.

Nếu vợ không giỏi nấu ăn chồng có thể động viên để vợ học hỏi, chăm chỉ nấu ăn nhiều hơn, cải thiện khả năng vào bếp của mình. Đâu cần làm mọi chuyện to ra để cảnh nhà tan nát, suy cho cùng cũng chỉ là một bữa cơm thôi mà, nếu yêu thương nhau đồ ăn tệ đến mấy cũng thấy ấm lòng, vì trong đó là biết bao tình cảm của vợ.

Có thể nói lấy một người phụ nữ nấu ăn ngon sẽ có nhiều điều hay nhưng không có nghĩa vợ không biết nấu ăn là cuộc sống hôn nhân rơi xuống vực thẳm. Có thể những người phụ nữ vụng khi vào bếp nhưng họ lại là “nữ hoàng” ở một lĩnh vực khác thì sao. Đàn ông ơi! cưới vợ không chỉ để cô ấy về làm đầu bếp phục vụ bạn mỗi ngày. Nếu cô ấy nấu ăn tệ một chút thì rèn luyện, có sao đâu.

Suy cho cùng vợ chồng ở với nhau vì tình vì nghĩa và trên hết rất cần sự cảm thông thấu hiểu. Đành rằng ông chồng nào cũng mong muốn sau giờ làm được về bên mâm cơm nóng hổi cùng vợ. Nhưng các anh ơi, lỡ lấy một cô vợ vụng rồi thì vợ chồng cùng vào bếp, các anh giúp đỡ vợ một chút đã sao đâu, tình cảm còn thêm bền chặt nữa. Đừng vì một bữa cơm mà khiến vợ buồn lòng, vì lấy chồng cô ấy đã hy sinh cho bạn rất nhiều rồi!

Cưới Vợ Mà Không Biết Nấu Ăn Chẳng Khác Nào Của Nợ

Đi đâu giờ cũng nghe mọi người bàn tán về nhỏ này đẹp, nhỏ kia xinh, nào là Hốt gơ nào là gái đẹp… Nhưng xin thưa nếu cho cưới, các bác có dám cưới không. Nếu biết nhỏ đó không có tí khả năng nào về nội trợ. Một bài học mà ông bạn tôi đang nếm trải mà có dù có nghe cũng thấy đau lòng.

Khi ông bạn tôi cưới vợ mọi người mừng cho ổng vì nhóm 5 đứa bạn chơi nhau từ thời đại học thì ổng là người đầu tiên ‘cưới vợ bỏ cuộc chơi’. Từ ngày ấy không thấy ổng thường như trước nữa. Ai cũng nghĩ ổng bận chăm sóc gia đình, ko có thời gian rãnh rỗi như trước nên cũng cảm thông. Chủ nhật rồi thấy ổng gọi điện rũ cafe mới thấy lạ. Mấy anh em ngồi nói chuyện, hỏi thăm ổng chuyện gia đình thì mới biết ổng bận chăm sóc gia đình thật.

Ổng cưới vợ khi hơn 30 tuổi, nên với ổng bà nhà là cả một thành tựu lớn trong đời, nhưng thành tựu mà ổng tự hào khi cưới ấy lại làm thảm họa lúc ‘về dinh’. Tôi cũng hiểu phụ nữ bây giờ họ đòi sự bình đẳng và vợ ông bạn tôi cũng vậy. Nhưng khi họ được đằng chân thì lại lên đằng đầu. Cưới về ổng mới té ngữa ra bà này không biết gì về bếp núc. Mà ai cũng biết, để giữ hạnh phúc gia đình thì người phụ nữ phải biết làm nóng cái bếp. Cụ thể là nấu bữa ăn. Ai ko mong muốn đi làm về bước vào nhà, thấy vợ đã chuẩn bị bữa ăn xong hay đang lụi hụi trong bếp dù đang còn mặc bồ đồ công sở. Điều đó ko mấy người nói ra nhưng tất cả đều mong muốn. Dù cho vợ mình nấu ăn không ngon nhưng chí ít cũng phải biết.

Tôi không biết, bạn tôi có nói thật hay không hay ổng có thêm mắm muối gì không nhưng rõ ràng đối với tôi đó là người vợ không thể chấp nhận được. Đối với tôi vợ đẹp hay xấu không quan trọng nhưng cốt là phải biết nấu ăn bằng không tôi lấy vợ khác. Tôi biết phụ nữ ngày nay họ rất giỏi, họ có thể ra xã hội làm việc, họ có thể kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng khi ngọn lữa gia đình ko được họ duy trì thì sớm muộn gì hạnh phúc cũng sẽ bay xa. Phụ nữ như tôi nói, được đằng chân thì lên đằng đầu, nếu họ làm nhiều tiền hơn chồng họ thì dần dần sẽ có sự xem thường. Tôi không mong cầu lấy vợ đẹp như bạn tôi, không cần cô ấy phải kiếm thật nhiều tiền. Tôi chỉ cần ở họ biết chăm sóc bữa ăn gia đình, lo lắng chồng con và lễ nghĩa. Chỉ bấy nhiêu thôi dù có làm tận sức tôi cũng thấy vui và hạnh phúc. Ngược lại thì xin lỗi dù có cho tôi tiền thì tôi cũng bỏ để tìm một người khác đảm đang hơn.

