Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xem Nấu Ăn Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Chopped: Cuộc Thi Nấu Ăn Thu Hút Người Xem Nhất

Có thể ở Việt Nam, Top Chttps://dayngheamthuc.vn/chopped-cuoc-thi-nau-thu-hut-nguoi-xem-nhat/hef, Master Chef hay Hell’s Kitchen là những cuộc thi nấu ăn rất ăn khách được phát hình trong giờ cao điểm của truyền hình nhưng tại Mỹ và các nước Châu Âu, vượt qua những cuộc thi đình đám trên, danh hiệu này thuộc về Chopped. là một chương trình truyền hình về nấu ăn của Mỹ, được tạo ra bởi Dave Noll và Michael Krupat – hai nhà sản xuất có tiếng của Mỹ và được điều hành sản xuất bởi Linda Lea. được ghi hình tại Trường dạy nấu ăn của Học viện Nghệ thuật New York (New York Academy of Art) và bắt đầu phát sóng vào tối thứ 3 hàng tuần trên kênh Food Network từ năm 2009. Hiện nay, đã có 33 nước mua bản quyền phát sóng chương trình này và chỉ duy nhất của Canada là thành công trong việc tái hiện lại phiên bản gốc.

Giống như và Master Chef, chương trình có ba giám khảo. Đầu tiên là Scott Conant, Đầu Bếp và là chủ nhà hàng, tác giả sách nấu ăn. Tiếp theo là Marc Murphy, Đầu Bếp, chủ nhà hàng và chuyên viên về thức ăn trên truyền hình. Cuối cùng là , Đầu Bếp và cố vấn nhà Bếp từ Úc. Người dẫn chương trình là , từng đoạt giải Emmy, tác giả sách học nấu ăn và là nhân vật danh tiếng của truyền hình Mỹ.

Cuộc thi này chỉ dành cho các Đầu Bếp là những người nổi tiếng. Mỗi lần thi sẽ có 4 người chơi và ở mỗi tập, ban tổ chức sẽ đưa ra cho người chơi một giỏ chứa từ ba đến năm nguyên liệu nhất định. Ngoài ra, người chơi được phép lựa những thực phẩm khác trong kho thực phẩm giới hạn phía sau sân khấu. Bằng khả năng sáng tạo, kinh nghiệm nấu nướng của mình, trong khoảng thời gian ngắn nhất, 4 người chơi phải “giải” xong bài toán mà chương trình đưa ra, làm ra các món ăn ngon miệng và đẹp mắt từ những nguyên liệu có sẵn đó. Thiếu một nguyên liệu, người chơi bị truất quyền thi đấu ngay lập tức.

Sau mỗi vòng thi, Ban giám khảo sẽ tiến hành đánh giá dựa trên sự trình bày, hương vị và tính sáng tạo của từng món ăn rồi quyết định ai sẽ là Đầu Bếp bị “Chopped” (loại bỏ). Thường khi đến vòng món tráng miệng, chỉ còn hai Đầu Bếp. Nhưng khi quyết định người chiến thắng, Ban giám khảo không chỉ xem xét ở món tráng miệng, mà họ sẽ đánh giá trên tổng thể cuộc thi. Người chiến thắng sẽ nhận được 10.000 USD và chuyển sang tập tiếp theo để đối mặt với ba nhà vô địch trước đó.

Những người chiến thắng trong bốn tập phim sau đó sẽ cạnh tranh với nhau trong “Trận chiến cuối cùng” nơi người chiến thắng nhận được 50.000 USD để tặng cho một tổ chức từ thiện hoặc lựa chọn giữ tiền mặt để mở nhà hàng. Hầu hết, người chiến thắng chung cuộc đều sử dụng giải thưởng làm từ thiện, chẳng hạn như Nate Appleman, một Đầu Bếp nổi tiếng đã giành chiến thắng và quyên tặng giải thưởng để nghiên cứu bệnh Kawwasaki, một bệnh mà con trai ông từng phải đối mặt.

Tại sao Chopped lại ăn khách hơn các chương trình truyền hình về nấu ăn khác? Hầu hết các chuyên gia đều cho rằng là một cuộc thi nấu ăn kịch tính nhất, thí sinh hoàn toàn không biết về nguyên liệu và không có bất kì một “điểm chuẩn” nào trong đánh giá thí sinh. Người xem cũng cảm thấy dễ thở hơn vì không phải theo dõi dài tập như các chương trình khác, họ hoàn toàn có thể chỉ xem 1 tập mà Đầu Bếp mình yêu thích tham gia và xem tập cuối cùng có mặt người đó nhưng vẫn hiểu nội dung chương trình. Khi may mắn, khán giả còn nhận được một số tiền khổng lồ từ việc dự đoán người chiến thắng trong mỗi tập phim. Ngoài ra, chương trình này đặc biệt thu hút người xem là các Đầu Bếp nghiệp dư. Bởi họ được tận hưởng những kỹ thuật đỉnh cao của nấu ăn và thêm vào đó là khả năng ứng biến khi phải nấu ăn trong điều kiện thiếu nhiều nguyên liệu cần thiết.

Chopped thật sự là một cuộc thi nấu ăn thú vị và để biết thêm nhiều cuộc thi nấu ăn hấp dẫn, kịch tính khác trên thế giới, hãy thường xuyên theo dõi chuỗi bài viết “Những cuộc thi ẩm thực trên thế giới” trên website: www.western.edu.vn.

Tại TP.Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề Đầu bếp có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc (Western là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được sự bảo trợ đặc biệt về chuyên môn của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (01 Hội ngành nghề có uy tín nhất tại Việt Nam với số lượng trên 1000 Hội viên và là thành viên Hiệp Hội Đầu bếp Quốc tế) và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL)). Các chương trình học nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Đào tạo nghề Western (tham khảo Website: chúng tôi hoặc www.western.edu.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Vào Bếp Xem Các Vua Triều Nguyễn Ăn Gì

Thành lập năm 1802, đến năm 1808, dưới triều Minh Mạng, bộ phận bếp núc chính thức có tên gọi là Thượng Thiện đội, chuyên lo việc bếp núc, từ mua sắm nguyên liệu, nấu nướng, chuẩn bị bát đĩa, tăm, thìa cho bữa ăn của vua và cúng giỗ của hoàng gia. Nhân viên đội Thượng Thiện có khoảng 50 người, phải chịu nhiều điều cấm để bảo đảm an toàn trong việc ăn uống và đặt dưới sự giám sát của viện Thái Y. Bên cạnh đội Thượng Thiện, trong cung còn có viện Thượng Trà chuyên trách việc cung cấp đồ uống cho vua và cúng giỗ của hoàng gia.

Bữa cơm vua không những chỉ trình bày tỉ mỉ đẹp mắt, màu sắc hài hoà thanh nhã mà phải lo chăm chút từng món ăn cho phù hợp, món này không kiêng kỵ món kia, phải biết kết hợp giữa các loại thực phẩm và gia vị một cách tinh tế của nóng và lạnh, của sự cân bằng âm và dương, nước uống phải tinh sạch, gạo thơm lựa từng hạt để cho bữa Ngự Thiện được hoàn mỹ. Đồ ngự dụng gồm chén, bát, dĩa bằng men lam, những đôi đũa vua dùng được vót bằng tre vừa trổ đủ lá một ngày thay một lần…

Ông hoàng, bà chúa khẩu vị mỗi người mỗi khác…

Theo những bậc cao niên kể lại, các bữa ăn hàng ngày của ông hoàng bà chúa trong cung không khác những bữa ăn của dân thường là bao. Món ăn được ưa thích của mẹ vua Bảo Đại vẫn chỉ là cá bống kho, canh cá óc mó, canh rau dại nấu với tôm… Vua Gia Long cũng được ghi nhận là ăn uống giản dị nhất, không bao giờ uống rượu, bữa ăn chỉ gồm ít thịt, cá, cơm, rau, bánh, trái… khi vua ăn không ai được ngồi cùng, kể cả hoàng hậu.

Vào đầu thế kỷ này, một vị phu nhân trong hoàng tộc đã ghi lại những món bà thường ăn để truyền lại cho con cháu học theo. Tập sách mỏng có tên là Thực phổ bách thiện giới thiệu 100 món ăn theo thể văn vần. Điều khiến ta ngạc nhiên là những món ăn đó không khác mấy so với món ăn dân dã. Thịt thú rừng chỉ chiếm 4%, trong khi đó thịt nói chung chiếm 17%, gia cầm chiếm 9%, tôm cá 28% chiếm tỷ lệ cao nhất. Nếu tìm những món lạ và đắt tiền như vi cá, hải sâm, yến sào… thì chỉ có 5%. Ngược lại những món ăn bình thường như rau dưa chiếm tỷ lệ cao là 28% và các thứ mắm chiếm 14%.

