Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xúc Xích Làm Pizza Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Dai Dai Ngon

Nguyên liệu làm đế bánh pizza xúc xích phô mai

5 chén nước ấm

5 muỗng men nở

5 chén bột bột mì

30ml dầu olive

1 muỗng đường trắng

2 muỗng muối

Nguyên liệu làm lớp phủ bánh pizza xúc xích phô mai

1 chén bột ngũ cốc

15g phô mai mozzarella

15g phô mai parmesan

15g phô mai feta

15g xúc xích pepperoni

15g xúc xích ý

1 trái ớt chuông xanh

100g nấm rơm

1/2 củ hành tây

10ml sốt cà chua

1 muỗng dầu olive

Tương ớt

Cách làm bánh pizza xúc xích phô mai

Những chiếc pizza phô mai xúc xích, kéo nhẹ thôi sẽ thấy sợi phô mai thật dài, thật thơm. Tuy nhiên với các bước làm bánh pizza xúc xích phô mai bạn cần tỉ mỉ và khéo léo một chút.

Bước 1: Làm đế bánh pizza

Trước tiên bạn cho bột mỳ, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường cùng men nở vào trộn đều lên. Từ từ đổ nước lọc vào và dùng tay nhào bột thành một khối dẻo, mịn.

Mách nhỏ: Khi nhào bạn có thể cho ra tay một chút dầu ăn. Để khi nhào bột sẽ không bị dính tay.

Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc tô bột lại chờ cho bánh nở lên gấp đôi. Để khoảng 20 phút bạn cho dầu olive vào và tiếp tục nhào một lần nữa và bọc lại cho bột nghỉ thêm 30 phút đến 1 tiếng.

Cuối cùng bạn rắc một chút bột mì lên thớt rồi đặt khối bột lên, dùng tay nhào bột lại nhiều lần cho thật mịn. Chia khối bột thành những miếng nhỏ hơn. Cán mỏng bột bằng cây cán bột và dùng ngón tay tiếp tục cán cho thật mỏng. Nhiều người người ta sử dụng tay để cán mỏng đế bánh rất điêu luyện. Ớt xanh

Bước 2: Sơ chế nhân bánh pizza

Ớt xanh và ớt chuông đỏ bạn đem bỏ cuống, rửa sạch rồi thái thành những miếng tròn, mỏng. Hoặc bạn thái thành hạt lựu nhỏ. Hành tây bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.

Xúc xích bạn đem thái lát mỏng.

Với phần ớt và hành tây bạn có thể cho vào chảo xào sơ qua nhưng không nên xào chín.

Bước 3: Cách làm bánh pizza xúc xích đơn giản

Trước tiên bạn quét một lớp dầu olive vào khay nướng, đặt từng đế bánh vào. Bạn dùng thìa dàn một lớp sốt cà chua lên xung quanh mặt bánh.

Tiếp tục phần phô mai bào nhỏ rồi rắc đều lên mặt bánh. Tiếp tục xếp ớt cùng hành tây và phô mai trải đều hết mặt bánh. Rắc thêm một lớp mỏng phô mai lên trên nữa là được.

Cuối cùng bạn đặt khay bánh vào lò nướng và nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C đến khi phô mai tan chảy bao quanh phần bánh. Lấy bánh ra và thưởng thức ngay khi còn nóng thì phần bánh sẽ giòn cùng với đó là phô mai sẽ dai và thơm hơn.

Cách làm pizza xúc xích phô mai thật đơn giản phải không nào! Chỉ cần bỏ ra ít thời gian là bạn đã có trong tay món ăn dai dai, thơm thơm cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của mình rồi.

Cách Làm Pizza Mì Tôm Lạ Miệng Cùng Trứng Và Xúc Xích

Chuẩn bị

3 quả trứng gà

1 gói mì tôm

1 – 2 cái xúc xích

Hành tây, ớt chuông, ngô ngọt

Phô mai mozzarella

Tương cà

Dầu ăn

Chảo chống dính

Một chiếc vung đậy (kích thước rộng hơn hoặc bằng đường kính chảo)

Nguyên liệu làm pizza mì tôm tại nhà

Với phần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm pizza mì tôm, bạn lưu ý một số điều sau đây:

Chảo chống dính nên chuẩn bị loại size nhỡ hoặc size to, như thế thì đế bánh sẽ không bị dày. Nếu chỉ có chảo loại nhỏ thì bạn nên giảm bớt hoặc chia nguyên liệu để làm thành hai cái.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể dùng tương ớt hoặc loại sốt pizza bán sẵn để thay cho tương cà.

