Top 2 # Xem Nhiều Nhất Xào Rau Muống Thịt Heo Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò

Từng cọng rau muống giòn ngon xanh mướt mắt, thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, áp dụng ngay cách làm món rau muống xào thịt bò cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Nguyên liệu làm Rau muống xào thịt bò

Bột canh 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện món rau muống xào tỏi

Rau muống các bạn nhặt phần non, rửa sạch, ngâm nước muối chừng 5 phút rùi rửa sạch lại lần nữa với nước rùi để ráo.

Các bạn sử dụng khoảng 2-3 củ tỏi tùy sở thích măm nhìu hay ít tỏi. Tỏi ta các nàng bóc vỏ, bằm nhỏ.

Thịt bò nên sử dụng phần bò thăn thịt khá là mềm. Bò mua về các bạn rửa sạch, thấm khô rùi dùng dao sắc thái thật mỏng. Thịt bò đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 số tỏi bằm, trộn đều và ướp khoảng 20 phút để thịt bò được ngấm gia vị

Để thịt bò được mềm và không bị dai thì nguyên tắc là chúng mình cần xào thịt bò cho chín tái trước. Trong quá trình xào thịt, cần để lửa to, đảo nhanh tay. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các bạn trút thịt bò vào, đảo đều liên tục trên lửa lớn đến khi thịt bò chín hơi tái thì tắt bếp ngay và trút thịt bò ra đĩa (lưu ý bước này chúng mình chỉ xào sơ thịt bò lên thôi nha)

Sau đó, bạn cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi tỏi thơm, bạn cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay.

Thêm vào rau 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau và để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Với món rau muống xào thịt bò thì bạn phải thưởng thức ngay khi món ăn còn đang nóng mới giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn mang lại. Cọng rau muống giòn xanh, ngấm đầy đủ vị ngọt đậm đà của thịt bò măm thích miệng lắm ạ.

Thịt Vịt Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo

Một con vịt tầm khoảng từ 1 ký rưỡi – 2 ký

Một bó rau muống

Các loại gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu…

Bước đầu tiên: Cần sơ chế và ướp thịt vịt cho thấm đều

Để thịt vịt xào rau muống được ngon thì bạn nên lựa thịt vịt thật kỹ, tươi ngon. Nếu bạn không biết làm sao chọn thì nên hỏi trước người bán hàng để họ có thể giúp bạn khâu lựa thịt vịt.

Cách rửa sạch: Sau khi đã mua về, bạn xát muối đều khắp mình của vịt rồi sau đó rửa thật sạch, nếu muốn thì bạn hãy cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng bạn nên gọt vỏ rồi rửa sạch, đập cho dập rồi bỏ vào tô sạch, đổ rượu trắng vào sau đó ngâm thịt vịt trong vòng 15 phút để khử toàn bộ mùi hôi của thịt, sau đó bạn hãy vớt ra và rửa lại một lần nữa với nước rồi để ráo nước.

Bước thứ hai: Cách nêm nếm và ướp thịt vịt xào rau muống đậm đà

Cách ướp vịt cũng khá là đơn giản. Bạn hãy bóc vỏ tỏi sau đó để lên thớt đập thật dập rồi hẳn băm nhỏ.

Sau khi làm xong tất cả bước trên, bạn hãy để nguyên đó và ướp trong khoảng từ 25 phút tới 30 phút để cho thịt vịt ngấm đều những gia vị ấy. Trong thời gian này bạn hãy tranh thủ làm rau muống.

Bước thứ 3: Rửa sạch rau muống và ngâm thuốc tím để sát trùng

Có thể nếu bạn là một tín đồ ăn rau muống thường xuyên, bạn sẽ thấy khi mua rau muống về thì nó rất là dơ vì dính bùn cát khá nhiều so với những loại rau khác.

Chính vì thế, sau khi rửa thật sạch cát bụi của chúng thì bạn nên ngâm vào thuốc tím khoảng trong 5 phút để sát trùng hết vi khuẩn rồi hẳn vớt ra chế biến.

Sau khi ráo nước, bạn cắt nhỏ rau muốn để sẵn chuẩn bị cho bước thứ 4.

Bước thứ 4 là bước quan trọng nhất – Bước hoàn thành món thịt vịt xào rau muống

Vịt ướp khoảng thời gian 30 phút là có thể lấy ra để chuẩn bị cho khâu xào chung với rau muống. Đầu tiên, bạn bắc chảo không dính lên bếp cho nóng, thêm dầu ăn vào và bỏ phần tỏi băm nhuyễn còn lại vào.

Chờ cho phần tỏi hơi cháy cạnh, bỏ thịt vịt vào đảo đều sau đó cho rau muống vào xào trong khoảng 5-10 phút để rau có thể chín mềm nhưng không bị vàng là được. Cuối cùng thì bắt chảo ra và trang trí ra đĩa thôi nào!

Cách Nấu Món Rau Muống Xào Thịt Bò, Thịt Trâu Bổ Dưỡng

Thịt bò xào rau muống

Để có được món rau muống xào thịt bò đúng kiểu, ngon bổ dưỡng không phải là điều khó khăn. Nếu trước đây bạn đã từng thực hiện nhiều món xào từ thịt bò như: Thịt bò xào rau cần, bò xào tỏi. thịt bò xào ớt chuông, hay xào cải. Thì chắc chắc rằng món thịt bò xào rau muống đối với bạn sẽ rất dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Vậy nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau muống xào thịt bò cho gia đình 4 người ăn là gì?