Cách ăn uống giản dị này còn thể hiện qua những sản phẩm mà triều đình quy định cho các địa phương cúng tiến hàng năm theo mùa. Điểm lại các sản vật cung tiến được ghi trong sách xưa, ta thấy hầu hết chỉ là những hoa quả thông thường được trồng ở các địa phương như: dừa ở Vĩnh Long, Định Tường, xoài Phú Yên, bòng bong Quảng Nam, cam đường Thanh Hoá, Hải Dương, vải Hà Nội, mắm rươi Ninh Bình, Nam Định, lê Cao Bằng, Tuyên Quang. Tỉnh phải nộp nhiều thứ nhất là Quảng Bình thì cũng chỉ là dưa hấu, bột hoàng tinh, tương đậu, rượu dâu, thịt cửu khổng khô (ruột một thứ sò lớn ở biển). Đây đều là những đặc sản địa phương, có thể thu hoạch một cách dễ dàng, không phải mất công khó nhọc lên rừng xuống biển tìm kiếm như xưa kia người Việt phải làm để cung tiến cho triều đình Trung Hoa.

Tuy nhiên, cũng có nhiều vua chúa thích ăn uống cầu kỳ, tiêu biểu là vua Đồng Khánh: mỗi ngày “ăn cơm 3 lần… mỗi buổi ăn có 50 món khác nhau do 50 người đầu bếp nấu và mỗi người lo nấu món riêng của mình…”.

Một số món ngự thiện đã được đưa vào ca Huế qua điệu Nam Ai, liệt kê gồm: nem công, thấu thỏ, xôi vò, nham bò, trứng gà lộn, khum lệt, xào lươn, bó sò trâu, chiên cua gạch, hầm câu, cao lầu, kho tàu, thịt quay, dưa gia, kiệu thịt phay, gầm ghì, măng cày, hon hôn, nướng sẻ, um cò, tao sò, mực trộn, gân chân vịt, giò nai, cháo hải sâm, kim châm, da bì, bành mì tây….

Yến tiệc cung đình – đỉnh cao ẩm thực Huế

Nem công, chả phượngĐỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực cung đình Huế phải kể đến những yến tiệc được tổ chức vào những dịp hưng quốc, đại khách, lễ đăng quang, lễ sinh nhật nhà vua (hoặc hoàng thái hậu, hoàng hậu, hoàn tử, công chúa…), thiết đãi tân khoa, tiếp thần sứ nước ngoài…

Theo sách Khâm Định Đại Nam hội điển sự lệ do Nội các nhà Nguyễn biên soạn, cỗ bàn được chia làm nhiều loại: cỗ hạng lớn gồm 161 phẩm vị, cỗ ngọc soạn có 30 dĩa, cỗ quý có 50 phẩm vị, cỗ điểm tâm có 12 phẩm vị. Ngoài ra còn có các cỗ chay để cúng chùa hạng nhất có 25 món, hạng hai có 20 món…. Mỗi loại cỗ, yến đều được quy định thứ bậc và định giá.

Khác với vua chúa phương Tây và Trung Hoa thường lấy săn bắn làm thú giải trí vương giả, và sự xuất hiện của thịt thú rừng trên bàn tiệc của các lãnh chúa vương công là chuyện thường xuyên, thì vua chúa Việt Nam ít ăn thịt thú rừng. Thịt dã thú chỉ thấy trong cỗ cúng với số lượng rất hạn chế: hươu, lợn rừng, công, tê tê, vịt nước, đuôi cá sấu… Hàng năm, trước ngày giỗ 12 hôm, các đội lính săn gồm 300 người và 100 con chó săn được bủa đi săn thú rừng, tối thiểu mỗi kỳ phải săn được từ 10-20 con, cũng là một số lượng không lớn.

Các vua triều Nguyễn chuộng “đặc sản”

Theo lời người già trong hoàng tộc kể lại thì có một món ăn lạ là “sâu mây” rất được các vua nhà Nguyễn ưa chuộng. Đây là một loại ấu trùng sống trong thân cây mây mọc trên rừng. Người ta chặt mây, lấy những con sâu đó về, đem thả vào ngọn cây mía trồng trong vườn. Con nhộng đục thân mía để ăn. Chờ đúng ngày nhộng vừa lớn mới chẻ cây mía ra, lấy nhộng làm thức ăn. Ngoài ra còn có một loại thức ăn được vua chúa nhà Nguyễn ưa thích, đó là con đuông, một loại ấu trùng sống trên ngọn cây dừa, vì vậy mang vị ngọt của cùi dừa, muốn lấy con đuông phải chặt cả cây dừa, chỉ những vùng trồng dừa ở miền Nam mới lấy được. Đuông hẳn là một món ăn quý, chẳng thế mà hình ảnh và tên của nó đã được khắc trên Cửu đỉnh trước Thái Miếu của kinh thành Huế với cái tên “hồ da tử”.

