Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xôi Gà Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Trứng Gà Làm Món Gì Ngon

Trứng gà từ lâu đã là nguồn thực phẩm rất quen thuộc với bất cứ ai trong chúng ta, từ khi bé chúng ta đã biết đến trứng gà rất thường hay được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các món ngon làm từ trứng gà nhé.

Nhắc đến trứng gà, chắc hẳn chúng ta ai cũng cảm thấy vô cùng quen thuộc vì hồi bé khi làm mâm cỗ cúng gia tiên thì bao giờ cũng có quả trứng gà luộc và bao giờ chúng ta cũng được ăn quả trứng đó vì bé nhất nhà mà.

Cho nên trứng gà đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta cả và chính vì sự phổ biến ấy mà đã có vô vàn cách chế biến món ngon với trứng gà để khiến nguồn thức ăn vô cùng dồi dào và dễ kiếm này không trở nên quá tẻ nhạt.

Trứng gà nấu món gì ngon nhất – 3 món đơn giản từ trứng gà

1. Trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon

Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm là trứng gà và hến, đã kết hợp và tạo nên một món ăn rất ngon miệng mà lại không hề phức tạp một chút nào.

Nguyên liệu gồm có

Chuẩn bị khoảng 200g hến đã được bỏ sạch vỏ.

3 quả trứng nếu làm cho 2 người

Một ít gia vị như muối, hạt tiêu, hành khô và nước mắm

Một ít xả băm nhỏ và hành lá

Cách làm như sau

Trứng đập ra cho vào bát và cho thêm hai thìa nước mắm, một ít tiêu, một thìa dầu ăn, một thìa nước lanh, chút hạt nêm , thái hành nhỏ cho vào rồi nguấy đều lên.

Phi hành mỡ vào chảo để một lúc cho thơm rồi cho hến vào xào qua khoảng 3 đến 5 phút rồi cho thêm xả và một chút muối vào đảo qua.

Đổ bát trứng vào chào phủ đều lên hến đã xào qua, nếu muốn ăn cay thì thì có thể cho thêm vài lát ớt vào rồi để chảo chiên khoảng tầm 7 đến 10 phút là chúng ta đã có món trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon rồi.

Món ăn này rất thích hợp vào buổi sang khi không có nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đầy đủ dưỡng chất.

2. Trứng gà cuộn thanh cua vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Món ăn có màu sắc hấp dẫn này nên là một món ăn bạn nên thử một lần và cách làm nó chẳng hề khó khăn chút nào đâu nhé.

Cách làm đơn giản như sau

Chuẩn bị khoảng 3 quả trứng gà làm cho 2 người ăn. Một ít lá rong biển có thể tìm mua ở bất kì siêu thị nào. Thanh cua cũng thế, có thể mua ở siêu thị nào cũng có

Cho dầu vào chảo rồi đổ trứng vào chảo và dàn mỏng ra. Chú ý không nên dùng lòng trăng nhé vì lòng trắng kho cuộn và nên dùng loại chảo to một chút để có thể dàn đều trứng ra hơn.

Khi trứng vừa khô thì nhanh tay đặt rong biển lên bề mặt rồi đặt tiếp thanh cua lên trên theo chiều ngang. Khéo léo cuộn trứng lại tránh làm vỡ là ta đã có món trứng cuộn rong biển ngon lành rồi.

Cắt cuộn trứng ra thành những miếng nhỏ cách đều nhau 2 đến 3 cm rồi xếp ra đi. Màu vàng của trứng kết hợp với màu đỏ của thanh cua trông rất bắt mắt và hương vị không thể chê được rồi. Món trứng cuộn thanh cua mà được làm cùng với cơm bento thì chắc chắn sẽ ngon lắm đấy.

