Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xào Gà Nấu Miến Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Miến Xào Lòng Gà, Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Dai Ngon Hợp Khẩu Vị

Góp mặt trong số những món ăn phổ biến nhất ngày Tết, món miến xào lòng gà còn được sử dụng như một món ăn phổ biến trong các bữa cỗ, giúp lót dạ nhẹ nhàng bên cạnh những món ăn nhiều đạm như thịt, cá. Ngày nay, món ăn này còn được chế biến khá nhiều trong những bữa ăn hàng ngày như một cách thay đổi mới lạ cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.

I. Nguyên liệu làm miến xào lòng gà

– Lòng gà: 1 bộ. – Thịt ba chỉ – Miến – Mỡ – Mộc nhĩ – Rau mùi – Hành khô, hành hoa – Hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính.

II. Cách làm miến xào lòng gà ngon

1. sơ chế nguyên liệu

– Đối với lòng gà, bạn phải sử dụng hỗn hợp gừng băm pha với 1 ít rượu để rửa, giúp tẩy mùi hôi của lòng, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. – Tim, gan thái miếng mỏng. Ruột gà bạn dùng dao cắt khúc bằng đốt ngón tay (2-3cm), mề gà khía hoa, thái miếng. Tiết luộc chín, thái dày. – Sau đó cho tất cả vào bát tô ướp với nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 20 phút.

– Hành khô các bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.

– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, thái chỉ.

– Miến ngâm nước nóng, vớt ra cắt ngắn khoảng 12-15cm.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ.

– Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Rau mùi nhặt, bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

2. Cách làm như sau

– Đầu tiên bạn cần chuẩn bị chảo, bắc lên bếp, đợi khi chảo nóng cho mỡ hoặc dầu ăn vào, khi mỡ già bạn cho hành vào phi thơm.

– Sau đó, bạn đổ lòng gà đã ướp vào xào, khi lòng gà chín thì xúc ra đĩa.

– Cho thêm mỡ vào chảo, cho miến vào xào, thêm ít mắm muối sao cho vừa ăn và một chút nước. Đun to lửa đảo nhanh tay.

– Khi thấy miến chín săn lại thì bạn cho lòng, mộc nhĩ, hành hoa, mì chính vào đảo đều.

– Đảo tầm 1 phút thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi múc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên.

* Yêu cầu của món miến xào lòng gà

Miến xào phải có độ săn, chín mềm, không nhũn nát, lòng gà vừa chín tới, món ăn đậm đà, dậy mùi gia vị.

Cách Làm Miến Dong Xào Gà

Nếu bạn đã biết về miến dong Cao Bằng – món quà từ miền núi thì hẳn là bạn đã rất muốn biết các món ăn chế biến từ miến dong phải không? Đừng có nôn nóng 😀 Hôm nay Rolyn Food sẽ chỉ cho bạn bí mật trong cách làm miến dong xào gà – món thì nghe có vẻ cũ, nhưng mùi vị hoàn toàn mới nha!

A- Nguyên liệu & chuẩn bị:

miến dong: 1/2 bó nhỏ. Miến dong đem ngâm nước nóng 5 phút là được rồi nha. Sau đó vớt ra xả qua nước lạnh và cắt đôi.

gà: 1 đùi hoặc 1 con, tùy bạn! Tôi thường mua nguyên 1 con, luộc măm măm trụi 2 cái đùi và cánh. Số thịt còn lại sẽ tách xương ra, thái nhỏ và xào lên bỏ tủ lạnh để có thể làm nguyên liệu nấu các món ăn từ gà bất kì lúc nào.

mộc nhĩ: bạn lười như tôi thì có thể mua gói mộc nhĩ thái sẵn trong siêu thị, về chỉ cần bỏ ra ngâm nước rửa sạch là xong 😀

cà rốt: 1 củ. Cho vào nạo cà rốt thành sợi, đây chính là bí mật trong cách làm miến dong xào gà của Rolyn Food. Việc bào nhỏ cà rốt ra sẽ giúp cho món miến dong xào gà trở nên ngọt đậm đà 1 cách tự nhiên nhờ vào vị của carot ngấm vào. Nó thực sự là thứ mùi vị khác biệt so với cách các bạn thái sợi chỉ như bình thường.

