Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xe Đi Nấu Ăn Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Kỹ Năng Đi Phượt: Hướng Dẫn Nấu Ăn Bằng Động Cơ Xe

Hãy tưởng tượng bạn đang trên cung đường phượt và cảm thấy đói bụng hoặc bạn thấy một khung cảnh đẹp và muốn dừng lại làm một bữa tiệc picnic nho nhỏ.

Tuy nhiên, khu vực đó lại ở xa nhà dân và bạn không thể đi đâu mua đồ ăn nhanh hoặc mượn bếp nấu được. Vậy bạn có thể thử một cách nấu ăn vô cùng cơ động của dân phượt như nướng thịt bằng bô xe máy, ô tô.

Cung đường phượt sẽ vui hơn rất nhiều với những mẹo nấu ăn độc lạ. Ảnh: Tripzilla

Sự thật là ý tưởng nấu ăn này nghe có vẻ hơi “dị”. Ống bô hoặc động cơ xe có vẻ là dụng cụ nấu ăn không sạch sẽ cho lắm.

Tuy nhiên, chỉ cần động cơ xe của bạn hoạt động tốt và bạn bọc thức ăn trong giấy gói bằng nhôm trước khi nấu, bạn có thể yên tâm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của những món ăn được làm chín theo cách độc đáo này.

Nướng thịt bằng ống bô xe máy. Ảnh: Tripzilla

Động cơ xe tỏa ra nhiệt độ, hơi nóng rất lớn, ống bô xe thường rất nóng sau khi di chuyển hoặc khi nổ động cơ và bạn có thể tận dụng nhiệt độ cao này để làm căn bếp dã chiến giữa thiên nhiên.

Trong trường hợp xe ô tô của bạn có vấn đề về xả thải, khí thải có thể bị tắc nghẽn ở khu vực động cơ và khiến món ăn của bạn bị “ám mùi”. Bộ phận ống xả có vấn đề vừa gây hại cho cả xe của bạn lẫn môi trường nên bạn hãy nhanh chóng đưa xe tới trạm bảo dưỡng trong trường hợp này.

Bạn có thể tận hưởng những món ăn ngon trên đường phượt bằng cách nấu ăn bằng động cơ ô tô. Ảnh: Tripzilla

Các bước chuẩn bị nấu ăn bằng động cơ ô tô

Bạn cần chuẩn bị cẩn thận thức ăn trước khi nấu ăn bằng động cơ ô tô. Ảnh: Tripzilla

Bí quyết của việc nấu ăn bằng động cơ ô tô, ống bô xe là bạn tận dụng sức nóng của động cơ để nấu ăn. Vì vậy, bạn cần bật động cơ ô tô, xe máy trong suốt thời gian nấu ăn để đảm bảo động cơ, ống bô xe luôn nóng.

Bước đầu tiên để chuẩn bị nấu ăn bằng ống bô xe là thức ăn. Bạn hãy đặt thức ăn, có thể là miếng thịt để nướng, miếng pizza cần hâm nóng… lên miếng giấy bạc rồi gói kín lại.

Bạn có thể cần tới 2 lớp giấy bọc hoặc cuốn đi cuốn lại miếng giấy bọc nhiều lần bên ngoài thức ăn để đảm bảo đồ ăn hợp vệ sinh và không bị bục ra trong quá trình nấu ăn bằng động cơ ô tô.

Bạn nên chuẩn bị, gói thức ăn kỹ càng trước khi nấu ăn bằng động cơ ô tô. Ảnh: Tripzilla

Bước tiếp theo đương nhiên là đặt đồ ăn lên động cơ xe. Bạn cần biết khu vực nào trên động cơ xe tỏa nhiệt độ lớn nhất. Bạn nên chọn những khu vực linh kiện kim loại trong động cơ để đặt đồ ăn lên thay vì các khu vực có các chi tiết bằng nhựa.

Bạn nên đặt thức ăn lên các khu vực nóng nhất của động cơ để làm chín nhanh hơn. Ảnh: Tripzilla

Một cách khác để xác định khu vực tỏa ra nhiều nhiệt lượng nhất trong động cơ xe là sau khi đi xe và tắt động cơ, bạn nhỏ một vài giọt nước lên các khu vực khác nhau của động cơ để kiểm tra. Khu vực khiến nước nóng tới bốc hơi hoặc kêu xì xèo là những nơi phù hợp để nấu ăn.

Hãy lưu ý an toàn khi nấu ăn bằng động cơ xe. Ảnh: Tripzilla

Hãy tránh việc “toang” cả bữa ăn và có thể phải làm vệ sinh động cơ xe hoặc thậm chí cần sửa động cơ sau những sự cố “đen thì phải chịu” trong lúc nấu ăn.

