Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xào Rau Muống Nấu Canh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Canh Rau Muống Nấu Tôm

Giới thiệu chung về hiện tượng rụng tóc

Một số cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Canh rau muống nấu tôm có phòng ngừa được rụng tóc hay không?

Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu tôm

Cách sơ chế nguyên liệu

Cách làm món canh rau muống nấu tôm

Giới thiệu chung về hiện tượng rụng tóc

Rụng tóc là một hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể. Trong cuộc sống, không có ai là không gặp phải tình trạng này. Trung bình mỗi ngày, bạn sẽ mất từ 25 đến 100 sợi tóc. Tuy nhiên, Nếu mỗi ngày số tóc rụng của bạn lớn hơn 100 và tình trạng này kéo dài liên tục thì nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh tiềm ẩn. Lúc này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Một số cách ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Bổ xung vitamin A

Nếu thiếu vitamin A trong cơ thể sẽ dẫn đến da đầu khô, chân tóc yếu, tóc dễ gãy. Vì vậy, tôi khuên các bạn nên thêm những loại thực phẩm giàu vitamin A vào trong thực đơn hàng ngày để giúp tóc khỏe mạnh, ngăn ngừa rụng tóc. Vitamin A thường có trong cà rốt, rau lá sẫm màu, trứng, bí, dưa đỏ và gan.

Tăng cường vitamin nhóm B

Mỗi loại trong vitamin nhóm B sẽ tác dụng khác nhau lên tóc và da đầu theo các mức khác nhau.

Biotin (gan, thận, lòng đỏ trứng, men bia và sữa) rất cần thiết cho tóc phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa hiện tượng tóc bạc sớm;

Niacin hoặc vitamin B3 (thịt gà, gà tây, cá, mầm lúa mỳ) thúc đẩy lưu thông máu ở da đầu, sản xuất dầu tự nhiên cho tóc. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường chân tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc.

Para-aminobenzoic acid (PABA) kết hợp vưois axit folic sẽ giúp khôi phục lại mái tóc, ngừa rụng tóc. Ngược lại, nếu thiếu vitamin này có thể dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm. Nguồn thực phẩm quan trọng giàu PABA bao gồm men bia và các loại hạt.

Inositol: ngừa rụng tóc, giảm hói đầu (Một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị hói đầu là vì họ bị thiếu vitamin inositol). Một số phụ nữ cũng bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này và nó có thể được chữa khỏi bằng một chế độ ăn uống lành mạnh với chế độ ăn nhiều rau, chuối, hoa quả họ cam quýt, gan và nho khô.

Axit pantothenic: Còn được gọi là vitamin B5, vitamin này giúp ngừng rụng tóc nhanh chóng. Để nhận được nhiều vitamin B5, bạn hãy ăn nhiều ngũ cốc, thịt nội tạng và lòng đỏ trứng.

Vitamin B6 và B12: Cả 2 loại vitamin B6 và vitamin B12 đều có tác dụng giúp tăng trưởng tóc, ngăn rụng tóc.

Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm giàu Vitamin C

Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt xanh và đỏ, dâu tây và dứa và đây là dạng hấp thụ lý tưởng nhất của cơ thể.

Vitamin E

Cải thiện hữu hiệu hiện tượng rụng tóc ở phụ nữ. Nó cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu đến da đầu, tạo ra các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc khỏe đẹp. Nguồn cung cấp: các loại hạt, ngũ cốc và các loại rau lá sẫm màu.

Canh rau muống nấu tôm có phòng ngừa được rụng tóc hay không?

Câu trả lời là có. Vậy lý do gì mà món canh này lại có khả năng ngăng ngừa được rụng tóc. Ngay sau đây, tôi sẽ cho các bạn câu trả lời:

Các khoáng chất có trong tôm cũng góp phần vào việc giữ gìn sức khỏe cho tóc của chúng ta, trong đó có kẽm. Thiếu kẽm có thể gây rụng tóc. Kẽm đóng vai trò chính trong việc duy trì và tạo ra các tế bào mới, bao gồm cả tế bào tóc và da, vì vậy đối với những người bắt đầu rụng tóc, hoặc ít nhất là đang thấy sự phát triển của tóc giảm, nó có thể chống lại thực tế đáng xấu hổ đó , giữ cho bạn trông trẻ lâu hơn.

