Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xào Rau Muống Thịt Trâu Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Giòn, Không Dai

Nguyên liệu:

– Thịt trâu: 300gr

– Rau muống: 1 mớ

– Tỏi: 1 củ

– Ớt: 1 quả

– Gia vị: Mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu hào, nước tương, dầu ăn

Cách làm thịt trâu xào tỏi:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 đập dập, 1/2 băm nhỏ.

Lưu ý: Thịt trâu có đặc điểm là dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng hơn 1 chút khi xào chín sẽ ngon hơn.

– Rau muống nhặt bỏ cọng và lá già, úa, rửa sạch, để ráo.

– Ớt bỏ hạt, thái lát (tùy vào khẩu vị người ăn).

Bước 2: Thực hiện

– Bắc lên bếp nồi nước rồi đun lửa lớn cho sôi thật nhanh, bỏ chút muối vào để rau được xanh mướt.

– Sau khi vớt rau ra cho thật nhanh vào nước lạnh, đây cũng chính là bí quyết để ra xanh và không bị nhũn. Sau đó,vớt rau ra khỏi nước và trải đều.

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt trâu vào xào riêng, để lửa to, xào nhanh tay, khi thịt chín tái thì trút ra tô.

– Cho thêm một chút dầu vào chảo, cho rau muống vào xào, nêm 1/3 thìa cafe mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu và ớt trở lại xào cùng rồi tắt bếp.

Thịt trâu là món ăn ưa thích của ông xã và gia đình mình. Tuy cách làm thịt trâu xào rau muống khá đơn giản nhưng thỉnh thoảng mình vẫn thường cùng gia đình thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Quán Xưa Ngọc Khánh, vừa ngon giá cũng rất phải chăng. Ngoài ra, nhà hàng còn có một thực đơn phong phú những món đặc sản hấp dẫn khắp 3 miền tổ quốc như: Lẩu cá kèo; Lẩu mắm Sài Gòn; Lợn cắp nách dân tộc Mường; Thịt trâu gác bếp Lào Cai; chả cá Lã Vọng Hà Nội… cũng là điểm cộng mà bản thân mình rất thích.

Ngoài ra, đến với Quán Xưa Ngọc Khánh, bạn còn có cơ hội tìm về những khoảnh khắc xưa cũ gần gũi với những bộ bàn ghế được làm bằng tre, nứa, lá trúc – những thứ gắn liền với làng quê Việt Nam; hay những bức tranh ảnh chợ quê, phố cổ Hà Nội xưa mang đến cảm giác thanh bình, những giây phút trầm lắng trong tâm hồn.

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

Cách Nấu Món Rau Muống Xào Thịt Bò, Thịt Trâu Bổ Dưỡng

Thịt bò xào rau muống

Để có được món rau muống xào thịt bò đúng kiểu, ngon bổ dưỡng không phải là điều khó khăn. Nếu trước đây bạn đã từng thực hiện nhiều món xào từ thịt bò như: Thịt bò xào rau cần, bò xào tỏi. thịt bò xào ớt chuông, hay xào cải. Thì chắc chắc rằng món thịt bò xào rau muống đối với bạn sẽ rất dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Vậy nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau muống xào thịt bò cho gia đình 4 người ăn là gì?

Đầu tiên ban phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Một bó rau muống non, thân ống to vừa, ngọn thẳng, lá xanh. Chúng ta nên chọn bó ra muống mới được hái, còn tươi không bị héo.

Gia vị bao gồm: 1 củ tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, và dầu ăn.

Cách chế biến món rau muống xào thịt bò

Tỏi: Bạn chọn 3 nhánh tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn. Và 4 nhánh tỏi thái lát mỏng ( sẽ giúp đĩa rau thêm thẩm mĩ hơn)

Đầu tiên với thịt bò: bạn thái thịt mỏng nhưng không được thái quá nhỏ. Vì khi thịt bò chín sẽ bị co lại trông sẽ không được ngon miệng. Khi thái xong bạn cho vào bát ướp cùng một thìa hạt nêm, chút hạt tiêu, một chút tỏi băm nhuyễn và 1 thìa dầu ăn.