Khi đặt thức ăn lên động cơ xe, kinh nghiệm là hãy tránh những phần linh kiện chuyển động trong quá trình động cơ hoạt động. Điều này có thể khiến đồ ăn bị xóc, nảy hoặc thậm chí là “bung bét” cả món ăn.

Thêm một lưu ý an toàn nữa khi nấu ăn bằng động cơ xe là bạn không nên nấu những món hầm, những món có nước. Điều này nhằm tránh nước từ món ăn có thể chảy ra ngoài. Nước mỡ từ các món thịt, dầu ăn có thể gây cháy nổ.

Lựa chọn an toàn khi nấu ăn bằng động cơ xe là chế biến các món xào, các món nướng. Nguyên liệu phù hợp để nấu ăn bằng động cơ ô tô là gà, thịt bò, khoai tây.

Bạn nên nấu những món nướng, chiên, xào khi nấu ăn bằng động cơ xe. Ảnh: Tripzilla

Lưu ý cuối cùng khi nấu ăn bằng động cơ xe, giống như khi bạn nấu ăn bằng các thiết bị điện, là tắt động cơ trước khi bạn đặt thức ăn lên động cơ và khi bạn lấy thức ăn đã nấu chín ra ngoài.

Thậm chí khi đang nấu ăn và bạn muốn kiểm tra xem thức ăn đã chín tới đâu, bạn vẫn nên tắt động cơ rồi mới mở nắp capo để kiểm tra.

Hãy đặt thức ăn lên những bộ phận ít xóc nảy khi động cơ xe hoạt động để tránh sự cố. Ảnh: Tripzill

Minh Hương Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đi Học Nấu Ăn Rồi… Lấy Chồng

NGUYỄN HUỆ NGHI –

Chỉ cần lấy được ông chồng biết nấu ăn là đủ, nhiều cô gái đã nghĩ vậy. Và cũng nhiều cô gái đã phải tự cứu mình vào phút chót: tranh thủ đi học khóa nấu ăn trước khi cưới chồng.

Một tờ báo có bài viết về nỗi khổ của cô gái 25 tuổi rồi chưa biết cách luộc rau, chiên cá. Nghe tưởng đâu chuyện lạ khó tin nhưng đây lại là thực tế phổ biến, đặc biệt ở đô thị. Việc thiếu vắng bữa ăn gia đình, những bữa ăn lệ thuộc vào dịch vụ bên ngoài, sự cá nhân hóa trong gia đình đã khiến cho cách truyền trao kinh nghiệm vào bếp giữa phụ huynh cho những cô con gái bị ảnh hưởng nhất định.

Sẽ có người cho rằng đây là cái nhìn khắt khe truyền thống, nhưng trong đời sống gia đình hiện đại, khi sự bình đẳng trong trách nhiệm là có thật, thì với xã hội phương Đông lấy mái ấm làm hạt nhân quan trọng, tâm lý người phụ nữ giỏi chăm lo nội trợ vẫn là một lý tưởng khó thay đổi. Thông qua việc tổ chức một bữa ăn trong gia đình, một người vợ, người mẹ không chỉ tạo ra cái ăn, lương thực cho cả nhà mà còn tạo ra niềm vui được chăm sóc, tạo ra không gian sinh hoạt, sự hài hòa về tinh thần trong mái ấm. Và điều đó nhất định phải được làm một cách hứng thú chứ không hề miễn cưỡng hay bị ép buộc. Nếu giữ quan niệm này như một giá trị văn hóa trong gia đình thời hiện đại, thì kỹ năng nội trợ mà các bà mẹ dành cho con gái không thể thất truyền.

Có một chuyện tiếu lâm dân gian kể rằng, anh thanh niên kia đi kiếm vợ với tiêu chí là phải biết nấu nướng.Khi đến nhà nọ có con gái cưng, lần nào cũng được mời dùng bữa thịnh soạn, đầy những món ngon. Bà mẹ cô gái giới thiệu món nọ món kia trên bàn là một tay cô gái chế biến. Anh ta mừng quá, phen này vừa được vợ đẹp lại có tài tề gia nội trợ, phải về mời cha mẹ qua nói chuyện cưới hỏi sớm. Đám cưới diễn ra đâu đó, hai vợ chồng về ở riêng và đây là quãng thời gian anh ta cay đắng nhận ra một sự thật: vợ mình thà chết đói chứ không chịu vào bếp, cô ta giỏi chăm sóc cho bề ngoài chứ không biết nấu nướng bất kỳ món ăn nào. Vỡ mộng. Hỏi ra mới biết, những món ngon trước đây ở nhà vợ là do mẹ vợ nấu. Bà mẹ vợ đã ra tay làm bếp và nói dối để cô con gái có thể kiếm được chồng.