chúng tôi – Kênh thông tin giúp mẹ:

Chăm sóc thai kì

Làm đẹp

Kinh nghiệm ở cữ

Những điều cần biết khi nuôi dưỡng bé.

chúng tôi là website thuộc chủ quản của Cty TNHH Quốc Hưng

Hãy kết nối với chúng tôi qua email:

mail.earthmama@gmail.com

Hotline: 1900 58 58 69

Cô Gái Bị Đá Vì ‘Không Biết Nấu Ăn’ Hoang Mang: Con Gái Không Biết Nấu Ăn Có Đáng Để Yêu?

Con gái dù hiện đại đến đâu nhưng phải luôn biết nấu ăn, suy nghĩ này đã ăn sâu vào não của nhiều cậu con trai. Thậm chí, đó còn là tiêu chuẩn để chọn bạn gái, chọn vợ của nhiều người.

“Con gái là phải biết nấu ăn”, nghe hoài mà phát ngán, nào là phải biết “giữ giá”, “tề gia nội trợ” hay đủ thứ khác. Vậy con gái sinh ra chỉ có ý nghĩa thế thôi à? Nhưng thực tế, định kiến này vẫn đang tồn tại từng ngày và gần đây nhất, một câu chuyện về việc một cô gái “bị đá” vì không biết nấu ăn đang được cộng đồng mạng chú ý. Bài viết với câu hỏi của cô nàng: “Con gái không biết nấu ăn có đáng để yêu?” đã nhận rất nhiều lượt tương tác.

Cụ thể, cô nàng biết nấu ăn và thậm chí còn rất khéo léo, đảm đang. Nào là bánh su kem, sushi Nhật, tôm lăn bột… những món nghe vẻ khó nhằn nhưng cô nàng vẫn thực hiện được và thậm chì còn post lên hẳn một album trên Facebook để khoe, “made by me” đàng hoàng. Vậy là hiểu trình độ nấu nướng của “chủ thớt” không phải dạng vừa đâu.

Thế nhưng, chàng bạn trai quen biết qua facebook của cô gái này, nói rằng đã “crush” nàng từ lâu và tìm hiểu rất kỹ nàng qua facebook rồi mới dám inbox tán tỉnh. Chẳng biết chàng tìm hiểu kỹ thế nào, lại bỏ qua nguyên cái album nấu nướng của cô nàng. Cho đến một ngày, anh bạn trai mới hỏi cô gái là “em có biết nấu ăn không?” thì mới bị ăn quả lừa.

Một đầu bếp trình độ “tay ngang” như cô gái mới quả quyết: “Không, em chả biết nấu ăn, em vụng lắm ấy!” và anh chàng “xấu số” này tin “sái cổ”.

Chưa dừng lại, sau vài lần vặn vẹo: “Em biết cắm cơm không?”, biết nấu mấy món đơn giản như “rau luộc, thịt kho” không…?, còn cô gái vẫn nhất quyết “nhây tới cùng”, chàng trai ngỏ ý nhỏ nhẹ: “Anh có mẹ già, mai mốt em về nhà nấu mấy món đơn giản, không cần cầu kỳ thì em có làm được không?”. Thế là ván bài lật ngửa, tìm vợ hay tìm người về nấu ăn cho mẹ đây?

Khi bị bạn gái cự tuyệt chuyện nấu nướng, chàng trai có vẻ không hài lòng và bắt đầu lạnh nhạt dần, và cuối cùng là im lặng suốt một khoảng thời gian dài. Thấy tình hình khá “căng”, cô gái hẹn chàng trai này ra nói chuyện cho rõ ràng thì cái kết là: “Anh sắp đi Nhật, chắc anh không thể tiếp tục yêu em…”.

Chẳng biết chàng trai trong câu chuyện có đi Nhật thật hay không, chỉ biết là kết quả hai người chia tay, vì cuối cùng chàng trai không chịu vì người con gái mình yêu hơi vụng về, không đảm mà không sẵn lòng chấp nhận được. Nhưng, tại sao “khổ chủ” của bài viết rốt cuộc lại không nói cho chàng trai biết rằng mình biết nấu ăn, thậm chí nấu nướng rất giỏi để níu kéo?