Nguyên liệu làm món canh rau muống nấu tôm(cho 2 người ăn)

Rau muống 200 gr

Tôm tươi 5 con

Muối 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Nửa muỗng cà phê bột ngọt

Hành tím

Cách sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt lấy cọng non và lá, bỏ cọng già, rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, xong rồi đem đi rửa sạch.

Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

Cách làm món canh rau muống nấu tôm

Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm hành tím,

Cho tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.

Tiếp theo đổ vào khoảng hai chén nước lọc, đun sôi, nêm vào một muỗng cà phê muối, nước mắm, hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt.

Sau đó đợi nồi canh sôi lại, cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

Tắt bếp, không nên đun lâu rau mất độ giòn và màu xanh. Đổ canh rau muống nấu tôm ra bát ăn với cơm.

Cách Nấu Canh Rau Muống Nấu Nghêu

Canh Rau Muống Nấu Nghêu – Thanh mát mùa hè

09-04-2019

Một món canh hải sản giúp dịu nhẹ cơn nóng mùa hè !

MÓN CANH RAU MUỐNG NẤU NGHÊU

Giữa khí hậu nóng bức những ngày đầu hè, cùng điểm qua công thức nấu canh rau muống nấu nghêu vừa giúp giải nhiệt mùa hè vừa giúp bổ xung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể

Nguyên liệu 

1 mớ rau muống

400g nghêu

Muối

1 nhánh gừng nhỏ

Cách nấu canh nghêu rau muống

Bước 1:

Rửa sạch nghêu rồi ngâm vào nước lạnh 30 phút rồi lại rửa lại cho sạch.

Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

Nhặt sạch rau muống rồi dùng nước muối pha loãng để rửa, sau đó cho lên rổ cho ráo nước.

Bước 2:

Cho nghêu vào nồi, thêm gừng rồi đổ nước lạnh ngập mặt nghêu nấu sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp.

Bước 3:

Vớt nghêu ra rổ, chờ nguội thì bóc lấy thịt và lọc lại nước luộc nghêu.

Đổ vào nồi 2 bát con nước nghêu luộc, cho thêm ít gừng thái sợi và nấu sôi.

Canh sôi thì cho rau muống và thịt nghêu vào, nêm gia vị cho vừa miếng, nấu sôi lại thì tắt bếp là xong.

Rau Muống Xào Tỏi “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu”

Ở quê tôi, rau muống là loại mọc hoang, được ví như loại rau dại và có mặt khắp nơi trên những cánh đồng. Trong những bữa cơm đơn giản, rau muống vẫn thường xuyên có mặt để làm cho bữa cơm nghèo gia tăng dinh dưỡng. Chắc hẳn ai cũng đã từng ăn rau muống luộc chấm nước tương vẫn được xem là món ăn quen thuộc. Ngoài ra, rau muống còn được dùng để nấu canh chua, bóp gỏi để làm đổi màu, đổi vị của rau muống ruộng nhà quê. Khác hẳn với rau muống trồng, rau muống ruộng dây to không phân bón, không thuốc, có vị ngọt lành của hương đồng gió nội.

Thời gian gần đây, loại rau muống ruộng một bước trở thành món ngon đối với thực khách thành phố khi mang đi xào tỏi. Một lần đi dự tiệc ở nhà hàng, tôi chứng kiến món rau muốn ruộng xào tỏi được gọi ra hết đĩa này đến đĩa khác cũng bởi khi trên bàn ngập ngụa những thức ăn sang trọng, món rau muống bình dân tự dưng trở nên thanh đạm, chống ngán. Thậm chí, bạn tôi còn tiết lộ: “Chỉ có những người sành ăn mới kêu bằng được loại rau muống ruộng. Bởi rau muống loại này mọc tự nhiên có vị ngọt lành đúng chất hơn rau muống trồng. Tôi buông một câu đùa rằng: “Đây là rau dại ở quê tôi đấy!”

Rau muống ruộng có thể chế biến thành nhiều món ngon nhưng món xào tỏi là được người dùng thích nhất. Hồi đó ở quê, mẹ tôi là người có bí quyết xào tỏi ngon có tiếng. Nhiều lần xào rau muống không được giòn ngon, tôi được mẹ tôi hướng dẫn bí quyết xào rau muống để rau không bị đổi màu, sợi giòn sần sật. Món rau muống ấy đi theo tôi trong suốt những năm dài học Đại học. Sau này đi làm, tôi vẫn thường ra chợ tìm cho được rau muống ruộng để trổ tàithết đãi bạn bè. Đối với tôi, rau muống xào tỏi mà tôi học được từ mẹ từ cách chế biến đến cách trình bày ra đĩa không hề thua kém bất kỳ một thợ nấu lành nghề nào.

