Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xào Rau Muống Đơn Giản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Rau Muống Xào Đơn Giản, Ăn Là Nghiền

Mô tả

Mô tả khóa học

1. Cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon

* Rau muống cọng to: 1 bó

* Tỏi: 1 củ lớn

* Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối

Cách làm rau muống xào tỏi

Bước 2: Tỏi bạn lột vỏ và băm nhuyễn hoặc giã nát.

Bước 3: Bắt nồi nước lên bếp, cho vào xíu muối, nấu sôi. Nước sôi thì bạn cho rau muống vào luộc sơ qua. Rau muống chuyển sang màu xanh đậm thì bạn vớt ra cho vào tô nước đá cho rau muống giữ được màu xanh và độ giòn. Sau đó, bạn vớt rau ra và để ráo nước.

Bạn lưu ý là không xào rau quá lâu vì một phần rau đã luộc qua và một phần xào lâu rau không giữ được độ giòn ngon.

2. Cách làm rau muống xào thịt heo

* Rau muống: 1 bó

* Thịt nạc dăm: 100gr

* Tỏi, tiêu, hành tím

* Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Cách làm rau muống xào thịt heo

Bước 1: Thịt nạc dăm bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp với 1 muỗng cà phê hành tím băm, ½ muỗng tỏi, một ít tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng đường và ½ muỗng cà phê nước mắm, đảo đều cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Rau muống sơ chế sạch rồi bạn mang đi luộc qua với nước sôi có pha thêm tý muối.

3. Cách làm rau muống xào chao

* Rau muống ngon: 1 bó lớn

* Chao ngon: 2 viên

* Tỏi tươi: 1 củ

* Tiêu xay

* Gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt

Cách làm rau muống xào chao ngon hảo hạng

Bước 1: Rau muống bạn nhặt sạch, bỏ bớt lá cho món rau xào giòn ngon hơn. Sau đó, bạn rửa rau với nước muối pha loãng cho sạch rồi rửa lại lần nữa với nước sạch.

Bước 2: Nấu sôi một nồi nước có cho một chút muối, nước sôi già, bạn cho rau muống vào luộc chừng 1 phút thì vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh. Với cách làm này, món rau muống xào của bạn giữ được màu xanh đẹp mắt và độ giòn ngọt tự nhiên.

Bước 3: Chao bạn tán nhuyễn, cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều. Bạn có thể thêm ớt nếu thích ăn cay.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho rau muống vào xào nhanh tay. Kế tiếp, bạn cho chao đã làm ở bước 3 vào chảo rau muống, đảo cho chao phủ đều lên rau muống, xào thêm 1 phút cho rau thấm gia vị thì tắt bếp.

Lưu ý với tất cả các món rau xào:

Để món rau xào ngon thì ngoài việc bạn có công thức chế biến chuẩn thì bạn cần thưởng thức những món này khi vừa nấu xong. Lúc này, rau xanh, giòn, thơm ngon, hấp dẫn. Nếu các món rau xào để lâu sẽ chuyển màu thâm đen và không còn giòn ngon như lúc mới xào nữa.

Cách Làm Món Rau Muống Xào Chao Đơn Giản Thơm Ngon

Rau muống xào chao là món ăn dân dã quen thuộc với nhiều gia đình. Ảnh: Internet

1. Hướng dẫn làm rau muống xào chao

Nguyên liệu

Rau muống: 1 bó

Chao trắng: 2-3 viên

Đá lạnh: 4-5 viên

Tỏi: 1 củ

Gia vị: 3 thìa canh dầu đậu nành, ½ thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt

Cách làm

Tỏi là nguyên liệu không thể thiếu. Ảnh: Internet

Rau muống sau khi mua về, bạn nhặt lấy cọng non, bỏ những cọng già, sâu và bị hỏng. Tiếp đến, rửa sạch rau với nước khoảng 3-4 lần cho hết bụi bẩn rồi ngâm rau vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt rau ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Lấy chao trắng cho vào bát, trộn ½ thìa cà phê đường, dùng thìa tán nhuyễn chao.

