Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xíu Mại Ăn Bánh Mì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt

Cùng chúng mình khám phá thôi nào!!!

Nét đặc trưng trong món Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại là một món ăn nhanh phù hợp với mọi lứa tuổi, vùng miền được xuất phát từ Trung Hoa xa xôi.

Khi nhắc đến xíu mại, có lẽ thực khách sẽ liên tưởng đến những viên thịt được xay nhuyễn rồi vo tròn, ăn kèm với bánh mì. Thế nhưng món bánh mì xíu mại Đà Lạt lại được chế biến một cách công phu và tỉ mỉ hơn, dù là món ăn vỉa hè.

Giống như tên gọi, bánh mì xíu mại đơn giản là một chén nước dùng khá trong với một ít váng mỡ cho cảm giác thanh thanh, vài cọng hành xanh bắt mắt.

Nổi bật trong chén là hai viên xíu mại nhỏ xinh, miếng chả lụa vừa lột lá chuối xắt làm hai kết hợp với vài miếng da heo tạo cảm giác ‘sực sực’ ngon không thể tả. Chén xíu mại nóng và cay này mà ăn với bánh mì vừa nóng vừa giòn ngay tiết trời se lạnh Đà Lạt thì không một món ăn sáng nào có thể sánh bằng.

Không giống với những địa phương khác thường cho xíu mại vào trong ổ bánh mì. Bánh mì xíu mại để riêng xíu mại và bánh mì. Khi ăn, thường người ta sẽ cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ, chấm vào chén nước dùng xíu mại, cho thêm một chút sa tế để tạo vị cay cay. Ăn kèm với một chút ngò hay tép mỡ phi giòn thì ngon đúng điệu.

Thưởng thức món này khi còn nóng cùng với tiết trời se se lạnh vào một buổi sớm ở Đà Lạt sẽ khiến tâm hồn bạn như được gột rửa, thảnh thơi hơn bao giờ hết.

Bánh mì xíu mại Sốt Cam – Đà Lạt

Quán thực sự gây ấn tượng với thực khách bởi bánh mì xíu mại có nước sốt cam ngon cực kỳ, mùi vị đậm đà, lạ miệng không giống ở bất cứ nơi nào khác.

Địa chỉ: đường Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt.

Giá bán: 15.000đ

Bánh mì xíu mại 79 cũ – Đà Lạt

Quán này đã bán nhiều năm, là một trong những bánh quán bánh mì xíu mại lâu đời nhất nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Bánh mì xíu mại ở đây gây nghiện với nước chấm đậm đà, da heo và xíu mại đều rất mềm và ngon.

Đặc biệt cô chủ quán rất nhiệt tình, vui vẻ, khi ăn mà nước chấm hết cô sẽ tự động múc thêm cho. Quán khá nhỏ nhưng lại thoáng mát và sạch sẽ, giá siêu rẻ nên lúc nào cũng tấp nập thực khách.

Địa chỉ: Hẻm đường Thông Thiên Học, thành phố Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu – Đà Lạt

Chén xíu mại gồm 2 cục xíu mại, da heo, chả lụa chỉ 12.000 đồng. Còn bánh mì 3.000 đ/ổ ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Nước chấm ở đây rất ngon, ngọt thanh và đậm vị. Ngoài ra quán còn bán thêm sữa đậu nành nóng 7.000 đồng/ly.

Tiết trời se se lạnh của Đà Lạt mà ăn chén bánh mì xíu mại, uống thêm ly sữa đậu nành nóng hổi thì còn gì bằng.

Địa chỉ: đường Phạm Nhật Duật, thành phố Đà Lạt

Hồng Bánh Mì – Đà Lạt

Quán nằm dưới bậc thang trên đường Yersin, khi tới nhìn xuống bạn sẽ thấy biển màu vàng tên Hồng Bánh Mì. Xíu mại ở đây rất ngon, là địa điểm ăn bánh mì xíu mại Đà Lạt của dân địa phương. Cô chú bán ở đây siêu dễ thương và nhiệt tình, vừa bán bánh mì vừa chỉ đường cực vui vẻ nếu bạn muốn hỏi thăm.