Trên thực tế chắc không đến mức như vậy. Nhưng đã có hiện tượng nhiều bạn gái của người viết bài này đã quyết định đi đến Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM, các trung tâm dạy nấu nướng hoặc tìm đến bạn bè để học hỏi “vài chiêu cơ bản” vào “phút 89” trước khi lên xe hoa cho dù trước đó, họ có đầy đủ lý lẽ để biện hộ cho việc đàn bà không cần phải lo nội trợ.

Chẳng biết hiệu quả của những khóa học cấp tốc “chữa cháy” sẽ giải quyết được bao nhiêu phần về nhu cầu thực tế giúp các chị em ù ù cạc cạch trong chuyện bếp núc nội trợ để những cô gái có thể làm tròn vai người vợ đảm, cô con dâu thảo hiền theo tiêu chí truyền thống. Nhưng điều có thể thấy rõ nhất đó chính là ngay cả khi người chồng trong gia đình hiện đại không hề đòi hỏi vợ phải nấu ăn ngon, ngay cả khi xã hội đã thực sự giải phóng người phụ nữ ra khỏi căn bếp, thì nấu nướng vẫn là một thứ kỹ năng hết sức cần thiết và cơ bản, giúp con người chủ động, biết cách tổ chức cuộc sống trong gia đình không quá phụ thuộc vào người thân.

Nấu nướng cũng là một cách thế giản dị nhất thể hiện sự quan tâm, yêu thương và chăm sóc dành cho các thành viên trong gia đình và tạo nên một nếp nhà ổn định, hài hòa. Đó cũng là lý do mà gần đây, rất nhiều bộ phim truyền hình của Hàn Quốc, một mặt phản ánh đời sống gia đình hiện đại ở xứ kim chi, mặt khác cũng lồng ghép vào đó rất nhiều bài học, kỹ năng nấu nướng, chăm lo vun vén gia đình cho những phụ nữ trẻ. Nhiều “cô chiêu” ngày nay chết mê chết mệt với những bộ phim này và thường thì họ học cái dễ nhất, là vẻ đẹp, sự hào nhoáng của các diễn viên trong phim nhưng bài học nội trợ thì có thể đợi đến gần lúc xây dựng một mái ấm thì họ mới chịu… ngộ ra!

Xe Đẩy Đồ Ăn Nhà Hàng

Nhằm mục đích giảm thiểu tối đa công việc đi lại phục vụ và bưng bê đồ ăn, bát đĩa tại các hàng ăn, nhà hàng có lượng khách lớn cho các nhân viên phục vụ, Công ty Hành Tinh Xanh đã cho nhập khẩu và phân phối loại sản phẩm xe đẩy đồ ăn nhà hàng với số lượng cũng như chất lượng hàng đầu trên cả nước. Sản phẩm xe đẩy nhà hàng của chúng tôi đã mang lại những tính hiệu tích cực cho việc phục vụ nhà hàng nên đã được rất nhiều nơi tin dùng lựa chọn.

Xe đẩy đồ ăn nhà hàng

Thông tin chi tiết của sản phẩm xe đẩy nhà hàng:

– Xuất xứ: hàng nhập khẩu.

– Chất liệu: Inox 304 cao cấp.

– Kích thuớc: (L)750mm x (W)400mm x (H)900mm.

– Mầu sắc: trắng bạc, mạ vàng.

– Bảo hành; 12 tháng.

Mô tả và đặc điểm của xe đẩy đồ ăn nhà hàng:

– Xe đẩy nhà hàng được làm bằng inox được cắt gấp bằng máy thuỷ lực, che mối hàn bằng khí Agon nên tránh hiện tượng bị oxi hóa.

– Được thiết kế chắc chắn, khăy để đồ rộng có thể di chuyển được nhiều đồ ăn trong mỗi lần.

– Có 3 ngăn đựng đồ bằng inox sáng bóng hợp vệ sinh, dễ dàng lau sạch với chiếc khăn ẩm.

– Hệ thống 4 bánh xe bằng cao su chống trượt, không gây tiếng ồn trong lúc di chuyển, giúp mang đồ ăn tới khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

– Sản phẩm thường sử dụng trong nhà hàng, quán ăn, trung tâm hội nghị, hội trường, tâm tổ chức tiệc cưới,…

Chính sách mua hàng và chất lượng của sản phẩm xe đẩy nhà hàng giá rẻ:

– Mọi sản phẩm Xe đẩy đồ ăn nhà hàng đều được nhập khẩu nguyên chiếc nên có độ bền cao.

– Sản phẩm do công ty phân phối độc quyền trên cả nước nên giá cả lúc nào cũng luôn là rẻ nhất trên thị trường.

