Top 7 # Xem Nhiều Nhất Vừa Học Vừa Làm Nấu Ăn Ở Hà Nội Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Vừa Làm Vừa Học Nấu Ăn Ở Hà Nội, Tại Sao Không?

Có không ít bạn sinh viên học học viên đang theo học nghề bếp chọn con đường vừa làm vừa học nấu ăn ở Hà Nội. Đối với các bạn sinh viên, công việc này giúp các bạn có khoản thu nhập đủ, thậm chí dư giả để trang trải cuộc sống đại học. Đối với các bạn đang học nghề, việc đi làm sớm giúp các bạn có cơ hội cọ xát sớm với môi trường thực tế, vừa để làm quen với không gian, các quy trình làm việc, vừa là để học hỏi thêm kinh nghiệm hoặc mở rộng mối quan hệ để thuận lợi hơn cho con đường phát triển về sau.

Đa số các sinh viên hiện nay đều chọn những công việc làm thêm “quốc dân” như gia sư, phát tờ rơi, phục vụ nhà hàng hoặc bán hàng bán thời gian. Ngoài những công việc trên, bạn có thể lựa chọn công việc làm thêm nghề bếp tại các quán ăn, nhà hàng – khách sạn. Đây được xem là một giải pháp dư giả cho cuộc sống sinh viên, đồng thời còn giúp các bạn có thêm một nghề tay trái.

Mức lương khi làm thêm nghề bếp ở Hà Nội

Đối với công việc làm thêm nghề bếp, đa số các bạn đều bắt đầu từ vị trí Phụ bếp. Công việc chính của Phụ bếp thường là chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu tươi cho từng món ăn, dọn dẹp khu vực bếp thật sạch sẽ trước – trong và sau khi chế biến, chuẩn bị dụng cụ để trang trí món cùng một số công việc khác theo yêu cầu của quản lý.

Phụ bếp tại một số quán ăn nhỏ đôi khi sẽ kiêm nhiệm cả một số công việc khác như phục vụ. Tất nhiên, quá trình chuẩn bị của Phụ bếp ở các quán ăn thường sẽ nhẹ nhàng hơn so với ở nhà hàng, khách sạn.

Ở các quốc gia châu Âu (Mỹ, Anh), ở Canada hoặc Úc, Nhật, sinh viên làm thêm nghề bếp thường được trả ít nhất là 35 đô Úc/giờ (khoảng 650.000 VNĐ). Số tiền này đủ để các bạn trang trải chi phí ăn, ở và các sinh hoạt phí hằng ngày. Nhiều bạn chi tiêu hợp lý còn có thể đóng tiền học. Phụ bếp cũng là một trong những công việc bán thời gian được nhiều học sinh, sinh viên, du học sinh lựa chọn nhất ở những đất nước này.

Ở Việt Nam, phụ bếp hoặc nhân viên bếp làm thêm được trả khoảng 12.000 – 15.000 đồng/giờ làm việc. Trung bình các bạn có thu nhập khoảng 3 triệu – 4 triệu/tháng từ công việc này.

Cơ hội học tập và trưởng thành từ công việc làm thêm tại Hà Nội

Làm thêm không chỉ là cách để kiếm thêm thu nhập, giúp nhiều bạn tự lập được về kinh tế hoặc đỡ đần bố mẹ về tài chính khi học tập xa nhà mà còn là cơ hội tuyệt vời để học tập và trưởng thành hơn.

Công việc bán thời gian tại bộ phận bếp sẽ giúp các bạn trau dồi thêm cách để làm việc trong một tập thể với cường độ làm việc nhanh và liên tục, biết cách lắng nghe và có kỷ luật tốt. Không có công việc nào là “việc nhẹ, lương cao” và nghề bếp cũng vậy. Đánh đổi thời gian, công sức và mồ hôi, ngoài lương – thưởng, bạn còn nhận được những bài học thực tế về cuộc sống, rèn luyện tính cách để chăm chỉ hơn, biết quý trọng sức lao động hơn và biết cách ứng xử trong nhiều trường hợp hơn.