Ngoài ra quán cũng bán một số món khác như trứng ốp la, bánh mì thịt chả, thịt nướng và sữa đậu nành.

Địa chỉ: đường Yersin, thành phố Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Cô Sương – Đà Lạt

Bánh mì xíu mại cô Sương là top quán bánh mì xíu mại vừa ngon, vừa rẻ bởi một chén xíu mại gồm da heo, tóp mỡ, bánh mì chỉ có 10.000 đồng, ngon ngọt, đậm vị.

Địa chỉ: đường Ánh Sáng, thành phố Đà Lạt.

Nếu như có dịp đến với xứ sở mù sương, hãy nhớ thưởng thức Bánh mì xíu mại. Với tiết trời se se lạnh, hương thơm dịu nhẹ của chén xíu mại quẩn quanh trong không khí sẽ là một nét riêng hiếm nơi nào có được. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm không làm các bạn thất vọng đâu!

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon

Khi đến với Đà Lạt không ai có thể quên được cái hương vị thơm ngon béo ngậy của món bánh mì xíu mại nơi đây. Có rất nhiều nơi cũng có món ăn này nhưng chỉ đến với Đà Lạt du khách mới có thể cảm nhận một hương vị riêng biệt không nhầm với bất kỳ nơi nào.

* Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện làm bánh mì xíu mại:

Bước 1: Để làm được món bánh mì xíu mại, đầu tiên bạn phải bắt đầu bằng việc sơ chế một số nguyên liệu cần thiết. Gốc hành lá, hành tím, hành tây đã chuẩn bị, chúng ta rửa thật sạch rồi cắt nhỏ và băm cho nhuyễn hoàn toàn. Cà chua bạn cũng đem đi rửa sạch và cắt hạt lựu.

Bước 2: Lột sạch vỏ củ sắn và rửa sạch sau đó cắt thành sợi mỏng. Đem phần củ sắn đã sơ chế trần sơ qua với nước sôi cho mềm rồi vắt lại cho thật ráo nước. Ở bước này, bạn chú ý phải vắt cho thật chặt tay để củ sắn ráo hẳn nước, nếu phần củ sắn còn ngấm nước sẽ khiến viên thịt của chúng ta bị bở, không thể kết dính thành một khối được, đây là một mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc âu hoặc bát ô tô lớn, cho thịt lợn xay cùng các nguyên liệu khác như trứng gà, gốc hành lá, hành tím, hành tây đã băm nhuyễn ở bước một vào, thêm tỏi phi và củ sắn ráo nước vào trộn cho thật đều. Sau đó bạn cho thêm gia vị vào cho vừa ăn, với lượng nguyên liệu này, cho thêm 5 gram tiêu, 5 gram đường, 3 gram muối, 1 muỗng hạt nêm và 5 ml dầu mè là vừa ăn rồi, không nên nêm quá mặn vì sẽ khó ăn được nhiều.

Bước 5: Hấp thịt viên trong nồi cho chín hẳn, sau đó để riêng ra một đĩa và giữ lại phần nước thịt đã tiết ra trong lúc hấp để làm nước sốt cà chua.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu vào đun nóng rồi phi tỏi cho vàng thơm. Sau đó, bạn thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo, đun cho tới khi cà chua mềm ra thì cho thêm 80 gram tương cà, 3 gram muối,15 gram đường, 10 gram hạt nêm, 5 gram tiêu, một ít nước lạnh và phần nước thịt ở bước 5 vào. Cuối cùng, nêm nếm sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị của gia đình bạn và thêm thịt viên vào đảo qua trong vòng vài phút là có thể tắt bếp.

Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Lạ Miệng Mà Vẫn Ngon

nóng giòn quyện với vị ngọt thanh của nước sốt cùng dai dai, béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn, sẵn sàng chuẩn bị bữa sáng vừa no nê vừa tràn đầy năng lượng.

300g thịt nạc vai xay nhỏ

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu mè, tiêu, tương cà…

Cách làm bánh mì xíu mại thập cẩm

Bước 1: Rửa gốc hành lá, hành tím, hành tây và cắt thật nhỏ, băm cho nhuyễn hoàn toàn. Cà chua rửa sạch, đem cắt hạt lựu.