Đọc chữ chưa rõ xem hình cho ngon nà:

B – Cách làm miến dong xào gà của Rolyn Food nha:

1, Đầu tiên thịt gà xé nhỏ, ướp ớt, hạt tiêu, mắm và xào lên cho thơm lừng chừng 3 phút.

2, Tiếp tục bỏ mộc nhĩ đã thái sợi nhỏ vào chảo gà đang xào thơm lừng nghi ngút khói. Đoạn này cho thêm chút xíu dầu nha, không chút bỏ miến vào nó hút hết là không thấy miếng dầu ăn nào đâu nha 😀 Đoạn này đảo đều trong vòng 1 phút.

3, Cuối cùng bỏ cà rốt vào đảo nhanh trong 30 giây rồi đổ ngay miến vào đảo cùng. Đoạn này đã thơm lắm rồi nha 😀 Khả năng sẽ hơi khô dẫn đến cháy đấy, bạn bỏ chút nước vào, một chút xíu thôi nha, để nó khỏi cháy. Nêm nếm gia vị vừa ăn bỏ ra đĩa là xong.

Nói thì dài nhưng khúc này bạn chỉ thao tác trong vòng 3 phút thôi nha.

Done! Giờ thì bê ra đĩa, làm thủ tục chụp ảnh up instargam hoặc facebook rồi măm ngon miệng nha. Đây chỉ là 1 trong những món ăn từ miến mà Rolyn Food giới thiệu, cứ từ từ thưởng thức 😀

Xem 3428 lần

Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Cho Mâm Cỗ Tết

Lòng gà: 1 bộ. Miến khô: 200g. Rau cải: 300g. Giá đỗ: 200g. Hành, tỏi khô. Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ. Lòng gà rửa sạch, bóp cùng muối trắng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Cắt lòng gà thành miếng vừa ăn, cho ướp cùng hạt nêm, tỏi thái nhỏ. Thời gian ướp khoảng 15 phút để lòng gà ngấm đều gia vị. Miến cho ngâm nước, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra rổ, để ráo nước. Lưu ý, sợi miến khi mua thường sẽ dài, vì vậy, sau khi ngâm mềm, chúng ta nên dùng kéo cắt thành khúc với độ dài một gang tay. Rau cải nhặt sạch, đem rửa với nước, cắt thành khúc vừa ăn. Rau giá rửa sạch, để ráo nước.

Thực hiện món miến xào lòng gà:

Bước 1: Cho nước vào nồi đun sôi lên, cho vào chút muối.

Bước 2: Cho rau cải vào chần qua nước sôi, vớt ra để riêng. Tiếp đến rau giá, chúng ta cho vào nước sôi, chần sơ sao cho rau giá vừa chín tới, vớt ra bát và để ráo nước.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì trút hành, tỏi thái nhỏ vào phi thơm. Khi thấy hành, tỏi chuyển màu ngả vàng thì cho lòng gà đã tẩm ướp vào xào chín.

Bước 4: Cho miến, rau giá, rau cải vào đảo đều cùng lòng gà. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Trút miến ra đĩa, rắc đều hạt tiêu lên bề mặt để món ăn thêm dậy mùi hấp dẫn hơn. Món ăn nên thưởng thức khi nóng, có thể ăn kèm nước tương nguyên chất hay pha chua ngọt tùy theo khẩu vị từng gia đình.

Sợi miến xào dai, mềm hòa quyện cùng vị lòng gà béo ngậy, ăn kèm rau cải, rau giá tạo nên món miến xào lòng gà thơm ngon, hấp dẫn, tô điểm thêm cho mâm cơm gia đình ngày tết.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết

Cách nấu miến xào lòng gà rau cải

Nguyên liệu

1 bộ lòng gà

200g miến khô

300g rau cải

200g giá đỗ

Hành, tỏi khô

Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với miến

Có 2 cách sơ chế miến: Ngâm với nước lạnh hoặc trần qua nước sôi.

