Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xúc Xích Nấu Cà Chua Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

☀ Spaghetti Xúc Xích Sốt Cà Chua ☀

Cùng với pizza, Spaghetti là một trong những món Tây được các bé nhỏ yêu thích bậc nhất. Vị chua chua, ngọt ngọt từ sốt cà chua, sợi mì lớn cùng chút béo ngậy của pho mát, đậm đà các loại topping khiến ai ai cũng bị thu hút. Spaghetti có thể nấu với thịt bò, thịt gà sốt nấm nhưng được ưa thích hơn cả vẫn là spaghetti xúc xích. Quan trọng là món ăn này chẳng khó làm chút nào, chỉ với 30 phút chuẩn bị ta đã có thể hoàn thành 1 bữa tối chuẩn ngon. Vào bếp ngay cùng Thực phẩm Ông già IKA thôi

_ Hành tây thái hạt lựu, cà chua luộc bỏ vỏ, thái miếng và tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn, xúc xích thái miếng vừa ăn

_ Đun nước sôi và thả mì vào luộc chín

_ Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và phi tỏi thật thơm. Sau đó cho tiếp hành tây vào đảo cùng, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, muối rồi thêm cà chua tươi và sốt cà chua đảo trong 5 phút, thêm nước để tạo thành hỗn hợp nước sốt

_ Cho Mỳ Ý và xúc xích vào chảo, đảo trong 2 phút rồi bày lên đĩa,

_ Thêm rau thơm là có thể thưởng thức ngay

Trổ tài món ngon, chị em cũng đừng bỏ qua các loại xúc xích Ông già IKA để điểm xuyết cho đĩa Spaghetti thêm đầy đặn, cuốn hút: Xúc xích Klobasa truyền thống chuẩn Tiệp hay Xúc xích Klobasa Praha thơm nồng mùi hương của hạt dổi rừng Tây Bắc và Xúc xích Ngon hun khói đậm vị. Mỗi loại mỗi khác nhưng đều được tẩm ướp trong nhiều giờ trước khi hun khói chín với gỗ sồi cao cấp. Không chỉ mang hương vị đặc biệt mà còn đảm bảo an toàn, lại nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Điện thoại: 024 3987 7303

Email: admin@onggiaika.com

Website: http://onggiaika.com

Địa chỉ: Số 773 Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

1️⃣ Cách Làm Sốt Cà Chua Mỳ Ý Nấu Thịt Bằm, Xúc Xích, Phô Mai Ngon

Cách làm mì Ý sốt cà chua là một trong những công thức làm mì Ý sốt cà chua truyền thống được nhiều người yêu thích. Cách làm sốt mì Ý này cực kỳ đơn giản. Theo đó, bạn có thể biến tấu cách nấu sốt cà chua với thịt heo, bò bằm, hay xúc xích, kem phô mai, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn như sau.

1. Mì Ý sốt cà chua chứa bao nhiêu calo?

Tuy có nhiều cách làm khác nhau nhưng sốt cà chua cho món mì Ý vẫn bao gồm nguyên liệu chính là cà chua, tỏi, dầu, một số loại rau thơm và gia vị. Theo đó, một cốc nước sốt cà chua cổ điển chứa khoảng 118 calo. Nếu thêm sự kết hợp giữa các nguyên liệu thịt và xúc xích thì món mỳ Ý sốt cà chua chứa khoảng 220-300 calo tùy theo công thức. Với lượng calo này, đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn bữa sáng lành mạnh cho cả gia đình.

2. Cách làm mì Ý sốt cà chua ngon nhất tại nhà

Nấu một nồi nước sôi, cho vào nồi 1/2 thìa muối, cho mì ống vào, luộc khoảng 8 – 10 phút. Trong khi nấu mì Ý, nhớ khuấy đều bằng thìa để mì không bị dính vào đáy nồi.

Khi mì chín mềm, tắt bếp và vớt qua rây. Sau đó rửa mỳ Ý dưới vòi nước lạnh để mỳ Ý cong lại.