3. Trứng gà đúc thịt rán cực hấp dẫn cho gia đình.

Trứng gà đúc thịt rán không hề yêu cầu nhiều nguyên liệu hay cần thời gian chuẩn bị để làm một cách công phu mà chỉ từ những nguyên liệu đơn giản cùng với cách chế biến không hề phức tạp một chút nào là ta đã có ngay được món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu – Chuẩn bị nguyên liệu khoảng tầm 4-5 quả trứng vì làm món này cần nhiều trứng hơn nên nếu nhiều người ăn thì nên chuẩn bị nhiều trứng một chút để mọi người ăn được thoải mái hơn.

250g đến 300g thịt lợn đã xay rồi. Nếu không có thời gian thì có thể xay trước rồi để trong ngăn mát để lúc làm có thể lấy ra dùng ngay mà không phải chờ lâu. Chuẩn bị thêm một ít hành khô, muối và nước mắm.

Cho thịt xay ra bát, nên dùng bát rộng một chút để trứng có thể trộn đều vào với thịt. Nếu để thịt trong tủ lạnh thì nên cho thịt ra ngoài để thịt mềm hơn và dễ trộn hơn

Đập hết trứng vào bát trứng và thái thêm hành bỏ vào trộn đều lên. Nếu có thể thì cho thêm một ít sữa tươi cho trứng bông hơn, bắt mắt hơn. Cho thêm chút nước mắm vào và trộn đều tất cả lên. Ở bước này không nên cho hành là vào vì nếu cho vào thì chút nữa hành sẽ bị cháy và làm món ăn mất ngon.

Cho dầu vào chảo để lên bếp, chờ đến lúc chảo sôi mới đổ từ từ trứng với thịt vào. Nhớ dàn đều trứng vs thịt xay ra hết bề mặt chảo. Cứ thể để lửa bếp nhỏ nhỏ cho trứng với thịt chín từ từ.

Không nên đậy vung nhé vì làm vậy trứng sẽ bị xác, làm món ăn mất ngon. Khi trứng đã chín một mặt ta lật mặt còn lại lên và cho thêm một chút hành là tươi lên bề mặt và để lửa nhỏ cho đến khi chín hết là ta đã có món trứng đúc thịt rán cực hấp dẫn rồi.

Chân Gà Làm Món Gì Ngon

Với những người yêu thích món ngon từ chân gà thì không nên bỏ lỡ bài viết sau đây. Bởi chúng tôi sẽ cho bạn biết chân gà làm món gì ngon, khiến bạn nhìn thôi cũng thấy thèm rồi đó!

Bước 1: Chân gà bạn đem rửa sạch với với giấm và muối trắng, chặt bỏ phần móng chân gà. Có thể chặt chân gà làm 2 khúc cho vừa ăn.

Bước 2: Gừng, tỏi, ớt làm sạch đập dập, tỏi và thái nhỏ. Cho chân gà vào luộc sơ lên cùng 1 củ gừng đập dập khoảng 10 phút. Sau đó, vớt chân gà ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội thì vớt chân gà ra cho ráo nước.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng. Tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho ớt băm vào cùng. Thiếp theo, bỏ tất cả chân gà vào chảo và nêm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường sau đó đảo đều và xào đến khi ngấm vị. Tiếp theo chỉ cần cho ra đĩa là đã thưởng thức được một món ngon từ gà rồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn cho chân gà luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

– Sơ chế các nguyên liệu khác. Hành tỏi đập dập, băm nhỏ cho vào bát con. Gừng rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Rau sống rửa sạch

Bước 2: Tiến hành ướp chân gà

– Cho chân gà ra đĩa lòng sâu, thêm rượu trắng vào. Sau đó pha hỗn hợp gồm hành, tỏi, gừng, xì xầu, mắm, ớt băm vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào chân gà ướp khoảng 30 phút.

Bước 1: Sơ chế gà như các cách trên, nhớ luộc sơ chân gà lên và cho ra ngâm nước đá. Ngâm khoảng 10 phút cho đá tan hết thì chân gà ra, để ráo nước rồi cho vào ngăm mát tủ lạnh thêm 20 phút.