Miếng cho ngâm với nước lạnh, đợi đến khi sợi miến mềm thì vớt ra, để ráo nước, rồi dùng kéo cắt thành từng khúc, độ dài khoảng một gang tay.

Trần miến qua nước sôi thật nhanh, không nên để lâu miến sẽ bị nát, rồi xả qua nước lạnh để miến được giòn hơn, ngon hơn.

Đối với lòng gà

Bạn dùng đũa tuôn lòng, rồi rửa sạch với nước. Mề gà lọc bỏ màng màu vàng. Rồi bóp với muối để làm sạch nhớt từ lòng. Để giảm mùi tanh của mề, lòng bạn tráng qua rượu. Để khử mùi hôi bóp với giấm hoặc chanh nhiều lần. Sau đó, lòng gà rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt thành từng khúc, rồi ướp với gia vị cho ngấm.

Đối với các loại rau gia vị

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau cải nhặt sạch, cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước, rồi cắt thành từng khúc có độ dài 4-5 cm.

Rau giá rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Trần rau cải, rau giá

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi lên, cho thêm một chút, rồi cho rau cải vào trần, vớt ra. Rau giá, nhưng sơ qua, rồi vớt ra bát để ráo nước.

Bước 3: Miến xào lòng gà

Chuẩn bị một chiếc chảo, đun dầu ăn đến khi nóng lên, cho hành tỏi vào phi thơm, rồi đổ lòng gà đã ướp vào xào chín. Rồi cho lần lượt miến dong, rau cải, rau giá vào xào cùng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Trút món miến xào lòng gà ra đĩa, rồi rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn hấp dẫn hơn. Thưởng thức khi nóng.

Cách nấu miến xào măng khô với lòng gà

Miến xào măng khô với lòng gà là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày tết nguyên đán.

Nguyên liệu

120 g miến dong:

1 bộ lòng gà

70g măng khô: Cà rốt: nửa củ

Hành tây, hành lá, ớt, tỏi

Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn….

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Món ăn này sơ chế nguyên liệu miến dong, lòng gà tương tự như món miến xào với rau cải.

Đối với măng khô

Măng khô ngâm với nước để qua đêm, rồi luộc qua nước sôi, rửa sạch, xé thành sợi nhỏ vừa ăn.

Đối với các loại rau gia vị

Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, rồi bào thành sợi nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, thái miếng.

Hành lá, nhặt bỏ rễ, lá úa, rồi rửa sạch, thái khúc khoảng 3-4cm.

Ớt tươi thái lát mỏng.

Tỏi, hành khô bóc vỏ, bằm nhuyễn.

Bước 2: Lòng gà xào miến với măng khô

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi, rồi trút lòng gà đã ướp xuống xào, xào được khoảng 15 phút, măng khô, cà rốt, hành tây xào cùng đến khi chín, rồi cho miến vào đảo, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho thêm hành lá và ớt tươi, rồi cho món ăn ra đĩa rồi trút hành lá, rắc thêm rau thơm cho đẹp mắt.

Cách nấu miến xào lòng gà thập cẩm

Nguyên liệu

2 bộ lòng gà

100g miến

2 tai nấm hương, 2 tai mộc nhĩ

½ củ cà rốt, 1 ít giá đỗ

Hành khô, dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mỳ chính.

Rau dăm, hành hoa

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế miến dong, lòng gà, các loại rau gia vị tương tự như món miến xào rau cải lòng gà, với món miến xào thập cẩm bạn cần chú ý đến cách sơ chế nấm hương và mộc nhĩ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước nóng, rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Bước 2: Xào miến dong với lòng gà

Đặt chảo lên bếp, rồi đổ dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi. Sau đó, trút hết lòng mề gà xào chín, tiếp theo cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đảo vài lần rồi cho cà rốt vào, khi lòng gà đã chín hẳn thì cho miếng, giá đỗ, hành hoa, rau răm đảo đều một lần nữa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm được ngay món miến xào lòng gà, không hề khó đúng không nào! Ngoài 3 cách nấu của chúng tôi, bạn có thể xào với bắp cải, hoặc thịt bò cũng rất ngon.