Đổ mì đã ráo nước vào bát hoặc hộp sạch, thêm một ít dầu ô liu vào trộn đều để chúng không bị dính vào nhau. Giữ mì Ý đã để trong vài giờ ở nhiệt độ phòng, nhớ đậy kín hộp mì. Giờ thì làm nước sốt để ăn thôi!

2.1. Cách làm nước sốt cà chua cá cơm cổ điển

Tài nguyên: 1,5kg cà chua tươi rửa sạch, cắt nhỏ (có thể dùng cà chua đóng hộp); 2 thìa nước sốt cà chua; 12 lá húng quế lớn; 2 thìa cà phê lá oregano khô; Ít ớt bột; 4 thìa tỏi cắt lát; 1/4 chén mùi tây cắt nhỏ; 4 thìa hành tím băm nhỏ; 2 muỗng canh cá cơm băm nhỏ; 1 lá nguyệt quế; 1/2 chén dầu ô liu; Ít muối, tiêu xay

Chế tạo:

Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ô liu ở lửa vừa.

Dầu nóng, cho tỏi, lá húng quế, lá oregano khô, ớt bột, ngò tây, cá cơm, hành tây, lá nguyệt quế vào chảo, đảo đều. Xào cho đến khi hành chuyển sang màu trong, tỏi chuyển sang màu vàng (không để tỏi bị cháy) thì cho cà chua và tương cà vào chảo, tiếp tục xào ở lửa vừa.

Khoảng 2 phút sau, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 45-60 phút cho đến khi nước sốt cà chua đặc lại. Lúc này, bạn nêm muối và tiêu cho vừa ăn. Có thể thêm một chút nước mắm tùy theo sở thích.

Tắt bếp. Bày mì ra đĩa, rưới nước sốt cà chua cổ điển vừa nấu lên trên. Trang trí món ăn theo sở thích và cách thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm một ít phô mai bào sợi lên trên để món mì ngon hơn.

2.2. Cách làm mì Ý sốt cà chua thịt xông khói

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

4 miếng thịt xông khói (Xem cách làm thịt xông khói tại nhà)

1 củ hành tây thái hạt lựu

4 tép tỏi cắt lát

1 thìa ớt bột

1 lon cà chua nghiền (hoặc 800 gam cà chua xay nhuyễn)

Ít muối, tiêu đen xay

1/2 chén ngò tây cắt nhỏ

Phô mai Parmesan bào nhỏ

2.2.2. Cách nấu mì Ý sốt cà chua với thịt xông khói

Bắc chảo lên bếp, làm nóng với 1 thìa dầu. Cho các miếng thịt xông khói vào chiên vàng đều hai mặt trong khoảng 5 phút cho chín. Vớt thịt ra, cắt hạt lựu.

Ở chảo trên, bạn cho nửa thìa dầu ăn vào đun nóng. Cho hành, tỏi và tiêu xay vào chảo và phi khoảng 5 phút. Khi hành chuyển sang màu nâu nhạt, cho cà chua xay và muối vào chảo, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nước sốt cà chua đang sôi, giảm lửa nhỏ nhất.

Nấu nước sốt thêm 20-25 phút cho đặc vừa miệng, sau đó cho thịt ba chỉ băm nhỏ vào, đảo đều. Khoảng 30 giây sau, bạn tắt bếp.

Múc thịt xông khói sốt cà chua này lên đĩa mì Ý rồi rắc ngò tây và phô mai bào sợi lên trên là có thể thưởng thức.

2.3. Cách làm mì Ý sốt cà chua kem phô mai

Tài nguyên: 2 thìa dầu ô liu; 1 thìa bơ; 1 củ hành tím băm nhỏ; 700 gram cà chua xay nhuyễn; 3 thìa nước lọc; 1 hũ sốt cà chua; 220 gram kem phô mai viên

Chế tạo:

Đun nóng dầu ô liu và bơ trong chảo ở lửa vừa. Khi bơ tan chảy, cho hành tây vào xào cho chín mềm, chuyển sang màu nâu, cho sốt cà chua vào, đảo đều.