Với rau muống: Rau muống bạn bỏ bớt lá già, rồi ngắt từng khúc từ 6-8 cm. Rửa sạch và để cho ráo nước

Tiếp theo bạn tiếp tục phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho rau muống vào rồi xào trên lửa to, khi gần chín bạn cho thịt bò vào. Lúc này cần để lửa vừa phải, nêm gia vị gồm nước mắt, hạt nêm, một chút đường. Đảo đều cho thịt và rau ngấm gia vị và chín hẳn rồi tắt bếp.

Cuối cùng là cho món rau muống xào thịt bò ra đĩa, rồi bổ sung ít hạt tiêu đã xay nếu bạn thích.

Chỉ cần như vậy là bạn và gia đình đã có thêm một món ngon bổ dưỡng nữa rồi.

Thịt trâu xào rau muống

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gia vị kèm theo gồm: Mì chính, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, và nước tương.

Cách chế biến món thịt trâu xào rau muống

Tỏi: bạn làm tương tự như phần thịt bò xào rau muống

Ớt: bạn bỏ hạt đi rồi thái lát mỏng, tùy vào khẩu vị người ăn mà thêm nếm cho hợp lý.

Nếu bạn xào như món thịt bò thì cũng được. Nhưng ở đây mình sẽ mách cho bạn cách chế biến để rau muống có thể xanh hơn, non hơn khi hoàn thành.

Cuối cùng cho thêm dầu hào vào chảo đưa rau muống vào xào. Lúc này bạn nêm gia vị vào gồm: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa to nước tương, xì dầu, và 1 thìa to nước để gia vị tan được đều hơn. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu vào xào cùng rồi thêm chút mì chình và tắt bếp.

Lưu ý rằng bạn phải chú ý để lựa to giúp chín đều và rau thịt đươc mềm, xanh và giòn.

Bí Quyết Cho Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn

Thịt trâu và rau muống là hai nguyên liệu dân dã với ẩm thực làng quê Việt. Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, nhanh chóng mà hương vị của nó thì quá tuyệt vời. Vì thế, thịt trâu xào rau muống còn được lựa chọn trong thực đơn ở các bữa tiệc.

Cách làm thịt trâu xào rau muống

Cũng tương tự như thịt trâu xào lá tốt hay thịt trâu xào khế. Thịt trâu xào rau muống tuy không quá cầu kỳ nhưng nếu không biết cách làm thì rau muống sẽ không được xanh và món ăn không được đẹp mắt nữa. Do đó, bạn cần cẩn thận với các bước làm tỉ mỉ mới mang đến thành phầm hoàn hảo, hấp dẫn nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy khẩu phần ăn mà các bạn có sự chuẩn bị số lượng sao cho phù hợp. Cách làm thịt trâu xào rau muống hôm nay chúng tôi sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn, bao gồm:

Thịt trâu: 300 gram

Rau muống: 1 mớ

Ớt sừng chín đỏ: 01 quả

Tỏi: 1 củ

Các loại gia vị: Hạt nêm, mì chính, dầu hào, tiêu, dầu ăn, nước tương.

Cách làm thịt trâu xào rau muống

Từng miếng thịt trâu ngọt thơm cùng cọng rau muốn giòn sần sật, thêm chút tỏi nức mũi vừa đánh thức vị giác lẫn khứu giác, mang đến sức hấp dẫn khó có thể cưỡng nổi. Các bạn có thể tham khảo cách làm thịt trâu xào rau muống đơn giản để thiết đãi cả nhà theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Sơ chế rau muống, tỏi, ớt sừng

Ớt sừng chín: Rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát. Có thể bỏ hạt để khi ăn không quá hắc cũng được.

Tỏi: Bóc phần vỏ già bên ngoài, đem đập dập rồi băm nhỏ.

Rau muống: Nhặt bỏ cọng già, lá úa. Đem rau muống đã nhặt rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên rau rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Thịt râu đem rửa sạch hai lần với nước, sau đó thái thành từng miếng mỏng nhưng to bản để khi xào thịt trâu top lại trông miếng thịt không quá vụn.

Bước 3: Tiến hành luộc sơ rau muống

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi rồi bật lửa thật to để nước nhanh sôi. Sau khi nước sôi, cho rau muống vào, dùng đũa đề nhấn chìm rau muống xuống nước. Có thể rắc vài hạt muối để rau trông xanh và đẹp mắt hơn.