Cách làm pizza mì tôm với trứng và xúc xích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn thực hiện sơ chế những nguyên liệu đã chuẩn bị:

Mì tôm – Chần vắt mì qua nước sôi, bạn lưu ý không nên chần quá kĩ vì như thế sợi mì sẽ bị trương, nát, ăn không ngon.

Hành tây, ớt chuông – Rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn bề ngoài, lột vỏ hành tây, thái nhỏ tất cả theo kiểu hạt lựu.

Phô mai mozzarella – Cắt lấy khoảng 2 lát độ dày vừa phải, thái nhỏ thành sợi. Bạn có thể mua luôn loại phô mai mozzarella đã được bào nhỏ sẵn và bỏ qua công đoạn này.

Xúc xích – Thái lát mỏng, độ dày càng mỏng thì lúc nướng xúc xích càng chín nhanh.

Trứng gà – Đập trứng ra bát, đánh đều tay để lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện với nhau.

Ngô ngọt – Lấy khoảng 1/4 bắp, rửa sạch rồi tách hạt ngô khỏi lõi. Bạn có thể mua gói ngô hạt đã được tách sẵn ngoài chợ, siêu thị.

Bước 2: Làm đế bánh/vỏ bánh

Sau khi đã sơ chế xong phần nguyên liệu, bạn bắt đầu vào làm phần vỏ bánh. Trước tiên, bạn cho thêm gia vị (muối hoặc gói gia vị có sẵn trong mì tôm) vào phần trứng đã chuẩn bị rồi đánh đều, tùy theo khẩu vị của gia đình để cân đối lượng gia vị phù hợp. Nếu không cho thêm gia vị, phần đế pizza của bạn sẽ bị nhạt đó. Sau đó, bạn cho mì đã chần vào trộn chung để tạo thành hỗn hợp trứng mì.

Tiếp theo, bạn rửa chảo, bắc lên bếp cho chảo nóng rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ phủ kín mặt chảo (khoảng 1 – 2 thìa canh). Khi dầu đã sôi, bạn đổ hỗn hợp trứng mì vào, dàn đều ra khắp lòng chảo cho đế thành hình tròn để thành phẩm cuối cùng trông đẹp mắt hơn.

Lửa bếp nên chọn chế độ nhỏ cho mặt bánh chín vàng đều, giòn thơm hơn. Quan sát thấy phần mặt dưới và viền đã chín, bạn lật ngược mặt bánh và chuẩn bị xếp phần nhân lên.

Bước 3: Xếp phần nhân lên trên bề mặt vỏ bánh

Bước tiếp theo, bạn hãy phết trước một lớp tương cà (hoặc nguyên liệu thay thế khác) phủ đều mặt bánh, sau đó xếp lần lượt từng lớp nguyên liệu như ớt chuông, hành tây, xúc xích, phô mai đã được sơ chế trước đó.

Bước 4: Nướng chín pizza mì tôm xúc xích với chảo chống dính

Thành quả cuối cùng món pizza mì tôm thơm ngon, giòn xốp

Đây cũng xem như là một cách ăn mì gói độc đáo và khác lạ, vô cùng phù hợp với những bạn sinh viên dịp “cuối tháng”. Kể từ nay, với công thức làm pizza mì gói có thể biến món ăn bình dân thành một chiếc pizza “xịn xò” như này, bữa ăn cuối tháng của chúng ta đã “sang chảnh” hơn rất nhiều đó.

Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng

Cách làm pizza xúc xích phô mai chắc không còn xa lạ gì với các đầu bếp hàng đầu tại nhà hàng pizza. Không cần mất thời gian vào bếp như các cách chế biến truyền thống nhưng vẫn làm ra cho gia đình mình một cái bánh pizza xúc xích phô mai siêu hấp dẫn cho gia đình mình cùng thưởng thức. Hương vị thì ngon khỏi bàn luôn với lớp đế bánh thơm mềm, béo ngậy hòa tan cùng lớp xúc xích đậm đà hòa tan vào nhau còn gì bằng. Mời bạn cùng icachlam vào bếp chế biến những cái pizza xúc xích phô mai cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm đế bánh:

1.5 chén nước ấm 2.5 muỗng men nở 4.5 chén bột bột mì 30ml dầu olive 1 muỗng đường trắng 2 muỗng muối

Nguyên liệu làm lớp phủ bánh:

1 chén bột ngũ cốc 15g phô mai mozzarella 15g phô mai parmesan 15g phô mai feta 15g xúc xích pepperoni 15g xúc xích ý 1 trái ớt chuông xanh 100g nấm rơm 1/2 củ hành tây 10ml sốt cà chua 1 muỗng dầu olive Tương ớt

Hướng dẫn làm bánh pizza xúc xích phô mai ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phô mai mozzarella, phô mai parmesan, phô mai feta đem bào sợi để riêng từng loại. Xúc xích ngon pepperoni, xúc xích ý đem cắt xéo. Hành tây đem bóc sơ vỏ, thái thành từng lát vuông nhỏ. Ớt chuông đem bỏ cuống, tách bỏ hạt rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông. Nấm rơm đem cắt bỏ chân ngâm qua nước tầm 15 phút rồi thái nhỏ.

Đem 1.5 chén nước ấm vào máy trộn bột, thêm 2.5 muỗng bột men nở vào để tầm 5 phút cho men nở ra. Thêm 4.5 chén bột mì, 30ml dầu olive,  1 muỗng đường, 2 muỗng muối vào chén men đánh đều tầm 1 phút. Bật chế độ nhào bột ở tốc độ trung bình tầm 10 phút sau đó thấy bột mì mịn là được.

Bước 2: Tiến hành làm bánh pizza xúc xích phô mai

Lấy một cái tô inox to dùng cọ quẹt lớp dầu mỏng xung quanh lòng tô rồi cho phần bột vào. Đem màng bọc thực phẩm bọc kín tầm 2 tiếng tầm 30 độ.

Cho đá nướng vào lò tầm 450 độ F, khi đá nóng bạn tháo màng ra để thoát hết hơi. Rắc một lớp bột mì lỏng lên lớp bột áo, dàn bột ra rồi dùng cán gỗ để cán bánh ra vài lần. Cho bột nghĩ 5 phút rồi cán bột thành các đường kính bằng nhau. Dùng cọ quẹt lớp dầu olive lên mặt bánh rồi ấn lõm xuống bề mặt bột.

Rưới sốt cà chua lên mặt bánh rồi dàn lớp phô mai mozzarella lên mặt bánh. Thêm ớt chuông xanh, hành tây, xúc xích ý vào, thêm ít nấm rơm, xúc xích pepperoni lên mặt bánh. Tiến hành dàn đều, xen kẽ lên cho đẹp mắt rồi phủ phô mai parmesan, pho mai feta lên trên.

Lấy đá nướng ra rắc ít bột mì lên mặt đá rồi cho bánh pizza lên mặt đá , rắc bột mì lên một lần nữa đặt nhiệt độ 392 độ C tầm 15 phút đến khi vỏ bánh chín đều.

Bước 3: Hoàn thành làm pizza xúc xích phô mai

Lấy bánh ra ngoài thêm tương ớt lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi.

Bạn sẽ không cần ra các hàng quán để mua pizza xúc xích phô mai về thưởng thức nữa mà nay bạn có thể vào bếp chế biến những cái pizza xúc xích ngon từ phô mai cho gia đình cùng thưởng thức. Không mấy cầu kì chế biến nhưng vẫn có thể làm cho một món ăn nhẹ ngon miệng cho các thành viên, bạn có thể uống kèm với các loại nước trái cây thì còn gì bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam.

Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Cực Ngon Cực Nhanh Ngay Tại Nhà

Pizza được mệnh danh là món bánh “thần thánh” làm tan chảy trái tim của biết bao người sành ăn. Bạn rất muốn tự tay làm món Pizza ngay tại nhà nhưng còn đang ngại ngần vì độ khó làm của Pizza? Đừng lo, đã có ngay công thức và cách làm pizza xúc xích phô mai cực ngon và cực nhanh để thực hiện ngay tại nhà dành cho bạn đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chúng ta sẽ chia phần nguyên liệu làm 2 phần. Phần làm đế bánh và phần làm lớp phủ

Nguyên liệu để làm đế bánh: (pizza cỡ lớn có đường kính 25.5 – 30.5cm)

Nước ấm: 1.5 chén (115○F tương đương 46○C)

Men nở khô: 2.5 muỗng cafe

Bột làm bánh mì (bread flour): 4.5 chén (loại có hàm lượng protein từ 11 – 14%)

Dầu olive: 30ml

Đường trắng: 1 muỗng cafe

Muối: 2 muỗng cafe

Mách nhỏ

Nguyên liệu để làm lớp phủ trên bánh pizza gồm có:

Bột ngũ cốc (hoặc thay bằng bột mì): 1 chén (bột này giúp giữ bánh không bị trượt khỏi đá nướng)

Phô mai Mozzarella: 15gr

Phô mai Parmesan: 15gr

Phô mai Feta: 15gr

Xúc xích Pepperoni: 15gr

Xúc xích Ý: 15gr

Ớt chuông xanh: 1 trái

Nấm rơm: 100gr

Hành tây: 1/2 củ

Sốt cà chua: 10ml

Dầu olive: 1 muỗng cafe

Tương ớt

Mách nhỏ

Phô mai Mozzarella là loại phô mai rất nổi tiếng của Ý và được làm từ sữa trâu nước hoặc sữa bò. Phô mai Mozzarella thường được dùng để làm lớp phủ cho bánh pizza, giúp lớp phô mai phủ của bánh pizza mềm dẻo và béo ngậy. Sau khi nướng, phô mai Mozzarella sẽ tan chảy thành những sợi cheese dai và dính ăn rất ngon.

Phô mai Parmesan là tên gọi tắt của loại phô mai Parmigiano-Reggiano – một loại phô mai đặc trưng trong nhóm pasta. Phô mai Parmesan là loại cheese cứng và được làm từ sữa bò. Phô mai Parmesan cần thời gian ủ từ 2 – 3 năm cho cheese đạt độ “chín”. Phô mai Parmesan có thể dùng ăn ngay hoặc dùng chế biến với các món ăn. Phô mai Parmesan khi ăn thường phải bào vụn hoặc bào sợi.

Phô mai Feta là phô mai mặn của Hy Lạp, cực kỳ nổi tiếng. Feta được làm từ sữa bò lên men. Phô mai Feta có vị béo và mặn rất đặc trưng, thường được dùng để trộn salad hoặc chế biến với các món ăn.

Xúc xích Pepperoni là loại xúc xích cay hun khói tự nhiên, được làm từ thịt bò và thịt lợn xay nhuyễn rồi trộn với hạt tiêu. Xúc xích Pepperoni rất phù hợp làm topping bánh Pizza hay bánh mỳ kẹp.

Xúc xích Ý hay còn gọi là Salami là một loại xúc xích làm từ một hoặc nhiều loại thịt (thường là heo, bò). Tất cả những nguyên liệu trên bạn đều có thể tim mua dễ dàng tại các siệu thị lớn hoặc các siêu thị chuyên bán đồ nhập khẩu hay mua online đều được.

Dụng cụ cần thiết để nướng Pizza:

Đá nướng (giúp Pizza giòn hơn)

Máy trộn bột loại đứng

Khay nướng phẳng

Dao cắt Pizza

Mách nhỏ dành cho bạn: Những dụng cụ làm bánh pizza trên bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán dụng cụ làm bếp nhập khẩu.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh pizza xúc xích phô mai như sau:

Phô mai Mozzarella, phô mai Parmesan, phô mai Feta đem bào sợi, để riêng từng loại.

Xúc xích Pepperoni, xúc xích Ý cắt khoanh xéo (hoặc tròn), có độ dày vừa phải để cho vừa ăn.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, đem cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, để riêng.

Ớt chuông xanh bỏ cuống, tách bỏ hạt và đem rửa sạch. Sau đó cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, để riêng.

Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, xắt nấm rơm thành miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.

Cách làm pizza xúc xích phô mai gồm các bước như sau:

Bước 1: trộn bột theo cách làm pizza truyền thống

Bạn cho 1.5 chén nước ấm (46 ○ C) vào cái chén to của máy trộn bột. Tiếp nữa rắc 2.5 muỗng cafe men nở vào nước và để men nghỉ khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn khuấy đều tay cho men tan hoàn toàn.

Tiếp nữa, bạn cho 4.5 chén bột mì (bread flour), 30ml dầu olive, 1 muỗng cafe đường trắng và 2 muỗng cafe muối vào chén men, bật máy để đánh bột ở tốc độ thấp, khoảng 1 phút là được.

Sau đó, bạn thay giá đánh bột bằng kim loại thành giá đánh bột bằng nhựa, có móc. Bật chế độ nhào bột ở tốc độ trung bình khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì kiểm tra thấy bột mịn và đàn hồi là được. Nếu thấy bột còn hơi ướt, bạn có thể cho thêm bột mì (bread flour) vào đánh tiếp cho đến khi bột đạt yêu cầu.

