Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xúc Xích Làm Pizza Loại Nào Ngon Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Làm Pizza Xúc Xích Phô Mai Dai Dai Ngon

Nguyên liệu làm đế bánh pizza xúc xích phô mai

5 chén nước ấm

5 muỗng men nở

5 chén bột bột mì

30ml dầu olive

1 muỗng đường trắng

2 muỗng muối

Nguyên liệu làm lớp phủ bánh pizza xúc xích phô mai

1 chén bột ngũ cốc

15g phô mai mozzarella

15g phô mai parmesan

15g phô mai feta

15g xúc xích pepperoni

15g xúc xích ý

1 trái ớt chuông xanh

100g nấm rơm

1/2 củ hành tây

10ml sốt cà chua

1 muỗng dầu olive

Tương ớt

Cách làm bánh pizza xúc xích phô mai

Những chiếc pizza phô mai xúc xích, kéo nhẹ thôi sẽ thấy sợi phô mai thật dài, thật thơm. Tuy nhiên với các bước làm bánh pizza xúc xích phô mai bạn cần tỉ mỉ và khéo léo một chút.

Bước 1: Làm đế bánh pizza

Trước tiên bạn cho bột mỳ, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường cùng men nở vào trộn đều lên. Từ từ đổ nước lọc vào và dùng tay nhào bột thành một khối dẻo, mịn.

Mách nhỏ: Khi nhào bạn có thể cho ra tay một chút dầu ăn. Để khi nhào bột sẽ không bị dính tay.

Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc tô bột lại chờ cho bánh nở lên gấp đôi. Để khoảng 20 phút bạn cho dầu olive vào và tiếp tục nhào một lần nữa và bọc lại cho bột nghỉ thêm 30 phút đến 1 tiếng.

Cuối cùng bạn rắc một chút bột mì lên thớt rồi đặt khối bột lên, dùng tay nhào bột lại nhiều lần cho thật mịn. Chia khối bột thành những miếng nhỏ hơn. Cán mỏng bột bằng cây cán bột và dùng ngón tay tiếp tục cán cho thật mỏng. Nhiều người người ta sử dụng tay để cán mỏng đế bánh rất điêu luyện. Ớt xanh

Bước 2: Sơ chế nhân bánh pizza

Ớt xanh và ớt chuông đỏ bạn đem bỏ cuống, rửa sạch rồi thái thành những miếng tròn, mỏng. Hoặc bạn thái thành hạt lựu nhỏ. Hành tây bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và thái nhỏ.

Xúc xích bạn đem thái lát mỏng.

Với phần ớt và hành tây bạn có thể cho vào chảo xào sơ qua nhưng không nên xào chín.

Bước 3: Cách làm bánh pizza xúc xích đơn giản

Trước tiên bạn quét một lớp dầu olive vào khay nướng, đặt từng đế bánh vào. Bạn dùng thìa dàn một lớp sốt cà chua lên xung quanh mặt bánh.

Tiếp tục phần phô mai bào nhỏ rồi rắc đều lên mặt bánh. Tiếp tục xếp ớt cùng hành tây và phô mai trải đều hết mặt bánh. Rắc thêm một lớp mỏng phô mai lên trên nữa là được.

Cuối cùng bạn đặt khay bánh vào lò nướng và nướng với nhiệt độ khoảng 200 độ C đến khi phô mai tan chảy bao quanh phần bánh. Lấy bánh ra và thưởng thức ngay khi còn nóng thì phần bánh sẽ giòn cùng với đó là phô mai sẽ dai và thơm hơn.

Cách làm pizza xúc xích phô mai thật đơn giản phải không nào! Chỉ cần bỏ ra ít thời gian là bạn đã có trong tay món ăn dai dai, thơm thơm cho bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng của mình rồi.

Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Ngon Không Tưởng Chỉ Với 15P

Bánh pizza xúc xích ngon miệng đang chờ bạn thực hiện đấy!