Cho cà chua đã xay với nước lọc vào chảo, tiếp tục đảo đều, đun lửa vừa cho đến khi sôi. Khi nước sốt sôi, hạ lửa nhỏ.

5 phút sau, đổ cream cheese vào chảo sốt cà chua, khuấy đều. Nêm gia vị cho sốt kem cà chua phô mai vừa ăn, nấu thêm khoảng 15 – 20 phút cho sệt lại thì tắt bếp.

Mỳ Ý sau khi nấu mềm, để cho ráo nước, cho vào chảo sốt kem phomai, trộn đều. Sau đó, gắp mỳ Ý ra đĩa, trang trí rau thơm và thưởng thức.

2.4. Cách làm mì Ý sốt cà chua xúc xích

2.4.1. Tài nguyên

Nửa thìa dầu ăn

4 tép tỏi băm

Nửa chén hành tây thái hạt lựu

1 chén xúc xích cắt hạt lựu

1/2 chén nước sốt cà chua

1/2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường

3 lá oregano nghiền nát

Rau mùi tây băm nhỏ

2.4.2. Cách nấu mì Ý sốt cà chua xúc xích

Phi thơm tỏi trong dầu ăn đun trên lửa vừa. Sau đó, thêm hành tây và xào trong 1-2 phút cho đến khi màu trong hơn.

Cho xúc xích, sốt cà chua, muối, đường vào chảo, xào thêm 3 – 4 phút. Nêm nếm cho vừa ăn, cho 1/2 lá oregano đã giã nát vào, đảo đều.

Múc nước sốt cà chua xúc xích lên đĩa mì Ý và rắc phần lá oregano khô còn lại lên trên. Trang trí ngò tây cho món ăn thêm hấp dẫn.

2.5. Cách làm mì Ý sốt cà chua tôm mực hải sản

2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

150 gram tôm tươi (bỏ đầu, rút ​​chỉ đen, bóc vỏ)

150 gram mực sơ chế, thái khoanh tròn nhỏ

1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu xay

60 ml dầu ô liu

20 gram tỏi băm

200 gram mì chính, đổ nước sôi vào trộn với 30 ml dầu ô liu

20 gam bơ Tường An, 1/2 củ hành tím băm nhỏ, 100 gam tương cà chua đóng chai, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu đen xay

20 gram mùi tây thái nhỏ

2.5.2. Cách làm mì Ý sốt cà chua hải sản từ tôm mực

Bạn dùng giấm trắng để rửa mực, tôm để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch 2 loại hải sản này với nước lạnh, để ráo.

Bắc nồi nước lên, cho tôm và mực vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra, để ráo. Ướp tôm, mực với muối và tiêu xay, để 15 phút cho thấm vị.

Bắc chảo vừa lên bếp, đun nóng 30 ml dầu oliu, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi chuyển sang màu vàng, bạn cho mực và tôm vào chảo, xào khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Bắc một chảo khác lên bếp, cho bơ vào chảo, đun chảy. Sau đó, cho hành tây vào chảo, nấu cho chín rồi cho mì ống vào, xào.

Nêm sốt cà chua, muối, đường, tiêu vào chảo mì, trộn đều, điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Trút tôm, mực vào chảo, xào cùng mì khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bày mì Ý hải sản sốt cà chua ra đĩa, rắc ngò tây lên trên và thưởng thức.