Để chế biến món rau muống xào tỏi “chuẩn vị”, bạn phải chọn rau muống ruộng thân trắng sợi to. Thông thường, loại rau muống này được người bán hàng phân thành bó nhỏ bày bán quanh các góc chợ. Trước khi mang đi chế biến, bạn ngắt bỏ phần đọt non và phần lá, chỉ sử dụng phần thân. Trước khi mang rau đi xào, bạn cần phải tiến hành bước luộc rau sơ chế để giúp cho rau thêm giòn hơn, xanh hơn. Đây cũng chính là bí quyết cơ bản cần phải thực hiện trước khi chế biến món này.

Trước tiên, bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho ít nước cốt chanh vào để khử mủ rau muống. Nước sôi, bạn cho rau muống vào và đảo đều, đợi nước sôi lại lần 2 thì lấy rau muống ra. Trong thời gian luộc rau, bạn chuẩn bị một nồi nước đun sôi để nguội khác, khi vớt rau muống ra bạn cho ngay vào nồi nước ấy, rau nguội vớt ra để cho ráo nước. Kế đến, đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, thả tỏi đập dập vào phi cho thơm. Khi tỏi bốc mùi thơm phưng phức, bạn cho rau muống vào và đảo đều thật nhanh tay. Song song đó, bạn cho bột ngọt, đường, muối, nước mắm tầm 2 phút là rau chín sau khi đã thẩm thấu gia vị.

Gắp rau ra đĩa cho tỏi lên trên mặt, rắc ít hạt tiêu xay nhuyễn, món rau muống xào của bạn sẽ tự nhiên phảng phất một mùi thơm khó cưỡng. Rau mống xào chuẩn vị khi chín có màu xanh bắt mắt, sợi rau giòn sần sật ăn hoài mà vẫn cảm thấy ngon. Món ăn này dù đơn giản nhưng nếu biết cách chế biến, đảm bảo bạn sẽ làm cho thực khách hài lòng bởi rau muống xào tỏi dễ đưa cơm, thoang thoảng mùi tỏi rất bắt vị.

Cùng Danh Mục :

Comments

34 Món Ăn Từ Rau Muống Trộn Xào Nấu Canh Đều Ngon Hơn Nhà Hàng

Một trong những món ăn từ rau muống phải kể đến đầu tiên đó chính là rau muống xào tỏi. Có thể nói đây dường như đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người bởi hương thơm lừng từ tỏi phi hòa quyện với nước mắm chua ngọt luôn làm “dậy sóng” cả 5 giác quan và dạ dày của chúng ta.

Mang tính chất đơn giản đặc trưng nên món rau muống xào tỏi với phần nguyên liệu cũng giản đơn không kém. Chỉ cần chuẩn bị 1 – 2 bó rau muống non, vài tép tỏi băm nhuyễn hoặc cắt lát mỏng, dầu ăn, mì chính, đường, mắm, chanh, ớt để làm nước mắm ngon. Rau muống bạn nên nhớ lựa chọn những bó rau tươi xanh, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ để không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe cho gia đình.

Rau rửa sạch, nhặt hết lá sâu lá già và để cho thật ráo nước. Rót lượng mắm phù hợp ra chén, bỏ vào đó mì chính, đường ớt tỏi và khuấy lên, nếm xem đã vừa miệng chưa. Tiếp tục nấu nồi nước sôi, luộc rau muống sơ qua và đem chần lại với nước lạnh để rau được giòn và tươi.

Sau đó bắt chảo chiên chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đợi cho hơi nóng một chút thì bỏ phần tỏi băm còn lại vào, dùng đũa khuấy đều cho đến khi tỏi vàng ươm thì đổ rau đã luộc vào chảo, đảo thật nhẹ nhưng đều tay. Cuối cùng khi thấy rau đã chín tới thì rưới nước mắm lên trên tiếp tục đảo cho thấm và tắt bếp. Dọn ra đĩa rồi thưởng thức cùng các món ăn khác.