Bánh pizza có nhiều hương vị khác nhau, ngoài hương vị hải sản thì xúc xích cũng chiếm được không ít tình cảm của các tín đồ pizza. Với phần vỏ bánh giòn, độ dày vừa đủ, không tạo cảm giác ngán khi ăn quá nhiều bột, nhân bánh với phần phô mai béo mịn, dai dai kết hợp xốt cà chua và đặc biệt là những miếng xúc xích thơm ngon, bạn và gia đình sẽ có những giây phút thưởng thức ẩm thực cực chất. Giờ thì cùng chúng tôi xắn tay áo lên và làm bánh nào!

Bước 1: Hòa men, đường vào nước ấm. Quậy tan và để trong 10 phút để men được kích hoạt. Kế đó, rắc dần lớp bột mì vào, dùng thìa gỗ để quậy cho bột quyện đều và không bị vón cục, thêm dầu ăn. Đặt bột vào máy trộn bột, trộn với tốc độ trung bình trong 5 phút. Nếu bạn trộn bằng tay thì sẽ tốn khoảng 15 – 20 phút để bột đạt độ mịn như mong muốn. Quét dầu ăn vào đáy và thành một âu sạch, đặt bột đã được vo viên vào. Bọc kín cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 2: Xúc xích nên chọn loại xúc xích xông khói sẽ có hương vị thơm ngon hơn. Thái lát mỏng khoảng 2mm. Phô mai bào mịn. Bật lò nướng ở 200 độ C. Quét lớp dầu ăn lên khay nướng, lót lớp giấy nướng.

Bước 3: Bột ủ xong lấy ra, nhào lại một lần nữa. Kế đó dùng cây cán bột cán mỏng khoảng 2mm. Quét lớp sốt cà chua lên mặt bánh, sau đó rắc lớp phô mai lên, xếp xúc xích, rắc một lớp phô mai nữa lên. Đặt bánh vào khay. Đem nướng trong 10 – 15 phút, bánh chín vàng, lớp phô mai chảy ra và vàng óng. Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao xắt thành từng miếng tam giác, chấm với tương ớt và tương cà.

Bánh pizza xúc xích có hương thơm đặc trưng của xúc xích, béo mềm vị phô mai. Áp dụng phương pháp làm bánh pizza này chắc chắn những chiếc bánh của bạn sẽ khiến bạn bè mê mệt!

Cách Làm Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Hoặc Lò Vi Sóng

Pizza là món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý, sau đó mới tràn sang các nước Châu Âu rồi Châu Á và xuất hiện ở hầu hết các nước trên thế giới cho đến hiện nay.

Ở Việt Nam, Pizza được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và được đánh giá là món “khá sang chảnh” khi mua pizza ở tiệm vừa đắt, kích cỡ lại nhỏ, đôi khi còn không được đúng khẩu vị. Tuy nhiên, nếu bạn thử làm bánh pizza thì sẽ phát hiện chúng không khó chút nào, bạn chỉ việc tốn tiền mua một chút nguyên liệu ở siêu thị về, chuẩn bị sẵn một chiếc chảo hoặc lò vi sóng là có thể làm được chiếc bánh pizza cực ngon tại nhà.

Cách làm pizza xúc xích bằng chảo hoặc lò vi sóng

Có vô số loại pizza khác nhau, đặc trưng bởi tên gọi và đặc điểm của xứ sở làm ra nó. Riêng tại Việt Nam, Pizza có rất nhiều loại biến thể, nổi tiếng nhất là các loại pizza thịt bò, pizza thịt ba chỉ, pizza giăm bông, pizza nấm, pizza dứa, pizza ớt, pizza hành tây,… nhưng phổ biến nhất thì phải kể đến pizza xúc xích.

Các loại pizza trên có công thức làm đế bánh như nhau, sự khác biệt là ở nhân bánh và nước sốt.

Chuẩn bị nguyên liệu làm pizza xúc xích tại nhà:

Nguyên liệu làm đế pizza:

+ ½ kg bột mì

+ ½ thìa men nở bột năng

+ ¼ thìa đường

+ 5g muối

+ 50ml dầu olive

+ 300ml nước.

Nguyên liệu làm nhân pizza:

Sốt cà chua Mỹ mua sẵn ngoài tiệm, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây, xúc xích, phô-mai Mozzarella Anchor. (Bạn có thể cho thêm tôm, hành tây … nếu thích).