Vớt rau ra một cái rổ lớn rồi trải đều để nhanh ráo nước.

Bước 4: Xào thịt trâu với rau muống

Các bạn chuẩn bị một cái chảo, cho một muỗng dầu ăn rồi đun nóng. Khi dầu đã nóng già thì cho ½ chỗ tỏi còn lại vào phi thơm.

Các bạn lấy một cái chảo khác rồi phi thơm nốt phần tỏi còn lại với lửa nhỏ. Cho rau muống vào xào và đảo thật đều tay. Trong bước này, các bạn cần nêm nếm thêm gia vị bao gồm: 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê mì chính. Có thể thêm một chút nước để các gia vị không bị vón cục mà có thể hòa tan đều.

Khi rau muống vừa chín tới thì đổ thịt trâu vừa xào vào đảo cùng cho các nguyện liệu trộn lẫn với nhau. Lúc này, các bạn có thể cho thêm ớt vào xào cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi múc thịt trâu ra đĩa, các bạn rắc lên trên chút tiêu rồi mời cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị đặc trưng của nó.

Thịt trâu có giá thành không cao lại rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, thịt trâu còn có hàm lượng sắt cao, ít mỡ nên phù hợp cho hầu hết mọi đối tượng. Vì thế, để món ăn sau khi chế biến hoàn hảo và tốt nhát cho sức khỏe, các bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Khi nhúng rau luộc vào nước lạnh các bạn nên thao tác thật nhanh để rau không bị nhũn. Bởi nếu rau nhũn thì khi xào sẽ không được giòn ngon nữa.

Khi xào rau, thịt nên vặn lửa lớn và đảo nhanh tay. Mục đích là để thịt, rau chín đều mà không bị ra nước.

Thịt trâu khác thịt bò ở chỗ dai hơn một chút . Do đó, bạn nên xào thịt trâu chín chứ không nên ăn tái sẽ gây dai.

Như vậy, chúng ta vừa tiến hành xong món thịt trâu xào rau muống ngon đúng chuẩn nhà hàng rồi. Hy vọng những cách làm chi tiết trên sẽ giúp các bạn tự tin chế biến tại nhà để có món thịt trâu xào rau muống đậm đà, khó quên cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các chị em thành công!

Mâm Cơm Tối Đậm Đà Với Thịt Trâu Xào Rau Muống, Tôm Hấp Nước Dừa

Nguyên liệu:

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Chân giò 1 cái (khoảng 800g)

Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mỳ chính, nước mắm

Một ít lạt dùng để buộc

Rau sống (dùng để trang trí)

Cách làm: Bước thứ nhất(1)

Thịt chân giò rửa thật sạch. Lọc bớt phần thịt bên trong cho dễ cuốn.

Sau khi lọc xong, thêm chút muối rồi thoa đều vào phần còn lại bên trong chiếc chân giò.

Bước thứ hai(2)

Đem xay nhuyễn phần thịt đã lọc.

Tiêu sọ đập dập.

Hành khô, nấm hương bằm nhỏ.

Bước thứ ba(3)

Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với chút nước mắm, bột ngọt, bột nêm vào thịt xay.

trộn thật đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước thứ tư(4)

Nhồi phần thịt xay trộn gia vị vào bên trong chiếc chân giò, sao đó dùng lạt buộc thật chặt.

– Cho nước luộc thịt vào nồi đun, căn làm sao nước luộc phải ngập miếng thịt, khi nước bắt đầu sủi bọt lăn tăn thì cho thịt chân giò vào.

– Khi cho thịt vào, cho phần có da xuống dưới, phần nạc quay lên trên.

– Thịt được bó chặt nên bên trong khó chín hơn, khi luộc, nên để lửa vừa, không để quá to.

– 20 phút sau nhắc xuống, vớt thịt ra cho ngay vào bát nước để sẵn khoảng 2 phút cho thịt được giòn và trắng.

– Để thịt nguội, thái mỏng cho lên đĩa.

Món tôm hấp trái dừa quá ngon.

