Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xúc Xích Làm Bằng Thịt Thối Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bún Bò Hầm Hóa Chất, Mì Sợi Tẩm Hàn The, Xúc Xích Thịt Thối

– Những thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả nông sản,… trong tuần qua được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, thông tin về loài cá khổng lồ, về 2 món ăn Việt sẽ được đưa lên máy bay ngoại cũng khiến nhiều người chú ý. Mì dai nhờ hàn the, bún bò ngọt vì hóa chất

Nhiều người lo ngại vấn đề sử dụng hàn the trong chế biến thực phẩm vẫn tái diễn khi mới đây, cơ quan chức năng phát hiện hàn the trong mì sợi. Cụ thể, 125kg hàn the được dùng để làm sợi mì dai, ngon hơn vừa được phát hiện tại một cơ sở chuyên sản xuất mì sợi ở phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Bình Dương.

Mì sợi dương tính với hàn the

Những người hay ăn hủ tíu, bún bò không khỏi giật mình khi biết thông tin 80% quán hủ tiếu, bánh canh, bún bò… sử dụng hóa chất để nấu mềm xương. Đó là phát biểu của bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm chúng tôi trong Hội thảo “Quản lý an toàn thực phẩm từ gốc ở chúng tôi – thực trạng và giải pháp”, tổ chức vào sáng 23/5.

Xúc xích là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhưng nếu biết có những cơ sở sản xuất xúc xích từ thịt thối, chắc chắn nhiều người sẽ không dám ăn. Mới đây, một cơ sở chuyên chế biến và sản xuất xúc xích ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị phát hiện đã sử dụng những loại thịt hôi thối, những loại xúc xích hỏng, hết hạn để làm xúc xích. Để làm cho xúc xích thơm ngon, chủ cơ sở đã sử dụng hơn 10 loại phụ gia, trong đó, có nhiều loại phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ với đủ màu sắc.

Không chỉ ở khâu sản xuất, người tiêu dùng còn tỏ ra bức xúc trước hành vi gian dối trong khâu buôn bán. Mới đây, anh Đỗ Minh C (ở Đội Cấn, Ba Đình) cho biết trên báo Người Đưa Tin, gia đình anh rất bất bình vì mua 10 kg cua biển thì mất khoảng gần 6kg dây buộc bằng vải xốp ngâm bùn nhiều lớp. Điều đáng nói, trước đây, nhiều người cũng gặp phải cảnh mua cua biển bị buộc dây vải vào để ăn gian trọng lượng.

Bán dừa ‘tắm trắng’ có thể bị xử lý nặng

Một thông tin được nhiều người mong đợi là những người bán trà sữa hoá chất, ‘cơm bụi’ kém chất lượng, dừa ‘tắm trắng’ có thể bị xử lý nặng. Luật an toàn thực phẩm quy định: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Một thông tin cũng khiến nhiều người chú ý là trong khi giá đường trong nước đang khá rẻ thì hàng trăm ngàn tấn đường lỏng chiết xuất từ bắp được nhập khẩu từ Trung Quốc với thuế 0% đang tràn vào Việt Nam mỗi năm. Loại đường này có thể thay thế đường trắng, được các công ty sản xuất bánh kẹo, nước ngọt sử dụng ngày càng nhiều. Được biết, một số nghiên cứu trên thế giới chỉ ra loại đường lỏng này được chiết xuất từ phương pháp thủy phân, có cho thêm các chất hóa học. Điều đáng lo nữa là loại đường lỏng này có thể được chiết xuất từ bắp biến đổi gen.

Ăn cá khổng lồ, uống cà phê Việt trên máy bay ngoại

Cá mó gù là loài động vật có vai trò rất lớn trong hệ sinh thái rạn san hô, là loài động vật nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng. Mọi hành động đánh bắt, giết hại loài cá này đều bị coi là vi phạm pháp luật

Nhưng do thiếu hiểu biết, hoặc vì lợi nhuận mà cố tình vi phạm, loài cá này đang được bày bán như một món hàng độc, giá đắt một cách ngang nhiên giữa Hà Nội. Nhiều gia đình còn rủ nhau góp tiền đụng ăn chung, bởi trọng lượng của cá mó gù lên tới 40-60 kg/con.