Dụng cụ làm pizza:

Âu to đựng bột, mâm hoặc mặt bàn phẳng để nhào bột, chảo dầy và khả năng chống dính phải tốt, cần có nắp đậy kín để giữ nhiệt. Hoặc nếu không bạn có thể sử dụng lò vi sóng thay thế cho chảo.

Các bước làm pizza xúc xích bằng chảo hoặc lò vi sóng

Bước 1: Làm đế pizza xúc xích:

+ Cho bột mì, men nở, đường, muối vào âu to, rồi trộn hỗn hợp cho đều, sau đó đổ nước vào và nhào bánh thành một khối bột dẻo, nhuyễn và mịn.

+ Trùm khăn hoặc màng nilong lên hộp và chờ trong khoảng 20 phút thì bột sẽ nở to và tràn ra âu.

+ Rắc dầu oliu vào bột và nhào nặn tiếp. Lại đậy màng bọc lại trong tầm 1 tiếng nữa để bột nở gấp đôi.

+ Bước tiếp theo là nhồi bánh.

Hướng dẫn thao tác nhồi bánh: Chuẩn bị một mặt phẳng sạch (dùng mặt bàn hoặc mâm cơm,…) và rắc một lớp mỏng bột áo khô lên. Bạn bắt đầu nhào bánh bằng cách đẩy cục bột ra, rồi gập lại và lại đẩy. Sau một thời gian nhồi bánh mà bạn thấy bột mịn, dẻo thì thử bằng cách ấn sâu vào bột tầm 1-2cm mà thấy vết lõm phồng trở lại ngay chứng tỏ độ đàn hồi tốt là được.

+ Chia bột ra làm nhiều phần để làm đế bánh.

+ Đặt từng phần lên, vê thành cục, sau đó dùng ngón tay cán mỏng đều thành miếng tròn, dẹt và mỏng, mỗi miếng sẽ là một đế bánh pizza.

Bước 2: Làm nhân pizza xúc xích

Tùy từng loại pizza mà công thức làm nhân bánh khác nhau. Đối với pizza xúc xích, công thức làm nhân bánh bao gồm:

+ Ớt xanh, ớt đỏ…thái hạt lựu, hành tây thái nhỏ.

+ Xúc xích thái lát

+ Cho một ít dầu vào để xào ớt xanh, ớt đỏ và hành tây qua một lượt. Lưu ý là bạn không nên xào chín quá.

Bước 3: Hoàn thành pizza

+ Đặt bột lên khay nướng và dàn đều một lớp sốt cà chua Mỹ để nhân bám vào mặt bánh.

+ Rắc phần nhân bánh đã được chế biến sẵn lên trên

+ Rắc phô mai Mozzarella Anchor bào mỏng lên trên cùng

+ Bạn đặt pizza vào đĩa và đặt trong lò vi sóng, bật chế độ girl và đợi. Trong lúc này, phô mai sẽ chảy tràn ra bánh và mất khoảng 15 phút để nhân và bánh chín.

+ Bước cuối cùng thì bạn mang chiếc pizza ra và đặt lên chảo nóng có tráng sẵn một lớp dầu mỏng, để lửa nhỏ hết cỡ cho đến khi đế pizza chuyển sang vàng giòn, ăn không cháy là được.

* Chú ý: Nếu như bạn không có lò vi sóng và chỉ có chảo không, bạn có thể làm theo cách sau:

+ Đặt chảo lên bếp, cho lửa vừa rồi tráng một lớp dầu để đun miếng đế bánh pizza trong khoảng 1 phút đến khi mặt dưới tấm bánh ngả vàng thì lật mặt bánh.

+ Làm các bước tương tự như trên: Rưới nước sốt rồi cho nhân bánh vào: Hành tây, ớt chuông, xúc xích và cuối cùng là phô mai rưới lên trên. Lưu ý là lúc này cần hạ lửa nhỏ.

+ Đậy nắp trong khoảng 4-5 phút. Cho đến khi mặt dưới cũng chín vàng, phô mai chảy hết thì hoàn thành.

Vậy là pizza xúc xích đã hoàn thành! Vừa đơn giản, dễ làm mà chi phí làm ra chiếc bánh pizza này lại chưa bằng một nửa so với việc mua ngoài phải không nào? Chắc hẳn khi đã quen tay với cách làm pizza xúc xích này, bạn sẽ muốn làm thường xuyên cho cả nhà thưởng thức đó!

Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Ngon Không Thể Chối Từ

Pizza là món ăn “thần thánh” có khả năng làm tan chảy trái tim của rất nhiều người yêu ẩm thực. Cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu công thức cách làm bánh pizza xúc xích ngon không chối từ.

Nguồn gốc của bánh pizza

Nhìn qua vẻ bề ngoài, pizza thường có hình dáng tròn hơi dẹt và nguyên liệu chính chủ yếu từ bột mỳ, các loại men và nước lọc. Muốn đế bánh pizza ngon và nở thì đòi hỏi người làm bánh phải ủ bột trong khoảng ít nhất 24 giờ đồng hồ và phải cần các thao tác chuyên nghiệp để bánh có hình tròn và dẹt theo ý muốn. Cuối cùng là cho vào lò nướng. Trở về quá khứ, pizza có tiền thân chỉ đơn giản là chiếc bánh được làm từ nguyên liệu bột mỳ nhào nặn, sau đó được nướng lên trên các phiến đá lớn phẳng phiu và nhiệt độ cao. Thời gian 1000 năm trước đây, bánh bột mỳ này còn được rắc thêm một vài loại lá thơm để tạo mùi hương và nêm nếm thêm chút gia vị để tạo cảm giác vừa miệng và cũng có hình tròn như chiếc bánh pizza hiện nay.

Pizza là món bánh tưởng chừng chỉ có thể mua ngoài quán nhưng bạn có thể làm ngay tại nhà. Chỉ dành một chút thời gian cùng đôi tay tỉ mẩn thì bạn sẽ hoàn thiện món bánh này cho cả nhà cùng thưởng thức.

Đế bánh:

Nước ấm: 2 chén (nhiệt độ trung bình khoảng 46 độ C)

Men nở khô: 3 thìa cà phê

Bột làm bánh mỳ: 5 chén (nên chọn loại có hàm lượng protein trong khoảng 11 đến 14%)

Dầu olive: 35ml

Đường trắng: 1 thìa cà phê

Muối: 2 thìa cà phê

Lớp nhân phủ:

Bột ngũ cốc: 1 chén (có tác dụng làm bánh không bị trượt đế)

Phô mai mozzazella: 20g

Phô mai parmesan: 20g

Phô mai feta: 20g

Xúc xích pepperoni: 20g

Xúc xích Ý: 20g

Ớt chuông xanh: 1 quả

Nấm rơm: 100g

Hành tây: 1 củ

Sốt cà chua: 15ml

Dầu olive: 1 thìa cà phê

Tương ớt

Dụng cụ nướng bánh pizza truyền thống:

Đá nướng (giúp bánh được tròn và bằng phẳng)

Máy trộn bột

Khay nướng

Dao cắt bánh

Các bước hoàn thiện món bánh pizza xúc xích Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Phô mai mozzaralla, phô mai parmesan và phô mai feta cùng dùng dụng cụ để bào thành những sợi nhỏ, nhưng bạn hãy chú ý để từng loại ra riêng từng bát.

Hành tây cắt rễ, lột vỏ bên ngoài rồi rửa sạch. Hành tây có thể cắt thành những lát tròn mỏng hoặc miếng vuông vừa ăn, để riêng ra một bát.

Ớt chuông xanh rửa sạch, cắt bỏ cuống và tách bỏ sạch hạt ở bên trong. Cắt ớt chuông xanh thành miếng vuông giống như đối với hành tây.

Bước 2: làm bột đế bánh

Đầu tiên cho vào máy trộn bột khoảng 2 chén nước ấm, sau đó rắc thêm 3 thìa cà phê men nở đã chuẩn bị vào cùng. Hãy để men nghỉ trong khoảng 5 phút, xong 5 phút thì khuấy đều cho men tan hết. Cho tiếp 5 chén bột mì, dầu olive và đường trắng, muối vào chén đựng men trước đó. Bật ngay máy trộn bột để ở tốc độ thấp trong khoảng 1 phút.

