Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xào Rau Muống Với Thịt Bò Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò

Từng cọng rau muống giòn ngon xanh mướt mắt, thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, áp dụng ngay cách làm món rau muống xào thịt bò cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Nguyên liệu làm Rau muống xào thịt bò

Bột canh 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện món rau muống xào tỏi

Rau muống các bạn nhặt phần non, rửa sạch, ngâm nước muối chừng 5 phút rùi rửa sạch lại lần nữa với nước rùi để ráo.

Các bạn sử dụng khoảng 2-3 củ tỏi tùy sở thích măm nhìu hay ít tỏi. Tỏi ta các nàng bóc vỏ, bằm nhỏ.

Thịt bò nên sử dụng phần bò thăn thịt khá là mềm. Bò mua về các bạn rửa sạch, thấm khô rùi dùng dao sắc thái thật mỏng. Thịt bò đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 số tỏi bằm, trộn đều và ướp khoảng 20 phút để thịt bò được ngấm gia vị

Để thịt bò được mềm và không bị dai thì nguyên tắc là chúng mình cần xào thịt bò cho chín tái trước. Trong quá trình xào thịt, cần để lửa to, đảo nhanh tay. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu ăn nóng các bạn trút thịt bò vào, đảo đều liên tục trên lửa lớn đến khi thịt bò chín hơi tái thì tắt bếp ngay và trút thịt bò ra đĩa (lưu ý bước này chúng mình chỉ xào sơ thịt bò lên thôi nha)

Sau đó, bạn cho phần tỏi còn lại vào phi thơm cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi tỏi thơm, bạn cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay.

Thêm vào rau 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi cho phần thịt bò đã xào ở trên vào đảo đều với rau và để trên bếp thêm 1 phút rồi tắt bếp.

Với món rau muống xào thịt bò thì bạn phải thưởng thức ngay khi món ăn còn đang nóng mới giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn mang lại. Cọng rau muống giòn xanh, ngấm đầy đủ vị ngọt đậm đà của thịt bò măm thích miệng lắm ạ.

Cách Xào Rau Muống Với Thịt Bò Ngon Ơi Là Ngon Khó Cưỡng Lại

“Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương”. Rau muống, cà là những món ăn quen thuộc mà chứa đựng cả một nỗi niềm của người đi xa nhớ về quê nhà. Ngày xưa, món canh rau muống được anh chàng đi xa nhắc đến khi nhớ về quê nhà, nhớ người yêu thương cùng bữa cơm canh rau đạm bạc nhưng dạt dào cảm xúc, trong thơ ca “canh rau muống” mang một sức hấp dẫn là thế. Còn bây giờ, không phải món canh rau muống mà với món thịt bò xào rau muống cũng cuốn hút “người thương” không kém. Bữa ăn với món này thì chồng yêu cùng con cái bạn không thể nào mà bỏ bữa được. Thịt bò xào rau muống thơm ngon, từng miếng thịt bò tươi ngọt, mềm mọng đậm đà gia vị hấp dẫn. Rau muống xào kèm giòn sần sật, màu xanh bắt mắt. Khá đơn giản, vài bước với cách xào rau muống với thịt bò ngon ơi là ngon khó cưỡng lại của chúng tôi là các bạn có thể xào ngay một đĩa rau muống thơm ngon cho bữa trưa thôi, let’s go!

Các nguyên liệu dùng để làm thịt bò xào rau muống thơm ngon

Thịt bò thăn: 250 gram

Rau muống: 2 mớ

Tỏi khô: 1 củ

Các gia vị: muối, mì chính, dầu thực vật, đường.

Bước 1: Tìm mua và sơ chế rau

Ta phải chọn mua loại rau muống giòn, mới hái, có cọng lớn, thẳng, ngọn non vươn dài, lá xanh tươi và không sâu.

Sau khi ngâm chừng 10 phút, bạn hốt rau ra 1 cái rá để hết nước

Bước 2: Ướp thịt bò

Tỏi ta lột vỏ, 1 nửa bỏ đập dập và băm nhỏ ra, một nửa còn lại xắt dọc lát mỏng nghen

Bước 3: Làm thịt bò xào rau muống

Để cái chảo rộng lên bếp, chiên thơm chỗ tỏi khô thái lát mỏng cùng với dầu thực vật

Cho thịt bò vừa mới ướp vào chảo xào, quấy thật mau tay. Nhớ bật lửa to nghen. Khi thịt bò vừa chín tới thì tắt lửa và gắp lên đĩa bỏ riêng

Cứ tiếp tục chiên thơm chỗ tỏi băm nhỏ còn lại, vặn bếp lớn rồi cho rau muống vào xào.