1.3. Thịt trâu xào rau muống

Thịt trâu xào rau muống bổ dưỡng (Nguồn: archive.org)

Rau muống xào chao là món ăn ngon mà những ngày rằm hay mùng 1 được nhiều gia đình, hàng quán chay chế biến và món này cũng cực đơn giản khi làm, không tốn nhiều thời gian. Lựa chọn những bó rau muống không bị sâu, xanh tươi để món ăn thêm thơm ngon.

Sau khi rửa sạch rau muống và loại bỏ các lá úa, lá già bạn hãy bắt nước sôi và luộc sơ qua, sau đó chần qua nước lạnh để rau giòn, tươi rồi vớt để ráo trên rổ. Lấy một cái chén cho những viên chao vào, sau đó nghiền nhuyễn và thêm vào đó 1 ít đường, hạt nêm, ớt băm tùy theo khẩu vị cay của bạn và gia đình.

Tiếp tục bắt chảo dầu lên bếp, đợi nóng rồi phi tỏi băm cho chín vàng và thơm lên, bỏ rau muống vào và bật lửa lớn, đảo thật đều tay. Cuối cùng đổ chén chao đã nghiền nhuyễn vào và đảo lại cho thấm gia vị. Tắt bếp và đợi đến giờ cơm thôi nào!

Rau muống xào chao (Nguồn: vtimes.com.au)

1.5. Rau muống xào thịt heo

Món xào rau muống xào thịt heo (Nguồn suminhchau.vn)

Với rau muống xào bơ tỏi, bạn chỉ cần thay thế dầu ăn bằng loại bơ mặn nấu ăn hảo hạng thơm ngon khi xào sẽ làm tăng hương vị và độ béo ngon hơn đấy!

Rau muống xào bơ tỏi (Nguồn: media.cooky.vn)

Cách làm và nguyên liệu gia vị đều tương tự những cách chế các món ngon từ rau muống kể trên, nhưng với tôm bạn cũng cần lưu ý lựa chọn loại tôm tươi thượng hạng, không chất bảo quản và chú ý luộc tôm, bóc vỏ bỏ đầu sạch sẽ rồi xào sẽ tạo nên món ngon giàu dinh dưỡng, đậm đà cho gia đình thưởng thức.

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng trong danh sách các món ăn ngon từ rau muống không thể thiếu đĩa rau muống xào mắm tôm được. Vị mắm tôm mằn mặn đậm đà cùng với rau muống giòn tươi chắc chắn sẽ đánh thức vị giác của bạn ngay khi “nghe” thấy.

Trước hết bạn ngâm tôm khô trong nước lạnh cho nở ra rồi rửa sạch lại để ráo. Xay hoặc giã nhuyễn hỗn hợp ớt tươi, hành tím, tỏi, tôm khô. Bắt chảo dầu lên bếp, đợi cho nóng rồi phi thêm ít hành tỏi cho thơm, sau đó đổ hỗn hợp vừa xay xong vào khuấy đều tay. Tiếp tục đổ mắm tôm vào chảo khuấy tiếp.

Đợi cho các gia vị quyện với mắm tôm thì đổ rau muống vào, để lửa lớn và đảo đều. Nêm nếm thêm một chút đường, một chút nước lạnh cho vị ngon hơn rồi tắt bếp. Nếu muốn bạn có thể dùng thêm một ít đậu phộng rang, giã nát và đổ lên trên khi bày ra đĩa sẽ cho món ăn thêm phần hấp dẫn và béo thơm hơn nhiều.

Rau muống xào tôm (Nguồn: wordpress.com)

Sau khi rửa sạch rau muống và giá đỗ khoảng 100 – 200 gram loại ngon, tiến hành bắt nước sôi và cho vào nồi nước 1 muỗng cafe muối cùng 1 muỗng cafe dầu ăn. Nước sôi thì cho rau muống vào luộc khoảng 2 phút, vớt ra chần qua nước lạnh. Làm tương tự với món giá đỗ. Bắt chảo lên bếp khử hành tỏi cho thơm, sau đỏ cho rau, giá đỗ và 1 muỗng canh dầu hào vào, đảo thật đều tay. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có món ăn từ rau muống ngon tuyệt cú mèo!

