Top 7 # Xem Nhiều Nhất Whipping Cream Nấu Món Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream?

Whipping Cream là một loại kem tươi có nguồn gốc từ đất nước New Zealand. Đây là nguyên liệu được làm từ sữa bò nguyên chất và được dùng phổ biến trong công việc chế biến thực phẩm. Thông thường, Whipping Cream sẽ chứa một lượng lớn chất béo (khoảng 35.1%), có vị ngậy, tan nhanh trong miệng và thơm mùi kem sữa. Whipping Cream có các công dụng cụ thể như sau:

– Dùng để làm bánh caramen, pudding, cupcake, mousse, kẹo sôcôla tươi, kẹo caramen.

– Dùng để làm kem trang trí mặt bánh.

– Dùng làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn khác.

Cách làm Whipping Cream

Ở New Zealand, người ta chế biến Whipping Cream theo phương pháp chế biến cổ truyền là dùng sữa bò vừa mới được vắt đem ủ trong 24 giờ. Sau thời gian này, sữa bò sẽ lên men và tạo một lớp váng ở trên mặt- đây chính là Whipping Cream. Đối với cách làm truyền thống này có nhược điểm là chỉ có ở những trang trại nuôi bò sữa hoặc các hộ dân gần đó mới có thể lấy được sữa bò tươi mới vắt để làm Whipping Cream được. Còn nếu chỗ bạn ở xa thì việc này xem như không khả thi. Tuy nhiên, không cần đến sữa tươi vừa mới được vắt, với những hộp sữa tươi nguyên chất được bán ở ngoài thị trường và một số nguyên liệu khác, HNAAu sẽ giúp bạn cũng có thể tự tay chế biến Whipping Cream ngay tại nhà chỉ vài một thao tác đơn giản. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị được cụ thể như sau:

*Nguyên liệu cần chuẩn bị làm Whipping Cream

– Sữa tươi nguyên chất: 300ml

– Bơ nhạt loại không có muối: 200 gram

*Cách làm Whipping Cream tại nhà

– Bước 1: Cho lần lượt 300ml sữa tươi cùng 200 gram bơ vào chung một nồi.

– Bước 2: Cho nồi sữa bơ lên bếp, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bơ hòa tan hoàn toàn vào sữa thì tắt bếp.

– Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa bơ vào một âu to. Sau đó, dùng máy đánh trứng với tốc độ cao đánh bông hỗn hợp lên là ta đã có Whipping Cream.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Kem Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa?

Whipping cream là gì? Đây một hỗn hợp kem sữa mang lại cảm giác béo ngậy cho người ăn. Nó có màu trắng, mềm, xốp, được dùng để trang trí cho các loại bánh hoặc một số loại đồ uống.

Vốn dĩ, kem tươi whipping cream có nguồn gốc từ động vật. Nó được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Bạn có thể gia giảm độ ngọt của nó tùy thuộc vào lượng sữa, đường.

2. Whipping cream dùng dể làm món gì?

Kem tươi Whipping Cream được sử dụng nhiều trong nấu ăn hàng ngày, nhất là trong việc làm bánh. Chúng thường được dùng để trang trí xịt lên trên mặt bánh hoặc dùng làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake. Ngoài ra, whipping cream còn dùng để làm kẹo socola tươi hoặc kẹo caramen nữa đấy.

Đây còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn và thức uống khác nhau như sữa lắc, cafe. trà. cooktail, kem sundaes,…

3.1 Nguyên liệu làm whipping cream

300ml sữa tươi có đường (Bạn có thể chọn loại nhiều đường hoặc ít đường tùy thích).

200 gram bơ nhạt (Còn gọi là bơ không muối).

(Nên chọn hai nguyên liệu này thuộc loại ngon để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn).

Dụng cụ: Máy đánh trứng, bát tô lớn, nồi.

(Các dụng cụ này phải được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo khô ráo trước khi tiến hành là whipping cream từ sữa).

3.2 Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ

Bước 1

Cho sữa và bơ vào một chiếc nồi sạch rồi đun với lửa nhỏ.

Bạn cần lấy muôi khuấy đều để bơ và sữa tan hết vào nhau.

Khi hỗn hợp bơ sữa đã hòa quện và sánh lại thì tắt bếp.

Hãy bắc nồi ra ngoài cho nguội dần, khoảng 10 – 15 phút là được.