2.6. Cách làm mì Ý sốt cà chua chay

2.6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 ounce mì chính, luộc, trộn với một ít dầu ăn

1 ounce cà chua tươi, rửa sạch, cắt hạt lựu

80 gram nấm đùi gà (cắt gốc, ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, thái hạt lựu)

80 gram nấm tuyết (sơ chế như đùi gà, để nguyên sợi)

80 gram bí xanh (gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, thái sợi)

15 gram hành lá cắt nhỏ

200 gram sốt cà chua đóng chai

50 gram đường trắng

30 gam bột nêm chay

5 gam muối ăn

3 gam tiêu đen xay

3 muỗng canh dầu ô liu (hoặc dầu đậu nành, dầu thực vật)

Hoành thánh chiên giòn

2.6.2. Cách nấu nước sốt cà chua rau củ cho món mì chay

Đun nóng chảo với dầu ô liu, sau đó cho cá rô phi vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo đun với lửa lớn.

Cho nấm đùi gà, sốt cà chua vào chảo, đun sôi.

Cho muối, đường, tiêu, bột nêm chay vào chảo sốt, điều chỉnh cho vừa ăn.

Cho nấm tuyết, bí xanh vào chảo đảo đều, để nước sốt sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ. Đun cho nước sốt đặc lại, rau chín thì tắt bếp.

Bày mì Ý ra đĩa, rưới sốt cà chua và rau lên trên, rắc hoành thánh cắt nhỏ lên trên và thưởng thức.

2.7. Cách nấu mì Ý sốt cà chua bò bằm

2.7.1. Tài nguyên

1 thìa dầu ô liu

450 gram thịt nạc bò xay

Ít muối, tiêu đen xay

1 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ, cắt hạt lựu

3 tép tỏi băm nhỏ

750 gram cà chua rửa sạch, cắt nhỏ (có thể xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố)

3/4 cốc nước lọc

2,5 muỗng canh tương cà đóng chai

1/4 chén lá húng quế tươi cắt nhỏ

3/4 thìa lá oregano khô

1/4 cốc pho mát bào nhỏ

Ngò tây xắt nhỏ

2.7.2. Cách làm mì Ý sốt cà chua bò bằm

Đun nóng dầu ô liu trong chảo ở lửa lớn. Dầu nóng, cho thịt bò xay vào chảo, xào khoảng 3-5 phút cho chín. Chuyển thịt bò ra đĩa riêng có lót khăn giấy, để lại 1 thìa dầu mỡ trong chảo, hoặc thêm 1 thìa dầu ô liu vào đun nóng.

Giảm lửa vừa, cho hành tây vào chảo, phi thơm trong 4 phút. Sau đó, cho tỏi vào chảo, phi thêm 1 phút cho thơm.

Cho cà chua, nước, tương cà, húng quế và rau oregano vào chảo, nấu cho đến khi sôi. Hạ lửa nhỏ, cho thịt bò vào chảo, nấu thêm 15-20 phút cho đến khi nước sốt sánh lại. Nêm nếm gia vị muối tiêu cho vừa ăn, tắt bếp.

Đổ sốt cà chua bò bằm lên đĩa mì ống đã làm sẵn. Rắc mùi tây và phô mai bào lên trên là có thể thưởng thức ngay.

3. Những điều cần lưu ý để sơ chế và bảo quản mì sốt cà chua đúng cách

3.1. Bí quyết nấu sốt cà chua cho món mì ngon

Chọn cà chua tươi, ngon và chín nhẹ để có nước sốt ngon nhất. Tránh chọn những quả mềm, nhũn, thậm chí dập nát.

Nên kết hợp thêm bơ và dầu oliu để nước sốt có vị đậm đà hơn. Hành tây và cà rốt cũng là cách tuyệt vời để kết hợp tương cà. Chúng giúp tăng vị ngọt một cách tự nhiên mà không lấn át vị cà chua.

Nếu có thể, hãy dùng nồi áp suất để làm tương cà. Dụng cụ nhà bếp này cực kỳ hữu ích và có thể nấu mềm cà chua thành nước sốt trong thời gian rất ngắn.

Bạn cũng có thể thêm nước mắm để nấu món sốt cà chua cho đậm đà. Đừng lo, loại gia vị này sẽ không làm hôi nước sốt mì ý!