Rau muống sau khi chần qua đem rửa lại với nước đá lạnh. Ảnh: Internet

Bắc nồi nước sôi, cho một chút muối và dầu ăn vào rồi cho rau muống vào chần sơ qua. Không nên luộc kĩ quá sẽ làm rau bị nát, khi ăn sẽ không ngon và mất đi vị dai sẵn có của rau muống. Việc cho muối và dầu ăn vào nồi nước sẽ giúp rau xanh và mướt hơn khi xào.

Sau khi chần rau xong, bạn vớt rau muống ra và tráng qua với nước có đá lạnh, để khoảng 2 phút cho giảm độ nóng của rau, vớt rau ra rổ cho ráo nước. Việc này sẽ giúp rau xanh và có độ giòn hơn.

Cho chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho 3 thìa canh dầu đậu nành vào đun nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm. Không nên phi tỏi vàng quá, khi xào cùng rau sẽ bị cháy. Tiếp đến, cho rau muống vào xào cùng, đảo nhanh tay trên lửa lớn, thêm chao vào đảo cùng. Thêm muối, bột ngọt vào cho vừa miệng ăn, dùng đũa đảo đều để gia vị thấm đều vào rau.

Chao đã mặn nên khi xào cùng rau muống bạn không cần thêm nhiều gia vị. Rau chín, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi bếp.

Múc món ăn ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng. Để bữa cơm thêm tròn vị, bạn có thể nấu thêm các món ngon khác như thịt chân giò xào lăn , thịt gà xào ớt chuông , gà kho nghệ…

2. Cách chọn rau muống ngon và an toàn

Nên chọn rau muống ngọn nhỏ và giòn. Ảnh: Internet

Khi chọn mua rau muống, bạn không nên mua những bó rau có cọng to hơn bình thường. Thay vào đó nên chọn mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn hơn.

Ngoài ra, cũng không nên chọn loại rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa mặt trên của lá rất bóng và mướt, vì rau này dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, khi luộc, nước rau luộc nóng có màu xanh nhạt, khi nước nguội biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa.

Đặc biệt, trước khi nấu, bạn nên rửa nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ phần nào hóa chất còn sót lại trên rau. Nếu khi rửa thấy nổi bong bóng quá nhiều thì rau đó có nguy cơ bị nhiễm hóa chất, không nên dùng nữa.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn nên lựa chọn các loại rau quả theo mùa vì chúng dễ phát triển, không cần nhiều phân bón hay hóa chất bảo vệ thực vật nên sẽ an toàn hơn, nhiều dưỡng chất hơn và giá cả cũng rẻ hơn nữa.

Với rau muống xào chao bạn có thể xào rau trực tiếp mà không cần chần sơ, tuy nhiên khi xào cần đảo đều tay và để lửa lớn.

Nguyễn Trang – Tổng hợp

Rau muống xào chao là một món ăn dân dã nhưng rất kích thích vị giác và thị giác. Bởi, từng cọng rau muống xanh biếc giòn giòn quyện với vị béo ngậy của chao, giúp những người thân trong gia đình có bữa cơm ngon miệng hơn. Bất cứ ai cũng có thể học cách làm món rau muống xào chao rất nhanh, vì món ăn này chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian của bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện món này cho cả nhà cùng thưởng thức và mọi người đều thích.

Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon, Nhanh Gọn Và Giản Đơn

Món ăn dân dã rau muống xào tỏi giản đơn mà được nhiều người rất yêu thích. Làm thế nào để món rau này giòn xanh là một nỗi băn khoăn của các bà nội trợ.

Những cọng rau xanh giòn khiến nhiều người ưa thích

Nguyên liệu

1 bó rau muống

Tỏi băm thật nhỏ, chia 2 phần.

dầu chiên, mì chính, muối, nước mắm

Ớt sừng

Cách làm rau muống xào tỏi ngon phụ thuộc nhiều vào cách rau

Ccách làm rau muống xào tỏi ngon:

1 Sơ chế nguyên liệu:

– Chọn rau muống xanh, nhặt bỏ bớt lá và rửa thật sạch. Có thể ngâm rau muống bằng nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ, để ráo.

Ngâm rau muống trong nước muối pha loãng

– Tỏi: bóc vỏ, rửa thật sạch, ½ băm thật nhỏ, ½ để nguyên.

Tỏi băm thật nhỏ

– Chanh tươi: Lấy nước cốt.