Rau muống xào giá đỗ (Nguồn: suminhchau.vn)

1.15. Rau muống xào đậu phụ

1.16. Rau muống xào đậu phộng

1.17. Làm rau muống xào ốc móng tay

Ốc móng tay cũng giống như các loại thủy hải sản tươi sống có vỏ khác như nghêu, sò, hến cần khoảng 1kg được làm sạch kỹ càng trước khi đem nấu. Sau khi mua về, bạn nên ngâm ốc với nước lạnh pha giấm và cắt ớt tươi bỏ vào (khoảng 3 – 4 trái). Trong lúc ngâm ốc, bạn hãy nhặt hết phần lá và rửa rau muống cho sạch. Tiếp đến, hãy bắt nước sôi và luộc rau chín tới thì vớt ra trần qua nước lạnh để rau giòn.

Ốc móng tay sau khi rửa sạch thì đem đi luộc chín rồi lấy phần thịt, bỏ vỏ đi. Phi hành tím và tỏi trong chảo dầu nóng, cho ốc móng tay luộc chín vào, để lửa lớn và đảo đều. Sau đó nêm nếm các loại gia vị cần thiết, khi nhìn thấy ốc bắt đầu thấm tháp, bạn vặn lửa nhỏ lại và cho rau muống vào đảo chung. Rau hơi mềm một chút thì tắt bếp. Thế là bạn đã được món ốc móng tay thơm ngon xào rau muống chỉ sau một vài khâu đơn giản vô cùng!

1.18. Rau muống xào chao chay

Rau muống xào chay (Nguồn: pinimg.com) Rau muống xào nấm (Nguồn: dailycookingquest.com)

2. Cách nấu món canh rau muống

2.1. Canh chua rau muống nấu tôm

Là một trong những món ngon với rau muống có vị chua chua thanh thanh khó cưỡng, canh chua rau muống nấu tôm là một trong những món ăn đầy dinh dưỡng nhưng dễ chế biến.

Tỏi băm nhuyễn, cà chua rửa sạch 2 quả cỡ vừa cắt múi. Tôm khoảng 100 gram rửa sạch lột vỏ, bỏ đầu ước gia vị cho thấm tháp. Rau muống nhặt hết lá sâu, lá già rồi rửa sạch. Lấy nồi nấu canh bắt lên bếp, cho dầu vào đợi nóng lên thì phi tỏi cho thơm và đảo đến khi có màu vàng ươm. Tiếp đến cho tôm vào đảo đều, tôm chuyển sang màu gạch thì đổ thêm cà chua vào đảo, lưu ý chọn cà chua tươi, giàu vitamin và có độ lớn vừa phải. Me chua đem ngâm với nước ấm sau đó lọc lấy nước, đổ vào chảo tôm. Sau cùng, đổ nước lọc vào chảo, đợi sôi lên thì bỏ rau muống vào. Dùng đũa đảo cho rau chín đều. Nêm nếm cho hợp vị và đổ ra tô để thưởng thức thôi.

Canh chua rau muống cua thịt (Nguồn i.ytimg.com)

2.2. Canh chua rau muống chay

2.3. Canh chua rau muống cá diêu hồng

2.4. Canh cua rau muống khoai sọ

Cua lấy khoảng 250 gram đem rửa sạch, bóc bỏ yếm bóc mai, sau đó khều gạch ra ngoài. Bạn cũng có thể dùng các loại cua đồng chế biến sẵn vẫn đảm bảo độ ngon và dinh dưỡng. Rửa lại cho sạch và cho vào cối giã nhuyễn. Rau muống bỏ lá lấy phần cọng rồi chẻ nhỏ, ngâm vào nước muối loãng.

Khoai sọ 15 củ gọt vỏ, ngâm nước muối loãng tầm 10 phút. Tiếp theo, bạn bắt nồi luộc khoai, thêm 1 thìa cafe muối vào nước luộc để khi khoai chín sẽ bớt độ nhớt. Vớt khoai ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo.

Ướp khoai với 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa mắm để khoai thêm đậm đà khi ăn. Đối với phần xác cua, tiến hành lọc cua đã giã nhuyễn và cho gia vị vào nồi nước lọc khuấy cho thật đều. Phần gạch thì cho gia vị vào, đánh cho tan, phi hành thơm trên chảo rồi đổ vào tô gạch chưng cho dậy mùi lên rồi đổ tiếp vào 1 chén nước lọc để chưng cua tiếp.