Chú ý: Không được đun bơ sữa đến lúc sôi. Sữa và bơ chỉ cần tan đều là được, nếu đun sôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Bước 2

Khi bơ sữa đã nguội bớt, đổ tất cả hỗn hợp ra một cái bát tô to đã được rửa sạch và để ráo.

Bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên ở tốc độ cao.

Chỉ khoảng vài phút, bạn đã nhanh chóng hoàn thành cách làm whipping cream từ sữa rồi.

Sau đó, cho thành phẩm thu được vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi muốn trang trí cho các món ăn, bạn lấy ra dùng dần.

Ngoài việc sử dụng sữa tươi, bạn có thể thực hiện cách làm whipping cream từ trứng. Cách thức cũng không có nhiều khác biệt.

Bạn dùng 4 – 5 lòng trắng trứng kết hợp với một chút đường và vài thìa muối nấu cách thủy ở 70 – 75 độ C. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông lên với bơ.

Cách làm whipping cream từ trứng có thể lâu hơn với cách làm món này từ sữa vài phút. Vì thế, bạn có thể cân nhắc để chọn cách tốt nhất.

4. Cách làm Whipping cream không dùng máy

Cách làm whipping cream không cần máy cứ tưởng khó mà lại vô cùng đơn giản. Với mẹo mà chúng tôi hướng dẫn, bạn sẽ không cần tốn nhiều sức để đánh bông kem mà vẫn có kem tươi cực ngon để làm bánh đấy!

4.1 Nguyên liệu cần

350ml sữa tươi nguyên chất

30gram đường cát

5ml tinh chất vanilla

4.2 Các bước thực hiện

Hướng dẫn bạn cách đánh whipping cream đơn giản không cần dùng máy:

Bước 1: Bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào một cái lọ ( gồm: kem tươi, đường và vanilla). Sau đó đậy nắp lọ lại thật chặt.Bước 2: Dùng tay lắp đều lọ thuỷ tinh lên trong khoảng từ 3 – 5 phút.Bước 3: Mở nắp lọ và kiểm tra xem độ bông của kem đã vừa ý bạn chưa.Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần múc kem ra và cho lên mặt bánh nữa là đã hoàn thành.

Đây là cách làm whipping cream không cần máy, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa cứu cánh cho những lúc không có máy đánh trứng.

5. Lưu ý khi sử dụng

Để kem sữa có màu, sau khi đánh bông xong bạn phải pha màu ngay. Cho màu vào hỗn hợp rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lên là được.

6. Những câu hỏi về whipping cream

6.1 Làm whipping cream bằng máy xay sinh tố có được không?

Bạn có thể làm whipping cream bằng máy say sinh tố. Chỉ cần cho các nguyên liệu vào và đậy nắp, chỉnh mức xay thấp nhất trong khoảng 15 giây vậy là đã hoàn thành.

6.2 Làm gì khi whipping cream bị tách nước?

Bạn có thể thêm vào một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều nhẹ nhàng bằng cho tới khi kem mịn trở lại.

Với trường hợp bị tách nước hoàn toàn không thể cứu chữa. Bạn có thể tận dụng kem để làm những món không cần đánh bông kem.

6.3 Whipping cream để được bao lâu?

Bạn có thể giữ chứng trong tủ lạnh từ 5 – 7 với điều kiện phải đậy và bọc kín kem trong túi nilong và giữ ở nhiệt độ ổn định.

Với cách làm whipping cream nêu trên, bạn có thể tạo cho mình những chiếc bánh gato nhiều màu sắc. Từ đó, việc làm bánh sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Muốn trang trí hỗn hợp kem sữa nàylên bề mặt những chiếc bánh, bạn hãy cho chúng vào túi bắt bông. Việc tạo hình tùy thuộc vào ý thích và khả năng sáng tạo của bạn thôi.

Các món ăn ngon làm từ whipping cream:

Nguồn tham khảo bài viết:

Perfect Whipped Cream Recipe ( 1)

Homemade Whipped Cream ( 2)

Whipping Cream Là Gì? Topping Cream Là Gì? Phân Biệt Như Thế Nào?

Whipping cream được ứng dụng rất nhiều trong trang trí bánh

Whipping cream là một loại kem sữa béo được tách từ sữa bò tươi nguyên chất, không chứa đường và trong thành phần có một lượng lớn chất béo. Nguyên liệu này thường được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng và thực phẩm với chỉ số béo từ 38 – 40%. Hiện nay, whipping cream có hai loại: kem tự đánh bông và kem đã đánh bông.