– Hỗ trợ vận chuyển và giao hàng cực nhanh trên mọi miền quốc.

– Chế độ bảo hành 12 tháng. Thục tục đợn giản, không rườm rà ( Đối với những sản phẩm còn nguyên tam bảo hành ).

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vui vẻ và nhiệt tình luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi một cách chu đáo nhất.

– Xe đẩy phục vụ

– Xe thu dọn thức ăn

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong muốn phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức. Để có thể giúp bạn chọn mua được những sản phẩm xe đẩy nhà hàng với chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Công ty cổ phần TM & DV Hành Tinh Xanh tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị khách sạn, thiết bị vệ sinh,…uy tín hàng đầu Việt Nam. Mọi thông tin về các sản phẩm xe đẩy đồ ăn nhà hàng …Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng với số lượng lớn thì công ty chúng tôi luôn có những ưu đãi đặc biệt về giá thành cũng như các chế độ chính sách khác mà công ty dành cho bạn. Quý khách hãy liên hệ ngay theo các số hotline để nhận được tư vấn chi tiết nhất. Xin chân thành cảm ơn.

Chọn Dụng Cụ Nấu Ăn Khi Đi Dã Ngoại

Những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn bếp và dụng cụ nấu ăn khi đi cắm trại là: bền, chịu được nhiệt độ cao, ngọn lửa lớn và phải dễ lau chùi. Chúng cũng cần phải cứng và chắc chắn hơn dụng cụ làm bếp thông thường để không bị cong, méo trong khi sử dụng. Các dụng cụ nấu ăn gia đình không thể đáp ứng được những điều kiện này. Vì vậy bạn nên trang bị một bộ dụng cụ nấu ăn dành riêng cho việc đi du lịch và cắm trại.

[button_round color=”green” url=””] Điều cơ bản trong việc chọn lựa dụng cụ nấu ăn khi đi cắm trại / dã ngoại: [/button_round]

Tìm những loại nồi, chảo có nắp đậy kín để giúp cho thức ăn mau chín, tránh hao tốn củi và nhiên liệu.

Không sử dụng những loại chảo, nồi chống dính vì lớp chống dính Teflon dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng, không có lợi cho sức khoẻ.

Nên sử dụng những bộ dụng cụ nấu ăn có thiết kế lồng vào nhau (giống như búp bê Matryoshka) để tiết kiệm diện tích và dễ dàng mang theo trong chuyến đi.

Đáy nồi/chảo màu đen sẽ hấp thụ nhiệt tốt hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng và nhiên liệu.

Nên dùng những loại có tay cầm bằng inox hoặc gỗ, không nên chọn loại có tay cầm bằng nhựa sẽ dễ bị cháy khét.

[button_round color=”green” url=””] Dụng cụ nấu ăn, nồi, chảo bằng titanium: [/button_round]

Titanium là kim loại mới nhất được áp dụng trong việc ngành công nghiệp thực phẩm. Titanium không có hại cho sức khoẻ và dễ lau chùi. Titanium đặc biệt nhẹ, bền và dẫn nhiệt tốt. Vì vậy dụng cụ nấu ăn làm từ Titanium rất phù hợp với các chuyến đi cắm trại.

Tuy nhiên, nhược điểm của Titanium là giá thành sản phẩm cao và ít thông dụng ở Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu mua, mình khuyên bạn hãy đặt mua trực tiếp từ những trang web của nước ngoài, hoặc nhờ người thân xách tay về.

[button_round color=”green” url=””] Dụng cụ nấu ăn, nồi, chảo bằng inox: [/button_round]

Những loại nồi, chảo bằng inox rất bền, dễ lau chùi, không bị rỉ sét, ố màu và không có hại cho sức khỏe. Nhược điểm của inox là khá nặng và dẫn nhiệt kém (hơn nhôm và titanium).

Những loại dụng cụ nấu ăn inox kém chất lượng thường không toả nhiệt đều, làm thức ăn dễ bị chỗ sống chỗ chín. Để tránh trường hợp này, bạn nên lựa chọn những sản phẩm inox chất lượng cao, có đáy nồi được đúc dày, kỹ, không bị cháy thức ăn và hiện tượng dính đáy.

Những loại nồi, chảo bằng nhôm có khối lượng nhẹ, làm nóng thức ăn một cách nhanh chóng và có giá thành rẻ nhất.

Nhược điểm của nhôm là vì làm nóng thức ăn rất nhanh nên thường bị dính đáy, khó lau chùi. Nhôm là kim loại mềm nên cũng dễ bị cong, méo, trầy xước. Để khắc phục thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm nhôm chất lượng cao trên thị trường, có nắp, vỏ và đáy dầy dặn; và hợp kim nhôm được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp.

~ Thu Hương (ALObooking)