Bánh mì là món ăn yêu thích của nhiều du khách Tây khi đến Việt Nam.

Một tin vui cho nền ẩm thực nước nhà là hai món ăn Việt là cà phê và bánh mì thịt sẽ được một hãng hàng không ở Malaysia đưa vào thực đơn phục vụ du khách trong các chuyến bay của hãng. Đó là thông tin được ông Tony Fernandes – người đứng đầu hãng hàng không giá rẻ AirAsia – cho biết tại lễ hội ẩm thực Santan – một chương trình nếm thử món ăn trên máy bay lớn nhất châu Á.

Thông tin về giá trứng gà, thịt gà trong tuần qua được nhiều người quan tâm. Sau thịt lợn, đến nay, giá trứng gà, thịt gà cũng ‘rẻ chưa từng thấy’.

Theo một số chủ trang trại ở Đồng Nai, từ 1 tháng nay, giá gà công nghiệp bắt tại chuồng chỉ từ 19-20 nghìn đồng/kg, giá trứng giảm sâu chỉ còn khoảng 9 trăm đồng đến 1 nghìn đồng/quả. Trong khi đó, giá trứng gà Ai Cập ở Vĩnh Phúc cũng giảm chạm đáy, chỉ còn 1.000-2.000 đồng/quả.

Không chỉ giá trứng giảm mạnh mà giá thịt gà cũng giảm mất gần 1/3 giá. Theo chủ một trang trại chăn nuôi gia cầm tại Thường Tín (Hà Nội), cách đây hơn một tuần, giá gà ta nuôi 4 tháng vẫn bán được giá 60.000-65.000 đồng/kg tuỳ loại, song giờ chỉ còn 45.000 đồng/kg mà vẫn khó bán.

Trứng gà rớt giá, khó bán khiến người chăn nuôi điêu đứng

Không chỉ thịt gà, thịt lợn giảm giá, nhiều nông sản cũng mất giá thê thảm. Gần đây, giá ớt ở Bình Định liên tục lao dốc, thương lái thu mua không nhiều. Có thời điểm, nông dân bán 1kg ớt chỉ với giá 2.000 đồng.

Trái ngược với giá ớt, mận non ở Nghệ An lại được thương lái mua với giá cao bất thường. Tuy nhiên, điều này lại khiến nông dân lo lắng.

Loại mận tam hoa vào đầu mùa cũng đang được giá. Hiện mận tam hoa trên thị trường có giá dao động từ 50.000 – 100.000 đồng/kg, trung bình 20 quả/kg, tính ra mỗi quả mận có giá đến 5.000 đồng.

Rùng Mình Xúc Xích Làm Từ Da Gà, Lòng Lợn Thối

Ngày 10/12, Đội QLTT số 5 phối hợp với lực lượng Cảnh sát môi trường – Công an quận Hai Bà Trưng và Trạm thú y quận Hai Bà Trưng tiến hành kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại xưởng chế biến thực phẩm “Dương Yến” – số 52, ngách 145, ngõ 191 Minh Khai (Hà Nội).

Tại đây phát hiện các công nhân của cơ sở này đang sản xuất xúc xích thịt lợn có thành phần nguyên liệu là da gà. Đây là nguyên liệu không đúng với thành phần mà cơ sở này đăng ký với cơ quan chức năng.

Da gà được sử dụng để sản xuất xúc xích (Ảnh Báo Hải quan).

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 205kg da gà sơ chế đóng gói, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và không có hạn sử dụng. Theo Đội QLTT số 5, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là hơn 6,7 triệu đồng.