Whipping Cream được sử dụng như thế nào?

Vì không chứa đường nên so với các loại kem khác trên thị trường, whipping cream được sử dụng phổ biến hơn. Nếu sử dụng whpping cream bạn có thể điều chỉnh độ ngọt theo ý mình. Có rất nhiều cách để sử dụng nguyên liệu làm bánh này như:

Làm kem trang trí mặt bánh kem, tạo nên lớp kem mịn màng, đẹp mắt.

Là thành phần không thể thiếu để làm nhiều món bánh thơm ngon và hấp dẫn: caramen, mousse, cupcake, kẹo caramen hoặc socola tươi, pudding…

Các món kem ngày hè và một số thức uống như: sữa lắc, café, cocktail… cũng cần đến whipping cream để tạo nên hương vị thơm ngon tuyệt vời.

Whipping cream giúp tạo nên hương vị tuyệt vời của bánh cupcake

Ưu điểm của Whipping cream

Là loại kem chất lượng và ngon nhất hiện nay so với các loại kem khác trên thị trường. Ngoài ra, vì kem không chứa đường nên bạn có thể tăng, giảm độ ngọt tùy thích.

Nhược điểm của Whipping cream

Whipping Cream có độ tan chảy nhanh hơn topping cream do được chiết xuất từ sữa. Giá thành khá cao so với các loại sữa tươi khác.

Cách làm whipping cream từ sữa

Sữa tươi nguyên chất (không đường, chưa tách bơ): 180ml

Bơ nhạt: 110 gram

Hướng dẫn làm whipping cream từ sữa đơn giản

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho bơ và sữa tươi vào đun nóng ở lửa vừa. Khi thấy bơ và sữa đã tan chảy và hòa quyện vào nhau thì tắt bếp. Lưu ý: Không nên đun sôi vì sữa sẽ bị biến chất.

Bước 2: Đổ hỗn hợp bơ sữa vào âu, đánh lên bắng máy đánh trứng ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp bông cứng, có gợn nhẹ.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa đánh xong vảo tủ lạnh ít nhất 24 giờ, sau đó bạn có thể lấy ra và sử dụng để làm những món bánh mà mình yêu thích.

Bảo quản whipping cream như thế nào?

Nên đặt whipping cream ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong, lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilong. Thời gian bảo quản thường từ 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh.

Khác với whipping cream, topping cream là loại kem thực vật ít béo, bao gồm các chất được chuyển thể từ sữa và chất tạo. Có thể hiểu đơn giản, topping cream là một loại kem tươi nhân tạo được chiết xuất từ sữa. Trong loại kem này có sẵn một lượng được nên khi đánh bông bạn không cần phải cho thêm đường.

Topping cream là kem tươi nhân tạo (Ảnh: Internet)

Ưu điểm của Topping cream

Topping cream rất đứng kem, dễ trang trí và lại ít bị chảy hơn so với whipping cream nên làm kem và trang trí bánh rất đẹp. Giá tương đối thấp và hợp lý, bảo quản được lâu hơn các loại kem khác.

Nhược điểm của Topping cream

Vì topping cream ít béo nên chúng sẽ làm giảm bớt đi độ béo ngậy và có sẵn đường nên bạn không thể tùy chỉnh độ ngọt.

Topping cream dùng làm gì?

Topping cream được sử dụng nhiều trong công thức đồ uống lạnh như trà sữa, cà phê, đá xay và làm kem tươi. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể thay thế thành phần sữa đặc trong các món sinh tố, chế biến các món bánh hoặc thay cho bột béo trong món đá xay.

Ứng dụng của Topping cream rất nhiều và có thể làm kem tươi (Ảnh:Internet)

Cách đánh kem tươi topping cream

Bước 1: Rót topping cream vào âu, cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi topping cream đông 50% thì tiến hành đánh ở tốc độ nhỏ trong 30 giây. Lưu ý: Âu và que đánh phải được rửa thật sạch sẽ.

Bước 2: Tăng dần tốc độ đánh lên đến mức cao nhất và luôn giữ que vuông góc với với đáy âu 90 độ, đánh theo một chiều. Tốt nhất bạn nên đánh từ tâm ra ngoài rồi lại di chuyển vào trong tâm.

Bước 3: Đánh kem từ 3 – 5 phút để kem đông đặc rồi đánh thêm một chút nữa để kem bông cứng, đẹp mắt.