Bước 2: Trong khi đợi chân gà bạn sẽ tiến hành làm nước ngâm như sau: 1/2 chén mắm (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị), 1/2 chén giấm, 1 chén đường, 1 thìa muối và 3 chén nước. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết thì cho lên bếp đun sôi rồi để thật nguội.

Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: sả thái nhỏ phần dưới, phần trên chẻ dọc. Gừng, ớt và tỏi thái lát mỏng, lá chanh thái mỏng, quất cắt lát.

Bước 4: Sau khi nước ngâm đã nguội hẳn thì tiến hành trộn. Cho tất cả nguyên liệu vừa thái vào nước ngâm và trộn đều. Đợi sau 2 – 3 giờ đã có thể ăn được, tuy nhiên nếu muốn chân gà ngon thì bạn nên để ít nhất 1 ngày cho ngấm đều gia vị.

Bước 1: Làm sạch chân gà làm sạch với muối và rượu, rồi cho vào luộc cùng nấm hương 5 phút. Vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo.

Bước 2: Cho bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn và vớt ra. Tiếp theo, bạn pha nước sốt gồm: đường, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước lọc, dấm, muối, me chua. Dùng đũa đảo đều cho tan hết.

Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất

Gà tre hấp là cách chế biến gà tre phổ biến nhất, với nhiều phương pháp hấp khác nhau. Có thể hấp bằng nồi cơm điện hoặc hấp bằng nồi điện hoặc nồi áp suất. Với món gà tre hấp, nhiều người lựa chọn phương pháp hấp sả, hấp muối, hoặc kết hợp hấp sả muối. Cũng có nhiều người làm gà tre hấp nước mắm, gà tre hấp lá chanh, chanh muối.

Gà tre hấp thường có chút vị mặn, vì mọi phương pháp hấp ít nhiều đều có sử dụng muối. Vị muối không quá mặn, chỉ hơi thanh, vì muối dùng để hấp gà tre là muối hạt. Thịt gà tre sau khi hấp có màu vàng óng, hơi mướt dầu, thịt dai dai và có vị ngọt tự nhiên. Đồng thời, gà tre hấp luôn có hương thơm đặc trưng của nguyên liệu hấp như sả, chanh…

2. Gà tre nấu cháo

Gà tre nấu cháo là món ăn giàu dinh dưỡng, cháo không cần bột ngọt vẫn cực kỳ ngọt do có nước cốt gà chiết ra trong quá trình ninh cháo. Thịt gà được gắp ra chấm mắm hoặc muối chua cay, vô cùng đậm vị. Mặc dù cháo không đa sắc màu nhưng khi ăn lại vô cùng ngon miệng, không cần nêm nếm quá nhiều gia vị.

Gà tre kho sả ớt (Ảnh: dienmayxanh)

Hai phương pháp kho phổ biến nhất là kho sả ớt và kho nước cốt dừa. Người dân miền Trung thích ăn cay và mặn nên ưa chuộng gà tre kho sả ớt hơn, và người dân miền Nam ưa vị ngọt béo lại thích gà tre kho nước cốt dừa. Gà tre kho sả ớt có màu sắc vô cùng bắt mắt, săn thịt, nước sốt keo lại, ớt đỏ ươm, từng miếng thịt gà vàng óng dầu, lại thơm mùi sả. Vị cay nồng và được tùy theo sở thích người ăn để cho lượng ớt kho gà. Ngược lại, gà tre kho nước cốt dừa lại hơi có vị béo, ngọt nhưng không ngấy, thơm mùi dừa tự nhiên, miếng thịt hơi dai, không quá mềm nhưng cũng chẳng cứng. Ăn với cơm gạo dẻo thì tuyệt cú mèo.

4. Gà tre nấu lẩu

Giống như các món lẩu khác, kết hợp nhiều loại gia vị cùng nhiều loại nguyên liệu, gà tre nấu lẩu chắc chắn là một món ăn thỏa mãn thị giác của mỗi người.