3.2. Hướng dẫn cách bảo quản pasta ketchup đúng cách tại nhà

Để bảo quản tương cà sau khi nấu, bạn hãy chuẩn bị một hũ hoặc lon / hũ sạch có nắp đậy. Đợi sốt cà chua nguội hẳn thì đổ vào hộp đựng. Sau đó, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời hạn sử dụng tối đa cho tương cà đảm bảo độ tươi ngon là khoảng 2 tuần. Nếu thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh trong ngăn đá, có thể lâu hơn, có thể lên đến vài tháng, đặc biệt với các loại nước sốt đã nấu chín kỹ.

Bích Tuyền

Vỏ Xúc Xích Collagen Làm Xúc Xích, Lạp Xưởng

Vỏ xúc xích Collagen từ lâu đã được xem là GIẢI PHÁP AN TOÀN – TIỆN LỢI – TIẾT KIỆM THỜI GIAN – CHI PHÍ cho các cơ sở sản xuất xúc xích bởi nó loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm và bất tiện khi sử dụng ruột heo để làm vỏ xúc xích như: mất vệ sinh, khó bảo quản, mất nhiều thời gian và chi phí sơ chế…

Loại vỏ xúc xúc lạp xưởng đạt tiêu chuẩn chất lượng tại thị trường Mỹ và xuất đi các nước châu Âu.

Vỏ xúc xích Collagen (hay còn gọi là vỏ thịt) được chiết xuất từ Collagen đạm bò và các thành phần tự nhiên. Sau đó được thổi thành màng thực phẩm mỏng, sấy khô và nén lại thành từng cuộn, đơn giản dễ sử dụng.

Những ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI của vỏ xúc xích Collagen Viscofan:

Được thủy phân từ da bò tự nhiên – KHÔNG GÂY HẠI cho sức khỏe.

Đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, đảm bảo VSATTP.

Màng thực phẩm mỏng đều cần thiết để bọc nhân bền và đẹp.

Chịu được mức nhiệt hấp từ 80 – 850C, đảm bảo xúc xích chín mà KHÔNG BỊ BỤC VỎ, vỡ.. Khi xông khói, VỎ NGOÀI KHÔNG BỊ NHĂN.

Vỏ collagen làm xúc xúc – lạp xưởng được nén thành từng cây, đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng (dùng đến đâu cắt đến đó).

Dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước như ruột heo khô.

Xúc xích – lạp xưởng sau khi làm bảo quản được lâu hơn.

Ngoài việc nhồi xúc xích, vỏ collagen còn rất hữu dụng khi nhồi lạp xưởng, dồi..

Tùy vào kích cỡ vỏ xúc xích, trung bình mỗi ống vỏ Collagen làm xúc xích có thể nhồi được khoảng 3-4Kg thịt. Vỏ xúc xích Collagen giản nỡ được, kích thước sau khi nhồi tăng từ 10-12%.

GỌI NGAY HOẶC KẾT BẠN ZALO SỐ 0969 331 643 ĐỂ MUA HÀNG NHANH VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH LÀM XÚC XÍCH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY.

Mua lẻ ít nhất từ 2 ống trở lên: 50.000đ/Ống (CAM KẾT KHÔNG TĂNG GIÁ DỊP TẾT)

Mua 5 ống trở lên giá: 45.000đ/Ống

Lemon CAM KẾT chỉ bán hàng VỎ XÚC XÍCH COLLAGEN VISCOFAN LOẠI 1 NDX, không bán loại 2 NDXC (có màu ngà vàng, vỏ dày và dễ bị bục khi hấp).

Lemon cung cấp nhiều kích cỡ vỏ Collagen làm xúc xích: 21mm, 23mm, 24mm, 25mm, 26mm, 28mm.