Cách bảo quản topping cream

Khác với whipping cream, topping cream được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Sau khi dùng xong, bạn cần bịt miệng túi cẩn thận rồi cất vào ngăn đá. Khi dùng rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh từ 8 – 12h. Thời gian bảo quản được trên 3 tháng tùy theo nhiệt độ tủ lạnh

Với những thông tin ở trên, hy vọng bạn đã hiểu được whipping cream là gì? Topping cream là gì cũng như cách phân biệt hai nguyên liệu này. Đây là những kiến thức cơ bản mà thợ làm bánh cần phải nắm được và cũng là bí quyết để bạn tạo nên những món bánh thơm ngon đúng điệu.

Whipping Cream Và Cooking Cream Khác Nhau Như Thế Nào?

Tuy đều dùng để nấu nướng, chế biến, nhưng Whipping Cream (kem sữa) và Cooking Cream (kem nấu) vẫn có những đặc điểm rất khác biệt.

Whipping Cream (trái) và Cooking Cream (phải). (Ảnh: Hifood)

Lỏng (chỉ hơi đặc), có thể đánh bông. Dùng để làm các loại bánh như bánh gato, bánh flan, bánh mousse… Độ béo tối thiểu ở mức 30%.

– Đặc hơn, nhiều người cho rằng loại kem này còn có thể dùng thìa xúc.

– Không thể đánh bông.

– Một số người cho rằng Cooking Cream có vị hơi giống Cream Cheese hoặc Greek Yoghurt (sữa chua Hy Lạp).

– Dùng trong nấu ăn như đúng tên gọi của nó, bao gồm các món thông dụng như súp kiểu Tây (súp bí đỏ, súp khoai tây…), mì Ý kiểu Carbonara,… Độ béo 30% như Whipping Cream thông thường.

Đầu bếp sử dụng Extra Yield Cooking Cream để chế biến món mì Ý. (Ảnh: Youtube)

Có nên sử dụng Cooking Cream thay cho Whipping Cream?

Tại Việt Nam, do thị trường Cooking Cream không được phổ biến như Whipping Cream nên nhiều gia đình hiện vẫn còn sử dụng Whipping Cream thay cho Cooking Cream.

Thực tế, Whipping Cream cũng có thể dùng để nấu các món như súp tôm và các món nóng khác. Loại kem này có thành phần bơ chiếm 36 – 40%, nên trong quá trình nấu sẽ tránh được tình trạng vón cục.

Tuy nhiên, việc sử dụng Whipping Cream để thay thế Cooking Cream không phải luôn là một sự lựa chọn lý tưởng, bởi 2 loại kem đã được sản xuất để dành riêng cho những mục đích khác nhau. Trong đó, Cooking Cream không hề bị biến chất do nhiệt, thích hợp nhất để đun nấu, chế biến đồ nóng.

Vì vậy, nếu sử dụng Whipping Cream để nấu các món súp, chắc hẳn, hương vị của thành phẩm sẽ không được đúng chuẩn như được nấu bằng Cooking Cream. Ngoài ra, Cooking Cream cũng được đánh giá là phù hợp với các món ăn của trẻ em hơn Whipping Cream, giá cả của Cooking Cream trên thị trường cũng được cho là kinh tế hơn Whipping Cream.

Hơn nữa, không giống như Cooking Cream, Whipping Cream có thể đánh bông lên được và bông lên rất nhanh, tạo thành một hỗn hợp bọt cứng, chủ yếu chỉ dùng để làm bánh, làm kem (các đồ lạnh).

Whipping Cream khi được sử dụng để trang trí bánh cupcake. (Ảnh: Anchor)

Các mẹ Việt có thể tìm mua Cooking Cream cao cấp ngay tại Cửa hàng Thực phẩm Cao cấp Hifood. Cooking Cream tại cửa hàng Hifood thuộc thương hiệu Anchor uy tín, được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand.

HDSD: Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong nhiệt độ từ 2 – 4 độ C. Tuyệt đối tránh đông đá. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilong. Lưu ý trong thời gian bảo quản, thi thoảng hãy lôi hộp ra lắc lên vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy.

Tại đây cũng có bán Whipping Cream của thương hiệu New Zealand Anchor.

Hộp lớn: 125.000₫/hộp 1L

Hộp nhỏ: 51.000₫/hộp 250ml

– 55B Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

– 35 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguồn: Hifood, Lambanh365, Facebook…