Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xem Người Ta Làm Đồ Ăn Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Đọc 6. Đồ Ăn Ngon Làm Người Ta Tốt Bụng.

Nhìn tổng thể cả người mình trước gương lần cuối, Jaehyun bặm môi quay sang gọi người bạn cùng phòng “Này Younghoon….” Younghoon, bạn thân của Jaehyun từ thời cấp ba, đảo ngược tròng mắt, xem chừng như muốn thảy cả mớ quýt mình mới lột được vào mặt thằng bạn “Mày mà hỏi trông có đẹp trai không một lần nữa thì tao giết mày đấy” Năm lần, tổng cộng là năm lần trong mười lăm phút Jaehyun cứ đứng trước cửa nhà rồi hỏi đi hỏi lại là trông cậu đã ngon giai chưa hay có chỗ nào không hợp với tổng thể. Hết áo rồi tới tóc tai, hết tóc tai rồi lại đến giày, Jaehyun hỏi nhiều đến mức có một múi quýt thôi mà Younghoon còn chưa ăn được. Hèn chi người ta nói quýt Jeju khó có ăn cũng đúng, đã đắt mà còn gặp phải bạn bè lắm mồm. Bị Younghoon mắng, Jaehyun chẹp miệng nuốt lại câu hỏi “Trông tao đã được giai chưa?” lần thứ sáu vào trong. Cậu hít một hơi, tâm trạng chẳng khác nào lần đầu đi xem mắt, vớ chùm chìa khoá đặt trên tủ giày rồi bước đi. Quýt ngòn ngọt thanh mát được Younghoon bỏ vào miệng. Đột nhiên, cậu gọi giật Jaehyun “Mà này…” “Sao sao? Cái áo này không hợp với giày trắng đúng không?” Jaehyun quay phắt lại. Ôi cái đà này thì cậu không đi gặp được người ta luôn quá. “Không phải” Younghoon liếc xéo “Mày nói mày đi lắp RAM cho người ta đúng không?” Jaehyun gật gật. “Thế RAM của mày đâu?” Jaehyun tự tin nói “Thì tao đặt trên bàn chứ đâu” Younghoon bỏ vỏ quýt vào thùng rác, một hồi không nghe thấy Jaehyun ừ hử gì, cậu mới nhếch mày ra hiệu cho Jaehyun. Jaehyun như bừng tỉnh, lật đật cởi giày ra chạy ngay vào phòng vớ con RAM mới tinh bỏ vào túi mình. Cậu cười hì hì vỗ vai bạn thân Younghoon thay cho lời cảm ơn, suýt nữa đã thành tráng sĩ ra trận mà không cầm theo vũ khí rồi. Jaehyun đến nhà Taeyong sớm hơn giờ hẹn. Cậu đứng trước cửa an ninh của khu chung cư, bối rối không biết có nên nhấn chuông luôn hay không. Cuối cùng, cậu quyết định vòng qua tiệm bánh ngọt mua thêm một ổ bánh kem dưa lưới đến vì trên mạng xã hội, Taeyong bảo mình thích ăn nó nhưng khá đắt tiền. Căn hộ của Taeyong nằm ở tầng 4, cũng là căn to nhất trong số những căn còn lại. Cậu cầm chặt ổ bánh trong tay, thở phù ra một hơi rồi mới nhấn chuông. Lúc đầu óc cậu còn đang nhảy số để nghĩ xem sẽ chào hỏi Taeyong kiểu gì thì cửa đã bật mở. Anh xuất hiện trước mặt cậu với bộ dáng thường thấy của một người mê bếp núc, tức là tay phải cầm sạn chiên cơm và trên người mặc tạp dề được chôm chỉa từ quán cafe Kamong về.

Nghệ Thuật Làm Đồ Ăn Giả Của Người Nhật.

Du khách là người thích cái đẹp, ưa hình thức, thẩm mỹ, thậm chí cầu kỳ đối với cách trình bày, tạo cảm hứng khi ăn uống thì có thể, du khách rất hợp khi đến những nhà hàng Nhật để dễ dàng tìm thấy những món ăn giả “đẹp như thật”.