– Kích thước tiêu chuẩn của 1 ống vỏ xúc xích Collagen: 15.24mm – Mỗi hộp vỏ xúc xích: 50 cuộn/hộp – Mỗi thùng vỏ xúc xích: 6 hộp/ thùng, tổng chiều dày vỏ xúc xích khoảng 4572m/thùng.

Lưu ý: Riêng các size 25mm và 26mm, do kích thước cuộn vỏ xúc xích lớn nên mỗi hộp chỉ có 43 cây, tổng chiều dài vỏ xúc xích khoảng 3931m.

Hướng dẫn sử dụng Vỏ xúc xích Collagen để làm xúc xích, lạp xưởng:

* Vỏ xúc xích Collagen làm được cả lạp xưởng và xúc xích, dùng trực tiếp, không ngâm qua nước.

* Không nhồi căng quá vì khi buộc chỉ và hấp thì xúc xích còn căng và nở thêm 10% nữa.

* Bất kỳ vỏ collagen nào cũng chỉ chịu nhiệt tối đa 85 độ, hấp đảm bảo dưới 85 độ sẽ không bị bục vỏ.

– Làm lạp xưởng tươi bằng vỏ xúc xích Collagen: Khác với làm xúc xích, làm lạp xưởng sau khi nhồi thịt xong bạn dùng kim nhọn châm vài lỗ lên bề mặt lạp xưởng để khi phơi hoặc sấy sẽ nhanh khô và chảy bớt dầu mỡ.

Nếu làm xúc xích hoặc lạp xưởng tại nhà bạn nên mua thêm ống đùn bằng nhựa để thao tác nhanh hơn:

Ống đùn xúc xích lạp xưởng bằng tay tại Lemon chỉ 50.000đ

Hiện nay, vỏ collagen làm xúc xích được sử dụng phổ biến để làm xúc xích tươi, xúc xích xông khói, xúc xích Đức các loại, lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô, dồi….

– Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ tốt để bảo quản khoảng 20 – 25 o C.

– Hạn sử dụng: 2 năm khi được bảo quản đúng cách và nguyên hộp.

Vỏ xúc xích có 2 loại: NDX, NDXC

NDX: Vỏ xúc xích có màu trắng ngà, mỏng và dai… NDXC: Dày, giòn và dễ bị bục khi hấp

KHUYẾN CÁO: Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp các loại vỏ xúc xích Collagen giá rẻ, hàng nhái NDX rồi giảm giá, khuyến mãi chào mời; nhưng KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC, KÉM CHẤT LƯỢNG.

Bao bì nhái tương tự, nhưng cuộn vỏ xúc xích lạp xưởng bên trong có màu vàng đục hoặc đỏ chứ không trắng ngà như vỏ xúc xích collagen chính hãng Viscofan.

Lemon là đơn vị trực tiếp nhập khẩu và phân phối các loại vỏ xúc xích Collagen từ các nhà máy sản xuất của thương hiệu vỏ xúc xích số 1 thế giới Viscofan (Đức) … nên đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, mức giá tốt nhất cho người mua.

Phân phối sỉ lẻ vỏ xúc xích thương hiệu Viscofan của Đức

Cung cấp các loại phụ gia làm xúc xích an toàn

Tư vấn cách làm xúc xích, lạp xưởng MIỄN PHÍ

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC với đơn hàng trên 5.000.000đ

LIÊN HỆ SỐ HOTLINE 0969 331 643 HOẶC KẾT BẠN ZALO VỚI SỐ ĐIỆN THOẠI TRÊN WEB ĐỂ MUA HÀNG NHANH VÀ ĐƯỢC LEMON TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH LÀM XÚC XÍCH CHUẨN NHẤT HIỆN NAY.