Với các bạn đang theo học nghề bếp, việc làm thêm nghề bếp càng có ý nghĩa quan trọng. Bạn Ngọc Ánh hiện đang làm Phụ bếp cho một nhà hàng Âu tại quận 3 chia sẻ: “Mình có đăng ký một khóa học bếp Âu. Kết thúc cấp độ cơ bản thì mình được nhận vào làm tại nhà hàng Âu ngay. Vừa đi làm ban ngày, mình vừa tranh thủ học tiếp lên nâng cao vào buổi tối. Làm thêm đúng ngành nghề đang học giúp mình trau dồi được cả nghiệp vụ và có thêm tiền để đóng học phí. Các đầu bếp ở đây rất nghiêm túc và làm việc chuyên nghiệp. Mình học được rất nhiều về quy trình làm bếp và cả cách nấu ăn nữa”.

Sau 3 tháng học chuyên nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể xin việc làm tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn

Địa điểm dạy học nấu ăn ở Hà Nội tốt nhất

Có nhiều bạn yêu thích và lựa chọn học nghề bếp ngay từ đầu. Song, cũng có không ít trường hợp sau khi tiếp xúc với môi trường nghề bếp mới cảm thấy đam mê, từ đó quyết định rẽ hướng để theo đuổi nghề bếp. Dù bạn là ai, ở thời điểm nào, chỉ cần bạn đam mê, hãy mạnh dạn chọn và thực hiện ước mơ của mình.

Chương trình đào tạo đầu bếp ở Hà Nội hiện nay được biên soạn rất bài bản, chỉ từ 3 – 6 tháng học tập, bạn đã có thể tìm được một công việc nghề bếp phù hợp hoặc mở quán kinh doanh. HNAEdu giới thiệu đến bạn các khóa học đầu bếp đang được quan tâm rất nhiều như:

Nghiệp vụ bếp trưởng

Nghiệp vụ bếp Á

Bếp trường bếp Việt – Nhật – Hoa…

Ăn Gì Vừa Rẻ Vừa Ngon Ở Hà Nội Ngày Cuối Tuần Mưa Gió?

Ăn gì ở Hà Nội ngon nhất? Một nơi sầm uất như Hà Nội chắc chắc không thể thiếu những “thiên đường” ăn vặt. Cùng đảo quanh một vòng tìm kiếm những nơi không thể bỏ qua trong phi vụ ăn vặt ngày mưa bão.

Đâu là những con phố ăn vặt nức tiếng tại Hà Nội?

– Ngõ Đồng Xuân: Nếu muốn thưởng thức các thức quà truyền thống thì không thể không tới đây, bên sườn chợ Đồng Xuân. Dường như mọi đặc sản ba miền đều hội tụ về đây. Phở gà, phở bò, phở tíu, bún thang, bún ốc, bún đậu mắm tôm, bún bò Nam Bộ, bún bò giò heo Huế, hủ tíu khô, hủ tíu nước, miến lươn, cháo gà, cháo sườn, bánh xèo, bánh tôm, bánh rán lúc lắc, bánh cuốn, bánh bột lọc, nem lụi, gà tần, chim quay, chả rươi, hải sản tươi rói…

– Chợ Nguyễn Công Trứ: có đủ các món ăn vặt như chè, bánh giò, nộm, trứng vịt lộn, trứng ngải cứu, phở, bún, miến… cùng một loạt món ăn vặt hay ho rất đáng thử. Nổi bật nhất là bánh giò và bánh flan.

– Chợ Thành Công: Nổi tiếng nhất là quán chè cô Huê vốn quen thuộc bao năm liền. Quy tụ loạt “siêu sao như: nộm bò khô, bánh bột lọc, nem tai, miến xào tôm ghẹ , bánh gối nóng.

– Chợ Nghĩa Tân: uanh khu chợ tấp nập là vô vàn các món ăn đủ loại: Bánh mì chảo cột điện, tào phớ, chè đỗ đen, đỗ xanh hay chè thái, sữa chua mít thập cẩm đủ loại, bánh tráng trộn, sụn nướng.