Hiện nay, ở khắp nước Nhật, các mẫu thức ăn giả xuất hiện phổ biến trong những tủ kính hoặc cửa sổ trưng bày trước mỗi nhà hàng. Trước kia, chúng được làm từ sáp, ngày nay chúng thường được làm bằng nhựa. Không chỉ dùng để mô phỏng món ăn thật mà chúng đã được nâng lên thành một hình thức nghệ thuật thật sự.

Nhiều thực phẩm bằng nhựa đã được trưng bày trịnh trọng tại Bảo tàng Victoria và Albert. Đồng thời, tại Nhật, hàng năm, những cuộc thi làm thức ăn giả từ nhựa và những vật liệu khác thường xuyên được tổ chức và thu hút những nghệ nhân trên khắp đất nước. Việc làm món ăn mô hình không chỉ xuất phát từ nhu cầu trưng bày của các nhà hàng mà nó đã lớn mạnh đến nỗi đã phát triển thành một ngành công nghiệp thực phẩm nhựa tại Nhật Bản, cung ứng sản phẩm cho nhiều quốc gia khác.

Quay về lịch sử kể từ sau thế chiến thứ hai, khi nhiều người Mỹ và châu Âu đến Nhật, họ chẳng hề biết chọn thực đơn vì nguyên nhân kể trên – đó là vấn đề ngôn ngữ, vì thế nhiều nhà hàng Nhật đành nấu hết, trưng tất cả các món ăn ra cho khách nước ngoài lựa chọn nhưng rồi ai cũng thấy rằng, cách này chẳng hề hợp lý.

Bấy giờ, có người đàn ông quê vùng vùng Gifu tên là Takizo Iwasaki. Ông đến Osaka, lúc đó vợ ông bệnh nặng, ông thắp nên bên bàn trong tâm trạng tồi tệ, bỗng nhiên ông thấy sáp nến chảy xuống, ông dùng ngón tay để hứng, khi sáp nến trên tay nguội, ông gỡ ra và nhận thấy dấu vân tay mình in trên nến sáp. Thế rồi, Iwasaki tiếp tục thử bằng cách cho sáp nến chảy xuống mặt tấm chiếu tatami. Miếng sáp khi khô lại in dấu rõ ràng của đường gân chiếu. Chính từ đó, ý tưởng về món ăn giả ra đời.

Iwasaki tìm đến những người làm tượng sáp và đồ vật bằng sáp để học hỏi, ông bắt đầu tự tay thực hiện những mô hình món ăn. Nguyên liệu chính mà ông sử dụng là gelatin, thạch kanten và sáp. Thành quả đầu tiên của ông là mô hình món trứng chiên cuộn cơm, một món ăn truyền thống vô cùng thành công. Từ đó, cuộc đời ông bước sang trang mới cũng như bước ngoặt thay đổi trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Từ đó, đồ ăn giả của ông trở thành một phần không thể thiếu ở các nhà hàng tại Osaka, cũng như mở rộng toàn Nhật Bản. Không lâu sau, năm 1932, ông thành lập riêng một công ty trong chính căn hộ nhỏ tại Osaka – công ty Iwasaki Be-I.

Mặc dù sau này, lĩnh vực này bắt đầu có nhiều cạnh tranh nhưng Iwasaki Be-I vẫn là công ty lớn nhất về mô hình thức ăn giả (sampuru), chiếm lĩnh khoảng 60% nhu cầu của thị trường nội địa. Vào thập niên 1970, cùng với xu thế mới trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo của thế giới, công ty Iwasaki Be-I bắt đầu ứng dụng kỹ thuật và nguyên liệu cải tiến cho sản phẩm. Bấy giờ, nhựa tổng hợp được đưa vào sử dụng, sau đó là silicon thay thế cho nguyên liệu truyền thống. Các chuyên gia thường sử dụng nhựa để tạo độ bền cho sản phẩm, mỗi món đều có khuôn đúc riêng, cách thành phần đều cụ thể, riêng biệt. Điều đáng nói, đồ ăn giả đều được thực hiện từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân chứ không hề bằng các loại máy móc. Thậm chí, nhiều nhà hàng thường gửi ảnh để đặt làm các mô hình món ăn riêng theo ý mình. Dù vậy, giá thành, chi phí thực tế cho các món ăn giả lại không hề rẻ, thông thường, giá mỗi món ăn giả ở mức khoảng 100 USD.