Cách Làm Xúc Xích Xông Khói – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Xúc Xích

Cách làm xúc xích xông khói

Về cơ bản, cách làm xúc xích xông khói gồm có 6 bước:

1. Sơ chế nguyên liệu – cách làm xúc xích xông khói

Nguyên liệu làm xúc xích chủ yếu là thịt (bò, heo, gà…) có pha chút mỡ và thêm gia vị. Việc cho thêm mỡ giúp xúc xích mềm và thơm ngon hơn; các gia vị như mắm, tiêu, tỏi, bột năng, dầu điều… đều góp phần tạo nên hương vị riêng của xúc xích.

Đối với các cơ sở chế biến lớn, thịt thường được mua về, rửa sạch lọc mỡ rồi đem cấp đông, bảo quản để đảm bảo và dự trữ nguồn nguyên liệu. Một cách khác thường là nhập trực tiếp thịt đông lạnh từ các cơ sở giết mổ, chế biến thịt.

Đối với những cơ sở nhỏ hoặc những người làm xúc xích tại nhà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguyên liệu tươi ngon, mới được mổ xong mà không cần cấp đông trước. Chọn miếng thịt ngon, còn ấm, sờ vào hơi dính; mua về lọc hết gân mỡ. Mỡ để cho vào làm xúc xích bỏ riêng, không trực tiếp lẫn vào thịt vì sẽ khó xay.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC LOẠI XÚC XÍCH TẠI ĐÂY:

2. Xay thịt làm xúc xích

Công đoạn xay thịt làm xúc xích là phần quan trọng bậc nhất nếu muốn tạo nên một chiếc xúc xích ngon, không bị bở. Khi xay thịt phải luôn đảm bảo nhiệt độ không tăng quá cao làm chín thịt, như vậy sẽ không đạt.

Thịt sau khi sơ chế, nếu cấp đông thì đem rã đông, thái miếng rồi xay nhỏ. Xay nhỏ xong đến bước xay nhuyễn sẽ cho vào cũng với gia vị để tạo nên hương vị riêng cho xúc xích.

Nếu bạn thắc mắc tại sao không cho luôn một lần xay nhuyễn mà còn phải thái, xay nhỏ rồi mới đến xay nhuyễn? Trong một quy trình sản xuất xúc xích chuyên nghiệp có nhiều máy móc hỗ trợ thì mỗi máy chỉ chuyên một chức năng nhất định sẽ đảm bải được sự vận hành ổn định và độ bền của máy.

3. Định hình

Định hình xúc xích có về độ to và độ dài. Nếu sử dụng máy nhồi xúc xích và máy buộc xúc xích, bạn có thể dễ dàng định hình theo ý muốn. Chiếc xúc xích ra lò không lỏng lẻo cũng không căng chặt và ở độ vừa phải.

Với các bạn làm tại nhà, nhồi xúc xích thủ công thì việc định hình mà không có máy nhồi xúc xích khá vất vả; vấn đề hay gặp nhất là nhồi xúc xích quá căng nên khi hấp chín bị bục vỏ. Máy nhồi xúc xích cũng được dùng như một chiếc máy nhồi lạp xưởng, máy nhồi dồi, nem chua…

Vỏ xúc xích sử dụng trong chế biến công nghiệp là vỏ collagen còn các bạn sử dụng tại nhà thường sử dụng lòng non. Vỏ collagen có thể mua ở các cửa hàng cung cấp nguyên liệu chế biến thực phẩm nhưng họ không bán lẻ nên nếu bạn muốn làm xúc xích tại nhà, hãy mua một ít ở các cửa hàng bán xúc xích tươi.

4. Làm chín – Quy trình sản xuất xúc xích

Xúc xích làm chín có 2 kiểu: hấp và xông khói. Khi bạn làm xúc xích ở nhà, chủ yếu dùng đến phương pháp hấp bởi xông khói yêu cầu kỹ thuật cao và có máy móc hỗ trợ mới cho thành phẩm ngon.

Thường khi làm chín xúc xích rồi, có thể sử dụng ngay nhưng qua quá trình đóng gói, bảo quản đến bước sử dụng thì người ta thường đem nướng hoặc chiên lên. Xúc xích khi được nướng hoặc chiên là tạo mùi vị tuyệt nhất!