Trên báo Hải quan, chủ cơ sở kinh doanh, bà Hồ Thị Hải Yến thừa nhận toàn bộ số da gà được sơ chế, đóng gói là mua trôi nổi trên thị trường để mang về sản xuất. Trong đó, giá mua vào là 17.000 đồng/kg da gà sơ chế đóng gói, giá bán xúc xích thành phẩm là 30.000 đồng/kg.

Toàn bộ 205kg da gà sơ chế đóng gói và hơn 100kg xúc xích thành phẩm được chế biến từ nguyên liệu không có hạn sử dụng đã được đoàn kiểm tra bàn giao cho cơ quan quản lý thú y và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội URENCO 11 để xử lý và tiêu hủy theo quy định.

Đây không phải lần đầu tiên cơ quan chức năng phát hiện xúc xích làm từ nguyên liệu không đảm bảo chất lượng

Ngày 24/8/2012, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường – Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh, Chi cục Thú y Bắc Ninh phát hiện một kho hàng chứa nội tạng động vật hôi thối tại xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cơ quan công an bước đầu xác định, số nội tạng “bẩn” lưu giữ tại kho hàng này là của 2 công ty: Công ty Thương mại Hoàng Hải, do ông Nguyễn Hữu Vỹ (SN 1973); Công ty TNHH Đông Loan, do ông Nguyễn Văn Đông (SN 1981) – làm giám đốc.

Lòng non, bì lợn mốc meo, bốc mùi hôi thối.

Làm việc với cơ quan công an, đại diện 2 công ty cho biết: thường thu gom nội tạng động vật từ các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng và một số tỉnh niền Trung…, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo VSATTP.

“Quá trình lưu giữ tại kho, nội tạng bốc mùi sẽ được tẩy trắng bằng hóa chất trước khi đem đi tiêu thụ” – chỉ huy Phòng 6, Cục Cảnh sát PCTP về môi trường cho biết.

Tài liệu của cơ quan công an cho thấy: lòng non thối sau khi được tẩy trắng sẽ được chế biến thành vỏ xúc xích; bì lợn chế biến thành bóng bì, rồi chuyển lên các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng để xuất lậu sang bên kia biên giới. Theo tính toán sơ bộ, từ đầu năm đến nay, 2 doanh nghiệp này đã tiêu thụ gần 130 tấn nội tạng “bẩn”.

Cục Cảnh sát PCTP về môi trường đã bàn giao hồ sơ ban đầu, số nội tạng động vật “bẩn” trên cho Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh, Chi cục Thú ý tỉnh để xử lý theo thẩm quyền – Đại tá Trần Trọng Bình cho biết.

Cách Làm Xúc Xích Chay Ngon Như Xúc Xích Làm Từ Thịt

Cách làm xúc xích chay lạ miệng

Dụng cụ và nguyên liệu làm xúc xích chay

Máy dập ghim đầu xúc xích 3A

1 cuộn vỏ collagen.

10 miếng tàu hũ ki.

1 thìa nước tương, 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu gấc, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu mè.

Cách làm xúc xích chay

Bước 2: xắt tàu hũ ki theo 2 chiều ngang dọc, cho ra các miếng có kích thước nhỏ rồi xào qua với 1 thìa hạt nêm cho đậm vị trong khoảng 5 phút.

Bước 3: sử dụng máy dập ghim đầu xúc xích để kẹp chặt 1 đầu của vỏ collagen, đầu còn lại gắn phễu và nhồi tàu hũ ki vào. Lưu ý nhồi chặt vừa phải, tránh làm rách vỏ xúc xích. Sau đó kẹp xúc xích thành từng đoạn có kích thước 15cm. Dùng tăm chọc một vài lỗ lên thân xúc xích để thoát hơi nước trong quá trình hấp, tránh làm rách vỏ xúc xích.

Bước 4: xếp xúc xích vào xửng hấp và hấp trong khoảng 30 phút là được.