– Chọn 1 trái dừa tươi, ruột vừa dày, không quá già cũng không quá non

– 400 gram tôm sú loại tươi ngon

– 1 quả cà chua

– 1 quả dưa leo

– Một ít ngò rí, hành củ

– Muối tiêu chanh

– Tôm mua về rửa thật sạch, cắt bớt phần râu, để ráo nước. Có thể rắc thêm lên tôm mọt ít muối để thấm vào tôm và giữ độ tươi ngon của tôm.

– Dừa mua về lấy phần nước, gọt sạch sao cho quả dừa đẹp để trang trí. Cho nước dừa vào nồi hấp, đập dập củ hành tím, nấu nước dừa cho sôi, nêm nếm ít muối, bột ngọt cho vừa ăn, cho tôm vào đảo đều. Hấp cho tôm chín và thấm ngọt vị nước dừa rồi tắt lửa.

– Lấy tôm xếp quanh miệng trái dừa, nấu sôi lại nước hấp tôm rồi đổ chung vào trái dừa. Dùng cà chua, dưa leo, rau thơm trang trí bên ngoài.

Rất nhanh chóng và giản đơn bạn có ngay được món ăn hấp dẫn cho thực đơn tăng chiều cao từ tôm.

Thịt trâu có đặc điểm là dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng hơn 1 chút khi xào chín sẽ ngon hơn.

Thịt trâu: 200gam

Rau muống: 1 mớ

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 quả

Gia vị: dầu chiên, dầu hào, nước tương, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm:

Tỏi bóc vỏ,băm nhuyễn.

Rau muống nhặt bỏ lá già, rửa thật sạch và để ráo.

Ớt rửa thật sạch, thái lát.

Bắc chảo lên bếp, bạn làm nóng 1 chút dầu chiên rồi cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Cho thịt trâu vào xào và đảo nhanh tay, đến khi thịt chín tái bạn trút ra đĩa.

Bắc chảo khác lên bếp, bạn cho một chút dầu hào vào chảo, cho rau muống vào xào, nêm mì chính, hạt nêm, nước tương (xì dầu), thêm chút nước để gia vị tan đều. Khi rau chín tới thì cho thịt trâu, ớt xào cùng rồi tắt lửa, múc thịt trâu xào rau muống ra đĩa, rắc tiêu lên và cùng nhau thưởng thức thôi.

Thịt trâu có đặc điểm là dai hơn thịt bò nên phải thái mỏng hơn 1 chút khi xào chín sẽ ngon hơn.

Gỏi củ hũ dừa ăn kèm với bánh phồng tôm.

– 300 g củ hũ dừa.

– 150 g tôm sú.

– 100 g mực.

– 50 g cà rốt.

– Một củ hành tây.

– 50 g đậu phộng rang vàng, cà vỏ, để nguyên hạt.

– Nước mắm, rau răm, ớt trái, tỏi, đường, chanh mỗi thứ một ít.

– Củ hũ dừa chẻ thành từng lát mỏng chừng 0,3 cm dài bằng hai đốt ngón tay. Muốn củ hũ dừa giòn và không bị thâm, sau khi cắt nên ngâm vào nước đá có vắt vài giọt chanh một thời gian, sau đó vớt ra, để ráo.

– Tôm luộc chín, bỏ vỏ và đầu, chẻ đôi, giữ lại đuôi cho đẹp. Mực hấp chín, cắt khoanh tròn.

– Cà rốt xắt sợi to bằng đầu đũa. Hành tây xắt mỏng. Bóp cà rốt, hành tây với chút muối.

– Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trong một tô lớn.

– Pha nước trộn gỏi: Khuấy đều nước cốt của nửa trái chanh, 3 muỗng cà phê đường, thêm ớt và tỏi bằm vào cùng 4 thìa nước mắm.

– Chan từ từ ⅔ (hai phần ba) nước trộn gỏi vào hỗn hợp, nếm gỏi, nếu thấy nhạt mới cho phần nước mắm còn lại vào. Trộn gỏi phải đều nhưng không được mạnh tay, tránh làm các nguyên liệu ra nước.

– Rắc đậu phộng rang, rau răm trên mặt gỏi. Trang trí với ớt và cà rốt tỉa hoa.

– Gỏi củ hũ dừa ăn kèm với bánh phồng tôm.