So với các phương pháp nấu lẩu sử dụng nguyên liệu là cá hoặc thịt, gà tre nấu lẩu hơi đặc biệt. Thịt gà tre không cần tẩm ướp từ trước, nhưng sơ chế vô cùng tỉ mỉ (để tránh thịt bị tanh). Gà được ninh trước trong nước dùng, không phải đợi nước dùng sôi rồi mới nhúng cùng các loại rau. Do được ninh cùng nước dùng nên thịt gà tre thấm đượm các gia vị, khi xé ra ăn sẽ thấy thịt hơi có màu ngả sang nâu vàng. Nước lẩu gà tre thường có vị chua cay, ăn cùng các loại rau nhúng sẽ trung hòa vị cay vốn có, trừ khi no bụng, nếu không bạn sẽ không muốn ngừng ăn món gà tre nấu lẩu.

5. Gà tre luộc

Gà tre luộc (Ảnh: congthucmonngon)

Gà tre luộc là cách chế biến gà tre đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Gà luộc thành công sẽ có màu da vàng ươm, bóng mỡ dầu, thịt dai ngon, giữ được vị ngọt tự nhiên, không bị tanh. Khi ăn, chấm gà với muối ớt chanh hay muối tiêu chanh bạn sẽ cảm nhận được mùi gà lá chanh hòa quyện, chút muối mặn và vị cay nhẹ, Không cần cơm, chẳng cần cháo, chúng ta có thể xé thịt gà tre chấm muối ăn hết cả một con gà.

Cổ Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Cổ Gà!

Cổ gà làm món gì ngon? Món ăn ngon từ cổ gà!

Bước 1: Cổ gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp hành, bột đao, nước mắm, để ngấm. Hành nhặt rửa sạch thái nhỏ. Rau mùi nhặt rửa sạch để ráo, ớt tươi rửa sạch, chẻ hoa. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái nhỏ. Dấm hòa với nước mắm, đường, tương ớt, bột đao cho vừa chua, cay, mặn, ngọt làm nước xào.

Bước 2: Đun mỡ nóng già, cho cổ cánh gà vào rán chín vàng, vớt ra. Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, đổ thịt gà vào xào tiếp, đậy vung om một lúc cho mềm xương. Quấy đều hỗn hợp dấm, đường đổ vào đảo đều.

Bước 3: Khi bột sánh, chín trong, nếm vừa ăn cho lá hành vào đảo đều xúc ra đĩa. Rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi đó.

Cổ gà quay – cái tên nghe không lấy gì làm hấp dẫn nhưng lại là món tủ, rất “hot” của một quán ăn bình dân nằm trên phố Hàng Buồm. Để có thể làm món ăn ngon như vậy, hãy tham khảo công thức sau đây!

Bước 1: Rửa sạch phần cổ gà, nên để cả phần cổ dài không chặt ra để nướng cho dễ. Hành củ và tỏi bóc vỏ, băm nguyễn cho vào bát con. Rửa sạch lá chạn để nguyên lá. Xả bóc vỏ, cắt phần gốc rửa sạch và băm nhỏ cho luôn vào bát hành tỏi.

Bước 3: Cho cổ gà ra đĩa, đổ hỗn hợp trên đều lên bề mặt ướp trong 15 phút. Hoặc có thể dùng cọ quét lên bên ngoài cổ gà. Sau đó xiên cổ gà vào xiên nướng cùng lá chanh và xoay đều mặt đến khi chín. Nếu có lò nướng bạn để nhiệt đọ là 180 độ và nướng trong 20 – 25 phút là được.

3. Cổ gà chiên giòn sốt ngũ vị

Bước 1: Cổ gà rửa sạch, loại bỏ da. Sau đó cho cổ gà vào bát lớn, ướp cùng muối, đường, nước tương, rượu, ngũ vị hương theo tỉ lệ 1:2:1:1:2 trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Sau khi ướp xong, cho bột mì vào trộn đều. Tiếp theo bạn chỉ cần cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn đến khi nóng già cho gà vào chiên đến vàng giòn là đã hoàn thánh món ăn.