Có lẽ, du khách sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên tại sao người Nhật dồn nhiều tâm huyết để làm nên những món ăn giả trông chẳng khác gì sản phẩm thật. Việc làm này trước hết xuất phát từ việc giúp thực khách, nhất là du khách nước ngoài dễ dàng hình dung ra món ăn khi xem qua thực đơn những món có phần xa lạ với văn hóa ẩm thực của xứ họ. Do đó, món ăn mô hình cần mô tả chính xác, đẹp mắt và nắm bắt tinh thần của món ăn chính, gợi thèm ngay từ đầu.

Ngày nay, sampuru không chỉ gói gọn sau cửa kính của các quầy hàng mà đã trở thành một phần của văn hóa Nhật Bản.

Người ta làm sampuru để đeo móc chìa khóa, giá kính, giá để điện thoại, đồ trang trí nhà bếp, đồ lưu niệm…

Để mua những mô hình sampuru, du khách hãy đến khu Kappabashi-dori, con đường chuyên về buôn bán thức ăn ở Tokyo. Để đến được khu Kappabashi, du khách bắt chuyến tàu điện ngầm đến ga Tawaramachi trên tuyến Ginza.

Sau đó, du khách đi bộ khoảng năm phút dọc theo Asakusa Dori cho đến khi nhìn thấy một toà nhà với chiếc mũ đầu bếp khổng lồ trên nóc, tức là du khách đã đến nơi rồi đấy!

Tại Việt Nam, quý khách có thể ghé qua hệ thống siêu thị hàng Nhật nội địa Sakuko Store để mua hàng : bit.ly/sieuthisakuko

Tin Tức Beard Papa’s Tổng Hợp.

‘Chồng Nhà Người Ta’ Nấu Ăn Cũng Ngon, Trồng Rau Cũng Khéo

Trước vấn đề thực phẩm không an toàn, anh Minh Tuấn quyết định tự tay trồng rau sạch để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, nhất là 2 con nhỏ. Trồng rau sạch vì các con

Lo lắng cho sức khỏe của gia đình và các con, đầu bếp Bùi Minh Tuấn (Nam Từ Liêm- Hà Nội) đã dành thời gian tự tay trồng rau sạch trên sân thượng. Anh cho biết: “Với 17 năm kinh nghiệm tiếp xúc với thực phẩm, mình ý thức rất rõ và có thể nhận biết được thực phẩm an toàn và không an toàn. Đầu năm 2016, mình quyết định trồng rau sạch, đảm bảo lượng rau củ quả hàng ngày cho cả gia đình”.

Không có diện tích đất vườn, anh Tuấn phải tận dụng sân thượng tầng 4 rộng chừng 50m2 để đặt những thùng xốp trồng rau quả. Ngày đầu, anh trồng các loại rau ăn lá như mồng tơi, rau muống, rau cải, rau đay. Thấy chúng phát triển tốt và cho năng suất cao, anh Tuấn tiếp tục trồng mướp, bầu, bí, khổ qua.

Vườn rau sạch trên sân thượng tự tay đầu bếp Bùi Minh Tuấn trồng và chăm sóc

“Khi bắt tay vào việc trồng rau, mình có lên mạng tìm hiểu các kiến thức về gieo trồng trên sân thượng. Tình cờ, mình được tham gia vào một nhóm rau sạch. Ở đó, những người có thâm niên gieo trồng đã hướng dẫn mình cách trồng và chăm sóc rau quả. Vì vậy, mình mới có đầy đủ kỹ năng trồng rau sạch cho cả gia đình”, anh Tuấn cho biết.

Gặp muôn vàn khó khăn

Để có vườn rau xanh mướt đủ các loại, anh Tuấn mất rất nhiều thời gian vận chuyển đất, trộn đất, chọn giống cây và hạt giống. Anh cho hay, chuyển đất lên sân thượng tầng 4, anh đem đất đập nhỏ và trộn với trấu, mụn dừa khô, tro bếp và phân trùn. Riêng với cây ăn quả, anh Tuấn trộn thêm mỗi thùng đất 1 thìa phân NPK.

