Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xôi Đậu Đen Xứ Quảng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Về Ăn Xôi Đường Đậu Đen Xứ Quảng

Không quá bắt mắt như Cao lầu Hội An, không nổi tiếng nhiều như Mì Quảng, không chế biến cầu kì như bê thui Cầu Mống thế nhưng cái món Xôi đường đậu đen của xứ Quảng phải khiến bao người con xa quê phải nhớ, phải thèm mỗi khi được nhắc đến…

Nhắc đến xôi đường đậu đen xứ Quảng là người ta hay nhớ đến một món ăn chân chất, mộc mạc và bình dị như chính những người dân nơi đây. Tôi không biết xôi đường đậu đen quê tôi có tự bao giờ ? do ai chế biến thành ? nhưng tôi biết chắc chắn một điều rằng, ở quê tôi, cái món ăn bình dị, mộc mạc ấy luôn được đặt trong những mâm cơm để cúng tổ tiên trong các dịp đám giỗ, đám làng… Với Tôi, xôi đường xứ Quảng nó không chỉ là một món ăn đơn thuần thông thường mà đó còn là món ăn gợi nhớ rất nhiều những kỷ niệm, là nơi chứa đựng cái tình cảm quê hương. Tôi nhớ, ngày nhỏ ở quê, mỗi lần nhà bên cạnh có đám giỗ là bọn trẻ con chúng tôi lại háo hức trông chờ để chia nhau những miếng xôi đường do hàng xóm gửi cho, hay những buổi chiều ngồi trong góc bếp để được ăn những miếng xôi cháy mà mẹ và bà để lại… Rồi như thế, xôi đường cũng dần trở thành món quà quê của bọn trẻ chúng tôi, những đĩa xôi đường vuông, tròn được gói ghém cẩn thận trong những chiếc lá chuối xanh luôn được mẹ mang về sau những lần đi về ngoại hay đám giỗ ở đâu đó…

Nói về cách nấu xôi đường, tôi cũng được nghe khá nhiều chia sẻ của mẹ và bà, về nguyên liệu chính để có một mâm (khay) xôi đường đậu đen thơm ngon thì cần phải phải chuẩn bị: Gạo nếp, đậu đen, gừng, hạt mè (vừng) rang và đường bát…Trong tất cả các bước để có một khay xôi thơm ngon thì khâu nấu gạo nếp (xôi) là quan trọng nhất. Nấu gạo nếp (xôi) không phải chỉ đơn giản là việc bỏ gạo nếp vào nồi rồi đun lên nấu, mà nó đòi hỏi sự cẩn trọng tỉ mỉ của người nấu, phải đổ nước như thế nào cho xôi không được quá nhão, phải canh lửa thế nào để xôi không được cháy khét hoặc khô. Nếu xôi bị ướt, nhão thì khi cho nước đường vào sẽ càng nhão hơn, còn nếu xôi quá khô thì khi đổ đường vào, nếp sẽ quánh cứng lại như vậy thì mâm xôi đường sẽ không được ngon hoặc sẽ bị nát chảy khi cắt ra từng miếng… Về đậu đen cũng vậy, đậu đen cần phải được ngâm qua nước trước khi đem nấu chín, rồi lấy một phần nước để ngâm gạo, nên khi đổ lên, xôi sẽ có màu tím sẫm. Để mâm xôi đường có vị ngọt thanh, thơm ngon thì nước đường cần phải được nấu bằng đường bát Quảng Nam. Sau khi nấu đường tan chảy rồi lọc sạch chất bẩn, thì cần cho đậu đen và gừng già đập nhỏ vào trong nước đường để trên lửa riu riu để đường từ từ ngấm vào hạt đậu, rồi đem trộn xôi nếp với đậu đen đã sên đường…Để mâm (khay) xôi đường thêm đẹp hơn, thì sau khi xong cần phải cho xôi vào mâm (khay), lót dưới là một ít lá chuối xanh, cần phải rửa sạch và thoa qua một ít dầu phộng để chống dính, rồi cùng lá chuối ép xôi tràn đầy mâm (khay) và cuối cùng là rải một ít mè được rang chín để mâm (khay) xôi đường trở nên được thơm ngon và hấp dẫn…

Tôi vẫn còn nhớ cái mùi thơm thoang thoảng của gừng già, cái chất dẻo thơm của gạo nếp, cái vị béo bọt của đậu đen, cái ngọt thanh không ngấy của đường bát trong miếng xôi đường xứ Quảng lần đầu được ăn. Và trong cái hương vị mộc mạc, hấp dẫn, bình dị ấy còn có chút tình thương của mẹ, của bà, đó là thứ giúp cho mâm (khay) xôi đường xứ Quảng thơm ngon hơn bao giờ hết. Giờ đây tôi đã khôn lớn, đã đi khắp những vùng trời đất nước, nếm biết bao những món ăn quê người, nhưng nhiều lúc tôi lại bỗng thấy thèm một miếng xôi đường của quê mẹ, bởi tôi nhận ra rằng, trong món xôi đường ấy còn có cả bóng hình quê hương, và cả những kỷ niệm tuổi thơ tôi…

Tác giả bài viết: Mạnh Văn

Xôi Đậu Đen Giảm Cân

cũng đọc:

Sao giảm mỡ mặt

Bạn ở đâu? Một trong những chiếc bút bị vỡ có nội dung 40 lít. Phương pháp điều trị phổ biến nhất là massage bằng muối biển. Peptides giảm béo phục hồi hoạt động bình thường của các Peptide nội tiết tố để bù đắp cho những tác động tiêu cực của việc giảm cân. Ví dụ, nếu tôi muốn giảm 10 kg trong một tháng, đừng …

Cách sử dụng máy giảm béo g5

Tập hợp các bài tập để luyện tập ngắt quãng được tạo ra tùy thuộc vào những gì Sprint muốn: loại chạy nhanh nhất và hiệu quả nhất để giảm cân. Một món ăn từ lúa mạch là một phương thuốc tuyệt vời Sau một tháng, chế độ ăn kiêng có thể được lặp lại, nhưng ngay cả với chế độ ăn uống bình thường, người ta không nên … Trứng cá đỏ, giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, có Chế độ ăn kiêng Đỏ. Thuốc giảm cân Reduslim Original không có bán ở các hiệu thuốc và chỉ có thể mua được ở … Chạy bộ có giúp giảm béo bụng không? Artyom Kuftyrev, bậc thầy về thể thao và huấn luyện viên điền kinh, nói rằng nhiều người mới bắt đầu coi việc chạy bộ là một cách khắc phục nhanh chóng. Ăn trái cây buổi tối có được không? Xơ Siberi, Tomsk, vùng Tomsk

Xây dựng thực đơn giảm mỡ

Giá dao động từ 652 rúp. Và bài báo cũng chứa thông tin về các đặc tính có lợi của các loại aspic khác nhau. Nếu bạn thường xuyên uống kombucha, thì trong gần hai tháng, hàm lượng cholesterol trong máu sẽ giảm xuống.

Thở đúng là nguyên tắc cơ bản của hệ thống bodyflex để giảm cân. Hệ thống sưởi có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động. Nghĩ đến thực phẩm lành mạnh cho cơ thể, nhiều người thường quên mất kefir … Sản phẩm này từ lâu đã nằm trong danh sách những siêu thực phẩm – thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Từ lipo bây giờ hiệu ứng sẽ ít hơn một chút so với n @@ yya.

Các bài tập giảm đau hông

Tôi biết đến Polysorb chỉ vài năm trước, và trước đây, chỉ có Smecta già tốt sống trong bộ sơ cứu. Một thiết bị giảm cân khó khăn nhưng hiệu quả. Bạn không nên vượt quá liều này – nó có thể ở dạng trà từ bữa ăn. Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn! Trước khi tự tước đi mọi niềm vui trong cuộc sống, chúng ta hãy tự hỏi mình có thể uống loại rượu gì khi giảm cân để không phải phá bỏ khẩu phần ăn và không phải lo lắng vô ích vì ảnh hưởng của rượu đến cơ thể. Vẻ đẹp của thể xác và tâm hồn được sinh ra nhờ thái độ sống tích cực và biết yêu bản thân! Bông tai giảm béo – razvodilovo đầy mê hoặc. Bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm nhà thuốc gần nhất theo quận hoặc huyện.

Trà giảm cân orihiro night diet tea beauty

Viên nang giảm béo DaLi: tìm thấy 10 mặt hàng. Những người có kế hoạch mua máy tập hình elip cho gia đình nên cân nhắc điều gì? Bạn phải nhập quãng đường đã đi, thời gian thực hiện, cân nặng và chiều cao của bạn Với máy tính này, bạn có thể tìm ra lượng calo bạn có thể giảm bằng cách đi bộ một quãng đường nhất định với chiều cao và cân nặng của bạn.

Hot Shapers – đánh giá của khách hàng khẳng định hiệu quả cao. Xôi đậu đen giảm cân Ngành công nghiệp thực phẩm hiện đại cung cấp nhiều loại sản phẩm từ hạt yến mạch. Thức uống này có chứa nhiều caffeine – một chất có thể có tác động tích cực đến chức năng của toàn bộ cơ thể. Chạy tại chỗ là một bài tập thể dục khá hiệu quả. Hiệu ứng nâng cao.

Nhịn ăn 2 ngày giảm cân

Có thực tế không khi uống một cốc protein với một quả chuối trong nửa giờ? Đôi khi hiệu quả giảm cân có thể đạt được chỉ bằng cách này mà không làm giảm lượng calo. Nếu bạn ăn chuối khô trong khi ăn kiêng thì không thể nói đến việc giảm cân hiệu quả. Nó cho phép bạn kéo dài tuổi thọ và đóng góp nhất định vào sự phát triển bản thân của cá nhân. Chương trình giảm cân khẩn cấp hiệu quả nhất, được thiết kế trong một khoảng thời gian nhất định, được coi là một chế độ ăn kiêng protein. Các chỉ định cho việc sử dụng viên nang Fat Blocker là: – điều chỉnh cân nặng và hình dáng; – Giảm mỡ tích tụ ở bụng và lưng dưới … Hôm qua, tôi đã có 40 giờ nhịn ăn tiếp theo (từ tối thứ Sáu đến 12:00 Chủ nhật). Viên nang không phù hợp cho tất cả những ai muốn xây dựng.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng

cách nấu mì quảng chuẩn vị xứ quảng

Ngày đăng: 12/01/2021 10:09 AM

Hướng dẫn cách nấu mì Quảng gà ngon – chuẩn vị miền trung

Nguyên liệu

1.2kg gà ta

30 quả trứng cút

500g mì Quảng

200g bắp chuối

100g cải bẹ xanh

100g húng quế, húng lủi

150g giá đỗ

50g củ nén

5 cái bánh đa (bánh tráng)

1 quả chanh

2 quả ớt

2 củ hành tím

1 nhánh gừng

100g đậu phộng rang

Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu điều, bột ngọt, dầu ăn.

Cách nấu mì Quảng gà đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt thịt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn lóc xương gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Rửa sạch rồi lóc xương gà

Tiếp đó, bạn đập dập củ nén, băm nhỏ. Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Bạn gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ, nhặt cuống ớt, loại bỏ hạt rồi đập dập.

Tiếp theo, bạn cho trứng cút vào nồi, luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi tiến hành bóc vỏ.

Ướp thịt gà

Kế đến, bạn cho thịt gà vừa chặt vào trong âu lớn, thêm củ nén, gừng, hành tím, ớt, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều. Cách nấu mì quảng ngon nhất là bạn ướp thịt gà với gia vị trong vòng 15-20 phút.

Ướp thịt gà với gia vị trong vòng khoảng 15-20 phút

Sơ chế các loại rau ăn kèm

Sau đó, bạn chẻ bắp chuối chẻ làm đôi, cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Đây là mẹo đơn giản giúp cho bắp chuối không bị thâm đen.

Bạn lần lượt nhặt bỏ lá ùa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước.

Bào bắp chuối cho vào ngâm trong âu nước đá có vài lát chanh

Cách nấu nước dùng mì Quảng

Tiếp theo, bạn chần sơ xương gà qua với nước nóng để khử đi mùi tanh, rửa lại với nước lạnh. Bạn cho xương gà vào nồi nước, bắc lên bếp ninh để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

Sau đó, bạn bắc nồi có sẵn 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho củ nén vào phi thơm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại, thêm một ít nước dùng xương gà vào cùng, nấu với lửa vừa.

Xào thịt gà săn lại rồi cho thêm ít nước dùng vào nồi

Hoàn thành và trình bày

Tiếp đến, bạn xếp các loại rau ăn kèm và bắp chuối lên đĩa sao cho đẹp mắt.

Cuối cùng, bạn bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Thêm ít đậu phộng rang lên trên bát là bạn đã hoàn thành cách làm mì Quảng tại nhà.

Hoàn thành cách nấu mì Quảng đơn giản chỉ sau 5 bước thực hiện

Vài lưu ý quan trọng khi chế biến và thưởng thức

Khác với phở của người Bắc, hủ tiếu của người miền Nam, người Quảng ăn mì thường cho rất ít nước dùng.

Theo khẩu vị vùng miền nên mì Quảng thường có vị cay đặc trưng, khi ăn vô cùng kích thích vị giác.

Khi chế biến mì Quảng gà, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác khi nấu nước dùng như tôm, thịt heo nạc.

Mì Quảng ngon nhất là khi ăn nóng kèm với bánh đa.

Cách Nấu Xôi Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện

Chia sẻ công thức và cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện ngon tại nhà. Xôi đậu đen nấu bằng nồi cơm điện rất đơn giản, xôi dẻo, hạt đậu đen bùi bùi hòa quyện với mùi thơm muối mè rất hấp dẫn.

Xem VIDEO CÁCH NẤU XÔI ĐẬU ĐEN NỒI CƠM ĐIỆN NGON

CÔNG THỨC XÔI ĐẬU ĐEN NỒI CƠM ĐIỆN

200g đậu đen xanh lòng

500g nếp

50g lá dứa

300ml nước cốt dừa

300ml nước nấu đậu đen

Muối mè ăn kèm xôi đậu đen: 50g đậu phộng, 50g đường, 5g mè trắng, 3g muối

Đậu đen thường có 2 loại, đậu đen xanh thường và đậu đen xanh lòng. Đậu đen xanh lòng nấu sẽ nhanh mềm, thơm và ngon hơn đậu đen thường. Bạn có thể dễ dàng tìm mua đậu đen xanh lòng tại các siêu thị.

CÁC BƯỚC NẤU XÔI ĐẬU ĐEN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN TẠI NHÀ

– Đậu đen xanh lòng rửa sạch, ngâm qua đêm (8 – 10 tiếng). Rửa đậu đen cho sạch rồi cho vào nồi, đổ nước vào sao cho mực nước cao hơn đậu từ 1cm – 2cm. Nấu lửa vừa đến khi đậu mềm.

– Nếp vo sạch, để ráo. Trộn đều nếp với đậu đen cùng xíu muối.

– Lót ít lá dứa dưới đáy nồi cơm điện, múc nếp và đậu đen đã trộn vào, trải đều. Hòa nước cốt dừa và nước luộc đậu rồi cho vào nồi cơm điện, sao cho nước xâm xấp mặt nếp. Bật nút Cook.

– Làm muối mè: Đậu phộng rang vàng bóc vỏ, giã nát. Mè rang vàng. Cho đậu phộng, mè, đường, muối vào chén rồi trộn đều.

– Khi nồi cơm điện nhảy sang nút Warm, bạn nên chờ 1 chút (5 – 10 phút) hãy mở nồi cơm điện (để lớp nếp trên cùng kịp chín). Khi ăn xôi đậu đen sẽ rắc lên ít muối mè. Nếu ăn không hết, các bạn cho xôi vào hộp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

BÍ QUYẾT NẤU XÔI ĐẬU ĐEN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN THƠM NGON

– Đậu đen trước khi nấu phải ngâm từ 8 – 10 tiếng (hoặc ngâm qua đêm). Khi ngâm đậu đen được 1/2 thời gian, bạn nên thay nước. Đậu đen sau khi ngâm phải rửa lại cho thật sạch.

– Lượng nước nấu đậu đen chỉ nên đổ cao hơn đậu từ 1 – 2cm, đổ nước nhiều sẽ dư nước khi nấu xôi. Ban đầu nấu các bạn nên đậy nắp cho đậu nhanh mềm.

– Xôi đậu đen ăn không hết có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản từ 3 – 5 ngày. Khi nào ăn, bạn chỉ cần lấy ra, hấp nóng lại.

NHỮNG MÓN XÔI MẶN NGON DỄ NẤU TẠI NHÀ