Lột sạch vỏ củ sắn và rửa sạch sau đó cắt thành sợi mỏng. Đem phần củ sắn đã sơ chế trần sơ qua với nước sôi cho mềm rồi vắt lại cho thật ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho thịt heo cùng các nguyên liệu khác: trứng gà, gốc hành lá, hành tím, hành tây đã băm nhuyễn ở bước 1 vào, thêm tỏi phi và củ sắn ráo nước vào trộn cho thật đề, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Xé vụn hoặc bóp thật nát 1/3 ổ bánh mì rồi trộn chung vào âu nguyên liệu ở bước 2, đây là mẹo để phần xíu mại ngon hơn và dính thành khối tốt hơn. Để nguyên âu trong vòng 15 – 20 phút cho thấm gia vị rồi bắt đầu vo viên tròn.

Bước 4: Hấp thịt viên trong nồi cho chín hẳn, sau đó để riêng ra một đĩa và giữ lại phần nước thịt đã tiết ra trong lúc hấp để làm nước sốt cà chua.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu vào đun nóng rồi phi tỏi cho vàng thơm. Thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo, đun cho tới khi cà chua mềm ra thì cho tương cà, muối, đường, hạt nêm, tiêu, một ít nước lạnh và phần nước thịt ở bước 4 vào.

Bước 6: Cuối cùng, nêm nếm sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị và thêm thịt viên vào đảo qua trong vòng vài phút là có thể tắt bếp. Có thể thêm chả lụa, pate, ngò rí, ớt tươi để gia tăng hương vị.

->Công thức làm bánh mì phô mai tỏi kiểu gì cũng ngon

Hưỡng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon

Bánh mì xíu mại thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sángẢnh: Internet

Bước 1: Gốc hành lá, hành tím, hành tây đã chuẩn bị, chúng ta cắt thật nhỏ và băm cho nhuyễn hoàn toàn. Cà chua rửa sạch và cắt hạt lựu.

Bước 2: Lột sạch vỏ củ sắn và rửa sạch sau đó cắt thành sợi mỏng. Đem phần củ sắn đã sơ chế trần sơ qua với nước sôi cho mềm rồi vắt lại cho thật ráo nước. Ở bước này, bạn chú ý phải vắt cho thật chặt tay để củ sắn ráo hẳn nước, nếu phần củ sắn còn ngấm nước sẽ khiến viên thịt của chúng ta bị bở, không thể kết dính thành một khối được.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho thịt heo cùng các nguyên liệu khác như trứng gà, gốc hành lá, hành tím, hành tây đã băm nhuyễn ở bước 1 vào, thêm tỏi phi và củ sắn ráo nước vào trộn cho thật đều. Sau đó cho thêm gia vị vào cho vừa ăn, với lượng nguyên liệu này, Kate cho thêm 5 gram tiêu, 5 gram đường, 3 gram muối, 1 muỗng hạt nêm và 5ml dầu mè là vừa ăn rồi.

Bước 4: Xé vụn hoặc bóp thật nát 1/3 ổ bánh mì rồi trộn chung vào âu nguyên liệu ở bước 3, đây là mẹo để phần xíu mại ngon hơn và dính thành khối tốt hơn. Để nguyên âu trong vòng 15 – 20 phút cho thấm gia vị rồi bắt đầu vo thành những viên tròn vừa ăn.

Bước 5: Hấp thịt viên trong nồi cho chín hẳn, sau đó để riêng ra một đĩa và giữ lại phần nước thịt đã tiết ra trong lúc hấp để làm nước sốt cà chua.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu vào đun nóng rồi phi tỏi cho vàng thơm. Sau đó, bạn thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo, đun cho tới khi cà chua mềm ra thì cho thêm 80 gram tương cà, 3 gram muối, 15 gram đường, 10 gram hạt nêm, 5 gram tiêu, 1 ít nước lạnh và phần nước thịt ở bước 5 vào.

Cuối cùng, nêm nếm sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị của nhà bạn và thêm thịt viên vào đảo qua trong vòng vài phút là có thể tắt bếp.