Trong tình yêu không hề có “điều luật” nào quy định phái nữ phải biết nấu ăn, hoàn hảo việc nội trợ. Vậy mà có không ít người lại nghiễm nhiên “mặc định” công việc bếp núc là của con gái, nếu lỡ các nàng có vụng về thì liền bị trách móc, so sánh. Và từ bao đời nay, con gái phải chu toàn việc cơm nước để thể hiện sự yêu thương, quan tâm đối với nửa kia, đúng nghĩa là người “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình mà phái mạnh không làm hoặc cả hai cùng nhau thực hiện việc đó. “Yêu đương thì phải đến từ hai phía, chứ một người xây một người đạp đổ rồi tình yêu nào bền vững cho nổi?”.

Còn với chàng trai, vì chút ích kỷ của bản thân mình, mà nhất quyết phải tìm được người con gái biết nấu ăn cho mẹ, cho mình chứ không chịu chấp nhận vì tình yêu thì liệu có đáng để níu kéo. Nếu muốn tìm vợ theo tiêu chuẩn của anh chàng này, tốt nhất là nên cưới ngay một cô đầu bếp, hoặc chọn ngay một cô “osin”, vậy là giải quyết được vấn đề. Biết trách ai bây giờ, đành trách duyên số của hai người chưa tới vậy, “chỉ va vào nhau trên đời và lướt qua đời nhau” nên câu chuyện tình “đoản mệnh” vậy đó.

Nấu ăn và con gái – hai vấn đề dường như luôn được mặc định là thuộc về nhau. Rất nhiều người nghĩ một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, khéo léo thì rất hợp với phái yếu. Tuy nhiên hiện nay, với rất nhiều cô nàng hiện đại thì hai chữ “nấu ăn” không có trong từ điển của họ.

Đơn giản là họ không thích hoặc chẳng thấy cần thiết khi phải đặt thời gian và tâm sức cho việc nấu ăn. Nhưng thực tế thì lại khá trớ trêu khi có rất nhiều người chồng, người bạn trai cổ hủ, lạc hậu. Kết lại câu chuyện, “khổ chủ” trong câu chuyện chia sẻ: “Các cô gái muốn được yêu thương thì đành phải học nấu nướng thôi”. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Huy Khánh Mất Công Nấu Nhưng Vợ Không Ăn, Con Gái Nói Một Câu Ai Nghe Cũng Mát Ruột

Là “gã Don Juan của showbiz Việt” nhưng ở đời thường Huy Khánh lại là một đầu bếp cừ khôi của vợ con.

Nam diễn viên Huy Khánh từng được mệnh danh là “gã Don Juan của showbiz Việt”. Tuy nhiên ở đời thường khi là một người đàn ông của gia đình, anh không sống hào nhoáng mà rất giản dị, không có tính ngôi sao, đặc biệt là thường vào bếp để phục vụ vợ con. Huy Khánh chính là “đầu bếp cừ khôi” của bà xã Mạc Anh Thư và con gái Cát Cát.

Dù là diễn viên, những tưởng anh bận rộn và vợ là người thường xuyên vào bếp hơn nhưng hoá ra Huy Khánh mới là đầu bếp chính. Anh chăm chỉ nấu nướng để bà xã tập trung kinh doanh hay dành thời gian đi tập gym giữ dáng.

Tổ ấm của Huy Khánh – Mạc Anh Thư và bé Cát Cát.

Khẩu phần ăn của Mạc Anh Thư cũng là những món ăn giảm cân. Huy Khánh vẫn cặm cụi nấu cho vợ những đồ ăn giảm cân riêng. Trong một vlog của Huy Khánh, con gái Cát Cát bỗng nhìn thấy những đĩa thức ăn trên bàn mà bố dành cho mẹ nhưng mẹ lại chưa ăn và vẫn để nguyên.

Nhìn bố có vẻ buồn, bé Cát Cát liền nói: “Thôi ba đừng có buồn. Những người đầu bếp, người ta làm cho mấy khách mà hổng ăn, người ta cũng hay buồn lắm á”. Câu nói khiến Huy Khánh bật cười. Nam diễn viên liền nói: “Mẹ có phải là khách đâu, mẹ là vợ mà”.

Đĩa đồ ăn giảm cân mà Huy Khánh nấu riêng cho vợ. Buồn vì vợ chưa ăn nhưng nam diễn viên ngay lập tức nhận được câu nói bất ngờ của con gái.

Cát Cát tiếp tục động viên bố: “Thôi ba đừng có buồn, chiều mẹ về con bắt mẹ ăn cho“. Huy Khánh nói: “Lỡ mẹ không ăn thì sao?“, Cát Cát cũng thoáng buồn nhưng chợt lên ngay ý kiến: ” Thôi, vậy con với ba ăn hết” khiến nam diễn viên thảng thốt vì cô con gái của mình.

Quả thật, cô con gái lém lỉnh này nói những câu mà ai nghe cũng phải “mát ruột”. Cô bé còn rất hiểu tâm lý của người đầu bếp nếu nấu ra mà mọi người không ăn.