Nêm các gia vị bao gồm 1 thìa cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột nêm, nửa muỗng bột ngọt và nửa muỗng cà phê đường trắng. Sau đó, bỏ thịt bò vào xào cùng, trộn đều lên sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và ăn món thịt bò xào rau muống

Lấy thịt bò xào với rau muống ra đĩa. Chúng mình có thể dùng một quả cà chua gọt vỏ, quấn thành cái bông hồng rồi đặt vào giữa đĩa rau xào trình bày nhìn cho đẹp mắt ha

Thịt bò xào với rau muống phải ăn ngay khi đang nóng mới ngon.

Lưu ý đối với cách làm thịt bò xào rau muống thơm ngon

Thịt bò khi xào trước đấy cũng không có xào chín quá, vừa chín tới là trút lên đĩa riêng, đến khi bỏ vô xào với rau muống là vừa nhá.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

Cách Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Thơm Nức Mũi

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rau muống: 1 mớ

Thịt bò phi lê: 100g

Tỏi: 1 – 2 củ

Bột năng, bột nêm, muối, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Có thể nói tỏi chính là gia vị đặc trưng và không thể thiếu mỗi khi làm các loại rau xào, đặc biệt là món rau muống xào thịt bò này đấy. Mình thì thích cho nhiều tỏi khi xào rau, khi phi sẽ khiến món ăn dậy mùi thơm nức mũi, hơn nữa tỏi cũng có rất nhiều tác dụng cực tốt cho sức khỏe đấy. Trung bình cho một mớ rau muống xào mình thường sử dụng 1.5 củ tỏi, tỏi bóc vỏ, đập dập, rồi băm nhỏ.

Tiếp đến là thịt bò, chúng mình sẽ dùng muối sát kỹ lên miếng thịt rồi xả lại nhiều lần dưới vòi nước để khử mùi hôi và chất bẩn bám trên thịt, đợi thịt bò ráo bớt nước thì các bạn mang ra thớt thái thành các miếng mỏng, cho vào tô ướp cùng 2 thìa cà phê bột nêm + 1 thìa cà phê mì chính + 1/2 thìa cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm kỹ. Sau đó các bạn cho thêm 1 thìa cà phê bột năng đã được hòa cùng chút nước vào bát đựng thịt bò, dùng đũa trộn đều.

Vẫn chiếc chảo xào thịt, các bạn cho thêm dầu ăn vào rồi đun sôi, khi dầu đã nóng các bạn cho nốt tất cả số tỏi còn lại vào phi. Khi thấy tỏi đã dậy mùi và chuyển sang màu hơi vàng thì các bạn cho rau muống vào xào, các bạn bật lửa to, đảo liên tục để rau quyện dầu và chín đều, nếu nước quá cạn và sợ cháy tỏi các bạn có thể cho một xíu nước vào. Khi rau chín các bạn nêm một chút bột nêm cho vừa miệng rồi đổ phần thịt bò đã xào sơ vào chảo. Đảo đều và đun trong khoảng 2 phút nữa, nêm lại lần cuối rồi tắt bếp rồi múc ra đĩa.

Bước 2: Đặt 1 chiếc chảo lên bếp cho khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa, khi dầu sôi các bạn cho 1/3 số lượng tỏi chuẩn bị vào chảo phi thơm, sau đó cho thịt bò vào chảo đảo lên tục, các bạn xào thịt đến khi thấy thịt săn lại và chín tái thì tắt bếp và múc thịt bò ra đĩa để riêng.

Chỉ với 2 bước đơn giản và thời gian xào nấu không quá 30 phút là một món ăn vừa ngon hấp dẫn, lại vừa cực kỳ đủ chất đã được hoàn thành. Có lẽ vì những lẽ đó mà rau muống xào thịt bò vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các chị em khi chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình, đặc biệt là trong những ngày làm việc bận rộn. Những cọng rau muống quyện mỡ xanh bóng, được xào chín tới vẫn còn giữ được độ giòn ngon, kết hợp với thịt bò mềm ngọt cùng mùi tỏi thơm nức mũi thì khó ai có thể từ chối món ăn tuy đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn này đấy .

Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Xanh Ngon Hấp Dẫn

– Thịt thăn bò: 300gram.

– Rau muống: 1 bó.

– Ớt hiểm: 6 trái.

– Tỏi khô: 2 củ.

– Mè (vừng) trắng: 30gram.

– Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối ăn, đường cát.

Các bước tiến hành làm rau muống xào thịt bò ngon:

Bước 1: Sơ chế thịt bò thăn

– Để có cách làm rau muống xào thịt bò ta nên chọn thịt bắp bò hay thịt thăn cũng được, trong món này chúng tôi dùng thịt thăn.

– Sau đó ta cho thịt bò vào rổ rửa sạch, để ráo bớt nước rồi xắt chúng thành từng lát mỏng, nhớ xắt ngang theo thớ của miếng thịt và bản to một chút vì khi xào thịt sẽ co lại nha.

Bước 2: Sơ chế tỏi và nguyên liệu

– Mè trắng đãi sạch hết sạn, rồi cho vào chảo rang chín thơm, rồi đổ vào chén.

– Ớt hiểm rửa sạch, 1 nửa bỏ hạt xắt lát nhỏ còn một nửa để nguyên cả trái.

Bước 3: Ướp thịt bò

– Ta ướp thịt bò với các gia vị sau: Cho hết thịt bò vào một cái tô rồi trút 1/4 số tỏi vừa băm, 1 nửa mè vừa rang thơm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng nhỏ tiêu bột và cuối cùng ta đổ thêm khoảng 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều. Vì dầu ăn sẽ làm cho thịt bò nhanh mềm và dễ ngấm gia vị hơn. Ta ướp chừng 30 phút là được.

Bước 4: Nhặt rau muống

– Bó rau muống ta nhặt lấy phần ngọn non mềm, còn phần gốc già cứng bỏ đi. Ở cách làm rau muống xào tỏi này ta có thể vặt bỏ hết lá chỉ lấy phần cọng sẽ ngon hơn đấy.

– Nhặt xong ta cho vào rổ rửa sạch, chờ ráo nước.

Bước 5: Tiến hành làm rau muống xào thịt bò

– Vặn ngọn lửa hơi lớn, đảo đều tay liên tục, trong thời gian khoảng chừng 3 phút, xào tới khi nào thấy thịt bò vừa chín tới là ta bắc xuống ngay và trút vào dĩa. Thịt bò khi chín kỹ sẽ rất dai nên chúng ta chỉ cần xào vừa chín tới mới ngon.

– Tiếp đến ta đổ thêm 2 muỗng dầu ăn vào cái chảo vừa xào thịt bò, đun nóng rồi cho thêm 1/4 số tỏi băm nhỏ vào phi thơm, rồi trút rau muống vừa rửa ráo nước vào xào, ta cũng phải đảo đều trên ngon lửa lớn để rau muống giòn vào xanh hơn, giúp cho món rau muống xào thịt bò trông hấp dẫn hơn. Trong lúc đảo nhớ nêm thêm một ít bột ngọt và hạt nêm vào nha.

– Tới khi nào nhìn thấy rau muống vừa mới chín tới thì ta trút lại thịt bò trong dĩa vào xào chung, bạn nếm thử nếu món ăn hơi nhạt thì nêm thêm gia vị, bạn thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt vào và rắc thêm một ít tiêu bột.

– Giúp cho món thịt bò xào rau muống nhìn bóng bẩy đẹp mắt hơn ta rưới một ít dầu ăn lên bên trên chảo vào đảo đều.

Yêu cầu đối với món rau muống xào thịt bò

– Món thịt bò xào rau muống khi nhìn vào những cọng rau muống phải xanh ngon, bóng bẩy không được thâm đen, khi ăn thịt bò có độ dai vừa, rau muống thì giòn, ngấm đều gia vị.

– Thông thường trước khi ăn món rau muống xào tỏi ta phải chuẩn bị một chén nước tương chanh tỏi ớt thật ngon để chấm kèm mới thấy hết được sự hấp dẫn của món ăn này.