Thao tác tiếp theo, bạn bắt nồi cua lọc lên bếp, bật lửa sôi cho đến khi phần thịt của nổi lên thì vặn nhỏ lửa lại. Dùng vá gạt nhẹ váng cua sang một bên, sau đó cho khoai sọ và rau muống vào. Tưới phần nước gạch cua lên trên váng cua. Tắt bếp, nhấc nồi xuống và cho canh ra bát.

Canh rau muống khoai sọ – món ngon miền quê hương vị đậm đà (Nguồn: i.ytimg.com)

2.5. Cách nấu canh chua rau muống thịt bò

2.6. Canh chua lươn rau muống

3.2. Gỏi rau muống tôm thịt

Gỏi rau muống tôm thịt là món khoái khẩu của nhiều người (Nguồn: tinlamdep.com)

Rau muống 200 gram nhặt sạch lá, để lại cọng và chẻ đôi. Đem đi rửa sạch rồi luộc qua sơ qua nước sôi. Sau đó, vớt ra chần nước lạnh rồi để ráo. Dùng chanh, muối dấm sát khuẩn cho 250 gram tai lợn, sau đó ướp thêm chút hạt nêm rồi luộc. Khi tai lợn chín thì vớt ra chần nước lạnh, thái lát mỏng và để ráo cho tai thêm giòn. Nước trộn gỏi gồm có 1 thìa cafe dấm, 3 thìa canh nước mắm, ớt băm nhỏ, nước cốt của 1 quả chanh, 2 muỗng đường, tỏi băm cùng cho vào 1 cái chén vào khuấy đều cho tán hết đường. Cho hỗn hợp rau muống, tai heo luộc ra tô lớn, rưới nước trộn lên trên và dùng tay trộn lên thật đều cho ngấm. Sau đó đổ 100 gram đậu phộng rang giã dập lên trên rồi bắt đầu thưởng thức thôi!

3.5. Gỏi rau muống chiên giòn

Khô cá sặc nướng lên hoặc chiên vàng rồi xé bỏ xương, lấy phần thịt, ướp cùng hành tím và 1 muỗng đường. Rau muống rửa sạch 100 gram bỏ lá, chẻ cọng nhỏ, xoài keo bào thành sợi. Pha sẵn bột chiên giòn. Nước làm gỏi: pha 2 muỗng mắm, 3 muỗng đường, tỏi và ớt băm 1 muỗng, nửa muỗng mì chính. Cho dầu ra chảo, bắt lên bếp, đợi dầu nóng thì nhúng rau muống qua tô bột chiên giòn đảm bảo an toàn sức khỏe rồi thả vào chảo. Sau khi chiên xong, vớt ra để ráo dầu. Cho nửa trái xoài keo, cá sặc cùng các loại rau vào tô, sau đó rưới hỗn hợp nước gỏi lên và trộn đều. Cuối cùng cho rau muống ra đĩa, đặt phần gỏi trộn lên trên.

Rau muống chiên giòn – món ngon khó cưỡng (Nguồn: pbs.twimg.com)

3.6. Cách làm gỏi rau muống đậu phộng

Là món ăn từ rau muống dễ làm mà hầu như ai cũng làm được. Ngoài rau món rau muống luộc còn là món ăn giúp giảm cân hiệu quả và nhanh chóng đang được nhiều người chọn lựa trong nhiều bữa ăn của mình. Chỉ cần chọn rau muống non tươi, sau đó ngắt bỏ các lá úa, lá già. Bắt nước lên bếp cho sôi rồi bỏ rau vào, đảo rau cho chín vừa tới thì tắt bếp rồi vớt ra để ráo. Có thêm món nước chấm thơm ngon hảo hạng từ mắm, tỏi, ớt, chanh, đường hòa quyện là bạn đã có món ăn ngon, đơn giản rồi!

Rau muống luộc (Nguồn: tiepthitieudung.com)

Để các món ăn với rau muống thêm ngon hơn bạn nên tìm đến những địa chỉ bán hàng uy tín với nhiều thực phẩm tươi sạch, chất lượng và giao hàng nhanh chóng .

Ngoài việc chuyên cung cấp các loại thực phẩm tươi mới mỗi ngày, nguồn giá cả phải chăng, đảm bảo an toàn chất lượng và vệ sinh thì bạn còn được tiết kiệm thời gian, công sức nhiều hơn khi không phải trực tiếp đi mua mà chỉ cần ngồi tại chỗ làm hay ở nhà và đặt hàng qua website mà thôi.