Thấy rau ăn lá sinh trưởng tốt, anh Tuấn tiếp tục trồng các loại cây ăn quả như mướp đắng, bầu, bí

Tiếp đó, anh đưa đất vào thùng xốp cách miệng 5cm, tránh tình trạng đất bị bắn và trào ra ngoài. Mặt khác, sau mỗi lần thu hoạch, anh có thêm diện tích để bón chất dinh dưỡng cho cây. “Phía dưới thùng xốp trồng rau ăn lá, mình đục 2 lỗ cách đáy thùng 5-7 cm. Còn cây ăn quả, mình đục cách đáy 10-15 cm. Thiết kế như vậy, cây thoát nước tốt và đất vẫn giữ được chất dinh dưỡng”, anh Tuấn chia sẻ cách đưa đất vào thùng xốp.

Dựa vào đặc điểm từng loại rau củ quả, anh Tuấn đem đặt chúng vào vị trí phù hợp. Cây cần nhiều ánh sáng sẽ được đặt chỗ thoáng, cây ưa bóng râm xếp cạnh tường hoặc dưới giàn. Hàng ngày, anh tưới nước 2 lần vào buổi sớm và tối. Ngoài ra, anh Tuấn tưới thêm nước giải pha loãng và bón phân hoai mục.

Cô con gái nhỏ thích thú khi ngắm nhìn vườn rau xanh mướt do ba trồng

Anh Minh Tuấn chịu khó tưới nước sạch cho vườn rau của gia đình

Một góc vườn rau trên sân thượng đủ các loại: rau muống, rau dền, rau lang,…

Trong khu vườn, anh Tuấn trồng nhiều rau muống trắng xanh tốt

Ngoài ra, anh có trồng thêm rau lang để chế biến những món canh giải nhiệt mùa hè

Cải ngọt mơn mởn lá to, bẹ lớn

Rau mồng tơi cho nhiều lá và đều nhau

Trái bầu to tròn lúc lĩu trên giàn sắt

Anh Tuần còn trồng mướp hương xen kẽ với giàn bầu

Sát lan can, anh đặt vài ba thùng xốp trồng dưa lê

Những trái dưa siêu ngọt “bon chen” trong ánh nắng

Quinoa Là Gì? Vì Sao Người Ta Gọi Quinoa Là Siêu Thực Phẩm?

Dạo gần đây, quinoa dường như trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong mọi công thức từ quinoa salad đến cơm chiên quinoa, và giờ có cả protein quinoa lắc.

Với nguồn gốc từ Nam Mỹ từ hàng ngàn năm trước và được gọi là “the mother grain” của Inca, quinoa đến nay vẫn xứng đáng với cái tên ” siêu thực phẩm “.

Bên cạnh đó, còn có một sự kiện đặc biệt xảy ra đó là Liên hợp quốc tuyên bố năm 2013 là ” Năm quốc tế của Quinoa “.

Nhưng khi nào và tại sao quinoa trở nên phổ biến như vậy? Điều gì làm cho loại hạt ít carb này được ưa chuộng đến thế?

Quinoa, hay tiếng Việt là hạt diêm mạch, là một loại hạt từ cây quinoa Chenopodium. Có khá nhiều người lầm lẫn rằng quinoa là một dạng ngũ cốc, nhưng không.

Quinoa hoàn toàn không phải là ngũ cốc. Nói chính xác, quinoa là một loại hạt (seed) của cây, nhưng nó thường được xét như “ngũ cốc nguyên hạt” vì giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Quinoa hoàn toàn không phải là ngũ cốc. Nói chính xác, quinoa là một loại hạt (seed) của cây, nhưng nó thường được xét như “ngũ cốc nguyên hạt” vì giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Các nghiên cứu của trường Y tế Công Harvard khuyến khích việc sử dụng các hạt ngũ cốc carbonhydrates thay cho chế độ ăn kiêng không carbs, vì nó an toàn và hiệu quả hơn. Và một trong những loại hạt carbonhydrates tốt nhất chính là quinoa.

Giá trị Dinh dưỡng của Quinoa

Nhìn chung, quinoa là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, đặc biệt cho người ăn kiêng. So với ngũ cốc tinh chế, ngũ cốc nguyên hạt như quinoa được xem là nguồn chất xơ, protein, vitamin B và sắt tốt hơn, theo Mayo Clinic.

Nhưng ngoài những chất dinh dưỡng quan trọng này, lượng protein nhận từ quinoa cũng vượt trội hơn hẳn so với các loại hạt ngũ cốc khác.

