Top 2 # Xem Nhiều Nhất Xào Rau Muống Chua Ngọt Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt

Rau món xào tỏi và sườn xào chua ngọt là hai món khá đơn giản và dễ làm với hầu hết các chị em nội trợ, nhưng xào rau muống như nào cho xanh, sườn xào như nào cho vừa mềm lại vừa ngấm gia vị thì chưa hẳn các chị em đều biết

1.Rau muống xào tỏi như nào cho xanh và giòn?

Chẹp, nhắc tới rau muống xào tỏi là mình đã bắt đầu phải nuốt nước bọt rồi đó. Mình khá thích rau, đặc biệt là các món xào, tuy dầu mỡ nhưng lại đưa cơm hơn rau luộc. Ngày xưa, mình nghe được bí kíp luộc rau qua rồi vớt ra cho vào nước lạnh sau đó mới xào thì rau sẽ xanh. Nhưng quả thực chả được như ý, rau chỉ xanh lúc mới đầu còn nóng, về sau vẫn vàng như lúa chín. Nói như lúa chín thì hơi quá nhưng màu rau xấu lắm, mặc dù ăn thì cũng không tới nỗi nào.

Sau nhiều lần lê la khắp các trang hội nấu ăn, mình rút ra được những điều sau:

Rau muống xào tỏi có xanh được hay không còn phụ thuộc vào rau nữa. Nếu các bạn mua rau muống tía mà muốn xào rau xanh mướt thì hơi bị khó luôn, rau này hay dùng để chẻ ra làm rau sống hoặc lược bớt lá chỉ để lại cuộng mà đem muối thì cũng ngon hết mức

Loại rau xuống có lá nhỏ, thân xanh là loại rau xuống theo quan điểm của mình thì ăn khá ngon, giòn, xào lên rau xanh mướt

Đó là về cách chọn rau, còn khi xào, bí kíp cho rau muống xanh và giòn ngay cả khi để lâu là gì?

B3: Phi tỏi thật thơm và cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa miệng. Nhà mình hay đập 1-2 nhánh tỏi cho vào sau cho thơm, đảo vài cái nữa rồi tắt bếp, bỏ rau muống ra đĩa, vắt thêm chanh khi ăn cho ngon miệng.

2. Cách làm sườn xào chua ngọt được mềm và ngấm gia vị?

Nguyên liệu:

B1: Đun sườn với nước cho sôi lăm tăm rồi ngạn bỏ nước và rửa sạch sườn. Cái này để sườn đỡ hôi với sạch.

B2: Phi thơm hành, bỏ sườn vào đảo, nêm mắm muối gia vị vừa miệng rồi đổ 1 ít nước vào kho sườn cho ngấm gia vị, sườn cạn nước thì tắt bếp

B4: Nếu các bạn kỹ tính, hãy bỏ cà chua vào 1 bát nước nóng rồi vớt ra, công đoạn này nhằm bóc vỏ cà chua nhanh chóng. Sau đó, thái nhỏ cà chua, cho vào chảo rán sườn lúc nãy khi đã bỏ hành vào phi thơm, đun cà chua cho nhừ rồi bỏ sườn vào.

B5: Làm hỗn hợp nước dùng, cái này quan trọng nhất vì nó quyết định mùi vị của món sườn. Các món sườn xào chua ngọt thường sẽ có bột năng tạo độ sánh nhưng mình không thích bột năng cho vào sườn, cảm giác ăn món ngọt lẫn món mặn. chính vì thế ở đây mình hướng dẫn cho cà chua vì bột cà chua sẽ cho màu vừa đẹp, lại có độ sánh cho món sườn xào chua ngọt.

Cách Làm Canh Rau Muống Nấu Tôm Khô Chua Ngọt, Dễ Ăn

Rau muống: 1 mớ (khoảng 500g)

Tôm khô: 100g

Me: 4-5 quả (có thể dùng me tươi hoặc me khô đều được)

Cà chua: 1 quả

Dứa: nửa quả

Giá đỗ: 150g

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Ớt: 1 quả

Gia vị khác: dầu ăn (mỡ heo), bột canh, nước mắm, hạt tiêu, mì chính…

Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá, rau mùi (có thể thêm bớt các loại rau này tùy theo sở thích).

Tôm khô đem ngâm trong nước ấm cho mềm. Sau đó rửa với nước nhiều lần với nước lạnh cho sạch cặn bẩn rồi vớt ra rổ, để ráo nước. Nếu tỉ mỉ hơn, sau đó bạn có thể cho tôm khô đã sơ chế vào cối giã mịn và ướp gia vị trước.

Nếu dùng me tươi, ta nhặt bỏ cuống và cạo rửa sạch lớp bột của vỏ ngoài là được. Còn nếu dùng me khô, ta rửa sạch rồi ngâm chúng trong bát con với một chút nước sôi. Đợi khoảng 15 phút cho me khô mềm ra thì ta lấy thìa dằm nát quả me, lọc lấy nước cốt.