– Ớt sừng: Đối với những bạn khẩu vị ăn đậm đà thì có thể sử dụng nguyên liệu này để ăn kèm. Lấy ớt rửa thật sạch, 2 trái thái chỉ, 2 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa nước tương để dùng kèm với món rau muống xào.

Ớt sừng cho món rau muống xào tỏi của bạn thêm màu sắc và vị đậm

2

Tiến hành làm rau muống xào tỏi:

Đun sôi nước, thêm chút muối và lưu ý đổ ngập nước rau để rau xanh hơn, không bị thâm. Cho rau vào chần qua (chín khoảng 80%, đây chính là bí quyết nhỏ để có món rau muống xào xanh và giòn ngon). Vớt ra cho ngay vào nước lạnh, nếu có nước đá thì tốt, nếu không thì dội qua dưới vòi nước chảy đến khi nguội thì vớt ra cho vào rổ, xóc ráo nước. Làm như vậy thì rau sẽ có màu xanh mát và nhanh nguội hơn. Tham khảo ngay: cách luộc rau muống xanh và ngon.

Cho rau vào nồi luộc qua

3

Phi tỏi đến lúc tỏi ngả màu hơi vàng

4

Đảo thật đều và nhanh tay cho dầu thấm vào cọng rau

5

Rau chín vừa độ vớt ra ngay không để rau quá chín

6

Trang trí lên bên trên ớt thái chỉ và một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành các bước xào rau muống xanh, giòn ngon vô cùng giản đơn nhưng không thua kém gì nhà hàng rồi đấy.

Món rau xào thơm ngon đẹp mắt đã được hoàn thành

7

Bạn có thể tăng sức hấp dẫn của món ăn bằng cách rưới nhẹ nước cốt chanh lên rau, trộn thật đều. Hơn nữa, nếu thích, bạn có thể dùng món rau này với nước tương trộn ớt thái lát, đảm bảo món ăn sẽ vô cùng đậm đà, khó quên đấy ạ!

Thành phẩm

Cùng gia đình thưởng thức món rau muống xào tỏi tuyệt vời

Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Đơn Giản Mà Ngon Vô Cùng

Với những cọng rau muống tươi ngon, non xanh mơn mởn, chần sơ qua nước sôi cho sợi rau dị rồi xào nhanh tay với thịt bò đã ướp gia vị cho món ăn vừa chín tới, thơm phưng phức.

Thịt bò xào rau muống với những cọng rau muống tươi ngon, non xanh mơn mởn, chần sơ qua nước sôi cho sợi rau dị rồi xào nhanh tay với thịt bò đã ướp gia vị cho món ăn vừa chín tới, thơm phưng phức.

Phần ăn

Thịt bò 200 Gr Rau muống 500 Gr Tỏi 1 Củ Bột canh 1/2 Muỗng cà phê Bột ngọt 1/2 Muỗng cà phê Tiêu 1/4 Muỗng cà phê Dầu ăn 2 Muỗng canh Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách thực hiện thịt bò xào rau muống

Bước 1

Rau muống nhặt sạch, rửa sạch rồi để ráo nước. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho rau muống vào chần qua rồi cho rau ra âu nước lạnh, thêm vào viên đá cho rau được xanh và giòn. Để 5 phút rồi cho rau ra rổ cho ráo nước.Tỏi bóc vỏ, đập dập, chia làm 2 phần.

Bước 2 Thịt bò rửa sạch, dùng giấy ăn hoặc khăn mềm thấm khô, sau đó thái lát mỏng (ngang thớ) vừa ăn, ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nên, 1/4 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Phi thơm 1 phần tỏi với 1 muỗng canh dầu ăn cho thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tới, cho phần thịt bò ra đĩa để riêng.

Bước 3 Vẫn dùng chiếc chảo đỏ, cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay. Nhớ là để chế độ lửa to cho rau được xanh. Thêm vào rau 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau. Để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 4 Cho thịt bò xào rau muống ra đĩa, cắt vài lát ớt cho lên trên. Thịt bò xào rau muống với những cọng rau muống tươi ngon, non xanh mơn mởn, chần sơ qua nước sôi cho sợi rau dị rồi xào nhanh tay với thịt bò đã ướp gia vị cho món ăn vừa chín tới, thơm phưng phức.

Cùng Danh Mục :

Comments