Vì protein chiếm 15% ngũ cốc, theo báo cáo của Hội đồng Dinh dưỡng Grains & Legumes, quinoa là một loại ngũ cốc có hàm lượng protein cao, ít chất béo.

Nó cũng không chứa gluten, giàu chất xơ và cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, bao gồm vitamin B và magiê.

Bởi vì nó rất giàu chất dinh dưỡng, quinoa là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có chế độ ăn không có gluten hoặc chế độ ăn uống lành mạnh.

Các loại Quinoa – Có bao nhiêu loại quinoa tất cả?

Đáng ngạc nhiên, có hơn 120 loại quinoa khác nhau được liệt kê bởi Hội đồng Ngũ cốc Nguyên hạt.

Những loại này có sự khác biệt về màu sắc và loại quinoa phổ biến nhất có màu trắng (hoặc trắng ngà), đỏ và đen.

Chưa hết, cả 3 loại này khi nấu lại mang những mùi vị hoàn toàn khác biệt nhau. Quinoa trắng sau khi chế biến, hạt thường nở bung như gạo.

Còn quinoa đỏ và đen thì vẫn giữ lại màu sắc và mùi vị khi nấu. Ngoài ra, quinoa đỏ cũng có vị ngon hơn và dai hơn so với vị đắng của quinoa trắng.

Riêng quinoa đen thì vị hơi ngọt và giòn hơn so với hai loại còn lại.

Số lượng nghiên cứu về quinoa cũng đã tăng đáng kể trong nhiều năm qua, một phần vì sự kiện 2013 và 2014, một phần nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Loại hạt này có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh và là nguồn protein lý tưởng cho chế độ ăn không gluten.

Ngoài ra, quinoa được cho là giúp phòng ngừa một số loại ung thư nhờ lượng chất xơ cao. Một nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy rằng chất xơ trong ngũ cốc có thể giúp giảm LDL và mức cholesterol, tăng cường sức khỏe tiêu hóa, và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư đường tiêu hóa, chẳng hạn như ung thư đại tràng.

Một nghiên cứu còn cho thấy chế độ ăn uống giàu magie giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Vì nồng độ magie cao (130g quinoa cung cấp 1/3 lượng magie cần thiết mỗi ngày), nên việc ăn quinoa thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bên cạnh đó, chất magie trong quinoa cũng là lý do giúp nó trở thành thực phẩm lý tưởng cho người bị tiểu đường giai đoạn 2, một bệnh lý xảy ra do sự thiếu hụt magie, theo tạp chí World Journal of Diabetes.

Ăn Quinoa có Giúp bạn Giảm cân không?

Mặc dù quinoa tốt vậy, nhưng vẫn chưa có đủ nghiên cứu để chứng minh rằng quinoa là thực phẩm tốt nhất cho việc giảm cân. Mời bạn đọc tiếp.

Vì quinoa chứa nhiều protein và chất xơ, nên ăn quinoa sẽ giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và ăn ít hơn. Điều này đồng nghĩa với việc giảm lượng đồ ăn nạp vào cơ thể trong thời gian dài, dẫn đến giảm cân.

Tuy quinoa có chứa nhiều dinh dưỡng, lượng calo nó cung cấp cho cơ thể lại rất ít (130g quinoa nấu chỉ cho 222 calo).

Vì vậy, với số lượng nhỏ, quinoa có thể giúp bạn giảm cân, nhưng điều đó phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn.

Cách Chế biến Món ăn từ Quinoa

Tất cả phụ thuộc vào loại quinoa mà bạn sử dụng. Thông thường, quinoa sẽ mất khoảng 15 phút để nấu, và với quinoa đen sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Một dạng khác của quinoa là quinoa flakes, hay còn gọi là diêm mạch cán mỏng. Loại này thì nấu nhanh hơn rất nhiều, chỉ mất khoảng 1 phút đến 1 phút rưỡi để chín.

Quinoa là lựa chọn hợp lý thay thế cho gạo và là nguyên liệu kết hợp tốt với các thực phẩm khác.

Với hương vị tinh tế, hạt diêm mạch sẽ giúp nâng cấp món ăn của bạn một cách dễ dàng. Vì có vị nhẹ, nên quinoa hoàn toàn phù hợp với cả món mặn và ngọt.