Nhìn chung, ngoài những món ăn thông thường được đội Thượng thiện tinh chế cầu kỳ, mỗi bữa Ngự thiện thường có thêm vài ba món ăn quý hiếm, trong đó có 8 món đặc biệt được gọi là “bát trân”: nem công, chả phượng, da tây ngưu, bàn tay gấu, gân nai, môi đười ươi, thịt chân voi, yến sào. 8 món này dành riêng cho các bậc vua chúa để bồi bổ thần kinh, tăng cường sinh lực, dẻo dai gân cốt và kéo dài tuổi thọ. Ngày nay một số thú rừng nói trên gần như tuyệt chủng, cần phải được bảo vệ thay vì giết để lấy thịt, chỉ món yến sào và hải sâm còn được phổ biến.

Dù là món dân dã hay cao lương mỹ vị, cái khác cơ bản ở đây chính là cách nấu nướng sạch sẽ, thực phẩm có chọn lọc hơn và đặc biệt là cách trình bày đẹp và tinh xảo. Nhà văn Nguyễn Tuân đã từng nhận xét rằng người Huế ăn bằng mắt, bằng mũi trước khi ăn bằng miệng. Tỷ dụ như các thứ rau, dưa được tỉa thành những bông hoa, rau muống ăn sống phải chẻ nhỏ như sợi bún, bánh đậu xanh được nặn thành hình trái cây với màu sắc như thật, chả thịt lợn kết hợp với rau củ xếp thành hình công, phượng với tên gọi “nem công, chả phượng”. Bởi vậy, tuy chưa hẳn ẩm thực cung đình Huế tiêu biểu cho phong cách ăn uống của dân tộc nhưng đã đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật ăn uống Việt Nam.

【Xem Ngay】Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng

Như các bạn đã biết từ ngàn xưa, ông bà ta đã có câu “chim, thu, nhụ, đé ” để chỉ bốn loại cá ngoài biển lành tính và giàu chất dinh dưỡng, là sản vật quý giá của thiên nhiên ban tặng con người. Theo khoa học, cá thu chứa nhiều chất sắt, phốt pho, canxi, Omega 3, … nhiều loại vitamin hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh.

Bước 1: Rửa sạch cá thu với nước muối, rồi cho vào nước sôi để luộc chín.

Bước 2: Vớt cá ra gỡ lấy thịt, bỏ xương. Còn nước cá thì dùng để nấu cháo.

Bước 3: Bắt bếp, phi tỏi cho thơm rồi cho phần thịt cá thu vào đảo thật đều tay có thắm gia vị.

Để bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, cũng như để bé tập làm quen với nhiều vị thức ăn khác nhau, các mẹ còn có thể kết hợp linh hoạt cháo cá thu với nhiều loại rau, củ quả.

Cháo cá thu có thể nấu đơn giản với rau mùi như trên hoặc kết hợp với đậu xanh, rau muống, cà rốt, bí đỏ, bí xanh, khoai lang, khoai tây, cà chua, mồng tơi, rau muống, rau ngót, rau dền, cải bó xôi…

Cá thu là một trong những loại cá biển giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ của bé, tuy nhiên đây cũng là một trong những loại hải sản chứa hàm lượng thủy ngân cao.

Vậy bà bầu ăn có thu được không và những điều cần lưu ý khi ăn cá với mẹ thời kỳ thai kỳ là gì?

Giám đốc khoa học của FDA, tiến sĩ Stephen Ostroff, cá là một thực phẩm vô cùng quan trọng đến sức khỏe và sự phát triển của bé, nếu bỏ qua người dinh dưỡng này thì quả là một thiếu sót lớn.

Tuy nhiên khi ăn cá các mẹ nên lưu ý: nên ăn cá đã được nấu chín kỹ, không ăn các món cá chưa kỹ như gỏi cá, rất dễ bị các loại virus và vi khuẩn xâm hại.

Các mẹ đã biết lợi ích của Omega 3 với trẻ từ khi còn trong bụng mẹ?

Theo một số nghiên cứu, Omega 3 được bổ sung cho trẻ dưới 7 tuổi từ khi còn trong bụng mẹ sẽ có tác dụng rất lớn, giúp phát triển trí não, thị giác, có khả năng tập trung và phản xạ tốt.

Không chỉ tốt cho bé, Omega 3 còn giúp mẹ giảm nguy cơ dị ứng, nguy cơ tiền sản giật, sinh non hoặc trầm cảm sau sinh.

