Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xem Nấu Ăn Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?

Bò là một loại nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích, hầu hết các bộ phận trên của bò đều được chế biến thành thức ăn, trong đó có một bộ phận rất thú vị đó chính là da bò.

Da bò nấu món gì ngon – Món ngon nấu từ da bò đơn giản

Các món ăn ngon từ da bò: Da bò xào nghệ thơm lừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm da bò xào nghệ đơn giản:

Bước 2: Sau cùng không thể thiếu công đoạn dùng sả cây đập dập, bó lại và chà xát bên ngoài lớp da. Sả sẽ khử mùi hôi của bò, đồng thời giúp cho da trở nên có hương thơm đặc trưng. Rồi da được lóc riêng ra và thái mỏng cỡ vài milimét, dài khoảng 2-3 đốt tay.

Bước 3: Phải chọn nghệ xà cừ, đây là thứ nghệ già, màu nghệ đã chuyển sang màu vàng cam đậm. Nếu dùng nghệ tươi non màu vàng tươi, khi xào lên sẽ có dư vị chát. Nghệ cạo lớp vỏ ngoài, đập dập khèo với dầu cho dậy mùi thơm.

Da bò nấu món gì ngon? Gỏi da bò giòn dai hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện món gỏi da bò đơn giản tại nhà:

Bước 1: Để làm món gỏi da bò phải chọn loại bò non vì bò càng non da càng non và mềm, 1kg da bò có thể đủ cho 10-12 người ăn. Rửa thật sạch da bò nhiều lần bằng nước muối sinh lý 9% và có ít nước chanh quả tươi. Sau đó dùng dao lam cạo hoặc nhổ sạch lông rửa thêm 2-3 lần nữa với nước muối có pha thêm nước chanh tươi.

Các món nấu từ da bò: Da bò cuốn filet độc đáo

Nguyên liệu cần có cho món da bò cuốn filet:

Cách chế biến món da bò cuốn filet hấp dẫn:

Bước 1: Da bò cạo rửa sạch sẽ, cuốn da với thịt rồi cột chặt bằng dây sạch sẽ. Củ hành, tỏi, bóc vỏ rửa sạch, đập dập. Sả đập dập, xắt khoanh mỏng, bằm nhuyễn với ớt.

Coi nguyên bài viết ở : Khám phá xem da bò nấu món gì ngon?

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2wfog8V

Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua

Nguyên liệu:

Bột bánh canh (có thể là bột gạo hoặc là bột sắn).

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, tỏi, chanh, nước mắm.

Chả cá: bạn có thể chọn mua chả cá nha trang hoặc phan rang.

xương ống.

Nguyên liệu gồm:

2 bộ xương gà (giúp nước ngọt)

3 quả cà chua

1/2 quả thơm

1/4 quả bí đỏ nhỏ

Hành lá, hành tím

Rau muống, bắp chuối

3 thìa bột nêm

2 thìa đường

2 thìa nước mắm

1 thìa dầu điều

Các bước thực hiện như sau:

Chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế xương gà mua về rửa sạch, chần qua nước sôi. Chả cá, rau củ cắt miếng vừa ăn để riêng ra đĩa

cho gà + bí đỏ vào nồi hầm khoảng 45p. Nhớ canh vớt bọt để nước dùng được trong nha. Sau đó dùng một cái chảo khác cho hành tím băm, dầu điều để xào sơ cà và thơm. Lưu ý là xào sơ, ko để nát cà. Dùng thêm một cái chảo khác cho chả cá xào qua với hành tím, rồi cho thêm sa tế vào. Bạn cũng có thểm luộc bỏ bánh chả cá vào nồi ở những 10 phút cuối để làm nóng miếng chả cá và nước luộc gà thấm vào bánh chả cá làm bánh chả cá ngon hơn.

Bước 3 (Trình bày): cho bún vào tô, cho nước dùng sâm sấp bún, thêm chả cá. Ăn kèm với rau, làm thêm chén nước mắm chanh ớt để chấm. Nước dùng thơm, hoà quyện với chút xíu cay của chả cá sa tế, thấy cũng ngon ngon ạ

Nguyên liệu:

Tiêu xanh: 5g

Ớt: 5 trái

Ớt băm: 1 muỗng cà phê

Tỏi: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Gia vị: Nước mắm, đường

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt miếng chả thành nhiều miếng cỡ 1 ngón tay. Hành tây cắt muối cau, tỏi đập dập bỏ vỏ

Bước 4: Chiên chả cá với mắm ớt, hành tỏi

Bước 5: Cho tiêu xanh vào chảo, đảo khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Nguyên liệu gồm:

300g chả cá (chả cá này bạn có thể mua chả cá Nha Trang hoặc chả cá Phan Rang).