Bước 5: đổ 2 thìa dầu gấc, 1 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường và 1 thìa dầu mè vào chảo. Quấy đều tay đến khi hỗn hợp quánh lại thì tắt bếp.

Bước 6: xúc xích hấp xong, để nguội rồi lột hết vỏ collagen ra. Quét một lớp dung dịch đã quấy ở bước 5, sao cho cây xúc xích chay bao phủ màu đều nhau.

Bước 7: đem xúc xích đi sấy khô bớt. Đặt xúc xích vào khay nướng thành 1 lớp, đảm bảo không có cây xúc xích nào xếp chồng lên nhau. Đặt vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 120 độ C trong khoảng 30 phút là được. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể đem xúc xích ra phơi nắng trong khoảng 3 – 4 tiếng dưới trời nắng to là được.

Bước 8: sau khi xúc xích khô, trình bày ra đĩa và ăn kèm với tương cà rất ngon.

Yêu cầu thành phẩm: Bên ngoài hình dáng xúc xích tương tự như cây xúc xích làm từ thịt, màu sắc vàng nâu bắt mắt. Khi ăn, xúc xích chay có vị dai bùi tương tự như xúc xích thật.

Máy Làm Xúc Xích Bằng Điện Etv10

Bạn đã biết đến các dòng máy làm xúc xích quay tay, tuy nhiên chúng vẫn không khiến bạn hài lòng, trong khi đó một chiếc máy nhồi xúc xích tự động thì với bạn hơi lãng phí. Vậy thì đây chính là sản phẩm bạn đang tìm – máy làm xúc xích bằng điện ETV10.

Xúc xích quá chặt, dễ bị rách vỏ khi chế biến

Xúc xích quá lỏng khó định hính

Sử dụng các cách tự chế khó khăn

Dùng máy làm xúc xích quay tay không đủ hiệu quả và tốn thời gian

Khi đó, bạn thực sự cần một chiếc máy làm xúc xích bằng điện.

Đặc điểm của máy làm xúc xích bằng điện ETV10

Máy được làm từ inox, gồm 3 bộ phận chính:

Khung máy: làm nhiệm vụ kệ đỡ cho máy

Động cơ điện: gắn vào khung máy, hoạt động điều khiển pít tông lên xuống

Cối đựng thịt: có dung tích 10 lít, nơi chứa thịt và gắn phễu đùn xúc xích

Toàn bộ máy đùn xúc xích bằng điện ETV10 được làm từ inox có độ bền tốt. Riêng cối đựng và phễu đùn – nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm được làm từ inox 304 để đảm bảo an toàn. Máy có thể tháo rời các bộ phận, giúp việc sử dụng và vệ sinh máy dễ dàng hơn.

Đi kèm máy là phễu đùn với 4 loại kích cỡ cho bạn đa dạng sản phẩm. Các phễu đùn cho phép bạn tạo ra xúc xích với đường kính 15mm, 20mm, 30mm, 35mm.

Đầu tiên, bạn phải đặt máy ở nới bằng phẳng, thoáng mát và khô ráo. Đảm bảo máy sạch sẽ trước khi sử dụng, lau qua cối đựng thịt một lần nữa.

Kết nối máy với nguồn điện, máy sử dụng điện dân dụng 220V

Lắp bàn đạp vào ổ cắm bàn đạp

Bật công tắc nguồn máu đỏ

Bật nốt điều chỉnh pít tông lên, lấy cối đựng thịt ra, cho thịt vào

Lắp cối đựng thịt vào, lắp phễu đùn theo cỡ mong muốn, lắp vỏ collagen vào phễu đùn

Đổi chiều nốt chỉnh pít tông lên xuống

Nhấn bàn đạp để máy bắt đầu đùn, khi muốn dừng lại, bạn chỉ cần thả bàn đạp

Nếu muốn tốc độ đùn tăng lên, bạn vặn núm điều chỉnh tốc độ