Nếu bạn không có máy trộn bột, bạn có thể trộn và nhào bột bằng tay. Nhào cho đến khi bột tạo thành khối và không bị dính vào chén là được.

Bước 2: ủ bột làm đế bánh theo cách làm pizza truyền thống

Bạn lấy 1 cái tô inox to, dùng cọ quét một lớp dầu mỏng xung quanh lòng tô rồi cho bột đã trộn vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để ở nơi ấm áp trong 2 tiếng hoặc hơn một chút cũng được, canh nhiệt độ phòng khoảng 30 ○ C là được. Khi thấy bột nở to gấp đôi nghĩa là đạt chuẩn.

Mách nhỏ dành cho bạn:

Nếu trời lạnh, bạn có thể dùng lò nướng để ủ bánh. Cách làm như sau: bật lò khoảng 20 phút với nhiệt độ là 150 ○F (tương đương 65 ○ C). Sau 20 phút, tắt lò, để lò nguội dần đến khi còn ấm thì cho bột vào ủ, khi thấy bột nở to gấp đôi là được. Nếu bạn muốn để dành bột cho lần sau, khi bột nở to, bạn lấy phần bột muốn để lại cho vào chén và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên đến 2 tuần.

Bước 3: làm nóng đá nướng bằng lò nướng

Cho đá nướng vào lò (chú ý đặt đá nướng ở nấc thứ ba – nấc dưới cùng của lò nướng). Bật lò trong 1 tiếng với nhiệt độ là 450 ○F (tương đương 232 ○ C).

Trong khi làm nóng đá nướng, bạn tháo màng bọc và dùng tay đấm bột cho bột thoát hết hơi rồi lại bọc kín lại và ủ thêm 10 phút nữa.

Bước 4: cán bột để làm đế bánh theo cách làm pizza truyền thống

Bạn rắc một lớp bột mì mỏng để làm lớp bột áo lên bề mặt phẳng nơi sẽ cán bánh. Cho bột lên trên và dùng tay dàn bột ra. Tiếp đó, dùng cán gỗ cán bột từ chính giữa lan dần ra ngoài. Tiếp tục cán rộng và dùng tay kéo bột dãn hết cỡ, cứ làm như vậy thêm vài lần nữa.

Cho bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục làm như trên cho đến khi bột cán thành đế bánh có đường kính như bạn muốn. Bạn dùng tay ấn nhẹ trên mép để tạo viền đẹp cho đế bánh.

Dùng cọ quét một lớp dầu olive mỏng trên mặt bánh, cách này sẽ giúp đế bánh không bị thấm nước khi làm lớp nhân phủ. Tiếp nữa, bạn lại dùng tay ấn lõm xuống bề mặt bột, giúp bột thoát khí rồi cho bột nghỉ 5 phút nữa.

Bước 5: làm lớp nhân phủ trên mặt bánh pizza theo cách làm pizza truyền thống

Đầu tiên, bạn rưới nước sốt cà chua lên khắp mặt bánh, dàn đều lớp sốt rồi cho phô mai Mozzarella lên – cũng dàn thật đều ra khắp mặt bánh. Tiếp tục cho lần lượt ớt chuông xanh, hành tây, xúc xích Ý, xúc xích Pepperoni và nấm rơm đã xắt miếng vừa ăn lên mặt bánh. Cố gắng dàn đều và xen kẽ các nguyên liệu sao cho đẹp mắt. Cuối cùng phủ thêm phô mai Parmesan và phô mai Feta lên trên cùng.

Bước 6: nướng bánh theo cách làm pizza truyền thống

Bạn lấy đá nướng đã làm nóng ra, rắc thêm một lớp bột mì mỏng lên mặt đá để cho bánh không bị trôi khi nướng. Đặt bánh pizza lên đá, lắc nhẹ để kiểm tra xem bánh đã bám dính vào đá hay chưa. Nếu bánh vẫn bị trượt, bạn lại rắc thêm bột mì lên đá, chú ý rắc kỹ vùng xung quanh viền bánh rồi đặt bánh lên lại.

Cho đá nướng đã dính bánh pizza vào lò nướng. Đặt nhiệt độ khoảng 392 ○F (tương đương 200 ○ C) trong khoảng 15 phút là được. Kiểm tra thấy vỏ bánh và phô mai có màu vàng đều là bánh đã chín.

Cuối cùng, lấy bánh pizza ra và dùng dao chuyên dụng để cắt bánh thành những miếng có hình tam giác. Pizza xúc xích phô mai ăn kèm tương ớt rất ngon.