– Chợ Vĩnh Hồ: chỉ cần khoảng 100k thôi là có thể ăn nó đến cành hông: bún đậu, thịt xiên, bánh tiêu, bánh gối, tào phớ…

Ăn gì ở Hà Nội ngày mưa gió?

Bánh xèo

Địa chỉ: Bánh xèo Sáu Phước, 74 Cầu Đất, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mức giá trung bình: 10.000 – 50.000 đồng.

Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00, chủ nhật nghỉ.

Bánh xèo Sáu Phước từ ngày xuất hiện ở Hà Nội luôn là bánh xèo số 1 trong lòng rất nhiều bạn trẻ ở Hà Nội. Trước kia quán nằm ở ngõ 3 Hàm Long, tuy nhiên chú chủ quán mới chuyển ra Cầu Đất để có diện tích to, rộng và thoáng hơn nhằm phục vụ thực khách.

Ở đây, chú chủ là người miền trong và bán bánh xèo đúng kiểu miền Nam. Quán đông khách mà phục vụ không hề chậm chút nào.

Bánh vỏ mỏng, giòn rụm, nhân đầy đủ như tôm, thịt, giá nữa. Nước chấm chua ngọt thanh thanh ngon tuyệt… Dù bạn đi tốp 4,5 người hay gọn nhẹ chỉ 2 người thì vẫn được một khay ngập rau sống. Tuy nhiên, vì rau ngon, sạch nên hơi đắt, nếu muốn gọi thêm thì các bạn phải trả thêm phí.

Nhiều người sẽ cảm thấy hơi lạ vì bánh xèo ở đây cuốn cùng rau cải. Thế nhưng lại hợp đến lạ. Vị ngăm ngăm đắng của cải làm át đi vị ngấy của dầu mỡ trong bánh, rồi chấm nhẹ chút nước mắm.

Giá: 12.000 đồng/ bánh xèo, 6.000 đồng/nem lụi.

Chim quay

Địa chỉ: Sân bóng Văn Quán, đường 19/5, quận Hà Đông, Hà Nội.

Mức giá trung bình: 20.000 – 35.000 đồng.

Quán nằm ngay sau sân bóng Văn Quán, dễ tìm, tuy nhiên không gian hơi nhỏ và chật. Món chủ đạo ở đây là chim cút quay. Có hai cỡ cho thực khách lựa chọn là to và nhỏ. Chim quay giòn, nóng hổi ăn mềm lắm, không bị khô. Chấm nước chấm ăn cùng sung muối thì không còn gì “đã” hơn.

Ngoài chim ra còn có nem chua rán, bánh mì bơ mật ong, khoai chiên, bánh bao chiên,…

Mức giá trung bình: 10.000 – 20.000 đồng

Bánh chuối, bánh khoai

Địa chỉ: Cô Yến, ngõ 166 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ: Giờ mở cửa: Sáng: 06:30 – 09:30; Chiều: 15:00 – 22:00. 37 Lương Sử C, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bánh chuối, bánh khoai vốn vẫn luôn là một món ăn vặt bình dị, dân giã quen thuộc với nhiều người Hà Nội. Đặc biệt trong những ngày mưa lạnh, các hàng quán bán thức quà vặt này càng trở nên đông hơn bao giờ hết.

Bánh giòn rụm, nóng hổi, cùng chút khoai hoặc chuối mềm dẻo bên trong, thơm lừng, béo ngậy.

Địa chỉ: Ốc Chị Lệ, 88 Cửa Bắc, Hà Nội.

Cháo sườn trứng chim cút

Mức giá trung bình: 20.000 – 30.000 đồng.

Khác với 2 quán cháo sườn nổi tiếng là: Cháo sườn Ngõ Huyện và Cháo sườn Huyền Anh ở chợ Đồng Xuân, ở đây có sườn, quẩy, ruốc và thêm cả trứng cút, hành khô và thịt băm nữa. Bát rất đầy đặn, nên ăn một bát thôi cũng đủ no căng.