Đầu tiên ban phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Một bó rau muống non, thân ống to vừa, ngọn thẳng, lá xanh. Chúng ta nên chọn bó ra muống mới được hái, còn tươi không bị héo.

Gia vị bao gồm: 1 củ tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, và dầu ăn.

Cách chế biến món rau muống xào thịt bò

Tỏi: Bạn chọn 3 nhánh tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn. Và 4 nhánh tỏi thái lát mỏng ( sẽ giúp đĩa rau thêm thẩm mĩ hơn)

Đầu tiên với thịt bò: bạn thái thịt mỏng nhưng không được thái quá nhỏ. Vì khi thịt bò chín sẽ bị co lại trông sẽ không được ngon miệng. Khi thái xong bạn cho vào bát ướp cùng một thìa hạt nêm, chút hạt tiêu, một chút tỏi băm nhuyễn và 1 thìa dầu ăn.

Với rau muống: Rau muống bạn bỏ bớt lá già, rồi ngắt từng khúc từ 6-8 cm. Rửa sạch và để cho ráo nước

Tiếp theo bạn tiếp tục phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho rau muống vào rồi xào trên lửa to, khi gần chín bạn cho thịt bò vào. Lúc này cần để lửa vừa phải, nêm gia vị gồm nước mắt, hạt nêm, một chút đường. Đảo đều cho thịt và rau ngấm gia vị và chín hẳn rồi tắt bếp.

Cuối cùng là cho món rau muống xào thịt bò ra đĩa, rồi bổ sung ít hạt tiêu đã xay nếu bạn thích.

Chỉ cần như vậy là bạn và gia đình đã có thêm một món ngon bổ dưỡng nữa rồi.

Thịt trâu xào rau muống

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gia vị kèm theo gồm: Mì chính, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, và nước tương.

Cách chế biến món thịt trâu xào rau muống

Tỏi: bạn làm tương tự như phần thịt bò xào rau muống

Ớt: bạn bỏ hạt đi rồi thái lát mỏng, tùy vào khẩu vị người ăn mà thêm nếm cho hợp lý.

Nếu bạn xào như món thịt bò thì cũng được. Nhưng ở đây mình sẽ mách cho bạn cách chế biến để rau muống có thể xanh hơn, non hơn khi hoàn thành.

Cuối cùng cho thêm dầu hào vào chảo đưa rau muống vào xào. Lúc này bạn nêm gia vị vào gồm: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa to nước tương, xì dầu, và 1 thìa to nước để gia vị tan được đều hơn. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu vào xào cùng rồi thêm chút mì chình và tắt bếp.

Lưu ý rằng bạn phải chú ý để lựa to giúp chín đều và rau thịt đươc mềm, xanh và giòn.

Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Giòn, Không Dai

Nguyên liệu:

– Thịt trâu: 300gr

– Rau muống: 1 mớ

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 1 quả

– Gia vị: Mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương, dầu ăn

Cách làm thịt trâu xào tỏi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhỏ.

Lưu ý: Thịt trâu có đặc điểm là dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng hơn 1 chút khi xào chín sẽ ngon hơn.

– Rau muống nhặt bỏ cọng và lá già, úa, rửa sạch, để ráo.

– Ớt bỏ hạt, thái lát (tùy vào khẩu vị người ăn).

Bước 2: Thực hiện

– Bắc lên bếp nồi nước rồi đun lửa lớn cho sôi thật nhanh, bỏ chút muối vào để rau được xanh mướt.

– Sau khi vớt rau ra cho thật nhanh vào nước lạnh, đây cũng chính là bí quyết để ra xanh và không bị nhũn. Sau đó,vớt rau ra khỏi nước và trải đều.

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt trâu vào xào riêng, để lửa to, xào nhanh tay, khi thịt chín tái thì trút ra tô.

– Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho rau muống vào xào, nêm 1/3 thìa cafe mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu và ớt trở lại xào cùng rồi tắt bếp.

Thịt trâu là món ăn ưa thích của ông xã và gia đình mình. Tuy cách làm thịt trâu xào rau muống khá đơn giản nhưng thỉnh thoảng mình vẫn thường cùng gia đình thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Quán Xưa Ngọc Khánh, vừa ngon giá cũng rất phải chăng. Ngoài ra, nhà hàng còn có một thực đơn phong phú những món đặc sản hấp dẫn khắp 3 miền tổ quốc như: Lẩu cá kèo; Lẩu mắm Sài Gòn; Lợn cắp nách dân tộc Mường; Thịt trâu gác bếp Lào Cai; chả cá Lã Vọng Hà Nội… cũng là điểm cộng mà bản thân mình rất thích.

Ngoài ra, đến với Quán Xưa Ngọc Khánh, bạn còn có cơ hội tìm về những khoảnh khắc xưa cũ gần gũi với những bộ bàn ghế được làm bằng tre, nứa, lá trúc – những thứ gắn liền với làng quê Việt Nam; hay những bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thanh bình, những giây phút trầm lắng trong tâm hồn.

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn