Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xôi Đỗ Đen Ăn Với Gì Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bữa Sáng No Bụng Với Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo

– Nếp cái hoa vàng: 500g

– Đỗ đen: 200g

– Dừa nạo sợi: 100g

– Muối: 1 ít

– Muối vừng: Tùy khẩu vị

Cách chế biến:

Bước thứ nhất(1): Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho gạo mềm.

Bước thứ hai(2): Đỗ đen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng, rửa thật sạch sau đó cho vào nồi luộc sơ rồi đổ phần nước đó đi. Tiếp tục cho đỗ vào nấu sôi khoảng 5 phút.

Bước thứ ba(3): trộn thật đều gạo với đỗ đen cùng một chút muối rồi cho vào xửng nấu tới khi hạt gạo dẻo, hạt đỗ mềm, bở. Khi thấy sôi chín cho thêm dừa nạo vào rồi trộn thật đều.

Bước thứ tư(4): Xôi đỗ đen chín xới ra bát rắc thêm ít vừng ăn kèm.

– Gạo nếp: 300g

– Đỗ đen: 200g

– Nước cốt dừa

– Dừa nạo

– Muối: 2 muỗng nhỏ

– Đường: 1 muỗng nhỏ

– Vừng, lạc rang

Bước đầu tiên bạn cần làm là lấy đỗ đen được chuẩn bị sẵn sẵn đem rửa thật sạch, vớt bỏ những hạt lép nổi trên mặt nước. Ngâm đỗ đen qua đêm.

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước qua đêm rồi vớt ra để ráo nước. Khi gần chuẩn bị sẵn nấu vo qua và xóc đều, để 15 cho ráo và thêm chút muối như vậy lúc xôi chín ăn sẽ vừa miệng hơn.

Sau đó, bạn vớt đỗ đen đã được ngâm từ đêm hôm trước cho vào nồi cùng chút nước lạnh và ½ (một phần hai) thìa muối nhỏ nấu sôi lên đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm. tắt lửa, đổ đỗ ra rổ để ráo. (Làm như vậy giúp đỗ khi nấu được mềm và hạt nếp không bị đen nhiều).

Tiếp đến, bạn trộn gạo, đỗ đen nấu chín thêm chút nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn sẵn (khoảng 5 thìa). Tiếp đó, cho lên nồi đất hoặc nồi hấp để đồ xôi.(Tùy theo sở thích bạn có thể cho nhiều để xôi được thơm và dẻo). Hoặc bạn có thể xóc đều lên rồi cho thêm 1 muỗng muối cùng 1 muỗng đường rồi cho gạo vào xửng hấp chín.

Khi xôi chín bạn dùng đũa xới đều. Hấp thêm 5-10 phút nữa là được.

Cuối cùng, bạn cho xôi đỗ đen ra bát, bên trên rắc dừa nạo, vừng và lạc. Có thể thưởng thức xôi đỗ đen với ruốc hoặc chả đều quá ngon.

Theo Khoevadep

Xôi Đỗ Đen Dừa Nạo Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng

Nguyên liệu:

– Nếp cái hoa vàng: 500g

– Đỗ đen: 200g

– Dừa nạo sợi: 100g

– Muối: 1 ít

– Muối vừng: Tùy khẩu vị

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho gạo mềm.

Bước 2: Đỗ đen ngâm nước khoảng 3-4 tiếng, rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc sơ rồi đổ phần nước đó đi. Tiếp tục cho đỗ vào đun sôi khoảng 5 phút.

Bước 3: Trộn đều gạo với đỗ đen cùng một chút muối rồi cho vào xửng nấu tới khi hạt gạo dẻo, hạt đỗ mềm, bở. Khi thấy sôi chín cho thêm dừa nạo vào rồi trộn đều.

Bước 4: Xôi đỗ đen chín xới ra bát rắc thêm ít vừng ăn kèm.

Cách 2

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 300g

– Đỗ đen: 200g

– Nước cốt dừa

– Dừa nạo

– Muối: 2 thìa nhỏ

– Đường: 1 thìa nhỏ

– Vừng, lạc rang

Cách làm:

Bước đầu tiên bạn cần làm là lấy đỗ đen được chuẩn bị sẵn đem rửa sạch, vớt bỏ những hạt lép nổi trên mặt nước. Ngâm đỗ đen qua đêm.

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước qua đêm rồi vớt ra để ráo nước. Khi gần chuẩn bị nấu vo qua và xóc đều, để 15 cho ráo và thêm chút muối như vậy lúc xôi chín ăn sẽ vừa miệng hơn.

Sau đó, bạn vớt đỗ đen đã được ngâm từ đêm hôm trước cho vào nồi cùng chút nước lạnh và ½ thìa muối nhỏ đun sôi lên đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm. Tắt bếp, đổ đỗ ra rổ để ráo. (Làm như vậy giúp đỗ khi nấu được mềm và hạt nếp không bị đen nhiều).

Tiếp đến, bạn trộn gạo, đỗ đen nấu chín thêm chút nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn (khoảng 5 thìa). Tiếp đó, cho lên nồi đất hoặc nồi hấp để đồ xôi.(Tùy theo sở thích bạn có thể cho nhiều để xôi được thơm và dẻo). Hoặc bạn có thể xóc đều lên rồi cho thêm 1 thìa muối cùng 1 thìa đường rồi cho gạo vào xửng hấp chín.

Khi xôi chín bạn dùng đũa xới đều. Hấp thêm 5-10 phút nữa là được.

Cuối cùng, bạn cho xôi đỗ đen ra bát, bên trên rắc dừa nạo, vừng và lạc. Có thể thưởng thức xôi đỗ đen với ruốc hoặc chả đều rất ngon.

Cùng Danh Mục :

Comments

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Đúng Công Thức Và Hương Vị

Xôi đỗ đen là một món ăn sáng nhiều người ưa thích. Xôi dẻo, thơ ngon và ngậy đặc trưng hương vị đỗ đen thường làm cho người ta cảm thấy ấm lòng bữa sáng.

Không những thế, nhiều người khi thắp hương ngày rằm, mồng 1 cũng hay làm món xôi đỗ đen để cúng thần tài và thổ địa. Vì thế có khá nhiều chị em nội trợ, đặc biệt là một số anh em đàn ông vào bếp loay hoay tìm kiếm công thức nấu xôi đỗ đen.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Gạo nếp: 250 gr.

– Đậu đen: 150 gr.

– Nước cốt dừa.

– Đường cát trắng.

– Muối vừng hoặc muối lạc.

– Lá chuối tươi

– Dụng cụ làm: Xửng hấp hoặc nồi cơm điện

Bước 1: Chọn nguyên liệu và sơ chế:

Để thực hiện nấu xôi đậu đen ngon, bước đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn gạo nếp và đậu đen.

– Gạo nếp: Chọn loại nếp cái hoa vàng hoặc nếp hương. Hai loại gạo này khi nấu xôi đậu đen sẽ dẻo và thơm hơn.

– Đậu đen: Chọn loại đậu xanh lòng. Như vậy, đậu đen vừa giàu chất dinh dưỡng vừa dễ nở bung, béo bùi.

Gạo nếp nên ngâm qua đêm để khi nấu sẽ nhanh chín và gạo cũng sẽ mềm hơn. Nếu không có thời gian ngâm qua đêm, bạn nên ngâm với nước nóng từ 1 – 2 tiếng.

Bước 2: Sơ chế gạo nếp và đậu đen (đỗ đen) trước khi nấu:

Gạo nếp sau khi ngâm vo sạch, xóc đều, để khoảng 15 phút và cho thêm ít muối. Như vậy lúc xôi chín ăn sẽ đậm đà hơn.

Trong quá trình ngâm đậu, bạn vớt những hạt đậu sâu, bị hư nổi trên mặt nước. Với đậu đen nếu bạn không ngâm được qua đêm, bạn nên ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng. Tuyệt đối không được ngâm với nước nóng, như thế sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

– Đậu đen sau khi ngâm, rửa sạch cho vào nồi cùng một chút muối, nấu đến khi thử thấy hạt đậu mềm thì tắt bếp. (Lưu ý: Không được để hạt đậu bị nát).

– Múc đậu đen ra rá, để cho ráo nước rồi trộn đậu đen với nước cốt dừa (lượng nước cốt dừa bạn có thể cho nhiều hay ít tùy sở thích).

– Trộn đều gạo nếp và đậu đen rồi cho vào xửng hấp. Dưới phên xửng lót một tấm lá chuối tươi. Như thế xôi chín bằng hơi sẽ thơm hơn, các chất dinh dưỡng cũng không bị mất.

Đun tầm từ 10 đến 15 phút, mở nắp thêm chút đường vào nồi xôi, xới đều, đậy kín nắp và hấp chừng 20 phút nữa là xôi chín, hạt đậu mềm nhừ, bung nở.

Xới xôi ra đĩa, thêm chút muối vừng hoặc muối lạc và thưởng thức ngay khi xôi còn nóng. Nếu bạn thích ăn ngọt có thể ăn xôi chấm với chút đường.

Từng hạt xôi dẻo thơm quyện cùng vị bùi bùi của đậu đen thêm chút mằn mặn của muối vừng rất được lòng từ các cụ già đến các em nhỏ và cũng khiến cho bữa sáng gấp gáp của bạn cũng trở nên chắc dạ và đầy chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc mới.