Thay phần đánh bột bằng kim loại trước đó bằng chất liệu nhựa và có thêm móc. Tiếp tục đánh bột ở mức độ trung bình trong 10 phút. Sau thời gian đó hãy kiểm tra xem hỗn hợp bột bên trong đã được mềm, mịn và đàn hồi tốt chưa. Nếu vẫn gặp tình trạng bột ướt thì hãy thêm một chút bột mỳ bread flour và tiếp tục bật máy đánh cho đến khi bột đạt chuẩn.

Bước 3: ủ bột

Bạn nên đựng bột vào trong một chiếc bát chất liệu inox lớn, dùng thìa hoặc cọ mềm quét nhẹ một lớp dầu mỏng xung quanh lòng bát, sau đó thì mới cho toàn bộ phần bột vào. Đậy kín miệng của bát bột bằng màng bọc thực phẩm, để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 giờ. Kiểm tra thường xuyên thấy bột nở to gấp đôi là đã đạt chuẩn. Nếu làm bánh vào thời tiết lạnh thì bạn nên dùng lò nướng ủ bột. Đối với mỗi lần bột như vậy bạn có thể giữ trong 2 tuần.

Bước 4: cán đế bột

Nên cán bột trên một mặt phẳng. Trước tiên hãy rắc lên đó một lớp bột khô để có tác dụng như lớp áo bột, cho bột đã ủ lên trên và dàn đều bột ra. Dùng một cán gỗ đã tiệt trùng để cán bột theo hướng từ trong ra ngoài, cứ tiếp tục vừa cán vừa kéo cho phần bột được lớn hết cỡ. Lúc này lại để bột nghỉ khoảng 5 phút, rồi lại làm lại thao tác như trên để bánh có kích thước bạn mong muốn.

Bước 5: làm nhân phủ

Đầu tiên, hãy cho một lượng nước sốt cà chua lên bề mặt của chiếc bánh pizza, dùng thìa trải đều cho lớp sốt cà chua được phủ hoàn toàn lên từng góc của chiếc bánh. Tiếp theo bạn cũng làm lần lượt các công đoạn như sau: cho phô mai mozzarella, miếng ớt chuông, miếng nhỏ hành tây, xúc xích Ý, xúc xích pepperoni và miếng nấm rơm. Dàn đều tất cả các nguyên liệu như trình tự vừa rồi ở trên mặt bánh và trang trí sao cho bắt mắt. Cuối cùng chính là phô mai parmesan và feta trên cùng. Bạn cũng có thể sáng tạo cho chiếc bánh pizza nhiều rau củ hơn như cho thêm ngô, ớt đỏ hay olive.

Cách làm bánh pizza xúc xích bằng chảo tại nhà

Trong trường hợp gia đình bạn không có lò nướng thì hoàn toàn bạn vẫn có thể làm chiếc bạn pizza xúc xích này ngay tại nhà chỉ với các dụng cụ làm bếp đơn giản. Bỏ ra chút thời gian và cùng tìm hiểu công thức làm bánh pizza bằng chảo thì có thể chiêu đã cả nhà bữa ăn ngon tuyệt vào cuối tuần.

Ớt chuông xanh cắt bỏ phần cuống, bổ đôi rồi lọc bỏ đi phần hạt. Rửa sạch ớt chuông rồi cắt thành những miếng vuông.

Hành tây gọt vỏ, cắt rễ, rửa sạch rồi cũng cắt thành miếng vuông giống như đối với ớt chuông xanh.

Xúc xích cắt thành những miếng chéo hoặc những miếng tròn tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3: giống như cách làm trên chỉ trừ công đoạn làm nóng đá nướng

Bước 4:

Sau khi ủ bột xong, bạn cho khối bột ra ngoài đặt lên một mặt phẳng đã có phủ lớp bột mỳ với tác dụng làm áo bột. Dùng thanh gỗ cán bột thành hình tròn, chú ý cần phải có kích thước giống như lòng chiếc chảo bạn dùng làm bánh pizza.

Bước 5:

Đặt chiếc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi láng thêm một lượng dầu ăn nhất định, hãy láng đều để dầu ăn tiếp xúc trên đầy mặt chảo. Chỉnh lại chế độ lửa vừa rồi cho miếng bột vừa cán vào trong chảo, để như vậy khoảng 1 phút rồi mới bắt đầu chuyển lật bên kia.

Comments