Bán Xôi Ăn Sáng, Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Với Nồi Nấu Xôi 3Kg/ Mẻ

--- Bài mới hơn ---

  • Tìm Địa Chỉ Bán Nồi Nấu Xôi Tốt Ở Hà Nội Không Khó
  • Những Lợi Ích Khi Ăn Sáng Bằng Yến Mạch
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Dành Cho Bé Đi Học
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cho Bữa Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Nhà Hàng Nấu Ăn Miễn Phí Cho Những Người Nhiễm Virus Corona
  • Bạn mới bắt đầu kinh doanh đồ ăn sáng, bạn chọn xôi để bán. Bạn đang cần tìm mua một chiếc hấp xôi tiện lợi nhất. Đúng những gì bạn đang tìm kiếm, nồi nấu xôi 3kg/ mẻ đúng là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, nồi hấp xôi bằng điện này là lựa chọn hàng đầu cho các hộ kinh doanh xôi nhỏ lẻ hay dành cho gia đình.

    Nồi nấu xôi 3kg/ mẻ được thiết kế vừa đủ cho 2,5 – 3 kg gạo, rất phù hợp cho các tiệm xôi nhỏ. Hơn nữa nồi được làm từ inox 304, không bị gỉ trong quá trình sử dụng.

    Nồi hấp xôi 3kg với thành nồi thiết kế 2 lớp inox, ở giữa chứa lớp bông thủy tinh cách nhiệt, giúp giữ nhiệt tốt hơn cho nước bên trong nồi.

    Đặc biệt, nồi sử dụng thanh nhiệt công suất cao, thời gian lên nhiệt nhanh cung cấp hơi nước và sức nóng để làm chín xôi trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo xôi chín đều không có hiện tượng nhão hay bị cháy khê.

    Điểm mới lạ nữa ở nồi nấu xôi 3kg/ mẻ chính là ở ngay bên cạnh có ống tiếp nước, bạn có thể quan sát mức nước và thêm vào mà không cần phải nhấc cả nồi xuống.

    Tiện lợi, dễ sử dụng mà hiệu quả cao

    Là những người mới bắt đầu kinh doanh thì bạn không cần quá lo lắng bởi nồi hấp xôi 3kg sẽ hỗ trợ giúp bạn. Nếu như trước kia, xôi có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người đồ xôi. Giờ đây, có lẽ điều đấy không còn đúng nữa. Với những tiêu chuẩn chính xác, việc dùng nồi hấp xôi điện mang lại kết quả hấp xôi đồng đều cho tất cả các lần hấp.

    Bạn cũng không cần phải đảo xôi bởi lượng nhiệt cung cấp tỏa đều khắp nồi. Xôi hấp được chín đều hoàn toàn mà không lo bị nhão.

    Đối với nồi thông thường mất từ 2-2,5 tiếng do phải đảo xôi, làm giảm nhiệt trong nồi làm quá trình chín lâu hơn. Trong khi đó nấu bằng nồi hấp xôi điện thời gian đó chỉ khoảng 1,5 tiếng. Cứ 1kg gạo sẽ nấu ra được 1,7- 1,8kg xôi. Xôi nấu bằng nồi điện chín đều, se hạt và giữ được nhiều độ dinh dưỡng nhất.

    Mách bạn một vài công thức nấu xôi ngon để bán

    Khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn thường gặp chút ít khó khăn không biết chọn lựa gì để bán để thu hút khách phải không nào? Có quá nhiều đang bán xôi, làm sao để bạn bạn đông khách hơn? Tất cả sẽ có bí quyết riêng cho bạn.

    Xu hướng gần đây, xôi mặn thường được nhiều người lựa chọn. Cũng bở xôi mặn có nhiều hương vị khác nhau mà khách hàng có thể ăn cả tuần mà không chán. Nên lời khuyên cho bạn là nên đa dạng các món xôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon
  • Những Món Cháo Ngon Ăn Sáng Của Người Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấu Súp Gà Nấm Rơm Cho Bữa Sáng Đủ Chất
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bán Xôi Sáng Có Lời Không? Bí Quyết Bán Xôi Lãi Lớn!

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách 10 Cách Bán Xôi Có Lãi Hữu Ích Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Chia Sẻ: Cách Bán Xôi Có Lãi Chỉ Trong 1 “nốt Nhạc”
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội Ăn Là Nhớ
  • Gái Đảm Ban Dự Án Play Box Giành Giải Nhất ‘nấu Gì Hôm Nay’
  • Vợ Đảm Nấu Cơm ‘ngon Mắt, Đã Miệng’ Khiến Chồng Đổ Lỗi ‘anh Béo Là Tại Em’
  • Với cuộc sống tấp nập và nhộn nhịp như hiện nay, nhiều người bận rộn đến mức không thể chuẩn bị bữa sáng cho mình cũng như gia đình. Chính vì thế họ lựa chọn những loại thức ăn nhanh (fastfood) để giúp chiếc bụng của mình trở nên “ấm” hơn, nạp đủ năng lượng để làm việc. Một mặt hàng mà bạn có thể bán đó chính là món xôi…Vậy bạn có biết tại sao bán xôi lại được lựa chọn nhiều hay không? Đó là bởi:

    Dễ ăn, chắc bụng: Xôi là món ăn sáng vô cùng quen thuộc cũng như yêu thích của rất nhiều người, được chia ra thành nhiều loại khác nhau như xôi xéo, xôi gấc, xôi lạc, xôi đỗ, xôi ngô, xôi ngọt, xôi mặn… nói về xôi ăn sáng thì có rất nhiều món khác nhau và cũng có rất nhiều cách chế biến lạ, làm sao vừa ngon lại vừa hấp dẫn được khách hàng.

    Giá thành hợp lý: Giá bán của một suất/gói xôi không quá đắt, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 5.000 – 20.000 đ là đã có thể mua được. Đây là mức giá khá rẻ so với những món ăn khác.

    Dễ mua, dễ cầm: Ngoài ra, xôi còn rất nhanh, gọn nhẹ, cầm đi và mua mang về dễ dàng. Bạn có thể mua xôi ở bất cứ đâu, bằng mọi cách thức rất nhanh chóng.

    Đó cũng chính là lý do tại sao nhiều người lại yêu thích món ăn này và muốn kinh doanh nhiều đến vậy.

    Để có thể biết bán xôi ăn sáng lời lãi bao nhiêu thì bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng các chi phí sẽ bỏ ra và lợi nhuận lãi vòng mỗi ngày là bao nhiêu?

    Bán xôi ăn sáng rất đa dạng, phong phú và ngày càng được “biến tấu” khác lạ như xôi chim, xôi xéo, xôi sườn cay, xôi thập cẩm, xôi chè, xôi đậu, xôi mặn…Giá thành thì rẻ chỉ từ 5.000 đ – 20.000 đ nhưng lại vừa miệng, thơm ngon, không bị ngán. Vì thế mà không bao giờ thiếu khách, lo bị ế hàng.

    Theo như chúng tôi khảo sát, thì việc kinh doanh bán xôi rất lời, có thể “1 vốn 4 lời” giá thành nguyên liệu chế biến khá rẻ, lại không mất phí thuê mặt bằng, nhân công…người bán luôn lấy công làm lời.

    Bí quyết kinh doanh bán xôi ăn sáng đầu tiên và quan trọng mà bạn cần nắm rõ đó là xác định mục tiêu kinh doanh. Ở bước này, chủ cửa hàng sẽ vạch ra những thông tin quan trọng, mang tính định hướng để triển khai mô hình kinh doanh bán xôi ăn sáng của mình.

    Mục tiêu kinh doanh bán xôi ăn sáng bao gồm:

    Nghiên cứu đối thủ: Đầu tiên, bạn cần xác định được đối thủ cạnh tranh của mình và tiến hành phân tích các đối thủ. Hãy tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

    Xác định thời gian thu hồi vốn: Khi đầu tư vào mô hình kinh doanh bán xôi ăn sáng bạn sẽ bỏ ra một mức vốn nhất định. Do đó, để duy trì và phát triển cửa hàng bạn nên xác định thời gian thu hồi vốn trong bao lâu

    Bí quyết kinh doanh bán xôi ăn sáng thành công là xác định rõ khách hàng mục tiêu để có những phương án triển khai phù hợp. Chỉ khi xác định được khách hàng mục tiêu, bạn mới có thể đưa ra menu, định giá bán…Có thể nói, việc làm này quyết định rất lớn đến những gì bạn làm và kết quả đạt được.

    Thông thường, đối tượng khách hàng mục tiêu bán xôi ăn sáng thường là:

    • Học sinh, sinh viên: Nhóm đối tượng khách hàng này chiếm khoảng 40% số lượng khách hàng mục tiêu.
    • Nhân viên văn phòng: Nhóm đối tượng khách hàng này chiếm khoảng 30% số lượng khách hàng mục tiêu.
    • Công nhân, người đi làm: Nhóm đối tượng này chiếm khoảng 20% số lượng khách hàng mục tiêu.
    • Khác: Nhóm đối tượng này chiếm 10% số lượng khách hàng mục tiêu. Đó là những khách hàng không thuộc các nhóm trên nhưng thi thoảng sẽ mua xôi ăn sáng

    Trước khi bắt đầu bất cứ lĩnh vực kinh doanh gì không riêng gì bán xôi ăn sáng, bạn phải dự trù được số vốn đầu tư cần bỏ ra ban đầu. Nắm được số vốn cần đầu tư và các chi phí sẽ giúp chủ cửa hàng biết được cách phân phối dòng tiền.

    Khi mở quán xôi ăn sáng, bạn sẽ cần chuẩn bị trước những khoản chi phí sau:

    Chi phí thuê mặt bằng (nếu có): Chi phí thuê mặt bằng thường phải đóng cọc thuê nhà trước 3 – 6 tháng. Thông thường, thuê mặt bằng đẹp gần khu trung tâm hay đường lớn bao giờ cũng cao hơn trong ngõ, ngách.

    Chi phí sửa chữa cửa hàng: Chi phí này sẽ phụ thuộc vào việc bạn tự trang trí hay thuê đơn vị sửa chữa cũng như diện tích thiết kế…

    Chi phí nguyên liệu, trang thiết bị: Chi phí này sẽ bao gồm tiền mua các dụng cụ nấu xôi, nguyên liệu nấu xôi

    Chi phí khác: Lương nhân viên, chi phí điện, wifi, nước, làm giấy phép kinh doanh, marketing…

    Hiện nay, để tiết kiệm chi phí nhiều người thường lựa chọn hình thức bán xôi ăn sáng vỉa hè bằng xe đẩy bán xôi . Mô hình kinh doanh này vốn đầu tư thấp, nhưng lợi nhuận doanh thu cao.

    ***Lưu ý: Ngoài các chi phí trên bạn nên đầu tư một khoản tiền dự phòng để dành cho chi phí phát sinh khác. Bởi mới bắt đầu bán hàng lượng khách hàng chưa đông nên chưa có lãi nhiều

    Khách hàng là học sinh, sinh viên: Bạn có thể lựa chọn gần trường học và khu vui chơi…

    Khách hàng là nhân viên văn phòng: Bạn có thể chọn địa điểm quán là các khu dân cư, tòa nhà cho thuê văn phòng.

    Khách hàng công nhân: Chọn địa điểm gần các khu công nghiệp, xưởng sản xuất

    *** Lưu ý: Khi chọn địa điểm bán hàng bạn nên chọn các địa điểm thoáng dễ nhìn và có chỗ để xe rộng, nhưng điều này lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của khách đến mua hàng

    Một trong những bí kíp níu chân thực khách khi mở cửa hàng bán xôi ăn sáng không thể không kể đến chất lượng món ăn. Vì một trong những yếu tố khiến nhiều người yêu thích các món xôi là hương vị quyến rũ của chúng. Chúng khiến những người lạ đi ngang qua, dù chỉ ngửi thấy mỗi mùi hương hay nhìn những nhìn thấy những món xôi đầy màu sắc cũng không thể cưỡng lại được.

    Ngoài chất lượng món xôi ngon thì vấn đề đảm bảo an toàn vệ sing thưc phẩm cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ xoa dịu lo lắng của khách hàng mà còn mang lại cho bạn một lượng khách trung thành với cửa hàng. Vì thế, đừng ham những đồng lợi nhuận bất chính mà làm ảnh hưởng đến cửa hàng của mình, vì “Một lần mất tín, vạn lần bất tin”.

    Việc đa dạng thực đơn bán hàng không những chia nhỏ rủi ro về thị hiếu của khách hàng mà còn giúp quán bạn thoả mãn, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Vì thế, bạn nên bán đa dạng nhiều món xôi khác nhau, không nên chỉ tập trung vào một món để khách hàng không bị nhàm chán.

    Bên cạnh đó, ngoài việc bán xôi ăn sáng bạn có thể bán kèm thêm một số đồ uống khác đi kèm để tăng thêm lợi nhuận kinh doanh

    Ngoài các yếu tố trên thì bạn cũng phải định giá bán hợp lý theo phân khúc từng khách hàng. Với đối tượng khách hàng học sinh, sinh viên thì mức giá bán sẽ thấp hơn đối tượng văn phòng…Tuy nhiên, khi đưa ra giá bán thì bạn cũng nên khảo sát giá bán khu vực đó và các chi phi nguyên liệu chế biến món xôi để đưa ra mức giá bán tốt nhất

    Thái độ phục vụ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của thực khách. Cha ông ta cũng đã có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Những lời nói dễ nghe của bạn hay 1 nụ cười vội vã không những chẳng mất của bạn 1 đồng tiền nào mà đổi lại, nó còn giúp khách hàng cảm thấy gần gũi, dễ chịu. Từ đó họ sẽ quay lại với bạn trong những lần tiếp theo.

    Vậy nên hãy luôn tươi cười, niềm nở và giữ thái độ đúng mực nhất với khách mua hàng. Đó chính là chìa khóa giúp công việc kinh doanh của bạn tốt hơn, ổn định hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Ngô Nấu Bằng Men Thuốc Bắc Có Ngon Không?
  • Giải Đáp Thắc Mắc Nấu Rượu Có Lãi Không?
  • Mách Bạn Cách Kinh Doanh Rượu Tự Nấu Thu Về Lợi Nhuận Cao
  • Học Nấu Ăn Cơ Bản Tại Hà Nội Nấu Ăn Đơn Giản Cho Gia Đình
  • #1 Học Nấu Ăn {Cơ Bản ⇒ Nâng Cao}
  • Các Loại Xôi Đặc Biệt Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm 15 Món Xôi Vừa Thơm Vừa Dẻo, Chồng Con Ăn Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Nước Cốt Dừa Ăn Với Muối Mè
  • Ngọt Lịm Xôi Đậu Đen Xứ Quảng
  • Về Ăn Xôi Đường Đậu Đen Xứ Quảng
  • Khám Phá Thế Giới Xôi Sài Gòn
  • Xôi ngô

    Món xôi đầu tiên sẽ cực kỳ quen thuộc đối với mỗi người, được chế biến từ nguyên liệu rất được yêu thích của mọi nhà. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món xôi ngô nóng hổi, hương thơm dừa hòa quyện vào từng miếng xôi thơm dẻo và hạt bắp hấp dẫn.

    Thành phần nguyên liệu cho món xôi ngô gồm gạo nếp, bắp tươi hoặc bắp hộp, nước cốt dừa, muối, có thể chuẩn bị thêm muối vừng để món xôi thêm hấp dẫn. Một lưu ý nhỏ dành cho các bạn khi bắt đầu nấu xôi đó chính là nên ngâm xôi từ 6-8 tiếng trước khi đồ xôi, như vậy hạt xôi sẽ dẻo và thơm hơn rất nhiều.

    Bắp tách lấy phần hạt, sau đó trộn cùng với gạo nếp cùng một chút muối và cho lên nồi hấp. Khi xôi đã gần chín thì bạn rưới thêm chút nước cốt dừa để tạo mùi thơm và hương vị thơm ngon cho món ăn.

    Xôi đỗ đen

    Đỗ đen rửa sạch, ngâm qua đêm và nêm cùng một thìa muối, sau đó trộn cùng gạo nếp và đem đi hấp. Đến khi xôi chín, nêm thêm chút muối, đường và tiếp tục ủ thêm 10-15 phút. Xôi đỗ đen có thể ăn cùng với đường, muối vừng.

    Xôi sắn

    Để chế biến món xôi sắn thành công, các bạn cần rất cẩn trọng trong việc lựa chọn sắn và chế biến kỹ lưỡng để không gây cho cơ thể cảm giác nôn nao từ phần lõi sắn. Về phần đồ xôi, bạn cũng thực hiện tương tự như cách chế biến các loại xôi như trên.

    Sắn sau khi làm sạch sẽ cắt thành những miếng nhỏ, trộn lẫn cùng với gạo và đồ trong thời gian 45-60 phút. Để món ăn thêm lạ miệng, bạn chuẩn bị phần mỡ hành bằng cách phi thơm hành khô, sau đó cắt nhỏ hành lá và cho vào đảo đều. Khi ăn rưới một chút phần mỡ hành sẽ khiến món xôi thêm béo ngậy và hấp dẫn hơn.

    Xôi dừa

    Chắc chắn trong mỗi chúng ta, không ai là không bị sức hút khó cưỡng của dừa làm mềm lòng, vậy còn chần chừ gì mà không đến với món xôi dừa “thần thánh”. Để chuẩn bị, đầu tiên bạn cần ngâm gạo nếp qua đêm, làm nước cốt dừa và chuẩn bị thật nhiều dừa bào sợi.

    Khi xôi chín thì bạn cho nước cốt dừa vào đảo đều, thêm đường và dừa sợi bào vào cùng. Lưu ý nhớ xới đều để phần dừa và xôi được trộn lẫn, tắt bếp và ủ thêm để phần tinh chất dừa có thể ra hết.

    Xôi gấc

    Gấc là một trong những loại thực phẩm rất bổ dưỡng và có màu đỏ rất đặc trưng, giúp cải thiện thị lực và chống lão hóa cho cơ thể. Tuy nhiên gấc chỉ có thể chín theo mùa nên để chế biến món xôi gấc, bạn cần mua được trái gấc tươi và chín đỏ.

    Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm sẽ được trộn lẫn cùng với gấc, nêm thêm chút muối và để từ 20 phút trước khi cho vào hấp. Ăn cùng với xôi gấc sẽ là hành phi hoặc giò/ chả lụa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Đen Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Nước Đậu Đen Và Nước Gạo Lứt
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Với Đậu Đen Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nước Gạo Lứt Rang Với Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả
  • Tác Dụng Trà Gạo Lứt Đậu Đen Giảm Cân, Đẹp Da
  • Kinh Nghiệm Mua Nồi Nấu Xôi Cho Người Bán Hàng Ăn Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Bí Kíp: Cách Nấu Xôi Xéo Ngon Để Bán Hút Khách Nhất!!!
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Kiểu Nhật Bản
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Cho Ngày Rằm Đơn Giản, Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Cho Bé Chỉ Trong 20 Phút
  • Chắc hẳn bạn không còn cảm thấy xa lạ với hình ảnh chiếc chõ đồ xôi bằng đất hoặc bằng nhôm, mỗi lần chỉ nấu được từ 1 – 2kg. Vậy bạn có tin hiện giờ đã có những chiếc nồi hấp xôi công nghiệp có thể nấu 3kg, 5kg thậm chí 10kg gạo/ lần hay không? Đây là những chiếc nồi nấu xôi bằng điện đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về nồi xôi thì chúng tôi sẽ dành tặng bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm mua nồi nấu xôi từ chủ 1 cửa hàng bán đồ ăn sáng tại Hà Nội.

    Vợ chồng chị Hào, anh Hiếu là một gia đình bán đồ ăn sáng trên đường Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã được 2 năm nay. Anh chị chủ yếu bán nhiều loại xôi như xôi xéo, xôi lạc, xôi ngô, … mặc dù quán ăn nhỏ nhưng rất đông khách, mỗi sáng bán trung bình 5kg xôi, các ngày lễ tết có thể bán đến 7kg. Theo chia sẻ, anh chị đã tham khảo tìm mua nhiều loại chõ đồ xôi vì muốn nấu xôi theo cách truyền thống tuy nhiên không có mẫu nào đủ lớn để đáp ứng được nhu cầu của gia đình.

    Anh Hiếu hào hứng chia sẻ ” Mình lên mạng tìm nồi nấu xôi rồi ghi địa chỉ đến một số công ty tham khảo. Thế rồi mình có thấy trang web: chúng tôi , ở đây có rất nhiều cỡ nồi khác nhau nhưng với nhu cầu của nhà mình thì nồi 5kg là phù hợp rồi. Nồi dùng điện này cũng là lần đầu biết đến, giá cao hơn nhiều lần so với mua chõ đồ xôi nhưng vì đang cần gấp nên mình mua thử về dùng, cũng là mua liều thôi chứ cũng không biết bên nào tốt bên nào không – Cười”.

    Tuy nhiên, may mắn gia đình đã lựa chọn được một chiếc nồi xôi khá ưng ý để bây giờ có thể chia sẻ kinh nghiệm mua nồi nấu xôi với chúng tôi Không chỉ mua nồi xôi cho gia đình sử dụng mà anh/ chị còn được một số người thân, hàng xóm nhờ mua hộ. Theo đó, có một số yếu tố sau bạn cần chú ý khi đi mua nồi nấu xôi dùng điện:

    Mua nồi làm từ inox không gỉ: Là một người bán hàng có tâm nên anh chị đặt yếu tố an toàn cho sức khỏe khách hàng lên hàng đầu. Đây cũng là lý do gia đình quyết định không sử dụng chõ xôi bằng nhôm mà quyết định mua nồi inox về sử dụng. Đọc thông tin nồi xôi làm từ inox 304, qua tìm hiểu trên mạng, anh Hiếu biết đây là loại inox không gỉ nên quyết định lựa chọn đặt mua để đảm bảo nồi dùng bền mà vẫn an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Nếu nồi có chế độ tiết kiệm điện thì càng tốt: Vì dùng điện tốn hơn dùng gas nên nếu lựa chọn được một chiếc nồi nấu xôi có cơ chế sử dụng tiết kiệm điện là tốt nhất. Khi đến tham khảo nồi hãy hỏi rõ ràng về cách sử dụng của nồi để biết nồi có chế độ này hay không.

    Với những chia sẻ về kinh nghiệm mua nồi nấu xôi từ chị Hào, anh Hiếu, chúng tôi tin rằng bạn đã có thể lựa chọn cho mình được 1 chiếc nồi nấu xôi tiện ích và chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Kèm Hột Vịt Muối Nóng Hổi
  • Nồi Cơm Điện 1.5L Joyoung Công Suất 380W Cho 2
  • Nồi Cơm Điện 2 Người Ăn, Nên Chọn Nồi Dung Tích Bao Nhiêu
  • Nồi Cơm Điện Mini 1.2L Mini Rc Nấu Cơm Làm Bánh Nấu Cháo Cho 1
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Cho Ngày Rằm
  • 5 Món Xôi Dễ Ăn Cho Sáng Mùa Hè Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Xôi Ngon Dễ Ăn Cho Sáng Mùa Hè Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trứng
  • 3 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Mẹ Nên Bỏ Túi Ngay
  • Bạn Đã Nhớ Hết Tên Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Này Chưa?
  • 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm
  • Naungon.com – Ở Hà Nội có vô vàn món xôi ngon nổi tiếng từ lâu nhưng có 5 món xôi được nhiều người nhận xét là vừa ngon, vừa lạ miệng, chắc dạ, lại rất dễ ăn, kể cả vào những buổi sáng ngày hè nóng nực.

    Xôi xéo

    Trong các món xôi, quy trình làm xôi xéo khá cầu kỳ. Gạo nếp phải chọn loại hạt dài, đều, đãi sạch sạn, vo kỹ, rồi ngâm nước nghệ để nhuộm vàng, vớt gạo để ráo nước, xóc muối rồi mới đổ vào chõ đồ xôi. Hạt đậu xanh được chọn phải là hạt căng, sạch sạn, xay vỡ đôi, ngâm nước, đãi sạch vỏ, cho vào chõ thổi cho chín rồi đổ vào cối giã mịn, nắm đậu chặt tay thành nắm tròn như quả bóng.

    Gói xôi nóng ấm, từng hạt xôi vàng óng ả, mỡ màng, thơm mùi nếp, đậu xanh vàng mịn, hành phi màu cánh gián giòn rụm, phảng phất mùi lá sen tươi. Xôi ăn nóng dẻo thơm từng hạt nếp, dậy mùi hành phi mỡ, bùi ngậy vị đậu xanh.

    Xôi xéo luôn là món ăn sáng được ưa chuộng, kể cả ngày hè và những ngày se se lạnh. Một số làng ven đô Hà Nội như: Phú Thượng, Tân Mai, Tương Mai có nghề nấu xôi xéo truyền thống, sáng sáng đều đem bán khắp các con phố, ngõ xóm cho người dân Hà thành.

    Xôi cá rô đồng

    Xôi cá rô đồng là món ăn dân gian của người dân Hà thành cũ, nay chỉ còn số ít người biết tới. Để làm món này, người nấu cần bỏ rất nhiều công sức từ khâu chọn thực phẩm tới khâu chế biến. Gạo nếp được dùng là nếp cái hoa vàng ngâm 3 tiếng trước khi nấu. Cá rô đồng phải chọn những con to, khỏe, béo vàng. Cá được sơ chế, khử tanh và cho vào hấp chín tới. Cá chín vớt ra để nguội, bóc lấy thịt, rút hết xương và tẩm ướp gia vị. Cuối cùng, cá được đem xào nhanh tay với hành hoa để dậy mùi thơm bùi. Mỗi suất xôi cá rô đồng được ăn kèm với ít dưa chuột trộn và hành phi thơm lừng khiến món xôi cá rô đồng chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.

    Mọi nẻo đường Hà Nội có vô vàn các hàng xôi đủ loại nhưng để kiếm được hàng xôi cá rô đồng không dễ. Chính bởi thế, dù nằm khá khuất nẻo, hàng xôi cá rô đồng ở số 1 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh vẫn luôn đông khách. Một địa chỉ nữa bán xôi cá rô đồng cũng rất có tiếng của Hà Nội là Xôi Bự ở 61 phố Lò Đúc.

    Xôi chả cua

    Cửa hàng xôi gia truyền nằm đối diện chợ Hàng Da của bà Thảo đã trở thành quá quen thuộc với người dân phố cổ với xôi chả cua lạ miệng. Vào khoảng chiều tối, bên trong quán nhỏ luôn chật kín người ngồi, còn vỉa hè trước quán thì rất đông khách đứng chờ xếp hàng mua về, đủ để thấy sức hút của cửa hàng xôi lâu năm này thế nào.

    Có lẽ điều làm nên sức hút cho món xôi chả cua ở đây là bởi chả cua vừa lạ vừa ngon tự chế biến nên thơm và ngọt thơm vị thịt cua bể, vị mặn của nước mắm, cay nhẹ của hạt tiêu, lại an toàn và bổ dưỡng. Chả cua đậm đà, rất hợp cạ với vị dẻo thơm của xôi.

    Xôi chim

    Xôi chim là đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ nên có mặt ở nhiều vùng quê trên khắp miền Bắc như Bắc Ninh, Ninh Bình, Hà Nam… Chim được chọn làm xôi thường là chim câu, cuốc hoặc sẻ. Xôi được đồ từ gạo nếp ngon, chín vừa. Thịt chim băm thật nhỏ, ướp hành tiêu dầu mỡ và tẩm ướp nhiều gia vị bí truyền cho vừa miệng rồi cho vào nồi, xáo cùng xôi. Vị ngọt thơm từ chim sẽ từ từ thấm đều vào từng hạt xôi đang chín tới. Kết thúc công đoạn chế biến, đầu bếp sẽ rải hành khô đã phi thơm lên trên cho mùi hương thêm quyến rũ.

    Món ăn này thoạt nhìn sẽ không đặc biệt thế nhưng, chỉ cần bỏ vào miệng miếng xôi đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận được đầy đủ mùi vị đậm đà, thơm ngọt của thịt chim quyện với hạt xôi dẻo mềm. Cũng bởi thế mà xôi có thể không cần thêm bất kỳ loại nước chấm nào mà vẫn vừa miệng.

    Ở Hà Nội, nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn thường phải tới những nhà hàng, với giá khá cao (100.000 – 120.000 đồng/đĩa). Nếu muốn tìm hàng bình dân thì bạn có thể tới quán Oanh ở phố Hòe Nhai, giá khoảng 60.000 đồng/đĩa. Hoặc quán nhỏ phố Tạ Hiện.

    Xôi nấm

    Xôi nấm để ăn sáng cũng ngon miệng mà làm bữa trưa hay bữa lót dạ về chiều thì đều ấm bụng. Không như cháo, món xôi có lẽ cần thêm một cái gì đó mằn mặn hơn. Hẳn đó là lí do chủ quán thêm vào thực đơn món xôi nấm thịt. Bát xôi nấm thịt vừa bưng ra đã thấy hấp dẫn. Bát nhỏ nhưng đầy ăm ắp thịt ba chỉ rang cháy cạnh lẫn với thứ ruốc nấm hương lạ miệng. Món xôi này khi thưởng thức bạn nhớ đảo lên một chút, vừa để nước thịt rang thấm đều, vừa để tìm ra thật nhiều những miếng nấm xào đậm đà “ẩn mình” phía dưới. Ăn món xôi nấm thịt, bạn sẽ có dịp so sánh và nhận ra đôi khi độ ngon ngọt của nấm cũng chẳng hề kém cạnh những miếng thịt, nhưng về độ lạ miệng thì chắc chắn nhỉnh hơn. Mỗi suất xôi nấm có giá là 35.000 đồng. Bạn có thể tìm đến quán xôi nấm ở 76 Lò Đúc để thưởng thức món ăn sáng dễ thương này.

    Tùng Anh (th)/Báo Gia đình & Xã hội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Xôi Đơn Giản
  • Giới Thiệu Món Mì Quảng Đặc Sản Quảng Nam Ở Việt Nam
  • 2 Món Tôm Nướng Với Lò Nướng Bbq Đang Làm Mây Làm Gió Hiện Nay
  • 2 Món Tôm Nướng Với Lò Nướng Bbq Đang Làm Mưa Làm Gió Hiện Nay
  • Cách Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Sanaky Nhanh Gọn, Dễ Làm
  • Bán Xôi Ăn Sáng Có Cần Phải Đăng Ký Kinh Doanh Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Game Thủ Và Chuyện Ăn Uống Tại Quán Net
  • Dịch Vụ Ăn Uống Tại Quán Net: ‘mỏ Vàng’ Cần Khai Thác!
  • Đây Là Những Loại Đồ Ăn, Thức Uống Ở Quán Net Được Game Thủ Ưa Thích?
  • Các Món Bún Ăn Sáng Tuyệt Ngon Cho Ngày Mới
  • Thực Đơn Bữa Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 1. Đăng ký kinh doanh là gì?

    Đăng ký kinh doanh là sự ghi nhận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về mặt pháp lý sự ra đời của chủ thể kinh doanh được thể hiện dưới hình thức Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp.

    2. Bán xôi ăn sáng có phải đăng ký kinh doanh không?

    Tùy vào lựa chọn hình thức kinh doanh xôi của chủ thể kinh doanh mà xem xét đến việc có cần phải đăng ký kinh doanh hay không.

    • Nếu có ít vốn, có thể nghĩ đến ý tưởng bán xôi vỉa hè, thì bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc xe bán xôi, học nấu xôi bán, cách giữ nhiệt cho xôi và ưu tiên tiêu chí vệ sinh thực phẩm là được mà không cần phải đăng ký kinh doanh.
    • Tuy nhiên nếu muốn mở một cửa hàng bán xôi thì có thể kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh và phải đăng ký kinh doanh với Cơ quan đăng ký kinh doanh, trừ trường hợp việc bán xôi có quy mô nhỏ, mức thu nhập thấp thì không cần. Cụ thể tại Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:

    “1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

    2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.

    3. Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.”

    3. Thủ tục đăng ký kinh doanh bán xôi ăn sáng (nếu có)

    a) Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    Tiêu chí đầu tiên phải lưu ý là an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Theo quy định tại khoản 5 điều 2 luật an toàn thực phẩm 2010 có quy định :

    “5. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể”.

    Theo quy định của pháp luật, mở quán xôi ăn sáng (kinh doanh dịch vụ ăn uống) là ngành nghề kinh doanh có điều kiện cụ thể theo quy định tại Điều 34 Luật an toàn thực phẩm thì sẽ phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

    Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

    • Thành phần hồ sơ gồm các giấy tờ quy định tại Điều 1 Thông tư 47/2014/TT-BYT, cụ thể gồm:
    • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu)
    • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở).
    • Bản mô tả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm
    • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở)
    • Danh sách kết quả khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

    Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

    • Đối với Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Bộ Kế hoạch Đầu tư và Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh/ thành phố trực cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hoặc Cơ sở do UBND quận/ huyện cấp Giấy chứng nhận có quy mô kinh doanh từ 200 suất ăn/lần phục vụ trở lên: Nộp hồ sơ tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt cơ sở.
    • Đối với Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do UBND (hoặc cơ quan có thẩm quyền) quận, huyện,thị xã và thành phố thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh dưới 200 suất ăn/lần phục vụ: Nộp hồ sơ tại UBND quận/ huyện/ thị xã nơi đặt cơ sở

    Bước 3: Thẩm định hồ sơ và việc đáp ứng điều kiện cấp của cơ sở

    Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ:

    • Nếu hồ sơ không hợp lệ thì phải thông báo bằng văn bản và yêu cầu bổ sung
    • Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở.

    Lưu ý: Đoàn thẩm định cơ sở chịu trách nhiệm thực hiện:

    • Đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định;
    • Thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở với hồ sơ và theo quy định và lập Biên bản thẩm định

    Bước 4: Nhận giấy chứng nhận

    Sau khi thẩm định, cơ quan có thẩm quyền dựa trên kết quả thẩm định và thông báo kết quả với cơ sở. Có 03 trường hợp có thể xảy ra:

    • Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
    • Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của Đoàn thẩm định lần trước.
    • Trường hợp cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan có thẩm quyền phài thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý an toàn thực phẩm trực tiếp của địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

    Lưu ý: Thời hạn, hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 3 năm (Điều 37 Luật an toàn vệ sinh thực phẩm 2010).

    Hồ sơ đăng ký kinh doanh theo mô hình hộ kinh doanh cá thể được quy định tại điều 71 nghị định 78/2015/NĐ-CP như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

    • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu có sẵn);
    • Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;
    • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

    Bước 2: Nộp hồ sơ

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký cấp huyện (Phòng Tài chính – Kế hoạch của UBND). Sau khi nộp hồ sơ thì bạn sẽ được nhận một giấy biên nhận xác nhận đã nộp hồ sơ và ghi rõ ngày trả kết quả.

    Bước 3: Nhận kết quả

    Sau 3 ngày làm việc, bạn lại tới nơi đã nộp hồ sơ để nhận kết quả, sẽ có hai trường hợp xảy ra khi bạn nhận kết quả:

    • Bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
    • Bạn sẽ không được nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đồng thời được yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung các giấy tờ cần thiết mà bạn còn thiếu. Trong trường hợp này, bạn sẽ được cán bộ, công chức hướng dẫn để thực hiện và tiến hành nộp lại hồ sơ như bước 2.
    1. LSX là thương hiệu hàng đầu về dịch vụ doanh nghiệp tại Việt Nam.
    2. Nội dung tư vấn pháp luật mà LSX cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo. Để có những những tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Quận 3 Nạp Năng Lượng Ngày Mới Cho Bạn
  • Top 5 Quán Ăn Sáng Ngon Nhất Quận 3, Tp Hcm
  • Top 6 Quán Ăn Sáng Ngon Nhất Quận 3, Tp Hcm 2022
  • Top 9 Thương Hiệu Phở Ăn Liền Được Ưa Chuộng Nhất Tại Việt Nam
  • 7 Loại Mì Ăn Liền Ngon Nhất Thế Giới, Ăn Cả Tháng Không Lo Ngán
  • Cách Nấu 17 Món Xôi Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Bún, Mì Ăn Sáng Ngon Cho Cả Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Sách Dạy Nấu Ăn – Tải 47 Ebook Hướng Dẫn Nấu Ăn Pdf Miễn Phí
  • 6 Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Truyền Thống Nên Đọc Pdf
  • 20+ Món Ngon Từ Cá Cực Ngon – Dễ Làm, Không Tanh
  • Bảng Thực Đơn Hằng Ngày Ngon Bổ Rẻ Với Cách Chế Biến Đơn Giản Nhanh Gọn
  • Vật giá leo thang, cơm hàng cháo chợ không đảm bảo vệ sinh, tại sao bạn không trồng cây lá cẩm để nấu xôi nhỉ!

    7- Xôi cốm hương

    Những món ăn làm từ cốm có một sức hấp dẫn rất riêng. Thay vì sáng nào cũng ăn xôi xéo hay xôi lạc, lâu lâu thay đổi khẩu vị bằng món xôi cốm sẽ rất ngon. Xôi cốm nấu khá đơn giản và nguyên liệu cũng không hề phức tạp.

    8- Xôi lạp xưởng

    Những hạt xôi dẻo mềm kèm với mùi thơm của nấm hương, vị ngọt đậm của lạp xưởng và tôm khô sẽ cho bạn một bữa sáng thật ngon miệng.

    9- Xôi vò

    Bí quyết để bạn có được một nồi xôi tơi dẻo, ăn mãi không ngán.

     10- Xôi đậu lạc

    Bát xôi nóng hổi là món ăn sáng ngon với lạc bùi bùi quyện với nếp dẻo thơm.

     11- Xôi hấp lá sen

    Thịt cá rô trắng, béo, đậm đà vị ngọt, hòa quyện trong mùi thơm của nếp, của lá sen làm cho món ăn thêm hấp dẫn và khó có thể chối từ.

    12- Xôi dừa

    Xôi dừa ngọt ngọt, thơm bùi vị dừa và vừng.

     13- Xôi sắn

     14- Xôi nếp than

    Giản dị, gần gũi với cuộc sống cùng hương vị thơm ngon, xôi nếp than góp phần vào bức tranh phong phú sắc màu của ẩm thực Việt.

     15- Xôi pate thơm

    Vị bùi bùi của patê, ăn kèm với xôi dẻo, thêm hành phi là món ăn sáng rất ngon.

     16- Xôi xéo

    Mùi nghệ thơm hòa quyện với vị ngọt béo của hành phi và đậu xanh. Món xôi xéo nóng hổi làm ấm lòng bất cứ ai vào những ngày mưa lạnh.

     17- Xôi gà

    Món xôi ăn kèm thịt gà, lạp xưởng, tôm khô và ruốc, với ít trứng gà thái sợi và mỡ hành.

     

    Hồng Vân sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Người Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Nấu Ăn Rất Ngon Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Sành Ăn Với 13 “Công Thức” Mì Ăn Liền Độc Đáo
  • Điểm Mặt 5 Idol Có Niềm Đam Mê Và Siêu Giỏi Trong Việc Nấu Nướng
  • Blog Nấu Ăn Gia Đình Việt
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Mềm Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Nhất Với Nồi Nấu Xôi Bếp Việt
  • Đặc Sắc Với Cách Nấu Xôi Mít Ngon Như Người Thái
  • Siêu Ngon Chuẩn Vị Thái
  • Cách Nấu Xôi Ngon Tại Nhà Dẻo Thơm Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Hoàng Phố “mỹ Miều” Không Khó Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Xôi vò có vị ngọt thơm nhẹ nhàng, là món xôi ăn nguội nhưng không hề cứng mà lại rất dẻo, ngậy. Từng hạt xôi căng mọng được phủ một lớp đậu xanh mỏng, càng nhai kỹ sẽ càng cảm giác rõ vị ngậy, thơm ngon.

    Nguyên liệu nấu xôi vò đơn giản tại nhà

    Cách nấu xôi vò ngon

    Vo sạch gạo, sau đó ngâm gạo khoảng 8 tiếng qua đêm. Nếu vội, bạn có thể ngâm gạo trong nước nóng 40-50ºC trong khoảng 2 tiếng.

    – Khi gạo đã được ngâm đủ thời gian, bạn rửa lại gạo cho sạch, sau đó để thật ráo nước rồi cho 1/2 thìa cà phê muối trộn đều. Gạo bạn phải để thật ráo nếu không nấu xôi hạt gạo sẽ dính liền với nhau, hạt gạo không được tơi.

    Gạo nếp để thật ráo nước

    Bước 2: Đỗ xanh đem ngâm trước khi nấu 4 tiếng, rồi rửa sạch, để thật ráo nước, sau đó trộn cùng 1/2 thìa cà phê muối. Bạn cho đỗ vào xửng hấp chín.

    Bước 3: Hấp đỗ trong khoảng 15 – 20 phút là đỗ chín. Bạn dùng tay miết hạt đỗ khi thấy mịn là được.

    Bước 4: Khi đỗ chín bạn cho đỗ vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó cho 1/2 đậu xanh xay nhuyễn trộn đều cùng với gạo nếp.

    Đỗ xanh hấp chín và xay nhuyễn

    Bước 5: Cho 2 thìa dầu ăn trộn cùng với gạo để hạt gạo bóng bẩy, béo ngậy và khi nấu không bị dính vào nhau. Bạn đeo bao tay vào và vò nhẹ để hạt gạo được bao bọc quanh 1 lớp đậu xanh.

    Bước 6: Cho gạo đã trộn với đỗ xay và dầu ăn vào xửng hấp chín, tạo lỗ trên mặt xửng để gạo được chín đều. Hấp trong khoảng 20 phút là gạo chín, dùng tay miết hạt gạo thấy mềm và không còn nhân là được.

    – Trong quá trình hấp, bạn nên lưu ý cứ khoảng 5 – 10 phút thì dùng khăn bông lau hết phần nước ở nắp vung để nước không chảy xuống nồi, giúp cho hạt gạo được khô ráo.

    Bước 9: Sau đó bạn cho xôi ra mâm, cho hết 1/2 đậu xanh xay nhuyễn còn lại vào và đảo đều.

    Bước 10: Bạn tiếp tục cho xôi vào xửng hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được. Khi xôi chín, bạn cho ra mâm và đợi xôi nguội, sau đó cho thêm 2 thìa đường vào trộn đều để xôi có vị ngọt nhẹ.

    Vậy là chúng ta đã có món xôi vò béo ngậy và thật thơm ngon rồi. Mỗi hạt xôi được bao quanh bởi một lớp đậu xanh bùi bùi. Từng hạt xôi tơi mịn tách rời nhau nhưng vẫn dẻo thơm và mềm mại.

    Món xôi vò ngon mềm cho gia đình

    Các bạn có thể ăn xôi vò cùng chè hoa cau có vị thanh nhẹ hoặc có thể dùng với ruốc hoặc với giò lụa cũng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng.

    Mai Quyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • 2 Cách Nấu Xôi Lá Dứa Vừa Ngon Vừa Dễ Ngay Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất Quả Đất Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Xôi Khúc Ngon
  • Cách Nấu Xôi Chè Kho Đậu Xanh Hạt Sen Ngon
  • Bữa Sáng No Bụng Với Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Yến Mạch Có Tốt Hơn Gạo Không ?
  • Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không? Và Tác Dụng Của Yến Mạch Trong Việc Giảm Cân
  • Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không?
  • Yến Mạch Có Ăn Sống Được Không? Cách Chế Biến Đúng Cách
  • – Nếp cái hoa vàng: 500g

    – Đỗ đen: 200g

    – Dừa nạo sợi: 100g

    – Muối: 1 ít

    – Muối vừng: Tùy khẩu vị

    Cách chế biến:

    Bước thứ nhất(1): Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho gạo mềm.

    Bước thứ hai(2): Đỗ đen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng, rửa thật sạch sau đó cho vào nồi luộc sơ rồi đổ phần nước đó đi. Tiếp tục cho đỗ vào nấu sôi khoảng 5 phút.

    Bước thứ ba(3): trộn thật đều gạo với đỗ đen cùng một chút muối rồi cho vào xửng nấu tới khi hạt gạo dẻo, hạt đỗ mềm, bở. Khi thấy sôi chín cho thêm dừa nạo vào rồi trộn thật đều.

    Bước thứ tư(4): Xôi đỗ đen chín xới ra bát rắc thêm ít vừng ăn kèm.

    – Gạo nếp: 300g

    – Đỗ đen: 200g

    – Nước cốt dừa

    – Dừa nạo

    – Muối: 2 muỗng nhỏ

    – Đường: 1 muỗng nhỏ

    – Vừng, lạc rang

    Bước đầu tiên bạn cần làm là lấy đỗ đen được chuẩn bị sẵn sẵn đem rửa thật sạch, vớt bỏ những hạt lép nổi trên mặt nước. Ngâm đỗ đen qua đêm.

    Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước qua đêm rồi vớt ra để ráo nước. Khi gần chuẩn bị sẵn nấu vo qua và xóc đều, để 15 cho ráo và thêm chút muối như vậy lúc xôi chín ăn sẽ vừa miệng hơn.

    Sau đó, bạn vớt đỗ đen đã được ngâm từ đêm hôm trước cho vào nồi cùng chút nước lạnh và ½ (một phần hai) thìa muối nhỏ nấu sôi lên đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm. tắt lửa, đổ đỗ ra rổ để ráo. (Làm như vậy giúp đỗ khi nấu được mềm và hạt nếp không bị đen nhiều).

    Tiếp đến, bạn trộn gạo, đỗ đen nấu chín thêm chút nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn sẵn (khoảng 5 thìa). Tiếp đó, cho lên nồi đất hoặc nồi hấp để đồ xôi.(Tùy theo sở thích bạn có thể cho nhiều để xôi được thơm và dẻo). Hoặc bạn có thể xóc đều lên rồi cho thêm 1 muỗng muối cùng 1 muỗng đường rồi cho gạo vào xửng hấp chín.

    Khi xôi chín bạn dùng đũa xới đều. Hấp thêm 5-10 phút nữa là được.

    Cuối cùng, bạn cho xôi đỗ đen ra bát, bên trên rắc dừa nạo, vừng và lạc. Có thể thưởng thức xôi đỗ đen với ruốc hoặc chả đều quá ngon.

    Theo Khoevadep

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • (#kiến Thức)Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon, Bùi Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Xôi Thịt Băm Cho Bữa Sáng No Nê

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Xôi Vị Miền Tây Dân Dã Dễ Thực Hiện
  • Cách Nấu Xôi Xéo Vàng Ươm, Béo Ngậy Cho Cả Nhà Khen Hết Lời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Như Của Người Bản Địa
  • Cách Làm Xôi Xoài Dẻo Thơm, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Xôi Xéo Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Những bát xôi đậu xanh thịt băm thơm ngon nóng hổi sẽ làm các thành viên trong gia đình thích thú đấy!

    – 200g gạo nếp

    – 70g đậu xanh bỏ vỏ

    – 150g thịt xay

    – 5 cây nấm hương khô

    – Một ít hành phi

    – Một ít bột nghệ hoặc 1 nhánh nghệ tươi

    – Một ít muối bột canh, nước mắm.

    – Mỡ gà hoặc dầu ăn.

    Nấm hương khô ngâm nở rồi rửa sạch thái nhỏ. Cho nấm hương vào tô thịt, thêm một ít mắm, muối vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    Gạo vo sạch cho vào thố ngâm nước, thêm một ít bột nghệ vào hòa chung. Ngâm gạo qua đêm.

    Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm cho nở.

    Gạo và đậu sau khi ngâm nở thì vo lại cho sạch, để cho ráo nước rồi thêm một ít muối vào trộn đều.

    Cho gạo và đậu vào tô.Cho tô gạo vào nồi hấp, hấp đến khi xôi chín. Thỉnh thoảng bạn nhớ mở nồi xôi đảo qua cho xôi chín đều.

    Khi xôi chín thì bạn thêm 2 thìa mỡ gà vào đảo đều.

    Trong khi hấp xôi thì bạn xào thịt. Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, thêm thịt vào xào thịt cho chín tới, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    Khi xôi chín thì bạn lấy xôi ra bát rồi cho thịt băm đã xào lên trên, thêm một ít hành phi vào là xong.

    Món xôi đậu xanh thịt băm này có màu vàng ươm, bóng mượt trông khá bắt mắt.

    Bạn có thể biến tấu thêm món này, hương vị đậm đà lại lạ miệng.

    – 250 g gạo nếp

    – 100 g thịt xay

    – 5 g vừng

    – 50 g lạc

    – Một ít rau mùi.

    – Gia vị : Mắn, muối , hạt tiêu, sữa dừa, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Vo sạch gạo nếp rồi cho gạo vào nồi cơm điện với một ít muối trộn đều, sau đó cho lượng nước xâm xấp, nấu cơm như bình thường (bạn cũng có thể hấp xôi).

    – Cho thịt xay vào tô, thêm mắm, muối, hạt tiêu, vừng vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    Bước 2:

    – Rau mùi rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi thái nhỏ.

    Bước 3:

    – Lạc rang chín, xoa bỏ vỏ sau đó giã nhỏ lạc, rồi trộn lạc với một ít muối bột canh.

    Bước 4:

    – Đun nóng chảo với 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào xào tới chín.

    Bước 5:

    – Sau khi xôi đã nấu chín, bạn thêm 2 thìa sữa dừa vào nồi xôi rồi trộn đều, sau đó lấy xôi ra bát.

    Bước 6:

    – Trải màng bọc thực phẩm ra thớt, bạn múc từng thìa xôi rồi dàn đều trên màng bọc. Sau đó múc thịt đã xào chín vào giữa xôi, thêm ít rau mùi thái nhỏ vào. Cuộn tròn xôi lại thành một thanh dài tròn.

    Bước 7:

    – Dùng dao cắt xôi thành miếng vừa ăn là xong. Khi ăn bạn có thể chấm xôi với muối lạc đã giã cho đậm đà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon
  • Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Cách Nấu Xôi Gấc Khoảng 100 Từ Câu Hỏi 1237484
  • 2 Cách Nấu Xôi Bằng Tiếng Anh, Xôi Việt Nam Tiếng Anh Là Gì?
  • Học Cách Nấu Xôi Trắng Ngon Không Phải Ai Cũng Thạo
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Sườn Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×