Nằm Mơ Thấy Đỗ Đen Đánh Số Gì, Là Điềm May Hay Xui

Đỗ đen hay thường được gọi là đậu đen là một trong những loại hạt góp mặt quen thuộc trong đời sống hiện nay. Đậu đen có tên khoa học là cylindrica Skeels (Dolichos catjang Burm. F.) và thuộc họ nhà Cánh bướm Fabaceae.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết đỗ đen là loại thực phẩm chứa hàm lượng rất cao các Axit Amin cần thiết. Cứ 100g thì có 0,31g Metionin, 0,97g Lysin, 1,16g Phenylalanin, 0,31g Tryptophan, 0,97g Valin, 1,09g Alanin, 1,11g Izoluexin, 1,26g Lenxin, 0,75g Histidin và 1,72g Acginin.

Loại hạt trong họ nhà đậu này vốn được biết đến với rất nhiều lợi ích dành cho cơ thể chúng ta như dưỡng não, bổ thận, bổ tim, giải độc; phòng chống bệnh tiểu đường, ung thư, tim mạch; làm chậm lão hóa, chữa bệnh gút….Tuy nhiên bên cạnh đó các bạn cũng cần lưu ý thêm rằng đậu đen không phù hợp với việc ăn sống, đặc biệt là nhóm người bị yếu dạ dày, món ăn này sẽ không dễ tiêu hóa, dẫn đến dễ dàng đau dạ dày. Tuy nhiên, sau khi làm nóng, món ăn này sẽ bị mất mát một số chất dinh dưỡng.

Nằm mơ thấy đậu đen liệu có phải là giấc mơ xấu? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn tham khảo ngay nội dung giải mộng các giấc chiêm bao đến hạt đậu đen, đỗ đen đã được chúng tôi sưu tầm và cập nhật chi tiết ngay sau đây.

Mơ thấy hạt đậu đen

Nằm mơ ăn chè đậu đen

Chiêm bao thấy mình ăn chè đậu đen chính là có ý nghĩa cho thấy bạn có cuộc sống cơm no áo ấm. Giấc mơ này thể hiện bạn là người có phúc, có số thụ hưởng.

Mơ thấy xôi đậu đen

Ngủ mơ thấy xôi đỗ đen là lời dự báo cho biết bạn sắp được tận hưởng một cuộc sống thoải mái bởi sau những ngày tháng mệt mỏi căng thẳng có vẻ như ông trời đã để ý và giúp bạn nhận được những thành quả của mình.

Mơ thấy hái đậu đen

Nằm mộng thấy đi hái đậu đen chính là điềm tài lộc, sự chăm chỉ và cầu tiến sẽ giúp bạn có được thành công vượt trội.

Ý nghĩa các giấc chiêm bao thấy đậu đen khác

– Nằm ngủ và mơ nhìn thấy hạt đậu mà không được sờ hay cầm nắm chính là điềm báo nhắc nhở bạn hãy thận trọng. Vì thế bản thân của bạn cần phải nỗ lực hơn nữa mới có thể gặt hái thành công.

– Chiêm bao thấy mình cất giữ hạt đậu điều có ý nghĩa cho thấy trong tiềm thức của bạn lo sợ thất bại. Cũng có thể là thiếu tự tin với sự nhẫn nại của mình

– Nằm mơ thấy trồng đậu này cho thấy niềm tin về một tương lai tươi sáng. Cũng như hiển thị nguyện vọng tốt đẹp.

– Mê ngủ thấy hạt đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng, tượng trưng cơm no áo ấm.

– Nằm mộng mình nấu hay rang đậu. Giấc mơ này mang ý nghĩa ám chỉ công việc của bạn đang bị cản trở. Cần cố gắng bình tĩnh xử lý công việc nhằm mang lại may mắn cho bản thân mình.

– Nằm mơ ngủ thấy một kho đậu mang điềm báo phát tài, thành công đang đến gần với bạn. Tuy nhiên mơ thấy một kho đậu mục, bị mọt mối. Điều này mang hàm ý bạn nên thận trọng, cẩn thận trong tất cả mọi việc.

– Chiêm bao thấy chuột trong bao đậu, kho đậu hay thúng đậu. Điều này là điềm báo có kẻ xấu đang rình rập. Trong công việc bạn cần phải cẩn thận khi làm hay đề xuất bất cứ ý tưởng nào đó.

– Mơ ngủ thấy giẫm lên đám đậu hay nhiều hột đậu là có kẻ nói xấu mình.

Mơ thấy đậu đen đánh con gì

– Nằm mơ thấy đậu đen, đỗ đen theo ý nghĩa giấc mơ khuyên bạn nên đánh ngay con số 06, 32

– Mơ thấy hạt đậu đen nảy mầm đánh lô đề con 18, 70

– Ngủ mơ thấy hạt đậu rơi vãi khắp nhà đánh ngay số 60, 86