5. Xông khói – cách làm xúc xích xông khói

Cho trà lài khô – đường nâu – gạo 100gr bắt lên bếp để xông khói, khi nồi nóng xếp xúc xích lên và đậy nắp xông 20 phút, tắt bếp đậy nắp để nguội là được.

6. Đóng gói – cách làm xúc xích xông khói

Xúc xích xông khói sau khi hoàn thành sẽ được hút chân không đóng gói để bảo quản được tốt nhất. Các cơ sở chế biến công nghiệp sẽ bảo quản lạnh và phân phối đến các địa điểm bán.

Xúc xích công nghiệp thường qua khâu tiệt trùng nữa nên có thể để ở nhiệt độ thường và có hạn sử dụng dài. Riêng xúc xích tự làm. Khi chưa dùng cần bảo quản lạnh, tốt nhất là cho vào ngăn đông tủ lạnh nếu muốn để lâu.

Bạn hãy xem qua video về quy trình sản xuất xúc xích hiện đại vơi dây chuyền công nghệ khép kín của nước ngoài:

Phụ gia thực phẩm dùng trong xúc xích xông khói

Trong chế biến xúc xích thường sử dụng các phụ gia: muối nitrite, hương liệu, phosphat, vitamin…

Phụ gia tạo hương xông khói

Tạo hương xông khói, tạo mùi hấp dẫn, giữ mùi hương được lâu, … giúp sản phẩm hấp dẫn hơn, ngon hơn.

Phụ gia tạo cấu trúc

GUSTO LK07 (100% phosphate): Tạo dai giòn, mộc dẻo, giữ nước, tăng kết dính cho chả lụa, chả cá, bò viên, cá viên, xúc xích

MEATBINDER MP07: Tạo mộc dẻo chảy, dai giòn tự nhiên, tăng tính kết dính cho sản phẩm

ULTRABIND LK207: Tạo mộc dẻo bóng, tăng độ sực, độ nảy, chống xanh mộc, đặc biệt có thể dùng cho thịt đông lạnh, thịt hơi yếu

Phụ gia bảo quản – phụ gia trong xúc xích

Nasa R102 plus

Thành phần: NASA R102 PLUS là một hỗn hợp các muối hữu cơ an toàn cho sức khỏe và được Bộ Y Tế cho phép sử dụng

Công dụng

Ngăn ngừa, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn, nấm men, mốc…. Giúp bảo quản sản phẩm và kéo dài thời gian sử dụng.

Thay thế hoàn toàn và hiệu quản hơn các sản phẩm Sodium Benzoate, K. Sorbate, Sorbic đang hạn chế hoặc không cho sử dụng trong một số sản phẩm theo thông tư của Bộ Y Tế.

Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ Phương Thảo – 0909 549 727

Ứng dụng trong các sản phẩm

Sản phẩm từ thịt: Chả lụa, pate, xúc xích và các sản phẩm từ thịt chế biến khác…

Sản phẩm từ cá: cá viên, chả cá, các sản phẩm từ cá khác…

Sản phẩm đi từ bột: bún, phở, bánh canh…

Các sản phẩm bánh: bánh tươi, bánh bông lan, bánh pía, bánh trung thu…

Hướng dẫn sử dụng

Bổ sung  trực tiếp trong quá trình xay, chế biến hoặc quá trình xay…

Hàm lượng sử dụng: 2-3 gram/kg sản phẩm 

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát,tránh ánh nắng trực tiếp.

CÔNG TY TNHH LUÂN KHA

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Website: luankha.com

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

Email: sale7@luankha.com

Xúc xích xông khói là gì

Xúc xích hun khói Đức Việt

Cách làm xúc xích xông khói

Cách chế biến xúc xích tỏi xông khói

Hương khói làm xúc xích

Xúc xích Đức

Cách làm xúc xích khô

Xúc xích xông khói VinMart