Vị trí hơi khó tìm, phải đi lòng vòng một chút mới đến, nhưng đến rồi được thưởng thức sẽ cảm thấy không hề lãng phí công sức chút nào. Tuy nhiên, với những người không ăn được tía tô thì nhớ nhắc chủ quán.

Ngao xào bơ tỏi

Mức giá trung bình: 40.000 – 100.000 đồng.

Quán ở Cửa Bắc nên khá dễ tìm, ngay mặt đường. Diện tích quán rộng, có cả chỗ ngồi vỉa hè và trong nhà.

Menu ở đây cũng chỉ có ngao và ốc, tuy nhiên lại được chế biến một cách phong phú với đầy đủ các món luộc, xào dừa, xào mắm,…

Giá khá đắt, thậm chí có thể nói là đắt hơn nhiều so với các hàng khác. Nhưng bù lại thì ốc ở đây to và “béo múp míp”, dừa xào đậm đà. Thế nên dù ăn ốc xào hay ngao xào thì cũng hãy nhớ gọi bánh mì để ăn kèm. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng nhất định phải thử để cảm nhận tròn vị ngon của nó.

Nhân viên ở đây toàn nam, phục vụ nhanh. Quán ở vỉa hè nên không thể đòi hỏi sự sạch sẽ tuyệt đối.

Dành cho những ai muốn thưởng thức đặc sản Hà Nội ngày mưa

– Bánh giò thịt nước Đông Các: Giá cho một suất đầy đủ là từ 30.000 đồng. Bánh mềm mại với xiên thịt thơm phức, có thêm cả thịt nướng và nước sốt riêng. Ở đây bánh giò ngoài giò, chả còn được ăn kèm với xúc xích Đức hoặc thịt nướng thơm lừng. Đối với những tín đồ ẩm thực thì sự kết hợp của chiếc bánh giò mềm mịn, cùng với xiên thịt nướng chín tới ăn kèm với thứ nước sốt được chủ hàng chế biến riêng khiến món ăn trở nên độc đáo vô cùng.

Địa chỉ: 33 Đông Các, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân: Bánh đúc nóng ở đây có giá vô cùng “hạt rẻ”, rất lâu rồi không tăng, mỗi bát đầy đủ chỉ 15 nghìn đồng. Khách tới đây thưởng thức ai cũng phải nức nở vì bát bánh đúc nóng ngon nhất nhì Hà Nội có hương vị luôn luôn vừa miệng. Tô bánh lúc nào cũng đầy đặn với bánh đúc nóng, sánh, dẻo, thịt băm mộc nhĩ xào, đậu phụ rán, hành phi, rau thơm và tất nhiên không thể thiếu được nước chan đậm đà chua mặn ngọt.

Địa chỉ: Ngõ 8B Lê Ngọc Hân.

– Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng: Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng từ lâu đã nổi tiếng và góp phần làm nên một phần ẩm thực của chốn kinh kỳ bởi vị thanh tao và cổ truyền. Đây là một quán ăn nhỏ bé, sơ sài nằm ở góc gần cửa ô nhưng lúc nào cũng tấp nập thực khách.

Ốc ở đây giòn, thơm, trông rất sạch sẽ. Điểm hút khách chính là ở thức nước chấm ngon, vừa miệng, có vị chua nhẹ của giấm bỗng, vị ngọt thanh, đậm đà của nước mắm. Chấm con ốc béo ngậy, giòn sật vào nước chấm, ăn cùng với bún khiến thực khách cứ xuýt xoa.

Địa chỉ: Số 1 Hàng Chiếu, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm.

– Xôi Vân Anh: Tất cả các nguyên liệu như xôi, thịt kho, chả, trứng, ruốc,… đều do bà chủ tự tay làm nên rất an toàn. Địa chỉ : 184 Quán Thánh.

– Nem chua nướng phố Ấu Triệu. Địa chỉ: 10 Ấu Triệu, Hàng Trống, Hoàn Kiếm.

– Cà phê trứng. Địa chỉ : 11 Hàng Giai.

– Sữa chua thạch lá nếp. Địa chỉ : 5B Đinh Liệt.