Gia vị: 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, tiêu xay, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường)

ít đường, 100 ml nước sôi, ít đầu hành trắng cắt khúc.

Cách làm gồm:

– Chả cá nha trang hoặc chả cá Phan Rang cắt miếng vừa ăn cho vào bát, cho hết gia vị vào, trộn đều để 30 phút cho chả cá ngấm gia vị.

– Cho chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau nêm nếm lại lần nữa và kho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu là xong.

+ Vị chả cá nếu có chứa hàng theo bạn sẽ cảm thấy vị ngọt gắt và hơi đăng khi ăn vào.

+ Chả cá rất thơm , dai , giòn bất thường rất có thể nó đã chứa hàn the. Thực tế mùi thơm của chả cá không quá sực nức chỉ thơm nhẹ , ăn không bị nát, không khô cứng, sờ vào thấy hơi ươn ướt chứ không khô cong thì đó là giò chả ngon và không chứa hàn the.

– Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bán chả cá ngon đảm bảo an toàn bạn có thể liên hệ với chúng tôi . Chúng cam kết những đặc sản của chúng tôi đảm bảo vệ sinh an toàn, bạn có thể đổi trả hàng trong 12h nếu sản phẩm của chúng tôi không đúng chất lượng.

chả cá chiên ( 0,5 kg)

2 trái cà chua

tương ớt, tương cà

Hành tây 1 củ nhỏ ( nấm hương nếu muốn thêm)

nước mắm, tiêu, ớt trái, tỏi gia vị

Các bước thực hiện:

– Chả cá chiên cắt lát mỏng vừa ăn

– Phi thơm tỏi băm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương cà, tương ớt, ớt tươi bằm( nếu muốn ăn cay) vào trộn đều cho hỗn hợp đó hòa quyện vào nhau rồi tiếp nêm nước mắm và gia vị vừa ăn.

Nguồn: http://vinafood.net/mon-an-lam-voi-cha-ca_485VI123news

【4/2021】Cách Nấu Món Ăn Từ Hải Sản Ngon Tuyệt Cú Mèo【Xem 62,964】

Lẩu là món ngon được nhiều người lựa chọn để chế biến đãi cả nhà và người thân trong những ngày nghỉ. Và món lẩu hải sản là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bài viết hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản.

Nguyên liệu cho món lẩu hải sản

Lẩu hải sản

Hải sản: 300g tôm tươi, 300g mực tươi, 1kg ngao tươi, 300g thịt cá trắm (hoặc cá hồi, nếu là cá trắm bạn nên chọn con tầm 2kg trở lên, mua mỗi phần mình và đầu, lọc thịt lấy xương và đầu hầm làm nước dùng). 200g nấm hương

300g nấm kim châm 500g xương ống Gia vị: Tỏi khô 5 tép, sả 2 cây. Rau gồm có: Muống, Cải cay, Hành tây, Cần (tùy loại rau bạn và gia đình thích để lựa chọn)ài. Sa tế Nước mắm ngon, 1 quả chanh tươi 2 quả ớt tươi. Bún 1kg (có thể thay bằng mì tôm hoặc miến) Chuẩn bị:

Hải sản: tôm biển rửa sạch, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn, cá trắm lọc thịt thái miếng, lấy xương cho vào nước hầm cùng với xương để làm nước dùng, thịt cá ướp với 1 ít bột nêm và sả thái mỏng. Nấm hương ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa. Sả phần gốc thái lát mỏng để ướp vào cá, phần già phía trên cắt khúc dài tầm 5 – 6 cm rồi chẻ đôi để cho vào nước lẩu. Tỏi bóc vỏ đập dập để khoảng 15 phút trước khi dùng. Rau rửa sạch để ráo rồi bày ra đĩa lớn. Bày bún ra đĩa (Nếu bạn ăn miến thì phải ngâm và rửa sạch, sau đó cắt khúc dài khoảng 8 cm). Thực hiện:

Chế biến nước dùng: Xương ống chặt miếng to, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua 1 lần cho sạch bẩn và mùi tanh. Sau đó bỏ vào nồi hầm, khi nước bắt đầu sôi cho đầu cá và xương cá vào hầm cùng, hầm tiếp khoảng 45 phút.Chuẩn bị nhắc xuống thì nêm bột canh, bột nêm vừa miệng ăn. Vớt xương ra lọc lấy nước trong. Phi thơm 1/2 tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước dùng. Làm nước chấm: Cho 2 thìa bột canh, ớt tươi thái lát, cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đánh đều. Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ,ớt cay tươi vào. Cuối cùng đổ nước dùng vào nồi lẩu đun sôi, cho nấm hương, 1 thìa cà phê sa tế, tiếp theo là các loại hải sản, sau cùng là rau và nấm kim châm.

-st-

【7/2021】Các Món Ăn Ngon “ Chất “ Từ Ốc Vòi Voi【Xem 937,728】

Ốc vòi voi, hay còn gọi là tu hài, là một loài hải sản biển thân mềm có kích thước lớn và có hình dạng như vòi voi. Được xem là loại trai có kích thước lớn nhất thế giới, giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của ốc vòi voi là yếu tố khiến cho nhiều người ưa thích dù giá khá cao

Món ốc vòi voi hấp

Món ốc vòi voi hấp

Thịt ốc vòi voi thanh mát, dai và có vị ngọt đặc trưng của những loài hải sản. Đối với những con ốc vòi voi còn tươi vời bắt lên, sau khi hấp ăn sẽ rất ngon, dai giòn và có vị như thịt gà vậy.

Để chế biến món tu hài hấp, đầu tiên ta phải sơ chế tu hài. Ngâm chúng trong nước nóng khoảng 80 độ C trong thời gian khoảng 5 phút. Để làm nên sự riêng biệt trong món ốc vòi voi hấp của mỗi nơi là do sự pha trộn nguyên liệu gia vị trong từng con ốc vòi voi khi hấp. Nhưng để chế biến một cách đơn giản tại nhà thì bạn chỉ cần phi thơm tỏi và hành khô băm nhuyễn, nêm chút nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu và ốc vòi voi là có thể đem đi hấp. Thời gian hấp tùy thuộc vào kích thước ốc vòi voi to hay nhỏ, khoảng từ 15 phút đến 20 phút là chín, vớt ốc vòi voi ra dĩa. Mùi thơm của tu hài kèm với mùi thơm của gia vị khiến người nhìn chỉ muốn ăn ngay lập tức.

Ốc vòi voi nướng

Ốc vòi voi nướng

Đối với những ai đam mê hải sản, đặc biệt là những món hải sản nướng thì món ốc vòi voi nướng này là một món không thể bỏ qua được. Nguyên liệu và cách thức để làm món ốc vòi voi nướng này khá đơn giản, hầu như có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng.

Nguyên liệu gồm có : Ốc vòi voi, hành lá, hành khô, dầu ăn và các loại gia vị như muối, đường, bột ngọt, tiêu…Ốc vòi voi rửa sạch vỏ bên ngoài, luộc sơ qua bằng nước sôi để há miệng. Ta tách bỏ một nửa vỏ, nửa vỏ còn lại sẽ đặt lên vỉ nướng. Dùng tay để bóc lớp màng đen bám bên ngoài ốc vòi voi, chỉ lấy phần ruột trắng bên trong. Hành khô ta đem đi phi vàng lên, trộn với hành lá xắt nhỏ và một ít dầu. Ta sẽ rưới hỗn hợp này lên trên con ốc vòi voi khi nướng.

Đem ốc vòi bỏ trên vỉ than hồng và nướng. Vừa nướng vừa rưới mỡ hành lên từng con. Nướng đến khi mỡ hành bên trong ốc vòi voi sôi lên là cũng vừa chín, ốc vòi voi tỏa hương thơm hấp dẫn. Ăn bằng cách lấy muỗng chế nước mắm vào bên trong vỏ và ăn.

Chỉ ăn một lần món hải sản đặc sản này thôi, đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi cái hương vị ấn tượng của ốc vòi voi. Ốc vòi voi quả thật đúng là một món quà tuyệt vời mà biển cả đã ban tặng cho những thực khách yêu thích hải sản.