Các mẹ lưu ý không chỉ trong quá trình mang thai mà trong quá trình nuôi con bú, các mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ Omega 3 vì chất dinh dưỡng bé hấp thụ phụ thuộc chủ yếu vào sữa mẹ.

Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua

Nguyên liệu:

Bột bánh canh (có thể là bột gạo hoặc là bột sắn).

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, tỏi, chanh, nước mắm.

Chả cá: bạn có thể chọn mua chả cá nha trang hoặc phan rang.

xương ống.

Nguyên liệu gồm:

2 bộ xương gà (giúp nước ngọt)

3 quả cà chua

1/2 quả thơm

1/4 quả bí đỏ nhỏ

Hành lá, hành tím

Rau muống, bắp chuối

3 thìa bột nêm

2 thìa đường

2 thìa nước mắm

1 thìa dầu điều

Các bước thực hiện như sau:

Chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế xương gà mua về rửa sạch, chần qua nước sôi. Chả cá, rau củ cắt miếng vừa ăn để riêng ra đĩa

cho gà + bí đỏ vào nồi hầm khoảng 45p. Nhớ canh vớt bọt để nước dùng được trong nha. Sau đó dùng một cái chảo khác cho hành tím băm, dầu điều để xào sơ cà và thơm. Lưu ý là xào sơ, ko để nát cà. Dùng thêm một cái chảo khác cho chả cá xào qua với hành tím, rồi cho thêm sa tế vào. Bạn cũng có thểm luộc bỏ bánh chả cá vào nồi ở những 10 phút cuối để làm nóng miếng chả cá và nước luộc gà thấm vào bánh chả cá làm bánh chả cá ngon hơn.

Bước 3 (Trình bày): cho bún vào tô, cho nước dùng sâm sấp bún, thêm chả cá. Ăn kèm với rau, làm thêm chén nước mắm chanh ớt để chấm. Nước dùng thơm, hoà quyện với chút xíu cay của chả cá sa tế, thấy cũng ngon ngon ạ

Nguyên liệu:

Tiêu xanh: 5g

Ớt: 5 trái

Ớt băm: 1 muỗng cà phê

Tỏi: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Gia vị: Nước mắm, đường

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt miếng chả thành nhiều miếng cỡ 1 ngón tay. Hành tây cắt muối cau, tỏi đập dập bỏ vỏ

Bước 4: Chiên chả cá với mắm ớt, hành tỏi

Bước 5: Cho tiêu xanh vào chảo, đảo khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Nguyên liệu gồm:

300g chả cá (chả cá này bạn có thể mua chả cá Nha Trang hoặc chả cá Phan Rang).

Gia vị: 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, tiêu xay, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường)

ít đường, 100 ml nước sôi, ít đầu hành trắng cắt khúc.

Cách làm gồm:

– Chả cá nha trang hoặc chả cá Phan Rang cắt miếng vừa ăn cho vào bát, cho hết gia vị vào, trộn đều để 30 phút cho chả cá ngấm gia vị.

– Cho chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau nêm nếm lại lần nữa và kho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu là xong.

+ Vị chả cá nếu có chứa hàng theo bạn sẽ cảm thấy vị ngọt gắt và hơi đăng khi ăn vào.

+ Chả cá rất thơm , dai , giòn bất thường rất có thể nó đã chứa hàn the. Thực tế mùi thơm của chả cá không quá sực nức chỉ thơm nhẹ , ăn không bị nát, không khô cứng, sờ vào thấy hơi ươn ướt chứ không khô cong thì đó là giò chả ngon và không chứa hàn the.

– Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bán chả cá ngon đảm bảo an toàn bạn có thể liên hệ với chúng tôi . Chúng cam kết những đặc sản của chúng tôi đảm bảo vệ sinh an toàn, bạn có thể đổi trả hàng trong 12h nếu sản phẩm của chúng tôi không đúng chất lượng.

chả cá chiên ( 0,5 kg)

2 trái cà chua

tương ớt, tương cà

Hành tây 1 củ nhỏ ( nấm hương nếu muốn thêm)

nước mắm, tiêu, ớt trái, tỏi gia vị

Các bước thực hiện:

– Chả cá chiên cắt lát mỏng vừa ăn

– Phi thơm tỏi băm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương cà, tương ớt, ớt tươi bằm( nếu muốn ăn cay) vào trộn đều cho hỗn hợp đó hòa quyện vào nhau rồi tiếp nêm nước mắm và gia vị vừa ăn.

Nguồn: http://vinafood.net/mon-an-lam-voi-cha-ca_485VI123news