– Nộm bò khô cô Cúc. Địa chỉ : 71 Lò Đúc.

– Bánh mì dân tổ. Địa chỉ : 32 Trần Nhật Duật.

List nhanh quán lẩu nướng ngon khu vực Đống Đa, Cầu Giấy tha hồ nhâm nhi ngày Hà Nội mưa bão

Những ngày Hà Nội mưa rơi thì những quán lẩu, nướng dường như lại đông khách và là sự lựa chọn phù hợp hơn bao …

Top những quán lẩu ngon quanh phố cổ cho ngày mưa bão ở Hà Nội

Ở quanh khu phố cổ Hà Nội có rất nhiều địa chỉ quán lẩu ngon với thực đơn đa dạng và chi phí không quá …

Cuối tuần hủy chuyến du lịch vì Hà Nội trở mưa lạnh, hãy đến đây thưởng thức trà ngon và bánh ngọt

Đừng buồn, nếu buộc phải hủy chuyến du lịch ngày cuối tuần vì ở Hà Nội vẫn có những chốn chơi thú vị, như những …

Lớp Học Làm Sushi Ở Hà Nội

Lớp học làm Shushi: Tham gia vào khóa học, học viên được cung cấp kiến thức ẩm thực Shushi và thực hành, rèn luyện kỹ năng làm Shushi chuẩn trong từng đường dao, định lượng như những đầu bếp Nhật thực sự dưới sự hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp

HOTLINE: 094 68 68 957 (Ms. Hậu) – 0979 86 86 33 – 094 68 68 934

Các bạn trẻ yêu thích món ăn Shushi nổi tiếng của Nhật bản, muốn tự tay thực hiện

Người kinh doanh ăn uống, ẩm thực Nhật Bản

Các chị/mẹ muốn làm những món ăn yêu thích cho gia đình

Các bạn trẻ chuẩn bị đi du học – hay làm việc tại Nhật

Tại Việt Nam, những món ăn Nhật luôn có sức hút với các bạn trẻ cũng như thực khách lần đầu thưởng thức. Đây cũng là một cơ hội kinh doanh mới.

Giảng viên lớp học làm Shushi là đầu bếp chuyên về các món Nhật có nhiều năm kinh nghiệm thực tế hướng dẫn cho các bạn những kỹ năng chế biến điêu luyện, chuẩn nhất từ cầm dao, đồ dày, định lượng,… để có thể tự tin làm Shushi cho người thân thưởng thức hay đi làm tại các nhà hàng, khu du lịch có kinh doanh đồ Nhật

Bạn được hướng dẫn thực hành nhiều món Shushi đa dạng màu sắc bắt mắt, mùi vị hấp dẫn từ nhiều loại thực phẩm tự nhiên khác nhau như: Cá, tôm, trứng, lươn,…. Tại trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp.

Phương pháp đào tạo: Thực hành, bổ sung các kiến thức , kỹ năng trong ẩm thức và chế biến món Nhật cho học viên

Giảng viên nhiệt tình, giải đáp thắc mắc trong và sau khi học xong

Chương trình học linh hoạt bao gồm nhiều món ăn ngon trên thị trường

Nhà bếp hiện đại, đầy đủ dụng cụ

+ Lớp học làm shushi ở hà nội -trường dạy nghề nấu ăn chuyên nghiệp

+ Lớp học làm shushi ở HCM -trường dạy nghề nấu ăn chuyên nghiệp

TRƯỜNG DẠY NGHỀ NẤU ĂN CHUYÊN NGHIỆP – CĐN VĂN LANG HN LIÊN HỆ ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

SDT: 094 68 68 957 (Ms. Hậu) – 0979 86 86 33 – 094 68 68 934

ĐỊA CHỈ:

Vp tại Hà Nội: Số 31 ngõ 21 – Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Hà Nội

Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội

Tại HCM: Nguyễn Ngọc Lộc, P. 14. Quận 10. Tp,HCM

Tại Đà Nẵng: Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

HOTLINE: 094 68 68 957 (Ms. Hậu) – 0979 86 86 33 – 094 68 68 934

học món Nhật, học bếp nhật, trường dạy nấu ăn món nhật, Khóa học dạy nấu ăn nhật bản, kháo học nấu ăn món nhật, học nấu ăn món nhật, học nấu ăn món nhật ở đâu?, lớp bếp nhật, món ăn nhật bản, món ăn shashimi nhật bản, lớp nấu ăn món nhật, học làm shushi ở tphcm, học nấu món nhật ở hà nội, học bếp nhật ở đâu, học làm shushi ở đâu?, học nấu món nhật ở đâu, nấu món nhật đơn giản, lớp bếp nhật, lớp học làm shushi ở hà nội, cùng nấu món ăn nhật banrm khóa học bếp trưởng bếp nhật, khóa học nấu ăn món ăn nhật bản uy tín, lớp học nấu ăn các món nhật, đòa tạo kỹ thuật chế biến món nhật uy tín, đào tạo bếp nhật, công thức các món ăn nhật bản. khóa học nấu ăn món nhật hà nội, món nhật cho người việt, trung tâm dạy nấu ăn món nhật, trường dạy làm shushi, ở đâu dạy làm shushi, học làm shushi ở đâu?. Lớp học làm shushi, maki, bento, cách làm shushi tempura,

Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Ở Hà Nội

Bạn đang băn khoăn tìm lớp học nấu ăn chuyên nghiệp ở Hà Nội, bạn muốn học chế biến các món Âu, Á, học làm các loại bánh, trang trí cắt tỉa rau củ… Bạn muốn trở thành đầu bếp giỏi trong tương lai

Học nấu ăn chuyên nghiệp là gì?

– Ngày nay việc “nấu ăn” không phải là chỉ nấu những bữa ăn đơn giản, những bữa cơm gia đình mà nó đã trở thành một ngành được nhiều người biết đến. Hiện nay có nhiều chương trình thực tế, nhiều đầu bếp nổi tiếng đã được mọi người biết đến với mức lương và thu nhập cao.

– Khác với các ngành học khác việc trở thành một đầu bếp giỏi cần ban phải chăm chỉ, cẩn thận, có sức khỏe để làm việc. Và điều quan trọng hơn hết là bạn phải tìm được trường học nấu ăn chuyên nghiệp, các đầu bếp chuyên nghiệp để học.

– Có nhiều trường dạy nấu ăn nhưng để tìm được nơi học nấu ăn chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bạn vừa rời ghế nhà trường, chưa có kinh nghiệm việc định hướng tìm trường học và ngành học là rất quan trọng nó quyết định đến tương lai của bạn.

Để tìm trường học nấu ăn chuyên nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu:

– Đội ngũ giảng viên, chuyên gia bếp có kinh nghiệm lâu năm, có kinh nghiệm sư phạm, có khả năng truyền đạt cho học viên.

– Cơ sở vật chất đầy đủ để sinh viên có thể học thực hành.

– Bằng cấp có giá trị để sau khi học xong, các bạn sinh viên có thể xin việc hoặc học lên nếu có nhu cầu

– Đảm bảo công việc cho tương lai, sinh viên được giới thiệu thực tập, đi làm tại các nhà hàng, khách sạn…

Trường TC CN & QT Đông đô là điểm đến số 1 “Học nấu ăn chuyên nghiệp ở Hà Nội “

Đáp ứng được tất cả các tiêu chí kể trên, mỗi sinh viên của trường khi tốt nghiệp luôn vững lý thuyết, chắc tay nghề. Sinh viên học được tham dự các lớp chuyên để thực tế, được giới thiệu việc làm nếu có yêu cầu.

Ngoài ra trường có mở các lớp chuyên đề học các món thời thượng đáp ứng với nhu cầu thực tế.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai của bạn!

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN TRỊ ĐÔNG ĐÔ

ĐC: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN

ĐT: 0989 434 130 – 0948 079 040 (cô Hồng)

Link đăng ký học và tìm hiểu thông tin: http://tinyurl.com/dang-ky-online68