Đối với những nguyên liệu còn lại:

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Dứa gọt vỏ, cắt mắt, rửa sạch, thái hạt lựu.

Giá đỗ nhặt vỏ, rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước.

Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, để riêng.

Rau ngổ, rau mùi, rau mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt tươi cắt cuống, rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

Bước 2: Xào trong khoảng 5-7 phút cho tôm se se lại, ngấm gia vị thì thêm dứa đảo đều tay.

Bước 3: Bắc một nồi nước khác lên bếp, ước lượng nước sao cho vừa đủ bát canh. Đợi nước sôi thì cho hỗn hợp tôm xào dứa vào đun chừng 2-3 phút. Hớt bọt.

Bước 4: Cho cà chua và me tươi hoặc nước cốt me vào nồi, nêm lại mắm muối vừa ăn.

Bước 5: Đợi nước sôi trở lại thì đổ rau muống vào, đun to lửa để rau không bị vàng.

Bước 6: Khi rau muống chín, thêm vài lát ớt nếu bạn thích ăn cay. Cho rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá, rau mùi, hạt tiêu mì chính vào và tắt bếp.

Canh Rau Muống Nấu Tôm Khô thanh đạm, ngọt mát, chua dịu. Rau muống xanh, không bị nát.

Canh thơm mùi đặc trưng của các nguyên liệu.

Một món ăn đơn giản nhưng vừa ngon vừa bổ dưỡng. Đặc biệt rất “tốn cơm” và phù hợp với nhiều lứa tuổi trong gia đình. Món ăn này còn có tác dụng giảm cân nên được các chị em đặc biệt ưa chuộng.

Tôm khô chất lượng nhất, bạn đã biết mua ở đâu chưa? Đến ngay Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để sở hữu đặc sản Tôm khô thơm ngon, chuẩn vị!

❌ Truy cập nhanh TẠI ĐÂY ❌

Cách Làm Món Ngao Xào Rau Muống Ngọt Thơm Xanh Mướt Mắt

Rau muống xào là một món ăn dân dã, giản dị những lại rất ngon miệng bởi hương vị thơm ngon chẳng bao giờ thấy ngấy ý các nàng nhỉ? Rau muống xào đã ngon rùi, nhưng rau muống xào ngon lại càng ngon và đậm đà hơn nữa. Các nàng nhớ chọn những bó rau muống có cọng nhỏ thui khi xào mới giòn và ngấm gia vị, được xào cùng ngao đậm đà, ngọt thơm, bình dị mà chẳng hề thấy ngấy đâu ý. Cách làm món rau muống xào tỏi lại vô cùng đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn ngon tuyệt cú mèo rùi ý, cùng tham khảo nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Rau muống: 1 mớ to

Ngao trắng: 1/2 kg

Tỏi: 2 củ

Gia vị: hạt nêm, nước mắm ngon, hạt tiêu, dầu ăn

Bước 2: Ngao sau khi đã sơ chế sạch, các nàng cho vào trong nồi, hấp chín. Hấp cho đến khi phần thịt ngao vừa há miệng thì các nàng tắt bếp lun và trút ngao ra bát nhá. Không nên hấp ngao lâu quá, ngao sẽ bị teo tóp lại và mất đi vị ngọt. Gỡ thịt ngao, rửa sạch thịt ngao nếu thịt ngao vẫn bị lẫn cát. Ướp thịt ngao với 1 thìa con hạt nêm, trộn đều cho ngấm đều gia vị

Bước 4: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3-4 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đến, cho rau muống vào, đảo đều rùi các nàng nêm gia vị cho vừa ăn nhá. Xào đến khi rau muống chín tái thì các nàng trút ngao vào đảo đều, nêm lại gia vị 1 lần nữa rùi tắt bếp nhá

Cách làm món ngao xào rau muống của mình chỉ đơn giản như vậy thôi, đơn giản nhưng có võ. Món ăn này giản dị, bình dị là thế nhưng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ, chả bao giờ biết ngấy các nàng ạ. Sợi rau xanh mướt mắt, giòn ngon, thơm nức vị tỏi, đậm đà vì ngao vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua

Món sườn xào chua ngọt sốt cà chua với hương vị đậm đà, thanh tao, nước sốt sánh đặc và sắc màu hấp dẫn luôn là công thức nằm lòng của nhiều chị em phụ nữ.

Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu hoặc đơn giản hơn là đọc qua bài viết hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ chế biến được một món rim siêu đậm đà, ngon tuyệt cú mèo và kích thích vị giác của những thực khách sành ăn, khó tính nhất!

Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt cà chua

Nguyên liệu

Với cách làm sườn xào chua ngọt sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

800 gram sườn non

2 quả cà chua chín

1 củ hành khô

3 – 4 nhánh hành lá

Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường và tiêu

Nên chọn thịt tươi, có màu hồng nhạt.

Chọn loại thịt sườn không có mùi và có sự đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Nên chọn sườn non có sụn, ít mỡ, nhiều nạc để khi chế biến sẽ ngon hơn.

Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có được món sườn ngon như mong muốn.

Bước 1: Rửa và luộc sườn

Sườn sau khi được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bạn đem chặt thành miếng vừa ăn (tầm 3 – 5 cm là được). Tiếp đó, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi từ 3 – 5 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn lại.

Để món sườn xào chua ngọt ngon, bạn không nên chần sườn trong nước sôi quá lâu. Bởi sau đó, bạn cần thực hiện thêm một bước chiên sườn tiếp nữa. Nên cho một xíu muối vào nồi nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

Cà chua đem đi rửa sạch trong nước muối pha loãng với mục đích làm sạch, khử thuốc sâu. Sau đó, thái cà chua thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch và thái khúc; hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Cho toàn bộ sườn vào một tô sạch để ướp cùng với hành băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và thêm chút tiêu rồi đảo đều (dùng thìa cà phê). Với công thức này bạn nên ướp 1 – 2 tiếng cho sườn thấm vị, khi nấu xong sẽ đậm đà, thơm ngon.

Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng lên bắt đầu cho phần sườn đã ướp vào và chiên đều hai mặt cho chín vàng. Trong lúc chiên, bạn cũng có thể cho thêm xíu gia vị để món sườn thêm đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

Đợi đến khi thấy sườn đã chín vàng cả hai mặt, bạn cho sườn ra đĩa. Tiếp đến cho hành băm nhỏ vào chảo trên bếp và phi thơm. Cho cà chua lên chảo và xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

Cuối cùng cho phần sườn vào rồi đảo đều, thêm chút đường để chỉnh vị chua thanh của cà chua. Cho 1/3 chén nước sôi, đậy nắp và tiếp tục đun ở lửa nhỏ tầm 15 – 20 phút đợi nước sốt sệt lại là tắt bếp.

Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua và hành tây

Với cách làm này bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và sườn; cuối cùng là thực hiện món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm

800g sườn non

1 củ hành tây

2 trái cà chua chín

2 củ hành khô

2 củ tỏi khô

Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt tươi, hạt tiêu

Cách làm sườn xào chua ngọt từ cà chua và hành tây đơn giản

Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản sau đây để có ngay món xào chua ngọt siêu ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm ngày cuối tuần.

Sơ chế nguyên liệu và sườn

Sườn bạn sơ chế theo đúng như công thức vừa gửi đến ở trên. Cách chọn sườn ở món ăn này cũng tương tự không có sự thay đổi.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem đi thái hình múi cau. Hành củ bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp đến, cho sườn vào tô, thêm hành + tỏi băm nhỏ, 3 thìa xì dầu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 45 phút.

Cách này hơi đặc biệt, đó là bạn sẽ phải cho sườn vào nồi nước lần 2 (nước phải ngập sườn). Bạn đun sườn cho đến khi nước bên trong chỉ còn tầm 1 bát thì tắt bếp.

Cho sườn ra và để ráo nước, phần nước còn lại đổ ra trong bát và để riêng.

Xào sườn với hành tây

Với cách xào sườn kiểu này bạn sẽ sử dụng phần nước luộc sườn lúc nãy để pha nước sốt chua chua ngọt ngọt.

Công thức cụ thể như sau: 1 bát nước luộc sườn, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1/5 thìa bột màu điều, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn và một ít tiêu. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trên cho tan.

Tiếp đến, bạn cho chảo dầu lên bếp và đun cho đến khi dầu nóng, cho tiếp sườn vào chiên cho đến khi chín vàng rồi đổ cà chua thái múi cau vào xào.

Đợi cà chua chín đều, bạn tiếp tục cho hành tỏi băm còn sót lại vào chảo rồi đảo đều.

Đợi đến khi nghe được mùi thơm của hành tỏi, bạn đổ bát nước hỗn hợp vừa pha vào nồi, đảo đều và đun với lửa liu riu. Đợi đến khi nước sốt cạn dần, cho hành tây, ớt chuông vào nồi và đảo thêm vài lần, rồi tắt bếp.

Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành hai công thức nấu sườn xào chua ngọt với cà chua siêu ngon tại nhà.

Để tăng hương vị món ăn, bạn nên ăn nóng món ngon cùng với cơm trắng, có thể ăn chung với rau sống hoặc bún tùy sở thích mỗi người.

Tin rằng, với những hương vị đậm đà, chua ngọt từ cà chua thấm đẫm vào từng miếng sườn béo mềm giòn dai sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn yêu thích và mê mẩn với món ăn này.